Xem Nhiều 2/2023 #️ Thị Trường Phía Nam Vẫn ‘Nóng’ Tình Trạng Phân Bón Giả, Kém Chất Lượng # Top 3 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 2/2023 # Thị Trường Phía Nam Vẫn ‘Nóng’ Tình Trạng Phân Bón Giả, Kém Chất Lượng # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Thị Trường Phía Nam Vẫn ‘Nóng’ Tình Trạng Phân Bón Giả, Kém Chất Lượng mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mặc dù các cơ quan chức năng luôn tích cực kiểm tra, xử lý nhưng tình trạng sản xuất, buôn bán phân bón dởm, kém chất lượng vẫn tiếp tục xảy ra trên diện rộng.

Cụ thể, trong tháng 7/2018, Chi cục QLTT tỉnh Long An đã xử lý 8 trường hợp kinh doanh phân bón có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng, 4 vụ kinh doanh phân bón giả, 1 vụ kinh doanh phân bón giả nhãn hiệu và 12 vụ vi phạm về nhãn hàng hóa. Trong tháng 8/2018, phát hiện 9 vụ kinh doanh có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng. Cũng trong tháng 8/2018, Thanh tra ngành nông nghiệp tỉnh Long An phát hiện 1 vụ vi phạm về điều kiện kinh doanh, 1 vụ kinh doanh phân bón giả và bị phạt 38 triệu đồng.

Mặc dù cơ quan chức năng mạnh tay kiểm tra, xử lý nhưng tình trạng phân bón giả, kém chất lượng vẫn ‘tung hoành” khắp nơi, gây thiệt hại lớn cho nông dân  

TP. Hồ Chí Minh là địa phương có hoạt động xuất nhập khẩu, sản xuất và buôn bán các loại phân bón lớn nhất nước, trong đó có các mặt hàng phân bón dởm. Theo Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh, toàn thành phố hiện có gần 500  doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phân bón, chiếm gần phân nửa trong số này là hoạt động thương mại.

Trong nửa đầu năm 2018, lực lượng 389 TP. Hồ Chí Minh kiểm tra các hoạt động sản xuất và buôn bán phân bón, phát hiện 28 vụ vi phạm hành chính, 5 vụ vi phạm có dấu hiệu hình sự. Đơn cử, ngày 31/7 vừa rồi, trên sông Soài Rạp, huyện Cần Giờ, Bộ đội Biên phòng TP. Hồ Chí Minh kiểm tra và phát hiện một chiếc sà lan vận chuyển gần 500 tấn phân bón không rõ nguồn gốc, chứng từ mua bán. Ông Phạm Công Bằng, điều khiển sà lan khai nhận vận chuyển lô phân bón này từ TP. Hồ Chí Minh đưa về tỉnh Long An tiêu thụ.

Từ đầu năm đến nay, Cục Hải quan TP. Hồ Chí Minh thu giữ 15 lô hàng với hơn 680 tấn phân bón nhập khẩu không đáp ứng yêu cầu về điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định. Điển hình như vụ 144 tấn phân bón, trị giá gần 600 triệu đồng của Công ty Cổ phần quốc tế C.S.V nhập khẩu không đạt chất lượng nhập khẩu theo quy định; hơn 100 tấn phân bón hữu cơ, trị giá trên 516 triệu đồng của Công ty TNHH TM Sản xuất V.A nhập khẩu không đạt tiêu tiêu chuẩn, chất lượng. Các công ty nhập khẩu phân bón bị phát hiện sai phạm hầu hết đã đưa ra thị trường tiêu thụ, do đó ngành hải quan thành phố đã chuyển hồ sơ cho cơ quan công an để tiếp tục điều tra và xử lý.

Theo đánh giá của Ban chỉ đạo 389 TP. Hồ Chí Minh, hoạt động sản xuất phân bón giả, kém chất lượng trên địa bàn TP chủ yếu cung cấp cho các địa phương khu vực Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long. Nhằm tránh sự kiểm soát của lực lượng thanh kiểm tra, các doanh nghiệp sản xuất phân bón giả, kém chất lượng thường chia nhỏ các công đoạn sản xuất (đấu trộn, đóng gói, dán nhãn…) ở nhiều địa điểm, đặt tại nhiều địa phương. Vì thế lực lượng chức năng chống hàng giả chỉ phát hiện được một vài công đoạn trong dây chuyền sản xuất nên chỉ xử lý hành chính.

Theo Hiệp hội Phân bón Việt Nam, hiện tại cả nước có trên 1.000 doanh nghiệp sản xuất phân bón, sản lượng đạt khoảng 11 triệu tấn/năm và có thêm 4 triệu tấn phân bón nhập khẩu. Trong số phân bón đã được người nông dân sử dụng hàng năm, tính hiệu quả của cây trồng từ phân bón chỉ đạt 45- 50%, nguyên nhân do phân bón giả và kém chất lượng.

Hiệp hội Phân bón Việt Nam đánh giá, việc sử dụng phân bón giả, kém chất lượng đã trực tiếp gây thiệt hại cho ngành nông nghiệp Việt Nam mỗi năm tới 2- 2,5 tỷ USD. Chưa hết, lượng phân bón giả, kém chất lượng đã đổ xuống đồng ruộng hàng năm còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường, đặc biệt là nguồn nước, hệ sinh thái cây trồng và làm cho khả năng tái đầu tư vào sản xuất của người nông dân bị cạn kiệt, dẫn đến đói nghèo.

Đắk Nông: Đoàn kiểm tra 515 xử phạt nhiều cơ sở kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng

Đoàn kiểm tra liên ngành chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong lĩnh vực xăng dầu, phân bón và thuốc bảo vệ thực vật tỉnh Đắk Nông (Đoàn kiểm tra 515) vừa tiến hành kiểm tra 17 cơ sở kinh doanh phân bón và lấy 33 mẫu phân bón kiểm tra chất lượng.

Qua kiểm tra, Đoàn đã phát hiện 10 mẫu phân bón giả và kém chất lượng; xử phạt 7 cơ sở kinh doanh phân bón giả và kém chất lượng với số tiền gần 400 triệu đồng, đồng thời tiêu hủy hơn 21 tấn phân bón vi phạm.

Đồng thời, tiến hành các thủ tục để gửi thông  báo, đề nghị cơ quan chức năng địa phương xử lý các doanh nghiệp, đơn vị đã sản xuất ra sản phẩm phân bón kém chất lượng.

Hành vi vi phạm của 7 cơ sở nêu trên, bao gồm: Bán phân bón giả không có giá trị sử dụng, công dụng; bán phân bón có chất lượng không phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng.

(Nguồn: VietQ.vn)

Thị Trường Hoa, Cây Cảnh Nam Bộ Vào Xuân

Được tập trung chăm sóc từ vài ba tháng nay, hiện các vựa hoa, cây cảnh ở khu vực Nam bộ đã sẵn sàng cung cấp cho thị trường phục vụ người dân mua về chơi Tết. Khắp nơi, từ miền Đông xuống đến miền Tây Nam bộ, đâu đâu cũng ngập tràn sắc màu của hoa, cây cảnh chào đón xuân về.

Thị trường hoa, cây cảnh đã nhộn nhịp khi Tết Nguyên đán đang đến gần(Ảnh: K.V)

Vào thời điểm này, khi mà Tết Nguyên đán Giáp Ngọ chỉ còn được tính bằng ngày, các cơ sở kinh doanh hoa, cây cảnh ở khắp các nơi, từ thành phố đến vùng nông thôn ở khu vực phía Nam đang tất bật nhập hàng với nhiều loại hoa và cây cảnh đa dạng về màu sắc, kiểu dáng, sẵn sàng phục vụ thị hiếu người tiêu dùng.

Dọc tỉnh Bình Dương, đi từ thị xã Dĩ An, sang thị xã Thuận An rồi qua thành phố Thủ Dầu Một, đâu đâu cũng thấy ngập tràn một sắc xuân rực rỡ của hoa trái, cây cảnh, sự đa dạng này đã làm cho khách hàng có nhiều cơ hội lựa chọn những loại hoa, cây cảnh mà mình yêu thích để về bày Tết trong gia đình.

Tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương, nơi đây tập trung rất đông các cơ sở bán hoa, cây cảnh, cả một đoạn phố hoa, cây cảnh kéo dài gần một cây số với đủ các loại hoa tươi, cây xanh trông rất bắt mắt, tạo nên không khí xuân rộn rã, ấm cũng.

Anh Đỗ Cao Khải, một cán bộ đang làm tại Khu công nghiệp Sóng Thần, Bình Dương cho biết, năm nay gia đình anh không về quê ngoài Bắc đón Tết được như mọi năm, do đó, đây là năm đầu tiên vui xuân mới tại Bình Dương, nhân ngày nghỉ, tranh thủ ra chợ hoa để chọn mua những chậu hoa về bày Tết, làm sao cho giống như ở ngoài Bắc, phần nào vơi đi nỗi nhớ quê. Anh Khải cho biết, dù mua gì thì mua, anh vẫn quyết định trong căn phòng thuê của mình ở gần nơi làm việc phải có một chậu quất cảnh để bày chơi Tết, vì đó là thứ cây mà năm nào ở ngoài Bắc anh cũng mua về cho gia đình.

Anh Nguyễn Hữu Hồng, chủ một cửa hàng hoa lan ở thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết, năm nào cũng vậy, đến thời điểm này là thị trường hoa tết đã khá nhộn nhịp, tuy nhiên, phải từ ngày 23 tháng chạp trở đi, lượng khách hàng đi xem và mua hoa, cây cảnh đón Tết mới tăng đột biến. Nắm được qui luật của thị trường hoa, cây cảnh, anh Hồng đã nhập sớm hàng chục nghìn giò lan các loại như lan hồ điệp, lan dendro, lan mokara, lan vũ nữ. Ngoài ra, những cửa hàng hoa như của anh Hồng còn có các loại lan khác như ngọc điểm, kim điệp, đại hồng môn, sống đời, phục vụ mọi nhu cầu của khách hàng.

Theo các chủ cửa hàng hoa ở Bình Dương, trong những năm gần đây, cứ mỗi độ Tết đến xuân về, ngoài những cây truyền thống được mua về bày trong nhà như mai, quất, đào…, hoa lan đang dần thu hút được các gia đình mua về chơi Tết bởi màu sắc và nét đẹp duyên dáng của loại hoa này.

Các loại lan chủ yếu nhập từ Đà Lạt và Tây Ninh về, bởi những loại hoa lan này, màu sắc đẹp và chất lượng cao. Hiện nay, một giò lan có giá trung bình từ 20.000 đồng đến 480.000 đồng, có loại giá từ 1,4 đến 5 triệu đồng.

Ngoài hoa lan, các cửa hàng kinh doanh hoa, cây cảnh cũng đã nhập về đủ các loại hoa treo, hoa để bàn như anh thảo, cẩm nhung, mai dạ thảo và chậu hoa tiểu cảnh từ miền Tây Nam bộ hoặc từ các làng hoa ở thành phố Hồ Chí Minh.

Từ Bình Dương qua Đồng Nai tới Bà Rịa- Vũng Tàu, đi theo quốc lộ 51, chỉ cần tới cách thành phố Bà Rịa không xa, ngay hai bên quốc lộ, những vườn hoa cúc, hoa hồng, hoa hướng dương.v.v… phục vụ Tết Nguyên đán đang được các nhà vườn chăm sóc cẩn thận để cho vào các giỏ chuyển tới các chợ tiêu thụ.

Ở phường 12, thành phố Vũng Tàu, những hộ dân trồng hoa Tết cho biết, để có được sản phẩm phục vụ đón xuân, vào đầu tháng 11 âm lịch hàng năm, họ đã phải xuống giống các loại hoa, mọi người rất chịu khó chăm sóc, bởi đây là nguồn thu nhập khá vào dịp cuối năm.

Những ngày này, tại các khu vườn ở phường 12, thành phố Vũng Tàu đang ngập tràn sắc màu của các loại hoa như lay ơn, hướng dương, mào gà, hoa cúc Đà Lạt…, nhưng có lẽ nhiều nhất vẫn là hoa cúc vạn thọ. Rất nhiều hộ ở đây trồng hoa là nghề phụ, bởi công việc chính của họ quanh năm là buôn bán hoặc làm tại các doanh nghiệp, tuy nhiên, cứ vào những tháng cuối năm, mỗi gia đình lại tổ chức trồng hoa Tết, tăng thêm thu nhập, bởi qua nhiều năm họ thấy thị trường hoa tươi rất đắt hàng, cùng với đó, do gia đình có diện tích đất rộng, nên đã học nghề trồng hoa phục vụ thị trường Tết.

Anh Nguyễn Quang Vinh, người dân ở phường 12, thành phố Vũng Tàu cho biết, tranh thủ những thời gian rảnh rỗi, anh cùng gia đình và người thân đã làm đất, trồng hoa trên diện tích 1.000 mét vuông vườn nhà, với diện tích không lớn, nhưng anh Vinh đã trồng khá nhiều loại hoa như mào gà, hướng dương và cúc vạn thọ. Anh Vinh tâm sự, nhà có một cửa hàng tạp hóa, những ngày bình thường, anh và vợ cùng trông cửa hàng. Tuy nhiên vào vụ hoa Tết, anh Vinh đã nghỉ bán, giao tất cả lại cho vợ để có thời gian chăm sóc vườn hoa của mình. Theo anh Vinh, chỉ mất khoảng hơn hai tháng, nhưng thu nhập từ vườn hoa cũng khá khá nên năm nào cũng trồng, thêm nữa, đó cũng là thú vui của anh và rất nhiều hộ gia đình nơi đây.

Không khí chuẩn bị cho thị trường hoa, cây cảnh phục vụ Tết tại các vùng sản xuất sản phẩm đặc trưng của tỉnh Đồng Tháp cũng đã nhộn nhịp từ cách đây hàng tháng, giờ lại càng nhộn nhịp hơn. Thời điểm này, các vùng sản xuất hoa, cây cảnh ở Đồng Tháp, nhất là vựa hoa ở thành phố Sa Đéc đã thật sự ngập tràn sắc xuân.

Nằm sát bờ Nam sông Tiền, làng hoa Sa Đéc với lịch sử lâu đời, từ lâu là điểm đến yêu thích của những người yêu hoa. Một năm bốn mùa, đủ sắc hoa trên khắp các thửa vườn, nổi bật với cúc mâm xôi, cúc vạn thọ và hoa hồng. Là một trong những vựa hoa lớn nhất miền Tây Nam Bộ, làng hoa cung cấp các loại cho toàn bộ vùng Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh thuộc miền Đông Nam bộ.

Theo các hộ trồng hoa, cây cảnh ở Sa Đéc, ngay từ những ngày lũ, các vườn hoa phục vụ cho Tết Nguyên đán đã bắt đầu được người dân ươm hạt, gieo trồng. Để tránh lũ, các nhà vườn đã phải mắc giàn hoa lên trên cao.

Ở Sa Đéc, hoa được trồng trên mặt nước, chính vì vậy, người trồng hoa khi chăm sóc hoa phải dùng xuồng bơi quanh các dàn hoa, hình ảnh này đã tạo nên vẻ đẹp riêng nên thơ của làng hoa Sa Đéc.

Hiện nay, toàn thành phố Sa Đéc có trên 350 ha sản xuất hoa cảnh với khoảng hộ 2.000 hộ tham gia, tập trung chủ yếu tại hai xã Tân Quy Đông và Tân Khánh Đông, với khoảng 2.000 chủng loại hoa, cây cảnh.

Những ngày này, làng hoa Sa Đéc đã nhộn nhịp, tấp nập, khách hàng, khách tham quan tập trung đến đây đông nhất trong năm, cảnh trên bến dưới thuyền với ngập tràn các sắc màu của hoa đã tạo cho nơi đây có nét xuân độc đáo mà ít thấy ở đâu có được.

Có thể thấy, sắc hương của muôn nghìn loài hoa nơi đây như đang kéo mùa xuân đến sớm hơn, trên bao gương mặt của mỗi con người, những nhọc nhằn, gian khó đã vơi đi, nhường lại cho nụ cười, cho hạnh phúc ấm áp của một mùa xuân mới đã về./

Hoa Lan Hồ Điệp Trung Quốc Có Rất Nhiều Trên Thị Trường Việt Nam

Hoa lan hồ điệp trung quốc từ xưa đến nay đã được xem là loài hoa dành cho người quyền quí, giàu sang, thể hiện sự quyền quí và sang trọng của họ. Những người chăm sóc đều nâng niu rất kỹ các cành hoa lan hồ điệp của mình.

hoa lan hồ điệp trung quốc có rất nhiều trên thị trường việt nam

Nhưng hiện nay theo xu hướng thị trường, xu hướng ham hàng rẻ của những người tiêu dùng đã làm những hàng hóa từ Trung Quốc vơi chất lượng kém ngày càng xuất hiện nhiều người thị trường Việt Nam. Từ những đồ điện từ gia dụng, công nghệ cao cho đến các vật phẩm trong gia đình như khăn tắm, bàn chải….. Và hiện nay ngay cả hoa tươi cũng được nhập lậu từ Trung Quốc về và tất nhiên đây là những loài hoa kém chất lượng và mang nhiều yếu tố nguy hiểm cho người tiêu dùng Việt Nam. Tuy nhiên, lan hồ điệp trung quốc lại khác.

Trung quốc vốn là xứ sở trồng rất nhiều hoa lan hồ điệp, và hoa của họ thì nổi tiếng cả thế giới về độ hoàn mỹ từ thân tới hoa, lá. Thân to khỏe thẳng. Cây cao, lá tươi, hoa có bông to bằng bàn tay.

Hoa lan hồ điệp trung quốc. Hàng hóa từ Trung Quốc tràn lan sang thị trường Việt Nam qua đường không có kiểm duyệt,đường buôn lậu. Mặc dù mẫu mã đẹp mắt, nhưng người dân vẫn lo sợ về các chất hóa học ảnh hưởng đến sức khỏe và nói đúng là là sản phẩm “lừa đảo” người tiêu dùng. Tuy nhiên khó có thể không dùng những sản phẩm đó khi mà hàng Trung Quốc tràn ngập trên thị trường với giá rẻ.

Những tưởng các loại hoa sẽ tránh được vấn nạn này, vậy mà chậu lan hồ điệp Trung Quốc lại rơi vào hoàn cảnh éo le. Nguyên nhân là do những chậu lan loại giá rẻ được các tay buôn tiếc rẻ nhập về, và hiển nhiên chen ngang vào thị trường Việt Nam, làm thị trường hoa lan hồ điệp trung quốc, đài loan loại A rơi vào tình cảnh lao đao và những người bán hàng chân chính ủng hộ hàng chất lượng cao lại phải chịu cảnh ế ẩm. Có một quy luật rằng, không phải đồ Trung Quốc là đều xấu, mà tiêu biểu là Hoa lan hồ điệp trung quốc. Bởi lẽ, thực ra nếu hàng Trung Quốc mà chất lượng tuyệt vời thì cũng không có vấn đề gì bởi với cùng chất lượng, nơi nào rẻ thì khách hàng chọn mua đã trở thành quy luật chung nhưng quan trọng là những chậu lan hồ điệp của Trung Quốc nhìn mẫu mã thì rất bắt mắt và cành to đẹp, màu sắc tươi sáng, hoa lá đúng chuẩn, hoa to cánh dày và tất cả đều được đựng trong những chiếc chậu xinh xắn trông rất cao cấp lại được các lái buôn ham rẻ trộn lẫn với lan kém chất lượng, lan loại để kiếm lời.

Người bán lan hồ điệp kém chất lượng gắn mác hồ điệp đài loan hạng Aphải có một bình phun và tưới cho cây thường xuyên bằng loại chất hóa học mà nhà cung cấp trước đó đã bán kèm theo. Các loại chất này chưa được kiểm nghiệm về chất lượng, chưa biết có ảnh hưởng gì xấu đến sức khỏe con người hay không nhưng khi khách hàng mua về cây hồ điệp không được “giữ sống” bằng cách đó nên đã tàn úa sau vài ngày và không còn cơ hội để chăm sóc chờ mua hoa mới như lan hồ điệp chất lượng.

Các Loại Phân Npk Trên Thị Trường

Từ đó, đảm bảo những hoạt động sống của cây được diễn ra thường xuyên và hiệu quả nhất.

Phân NPK có mấy loại?

Phân bón NPK hiện đang có 2 loại chính được sử dụng phổ biến. Để phân biệt chúng ta dựa vào những đặc điểm sau:

Phân trộn: Là loại phân được sản xuất, chế tạo, bằng cách trộn lẫn cơ học các nguyên liệu N, P, K lại với nhau thành một hỗn hợp.

Phân phức hợp: Là dạng phân được sản xuất bằng cách điều chế thông qua tác dụng hóa học của các nguyên liệu ban đầu.

Loại phân này được sản xuất theo công nghệ hóa học. Người ta sử dụng axit nitric và axit photphoric để phân giải quặng của phốt phát. Loại phân đạm này chưa hàm lượng lân rất cao và chúng tan nhanh trong nước.

chất dinh dưỡng cho cây.

Tăng sức đề kháng, chống chịu sâu bệnh của cây.

Cải thiện độ phì nhiêu cho đất.

Cách sử dụng phân bón NPK hiệu quả nhất

Đây là loại phân được sản xuất bằng cách thực hiện trộn các loại hạt nguyên liệu với nhau. Nguyên liệu chính gồm có SA, DAP, ure, kali. Chúng được tiến hành nghiền mịn, sau đó trộn lẫn với nhau thành 1 hỗn hợp theo tỷ lệ quy định.

Cách sử dụng phân NPK tăng độ phì nhiêu cho đất

Trong trường hợp bạn trồng đỗ tương, lạc bạn cần phải tiến hành bón lót cho đất trước khi thực hiện canh tác. Trước khi trồng cây khoảng 1 tuần, hãy sử dụng vôi bột và rắc với tỉ lệ 15kg/ sào đất. Sau đó cày bừa, làm sạch khu đất của bạn một cách cẩn thận.

Phân bón NPK sử dụng với liều lượng từ 25 tới 30 kg/ sào. Cho ở dưới đáy của rãnh ruộng, vùi đất sau đó lấp kín. Tiếp theo tiến hành canh tác như bình thường.

Cách sử dụng phân NPK chăm sóc cây trồng

Khi thực hiện tưới cây bằng phân bón NPK, hãy chú ý bạn chỉ tiến hành tưới vào buổi chiều. Pha phân bón với nước tưới theo đúng tỉ lệ với từng loại cây trồng. Sau đó sử dụng vòi ô dòa tưới đều cho cây để phân bón cùng với nước tưới trải đều trên bề mặt ruộng.

Việc tưới này chỉ thực hiện khi trời đã tắt nắng. Bởi khi nắng to có thể khiến cháy lá sau khi bón. Làm cho cây chết hoặc làm cây phát triển chậm hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, khi sử dụng phân bón NPK phải theo đúng tỉ lệ cần thiết. Chỉ khi đó cây mới có thể sphát triển tốt và có sức đề kháng cao, chống chịu hiệu quả với yếu tố môi trường cũng như sâu bệnh.

Lưu ý quan khi sử dụng phân bón NPK

Khi sử dụng phân bón, bạn nên đeo khẩu trang, gang tay và các đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn cho cơ thể.

Mỗi loại cây, mỗi giai đoạn lại đòi hỏi lượng phân bón khác nhau.

Nên pha phân bón NPK với nước theo tỷ lệ quy định để đem đến hiệu quả tốt.

Chỉ nên mua những loại phân bón tốt để đảm bảo thành phần hóa học cũng như dưỡng chất có trong phân.

Trong trường hợp bạn mới canh tác, trồng một loại cây lần đầu tiên, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia hay người có kinh nghiệm trước khi bắt đầu sử dụng sản phẩm.

Từ khóa:

Bạn đang xem bài viết Thị Trường Phía Nam Vẫn ‘Nóng’ Tình Trạng Phân Bón Giả, Kém Chất Lượng trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!