Phương Pháp Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Tím

Xem 1,782

Cập nhật thông tin chi tiết về Phương Pháp Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Tím mới nhất ngày 13/06/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 1,782 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Kĩ Thuật Trồng Cây Hoa Ly
 • Quy Trình Trồng Hoa Ly Đón Tết
 • Bật Mí Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Sen Cạn Nở Đẹp Tại Nhà
 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Tử Đằng Leo Giàn, Leo Ban Công
 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Tử Đằng Đơn Giản
 • Tìm hiểu về hoa cúc thạch thảo tím.

  Hoa cúc tím còn có tên gọi khác là Cúc micheal, hay cúc thạch thảo tím, ngoài màu tím chúng còn có màu đỏ, hoặc trắng, co đường kính hoa: 2 – 4cm và chiều cao thân: 20 – 50cm.

  Cách trồng và chăm sóc hoa cúc tím.

  Thời gian trồng hoa cúc tím: Mùa hè là thời gian cây phát triển tốt nhất. mùa xuân và mùa thu mua cây giống về trồng.

  Đất trồng: Tỉ lệ đất trồng là 6 phần đất cát hạt nhỏ, 3 phần đất mùn và 1 phần chất khoáng trồng cây, kết hợp với bón phân.

  Vị trí để hoa: Đặt cây ở vị trí có ánh nắng và có điều kiện thoáng gió tốt, đồng thời tưới thêm nước sau khi bề mặt đất trong chậu đã khô.

  Chăm sóc hoa cúc tím:

  Tưới nước: Nên tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng hoặc tối. Không nên tưới quá nhiều nước, chỉ nên tưới khi đất đã khô và nứt. Tưới nước nhẹ nhàng để tránh làm lay gốc. Khi tưới nước tránh tình trạng bùn hoặc đất dính vào lá non, làm ảnh hưởng đến quá trình quang hợp cũng như sự phát triển của cây.

  Bón phân: Có thể dùng phân chuồng hoai mục, đạm ure, kali clorua và supe lân để bón. Khi bón trộn đều và rắc gốc, thường xuyên tưới nước để cây hấp thu tốt chất dinh dưỡng.

  Tỉa ngọn ngắt chồi: Khi hoa cúc tím ra chổi khoảng 10 tới 15 cm thì bạn tiến hành ngắt bỏ chồi ngọn để tăng chồi nách để tăng nhánh cây giúp tăng số lượng hoa và nụ.

  Chăm sóc hoa sau khi nở: Bạn nên ngắt bỏ hoa tàn và tiến hành bón phân để thân hoa cúc tím to và chắc hơn. Cây hoa cúc tím chịu được rét vì thế có thể đặt cây dưới mái hiên hoặc ngoài ban công trong suốt mùa đông. Mùa đông nên giảm tưới nước cho cây.

  Phòng và trị bệnh: Nếu điều kiện thoáng gió không tốt cây sẽ dễ bị bệnh, vì thế nên phun thuốc trừ sâu để đề phòng sâu lá ăn mất lá. Cứ 2 – 3 năm nên tiến hành tách nhánh để nhân giống, đất trồng như trên.

  Nguồn: sưu tầm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Tím
 • Tìm Hiểu Cách Trồng Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Mai Hoàng Yến
 • Những Lưu Ý Khi Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mai Địa Thảo
 • Chăm Sóc Hoa Mai Địa Thảo Trong Vườn
 • Hoa Sứ Thái, Hướng Dẫn Trồng Hoa Sứ, Cách Chăm Sóc, Hoa Nở Nhiều Quanh Năm
 • Bạn đang xem bài viết Phương Pháp Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Tím trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!