Xem Nhiều 4/2023 #️ Sân Vận Động Cam Ranh: Lùm Xùm Chuyện Xã Hội Hóa # Top 11 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 4/2023 # Sân Vận Động Cam Ranh: Lùm Xùm Chuyện Xã Hội Hóa # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Sân Vận Động Cam Ranh: Lùm Xùm Chuyện Xã Hội Hóa mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Áp dụng giá tối thiểu, còn giảm 50%

SVĐ Cam Ranh (phường Cam Lợi, TP. Cam Ranh) được đầu tư xây dựng từ năm 1985, diện tích hơn 18.000m2. Đây cũng là địa điểm tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao lớn của TP. Cam Ranh. SVĐ có kết cấu mặt sân cỏ, xung quanh có 4 đường chạy và bục khán đài đúc bê tông phục vụ cho khoảng 4.000 khán giả. Sau nhiều năm ít sử dụng, SVĐ Cam Ranh xuống cấp, bỏ hoang, gây lãng phí. Vì vậy, năm 2016, UBND TP. Cam Ranh đã thực hiện việc XHH đầu tư nâng cấp SVĐ Cam Ranh bằng việc cho Công ty TNHH Thanh niên Cam Ranh thuê lại với thời hạn 30 năm, nhằm xóa bỏ tình trạng bỏ hoang, tạo nguồn thu cho ngân sách địa phương. Tuy nhiên, việc XHH này gây nhiều dư luận không tốt bởi giá cho thuê quá rẻ.

Cổng vào sân vận động Cam Ranh không được đầu tư, nâng cấp.

Theo hợp đồng ký ngày 1-9-2016 giữa Trung tâm Văn hóa – Thể thao TP. Cam Ranh và Công ty TNHH Thanh niên Cam Ranh, công ty này thuê lại SVĐ Cam Ranh với giá hơn 42,7 triệu đồng/năm, thời hạn thuê từ ngày 1-9-2016 đến hết ngày 31-8-2046. 

Lý giải về mức giá cho thuê này, trong văn bản báo cáo UBND tỉnh ngày 2-2, Sở Tài chính cho biết: Việc cho thuê SVĐ Cam Ranh được thực hiện theo chủ trương XHH nên việc xác định giá thuê được thực hiện theo quy định tại Thông tư 156 (năm 2014) sửa đổi, bổ sung Thông tư 135 (năm 2008) của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Nghị định 59 ngày 16-6-2014 của Chính phủ về chính sách khuyến khích XHH đối với lĩnh vực giáo dục, dạy nghề, y tế, văn hóa, thể thao… Cụ thể, giá cho thuê cơ sở hạ tầng bằng giá đất cộng với giá cho thuê tài sản trên đất. Có 2 cách tính giá cho thuê, gồm giá tối đa và giá tối thiểu. Tuy nhiên, đây là trường hợp đầu tiên trên địa bàn TP. Cam Ranh thực hiện cho thuê SVĐ theo hình thức XHH, trên thị trường không có tài sản để tham khảo nên không thực hiện được giá cho thuê tối đa. Vì vậy, mức giá cho thuê cơ sở hạ tầng đối với SVĐ Cam Ranh được xác định theo mức giá cho thuê tối thiểu, được tính là 85,5 triệu đồng/năm. 

Ngày 17-8-2016, Sở Tài chính có văn bản gửi UBND tỉnh đề xuất giảm 50% số tiền thuê đất và tài sản trên đất cho Công ty TNHH Thanh niên Cam Ranh. Ngày 24-8-2016, UBND tỉnh có công văn đồng ý với đề xuất của Sở Tài chính nên số tiền thuê chỉ còn lại hơn 42,7 triệu đồng/năm.

Không thực hiện đúng cam kết

Ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết: Dự án đầu tư nâng cấp cải tạo SVĐ Cam Ranh đủ điều kiện thực hiện theo phương thức XHH, đáp ứng các tiêu chí, quy mô, tiêu chuẩn theo quy định tại Nghị định 69 (năm 2008) của Chính phủ. Cụ thể, đó là sân thể thao, bao gồm sân bóng đá, có diện tích 500m2 đối với sân tập loại trung bình trở lên. Sở sẽ phối hợp với Công an tỉnh kiểm tra SVĐ Cam Ranh có đáp ứng các quy định về an toàn, phòng chống cháy nổ hay không; nếu không đáp ứng thì không được hưởng chính sách ưu đãi.

Theo lãnh đạo UBND TP. Cam Ranh, Công ty TNHH Thanh niên Cam Ranh có trách nhiệm cải tạo sân bóng với diện tích 68m x 100m; xây dựng một sân bóng đá cỏ nhân tạo 11 người và chia làm 2 sân 7 người hoặc 6 sân 5 người; lắp đặt hệ thống chiếu sáng; cải tạo đường bitch bao quanh sân diện tích 5.519m2. Ngoài ra, công ty phải cải tạo khu vực thay đồ, khu vực để xe, cải tạo cổng chính và lối vào khán đài; xây dựng mới căn tin và khu kinh doanh dụng cụ thể dục thể thao; vệ sinh toàn bộ SVĐ, cải tạo hệ thống mương thoát nước, làm mới khu nhảy xa và khu ném tạ.

Theo lãnh đạo UBND TP. Cam Ranh, Công ty TNHH Thanh niên Cam Ranh có trách nhiệm cải tạo sân bóng với diện tích 68m x 100m; xây dựng một sân bóng đá cỏ nhân tạo 11 người và chia làm 2 sân 7 người hoặc 6 sân 5 người; lắp đặt hệ thống chiếu sáng; cải tạo đường bitch bao quanh sân diện tích 5.519m2. Ngoài ra, công ty phải cải tạo khu vực thay đồ, khu vực để xe, cải tạo cổng chính và lối vào khán đài; xây dựng mới căn tin và khu kinh doanh dụng cụ thể dục thể thao; vệ sinh toàn bộ SVĐ, cải tạo hệ thống mương thoát nước, làm mới khu nhảy xa và khu ném tạ.

Công ty TNHH Thanh niên Cam Ranh phải hoàn thiện các hạng mục nêu trên trong vòng 12 tháng kể từ ngày cấp giấy phép xây dựng. Tuy nhiên, trong buổi kiểm tra mới đây, UBND TP. Cam Ranh ghi nhận dự án cải tạo, nâng cấp SVĐ Cam Ranh mới hoàn thành việc cải tạo thành một sân bóng đá cỏ nhân tạo 11 người và chia làm 2 sân 7 người hoặc 6 sân 5 người; đồng thời, lắp đặt hệ thống chiếu sáng gồm 20 trụ sắt cố định. Đối với các hạng mục khác, công ty này không thực hiện hoặc chỉ thực hiện một phần, không đúng như yêu cầu. 

Công ty TNHH Thanh niên Cam Ranh tận dụng khu đất sân vận động để kinh doanh cây cảnh.

Không hoàn thiện các hạng mục theo cam kết, Công ty TNHH Thanh niên Cam Ranh còn bị dư luận phản ánh không tạo điều kiện để các đơn vị tổ chức các sự kiện văn hóa, thể thao trong SVĐ. Về vấn đề này, ông Trần Anh Tuấn – Phó Chủ tịch UBND TP. Cam Ranh cho biết, văn bản công ty cam kết vào năm 2015 thể hiện, công ty sẽ hỗ trợ hoàn toàn phí sân bãi, điện, nước để thực hiện các sự kiện văn hóa, xã hội, phong trào thể dục, thể thao… do UBND chúng tôi Ranh tổ chức; tổ chức các lớp bóng đá cộng đồng và lớp bóng đá năng khiếu cho thanh thiếu niên trên địa bàn thành phố tập luyện và thi đấu trên SVĐ Cam Ranh; kết hợp với các trường tiểu học, THCS để đưa bóng đá vào học đường và hỗ trợ 100% sân bãi để tổ chức tập luyện. Qua làm việc cho thấy, công ty chưa thực hiện hết các cam kết, đồng thời có thu tiền thuê sân bãi một số giải. Ngoài ra, công ty này còn tận dụng các khu đất trống trong SVĐ để kinh doanh cây cảnh. Đến nay, UBND thành phố đã yêu cầu công ty khẩn trương thi công các hạng mục đúng như cam kết ban đầu.

Kiểm tra việc xã hội hóa

Mới đây, Sở Tài chính có văn bản đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư kiểm tra tiến độ thực hiện dự án; Sở Văn hóa và Thể thao kiểm tra điều kiện về quy mô, tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo điều kiện được hưởng chính sách ưu đãi đối với dự án XHH. Trường hợp Công ty TNHH Thanh niên Cam Ranh không thực hiện đúng theo nội dung cam kết và tiến độ dự án, chưa đáp ứng được các điều kiện ưu đãi XHH thì thực hiện thu hồi ưu đãi về tiền cho thuê tài sản trên đất.

Ngày 5-3, UBND tỉnh đã có văn bản giao Sở Văn hóa và Thể thao thực hiện theo kiến nghị của Sở Tài chính và có văn bản báo cáo trước ngày 5-4; giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao cùng các cơ quan, đơn vị, địa phương kiểm tra tiến độ thực hiện và các thiếu sót, vi phạm nếu có, đề xuất tham mưu UBND tỉnh xử lý trước ngày 20-4. 

VĂN KỲ

Hội Chợ Hoa Cây Cảnh Ba Miền Tại Sân Vận Động Mỹ Đình, Hà Nội

(vanhien.vn) Nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm hoa cây cảnh trong dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018, từ ngày 10 – 25/01/2018 tại khu vực Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội diễn ra Hội chợ Hoa Cây cảnh ba miền. Tham dự Hội chợ có gần 100 gian hàng với hàng ngàn tác phẩm hoa cây cảnh phong phú về chủng loại, chất lượng và giá thành của các nhà vườn đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước. Đây cũng là những nhà vườn quen thuộc gắn bó với các hoạt động SVC của Thủ đô trong thời gian vừa qua.

Chưa đến ngày khai mạc nhưng rất đông người đến thăm quan mua sắm

Đến với Hội chợ nhiều du khách không khỏi bất ngờ bởi những sản phẩm, tác phẩm hoa cây cảnh độc, lạ và giá thành hết sức cạnh tranh. Một nhà vườn đến từ Đồng Tháp chia sẻ: “Đây là chuyến hàng mở đầu năm 2018 cũng là chuyến hàng phục vụ nhân dân Thủ đô mua sắm trang trí Tết Nguyên Đán. Vì vậy chúng em lựa chọn những tác phẩm chất lượng, giá thành rất hợp lý. Chúng em mong muốn chuyến hàng này sẽ suôn sẻ hết sớm để về quê ăn tết cùng gia đình nên giá cả và mục tiêu lợi nhuận không phải là ưu tiên hàng đầu”.

Những chậu quất bonsai, quất thế, quất tiểu cảnh đẹp hút hồn người xem

Nghệ nhân Chu Mạnh Hùng (Hà Nội) và Nghệ nhân Phạm Minh Châu (Nam Định) đã mang đến Hội chợ những tác phẩm quất bonsai, quất thế, quất tiểu cảnh rất độc đáo thu hút rất đông người tham quan mua sắm ngay khi xếp hàng vào vị trí trưng bày. Những cây quất gốc bồ ngọn chỉ, quả sai trĩu xen lẫn quả xanh quả chín vàng thật đẹp mắt. Hay những tiểu cảnh quất nhỏ chừng 1 m2 nhưng đã thu nhỏ cả một cảnh làng quê Việt non nước hữu tình. Giá thành của những tác phẩm quất thế cũng rất phong phú phù hợp với thị hiếu của từng đối tượng khách hàng.

Nghệ nhân Nguyễn Gia Hiền (người bên phải), Phó Chủ tịch Hội SVC thành phố Hà Nội đi kiểm tra Hội chợ

Đến thăm công tác chuẩn bị khai mạc Hội chợ, Nghệ nhân Nguyễn Gia Hiền, Phó Chủ tịch Hội SVC thành phố Hà Nội nhận xét: “Hội chợ Hoa cây cảnh ba miền tổ chức tại khu vực sân vận động Mỹ Đình năm nay đã hội tụ hàng ngàn tác phẩm hoa cây cảnh rất độc đáo và có giá thành nhiều người có thể chấp nhận được. Những Hội chợ chuyên ngành như thế này sẽ là cơ hội cho nhiều người tiếp cận được những tác phẩm SVC có chất lượng mà đâu đó người ta vẫn nghĩ đây là sản phẩm đắt tiền xa xỉ của nhà giàu. Cùng với Chợ Hoa cây cảnh Vạn Phúc Hà Đông, Hội chợ này cũng có vị trí rất thuận lợi cho giao thông, bãi đỗ xe rộng, không gian trưng bày tập trung sẽ trở thành điểm phục vụ hoa cây cảnh cho người dân Thủ đô và các tỉnh lân cận mua sắm phục vụ Tết Nguyên Đán Mậu Tuất năm 2018”.

Hoa Xuân Ở Thành Phố Cam Ranh

Những ngày giáp Tết Mậu Tuất 2018, khu vực trung tâm thành phố Cam Ranh được trang trí các tiểu cảnh hoa đẹp mắt, hoa Tết được bày bán ở nhiều tuyến đường trong thành phố.

Năm nay, cúc vẫn là loại hoa được bày bán nhiều nhất ở Cam Ranh; bên cạnh đó là hoa mai, quất, hoa lan…Các loài hoa bình dân như hoa vạn thọ, hoa mào gà… cũng được người dân ở đây ưa thích. Các sản phẩm gỗ trang trí, bonsai cũng có thể tìm thấy ở chợ hoa Cam Ranh. Không khí Tết rộn ràng đã về trên thành phố.

Trung tâm thành phố nổi bật với tiểu cảnh hoa có điểm nhấn là những chú chó tượng trưng cho năm Mậu Tuất.

Hoa xuân rực rỡ một góc phố.

Các cô gái chụp ảnh với hoa xuân.

Chở hoa về phố

Hoa cúc nở rực rỡ đón xuân. Một chậu hoa ở đây có giá từ 400.000 – 800.000 đồng.

Quất được chào bán 800.000 đồng/chậu

Anh Trần Phước Đạt chăm sóc những chậu mai chở từ Phú Yên vào Cam Ranh từ 24 Tết. Mai có giá từ 800.000 đồng đến 4 triệu/chậu tùy kích cỡ và kiểu dáng.

Các loại hoa chậu nhỏ góp thêm màu sắc cho chợ hoa Tết Cam Ranh.

Hoa mào gà và hoa vạn thọ

Mang hoa về nhà

Bonsai

…và đồ gỗ cũng có mặt trên phố hoa Cam Ranh.

Các shop hoa cũng trưng bày nhiều chậu hoa được trang trí đẹp mắt phục vụ người mua. Chị Nguyễn Thị Phước, chủ shop hoa Đồng Sen, đường Nguyễn Thái Học cho biết các chậu hoa lan, nụ tầm xuân bán khá chạy và giá không tăng so với năm trước. Nhiều người chọn loại hoa này để trang trí nhà hoặc làm quà tặng.

Theo: Thanh Thảo (Baokhanhhoa.com.vn)

Cây Giống Cam Xã Đoài

Cây Với hương thơm mát cùng vị ngọt như mật nơi đầu lưỡi khiến ai ăn loại cam này một lần đều không thể quên được. Chúng tôi muốn nói đến loại cam Xã Đoài, một đặc sản ngon nức tiếng của vùng xứ Nghệ.

Khi nhắc đến vùng đất Nghệ An người ta thường liên tưởng đến những đặc sản nổi danh như tương Nam Đàn, Bánh đa Đô Lương, măng đắng và cam Xã Đàn. Qủa thật nếu thiếu đi hương vị của loại cam đặc sản này thì sẽ thật thiếu sót khi nhắc đến xứ Nghệ.

Tên cam được gắn liền với tên địa danh Xã Đoài huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An. Giống cam ngon ngọt đặc trưng này từ lâu đã được trồng tại nơi đây. Nhiều người chia sẻ chỉ có vùng Xã Đoài này mới trồng được loại cam cho vị ngon đặc trưng đến thế.

Đặc điểm nổi bật của cam Xã Đoài

Cam Xã Đoài có vẻ ngoài khá bắt mắt. Qủa to tròn căng mọng với một màu vàng óng ả tươi tắn. Bên ngoài có một lớp the mỏng chỉ cần vết xước nhỏ thôi cũng đã tỏa hương thơm đặc biệt. Khi bổ đôi quả cam ra bên trong có màu vàng óng ả và thơm như mật ong khiến ai thưởng thức một lần đều sẽ không thể quên được.

Cam xã đoài nhìn rất bắt mắt

Cam xã đoài có vị thanh ngọt tuyệt vời

Trước đây cam Xã Đoài được dùng để tiến Vua. Do có hương vị đặc trưng không giống bất cứ loại cam nào khác nên cam Xã Đoài được khách hàng các tỉnh trong cả nước cực kì ưa chuộng. Đây được xem là loại cây trồng phát triển kinh tế của vùng đất Nghệ An.

Cách trồng và nhân giống cây cam Xã Đàn:

Do được người dân gìn giữ nguồn giống quý nên cây cam Xã Đoài sinh trưởng và phát triển khá tốt. Cây chống chịu được hạn và có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau kể cả đất cả pha ven biển. Giống có thể thích nghi rộng cho nên đang được trồng phổ biến ở nhiều nơi trong nước.

Cam Xã Đoài cho thu hoạch quả thường vào tháng 11, 12 cuối năm nên thường được sử dụng làm quà biếu tết hoặc trưng bày trên bàn thờ rất đẹp.

Cam xã đoài được trồng và chăm sóc rất tốt

Tiêu chuẩn chọn lựa cây giống :

Nếu muốn cây phát triển tốt nhất và sai quả thì khâu đầu tiên cần làm đó chính là chọn được loại giống tốt. Cây con phải được nhân từ cây mẹ đạt đủ tiêu chuẩn. Cây giống cam Xã Đoài phải đạt chiều cao từ 50cm trở lên với bộ lá xanh tốt và khỏe mạnh.

Chọn giống cam xã đoài phải chọn đúng cơ sở có tính uy tín cao. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn tốt nhất

Có thể nhân giống bằng triết cây để chọn lựa được thêm cây con tốt hơn

Cây giống có tại cơ sở được sản xuất từ kỹ sư của viện nghiên cứu Học Viện Nông Nghiệp

Chọn lựa đất và làm hố trồng cây:

Loại đất thích hợp nhất cho cây cam Xã Đoài sinh trưởng là đất giàu dinh dưỡng hoặc đất cát pha thoát nước tốt. Nên trồng ở nơi có nền đất cao vì cây không chịu được úng ngập.

Trươc khi trồng cần chuẩn bị đất thật tốt. Nên phát quang san mặt luống cho thật đều. Dùng phân bón lót vào hố đào trồng cây một lượng vừa đủ và lấp đất lại. Về kích thước hố đào cần có kích thước từ 0,7 đến 1 mét và chiều sâu cũng tương tự.

Sau khi đã chuẩn bị đất và bón lót xong bạn tiến hành đào ở chính giữa một hố nhỏ vừa bằng bầu rễ của cây con giống. Trồng ngay ngắn cây và lèn đất lại cố định phần gốc sao cho cây huwongs thẳng không bị nghiêng. Khi trồng xong cần cung cấp ngay nước và dùng rơm rạ ủ mục xếp quanh gốc để tránh sâu bệnh xâm nhập

Cần chú ý chố độ nước và phân bón cho cam canh

Chế độ tưới nước và bón phân cho cam Xã Đoài

Giai đoạn đầu khi trồng cần đảm bảo lượng nước đầy đủ để kích thích rễ mới ăn sâu vào đất. Sau khoảng 3 tháng sau khi trồng tùy theo từng miền khí hậu bạn trồng mà điều chỉnh lượng nước phù hợp cho cây sinh trưởng và phát triển tốt. Giai đoạn trước khi thu hoạch cam Xã Đoài khoảng 1 tháng bạn nên ngừng tưới nước.

Tùy vào dinh dưỡng của từng loại đất mà bọn định kì bón bổ sung cho cây phân chuồng hoai mục. Phân NPK theo định lượng ghi trên bao bì của nhà sản xuất.

Cam Xã Đoài là giống cây ăn quả cho thu hoạch vào khoảng thời gian từ tháng 10 cho đến hết tháng 2 âm lịch hàng năm. Mỗi quả thành phẩm có trọng lượng khoảng 0,5kg và có giá trị kinh tế rất cao. Nếu trồng đúng kĩ thuật thì mỗi năm một cây có thể cho đến 90 trái.

Bạn đang xem bài viết Sân Vận Động Cam Ranh: Lùm Xùm Chuyện Xã Hội Hóa trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!