Xem Nhiều 5/2023 #️ Tại Sao Npk 1 Hạt 1 Màu Lại Được Bà Con Ưa Chuộng Đến Vậy? # Top 11 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 5/2023 # Tại Sao Npk 1 Hạt 1 Màu Lại Được Bà Con Ưa Chuộng Đến Vậy? # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Npk 1 Hạt 1 Màu Lại Được Bà Con Ưa Chuộng Đến Vậy? mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tại sao NPK 1 hạt 1 màu lại được bà con ưa chuộng đến vậy?

Với NPK 3 màu, hạt nhẹ, cỡ hạt to sẽ trồi trên miệng bao; hạt nặng, cỡ hạt nhỏ dồn xuống đáy, do đó NPK 3 màu sẽ bị phân lớp trong quá trình vận chuyển. Thành phần Đạm, Lân, Kali trong bao không được phân bổ đồng đều nên bà con phải trộn lại trước khi bón cho cây.

Với NPK 1 hạt 1 màu, đâu cần tốn sức trộn phân vì mỗi hạt đã chứa đủ các thành phần đa lượng Đạm, Lân, Kali với tỷ lệ các thành phần “y chang” nhau.

Nhờ đó, rễ cây cũng hút được đồng đều chất dinh dưỡng để cây trái phát triển sum suê. Cứ yên lòng chăm bón đợi thành quả trĩu cành heng bà con!

Chọn NPK Cà Mau 1 hạt 1 màu để bón đều dinh dưỡng, cây trái sum suê, tiết kiệm chi phí và tiết kiệm cả thời gian!

Chia sẻ bài viết

Vitamin B1 Là Gì Mà Người Chơi Lan Lại Cần Đến Như Vậy?

– Phân bón lá Vitamin B1 là hợp chất chiết xuất từ cây Yucca có chứa các chất kích thích, điều hòa sinh trưởng có nguồn gốc hữu cơ thực vật và sắt (phức hợp).

– Giúp cho hạt nảy mầm mạnh, giúp cho việc cấy ghép được dễ dàng.

– Tăng cường sự sinh trưởng của bộ rễ, giảm bớt các độc tố có hại cho cây trồng.

– Gia tăng sự sản xuất diệp lục, tạo sự quang hợp, trao đổi dinh dưỡng làm cho cây khỏe mạnh.

– Gia tăng sức đề kháng của cây, chống hạn, chống sốc cây lúc sinh sản và sau thu hoạch.

– Tăng năng suất, thu hoạch sớm.

– Làm tăng vị ngọt, phẩm chất, màu sắc cho các loại cây ăn quả, các loại rau cải và cây công nghiệp.

– Phân bón lá Vitamin B1 dùng để dẫn phân, có thể pha chung với các loại phân NPK và phân hữu cơ khác (cá, bánh dầu) sẽ mang lại hiệu quả cao nhất.

Có những loại Vitamin B1 nào, loại nào hiệu quả nhất?

Vitamin B1 dạng bột: Đây là dạng bột được khá nhiều người sử dụng cho cây cảnh không riêng gì hoa lan. Bột này có thể hòa tan hoàn toàn trong nước và kết hợp được với những loại phân NPK để nâng cao hiệu quả sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn kết hợp với những loại thuốc khác nên tham khảo ý kiến của những người có chuyên môn.

Vitamin B1 dạng nước: Hiện nay vitamin B1 dạng nước được bán rất nhiều và cực kì phổ biến. Ưu điểm của loại vitamin B1 dạng nước là giúp bạn dễ dàng đo được liều lượng chuẩn khi bón cho cây, Vitamin B1 cho lan dạng bột không bị vón cục, dễ dàng bảo quản và giá khá rẻ. Chính điều này đã khiến người chơi lan nào cũng có trong nhà một chai Vitamin B1, hiện nay phổ biến nhất là loại của Thái Lan.

Cần lưu ý gì khi sử dụng Vitamin B1 cho lan ?

Người ta thường nói Vitamin B1có tác dụng kích rễ nhưng ko hẳn là như vậy. Tác dụng thật sự của B1 là chống sốc khi thay chậu, tách nhánh, trồng mới, đặc biệt là đối với lan rừng mới mua về bắt đầu ghép. Khi môi trường sống của nó thay đổi, vitamin B1 có vai trò chống sốc, ổn định môi trường mới giúp cây lan dễ dàng thích nghi và mọc rễ mới.

Cách sử dụng Vitamin B1 cho cây phong lan như sau:

Với cây trồng khác: 1 ml / 1 lít nước

– Đối với lan mới ghép, rễ còn yếu hoặc chưa ra rễ: Pha 0,5ml ~ 10 giọt / 1 lít nước. Tưới đẫm tránh ngọn cây, 2-3 ngày/lần đến khi cây ra rễ khỏe thì thôi.

– Đối với những cây lan khoẻ: Pha 0,7 ml/ 1 lít nước. Tưới đẫm 2 mặt lá, gốc cây và giá thể 1 tháng từ 1 đến 2 lần.

Bạn có thể sử dụng Vitamin B1 ở mọi giai đoạn phát triển của cây. Tuy nhiên cũng nên sử dụng vừa phải tránh lạm dụng thuốc.

Địa chỉ mua Vitamin B1 ở đâu?

Chọn những cửa hàng uy tín, được nhiều người bình chọn trên các trang thương mại điện tử như lazada, shopee, tiki, sendo,…

Đừng ham giá rẻ quá để mua. Hàng giả, hàng nhái tràn lan sẽ khiến bạn vừa mất tiền oan, không hiệu quả lại rất tốn công sức.

Ngoài ra, phổ biến nhất tôi thấy mấy cửa hàng bán vật tư nông nghiệp, kiểu gì mấy loại thuốc phổ biến này chả có.

Lý Giải Vì Sao Mô Hình Nhà Lưới Trồng Rau Sạch Giá Rẻ Lại Được Ưa Chuộng

Bạn cần trồng rau sạch trong khu vườn nhỏ, bạn muốn khởi tạo công việc với mức phí thấp đỡ phải vay mượn hoặc thế chấp ngân hàng? Nhà kính nhà lưới trồng rau, hoa giá rẻ là sự lựa chọn tốt nhất;

Nhà lưới trồng rau sạch giá rẻ đang là mô hình rất tiềm năng với mức đầu tư nhỏ, thu hồi vốn nhanh cho cả quy mô gia đình hoặc kinh doanh.

Tại sao mô hình nhà lưới trồng rau lại được ứng dụng ngày càng rộng rãi như vậy?

So với những tiêu chuẩn khắc khe để vào được những thị trường khó tính như EUROGAP hay nhà hàng 5 sao .vv. thì nhà lưới nhà kính giá rẻ là sự lựa chọn hợp lí cho các vùng nông thôn và đô thị với mức vốn đầu tư thấp; này sản xuất rau sạch và rau an toàn tốt hơn loại hình trồng rau tử tế.

Ảnh 1: Mô hình nhà lưới giá rẻ ở nông thôn

Ưu điểm của Mô hình nhà lưới trồng rau sạch giá rẻ

Giúp cây rau phát triển tốt, tránh được tác động xấu của thời tiết:

Vào mùa mưa: sẽ phân tán, điều tiết lượng mưa giúp cây rau không bị xói mòn, dập nát hay ngập úng.

Vào mùa hè: dùng lưới đen sẽ giảm được lượng ánh nắng gắt, giúp cây rau không bị khô, cháy

Dùng mô hình nhà lưới chắn côn trùng trồng rau sạch giúp cây rau hạn chế được các loại sâu bệnh phá hoại. Từ đó, người nông dân giảm được lượng phân bón, thuốc trừ sâu vừa giảm chi phí chăm sóc, vừa không gây độc hại cho người tiêu dùng.

Ưu điểm quan trọng của mô hình trồng rau trong nhà lưới là việc rút ngắn được thời gian sinh trưởng của cây rau, giúp tăng thời vụ.

Có thể thấy, việc sử dụng mô hình nhà lưới vào sản xuất rau an toàn có rất nhiều lợi ích, không chỉ giúp tăng năng suất, tăng thời vụ mà còn giúp người nông dân giảm được công sức, chi phí chăm sóc. Bên cạnh đó, chất lượng của các loại rau khi trồng trong nhà lưới thường được đánh giá cao hơn do chất lượng được bảo đảm, rau ngon và thường không bị đắng.

Ảnh 2: sử dụng mô hình nhà lưới vào sản xuất rau an toàn

Ứng dụng của mô hình nhà lưới trồng rau cực kỳ linh hoạt

Mô hình nhà lưới, nhà màng áp dụng cho nhiều quy mô hộ gia đình: Chỉ cần quỹ đất khoảng vài chục mét vuông (m²) đã có thể ứng dụng mô hình trồng rau tiên tiến này.Do tính chất module dễ mở rộng của mô hình này giúp cho nó có lợi thế so với những mô hình trồng rau sạch khác.

Lý do lựa chọn nhà lưới nhà kính giá rẻ:

Giá rẻ, thu hồi vốn nhanh: Chi phí đầu tư ban đầu không quá cao, nhưng đem lại hiệu quả cao nên thu hồi vốn nhanh. Từ đó giúp hộ kinh doanh có thể tái đầu tư, phát triển mô hình.

Phòng – Chống sâu bệnh tốt: Nhà lưới trồng rau sạch là mô hình tuyệt vời để chống xâm hại từ sâu bệnh, châu chấu, côn trùng v.v…

Tuổi thọ kéo dài: Với những kết cấu được gia công và lắp ráp tốt giúp tuổi thọ lên đến 10-20 năm

Phù hợp vơi khí hậu Việt Nam: Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, phân hoá đa dạng và thất thường của thời tiết. Mô hình nhà lưới giúp điều tiết và hạn chế được những tác động từ bên ngoài.

Dễ dàng tự động hoá: ô hình trồng rau sạch trong nhà lưới dễ dàng thiết kế kết hợp với hệ thống tưới tiêu, ánh sáng v.v… một cách tự động, bán tự động.

Đa dạng cây trồng: Trồng hàng trăm loại rau củ quả, các giống hoa, cây ngắn ngày thu hoạch nhanh.

Ảnh 3: Mô hình nhà lưới cho thu hoạch nhanh hơn

Rau sạch an toàn là thị trường rất tiềm năng, cung không đủ cầu. Và mô hình nhà lưới trồng rau sạch là một lựa chọn, giải pháp tối ưu để tự trồng hoặc kinh doanh rau sạch.

Nếu bạn quan tâm đến: thiết kế nhà lưới trồng rau, cách làm nhà lưới đơn giản, xây dựng nhà lưới trồng rau, mua lưới trồng rau ở đâu, mô hình trồng rau sạch trong nhà kính, giá nhà kính trồng rau, xây dựng nhà kính trồng rau, cách làm nhà kính trồng rau ….

Công ty TNHH Bách nông. Hotline: 090 180 3379

Địa chỉ: J16, Đường Số 10, Ấp Mỹ Hòa 4, Xã Xuân Thới Đông, Huyện Hóc Môn, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

Các Loại Hoa Lan Rừng Được Ưa Chuộng

Những ai từng chơi hoa lan rừng điều biết rằng: Ở Việt nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung là thiên đường của phong lan hoàng thảo hay còn có tên gọi Dendrobium. Chúng được biết đến như loài hoa tràn đầy sức sống rất mạnh mẽ,sống bám trên những thân cây. Được trải rộng trên một diện tích lớn từ địa đầu móng cái xuống tới những khu rừng ngập mặn vẫn còn tìm thấy hoàng thảo.

Hiện nay hoa lan rừng tại Việt Nam có khoảng hơn 750 chủng loài (theo Phạm Hoàng Hộ – 1993) với nhiều nét đặc trưng khác nhau. Với sự phong phú về chủng loại cũng như màu sắc như thế, khó có thể miêu tả được hết những đặc điểm riêng của chúng. Vì thế Huyền Bùi xin giới thiệu một số loài hoa lan rừng có hoa đẹp, với số lượng nhiều cũng như có thể mang lại hiệu quả kinh doanh cao.

Móng rùa

Dendrobium cretaceum-Long tu Lào – Hoàng thảo vôi

Hoa nhiều lông ở cánh và lưỡi, thơm mùi hoa nhài; thường có 2 màu hoa tím và trắng, trên lưỡi hoa có các tia đỏ chạy ra từ họng.

Thân rất giống primulinum -Long tu với các bớt lõm trên thân, nhưng thường thì giống này  các đốt ngắn hơn, thân to hơn; thân có phủ nhiều lớp vỏ phấn thường hay bị bong tróc lớp vỏ này,cho nên được gọi là hoàng thảo vôi.

Long tu lào

Dendrobium crepidatum – Hoàng thảo Long tu đá

Rễ rất nhỏ thường tạo thành búi, lá mỏng,Thân ngắn, có màu xanh với các sọc trắng do bẹ lá khô tạo thành chạy nối từ mắt nọ đến mắt kia của thân

Dendrobium Secundum – Báo hỷ

Dendrobium Crumenatum – Bạch câu

Dendrobium bellatulum – Bạch hoả hoàng

Dendrobium findlayanum – Chuỗi ngọc Điện Biên

Dendrobium aberrans được  miêu tả khoa học đầu tiên năm 1912.

Dendrobium anosmum var. albaPhi -điệp trắng – Giả hạc trắng

Dendrobium stuartii – Hoàng Thảo Xanh lưỡi

Dendrobium aurantiacum – Phi điệp vàng Thảo Kim Thoa Hoa Vàng

Dendrobium chrysotoxum – Hoàng thảo hoàng lạp, hoàng lan, nến vàng, thủy tiên hoàng lạp

Dendrobium signatum – Hoàng Phi Hạc 

Hoa có mùi thơm nhẹ,có nhiều dạng khác nhau, có khi cánh trắng hoàn toàn với cánh môi có họng vàng hoặc có 2 vệt nâu, có khi đầu cánh phớt hồng nên có người gọi là Hồng Phi Hạc.

Dendrobium Lituiflorum – Hoàng Thảo Kèn

Hoàng Thảo Kèn là một trong những loại lan quý hiếm và tuyệt đẹp. Hiện tại loại này rất khó tìm thấy do bị săn lùng quá nhiều vì vẻ đẹp của chúng.

Hoàng thảo hương duyên

Hoàng thảo Hạc Vỹ

Kim điệp quăn hay long nhãn

Dendrobium trigonopus – Kim điệp thơm

Dendrobium capilipes var. elegance – Kim điệp

Dendrobium pierardii – Phi điệp hồng – Hạc vỹ hồng

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Npk 1 Hạt 1 Màu Lại Được Bà Con Ưa Chuộng Đến Vậy? trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!