Xem Nhiều 12/2022 #️ Phi Điệp Lá Mít Chuẩn Phải Thế Nào, Cách Nhận Biết Ra Sao? / 2023 # Top 15 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 12/2022 # Phi Điệp Lá Mít Chuẩn Phải Thế Nào, Cách Nhận Biết Ra Sao? / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phi Điệp Lá Mít Chuẩn Phải Thế Nào, Cách Nhận Biết Ra Sao? / 2023 mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phi điệp lá mít là 1 giống lan đáng chơi bên cạnh những dòng phi điệp chơi hoa và thân. Theo xu thế chơi lan phi điệp hiện nay các dòng lan đẹp về thân, lá, hoa đang rất được ưa chuộng. Sau đây là chia sẻ về lan lá mít để ace có cái nhìn tổng quan hơn khi sưu tầm.

Nhận biết phi điệp lá mít

Nói đến điệp lá mít tức là nói về bản lá to tròn tựa như lá mít hoặc phải gần đạt như vậy. Lá càng to càng dày càng bóng và nổi gân lại càng đẹp. Lá lan phải tròn đều chạy suốt từ gốc đến ngọn đó mới là lá mít chuẩn. Nhiều cây vài lá gốc tròn xoe nhưng đến lưng thân lá lại bé dần về ngọn, đầu lá nhọn đấy không phải là lá mít chuẩn. Hoặc nếu nó mang tên lá mít thì chỉ bị người bán đội lốt mượn mác lá mít nhằm bán giá cao. Loại này vẫn được gọi vui là “đầu lá mít đít lá tre”.

Để nhận biết được cây lan phi điệp lá mít chuẩn không dễ mà cũng không quá khó. Điệp lá mít chuẩn có ở rất nhiều nơi khu vực miền Bắc Việt nam và Bắc Lào. Còn lại miền nam Việt nam và nam Lào hầu như không có. Có nhiều cây phi điệp kie năm 1 lên lá đồng xu tròn xoe. Sang năm 2 kie lá lại dài và nhọn không tròn nữa. Chính vì thế mọi người cũng rất dễ bị mua nhầm loại này. Tóm lại theo mình lá mít chuẩn phải đánh giá từ năm thứ 3 trở đi.

Một vài lưu ý khi mua phi điệp lá mít

Để phát huy được hết vẻ đẹp của phi điệp lá mít thì người chơi phải chăm nó thật tốt. Cây phải đủ nước đủ dinh dưỡng. Hiện nay có 1 số ae đồn nhau về 1 số dòng phi điệp lá mít này nọ. Nhưng theo mình ae không nên tin vào cái tên mà nên tin vào mắt mình. Mình khẳng định miền Bắc Lào và Bắc việt nam có khá nhiều phi điệp này. Còn những cái tên mĩ miều là do 1 bộ phận người chơi tự thêu dệt 1 cách có mục đích trong thời gian gần đây thôi. Với mình cứ lá to bản tròn trịa đều từ gốc đến ngọn là chuẩn mít rồi.

Hiện nay có một số loại thuốc kích thích và ức chế sinh trưởng cũng làm lá cây phi điệp trở nên tròn như đồng xu. Khi xịt thuốc vào thì lá cây phi điệp có xu hướng xít lại gần nhau to tròn. Đến năm thứ 2 đời con cây lại trở lại bình thường k còn là mít nữa. Loại này ae dân chơi nhìn qua là biết ngay còn người mới chơi cũng chưa phân biệt được nên khả năng mua nhầm cũng cao.

Phi điệp lá mít đồng xu

Một số người đang lầm tưởng lan phi điệp lá mít đồng xu với dạng ức chế sinh trưởng. Dẫn đến bị mắc bẫy khi mua lan một cách ngoạn mục. Đây là 1 loại thuốc hóa học thường được sử dụng phun vào nhãn, vải. Mục đích để tạo chùm nhãn tròn, quả mập. Và khi phun vào lan nó gây biến đổi quá trình sinh trưởng của cây. Gây hạn chế về chiều dài, phình chiều ngang, lá co lại như đồng xu. Cây lan khi bị phun thuốc này rất khó có khả năng cho hoa, sức kháng bệnh kém. Khi hết tác dụng của thuốc cây sẽ nhỏ lại bình thường sau 1 đến 2 năm.

Dấu hiệu nhận biết rất đơn giản. Cây mẹ thường bé hơn rất nhiều và đốt dài tự nhiên. Cây con bị thuốc sẽ Phình rất to so với cây mẹ và các đốt ngắn rụt lại từng đoạn hoặc toàn bộ cây. Lá lan phi điệp cũng sẽ rụt lại nên tạo ra bản lá tròn gọi là mít đồng su ( Mít đểu ).

Hãy chia sẻ mạnh tay để giúp người sưu tầm nhìn nhận và sở hữu những chậu lan đẹp, đúng chuẩn, đẹp. Với giá hợp lý nha mọi người

Mặt hoa phi điệp lá mít

Trong thực tế cũng như nhiều mặt hoa phi điệp khác. Phi điệp lá mít cũng khá đa dạng mặt hoa, đẹp có nhưng xấu cũng có. Nhiều người chơi lan cũng tò mò không biết mặt hoa của điệp mít nó thế nào. Sau đây xin chia sẻ một số mặt hoa sưu tầm cho ace tham khảo

Hình minh họa: mặt hoa phi điệp lá mít – Vườn Lan thuminhkim

Bạn Có Biết Làm Thế Nào Để Nhận Biết Hoa Phong Lan Phi Điệp / 2023

a. 4 điểm giống nhau của phong lan phi điệp vàng và tím

Hoa phong lan phi điệp vàng và tím có những đặc điểm đầy đủ của một loại phong lan thân thòng, có thân dạng thảo và sống nhờ vào các cây gỗ to, chắc khỏe.

Môi trường phát triển của phong lan lý tưởng nhất là những nơi cao, thoáng mát và có độ chiếu sáng cao từ 70% trở lên.

Độ ẩm cũng là một trong các yêu cầu sống khắt khe của phong lan. KHông được quá cao cũng không được quá thấp, nếu thiếu độ ẩm hoa sẽ chết nhưng nếu độ ẩm quá cao thì thân cây sẽ bị ứ nước, phình to sau đó bị thối mà chết. Độ ẩm lý tưởng là 40-50%.

Đều sử dụng phân hữu cơ cho quá trình sinh trưởng và phát triển,

b, Những khác biệt cơ bản giữa phi điệp vàng và phi điệp tím

Việc phân biệt hoa phong lan phi điệp vàng và tím có thể phân biệt dựa trên các đặc điểm chính sau:

Hoa phi điệp vàng và hoa phi điệp tím nở cách nhau khoảng 5-6 tháng tùy thuộc vào thời tiết. Trong đó hoa phong lan phi điệp vàng nở vào tháng 10-11 còn phi điệp tím nở vào tháng 4-6.

– Điểm khác biệt ở sắc hoa

Nhìn màu sắc bạn có thể nhận biết được ngày phong lan điệp nào là vàng, hoa nào là tím, tuy nhiêu bạn cũng có thể phân biệt dựa trên muid hương hay cấu trúc của hoa. Hoa nào thơm và có cấu trúc cánh phức tạp hơn thì đó là hoa phong lan tím, và ngược lại với hoa phong lan vàng.

Phi điệp vàng và tím có có thể phân biệt dựa trên màu sắc thân. Thân cây phi điệp vàng có sắc xanh chủ đạo, đồng thời kích thước cũng nhỏ hơn so với phi điệp tím. Trong khi đó phi điệp tím có thân màu xanh pha tím và thân cũng to hơn so với loại còn lại. Vào thời điểm ra hoa, ở hoa phong lan tím sẽ xảy ra tình trạng rụng lá trong khi phong lan vàng vẫn có thể giữ lá và ra hoa.

– Đặc điểm sinh thái môi trường sống

Phi điệp vàng ưa lạnh nên thường tập trung đông tại các vùng núi có nền nhiệt ổn định và lạnh quanh năm. Còn hoa phong lan phi điệp tím lại ưa nóng, thường tập trung tại các vùng nền nhiệt cao.

Những loại hoa phong điệp được ưa chuộng nhất thời điểm hiện tại

Phi điệp hòa bình được trồng tại nhiều nơi nhờ vào dễ chăm sóc và đẹp. Thân chúng có cấu trúc đốt, thon dài, hoa có đặc điểm màu tím và tỏa hương thơm dễ chịu. Với khí hậu khá nóng như ở Hòa Bình thì hoa phi điệp cũng đã thích nghi bằng cách thay đổi các đặc điểm ngoại hình của chúng.

Đốt thân và to hơn so với các loại thông thường nhằm tăng khả năng tích trữ nước, chống lại nền nhiệt cao từ môi trường.

b. Loại phong lan giả hạc di linh

Sống nhiều ở huyện di linh tỉnh lâm đồng, lan di linh có vẻ ngoài nổi bật, dễ chăm sóc đã tạo ra nhiều tiếng vang trong giới sành chơi hoa phong lan. Để giúp hoa phi điệp hạc di linh ở đúng thời điểm trong năm, khi di chuyển sang các địa điểm khác thì cần đảm bảo các điều kiện khắt khe về độ ẩm và nhiệt độ. Vì điều kiện khó khăn như vậy nên việc đảm bảo cho hoa nở đúng dịp tết như tại Lâm đồng và một chuyện không hề đơn giản.

Để phân biệt giả hạc di linh với các loại giả hạc thông thường thì người ta chủ yếu dựa vào sự khác biệt của cấu trúc thân. Thân phong lan di linh có thân to, đốt ngắn và lá dày hơn so với các loại hoa phong lan khác.

Ngoài những lan phi điệp trong nước thì lan Lào hay Campuchia cũng được sử dụng một cách phổ biến hiện nay. Lý do làm chúng mọc ở điều kiện khí hậu gần như tương tự như nước ta nên khi mang về thì dễ dàng chăm sóc và nuôi trồng. Để phân biệt hoa phi điệp lào với phi điệp trong nước người ta dựa vào đặc điểm của thân và hoa. Thân phi điệp lào có dạng dài, mỏng. Ngoài ra chúng còn có cấu trúc cách đa dạng, mùi hương cũng dễ ngửi hơn so với những loại hoa khác.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Phi Điệp Như Thế Nào Cho Chuẩn? / 2023

Hiện nay, lan phi điệp là một giống lan không hiếm nhưng lại quý với giá thành rất cao mà không phải ai cũng có thể sở hữu một giò to đủ để chơi. Có nhiều người nói rằng lan phi điệp khó trồng, khó phát triển và dễ bị úng nước, nhiễm bệnh. Cũng có nhiều người cho rằng lan phi điệp cực kì dễ sống, có khi vất nhăng vất cuội ở góc vườn, buộc vào thân cây cả tháng cũng sống nhăn răng. Vậy theo các bạn lan phi điệp dễ trồng hay không? Cách trồng và chăm sóc lan phi điệp như thế nào cho chuẩn nhất?

Lan phi điệp có thật sự khó trồng?

Trước đây nhiều người cho rằng lan phi điệp đắt là do chúng khó trồng, hoa đẹp, hương thơm. Tuy nhiên chúng ta dễ dàng thấy rằng khi giá lan phi điệp được đẩy lên quá cao, và hiện nay người ta toàn bán theo thân, theo khóm chứ chẳng mấy ai bán theo kg, lan phi điệp lại được nhiều người nhân giống dễ dàng và với quy mô cực lớn.

Lan phi điệp có thể nhân giống cực cực dễ dàng chỉ bằng một mắt ngủ của nó. Kĩ thuật nhân giống vô tính lan phi điệp được nhiều người truyền tai nhau rất nhanh chóng trên mạng. Chính vì thế mà những giống lan phi điệp hoa đẹp, quý thường được mọi người rao bán với mức giá “hữu nghị” bằng cách cắt thân phi điệp già chưa ra hoa thành từng khúc một. Những người tự tin về kĩ thuật ươm kei phi điệp có thể cắt thân cây lan phi điệp thành từng mắt ngủ một. Những người chưa đủ tự tin thì cắt chúng thành từng khúc với chiều dài khoảng 2 đốt ngón tay. Có những người khác thì kích kei ngay từ trên thân cây mẹ và cho kết quả cũng rất khả quan.

Trồng lan phi điệp vào khoảng thời gian nào là hợp lý nhất?

Trong thời kì cây lan phi điệp đừng ngọn, thường là cuối đông đầu xuân, khi cây phi điệp đã có dấu hiệu xuống lá và mầm gốc bắt đầu sưng lên là có thể trồng thoải mái. Trồng lan phi điệp vào khoảng thời gian này vừa không bị sốc cây, vừa tạo điều kiện thuận lợi để mầm con có nguyên một chu kì sinh trưởng vào năm sau, từ đó đẻ mầm gốc ra có thể dài bằng hoặc hơn thân mẹ.

Tuy nhiên, nếu không lựa chọn được thời gian trồng phi điệp một cách tối ưu nhất, bạn có thể trồng vào bất cứ thời gian nào trong năm. Tuy nhiên cây lan sẽ bị chột, các mầm nảy ra không đảm bảo có đủ 1 chu kì sinh trưởng trong năm nên chiều dài của chúng sẽ ngắn lại khi gặp thời tiết lạnh. Đặc biệt, thân mẹ có thể dài gần 1 mét nhưng nếu trồng vào cuối thu, mầm gốc phát triển có khi chỉ được 20 cm đã thắt ngọn, như vậy giò lan nhìn cực xấu và không thấy có sức sống.

Cách trồng lan phi điệp

Có thể nhiều bạn đã biết cách trồng lan phi điệp như thế nào. Nói về chơi lan, không có định nghĩa nào gọi là chuẩn, là đúng khoa học bởi chơi lan thế nào do tính cách của từng người, không phải cách trồng nào cũng giống nhau. Có vùng trồng theo phương pháp này cây rất phát triển nhưng có những vùng trồng như vậy cây phát triển kém hay thậm chí rất dễ bị nhiễm bệnh. Vậy thì có những nguyên tắc chung nào khi trồng lan phi điệp?

Bước đầu tiên chúng ta cần làm trước khi trồng lan phi điệp từ 3 đến 4 ngày đó là phải chuẩn bị giá thể.

Với dớn chúng ta sẽ ngâm ngập chúng vào một chậu nước vôi có vẩn đục màu trắng ( không phải nước vôi trong) đến khi dớn ngậm no nước, thường là từ 2 đến 3 ngày. Tiếp theo bạn xử dụng nước sạch xả sạch chúng đi là được.

Nếu bạn là người không có kĩ thuật chăm sóc lan, hãy cắt bỏ phần rễ hỏng, lá dập và bôi keo liền sẹo để hạn chế cây bị thối nhũn do vi khuẩn. Cứ để nguyên cả khóm to như này cũng được, dễ chăm, dễ sống nhưng chỉ nảy được từ 1 đến 2 mầm gốc mà thôi, bù lại chúng rất to lớn và mập mạp.

Nếu bạn muốn nhân giống phi điệp nhanh chóng từ một khóm, một bụi, bạn hãy tách khóm phi điệp này thành từng thân một. Riêng với mầm năm 1 và năm 2 bạn nên để 2 thân liền nhau, còn đối với các thân từ năm thứ 3 trở đi, bạn cứ mạnh dạn tách từng thân một.

Lưu ý rằng hãy cực kì cẩn thận trong quá trình tách để không làm hư các mắt ngủ ở gốc. Hãy sử dụng những chiếc kéo hoặc dao thật sắc nhọn, sát trùng và tách dứt khoát, cẩn thận, tuyệt đối không được làm hư hỏng. Nếu khóm lan phi điệp của bạn có kích thước to thì có thể tách từng thân một, nếu khóm nhỏ bạn hãy để thành từng khóm 3 thân một để đảm bảo mầm gốc có đủ chất dinh dưỡng mà nảy mầm một cách khỏe mạnh nhất. Sau đó sử dụng keo liền sẹo bôi vào các vết cắt để tránh gốc cây tiếp xúc với nước.

Sau khi tách từng thân hoặc để nguyên khóm, bạn cho tất cả chúng vào một chậu nước pha sẵn Physan 20 SL hoặc Benkona theo liều lượng thấp hơn bao bì một chút. Ngâm ngập chúng trong khoảng 10 – 15 phút rồi với ra treo ngược cho ráo nước.

Ngâm cây phi điệp chừng 1-2 tiếng thì bạn vớt ra, lại treo ngược lên cho cây ráo nước khoảng 1 ngày và bắt đầu ghép.

Lưu ý rằng bạn nên ghép những mầm cây cũng tuổi vào một bảng đẻ dễ dàng chăm sóc và có chế độ nước tưới, phân bón phù hợp.

Đối với dớn bảng, gỗ dạng bảng, chúng ta dùng khoan đục thành từng hàng lỗ để có thể xuyên dây buộc qua và cố định gốc cây 1 cách dễ dàng. Bạn có thể đục những lỗ cách nhau 2cm để có thể dễ dàng xuyên dây và buộc chặt ở phía sau, vừa chắc chắn, vừa thẩm mĩ.

Nếu bạn đã cố định gốc mà phần ngọn cây điệp của bạn dài nặng, bạn có thể đục thể lỗ để cố định thêm cho cây chắc chắn, tránh bị lay gốc.

Cố định được như vậy là bạn đã ghép xong rồi đó.

Nếu bạn ghép lan phi điệp lên gỗ lũa, chúng ta dùng một đoạn dây nhựa ( thường là tôi cắt từ ống bơm nước) và sử dụng thêm súng bắn đinh ghim để cố định gốc. Lưu ý rằng cắt dây không nên quá to che hết mắt ngủ của cây cũng không nên quá nhỏ dễ gây lung lay gốc.

Cách chăm sóc lan phi điệp

Sau từ 5 đến 10 ngày, chúng ta tiến hành phun chế phẩm Hùng Nguyễn 1 lần nồng độ 1ml/1 lít (20 giọt). Mỗi ngày phun sương giữ ẩm nước lã hoặc nước gạo đều được.

Chỉ sau một thời gian, nhanh chậm tùy vào độ khỏe của cây và thời tiết, các mầm gốc sẽ nảy. Cứ tiếp tục phun sương giữ ẩm mỗi ngày đến khi rễ bám giá thể khoảng 5-6cm chúng ta có thể gắn phân cho chúng. Khi cảm thấy cây đã khỏe, ta có thể tăng độ sáng cho cây lên 60-70% để cây thích nghi với môi trường tốt hơn.

Sử dụng hỗn hợp chế Phẩm Hùng Nguyễn + Nano đồng + Trung vi lượng phun định kì mỗi tháng cho lan.

Như vậy đến khi cây thắt ngọn thì giảm nước tưới và chờ hoa thôi.

Một số lưu ý khi trồng lan phi điệp vào mùa nóng

Chúng ta đều biết phi điệp là loài lan ưa ẩm nhưng rất cần sự thông thoáng của giá thể để thoát nước. Với đặc điểm thân của chúng căng tròn chứa đầy nước, phi điệp có thể chịu khô hạn một chút mà không thể chết. Tuy nhiên, nếu giá thể không phù hợp thì bệnh thối gốc rất dễ xảy ra. Đặc biệt, chỉ mới bắt đầu vào hè thôi nhưng tôi thấy rất nhiều bạn phàn nàn rằng phi điệp của mình bị thối gốc, thối ngọn. Nguy hiểm nhất là thối gốc, chẳng thể chữa nổi nếu các bạn chơi lan phát hiện muộn, do đó giò lan hàng trăm, hàng triệu đồng của bạn có thể bốc hơi bất cứ lúc nào bạn không để ý.

Tại sao chúng có tên là phong lan? Nắng và gió là điều kiện tự nhiên góp phần làm nên vẻ đẹp của lan phi điệp. Nếu phi lan phi điệp mà không có gió rất kém phát triển, đồng thời nguy cơ nhiễm bệnh cũng rất cao. Qua kết quả trồng lan của nhiều nhà, tôi nhận thấy rằng lan treo nơi càng thoáng càng dễ phát triển và sức đề kháng chống chịu sâu bệnh rất tốt.

Nhiều người chơi lan do bận rộn không có thời gian tưới nên đã số tưới rất đẫm nước vào đêm muộn. Nếu như vườn lan nhà bạn thoáng gió, cây lan hầu như không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên nếu giò lan phi điệp mà treo chỗ kín gió, bí bách thì nước đọng lại rất lâu và dễ gây thối ngọn, thối gốc. Hiện tượng này đặc biệt dễ thấy ở loài long tu chứ không riêng gì phi điệp.

Nếu bạn treo dưới ánh nắng trực tiếp rất dễ bị sốc nhiệt khiến cây yếu đi nhanh chóng. Mùa hè này mưa nắng thất thường, nếu mưa một trận vừa vừa xong nắng luôn, giò lan của bạn có khác gì bị dội nước sôi vào đâu, nhẹ thì lá cháy, nặng thì thối cả gốc phi điệp chứ chẳng đùa.

Lưu ý đừng tưới phi điệp vào giữa trưa nắng nếu bạn không muốn giò lan giá trị của mình nói lời bye bye.

Cách trồng lan phi điệp tránh mầm bệnh hiệu quả đó là phun thuốc phòng chống mầm bệnh. Mùa hè nóng bức là nguyên nhân khiến vi khuẩn và nấm bệnh sinh sôi nảy nở. Để đảm bảo cho vườn lan của bạn nói chung và lan phi điệp nói riêng không bị nấm bệnh, phun nấm bệnh định kì là điều cực kì cần thiết. Các cụ ta đã có câu: phòng bệnh hơn chữa bệnh, chính vì thế một hành động rất nhỏ thôi sẽ cực kì hữu ích đấy. Tôi thường sử dụng nano bạc hay nano đồng pha loãng hơn liều lượng một chút để phun cho vườn lan của mình.

Cách Nhận Biết Lan Sóc Lào Như Thế Nào? / 2023

Lan sóc lào có tên tiếng Anh là Aerides multiflora, là một loại lan thuộc chi giáng hương có nhiều hoa. Đúng như tên tiếng Anh của nó: Aerides là chi giáng hương, multiflora viết tắt của Mutli-flowered: nhiều hoa.

Trên Wikipedia tôi thấy có một bài viết về lan giáng hương nhiều hoa nhưng lại ghi là đuôi cáo nhiều hoa, tôi đã sửa lại để mọi người thống nhất cái tên. Cũng có lẽ người viết bài này chưa am hiểu lắm về lan sóc lào. Và cũng có lẽ vẫn còn nhiều người nhầm lẫn lan sóc lào với các loại lan khác có hình thái thân lá và hoa tương đối giống. Về bài viết lan sóc lào trên wikipedia, tôi sẽ dành thời gian để viết một bài mới chi tiết hơn để mọi người hiểu rõ nhất.

Kể từ nay trở đi, tôi đề nghị mọi người chỉ dùng tên khoa học Aerides multiflora hoặc tên Việt Nam là Sóc lào mà thôi. Sự thống nhất về tên gọi sẽ giúp nhiều người dễ dàng nhận biết và phân biệt chúng một cách dễ dàng nhất. Nhiều người bán lan còn dùng cái tên cáo đỏ để đặt cho sóc lào, lạ thật ??

Lan sóc lào là loại lan sống ở nhiều nước trên thế giới như Ấn Độ, Thái Lan, Campuchia, Lào, Việt Nam,… Tại sao mọi người lại gọi là sóc lào? Có lẽ nó được phát hiện lần đầu ở Lào chăng? Chứ đâu phải mỗi Lào mới có đâu, ở Việt Nam khu vực Tây nguyên, Bình Phước,.. hoặc vùng Tây Bắc vẫn có rất nhiều.

Nhận biết lan sóc lào qua đặc điểm thân lá

Lan sóc lào có thân thẳng đứng hướng lên trên. Hai bên lá mọc xếp và đối xứng với nhau, lá hơi ngả vàng, có cây tim tím chứ không xanh ngắt. Lá sóc lào cực dày, khép khép hình chữ V chứ không mở phẳng ra như các loại lan khác. Lá chúng xếp khít với nhau và tỏa ra hai bên. Các lá hơi cong về hai bên một chút chứ không cong vòm như lá hải yến.

Mặc dù thuộc chi giáng hương nhưng sóc lào có bộ rễ không mấy phát triển nếu như mới trồng. Trải qua khoảng thời gian từ năm 2 trở lên tại vườn thì lan sóc lào mới bắt đầu quen và phát triển bộ rễ hơn. Khi đảm bảo tiểu khí hậu vườn nhà tốt thì chắc chắn sẽ trồng tốt mà thôi. Trước đây tôi cứ nghĩ lan sóc lào khó trồng nhưng thực tế thì cũng không khó lắm, sóc lào mặc dù chịu được nắng nhưng khi về vườn bạn phải đáp ứng chúng đủ ẩm, gốc thoáng, chậu cây cố định và cường độ sáng khoảng 60%.

Sóc lào nhận biết qua mặt hoa

Sóc lào có những chùm hoa đẹp, dài thướt tha và cực kì sai hoa. Chính đặc điểm này đã làm nên cái tên Aerides multiflora của nó. Sóc lào có chùm hoa dài, các bông hoa san sát nhau xếp khít tạo thành một chiếc đuôi sóc khá giống với sóc ta. Sóc lào có cuống hoa nhỏ, các bông to xếp khít nhau che đi phần cuống nhìn rất thẩm mỹ.

Tuy nhiên, sóc lào có sự pha trộn màu đẹp hơn với màu tím là chủ đạo. Lưỡi hoa xòe rộng hơn và tím hơn, chính vì thế làm cho bông có phần tím đậm hơn cả sóc ta, đuôi cáo và nghinh xuân. Hai mắt màu trắng hoặc vàng nhạt chứ không nổi bật như đuôi chồn.

Lan sóc lào cho chùm bông mang sắc tím nhất trong các loại lan như đuôi cáo, chồn, đai châu. Chính vì thế, lan sóc lào được rất nhiều người ưa chuộng!

Bạn đang xem bài viết Phi Điệp Lá Mít Chuẩn Phải Thế Nào, Cách Nhận Biết Ra Sao? / 2023 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!