Xem Nhiều 3/2023 #️ Tại Sao Người Chơi Lan Nên Trồng? # Top 3 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 3/2023 # Tại Sao Người Chơi Lan Nên Trồng? # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Tại Sao Người Chơi Lan Nên Trồng? mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1/ Giới thiệu về giống lan Dendro

Dendro mỗi năm cho 2 đến 3 vụ hoa, hoa lâu tàn từ 1 đến 3 tháng, nên nếu trồng nhiều loại Dendro thì hầu như quanh năm trong vườn đều có hoa. Với phong lan dendro đa số nhập từ thị trường thái lan và đài loan, chịu được thời tiết nắng nóng và lạnh nên có thể nói loại lan này phù hợp với mọi vùng miền của đất nước Việt Nam.

1.1/ Phân loại

Dendro màu

Dendro nắng

Dendro xuân (Màu vàng, màu tím cánh trắng gần giống như phong lan đùi gà)

Dendro trường sơn

Dendro xuân ra hoa vào dịp hè và dịp tết. Trước khi ra hoa thì cây sẽ rụng lá và thắt ngọn

2/ Đặc tính của cây

2.1/ Điều kiện môi trường

Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp là từ 15 đến 25 độ C (Nhiệt độ lên đến 30 thì cây vẫn phát triển bình thường).

Tưới nước: Với lượng độ ẩm cần thiết để cây phát triển là 40% đến 70% và tưới từ 1 đến 2 lần mỗi ngày thì người trồng cần phải chú ý đến giá thể trồng lan. Cần đảm bảo độ thoáng, thoát nước tốt để tránh trường hợp thối rễ

2.2/ Cách trồng và giá thể

Đối với dòng hoa dendro hầu như được trồng trong chậu (Có thể sử dụng chậu nhựa hoặc chậu đất nung chuyên dành cho viêc trồng lan), trên thực tế chúng ta hoàn toàn có thể trồng ghép vào gỗ, thân cây nhưng khả năng phát triển của cây lan sẽ không bằng so với khi trồng trong chậu.

Giá thể: Với đặt tính ưa ẩm cần lựa chọn giá thể giữ được ẩm tốt nhưng phải đảm bảo độ thoáng (Vỏ thông, xơ dừa, rêu rừng). Nếu có thể thì người trồng có thể để 1 ít xốp dưới đấy chậu để tránh trường hợp bị thối rễ.

2.3/ Sử dụng phân và chăm sóc

Đây là dòng lan ra hoa nhiều lân trong năm nên cần phải quan tâm đến việc chăm sóc để cây đủ sức ra hoa cũng như mức độ chất lượng của hoa

Sử dụng phân NPK (10-30-20), giảm lượng đảm đi vì nếu lượng đạm quá cao thì có khả năng lá bị cháy, tập trung vào lân nhiều hơn

Vào khoảng tháng 8 nên thay đổi phân tập trung vào lân (0-44-0)

Vào khoảng đầu mùa đông thì cây sẽ vào trạng thái nghỉ để chuẩn bị ra hoa vào dịp tết nên ngưng sử dụng phân và giảm tưới nước

Cách kiểm soát thời gian ra hoa để cây lan ra hoa vào đúng thời điểm mong muốn

3/ Kiểm soát thời gian ra hoa của lan Dendro

Dựa vào những đặc tính sinh học của cây lan Dendro chung ta có thể làm ức chế thời gian ra hoa hoa hoặc tăng nhanh thời gian ra hoa. Để ra hoa chậm hơn thì nên đưa cây vào nơi có ánh sáng yếu và nược lại muốn hoa nở sớm hơn thì chỉ cần tăng lượng ánh sáng lên.

4/ Dendro là một loại phong lan rất đáng trồng vì sao?

Giá thành thấp

Trồng trong chậu nên rất dễ dàng di chuyển

Cây phát triển rất nhanh

Ra hoa thường xuyên và hoa đẹp

Phi Điệp Là Lan Gì ? Tại Sao Mọi Người Lại Thích Chơi Lan Phi Điệp , Giả Hạc

Lan Phi Điệp hay Giả Hạc là một loài thuộc Họ phong lan chuyên sống ký sinh tên các loài cây thực vật khác đặc biệt các các cây cổ thụ , Nó thuộc nhóm Lan Hoàng Thảo là các dòng lan thân thòng được rất nhiều người yêu thích

Phi Điệp là lan gì ?

Lan Phi Điệp là một loài thuộc Họ phong lan chuyên sống ký sinh tên các loài cây thực vật khác đặc biệt các các cây cổ thụ , Nó thuộc nhóm Lan Hoàng Thảo là các dòng lan thân thòng được rất nhiều người yêu thích. Ngoài cái tên quen thuộc là Lan Phi Điệp ra nó còn được gọi là Lan Giả Hạc tùy vào vùng miền mà người ta gọi nó khác nhau !

Lan Phi Điệp có hình dáng nhận diện cơ bản với những đặc điểm nổi bật như sau : chiều cao của chúng rất đa dạng có dòng chỉ dài độ 50 – 60 cm như các dòng giả hạc di linh , có loại thì dài cả 2 – 3 m như phi điệp Hòa Bình , lá của nó có hình thoi, thân có đốt ngắn dài khác nhau tùy vào từng dòng, lá cây có màu xanh bóng.

Hoa Lan Phi Điệp rừng chính hiệu có mùi thơm rất dễ chịu như bài hát “Nhánh Lan Rừng” đã miêu tả , còn các dòng lan phi điệp hàng công nghiệp thì hên xui có loại thơm loại không .

Về Kích thước chúng có đường kính chỉ khoảng từ 7 – 10 cm, tuy nhiên có một số dạng có thể nhỏ hơn như các dòng F21 hoặc thân Nù thì cực kỳ to nhưng các dòng như Dã Hạc Lào thì thân rất mỏng.

Phần màu sắc thì phi điệp hay giả hạc rất đa dạng được thay đổi từ màu hồng đậm đến tím nhạt hoặc trắng toàn phần (Bạch Long) và có trải qua màu sắc biến đổi mà nó sinh ra các loại đột biến có giá trị rất cao.

Các yếu tố màu sắc của hoa có phần nhạt, đậm từ viền hoa đến cuống hoa. Thông thường Lan Phi Điệp sẽ nở kéo dài trong khoảng thời gian là 3 tuần, điều kiện thời tiết xấu chúng sẽ bị héo và rụng sớm hơn dự kiến và ngược lại nếu trong điều kiện khí hậu thời tiết mát mẻ thì có thể kéo dài thời gian hoa nở.

Giá lan phi điệp tím

Cách chăm sóc và trồng lan phi điệp

Cách ghép lan phi điệp-

Các loại Lan Phi Điệp

Các Họ của lan Hoàng Thảo thân thòng rất nhiều như Long Tu , Hạc Vỷ , Đại Ý Thảo …., Riêng dòng Phi Điệp thì chia ra 2 loại chính đó là phi điệp tím và phi điệp vàng .

Lan Phi điệp 5 cánh trắng

Lan Phi Điệp Tím

So với Phi điệp vàng thì Phi điệp tím là loại được nhiều người ưu chuộng hơn . Nó cũng đa dạng về vùng miền hơn , mặt bông của nó cũng có rất nhiều loại . Và giá cả của phi điệp tím phụ thuộc vào mặt hoa có đẹp hay không . Có 2 loại mặt hoa Phi điệp có giá cao ngất ngưởng hiện nay là mặt hoa 5 cánh trắng (5ct) mắt xước và mặt hoa cánh ám lưởi bệt . Đại diện cho tiêu biểu cho 5 cánh trắng mắt xước là 5 cánh trắng Hòa Bình và 5 cánh trắng Phú Thọ là 2 loại Phi điệp 5 cánh trắng được ưa chuộng nhất hiện nay .

Đại điện cho cánh ám lưởi bệt là các dòng di linh , nù tam bố là những dòng lan có giá nhất hiện nay , thường một giò lan loại này có giá từ vài triệu đến vài chục triệu đồng .

Phi Điệp 5 cánh trắng Hòa Bình

Phi Điệp 5 cánh trắng Phú Thọ

Phi điệp tím Tuyên Quang

Phi điệp tím Quảng Bình

Phi điệp daklay

Lan phi điệp lào

Phi điệp cửu long

Phi điệp chumoray

Phi điệp di linh

Phi điệp tím sơn la

Phi điệp lộc bắc

Lan Phi Điệp Vàng

Lan Phi Điệp Trắng

Lan Phi Điệp Đỏ

Lan Phi Điệp Hồng

Cách nhân giống lan phi điệp

Cách ươm keiki phi điệp

Tại Sao Bạn Nên Trồng Hoa Nhài Nhật Tại Nhà?

Trồng hoa nhài Nhật tại nhà đang là xu hướng chung được nhiều gia đình ưa chuộng. Hoa nhài Nhật vừa góp phần gia tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà vừa dễ trồng, dễ chăm sóc. Ai cũng có thể tự tay trồng hoa nhài Nhật tại nhà.

Trồng hoa nhài Nhật đem lại giá trị thẩm mỹ cao

Với vẻ đẹp hút mắt của mình, nhài Nhật còn gọi là nhài hai màu có thể chinh phục tất cả những ai yêu cây cảnh. Muốn tạo không gian xanh, tô điểm cho ngôi nhà. Hoa mọc thành cây tán vừa. Gọn gàng, dáng đẹp, phù hợp trồng trong khuôn viên, ban công và cả sân thượng.

Đặc biệt nhất phải kể đến màu sắc của hoa. Khác với giống nhài ta thông thường, chỉ có một màu trắng duy nhất. Người trồng hoa nhài Nhật có thể xem 2 màu hoa. Màu sắc biến chuyển theo thời gian nở. Khi mới nở hoa khoác lên mình sắc màu lam tím đẹp đến nao lòng. Dần dần, sắc hoa nhạt bớt, chuyển sang sắc trắng tinh khôi.

Nếu không tìm hiểu kĩ, bạn có thể lầm tưởng giống cây này ra 2 loại hoa với 2 màu. Nhưng thực chất một bông hoa sẽ mang hai màu sắc khác nhau. Chính vì sự thật thú vị này mà có rất nhiều người yêu cây cảnh quyết tâm trồng hoa nhài Nhật tại nhà.

Ngoài vẻ đẹp về sắc, nhài Nhật còn có lợi thế về mùi hương. Hương thơm của hoa nhẹ nhàng, quyến rũ. Mùi hương này có tác dụng kích thích cảm xúc tích cực ở hệ thần kinh, giúp bạn cảm thấy thoải mái, thư giãn cả về thể chất lẫn tinh thần. Vì vậy, có rất nhiều người ưa thích giống hoa thú vị này. Hoa lại nở quanh năm nên có thể tô điểm cho căn nhà của bạn mọi lúc, mọi nơi.

Điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu tại Việt Nam thích hợp với giống nhài Nhật

Bên cạnh vẻ đẹp mỹ miều của mình, nhài Nhật còn có một lợi thế cực lớn. Đó chính là thích nghi và phát triển tốt tại Việt Nam. Như vậy, người trồng hoa nhài Nhật sẽ không phải bỏ ra quá nhiều thời gian để chăm bón cây mà vẫn thu được những chậu hoa đẹp lung linh.

– Đất đai: Nhài Nhật hợp với mọi kiểu đất. Từ đất bạc màu nghèo sinh dưỡng, đất đồi núi hơi chua cho đến đât đồng bằng trung tính. Vì vậy, bạn có thể sử dụng bất kì loại đất nào để trồng hoa nhài Nhật. Tuy nhiên, hãy nhớ cung cấp thêm phân bón để cây có thể phát triển tốt nhất.

– Độ ẩm: Nhài không phải là giống cây ưa ẩm, bạn chỉ cần tưới nước 1 lần/ngày là đủ. Cần điều chỉnh lượng nước tùy theo diễn biến của thời tiết. Ngày nắng người trồng hoa nhài Nhật nên tưới nhiều, ngày mưa không tưới và chú ý hệ thống thoát nước.

– Ánh sáng: Nhài là cây ưa môi trường bán râm. Do không phải là nước nằm gần xích đạo nên Việt Nam có số giờ chiếu nắng vừa phải. Vào mùa nắng gắt bạn có thể tạo thêm bạt che hoặc trồng hoa nhài Nhật theo kiểu xen lớp.

– Nhiệt độ: Hoa nhài Nhật Bản phát triển và sinh trưởng tốt trong khoảng nhiệt từ 18 đến 35 độ C. Đây cũng là biên độ nhiệt chung của khu vực có nền khí hậu nhiệt đới gió mùa như Việt Nam. Không có nhiều thời điểm khí hậu nước ta vượt ngưỡng kể trên. Với độ chênh nhẹ, người trồng hoa nhài Nhật có thể áp dụng các biện pháp đơn giản như: cho cây vào nhà kính, dùng phông bạt chắn nắng che sương. Do có sự tương thích của khí hậu với nhu cầu phát triển của cây trồng nên việc trồng hoa nhài Nhật tại nhà không mấy khó khăn.

Cách trồng và chăm sóc tương đối dễ dàng

Nhài Nhật được nhân giống chủ yếu qua phương pháp giâm cành. Bạn chỉ cần cắt cành to khỏe, không sâu bệnh, đã từng ra hoa vào bầu đất là được. Sau khi cành giâm hình thành rễ thì bạn đưa ra chậu để trồng hoa nhài Nhật. Nên ủ lót bằng phân chuồng đã ủ hoai mục, phân lân, phân kali để cây có thể phát triển tốt nhất. Trong quá trình phát triển của cây, bạn nên dùng thêm cả phân tốt cho lá.

Do nhài không phải là giống cây ưa ẩm nên bạn không cần tưới nước quá nhiều. Điều này rất hợp với những gia đình bận rộn, hay phải đi công tác xa. Tuy nhiên, bạn cần chú ý thoát nước cho cây thật tốt khi bước vào giai đoạn mưa lũ.

Về sâu bệnh, nhài Nhật có sức đề kháng tốt, ít vướng phải sâu bệnh. Bạn chỉ phải phòng ngừa một số loại bệnh như: nhện đỏ, nấm, sâu đục lá,.. Cần bắt bỏ sâu, tỉa bỏ cành bị bệnh và phun thuốc theo hướng dẫn của chuyên gia.

Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên tỉa lại cây trồng để hoa có dáng cây đẹp nhất. Đồng thời loại bỏ cành già, khô chết hay sâu bệnh.

Nên trồng hoa nhài Nhật hay trồng hoa nhài thường?

Rõ ràng trồng hoa nhài Nhật tại nhà không khó. Bạn không cần phải tốn quá nhiều thời gian chăm sóc mà vẫn có thể sở hữu những cây hoa đẹp như ý ngay tại khu vực ban công hay sân thượng. Với khả năng đổi màu theo thời kì nở, chắc chắn nhài Nhật sẽ tạo nên điểm chấm phá độc đáo cho căn nhà của bạn. Ngoài ra, hương thơm của hoa sẽ giúp bạn thư giãn tinh thần, thoải mái hơn trong công việc cũng như cuộc sống.

Tuy nhiên, nếu bạn thích chăm sóc sức khỏe bằng các liệu pháp từ thiên nhiên thì trồng hoa nhài Nhật không phải giải pháp tối ưu nhất. Bạn có thể kết hợp trồng thêm 1 – 2 chậu nhài trắng thông thường. Bởi hoa có rất nhiều công dụng trong việc phòng và chăm sóc sức khỏe. Khi hoa chuẩn bị nở, bạn có thể thu lấy nụ, phơi khô làm trà hoa nhài để sử dụng.

Trường hợp không đủ diện tích đất, quá bận rộn không thể trồng cả hoa nhài Nhật và hoa nhài thường thì bạn có thể tìm mua hoa nhài khô chất lượng cao để vừa tận hưởng các lợi ích sức khỏe của hoa nhài vừa được ngắm hoa nhài Nhật với sắc hoa lung linh, ấn tượng.

Shop có bán cây hoa nhài Nhật : Liên hệ zalo 0934806996

Tại Sao Nên Dùng Đất Sạch Để Trồng Rau

Hiện nay, vì để có nguồn rau sạch và đảm bảo chất lượng nhất mà nhiều hộ gia đình hay trồng rau ở trong nhà. Để có một vườn rau cho năng suất cao thì không thể thiếu được những điều kiện tác động để các cây rau phát triển như: đất, phân bón, thời tiết, nước….

Đất là yếu tố quan trọng để quyết định cây trồng có ra hoa kết trái nhiều hay ít, để cây trồng đạt năng suất tốt nhất thì nên tạo một môi trường đất tốt nhất cho chúng. Một môi trường đất sạch để trồng rau, đầy đủ chất dinh dưỡng và độ xốp cho đất dễ dàng thoát nước.

Đất trồng rau sạch thường chia thành hai nhóm đất chính: Đất thổ nhưỡng và nguồn gốc của chúng.

Đất sạch có nguồn gốc từ đất phù sa sau đó làm sạch vi khuẩn gây bệnh rồi trộn thêm các loại chấu, xơ dừa, các loại phân bón… để đảm bảo chất dinh dưỡng và độ tươi xốp cho đất.

Các bạn có thể tìm hiểu thông tin qua website chúng tôi có đầy đủ tất các các loại đất sạch trồng rau tốt nhất và chất lượng nhất cho cây trồng của bạn.

Đất trồng được làm sạch dù có sử dụng ít đất để trồng cũng cho ra được những cây rau lớn. Với đất trồng bình thường thì lớp đất dầy khoảng 15cm mới đủ để cây phát triển còn đối với đất sạch thì chỉ cần 10cm là được.

Sử dụng đất sạch để trồng rau là một việc làm thông minh, vừa rút ngắn thời gian cây trồng đến ngày thu hoạch, vừa tiết kiệm thời gian chăm sóc bón phân mà cây trồng vẫn phát triển một cách mạnh mẽ.

Chúng tôi cung cấp tất cả các loại hạt giống, cây trồng, vật dụng cần dùng cho cây cảnh phổ biến nhất hiện nay với sản phẩm đa dạng và giá cả hợp lý.

Chúng tôi tin rằng Siêu Thị Hạt Giống sẽ mang lại cho quý khách những dịch vụ tốt nhất, bằng việc cung cấp:

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm khách hàng vui lòng truy cập Website: chúng tôi hoặc liên hệ đến hotline của chúng tôi bên dưới.

Bạn đang xem bài viết Tại Sao Người Chơi Lan Nên Trồng? trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!