Xem Nhiều 12/2022 #️ Phi Điệp Hòa Bình Và Cách Nhận Biết Mặt Hoa Cơ Bản / 2023 # Top 19 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 12/2022 # Phi Điệp Hòa Bình Và Cách Nhận Biết Mặt Hoa Cơ Bản / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phi Điệp Hòa Bình Và Cách Nhận Biết Mặt Hoa Cơ Bản / 2023 mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phi điệp hòa bình từ lâu đã nổi tiếng với những mặt hoa, dòng lan thân lá dài và đẹp. Phi điệp tím Hòa bình có những nét đặc trưng riêng mà ít miền khác có được. Có thể kể đến như lan ám mắt đỏ đông lai tân lạc, 5ct hòa bình, 5ct kim tài… Và một số dòng lá mít, thân to, nù. Bài viết sau sẽ giới thiệu cho mọi người một số mặt hoa nổi tiếng này.

Cách nhận biết phi điệp hòa bình

Để các bạn tự phân biệt được đâu là Phi Điệp Hòa Bình và các loài ở Tây Bắc thực sự là một điều khó khăn nếu các bạn không chuyên. Cách tốt nhất để sở hữu cây chuẩn là tìm đến những nhà vườn uy tín lâu năm. Hoặc những nghệ nhân có kiến thức chuyên sâu để có đánh giá chuẩn nhất. Còn việc mua hàng trôi nổi trên thị trường là không nên do nhiều đối tượng gần đây lợi dụng sự không hiểu biết của người chơi lan để chuộc lợi bằng việc dùng hàng Phi Điệp Lào, Cumpuchia, Tây Nguyên gắn mác lan Phi Điệp Hòa Bình để bán với giá cao. Lý do là giá của Phi Điệp Hòa Bình luôn đắt gấp 2 – 3 lần so với các cây lan khác cùng loại

Hiện tại Hòa Bình là nơi sản sinh ra khá nhiều mặt hoa cũng như thân lá phi điệp rất đẹp. Những loại này có thể kể đến như: Mắt đỏ hòa bình, Lan Phi điệp lá mít hòa bình, mắt đỏ tân lạc hòa bình, ám mắt đỏ hòa bình và đặc biệt là mặt hoa phi điệp 5 cánh trắng hòa bình. Bài viết này mình sẽ chỉ ra một số đặc trưng cơ bản của từng loại để mọi người tham khảo.

Phi điệp hòa bình lá mít

Phi điệp tím lá mít hòa bình là dòng lan có bản lá to tròn nhìn tựa như lá mít hoặc phải gần đạt như vậy. Lá càng to càng dày càng bóng và nổi gân lại càng đẹp. Lá tròn đều chạy suốt từ gốc đến ngọn đó mới là lan phi điệp lá mít hòa bình chuẩn. Nhiều cây vài lá gốc tròn xoe nhưng đến lưng thân lá lại bé dần về ngọn. Đầu lá nhọn đấy không phải là lá mít chuẩn nha mọi người. Hoặc nếu nó mang tên lá mít thì chỉ bị người bán đội lốt mượn mác lá mít nhằm bán giá cao. Loại này vẫn được gọi vui là “đầu lá mít đít lá tre”.

Để phát huy được hết vẻ đẹp của phi điệp lá mít hòa bình thì người chơi phải chăm nó thật tốt. Đảm bảo chế độ phân bón tưới nước thích hợp thì cây mới phát triển tốt. Dưới đây là hình ảnh một số cây lan phi điệp lá mít hòa bình của bạn Nguyễn Xuân Hợi. Mọi người cùng tham khảo để có cái nhìn tổng quan hơn nhé.

Phi điệp hòa bình thân to

Lan Phi Điệp Hòa Bình mang nhiều nét tiêu biểu cho dòng lan phi điệp phía bắc. Đây là loại lan có thân thủ khá đẹp, đặc biệt một số giống thân sẽ to mập, khỏe. Nói chung so với các dòng chơi thân lá thì cây này cũng đứng top đầu do nét đặc trưng của nó. Thân có thể đạt chiều dài từ 1,5m-2m và nếu chăm sóc tốt có thể đạt Phi 21. Đa số thân có màu xanh và các đốt trên thân xếp khít vào nhau. Lá xếp đều từ ngọn xuống gốc, lá to và rất dày, bóng. đôi khi lá sẽ có xu hướng xoăn về phía đầu ngọn

Cũng như các loại lan phi điệp khác phi điệp hòa bình từ lúc hoa nở đến lúc hoa tàn tầm 7 ngày đến 15 ngày. Hoa rất to và có khuôn lưỡi sâu với chất cánh sáp. Tất cả làm nên 1 khuôn bông khá hài hòa và đẹp. Còn về sự sai hoa của cây, thì mình nói thẳng. Sai hay không là do mình chăm sóc và ý muốn của mỗi người. Vì là dòng lan có giá trị nên mình thấy đa số người chơi thích kích ki để bán hơn.

Bạn có thể tham khảo những giò lan phi điệp hòa bình bên dưới để có cái nhìn rõ hơn về dòng lan thân lá này nhé.

Phi điệp mắt đỏ hòa bình

Ngoài những đặc điểm về thân, lá khủng. Phi điệp Hòa Bình còn nổi tiếng với mặt hoa mắt đỏ khá đẹp mà không nơi nào có được. Cây lan mang tên Mắt đỏ cánh bầu đại hoặc Mắt Đỏ Đông Lai Tân Lạc Hòa Bình. Theo đó, khuôn bông này có vẻ đẹp hài hoà với 5 cánh ám hồng. Cánh đài trên vươn thẳng, đầu cánh hơi cong 2 cánh đài dưới nhỏ. Hai cánh vai ngang với dáng bầu cánh mai cùng chất cánh sắp dày, xếp đều nhau. Bên trong, môi hoa có hình tim, có nhung tuyết ở bờ môi. Hai mắt phân thùy rõ ràng nổi rõ màu đỏ tràn viền. Chính đôi mắt đỏ đặc biệt này đã làm nên thương hiệu của bông lan phi điệp mắt đỏ hòa bình

Mắt điểm tràn viền đậm sắc đỏ Môi tràn tim chuẩn mũi hồng châu Khuôn bông sắc xảo nhiều anh ước Dáng đẹp lung linh khối chị rầu Chiếc áo long bào bay trước gió Vai tròn cong vút họng chìm sâu Hương nồng gió thoảng lòng xao xuyến Chuẩn một khuôn bông đỏ cánh bầu.

Đặc biệt, sau khi nở từ 3 – 5 tiếng, hoa lan toả mùi hương rất quyến rũ, dễ chịu, thoang thoảng nhưng bay xa và có thể lôi kéo lòng người… Cùng ngắm nhìn vẻ đẹp của em nó qua những thước hình sau

Ám mắt đỏ Hòa Bình

Thêm một bông lan mắt đỏ nữa nhưng là 5 cánh ám cũng nổi tiếng của phi điệp hòa bình. Đặc điểm của bông này là Cánh hoa có 3 cánh đài và 2 cánh vai là dạng bầu cánh sen, rất dày, sáp, bay. Phân bổ các cánh hài hòa, cân đối. Mắt hoa cũng màu đỏ rất đậm hơi lem xước về phía họng. Tuy nhiên 2 mắt cũng gần như phân thùy rõ ràng. Mũi đỏ gọn, rõ cùng khuôn lưỡi sâu, hình trái tim.

Lan Phi điệp ám mắt đỏ hòa bình khá đặc biệt với cánh bay như tà áo dài trước gió, cùng đôi mắt đậm đà tạo độ nhấn nhá. Tổng quan của một bông hoa nhìn nó thật hài hòa.

Dưới đây là hình ảnh một số cây cũng như mặt hoa được sưu tầm từ nhiều nguồn. Nhằm tạo sự đa dạng về mặt hoa để bạn đọc có thể so sánh. Qua đó cảm nhận được nét đẹp của cây ám mắt đỏ cũng như có cách nhận biết nhất định về dòng lan đẹp này.

Lan Phi điệp 5 cánh trắng hòa bình

Đây là cây phi điệp có từ khá sớm với vẻ đẹp rất thu hút người chơi. Cây được phát hiện tại huyện Kim Bôi – Hòa Bình và được đặt tên trùng với người phát hiện ra nó là 2 vợ chồng anh chị Hiển Oanh. Sau này giới chơi lan đột biến gọi đó là phi điệp 5ct Hòa Bình để nhớ về vùng đất đã sản sinh ra bông hoa quý. Cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bông qua những thước hình sau nhé.

Vừa qua lại có thêm cây lan Phi điệp Hòa Bình 5 cánh trắng nữa xuất hiện mang tên 5ct kim tài. Cây được cho là xuất phát từ rừng Tân Lạc Hòa Bình do bạn Nguyễn Phương Hồng xổ ra. Mặt bông của em nó cũng khá đẹp.

Giá phi điệp 5 cánh trắng hòa bình

Giá phi điệp 5 cánh trắng trên thị trường hiện nay thường rất cao. Chênh lệch rất nhiều dao động từ 1 triệu – 2 triệu/cm tùy vào mức độ hiếm của mỗi loại. Đã có thời điểm 1 cây lan đột biến có giá lên đến 3000tr/cm điển hình là cây 5ct tiên sa.

Giá lan phi điệp 5 cánh trắng hòa bình hiện tại cũng khá cao. Theo một số nhà vườn, nguyên nhân khiến giá lan đột biến tăng mạnh do thị trường tiêu thụ rất ưa chuộng, đang hút hàng, nhất là chất lượng bông đẹp.

Cách Nhận Biết Mặt Hoa Phi Điệp Hồng Mỹ Nhân / 2023

Nguồn gốc lan phi điệp Hồng Mỹ Nhân

Theo thông tin ban đầu thì người sở hữu cây Hồng Mỹ Nhân đầu tiên là anh Aong Changkham. Cây có nguồn gốc từ rừng Myanma và được đưa về Thái Lan trồng tại vườn của anh từ năm 2010. Đến năm 2013 cây xổ bông đầu tiên màu hồng tuyệt đẹp làm chủ nhân của nó khá hài lòng.

Một thời gian sau cây được anh Mạnh Diêm sưu tầm đem về Việt Nam. Anh có chia giống cho Giang (FB: Vườn Dưa Bở). Và cũng chính anh Giang là người đặt tên cho bông phi điệp này là Hồng Mỹ Nhân

Hiện nay, từ những cây giống ban đầu, cây lan phi điệp đột biến màu hồng trên đã được đông đảo người chơi lan trong cả nước biết đến, yêu thích. Đặc biệt, khi về vùng đất mới cây đều phát triển tốt và cho hoa khá chuẩn khuôn.

Do là loài lan quý hiếm nên Hồng Mỹ Nhân có giá trị rất cao. Một số người chơi thường cắt ki hoặc chia nhỏ để thuận tiện cho việc trao đổi, mua bán. Tuy nhiên, trước vẻ đẹp độc đáo của loài hoa này. Nhiều người chơi lan chân chính vẫn quyết định giữ cho mình những cây lớn để chăm sóc. Không bán hay tách giò dù được trả giá cao. Và chính tình yêu của những người chơi đã giúp cây lan ngày càng phát triển, xanh tươi, rực rỡ và vươn xa đến mọi miền tổ quốc…

Đánh giá mặt hoa lan hồng mỹ nhân

Hồng Mỹ Nhân là mặt bông duy nhất đạt khuôn bông hoàn hảo tính tới thời điểm về tiêu chí các đỉnh của bông tạo ra 2 tam giác đều đan ngược vào nhau (Tiêu chí chấm mặt hoa quan trọng của Hiệp hội hoa lan Hoa Kỳ – AOS)

Chất cánh sáp bóng, màu phớt hồng hài hòa phân bố đều trên cả bông. Thường cánh đài sẽ đậm màu hơn cánh vai một chút. Cánh vai và cánh đài căng phẳng gần như trên 1 mặt phẳng. Đây tiếp tục là điểm cộng theo tiêu chí của AOS. Cánh bay khoe bông rất đạt nên chụp ảnh HMN từ góc nào cũng đẹp. Cánh có nổi gân nên nhìn khá cứng cáp.

Về mắt, môi, họng và mũi hoa

Hồng Mỹ Nhân có môi khá gọn, trên môi có nhiều tua tuyết hay còn được gọi là môi tuyết. Họng âm phía trên ôm lấy mắt nên khá gọn và đẹp mắt. Mắt hoa hồng phớt ôm đều viền, kể ra mắt to hơn chút thì sẽ hấp dẫn hơn. Mũi hồng đậm tương phản mạnh với màu cánh, nên chính mũi sẽ là điểm chú ý đầu tiên và là điểm nhấn của mặt hoa hồng mỹ nhân.

Với những đặc điểm trên mình đánh giá mặt bông này còn trên cơ Hồng bồng lai, Hồng sao hoả, Hồng minh châu, Hồng Á hậu… Chính vì thế giá trị của mặt hoa mỹ nhân này cũng rất cao.

Cách nhận biết lan phi điệp Hồng Mỹ Nhân?

Đây là một câu hỏi khá phổ biến nhưng câu trả lời cũng hữu biến như cái câu hỏi vậy. Tại sao ư? Vì khi theo dõi sự phát triển từ nhỏ đến lớn của một cây HMN chuẩn mỗi người sẽ có những cái nhìn khác nhau. Không ai giống ai cả, chỉ có thể dựa vào kinh nghiệm mà thôi.

Với cá nhân mình sau khi trồng và chăm sóc mình nhận ra rằng loại này có cây nhỏ, thân tím chứ không trắng. Biến chung là vậy còn để chính xác các bạn cứ mua hoa cho chắc. Chọn những nhà vườn uy tín để tránh tình trạng mua sai cây phổ phổ biến như hiện nay.

Cách Nhận Biết Và Chăm Sóc Lan Phi Điệp / 2023

Phong lan Phi Điệp thuộc chi hoàng thảo, chúng có tên khoa học là Dendrobium anosmum và có tên gọi khác ở miên nam là Giã hạc hay giả hạc. Người chơi lan tại Việt Nam thì xếp Phi Điệp vào dòng thân thòng bởi thân của chúng mọng nước và mọc hướng xuống dưới khi ra hoa tạo thành một dải như thác nước.

Một đặc điểm khiến loại lan này được yêu thích là nó có rất nhiều mặt bông khác nhau vì vậy mà người chơi luôn cố gắng tìm kiếm sự độc đáo, đẹp lạ ở từng mặt bông khác nhau.

Các loại Phong lan Phi Điệp, cách nhận biết chúng và chăm sóc chúng

(Dendrobium anosmum), miền Trung-Nam thường gọi Giả Hạc/Giã Hạc là loại lan thuộc chi Hoàng thảo, người chơi ở VN xếp nó thuộc vào lan thân thòng vì khi mọc dài ra thân nó mềm thòng hướng ngọn xuống đất chứ không dựng đứng như các loại Đùi Gà, các loại Kiều, Long Nhãn, Kim Thoa…

Thân dài tới 1,20 m buông rũ xuống. Lá mọc đối cách dài 8 – 12 cm, rộng từ 4 – 7 cm. Hoa to tới 10cm mọc từ 1- 3 chiếc ở các đốt đã rụng lá, nở vào mùa Xuân. Dendrobium anosmum có hai màu sắc chính: tím hồng và trắng. Tuy nhiên có khá nhiều biến dạng hồng nhạt, hồng thẫm hoặc cánh trắng lưỡi tím. Hoa có hương thơm ngào ngạt và lâu tàn (3 – 4 tuần lễ). Nhiều hoa trên phát hoa, một cây nếu mạnh khỏe có thể ra tới 50 – 70 hoa.

Lá mọc so le, mọng nước, dài khoảng 7-12 cm, rộng 4-7 cm, tùy xuất xứ có cây lá khá tròn, có vùng lại nhỏ dài. Khi cây xuống lá chờ ra hoa, thân có màu trắng xám loang lổ đốm đen nhìn mốc meo. Thân già các đời trước thì thường khô teo, màu nâu tím hoặc vàng như rơm, bóng.

Mùa hoa rộ vào cuối xuân – đầu hè (tháng 4-6 dương). Hoa thường mọc trên các đốt dọc theo ½ thân phía ngọn, kích cỡ hoa thường khoảng 6-10 cm, có bông to hơn nhưng ít gặp hơn, độ bền 15-20 ngày. Hoa cơ bản có màu trắng và tím.

* Cách trồng: Lan Phi Điệp là loài ưa sáng, có thể chịu được 100% ánh sáng trong điều kiện tự nhiên. Tuy nhiên, khi mang về vườn trồng, nên có giải pháp che nắng bằng lưới che để cây không bị cháy lá. Nếu thấy lá xanh sẫm, thân lá còi nhỏ,… thì chứng tỏ cây đang bị thiếu sáng, cần điều chỉnh lưới che cho phù hợp.

Trong thời kỳ thân non phát triển, lan Phi Điệp tím rất cần độ ẩm và phân bón. Tốt nhất nên ghép cây với các thân gỗ (vú sữa, nhãn, vãi) kết hợp dớn bảng để dáng cây thóng xuống và buông hoa đẹp. Bên cạnh đó, kiểu trồng này còn an toàn, hạn chế được tình trạng cây bị úng hay nhiễm nấm.

* Chăm sóc: Các giai đoạn phát triển của lan Phi Điệp tím được chia như sau: Nảy mầm mùa xuân, phát triển mùa hè – thu và nghỉ mùa đông. Mỗi giai đoạn có sự chăm sóc khác nhau:

– Vào mùa phát triển, nên bón phân NPK 30-10-10 và tưới nước tối đa để cây phát triển hết cỡ.

– Mùa nghỉ, khi cây bắt đầu thắt ngọn, vàng lá thì dừng bón phân và mang cây ra ngoài sáng. Cứ 7 – 10 ngày thì tưới nước 1 lần để cây rụng lá dần dần, đến khi rụng lá hết thì ngưng hẳn tưới nước.

– Mùa nảy mầm, bắt đầu tươi nước trở lại bằng cách phun xịt vào gốc, không làm ướt thân. Bên cạnh đó, đừng quên bón phân NPK 10-30-10 1 lần/tuần để kích thích cây ra hoa.

Nói chung, quy trình chăm sóc lan Phi Điệp tím không quá cầu kỳ bởi cây thích nghi tốt với điều kiện khí hậu trải dài từ Bắc đến Nam của Việt Nam.

* Phòng ngừa bệnh trên Phi Điệp tím: Lan Phi Điệp tím dễ mắc các bệnh do vi khuẩn, thán thư, đốm lá,… nhất là trong điều kiện vườn ẩm ướt, thiếu gió và không sạch sẽ. Lúc này, có thể áp dụng các biện pháp phòng ngừa sau:

– Treo cây vào nơi thông thoáng, có gió và ánh sáng.

– Phun nước vôi trong để vừa giúp cây cứng cáp, vừa chống được bệnh.

– Phun thuốc phòng trừ nấm mỗi tháng 1 lần.

– Giữ vườn trồng sạch sẽ, thoáng mát.

Lan Trầm tím hay còn gọi là Dendrobium Nestor là loài lan được lai tạo giữa hai loài lan khác là lan Giả Hạc và lan Hoàng Thảo tím. Chính bởi sự kết hợp giữa 2 loài hoa này mà Lan Trầm tím trở thành loài hoa có một nét đẹp rất đặc biệt. Hoa nở có hương thơm nhẹ nhàng dễ chịu vì thế trong những ngày Tết đến Xuân về loài hoa này luôn thu hút được nhiều người tìm mua.

Thân mập, ngắn chỉ chừng 30-40 cm và hoa tím sẫm hơn nhiều. màu sắc đậm hơn, có hương nặng hơn dòng Anosmum.

*Cách trồng : Đầu tiên phải chọn chất liệu phù hợp nhất để trồng hoa lan Trầm tím đó là vỏ thông, than củi, đá nhỏ, đất nung. Lan Trầm tím đa số là trồng trong chậu chứ không trồng bó vào thân gỗ giống như các loại hoa lan khác.

Thời điểm ghép tốt nhất, ít hại cây nhất chính là thời điểm em nó đang ngủ. Nghĩa là từ khi trụi hết lá cho tới khi mầm ở gốc chuẩn bị nảy lên.

Thường thì từ tháng 11 âm lịch cho tới tháng 2,3 âm lịch năm sau đều là thời điểm tốt để ghép. Tuy nhiên khi bộ rễ của mầm đã và đang hoàn thiện, bạn ghép vẫn được nhưng cây nhất định sẽ bị chột (đứng khựng lại).

* Chăm sóc: Lan Trầm tím thường được ghép vào giá thể gỗ và treo cao để khi hoa nở rủ xuống, trông sẽ đẹp hơn. Nếu trên ban công, sân thượng hay khu vườn nhà bạn có những giò hoa Trầm tím thì cần chú ý những điều sau:

Ánh sáng cần khoảng 3000-4000 ánh nến, và cần có lưới che đề phòng bị cháy lá.

Mùa hè càng nóng, càng phải tưới cho thật nhiều và ẩm độ càng cao, càng tốt (70-90%). Bón phân 30-10-10 hay 20-20-20 mỗi tuần.

Cuối mùa đông, đầu mùa xuân, cây bắt đầu nhú nụ, chuẩn bị cho thời kỳ bung nở hoa. Thời gian này, cần chú ý những đợt mua phùn của mùa xuân, tránh cho cây không bị úng nước.

Việc chăm sóc hoa lan Trầm tím cần lưu ý tới việc tưới nước thường xuyên để cây luôn giữ được ẩm độ cần thiết, phải tưới nhiều để lan không bị khô bị rụt lại do thiếu nước. Đến mùa Thu cây bắt đầu vàng lá và có dấu hiệu rụng đi vì thế hãy giảm tưới nước lại. Khi cây ra nụ có thể tưới sơ qua hoặc tưới ướt đẫm một lần.

Trồng lan Trầm tím bệnh thường gặp là nhện đỏ, rầy, rệp, bọ trĩ hay cũng có khí bị nấm… Để khắc phục cần phải tìm ra đúng bệnh sau đó cứ 15 – 30 ngày 1 lần pha chung thuốc trừ nấm và vi khuẩn phun phòng 1 lần. Nếu trời mưa nhiều thì 7 ngày 1 lần.

Là loại hoàng thảo thân thòng lá xanh quanh năm, căng mập, Phi điệp vàng nhìn dáng cây rất đẹp, ít rụng lá vào mùa đông, thân rũ dài. Hoa chùm vàng rực rỡ có 2 đốm mắt đen trong họng, cánh hoa tròn trịa, họng nhiêu lông tơ mịn như nhung, hoa mọc ở các đốt, nở khoảng tháng 9 dương lịch. Là loại lan ưa mát, ghép gỗ, mảnh gỗ hoặc trồng chậu đều tốt. Thân có thể dài 1.5m. Hoa to 5 cm từ 1-3 bông mọc ở các đốt hoa có hương thơm.

Đối với lan phi điệp vàng chúng ta ghép lên gỗ bằng cách sử dụng đinh ghim thép chữ U và súng bắn ghim. Đặt cây vào vị trí cần ghép, dùng tay cầm phần rễ lan. Sau đó bắn ghim giữ 1/3- 1/5 tổng số rễ, sao cho cây cố định không bị lay. Cách trồng lan phi điệp vàng:

Sau đó, để khô không tưới trong 3-7 ngày đầu tiên. Nhằm giúp vết thương, khi thao tác ghép được lành miệng.

Tưới nước: 3 -7 ngày đầu sau ghép, không tưới nước. Đặt cây ở môi trường thoáng gió, nền phía dưới luôn phải duy trì ẩm để làm mát cho cây.

Khi hết thời gian 3-7 ngày, ta thực hiện tưới, do đặc tính cây không ưa quá nhiều nước nên tưới 1-2 lần/ ngày, tưới chỉ cần ướt bề mặt giá thể. Định kỳ vào ngày chủ nhật tưới thật đẫm cây, tưới đi tưới lại cây 3 lần, mỗi lần cách nhau 5 phút, tưới cho ướt toàn bộ cả cây và giá thể.

Bón phân: giai đoạn cây mọc mầm nhưng chưa ra rễ, thì chưa thực hiện bón phân, do trong thời kỳ này cây đang hút dinh dưỡng tích lũy ở trong thân cũ để ra mầm nền không cần tưới, mầm còn non nên rất rễ bị thối do đọng nước.

Sau khi cây đã ra được rễ mới, ta thực hiện bón phân30-10-10 + TE grow more, liều lượng 1g/ 4 lít nước, phun ướt, cả 2 mặt lá, từ tháng 4-10.

Điều kiện nuôi trồng: Trồng nơi có nắng sáng hay chiều, cây phát triển tốt với ẩm độ: 50-70%.

Cây cần được cung cấp nhiều ánh sáng và cần cắt bỏ những lá vàng, lá úa, những lá già yếu và không phát triển để tránh tốn kém chất dinh dưỡng cũng như hạn chế sâu bệnh hại. Để phòng và trị các loại bệnh hại cho lan phi điệp vàng cần phun cho cây các loại sau cùng với nước sạch: lino oxto, regan, Antracol cứ 15 ngày phun một lần.

TIN LIÊN QUAN

Phi Điệp Cửu Long Cao Phong Hòa Bình / 2023

Trồng và chăm sóc hoa lan từ lâu đã thành thú vui tao nhã của nhiều người, bởi đây là loài hoa mang vẻ đẹp nhẹ nhàng, tinh khiết, tạo nên những khoảng lặng của tâm hồn, nhất là những người yêu hoa…. Trong đó có dòng lan Phi Điệp Cửu Long Cao Phong Hòa Bình được đông đảo người chơi yêu thích, mong muốn sở hữu.

 Phi Điệp Cửu Long Cao Phong Hòa Bình 

Video Cửu Long Cao Phong Hòa Bình

VƯỜN LAN RỪNG TÂY CHI CHIA SẺ THÔNG TIN PHI ĐIỆP CỬU LONG CAO PHONG HÒA BÌNH

Phi Điệp Cửu Long Cao Phong Hòa Bình có tên khoa học là Dendrobium anosmum, xuất xứ từ Hòa Bình

 Cần hoa ngắn và ra ngay ở mắt thân cây và dài khoảng 2-5 cm phụ thuộc vào cây to hoặc nhỏ. Hoa mọc dầy và ra cần hoa và nụ chiếm khoảng 2/3-1/3 chiều dài của thân cây,1 cần hoa thường cho khoảng 1-3 bông và có rất ít khi cho 5 bông hoa,1 bông hoa thường to từ 7-9cm.

 Các cây nuôi trồng ở miền Nam Trung Bộ sẽ nở rất sớm từ tháng 4-5,các cây ở miền Bắc thì nở vào dịp từ tháng 5-6.Dòng cây này hiện được rất nhiều người ưa chuộng vì đặc tính rất đẹp dễ ra hoa và rất thơm,màu sắc đa dạng.

Cửu Long Cao Phong

 ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

 Với đặc tính dễ trồng, dễ ra hoa và có hương thơm rất quyến rũ.

 Độ bền của hoa khoảng 10-15 ngày nếu ở trong điều kiện nóng và khô,cũng có thể hoa bền đến khoảng 20 ngày nhưng hoa cần ở trong điều kiện thích hợp như mát trời thì hoa sẽ nở bền hơn.

 Phù hợp với mọi khí hậu, vùng miền.

VẺ ĐẸP QUYẾN RŨ CỦA PHI ĐIỆP CỬU LONG CAO PHONG HÒA BÌNH

Cửu Long Cao Phong Hòa Bình

  

HƯỚNG DẪN CÁCH TRỒNG, CHĂM SÓC LAN PHI ĐIỆP CỬU LONG CAO PHONG HÒA BÌNH

1. Ánh sáng

Phi Điệp Cửu Long Cao Phong Hòa Bình là loài lan ưa nắng, nhưng bạn cũng chỉ nên cho chúng tiếp xúc nhiều nắng nhất trong khoảng thời gian gần ra hoa là ổn. Vì sau khi cây mới ra hoa và đang phát triển cây con, nếu để giàn Lan tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp sẽ làm cháy lá non, quá trình phát triển bị chậm lại.

2. Nhiệt Độ

Phi Điệp Cửu Long Cao Phong Hòa Bình chịu nóng và chịu lạnh rất tốt. Vào mùa nóng cây có thể chịu được nhiệt độ lên đến 38 độ C, còn vào mùa lạnh cây có thể chịu được nhiệt độ xuống thấp đến mức 3,3 độ C. Vào mùa lạnh nếu nhiệt độ 15 – 16 độ C, không kéo dài trong khoảng 4 – 6 tuần lễ thì Giả Hạc khó lòng ra nụ.

3. Độ ẩm

Phi Điệp Cửu Long Cao Phong Hòa Bình thích hợp và phát triển tốt với độ ẩm từ 60 – 70%.

 4. Tưới nước

 Vào mùa Hè thì tưới 2 – 4 lần/tuần. Vào mùa Thu quan sát thấy cây tăng trưởng chậm thì tưới nước ít lại, giảm mức độ tưới xuống còn khoảng 1 lần/ 1 tuần để cây không thiếu nước và teo lại.

 Đến mùa Đông, cây chuẩn bị nụ và ra bông nếu ẩm độ thấp bạn nên kết hợp với tưới phun sương 2 lần/ tháng để cây bung nụ.

5. Phân bón

 Từ tháng 2 đến tháng 9 bạn nên bón phân theo hàm lượng 15 – 15 – 5. Từ tháng 9 – 11 bón phân theo hàm lượng 10 – 30 – 10. Đến mùa đông tháng 12 thì chúng ta ngưng hẳn việc bón phân lại.

BẢO HÀNH CỦA VƯỜN LAN RỪNG TÂY CHI

 Chụp hình cây gửi khách duyệt trước khi chốt đơn hàng.

 Đóng gói CẨN THẬN – đảm bảo sản phẩm tới tay khách hàng NGUYÊN VẸN

 Giao hàng nhanh chóng tại nhà.

 Được xem hàng trước khi thanh toán.

 Đảm bảo đúng giống, mặt hoa.

 Kết bạn ZALO với Vườn Lan Rừng Tây Chi qua số điện thoại 0979.514.044 để vườn gửi mẫu cây bạn duyệt trước. 

GIAO HÀNG TRÊN TOÀN QUỐC 

Giá bán: 450.000 VNĐ giảm còn 350.000 VNĐ/kie

Gửi hình khách duyệt trước khi giao hàng 

THAM QUAN VƯỜN LAN RỪNG TÂY CHI

 Với niềm đam mê và tình yêu mãnh liệt đối với các giống hoa Lan. Sau nhiều năm gom góp kinh nghiệm, chúng tôi đã dựng cho mình một vườn lan phong phú, đa dạng và đặt tên là Tây Chi.

Vườn Lan Rừng Tây Chi

 Vườn Lan Rừng Tây Chi cung cấp các giống lan rừng quý hiếm độc lạ, đột biến, được nuôi dưỡng và chăm sóc và nhân giống. Cây hoa tại vườn đảm bảo khỏe mạnh, đúng giống, chuẩn mặt hoa chia đến tay người chơi với mức giá hợp lý.

Vườn Lan Rừng Tây Chi với 12 năm kinh nghiệm, tự hào là đơn vị nhà vườn uy tín, chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc. Nhà vườn luôn lấy chất lượng sản phẩm làm giá trị cốt lõi cho sự phát triển của mình.Chuyên cung cấp các giống lan rừng Tây Nguyên cũng như cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc.

  

 Địa chỉ nhà vườn tại 325 Bình Lợi – Phường 13 – Quận Bình Thạnh – TPHCM.

 Hotline – Zalo: 0979 514 044 – 0705 230 405

Bạn đang xem bài viết Phi Điệp Hòa Bình Và Cách Nhận Biết Mặt Hoa Cơ Bản / 2023 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!