Quy Trình Sử Dụng Phân Bón Lá A2 Cho Cây Khoai Lang

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Trình Sử Dụng Phân Bón Lá A2 Cho Cây Khoai Lang mới nhất ngày 19/09/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,356 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Sản Phẩm Phân Bón Lá A2 Dành Cho Cây Chè
 • Phân Bón Lá Sinh Học A4 Chuyên Cây Có Múi
 • Phân Bón Lá A4 Và Những Lợi Ích Tuyệt Vời Ít Người Biết
 • Phân Bón Lá Arrow Siêu Lân
 • Spay Pro Phân Bón Lá Sinh Học Amino 1000 Australia Hoa Tươi Quả Mọng (25Ml)
 • QUY TRÌNH SỬ DỤNG PHÂN BÓN A2 Công dụng: CHO CÂY KHOAI TÂY, KHOAI LANG

  Kích thích hệ vi sinh vật có ích trong đất phát triển, ức chế vi sinh vật gây hại, phân giải các hợp chất hữu cơ và vô cơ từ dạng khó tan thành dễ tan cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng, làm cho đất tơi xốp, thoáng khí, tạo điều kiện cho củ nảy mầm tốt, bộ rễ phát triển đồng đều, sâu và rộng từ đó nâng cao sức chống chịu đặc biệt là hạn và rét.

  Thúc đẩy quá trình nảy mầm, cây con khỏe. Hệ rễ, thân, lá phát triển tốt, bản lá to, xanh và dày, tăng chỉ số diện tích lá tối ưu (LAI max ), nâng cao khả năng quang hợp, hỗ trợ vận chuyển các chất đồng hóa về củ, làm cho củ to, đều và sai củ.

  Khi sử dụng đúng quy trình từ giai đoạn đầu đến giai đoạn cuối làm giảm 30 – 50% phân bón hóa học và thuốc BVTV, hạn chế sâu bệnh hại tới 70 – 80%, cho tăng năng suất nên 20 – 30% trở lên.

  Quy trình sử dụng phân bón lá A2 cho cây Khoai Tây:

  2.1 Xử lý đất trước khi trồng: Dùng 5ml phân bón lá a2 pha với 7 – 10 lít nước phun đều 01 lượt lên luống trồng hoặc phun tập trung vào rãnh, hốc đã bón lót. Sau 1 – 2 ngày mới xuống giống.

  Lưu ý: Để đạt hiệu quả cao, đất lên luống phải nhặt sạch cỏ dại, phơi nắng và bón lót sau 2 – 3 ngày mới xử lý.

  2.2 Thời kỳ cây con: Khi cây xuất hiện 3 – 5 lá thật, dùng 5ml phân bón lá pha với 16 – 21 lít nước phun đều 01 lượt.

  2.3 Thời kỳ phát triển thân lá (Sau khi phun ở thời kỳ cây con từ 10 – 15 ngày): Dùng 5ml phân bón lá pha với 10 – 12 lít nước sạch phun đều 01 lượt. Phun 02 lần liên tiếp, mỗi lần cách nhau 10 – 15 ngày.

  2.4 Thời kỳ hình thành củ bi (củ nhỏ): Khi cây xuất hiện củ bi, dùng 5ml phân bón lá pha với 16 lít nước phun đều 01 lượt lên cây. Phun 2 – 3 lần, mỗi lần cách nhau từ 10 – 15 ngày.

  Quy trình sử dụng phân bón lá a2 cho cây khoai lang.

  – Xử lý đất: Đất trồng phải được cầy bừa kỹ, tơi xốp và sạch cỏ. Trước khi trồng 3 – 5 ngày, dùng 10 ml phân bón lá pha với 20 – 30 lít nước sạch phun đều 01 lượt. Tác dụng góp phần cải tạo đất, cung cấp nguồn dinh dưỡng cho đất, làm cho đất tơi xốp hơn.

  – Sau trồng 5 – 7 ngày: Dùng 15 ml phân bón lá a2 pha với 40 – 45 lít nước sạch phun đều 01 lượt. Cách 10 – 15 ngày phun đều 01 lượt với tỉ lệ như trên. Giúp tăng cường khả năng hình thành và phát triển bộ rễ, thân lá của cây.

  – Thời kỳ phân cành kết củ (khoảng 25 – 30 ngày sau trồng): Dùng 15ml phân bón lá pha với 40 – 45 lít nước sạch phun đều 01 lượt. Tác dụng kích thích bộ rễ phát triển, tăng số lượng củ thương phẩm cho thu hoạch sau này.

  – Thời kỳ phát triển củ: Dùng 10ml phân bón lá pha với 30 – 35 lít nước sạch phun đều 01 lượt. Cách 10 – 15 ngày phun 01 lượt với tỉ lệ như trên. Chú ý là phun xuống gốc cây Khoai lang chứ không phun lên thân lá. Tác dụng cung cấp dinh dưỡng cho cây nuôi củ, làm tăng khối lượng cũng như chất lượng củ.

  * Lưu ý: Trong suốt thời kỳ sinh trưởng thân lá và phát triển củ chú ý nhấc dây thường xuyên có tác dụng hạn chế dây vươn dài, tạo quần thể gọn, không cho rễ phụ phát triển để tập trung dinh dưỡng nuôi rễ củ, hình thành củ to, đẹp, chất lượng củ tố.

  *Chú ý:

  – Bảo quản nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, dung dịch đã pha trộn không để quá 48h.

  – Trước khi phun phân bón lá A2 cho cây trồng cần lắc đều chai chế phẩm.

  – Dùng bình sạch, bình chuyên dùng để phun sản phẩm, không phun chung với bình phun thuốc bảo vệ thực vật hoặc thuốc trừ cỏ.

  – Phun phân bón lá dưới dạng sương mù, phun đều 01 lượt, không phun đi phun lại nhiều lượt. Phun trong 5h nếu gặp trời mưa cần phải phun bổ sung.

  – Không phun vào lúc thời tiết nóng quá, lạnh quá hoặc lúc trời mưa to, độ ẩm không khí cao.

  – Thời gian phun tốt nhất là trước 9h sáng hoặc sau 16h chiều.

  – Quan sát màu sắc lá, tốc độ sinh trưởng của cây để điều chỉnh nồng độ và thời gian phun thích hợp, tuy nhiên chỉ điều chỉnh trong khoảng nồng độ cho phép.

  – Đối với những cây mang bệnh cần dùng thuốc đặc trị để chữa trị, sau khi khỏi bệnh từ 3 – 5 ngày mới được sử dụng phân bón lá.

  – Cần tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng đồng thời kết hợp với quy trình bón phân hợp lý.

  Chúc bà con có những mùa vụ bội thu!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Giới Thiệu Về Phân Bón Lá A2
 • Tìm Hiểu Về Phân Bón Lá A2
 • Amino Acid Là Gì? Phân Bón Lá Via Mino Chứa Amino Acid
 • 5 Loại Phân Bón Lá Amino Acid Tốt Nhất Cho Cây Trồng Hiện Nay
 • Canxi Bo Amino Phân Bón Lá Nhập Khẩu Canxibo Xuất Xứ Tây Ban Nha
 • Bạn đang xem bài viết Quy Trình Sử Dụng Phân Bón Lá A2 Cho Cây Khoai Lang trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv