Xem Nhiều 12/2022 #️ Phong Lan Brassavola – Loại Lan Dễ Trồng, Dễ Chơi, Nở Hoa Quanh Năm Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023 # Top 13 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 12/2022 # Phong Lan Brassavola – Loại Lan Dễ Trồng, Dễ Chơi, Nở Hoa Quanh Năm Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023 # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phong Lan Brassavola – Loại Lan Dễ Trồng, Dễ Chơi, Nở Hoa Quanh Năm Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023 mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với những người mới chơi thì Brassavola là vô cùng phù hợp để tập trồng lan. Không chỉ vậy, Brass có khoảng 20 loại với những màu sắc khác nhau, vừa thơm, vừa quyến rũ.

Đặc điểm phong lan Brassavola

Ở Việt Nam, phong lan Brassavola thường được gọi tắt là lan Brass hay lan nữ hoàng bóng đêm. Tên lan xuất phát từ tên nhà quý tộc và nhà thực vật học người Venice, Tiến sĩ Antonio Musa Brassavola (1500-1555). Chúng phân bố chủ yếu ở  Trung và Nam Mỹ và quần đảo Indies.

Lan có thân rễ bò leo, có các giả hành hẹp và hình trụ.  Brass có 1 lá ở đỉnh, tương đối hẹp, đầu lá nhọn, vòi hoa mọc từ phần rễ hoặc từ đỉnh của giả hành.

Ngồng hoa có số lượng hoa không nhiều. Các lá đài và cánh hoa phẳng có hình mũi m.á.c hẹp. Môi hoa không phân thùy, nhưng cuộn lại ở gốc, phần đầu phẳng.

Lan mang hương cam, quýt đặc trưng vào ban đêm. Đây cũng chính là lý do lan được  gọi với cái tên là nữ hoàng bóng đêm.

Một số loại Brassavola

Brassavola cucullata: lan có giả hành tương đối mảnh, dài khoảng 12cm. Lá mảnh dẹt, có 1 sống lá dài ở giữa.

Brassavola nodosa: Giả hành mảnh, hình trụ với chiều dài khoảng 15cm. lan có lá mọc từng chiếc một, nhiều thịt. Vòi hoa dài 20cm và có từ 3 đến 7 hoa. Ban đêm lan có hương thơm nồng nàn, ra hoa quanh năm.

Brassavola acaulis: Giả hành mọc thành từng cụm một, mảnh và có chiều cao khoảng 15cm. Brassavola acaulis có rễ bám vào giá thể. Lá dài, hình trụ khoảng 60cm. Vòi hoa xuất hiện từ thân rễ, mỗi hoa to khoảng 8cm. Cánh có hình trái tim.

Ngoài ra còn có nhiều loài khác như: Brassavola subulifolia,  Brassovola tuberculata,…

Hay:

Cách trồng lan brassavola

Xử lý giống:

Khi mua về, nếu giá thể bị mục, ta phải dỡ bỏ và cắt tỉa rễ sạch sẽ. Trồng lan brass cũng tương tự như lan cattleya. Bạn trồng trong chậu đất nung hoặc chậu nhựa. Giá thể có thể là vỏ thông, dớn cọng.

Cách chăm sóc lan

Brass dễ trồng và dễ thích nghi được với khí hậu của Việt Nam.

Ánh sáng: Tương tự như như lan Cattleya, lan phát triển tốt ở nơi có ánh sáng nhiều. Một số loài khỏe mạnh còn yêu cầu ánh nắng mặt trời trực tiếp.

Nhiệt độ: Khoảng 37,8 độ C.

Tưới nước: Là loại cây ưa ẩm và cần tưới nhiều nước, bón nhiều phân khi cây đang tăng trưởng. Khi cây bước vào mùa nghỉ thì bạn nên ngừng tưới. Brass đươc chăm sóc tốt, đúng hướng có thể nở mọi thời điểm trong năm, nhưng thường là mùa hạ.

Vào mùa xuân, bạn nên thay chậu và cắt nhánh để lan đẻ nhánh tránh các loại nấm, sâu bệnh.

(Tổng hợp)

Hoa Phong Lan Dễ Chăm Sóc Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Những loại hoa phong lan dễ chăm sóc sẽ phù hợp với những người bắt đầu chơi phong lan. Có thể kể đến hoa lan hồ điệp, hoa lan phi điệp tím, hoa lan vũ nữ…

Những loại hoa phong lan dễ chăm sóc cho người mới bắt đầu – Hoa lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp có nguồn gốc từ những cánh rừng nhiệt đới. Vì vậy nó là loại phong lan dễ trồng và dễ chăm sóc nhất hiện nay. Với những người mới bắt đầu thì đây là sự lựa chọn hợp lý nhất. Bà con chỉ cần chăm sóc đầy đủ cho lan hồ điệp theo đúng kỹ thuật. Khi được đáp ứng nhu cầu, hoa sẽ dễ nở và có khả năng giữ độ bền lâu trong thời gian dài.

Đặc điểm của lan hồ điệp là tươi lâu dù không cần tưới nước thường xuyên. Đây là loại hoa phong lan dễ chăm sóc. Vì vậy những người bận rộn vẫn có thể trồng và chăm sóc loại hoa lan này. Lan hồ điệp thường sống bám vào các thân cây hoặc đá nên việc trồng nó cũng khá dễ dàng. Bà con có thể tạo giá đỡ cho cây. Giá đỡ có thể là những khúc cây hoặc tảng đá với kích thước vừa phải. Treo những giá đỡ này lên vị trí cao là bạn đã có được một giàn hoa lan hồ điệp bắt mắt rồi.

Những loại hoa phong lan dễ chăm sóc cho người mới- Hoa lan phi điệp tím

Hoa lan phi điệp tím có đặc điểm là được trồng theo khóm. Có nguồn gốc từ rừng nên đây cũng là loại phong lan dễ trồng và dễ chăm sóc.

Người trồng hoa lan phi điệp cần chú ý tới ánh sáng. Chậu lan nên được đặt ở vị trí có thể hấp thụ được ánh sáng nhiều nhất. Đây là loại cây ưa sáng nên nó cũng cần được tưới nước thường xuyê. Khi được cung cấp đủ nước thì hoa lan phi điệp sẽ giữ được độ tươi lâu.

Những loại hoa phong lan dễ chăm sóc – Lan vũ nữ

Lan phi điệp tím và lan hồ điệp thu hút người nhìn bằng sắc tím đặc trưng. Trong khi đó, hoa lan vũ nữ lại gây ấn tượng bởi sắc vàng của nắng. Đây cũng là loại hoa rất phù hợp với những người mới bắt đầu chơi lan. Lan vũ nữ dễ trồng và dễ chăm sóc chứ không yêu cầu nhiều như hoa lan khác.

Lan vũ nữ là giống lan ưa khô vì vậy bà con không cần tưới nước thường xuyên. Khi trồng lan vũ nữ, bà con chỉ cần chú ý đến việc tạo giàn. Khi tạo giàn đẹp thì sẽ có không gian để lan phát triển. Việc làm này còn tạo điều kiện thuận lợi cho người chơi lan. Người chơi lan sẽ không cần mất quá nhiều thời gian để chăm sóc lan vũ nữ.

Các Giống Hồng Dễ Trồng Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: chúng tôi . Call/Zalo: 0906701001 – 0901365679 – 0981472323

Hiện tại, trên thị trường có rất nhiều giống hồng, từ hồng Sa Đéc đến các giống hồng ngoại nhập. Những ai mới tập trồng hồng sẽ rất khó khăn trong việc chọn giống hồng nào để trồng trước tiên. Các giống hồng bên dưới này được tôi sắp xếp theo thứ tự từ dễ trồng đến tương đối khó trồng, đồng thời giới thiệu các đặc tính của từng giống hồng được liệt kê bên dưới.

Tôi ở TPHCM và rất mê hoa hồng nhưng không biết mua bằng cách nào. Vườn hồng có thể giúp tôi được không? rất cám ơn nếu như các bạn có thể tư vấn và giúp đỡ.

Các loại hồng Sa Đéc tôi đều thích, vì là người chưa biết cách chăm sóc cây nên tôi chỉ có thể bắt đầu với các loại hồng dễ trồng và phù hợp với thời tiết TPHCM.

Hôm qua em có đọc email của anh, nên cũng định soạn một bài viết giới thiệu các giống hồng Sa Đéc dễ trồng để nhiều anh chị mới chơi hoa hồng, có thể trồng thử. Nhưng nhớ ra trước đây em có soạn bài viết này, nội dung có thể đáp ứng được nhu cầu của anh Van (em không biết anh tên VĂN hay là VÂN nên nên để không dấu vậy). Đồng thời chiều qua, em có đi chụp thêm ảnh thực tế một số giống hoa hồng Sa Đéc và cập nhật ở bài viết này cho phong phú thêm nội dung. Do thời tiết Sa Đéc cũng khá là nóng và thông tin phản hồi của một số anh chị trồng hoa hồng trên Sài Gòn thì các giống hoa hồng bên dưới tương đối phù hợp với điều kiện thời tiết ở TPHCM.

1. Các giống hồng Sa Đéc dễ trồng

Hồng 2 da có đặc điểm phát triển mạnh thân cứng cáp. Trong điều kiện chăm sóc tốt cây có thể đạt chiều cao trên 2m. Hồng 2 da có hoa to, cánh hoa cứng cáp, cánh hoa mặt ngoài có màu trắng kem và bên trong có màu hồng. Hoa ít hương thơm.

Hồng 2 da có dáng cao, cứng cáp thích hợp trồng ở các bồn hoa cặp vách tường, hoặc cặp hàng rào.

Hồng 2 da Sa Đéc dễ chăm sóc, cây mau lớn, ít bệnh tật

Hồng tím ruốc Sa Đéc cũng giống như hồng 2 da, là một giống hồng rất dễ trồng thích hợp cho những người mới bắt đầu trồng hồng.

Cây hồng nhung khi trồng từ 3-4 năm, cây có thể đạt chiều cao trên 1,8m. Có thể trồng dọc theo bờ tường, hàng rào hoặc trồng trên các chậu hoa trước sân nhà. Đồng thời, nếu được cắt tỉa định kì, hồng nhung vẫn có thể đào tạo như hồng bụi trồng ở các bồn bông…

Hồng nhung Sa Đéc có tốc độ phát triển trung bình, kháng bệnh tương đối. Do đó, hồng nhung cũng thích hợp cho những người mới tập trồng hồng…Những người mới bắt đầu đến với hoa hồng cũng nên sở hữu vài cây hồng Sa Đéc để trồng thử và cảm nhận vẻ đẹp của nó.

Cây có thể trồng ở các bồn bông hoặc chậu lớn. Chiều cao trung bình của hồng tường vy là 1-1,2m

Cũng giống như hồng nhung Sa Đéc, hồng tường vy cũng không quá khó trồng.

+ Hồng lửa Sa Đéc

+ Hồng 3 màu

Hồng 3 màu có người gọi là hồng đổi màu vì khi mới nở hoa có màu vàng chanh, sau đó chuyển sang đỏ rồi gần tàn hoa thì chuyển sang màu trắng. Hoa thơm ít, hoa nở thành từng chùm nhỏ từ 3-4 bông, đường kính hoa 3-4cm.

Hồng 3 màu là dạng hồng bụi thấp thích hợp trồng ở các bồn hoa nhỏ.

+ Hồng chùm son

Hồng chùm son với màu hồng son như son môi, đồng thời hoa nở thành từng chùm từ 5-8 bông hoa trên cùng một nhánh, hoa thơm nhẹ. Hồng chùm son với dạng bụi thấp. Cây chỉ cao từ 40-50 cm thích hợp trồng ở các bồn hoa nhỏ.

Hồng chùm son có tốc độ phát triển chậm, hơi khó để giữ cho bộ lá được xanh tốt. Là nhược điểm duy nhất của giống hồng này

2. Các giống hồng ngoại dễ trồng

Còn các giống hồng leo ngoại nhập, trong số các cây trồng ở vườn thì tôi nhận thấy có 3 loại hồng ngoại dễ trồng là hồng leo Mỹ Ái, hồng leo Mon Coeur (hồng leo Tuyết Hồng) và hồng Abraham Darby

[Cập nhật ngày 17/08/2017]

Các cây hồng trên dạng cây giống

[Cập nhật ngày 26/09/2017]

Sau một thời gian trồng tôi nhận thấy giống hồng Aoi của Nhật Bản cũng là một giống hồng dễ trồng, cây phân nhánh tốt, rất siêng hoa và ít sâu bệnh, nhược điểm của giống hoa hồng này là hoa hơi nhỏ, nhưng bù lại cây luôn cho hoa nở thành từng chùm.

Bên cạnh các giống hồng ngoại dễ trồng bên trên thì hồng ngoại Lady Of Shalott rose, Crown Princess Margareta rose thì 2 giống hoa hồng cũng dạng dễ trồng và chăm sóc:

+ Lady Of Shalott rose, phát triển cành nhánh rất tốt, nhưng hoa chỉ siêng hơn từ tháng 6-12 hàng năm.

[Cập nhật ngày 19/10/2018]

+ Crown Princess Margareta rose, nếu bạn có không gian tương đối rộng hoặc trồng cập hàng rào thì giống hồng này rất ok vì đặc tính giống hồng ngoại này là rất dễ trồng, mau lớn, khi chiều cao cây trên 1m thì cây siêng hoa hẳn ra, hoa nở đều các tháng trong năm và thường xuyên cho hoa chùm.

Cập nhật thêm 1 giống hoa hồng ngoại màu cam cũng thuộc loại dễ trồng cho người mới bắt đầu. Đó là giống hồng:

Hoa hồng Andre Turcat rose là giống hoa hồng bụi có nguồn gốc từ Pháp. Một trong những đặc điểm nổi bậc nhất của giống hoa hồng Andre Turcat rose là độ siêng hoa và khả năng cho hoa chùm rất tốt. Giống hồng này có chiều cao trung bình 1,3 – 1,5m khi trồng trưởng thành. Đây là 1 giống hồng có khả năng kháng bệnh đốm lá tốt kết hợp với việc cây phát triển tược non rất nhiều và khỏe thích hợp cho các anh chị mới trồng hoa hồng mua về trồng thử.

Anh chị có thể xem thông tin chi tiết về giống hoa hồng Andre Turcat rose tại: https://www.vuonvanloan.com/hoa-hong-phap/hoa-hong-andre-turcat-rose.html

[15/01/2019] Tôi có cập nhật thêm thông tin 1 số giống hoa hồng có nguồn gốc từ nước Pháp và cũng là các giống hồng thuộc dạng dễ trồng tại bài viết: Các giống hoa hồng Pháp dễ trồng

[16/01/2019] Cập nhật thêm 1 giống hoa hồng leo màu hồng rất dễ trồng, đó là giống hồng ngoại Parade rose (Hoa Kỳ).

Parade rose là một giống hồng leo siêng hoa, hoa có nhiều cánh, các cánh hoa hồng Parade rose có màu son hồng, cánh lớn, cây trưởng thành hoa nở thành từng chùm từ 3- 5 bông. Nó như tên gọi của giống hoa hồng này, khi cây Parade rose nở rộ, nó như một cuộc diễu hành của các bông hoa trên nền lá xanh thẳm.

Các Loại Sen Đá Đẹp, Dễ Trồng Nhất Dành Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023

Các loại sen đá đẹp, dễ trồng nhất dành cho người mới bắt đầu

Các loại sen đá đẹp, dễ trồng nhất dành cho người mới bắt đầu

Sen Nhung viền đen là loài sen đá có lớp lông dày và khá mềm, có màu hơi bạc bạc, nhìn bề ngoài lá của nó thon dài úp vào nhau, viền ngoài cùng có màu đen. Sen nhung viền đen có lá và thân mọng nước nên chúng có khả năng trữ nước cho mình và để có thể chịu được sự khô hạn. Sen nhung viền đen cũng chịu được ánh nắng tốt, có thể tự hạn chế nước đọng lại trên lá vì có lớp lông bảo vệ. Cây mang ý nghĩa mong muốn gia chủ sở hữu được sống trong nhung gấm và lụa là. Cây phù hợp để bàn làm việc, bàn học, trang trí quán cà phê…

Sen Nhung viền đen là loài sen đá có lớp lông dày và khá mềm

Nếu bạn đi làm và không có quá nhiều thời gian để trồng cho mình một loài cây cảnh yêu thích thì sen đá móng rồng sao biển là lựa chọn phù hợp bởi nó chỉ cần ánh sáng nhẹ. Cây có hình dáng đẹp, lại mắt với những chiếc lá nhọn thuôn dài, những sọc xanh xen kẽ với những sọc trắng rất độc đáo. Chưng một chậu cây sen đá móng rồng trên bàn làm việc sẽ mang đến cảm giác thư thái và giúp giảm căng thẳng mệt mởi sau mỗi giờ học tập và làm việc. Sen đá móng rồng hay cây sao biển thuộc họ xương rồng vì vậy cây còn có ý nghĩa tượng trưng cho ý chí, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, một tình yêu bền vững.

Chưng một chậu cây sen đá móng rồng trên bàn làm việc sẽ mang đến cảm giác thư thái

Sen đá nâu hấp dẫn người nhìn ngay từ cái nhìn đầu tiên nhờ màu nâu sẫm trông như những thanh socola hấp dẫn đẹp mắt. Bên cạnh đó, loại sen đá này còn được yêu thích vì rất dễ chăm sóc, cây có sức sống dẻo dai và có khả năng chịu hạn tốt.

Cũng như ý nghĩa của những người bạn mọng nước khác, sen đá nâu ẩn chứa một vẻ đẹp trầm lắng mang đến tài lộc, may mắn cho người sở hữu.

Sen đá nâu ẩn chứa một vẻ đẹp trầm lắng mang đến tài lộc, may mắn cho người sở hữu

Sen Phật bà là một trong số những loài đẹp nhất, dễ chăm sóc nhất trong thế giới sen đá. Chúng có nhiều lá mọng nước xoay trong đều quanh trục thân như một đóa hoa sen trông rất đẹp, lá sen thuôn nhọn đầu, đỉnh đầu có màu đỏ tía và mép lá có lông tơ. Chính vì sen đá có nhiều lá như phật bà quan âm nghìn tay nên loài sen đá này có tên gọi là sen đá Phật Bà.

Sen Phật bà là một trong số những loài đẹp nhất, dễ chăm sóc nhất trong thế giới sen đá

Cũng như nhiều loại sen đá khác, Phật Bà có khả năng thích nghi tuyệt vời trong các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, cứ mỗi cành lá héo đi sẽ có một chiếc lá mới thay thế tượng trưng cho một sức sống mãnh liệt. Do đó sen đá chính là món quà tặng hoàn hảo dành tặng cho người thân yêu.

Sen đá Thạch Bích có tên khoa học là Crassula ovata, cây có lá màu xanh, nhẵn, bóng, viền lá có màu tím, cây thường ra hoa vào mùa xuân hoặc cuối đông. Mang trong mình những nét đặc trưng của sen đá nên Thạch Bích có khả năng sống và phát triển tốt dù ở thời tiết khô hạn và không tốn quá nhiều công chăm sóc.

Sen Thạch Bích mang đến sự giàu sang cho gia chủ, tài lộc phú quý

Sen Thạch Bích mang đến sự giàu sang cho gia chủ, tài lộc phú quý nên rất được ưa thích được chọn làm quà tặng. Đồng thời sen đá Thạch Bích có tuổi thọ lâu năm, sức sống tốt, chỉ cần chiết cành giâm xuống đất là cây cũng sinh trưởng mạnh mẽ.

Ngay từ cái tên bạn đã hình dung ran gay hình dáng của loài sen đá này tựa như một bông hoa hồng quyến rũ. Cây có lá dày mọng nước nhưng khá nhỏ, khi trưởng thành cây thường mọc 2, 3 cây trên một cây, lá xếp quanh trục và hơi lõm phần giữa.

Sen đá bông hồng đen là biểu tượng cho tình yêu tuy nhỏ nhưng vô cùng sâu đậm

Sen đá bông hồng đen là biểu tượng cho tình yêu tuy nhỏ nhưng vô cùng sâu đậm, cây phù hợp để trang trí bàn làm việc, và trang trí trong nhà. Ngoài ra, cây còn mang ý nghĩa dù đi khắp bốn phương trời vẫn được may mắn, bình an.

Sen đá thơm còn có tên gọi khác là cây Nhất Mạt Hương, cây có mùi hương dễ chịu nhờ trong tế bào mô của lá có chứa chất diệp lục đặc biệt mang mùi thơm. Vậy nên khi chúng quang hợp sẽ tỏa ra mùi thơm rất dễ chịu. Ngoài ra cây còn có tác dụng đuổi muỗi, rất thích hợp để bàn học và bàn làm việc…Loài cây này chịu ẩm tốt hơn và thích ánh nắng nhẹ nhàng, để bên cửa sổ là hợp lý.

Loài cây này chịu ẩm tốt hơn và thích ánh nắng nhẹ nhàng, để bên cửa sổ là hợp lý

Sen sỏi

Với bề ngoài mộc mạc, lá có vẻ nhẵn như những hòn sỏi, loài sen này là một trong các loại cây sen đá đẹp sẽ hút hồn bạn ngay từ cái nhìn đầu tiên. Sen sỏi thích nghi với sự chuyển biến của khí hậu tốt, phù hợp với nhiệt độ nóng ẩm của Sài Gòn. Chỉ cần bạn lưu ý đừng tưới nước quá nhiều, khiến cây bị úng là được.

Sen sỏi thích nghi với sự chuyển biến của khí hậu tốt, phù hợp với nhiệt độ nóng ẩm

Nhìn chung, tất cả các loại sen đá ưa ánh sáng nhưng tùy vào giống loại mà cường độ ánh sáng sẽ khác nhau. Có cây bạn có thể cho phơi nắng cả ngày nhưng cũng có cây chỉ nên đặt dưới ánh sáng ban sớm từ 1-2 tiếng/ ngày là vừa đủ.

Hy vọng thông qua bài viết về các loại sen đá kể trên, hi vọng chọn được cho mình một chậu sen đá đẹp vừa ý.

Bạn đang xem bài viết Phong Lan Brassavola – Loại Lan Dễ Trồng, Dễ Chơi, Nở Hoa Quanh Năm Cho Người Mới Bắt Đầu / 2023 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!