Xem Nhiều 2/2023 #️ Sử Dụng Phân Phức # Top 9 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 2/2023 # Sử Dụng Phân Phức # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sử Dụng Phân Phức mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Kiến thức nhà nông

Sử dụng phân phức – hỗn hợp 08 Tháng Bảy 2014 :: 6:53 CH :: 4093 Views :: 0 Comments :: Phan bon la

Đầu thập kỷ 1930, bên cạnh các loại phân đơn đạm Sunfat, đạm nitrat, supe lân đơn, kali clorua, kali sunphat…, một số loại phân phức hợp, phân trộn chứa 2 hoặc 3 nguyên tố dinh dưỡng đa lượng N,P,K xuất hiện ở dạng bột ( phan bon la ). Nhưng mãi đến đầu năm của thập kỷ 1960, những loại phân phức hợp, phân trộn ở dạng hạt, có hàm lượng dinh dưỡng cao mới được sản xuất phổ biến.

Từ giữa thập kỷ 60, những nước phát triển đã dùng phân phức hợp, phân hỗn hợp với số lượng N.P.K nguyên chất chiếm trên 60%, trong đó N chiếm 45%, P chiêm 60%, K chiếm 81%. Cuối thập kỷ 70, đầu thập kỷ 80 lại nay, phân phức hợp, phân hỗn hợp ( Phân phức hợp, phân hỗn hợp không chỉ chứa 2 hoặc 3 nguyên số đa lượng N.P.K mà còn chứa các chất trung lượng, vi lượng với các tỉ lệ khác nhau như DAP, AMP, NPK, NPKS, NPKSMg, PKMg, PKCaMg, NPKZn… Ở Nhật Bản cuối thâp kỷ 70, cùng với tăng số lượng  phân khoáng sử dụng, đã có một sự biến đổi rất nhanh trong cơ cấu sử dụng phân đơn và phân phức, phân hỗn hợp. Số lượng N, P205 chiếm trên 80%, số lượng K2O chiếm trên 90% trong tổng số lượng phân khoáng sử dụng. Những năm gân đây nhiều cồng ty Nhât Bản đã sản xuất nhiều loại phân phức, phân trộn có chứa cả Si, Mg với các tên gọi rất hay. Ở Trung Quốc những năm gần đây số lượng dùng phân phức, phân hỗn hợp đã đươc tăng lên đáng kể. Hiện nay đang áp dung còng nghệ sản xuất loại phân NPK chuyên dùng cho từng loại cây trồng, gọi tắt là BB (Bulk Blend Fertilizer), vd N-P205-K2O: 26 : 8,9 : 18,7 27,25 : 3,25 : 21,3 24,55 : 9.8 : 19,65 25,9 : 7,7 : 19,5 So với các loại phân phức hợp khác, phân BB đối với lúa tăng được 4,8%, đối với rau tăng được 10,4%. Ở Việt Nam, trong những năm của thập kỷ 70 đã sử dụng phân phức hợp và phân hỗn hợp, nhất là ở các tỉnh phía Nam. Các loại phân DAP, phân NPK ba màu đã được nhập từ Nhật, Mỹ. Việc sản xuất các loại phân trộn thi mới bắt đầu từ đầu thập kỷ 80. Hiện nay có nhiều cơ sở sản xuất như Công ty supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao, Nhà máy phân lân Văn Điển, Nhà máy phân bón Binh Điền… Số lượng sản xuất phân hỗn hợp NPK từ năm 1989 lại nay tăng gấp 15 lần so với năm 1986, đồng thời về chủng loại cũng đa dạng hơn. Ngoài NPK hỗn hợp do các cơ sở trong nước sản xuất, nước ta cũng nhập một khối lượng khá lớn bao gồm DAP và các loại phân NPK khác.

Năm 1968, ở Anh loại phân phức hợp, phân trộn đã sử dụng chiếm 78% với tỷ lệ N.P.K trong phân đạt 38.2%. Ở Mỹ sử dụng chiếm 72,7% với tỉ lệ N,P,K trong phân đạt 36,8%, ớ Pháp sử dụng chiếm 53,3% với ti lệ N,P,K trong phân đạt 31,9%, ờ CHLB Đức sử dựng chiếm 50,5% với tỉ lệ N,P,K trong phân đạt 39,2%. Tỉ lệ N:P:K trong phân được chế tạo ở mỗi nước không giống nhau, cho nên tỉ lệ NPK nguyên chất chiếm trong tổng số NPK nguyên chất được sử dụng khác nhau.Từ giữa thập kỷ 60, những nước phát triển đã dùng phân phức hợp, phân hỗn hợp với số lượng N.P.K nguyên chất chiếm trên 60%, trong đó N chiếm 45%, P chiêm 60%, K chiếm 81%. Cuối thập kỷ 70, đầu thập kỷ 80 lại nay, phân phức hợp, phân hỗn hợp ( phan bon la ) được sản xuất và sử dụng rộng rãi trên thế giới với nhiều chủng loại khác nhau.Phân phức hợp, phân hỗn hợp không chỉ chứa 2 hoặc 3 nguyên số đa lượng N.P.K mà còn chứa các chất trung lượng, vi lượng với các tỉ lệ khác nhau như DAP, AMP, NPK, NPKS, NPKSMg, PKMg, PKCaMg, NPKZn…Ở Nhật Bản cuối thâp kỷ 70, cùng với tăng số lượng phân khoáng sử dụng, đã có một sự biến đổi rất nhanh trong cơ cấu sử dụng phân đơn và phân phức, phân hỗn hợp. Số lượng N, P205 chiếm trên 80%, số lượng K2O chiếm trên 90% trong tổng số lượng phân khoáng sử dụng. Những năm gân đây nhiều cồng ty Nhât Bản đã sản xuất nhiều loại phân phức, phân trộn có chứa cả Si, Mg với các tên gọi rất hay.Ở Trung Quốc những năm gần đây số lượng dùng phân phức, phân hỗn hợp đã đươc tăng lên đáng kể. Hiện nay đang áp dung còng nghệ sản xuất loại phân NPK chuyên dùng cho từng loại cây trồng, gọi tắt là BB (Bulk Blend Fertilizer), vd N-P205-K2O:26 : 8,9 : 18,727,25 : 3,25 : 21,324,55 : 9.8 : 19,6525,9 : 7,7 : 19,5So với các loại phân phức hợp khác, phân BB đối với lúa tăng được 4,8%, đối với rau tăng được 10,4%.Ở Việt Nam, trong những năm của thập kỷ 70 đã sử dụng phân phức hợp và phân hỗn hợp, nhất là ở các tỉnh phía Nam. Các loại phân DAP, phân NPK ba màu đã được nhập từ Nhật, Mỹ. Việc sản xuất các loại phân trộn thi mới bắt đầu từ đầu thập kỷ 80. Hiện nay có nhiều cơ sở sản xuất như Công ty supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao, Nhà máy phân lân Văn Điển, Nhà máy phân bón Binh Điền…Số lượng sản xuất phân hỗn hợp NPK từ năm 1989 lại nay tăng gấp 15 lần so với năm 1986, đồng thời về chủng loại cũng đa dạng hơn. Ngoài NPK hỗn hợp do các cơ sở trong nước sản xuất, nước ta cũng nhập một khối lượng khá lớn bao gồm DAP và các loại phân NPK khác.

 

Comments

Hiện tại không có lời bình nào!

  Huỷ Bỏ

Phân Phức Hợp Npk Cao Cấp

Phân phức hợp NPK Cao cấp – Đậm đặc là gì?

Tên phân bón / tên thương mại: Phân phức hợp NPK Cao cấp – Đậm đặc

Phân loại: Phân vô cơ

Địa chỉ:

Xuất xứ:

Tiêu chuẩn: Thông tư số 29/2014/TT – BCT

Cơ quan: Bộ Công thương Thành phố Hồ Chí Minh

Thành phần dinh dưỡng

Thành phần %: Nts: 17%; P2O5hh: 12%; K2Ohh: 8%

PPM? (mg / l; mg / kg):

CFU / g hoặc CFU / l:

pH, Khối lượng riêng:

Hướng dẫn sử dụng

Phân phức hợp NPK Cao cấp – Đậm đặc được sử dụng trong Nông nghiệp. Sử dụng Phân phức hợp NPK Cao cấp – Đậm đặc để bón cho cây trồng theo quy định của nhà sản xuất.

Nguyên tắc chung sử dụng Phân vô cơ đúng cách:

Bón phân đúng loại: Mỗi loạt phân bón có hàm lượng, thành phần và tỷ lệ các chất dinh dưỡng khác nhau. Lựa chọn đúng loại phân bón: theo giai đoạn phát triển của cây, theo mục đích muốn cây phát triển rễ/củ, thân, lá, hoa…hoặc theo mục tiêu cải tạo đất.

Bón phân đúng liều lượng: Sử dụng phân bón đúng liều lượng sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho cây trồng. Vì vậy, cần bón đúng liều lượng để đảm bảo không thừa (gây cháy, sốc phân) hay thiếu so với nhu cầu của cây và đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Bón phân đúng thời điểm: Mỗi giai đoạn cây trồng cần bổ sung những chất dinh dưỡng nhất định. Cần bón đúng thời điểm để giúp cây phát triển được tối đa, tránh lãng phí phân bón.

Bón phân đúng cách: Tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất và tình hình thực tế phát triển của cây để chọn cách bón phân đúng nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Nên xem hướng dẫn sử dụng cụ thể được nhà sản xuất quy định trên bao bì sản phẩm.

Giá bán phân bón

Giá bán Phân phức hợp NPK Cao cấp – Đậm đặc Công ty TNHH Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Việt Nam sẽ khác nhau tuỳ thuộc nhiều yếu tố như địa điểm, khối lượng mua và thời điểm đặt mua. Liên hệ đại lý, cửa hàng bán vật tư nông nghiệp để biết giá chính xác nhất. Hoặc thường xuyên truy cập website chúng tôi để cập nhật thông tin Nông Nghiệp gồm giá bán các loại phân bón cho cây trồng.

Mua phân bón bón

Mua Phân vô cơ – Phân phức hợp NPK Cao cấp – Đậm đặc ở đâu tốt?

Đặt mua Phân vô cơ – Phân phức hợp NPK Cao cấp – Đậm đặc Công ty TNHH Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Việt Nam trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Hoặc đặt mua phân bón online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Đánh giá phân bón

Phân vô cơ Phân phức hợp NPK Cao cấp – Đậm đặc có tốt không?

Phân phức hợp NPK Cao cấp – Đậm đặc do công ty Công ty TNHH Nông Nghiệp Công Nghệ Cao Việt Nam sản xuất. Phân được cấp phép và lưu hành ở Việt Nam để dùng trong sản xuất Nông nghiệp. Do vậy, phân đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật để sử dụng tốt cho cây trồng trong việc bổ sung các thành phần dinh dưỡng tốt cho cây trồng. Sử dụng phân bón tốt nhất cần dựa vào nhu cầu và mức độ phù hợp của cây.

Như vậy, Agriviet đã cung cấp những thông tin tổng quan về Phân vô cơ Phân phức hợp NPK Cao cấp – Đậm đặc , hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để sử dụng phân bón phù hợp cho việc chăm sóc cây trồng.

Phân Xanh Và Cách Sử Dụng Phân Xanh

Phân xanh là loại phân bón hữu cơ có thành phẩm gồm các loại bộ phận trên mặt đất của cây. Phân xanh thường được sử dụng tươi, không qua quá trình ủ, nên phân xanh chỉ phát huy hiệu quả sau khi được phân huỷ. Do đó người ta thường dùng Phân xanh để bón lót cho cây hàng năm hoặc dùng để “ép xanh” (từ gốc) cho cây lâu năm. Tuy vậy, ở một số địa phương vùng trung bộ, phân xanh được chặt nhỏ và bón cho ruộng lúa, người ta gọi là “bón bổi”.

Khác với các loại phân bón đa lượng như phân bón đạm, phân lân ở dạng vô cơ tồn tại trong đất hoặc được tạo ra từ các phản ứng hóa học. thì hầu hết phân xanh có trong tự nhiên, chúng cũng có các thành phần dinh dưỡng cần thiếu như đạm, lân,và kali, tuy nhiên hàm lượng ít hơn.

Loại cây được sử dụng làm phân xanh nhiều nhất

Cây phân xanh thường là cây họ đậu, tuy vậy cũng có một số loài cây thuộc các họ khác như cỏ lào, cây quỹ dại v,v… cũng được nhiều nơi dùng làm phân xanh. Cây phân xanh có nhiều loài được nông dân gieo trồng với mục đích làm phân bón hữu cơ, nhưng cũng có một số loài cây mọc hoang dại được sử dụng làm phân xanh. Các loại cây họ đậu thường có các vi sinh vật cộng sinh sống trên rể và giúp cây tổng hợp đạm từ không khí. Lượng đạm này về sau có thể cung cấp một phần cho cây trồng. Cây họ đậu còn có khả năng hút Lân( P2O5) khó tiêu và Kali (K2O) từ những lớp đất sáu mạnh hơn nhiều loài cây khác.

Cây phân xanh dễ trồng, phát triển nhanh và mạnh. Ngoài việc được sử dụng làm phân bón hữu cơ cho cây trồng, các loài cây phân xanh còn được dùng để làm cây phủ đất, cây che bóng. cây giữ đất chống xói mòn, cây cải tạo đất, nâng cao độ phì nhiêu của đất.

Cây phân xanh có nhiễu loài và phần lớn có khả năng thích nghi rộng, có thể trồng được ở nhiều nơi và có thể nói, nơi nào cũng có thể trồng được cây phân xanh. Trong điều kiện khí hậu nhiệt đới, chúng ta có tập đoàn cây phân xanh vật phong phú. Điều kiện khí hậu ẩm, mưa nhiều, nhiệt độ cao làm cho quá trình rửa trôi, xói mòn đất diễn ra với cường độ lớn, các loại cây phân xanh có vai trò rất lớn trong việc gìn giữ, cải tạo đất và góp phần rất đắc lực trong việc làm tăng năng suất các loại cây trồng.

Các loài cây phân xanh được trồng nhiều nơi ở nước ta là muống, điện thanh, đậu nho nhe, keo dâu, cỏ Stylô, trinh nữ không gai v.v…

Phân tích thành phần dinh dưỡng trong một số loài cây họ được được dùng làm phân xanh thu được kết quả như ở bảng 2.

Cây phân xanh có khả năng thích nghi lớn, nhưng không phải loài cây nào ở đâu trong cũng được. Năng suất chất xanh và khả năng phát triển của các loài cây có thể thay đổi tuỳ theo chất đất và điều kiện cụ thể ở từng nơi. Có loại thích hợp ở ruộng lúa, có loài thích hợp ở các chân đất đối, có loài thích hợp các chân đất cát, có loài thích hợp ở các tỉnh Nam Bộ, có loài lại thích hợp ở các tỉnh miền núi phía Bắc v,v… Vì vậy, cần lựa chọn các loài thích hợp với điều kiện của địa phương để trồng mới thu được kết quả tốt.

Cây phân xanh cũng thường chỉ phát huy tác dụng trong những cơ cấu nhất định với các loại cây trồng, vì vậy cần lựa chọn những cơ cấu cây trồng hợp lý về thành phần cây phân xanh phù hợp để trồng xen, trồng gối hoặc luân canh.

Bảng 2: Hàm lượng đạm và lân trong một số cây phân xanh

Cách sử dụng phân xanh. Có nhiều cách, nhưng chủ yếu các cách sau đây:

– Khi cây phân xanh ra hoa, người ta cày vùi chúng vào đất vì lúc này cây phân xanh có năng suất sinh khối cao, cây có hạt và rụng hạt xuống đất mọc thành cây con gây trở ngại cho việc trồng cây chính vụ sau.

– Dùng cây phân xanh bón lót cho cây trồng lúc làm đất.

– Đưa vào hệ thống luân canh, sau một số vụ trồng cây trồng chính, người ta trồng một vụ cây phân xanh để làm tốt nhất và loại trừ một số loài sâu bệnh của cây trồng chỉnh.

– Ủ gốc, phủ luống. “ép xanh” cho cây lâu năm.

Phân Hữu Cơ Và Cách Sử Dụng

PHÂN HỮU CƠ VÀ CÁCH SỬ DỤNG KS. Hoàng Quốc Việt

Từ xa xưa ông cha ta đã biết sử dụng phân hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp. Các lọai cây phân xanh, phụ phẩm trong trồng trọt, phụ phẩm trong chăn nuôi, phụ phẩm sinh họat, tro bếp,… được sử dụng như là những nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho cây trồng trước khi có sự ra đời của phân bón hóa học. Ngày nay, do nhu cầu của sản xuất nông nghiệp, trình độ sản xuất của nông dân được nâng cao, vì thế phân hữu cơ tăng đột biến cả về số lượng, chủng lọai và chất lượng. Trên thị trường phân bón hữu cơ hiện nay đang lưu hành một số lọai phân bón hữu cơ chính như: phân hữu cơ truyền thống (phân gà xử lý, phân cút xử lý, vỏ cà phê xử lý, phân bò,…) và phân bón hữu cơ chế biến (phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ khóang, phân hữu cơ vi sinh). Người sử dụng đang rơi vào một “ma trận” phân bón hữu cơ với đủ các lọai tên gọi, thương hiệu, công thức,… của các công ty sản xuất trong và ngòai nước với giá thành cũng rất khác nhau. Những công dụng, xuất xứ, công nghệ sản xuất, nguyên liệu của các lọai phân bón hữu cơ chế biến cũng đang được các nhà sản xuất, nhà phân phối tiếp thị cũng rất phong phú. Vì vậy bà con cần thông thái, lựa chọn những sản phẩm có uy tín, chất lượng, giá thành phù hợp với chất lượng, công dụng đúng với thành phần để đảm bảo hiệu quả trong sản xuất.

Thành phần chung nhất của các lọai phân bón hữu cơ là hàm lượng chất hữu cơ. Ngòai ra, tùy thuộc vào từng lọai phân bón hữu cơ khác nhau mà nhà sản xuất còn bổ sung thêm đạm, lân, kali, các chất trung vi lượng và vi sinh vật. Bón phân hữu cơ cho cây trồng là cung cấp chất hữu cơ cho đất. Đất được bổ sung chất hữu cơ có kết cấu tơi xốp, thuận lợi cho bộ rễ phát triển và hút được nhiều phân bón NPK, qua đó làm tăng hiệu suất sử dụng phân bón cho cây, giảm được phân bón vô cơ. Đất được bổ sung chất hữu cơ sẽ có khả năng giữ nước, giữ phân bón tốt hơn, giảm sự thất thóat phân bón do bay hơi hoặc rửa trôi, từ đó cũng góp phần làm giảm lượng phân bón NPK. Chất hữu cơ trong đất sẽ được chuyển hóa thành mùn và yếu tố này có ảnh hưởng lớn tới độ phì nhiêu của đất, sức khỏe của đất, tính chất sinh-lý-hóa của đất. Vì vậy cũng có thể nói, bón phân hữu cơ góp phần bảo vệ đất và tăng sức sản xuất của đất.

Lựa chọn phân bón hữu cơ như thế nào cho tốt? Hiện nay có một số lọai phân bón hữu cơ cao cấp, ngòai tác dụng chính là cung cấp chất hữu cơ cho đất, nó còn có một số công dụng nổi trội khác mà các lọai phân bón hữu cơ khác không có. Một sản phẩm phân bón hữu cơ có tính đột phá về công nghệ và công dụng là phân bón hữu cơ sinh học Rainbow của Công ty Cổ phần sinh học Thế Kỷ. Rainbow là phân bón hữu cơ sinh học cao cấp, được nhập khẩu từ Nhật Bản. Rainbow có tác dụng cải tạo đất nhờ có chứa hàm lượng chất hữu đậm đặc. Rainbow cung cấp cho cây trồng các chất dinh dưỡng đa lượng và trung vi lượng thiết yếu. Các hoạt chất sinh học trong Rainbow sẽ hạn chế được sự phát triển một số tác nhân gây hại bộ rễ cây trồng. Sử dụng bổ sung Rainbow trong quy trình bón phân sẽ giảm chi phí phân bón được khoảng 10%, năng suất và chất lượng nông sản tăng cao, kéo dài tuổi thọ vườn cây và bảo vệ môi trường. Sản phẩm này đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới và đang là xu hướng mới trong việc lựa chọn phân bón hữu cơ tại Việt Nam.

Bạn đang xem bài viết Sử Dụng Phân Phức trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!