Xem Nhiều 3/2023 #️ Thiên Nhiên Là “Những Viên Thuốc Màu Xanh” # Top 12 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 3/2023 # Thiên Nhiên Là “Những Viên Thuốc Màu Xanh” # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thiên Nhiên Là “Những Viên Thuốc Màu Xanh” mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trong một thế giới đầy ô nhiễm của thời đại hôm nay, các bác sĩ đã vinh danh cho sự cống hiến của thiên nhiên đối với sức khỏe con người bằng một cái tên mỹ miều: “Những viên thuốc màu xanh”. Tại Úc, các bác sĩ cũng đã kê toa cho một số bệnh nhân bằng “những viên thuốc màu xanh” và những công viên cây xanh tại nước này được xem là “nguồn sức khỏe quốc gia”.

Trong một nghiên cứu mới nhất của PGS-TS Mardie Townsend tại ĐH Deakin (Melbourne) về vai trò của thiên nhiên đối với sức khỏe con người, những người tiếp xúc với thiên nhiên thường có sức khỏe tổng quát tốt hơn và đa số hài lòng với cuộc sống cá nhân của họ. Thiên nhiên giúp con người gia tăng các hoạt động thể chất, không bị kích động, giảm stress, thậm chí giảm cholesterol.

Trong suốt 2 thập niên 1980 và 1990, hàng loạt nghiên cứu từng chứng minh rằng phong cảnh hữu tình của thiên nhiên đã hiến tặng cho con người những lợi ích vô cùng to lớn. Từ bệnh nhân đang nằm viện, nhân viên văn phòng, tù nhân, người lái xe…, tất cả đều được hưởng lợi ích từ thiên nhiên.

Một nghiên cứu khác được thực hiện tại Anh cho thấy trên 75% người sống ở khu vực thành thị không tiếp cận với thiên nhiên nhiều dễ mắc phải các chứng bệnh tâm thần. Nghiên cứu này chứng minh rằng những bệnh nhân sau phẫu thuật sẽ phục hồi một cách mau chóng nếu được ngắm cảnh thiên nhiên ngay từ trên giường bệnh. Những nghiên cứu thuộc lĩnh vực này cũng cho thấy trạng thái tinh thần, mức độ tâm lý, mức độ stress bị lệ thuộc rất nhiều vào môi trường thiên nhiên xung quanh

Theo một nghiên cứu khác nữa được thực hiện tại Hà Lan và Nhật, những người ở gần vùng có nhiều cây xanh sống thọ hơn và có một cuộc sống lạc quan hơn. Trong khi đó, một nghiên cứu thực hiện tại Thụy Điển chứng minh những nhân viên văn phòng chịu khó ngắm cảnh thiên nhiên từ chính cửa sổ văn phòng mình đang làm việc thì sự căng thẳng trong công việc sẽ giảm một cách đáng kể.

2.Thiếu thiên nhiên gây rối loạn thể chất

Một nghiên cứu được thực hiện tại Úc cho thấy cây xanh có vai trò trong việc làm ổn định tinh thần, đồng thời làm trong sạch nguồn không khí. Các nhà nghiên cứu đã xem xét vai trò của cây xanh trong phòng thi. Họ tổ chức cho thí sinh thi trong những phòng có thiết kế cây xanh trên máy tính. Các nhà nghiên cứu thấy rằng những thí sinh này có huyếp áp tâm thu thấp hơn và khả năng phản ứng với bài thi cao hơn thí sinh ở những phòng thi khác.

“Rối loạn do thiếu tiếp xúc với thiên nhiên” (nature deficit disorder) là một thuật ngữ do phóng viên Mỹ Ricard Louv đặt ra. Trong quyển sách Last Child In the Woods: Saving Our Children From Nature Deficit Disorder của mình, Louv đã gây sự chú ý cho giới khoa học và y học khi đề cập những rối loạn về thể chất và tinh thần ở trẻ em khi chúng phải sống ở những nơi quá cách biệt với thiên nhiên

Hiện nay, các nhà xã hội học đang “la làng” vì chuyện quá bận rộn của các bậc cha mẹ, thời khóa biểu học quá nặng nề khiến trẻ em ít có điều kiện tiếp cận thiên nhiên. Bên cạnh đó, những thành tựu kỹ thuật số, internet… càng làm cho trẻ con xa lánh thiên nhiên

Với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng trên toàn cầu như hiện nay, diện tích cây xanh ngày càng bị thu hẹp. Những công viên cây xanh ngay giữa lòng thành phố là tài sản vô giá mà mỗi chúng ta phải biết giữ gìn và hãy tận hưởng những gì mà thiên nhiên đã ban tặng cho con người.

Nguồn : Báo Người lao động

Chế Phẩm Sinh Học Chiết Xuất Từ Thiên Nhiên

Ngày nay, canh tác nông nghiệp ngoài nâng cao năng suất cây trồng, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân thì còn cần phải duy trì độ phì nhiêu cho đất, bảo vệ môi trường sinh thái an toàn sinh học. Nhằm đáp ứng nhu cầu này, Công ty TNHH TM Trung Việt đã đưa ra thị trường một loại chế phẩm sinh học thiên nhiên có tên là chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái.

Chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái sau 5 năm làm khảo nghiệm đã được nhân dân các nước trên thế giới lựa chọn và tin dùng đồng thời còn nhận được rất nhiều huân huy chương, giấy khen khác nhau như: Huy chương vàng tại hội chợ triển lãm trao đổi quốc tế Đông Nam Á về Thuỷ sản và súc sản; Huy chương vàng tại hội trợ triển lãm hàng hoá QT kỹ nghệ cao tại Bắc Kinh-Trung Quốc…hơn thế nữa trong 2 năm liên tiếp 2004-2005 chế phẩm sinh học vườn sinh thái  đã được hiệp hội người tiêu dùng bình chọn là một sản phẩm đáng tin cậy. Đặc biệt kể từ năm 2007 chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái đã có mặt tại Việt Nam và được công ty TNHH TM Trung Việt là nhà độc quyền phân phối tại Việt Nam và đã được Bộ NN & PTNT cho 2 quyết định đó là: QĐ số 3446/QĐ-BNN-TT và QĐ số 102/2007/QĐ-BNN ký ngày 11/12/2007 cho phép phân phối độc quyền chế phẩm Vườn Sinh Thái trên toàn lãnh thổ Việt Nam với mục đích phục vụ nền nông nghiệp nước nhà do thứ trưởng BNN ông Bùi Bá Bổng đã ký./

 Kể từ năm 2007 chế phẩm Vườn Sinh Thái được công ty TM Trung Việt phân phối độc quyền tại Việt Nam. Chế phẩm sinh học  đã được rất nhiều bà con ở các vùng miền khác nhau lựa chọn và tin dùng, không dừng lại ở đó chế phẩm sinh học còn được rất nhiều các phương tiện thông tin đại chúng đưa tin như: báo viết, báo điện tử, các đài truyền hình từ TW đến địa phương (HN2, VTV2, VTV16…) đặc biệt với những thành tựu đạt được trong chăn nuôi vào cuối tháng 09/2010 công ty TM Trung Việt được công nhận là hội viên chính thức của hiệp hội chăn nuôi Gia Cầm Việt Nam và cho đến nay chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái đã có chỗ đứng vững chắc trên thị trường Việt Nam.

Tác dụng của chế phẩm sinh học vườn sinh thái  trên thân và lá cây: làm ngăn ngừa sâu rầy, bọ hút, cào cào, rệp sáp, nhện đỏ và các loại côn trùng có hại khác phá hoại mùa màng. WEGH giúp điều tiết tăng trưởng, bổ xung dinh dưỡng, làm cho trái to, trổ bông nhiều, đậu quả cao, hạt nhiều, to, chắc…

Tác dụng của chế phẩm sinh học vườn sinh thái với hạt giống: làm tăng khả năng nảy mầm của hạt giống, nảy mầm với tỷ lệ đồng đều cao. Ngoài ra, sử dụng chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái  còn có khả năng kháng sâu, bệnh, cỏ dại, không gây ngộ độc về thực phẩm và không ô nhiễm môi trường sống, không làm đất mất nước…

Ngoài những tác dụng kể trên, khi sử dụng chế phẩm Vườn Sinh Thái cho chăn nuôi, trồng trọt theo đúng quy trình kỹ thuật từ giai đoạn đầu đến giai đoạn cuối sẽ giúp giảm tối đa chi phí về thức ăn chăn nuôi, thuốc kháng sinh, phân bón hoá học, thuốc BVTV, các chất kích thích sinh trưởng(giảm đầu tư khoảng 30-50%)…tăng năng suất, chất lượng nông sản phẩm lên từ 20-30%.

Với 6 loại chuyên dùng cho các đối tượng khác nhau như 

Cây Cẩm Thị Này Làm Cây Thiên Nhiên Được Không?

[hide]Mới sưu tầm được cây Cẩm Thị nhìn rối quá, không biết phaỉ định hướng tương lai em nó thế nào…Cây nầy có thể làm thành cây Thiên nhiên không??? post lên nhờ ace tư vấn, định hướng tương lai em nó dùm. Cám ơn. – Hoành 0,64cm – cao 1m 30cm Cây lúc còn trong rừng.

Cây mang về nhà chưa làm gì.

Khai đao lần 1 em nó ra như thế nầy.

[/hide]

[hide]Cuối cùng phụt cho một nhát nữa. B) Thế là mất cái đầu phù to… em nó ra thế này…

Cuối cùng đành để như vầy vô chậu, nhờ ae tư vấn rồi trảm tiếp hihihi. :cheer:

[/hide]

Mời ace xem và tư vấn định hướng dùm cho tương lai em nó. hihihih.

AE ơi! Đạt ơi! vaò binh cây nầy giúp anh với.

phôi này nhfn thiên nhiênđó anh. Chúc mừng anh có phôicẩm thị đẹp.

[hide][/

AE ơi! Đạt ơi! vaò binh cây nầy giúp anh với.

ngồi mò mẵm máy tính gần 2 tiếng đồng hồ…hjhj được kết quả như sau….gởi đến A. Thương gọi là chút tấm lòng của đứa em này…hjhjhj…hide] [hide][/hide] [hide][/hide] [hide][/hide]

Cây đẹp quá anh Thương, anh còn “binh” không nổi hỏi ai chứ!

Khủng quá! Có cây Cẩm Thị mini nào ko anh?

[/img][/url][/hide]

Quấn ôm sát thân cây mà không bị phình, như vậy chỉ có thể là nhựa dẽo cuồn ( thứ dùng để bao thức ăn ) phải không Anh, trước khi quấn có cần sử lý gì thân không và đến khi nào mới có thể bỏ ra được ? mong Anh giải thích, cảm ơn Anh trước nha !

Đúng rồi đó anh. em sẻ viết một bài nói về cách giử ẩm thân cây, anh xem bài này trong chuyên mục Kinh Nghiệm nghệ nhân. Cây cẩm thị em bứng trong mùa đông, mà mùa đông là mùa cây khó sống nhất. Nên ít ai dám khai thác hay bứng cây vào thời điểm đó cả. Liều mạng làm đại mà hôm nay cây cẩm thị này được như thế này rồi. Gần 04 tháng đó anh.

Cây ra mầm nhiều, mạnh…nhưng…thiếu một mầm rất quan trọng theo như hình Đạt đã demo(cành thấp nhất bên phải tấm hình) đó anh Thương…thiếu mầm đó phương án phá sản luôn chúng tôi cứ thả hôm nào mấy AE ra gom lại cắt, bbinh luôn

A Sói đã bị bắt, hjhj. B) thế là sắp có dịp gặp lại ACE dđ rồi, zui…zui

Du Lịch Suối Hoa Lan Lạc Vào Cõi Thiên Nhiên Kỳ Thú!

Đôi nét về Suối Hoa Lan

Từ trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 30km về hướng Đông Bắc, du khách sẽ gặp khu du lịch sinh thái Suối Hoa Lan nằm trên bán đảo Hòn Chèo. Núi Hòn Chèo cao trên 700m so với mực nước biển. Nơi đây mang những hình dáng rất lạ. Mỗi ngọn núi là một hình thái khác nhau tùy theo trí tưởng tượng của mỗi người.

Đặc trưng Suối Hoa Lan

Nhờ ưu thế về mặt địa hình, khu du lịch sinh thái Suối Hoa Lan đã thu hút được rất nhiều du khách, đăc biệt là các bạn trẻ và các du khách nước ngoài đến tham quan, khám phá trong chuyến du lịch Nha Trang.

Điều đầu tiên mà mỗi du khách cảm nhận được khi đến với nơi đây là cảm giác được hoà mình vào thiên nhiên cùng không khí trong lành của núi rừng, thác nước.Khu du lịch mang tên “suối Hoa Lan” bởi nơi đây có một dòng suối tên là Hoa Lan. Nước ở con suối này nhận từ những ngọn thác trên núi, len qua các mỏm đá nằm ngẫu nhiên ở dòng suối rồi mới đổ vào đầm Nha Phu. Dòng suối như dòng sữa nuôi sống những sự sống trên bán đảo.

Nối liền bán đảo và đầm Môn là khoảng đất bằng rộng chừng 25ha, tuy không rộng lắm nhưng cũng đủ để đưa du khách đi từ biển vào đồng bằng rồi tới núi cao.

Suối Hoa Lan thời xưa

Xưa kia, khi chưa có sự hình thành và phát triển khu du lịch sinh thái, nơi đây là một làng chài nghèo, con người sinh sống bằng nghề nuôi trồng thuỷ, hải sản và đặc biệt là trồng lúa nước và các loại cây ăn quả như xoài, dừa… Tất cả có được đều nhờ vào dòng suối.Suối Hoa Lan không chỉ là nơi có cảnh sắc thiên nhiên vô cùng tuyệt đẹp mà còn là nơi lưu giữ những dấu tích của người Chăm từ thuở xa xưa, ghi dấu sự kiện một vị vua ngươi Chăm đã từng hành hương đến Suối Hoa Lan. Theo nghiên cứu và phát hiện của đoàn khảo cổ học, trên các tảng đá dưới chân dòng suối có ghi lại một dòng chữ Phạm. Và đoàn cũng nghiên cứu và đánh giá, đây có thể là dòng chữ Phạm cổ nhất Việt Nam.

Suối Hoa Lan hiện tại

Suối Hoa Lan ngày nay đã được xây dựng thành khu du lịch sinh thái do công ty Cổ phần Du lịch Long Phú đầu tư và xây dựng. Đến đây, du khách có thể được khám phá, trải nghiệm nhiều dịch vụ du lịch.

Khám phá Suối Hoa Lan

Khám phá vườn hoa lan: Vườn hoa sưu tầm rất nhiều giống hoa lan quý hiếm từ trong và ngoài nước như từ vũ nữ, tai trâu, đuôi sóc, đuôi gà, quế hương, tiên nữ,… trong đó có những loại lan rất quý hiếm như nghinh xuân… Lan mọc ra từ những gốc cây cổ thụ hay ở trên các vách đá, đua nhau khoe sắc.

Khu biểu diễn xiếc thú: Tại đây, du khách có thể được thưởng thức những màn trình diến vô cùng độc đáo của những diễn viên xiếc tại ba như khỉ, voi, gấu,…Dịch vụ đà điểu: Khách tham quan sẽ được khám phá và trải nghiệm cảm giác cưỡi đà điểu vô cùng thú vị hoặc cho chúng ăn và chụp ảnh làm kỷ niệm.

Chơi bắn súng sơn: Đến với khu du lịch Suối Hoa Lan, du khách còn được trổ tài bắn súng của mình với dịch vụ này. Ngoài ra, khu du lịch này còn có nhiều dịch vụ phục vụ du khách khác như tham quan ốc đảo, cắm trại, chèo thuyền Kayak, khám phá khu ẩm thực Việt Nam, khu nhà hàng,…

Nếu có cơ hội đến tham quan, du lịch Nha Trang, du khách đừng nên bỏ qua khu du lịch sinh thái Suối Hoa Lan, một lựa chọn lý tưởng cho những ai ưa khám phá thiên nhiên và trải nghiệm những dịch vụ độc đáo.

Bạn đang xem bài viết Thiên Nhiên Là “Những Viên Thuốc Màu Xanh” trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!