Xem Nhiều 5/2023 #️ Tăng Thuế Nhập Khẩu Phân Bón: Khuyến Khích Sản Xuất Trong Nước # Top 14 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 5/2023 # Tăng Thuế Nhập Khẩu Phân Bón: Khuyến Khích Sản Xuất Trong Nước # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tăng Thuế Nhập Khẩu Phân Bón: Khuyến Khích Sản Xuất Trong Nước mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

 Cầu phân bón tăng – cung đảm bảo

Từ cuối tháng 7, nhu cầu phân bón tại các tỉnh phía Bắc bắt đầu tăng, nhưng do nguồn cung vẫn dồi dào nên giá ít biến động. Giá bán lẻ phân bón tại các địa phương hiện phổ biến ở mức: Ure 8.000-8.200 đồng/kg (giảm 300 đồng/kg so với tháng trước), kali 10.000-11.100 đồng/kg; DAP 14.000 – 15.200 đồng/kg; NPK từ 10.800-12.000 đồng/kg.

Thời gian tới, nhu cầu phân bón cả nước sẽ tăng do các tỉnh phía Nam vào chính vụ bón thu đông, các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên nhu cầu bón cây công nghiệp tăng, các tỉnh phía Bắc vẫn đang trong giai đoạn bón vụ mùa. Dù vậy, nguồn cung sẽ không lo bị thiếu hụt. 7 tháng đầu năm, cả nước đã sản xuất được 1.239,6 nghìn tấn phân ure, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm 2013; NPK khoảng 1.451,2 nghìn tấn tăng 1,4% so cùng kỳ năm 2013.

Cuối tháng 6, 2 nhà máy sản xuất ure công suất lớn là Đạm Cà Mau (công suất 800.000 tấn/năm) và Đạm Ninh Bình (công suất 560.000 tấn/năm) đã ngừng sản xuất để bảo dưỡng. Tuy nhiên, hiện các nhà máy vẫn còn một khối lượng hàng tồn kho đáng kể. Do vậy, nguồn cung phân bón cho sản xuất nông nghiệp vẫn được bảo đảm.

Ngoài ra, giá phân bón nhập khẩu cũng ổn định. Nhu cầu nhập khẩu phân bón từ các nước sản xuất nông nghiệp như: Mỹ, Ấn Độ, Bzazil đang trong giai đoạn cao, nhiều phiên đấu thầu được mở, giá một số loại phân bón trên thị trường châu Âu và Trung Đông có xu hướng tăng như DAP, kali. Tại Trung Quốc, nhu cầu mua thấp, tồn kho cao nên giá phân bón đã giảm vào đầu tháng 7 sau đó tăng nhẹ trở lại. Bên cạnh đó, từ ngày 1/7/2014, Trung Quốc bắt đầu giảm thuế xuất khẩu phân bón ure (từ mức 40NDT/tấn + 15% xuống còn 40NDT/tấn) để đẩy mạnh xuất khẩu, giảm tồn kho nên lượng ure nhập khẩu tăng.

Cục Hóa chất (Bộ Công Thương) đã có ý kiến đồng thuận với đề xuất của Bộ Tài chính tăng thuế nhập khẩu phân ure, DAP từ 3% lên 6% nhằm khuyến khích sản xuất trong nước, hạn chế nhập khẩu  (nhất là từ Trung Quốc), tăng khả năng tiêu thụ phân bón sản xuất trong nước.

Đề xuất điều chỉnh tăng thuế nhập khẩu

Thời gian gần đây, vi phạm về phân bón giả, phân bón kém chất lượng vẫn diễn biến phức tạp, có xu hướng gia tăng với các vụ vi phạm lớn trên nhiều địa bàn, gây thiệt hại cho nhà sản xuất, kinh doanh chân chính và người tiêu dùng. Tại một số tỉnh duyên hải miền Trung như Bình Định, Phú Yên còn có tình trạng phân bón giả, kém chất lượng xuất hiện. Mặc dù các cơ quan chức năng đã tăng cường kiểm tra xử lý, song đến nay, hiện tượng này vẫn còn tồn tại.

Để chủ động cho sản xuất trong nước cũng như tăng cường quản lý nhập khẩu phân bón biên mậu, Bộ Công Thương cho biết, sẽ xem xét hạn chế hoặc tạm dừng nhập khẩu biên mậu đối với các loại phân bón mà sản xuất trong nước đã đáp ứng đủ nhu cầu (như ure, NPK) qua các cửa khẩu phụ, lối mở biên giới theo từng thời điểm, phụ thuộc vào tình hình sản xuất và nhu cầu trong nước. Đối với các loại phân bón trong nước chưa sản xuất được hoặc đã sản xuất nhưng chưa đáp ứng đủ nhu cầu, tiếp tục cho phép nhập khẩu theo từng lô hàng và có thời gian xác định để có thể kiểm soát được, bảo đảm không ảnh hưởng tới cung  – cầu trong nước.

Thủ Tục Và Thuế Nhập Khẩu Phân Bón

Thủ tục và thuế nhập khẩu phân bón. Thời gian gần đây, rất nhiều cá nhân/doanh nghiệp trong nước liên tục nhắn tin, gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn về thủ tục nhập khẩu phân bón. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực hải quan. Nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn những thông tin cơ bản về thủ tục nhập khẩu mặt hàng này: các công việc cần làm, các giấy tờ cần chuẩn bị cũng như làm thế nào để tiết kiệm chi phí, giảm thiểu các rủi ro trong quá trình nhập khẩu phân bón về Việt Nam.

Theo quy định mới của Nhà nước, kể từ ngày 13/07/2017 sẽ không còn áp dụng chế độ xin phép nhập khẩu tự động cho mặt hàng phân bón có chứa thành phần N, P, K và phân URE (hai loại phân này có MÃ HS code là 3105 và 3102). Trước đây, chỉ có các loại phân bón khác không có chứa các nguyên tố trên mới không phải xin phép nhập khẩu thôi. Thủ tục nhập khẩu cần những gì? Nếu không phải xin giấy phép nhập khẩu tự động như trước thì thủ tục nhập khẩu phân bón vô cơ đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều rồi đấy! Bạn chỉ cần cho nhập hàng về cảng, làm công bố quy sản phẩm là xong. Tuy nhiên, nói thì nói vậy thôi, nhưng nếu bạn không am hiểu và nắm rõ thủ tục thì để làm được công bố hợp quy là cả một vấn đề. Làm công bố hợp quy sản phẩm như thế nào? Cụ thể, trước khi hàng về đến cảng 1 – 2 ngày, bạn cần làm một bộ hồ sơ đăng ký theo mẫu gửi cho TT3 để yêu cầu họ lấy mẫu và làm hợp quy sản phẩm. Ngoài TT3, còn có rất nhiều trung tâm có thể giúp bạn làm hợp quy sản phẩm (bạn có thể liên hệ với chúng tôi để biết thêm những trung tâm khác). Khi đã đăng ký rồi, hàng cập cảng, bạn mở tờ khai hải quan xin lấy mẫu tại cảng và làm thêm một công văn xin kéo hàng về kho bảo quản. Đợi có kết quả từ TT3 thì cầm lên thông quan hàng hóa (chỉ mất 1 ngày). Những lưu ý cần quan tâm! 1/ đơn xin công bố 2/ bản công bố hợp quy 3/bản mô tả chung sản phẩm 4/chứng chỉ chứng nhận hợp quy 5/ gpdkkd 6/ Tiêu chuẩn cơ sở 7/ Bộ Hồ sơ Nhập khẩu 8/ Kết quả thử nghiệm.

– Có thể thấy, so với phân vô cơ thì phân hữu cơ an toàn cho đất đai hơn. Tuy nhiên, trong khi thủ tục để nhập khẩu phân hữu cơ từ nước ngoài về Việt Nam khá phức tạp, quản lý chặt chẽ và nghiêm ngặt thì thủ tục để nhập khẩu phân vô cơ lại đơn giản hơn rất nhiều. (CHỈ CÓ VIỆT NAM MỚI CÓ LUẬT HAY NHƯ VẬY HAZZZ) Skype: mr.hieu.logistics1

+84 938244404

liên hệ với chúng tôi nếu như bạn cần thêm nhiều tư vấn !!!

Chính Sách Thuế Xuất Khẩu Phân Bón Của Trung Quốc Trong Năm 2012

Đối với Phân bón gốc Phosphate: Chính phủ Trung Quốc vừa chính thức công bố chính sách thuế xuất khẩu năm 2012. Theo thông báo​​, đã có sự thay đổi so với năm 2011 về cách tính thuế xuất khẩu các mặt hàng phân bón NP, TSP và các loại phân bón được đóng trong bao nhỏ trọng lượng dưới 10Kg. Các loại phân bón này sẽ bị áp mức thuế suất 82% khi được thông quan vào các tháng trong mùa cao điểm từ tháng 1 đến tháng 5 và từ tháng 10 đến tháng 12, trong đó bao gồm 7% thuế tạm thời và 75% thuế đặc biệt. Đối với những tháng mùa thấp điểm từ tháng 6 đến tháng 9 sẽ vẫn áp dụng 7% thuế suất tạm thời nhưng không áp dụng 75% thuế đặc biệt.

Chính phủ đã quyết định duy trì các loại thuế, giá tham chiếu và giá trần giống như đã được áp dụng trong năm 2011 đối với phân bón MAP, DAP và các hỗn hợp giữa DAP và MAP. Theo đó, những sản phẩm này sẽ bị áp mức thuế suất 110% trong mùa cao điểm từ tháng 1 đến tháng 5 và từ tháng 10 đến tháng 12, trong đó bao gồm 35% thuế tạm thời và 75% thuế đặc biệt. Đối với những tháng mùa thấp điểm từ tháng 6 đến tháng 9, không áp dụng thuế suất đặc biệt đối với xuất khẩu MAP, DAP và hỗn hợp giữa DAP và MAP, nhưng mức thuế tạm thời là 7% sẽ được áp dụng đối với (1) DAP được bán tại mức hoặc thấp hơn mức giá trần 3.400 NDT/tấn, và (2) MAP và hỗn hợp giữa DAP và MAP được bán tại mức hoặc thấp hơn giá trần 2.900 NDT/tấn. Khi giá xuất khẩu cao hơn giá trần trong mùa thấp điểm thì mức thuế suất tạm thời sẽ được tính toán trên cơ sở sau: (1,07 – (giá trần/giá xuất khẩu)) * 100

Vì vậy, ví dụ, nếu DAP được bán với giá 4.000 NDT/tấn thì thuế suất tạm thời sẽ được tính là:

(1,07 – (3.400 /4.000)) * 100 = 22% Thuế suất xuất khẩu Axit phosphoric và phân bón PKs sẽ vẫn áp cho cả năm là 7%, trong khi phân bón NPKs sẽ tiếp tục bị áp mức thuế suất 110% trong 03 quý đầu năm 2012, trong đó bao gồm 35% thuế tạm thời và 75% thuế đặc biệt, và mức 95% trong quý thứ 4 khi thuế tạm thời giảm xuống 20% nhưng thuế đặc biệt vẫn được duy trì ở mức 75%.

Thuế suất xuất khẩu đối với phân bón Urea trong năm 2012 đã được xác nhận ngày hôm nay và như dự đoán, không thay đổi so với thuế suất năm 2011. Thuế suất cao vẫn được duy trì tại mức 110% (35% cộng với 75% thuế đặc biệt) từ Tháng 11 cho đến hết tháng Sáu. Từ tháng 7 cho đến tháng 10, mức giá cơ sở đã được thiết lập ở mức 2.100 NDT/tấn. Nếu giá xuất khẩu dưới mức giá này, thuế suất sẽ là 7%, nếu cao hơn mức giá này, một công thức sẽ được sử dụng: (1,07 – (giá cơ sở/giá xuất khẩu)) x 100.

Chính phủ Trung Quốc đã có sự thay đổi trong việc áp mức thuế suất cho phân bón Urea đóng trong bao dưới 10Kg là 7% trong mùa thấp điểm và 82% trong mùa cao điểm.

apromaco

Xuất Khẩu Phân Bón Sang Lào: Tăng Mạnh Ngoại Lệ

Xuất khẩu phân bón sang Lào: Tăng mạnh ngoại lệ

Theo AsemconnectVietnam, xuất khẩu sang Lào tăng mạnh vượt trội khi tăng 84.04% về lượng và tăng 7.62% về trị giá; đạt lần lượt 28.2 ngàn tấn, trị giá 7.1 triệu USD.

Thống kê sơ bộ từ Tổng cục Hải quan Việt Nam, tháng 9/2016, xuất khẩu phân bón của Việt Nam giảm cả lượng và trị giá, giảm lần lượt 3.6% và 5.1%, tương ứng với 58.3 ngàn tấn, trị giá 15.8 triệu USD – đây là tháng giảm thứ 3 liên tiếp – tính chung từ đầu năm đến hết tháng 9/2016, xuất khẩu 512.6 ngàn tấn phân bón các loại, trị giá 151.9 triệu USD, giảm 19.09% về lượng và giảm 33.3% về trị giá so với cùng kỳ năm trước.

Việt Nam xuất khẩu phân bón sang 9 quốc gia trên thế giới, trong đó Campuchia là thị trường chủ lực, chiếm 33.4% tổng lượng phân bón xuất khẩu với 171.7 ngàn tấn, trị giá 55.9 triệu USD, giảm 23.98% về lượng và giảm 35.4% về trị giá. Đứng thứ hai là thị trường Philippines với 60.7 ngàn tấn, trị giá 18.8 triệu USD, giảm 10.93% về lượng và giảm 21.95% về trị giá so với cùng kỳ năm trước…

Nhìn chung, 9 tháng đầu năm nay, xuất khẩu phân bón sang thị trường phần lớn đều suy giảm cả lượng và trị giá, duy nhất chỉ xuất khẩu sang Lào tăng mạnh vượt trội, tăng 84.04% về lượng và tăng 7.62% về trị giá, đạt lần lượt 28.2 ngàn tấn, trị giá 7.1 triệu USD.

Thống kê sơ bộ về thị trường xuất khẩu phân bón 9 tháng 2016

Bạn đang xem bài viết Tăng Thuế Nhập Khẩu Phân Bón: Khuyến Khích Sản Xuất Trong Nước trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!