Xem Nhiều 3/2023 #️ Phân Tan Chậm Hạt Bàng Hàng Nhật Bản Dùng Cho Lan Gói 500G # Top 11 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 3/2023 # Phân Tan Chậm Hạt Bàng Hàng Nhật Bản Dùng Cho Lan Gói 500G # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Tan Chậm Hạt Bàng Hàng Nhật Bản Dùng Cho Lan Gói 500G mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phân tan chậm Hạt Bàng là dòng phân bón tan chậm được sản xuất tại Nhật Bản do công ty Jcam Agri sản xuất, có hàm lượng dinh dưỡng cao và không dễ bị rửa trôi, phân phối dinh dưỡng hợp lý tránh tình trạng bị cháy gốc, chuyên dùng cho phong Lan. (SẢN PHẨM HẾT HÀNG)

ƯU ĐÃI CHỈ CÓ TẠI VATTUTRONGLAN.VN

THÔNG SỐ SẢN PHẨM

Phân tan chậm Hạt Bàng hàng Nhật Bản là dòng phân bón tan chậm được sản xuất tại Nhật Bản do công ty Jcam Agri sản xuất, có hàm lượng dinh dưỡng cao và không dễ bị rửa trôi, phân phối dinh dưỡng hợp lý tránh tình trạng bị cháy gốc, chuyên dùng cho phong Lan.

* CÔNG DỤNG

– Thất thoát do bốc hơi rất ít. Không gây cháy rễ khi bón quá liều.

– Đầu tư hiệu quả, tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường.

– Bón phân đơn giản và khối lượng giảm rất nhiều. Không bị rửa trôi khi gặp mưa lớn.

– Phân có chất IBDU là nguồn cung cấp đạm lâu dài, liên tục 4 tháng, 12 tháng và 2 năm.

– Thích hợp cho hầu hết các loại cây trồng như hoa phong lan, cây công nghiệp, cây ăn trái, các loại hoa, cây cảnh, bonsai,…

* CÁCH SỬ DỤNG * Đối với Lan:

– Lan sắp trưởng thành và trưởng thành. Bón phân Hạt Bàng sẽ giúp cây khoẻ mạnh, hoa nở đẹp và nhiều. Phân cũng duy trì cho hoa lâu tàn

– Cách bón và liều lượng:đối với mỗi chậu đường kính 12 cm, bón 7 viên. 1 lần cho 5 tháng.

* Bonsai và các cây kiểng khác:

– Việc bón phân Hạt Bàng sẽ giúp cho cây ít bị sâu bệnh. Liều lượng bón giống như áp dụng cho các loại hoa

– Phân Hạt Bàng có tác dụng tốt trong việc thúc cho cây phát chồi và đâm nhánh.

– Cây lan con:có thể dùng chày đập vỡ các viên phân. Mục đích là tạo ra các viên khác nhau kích thước một chút để bảo đảm phân lúc nàocũng cung cấp dưỡng chất liên tục cho cây.

– Với chậu 12 cm cần khoảng ½ muỗng cà-phê hay 3 g loại vụn phân Hạt Bàng

– Cây kiểng:Bón Hạt Bàng vụn từ tháng 6- tháng 7 (Âm lịch). Sau đó khoảng tháng 9 bón tiếp phân Hạt Bàng.

* Hoa Hồng, Mai

– Chậu 12 cm nhấn từng viên phân sâu 2 – 3 cm viên, các viên phân liên tiếp cách nhau chừng 5 cm. 1 lần cho 3 – 4 tháng.

– Phân Hạt Bàng giúp dưỡng cho cây ra hoa tập trung.

– Đối với hoa mai, khoảng tháng 7 Âm lịch, bón phân Hạt Bàng sẽ kích thích cho hoa nở đẹp và nhiều vào dịp Tết do thành phần lân (P) khá dồidào (10%)

Ngoài ra, vật tư trồng lan còn phân phối trên toàn quốc các dòng sản phẩm chuyên dùng cho phong lan như: thuốc trị bệnh, phân bón dinh dưỡng và các loại vật tư khác.

Liên hệ hotline: 0975.828.312 hoặc website: chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí.

NPP VẬT TƯ TRỒNG LAN Nguyễn Xá – Trung Hòa – Yên Mỹ – Hưng Yên

Phân Tan Chậm Hạt Bàng Nhật Bản Dùng Cho Các Loại Hoa, Bonsai

Phân bón Hạt Bàng là dòng phân bón tan chậm được sản xuất tại Nhật Bản do công ty Jcam Agri sản xuất. Phân có hàm lượng dinh dưỡng cao và không dễ bị rửa trôi, phân phối dinh dưỡng hợp lý tránh tình trạng bị cháy gốc.

Phân có chất IBDU là nguồn cung cấp đạm lâu dài, liên tục 4 tháng, 12 tháng và 2 năm.

Thích hợp cho hầu hết các loại cây trồng như cây công nghiệp, cây ăn trái, các loại hoa, cây cảnh, bonsai,…

Bón phân đơn giản và khối lượng giảm rất nhiều. Không bị rữa trôi khi gặp mưa lớn.

Thất thoát do bốc hơi rất ít. Không gây cháy rễ khi bón quá liều. Đầu tư hiệu quả, tiết kiệm chi phí, bảo vệ môi trường.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

Đối với Lan:

Lan sắp trưởng thành và trưởng thành. Bón phân Hạt Bàng sẽ giúp cây khoẻ mạnh, hoa nở đẹp và nhiều. Phân cũng duy trì cho hoa lâu tàn

Cách bón và liều lượng: đối với mổi chậu đường kính 12cm, bón 7 viên. 1 lần cho 5 tháng.

Hoa Hồng, Mai

Chậu 12cm nhấn từng viên phân sâu 2 – 3 cm viên, các viên phân liên tiếp cách nhau chừng 5 cm. 1 lần cho 3 – 4 tháng.

Phân Hạt Bàng giúp dưỡng cho cây ra hoa tập trung.

Đối với hoa mai, khoảng tháng 7 Âm lịch, bón phân Hạt Bàng sẽ kích thích cho hoa nở đẹp và nhiều vào dịp Tết do thành phần lân (P) khá dồi dào (10%)  

Bonsai và các cây kiểng khác:

Việc bón phân Hạt Bàng sẽ giúp cho cây ít bị sâu bệnh. Liều lượng bón giống như áp dụng cho các loại hoa

Phân Hạt Bàng có tác dụng tốt trong việc thúc cho cây phát chồi và đâm nhánh.

– Cây lan con: có thể dùng chày đập vỡ các viên phân. Mục đích là tạo ra các viên khác nhau kích thước một chút để bảo đảm phân lúc nào cũng cung cấp dưỡng chất liên tục cho cây.

Với chậu 12cm cần khoảng ½ muỗng cà-phê hay 3g loại vụn phân Hạt Bàng

– Cây kiểng: Bón Hạt Bàng vụn từ tháng 6- tháng 7 (Âm lịch). Sau đó khoảng tháng 9 bón tiếp phân Hạt Bàng.

(Phân Hạt Bàng siêu tan chậm dùng cho các loại Hoa, Bonsai)

(Bón phân Hạt Bàng dinh dưỡng không bị rửa trôi)

Có Nên Dùng Phân Chậm Tan Cho Lan

Trước đây chúng ta có nghe khuyên là không nên dùng phân chậm tan bởi vì 2 lý do:

• Chúng ta không kiểm soát được liều lượng phân bón. • Thời tiết California chỉ có mấy tháng nóng, khó làm cho phân tan ra theo ý muốn.

Nhân đọc bài phân tích kỹ lưỡng của Tiến sĩ Yin Tung Wang trong nguyệt san Orchids số tháng 9 năm 2003, xin lược dịch để chúng ta cùng hiểu rõ vấn đề hơn.

Có nên dùng phân chậm tan cho lan

Phân chậm tan hay là Slow release, controlled release, one time fertilizers với nhãn hiệu Osmocote, Nutricote, Polyon hay những hiệu khác đã được các nhà trồng lan thương mại xử dụng rất hữu hiệu từ bao năm qua. Các nhà chế tạo thường dùng các chất nhựa (resin) hay hợp chất plastic (polymer) bao bọc bên ngoài các viên phân bón, vì vậy phân dần dần tan ra trong một thời gian nào đó. Khi khi bị đụng chạm tới những viên phân bón Osmocote sẽ bị vỡ ra hoặc khi gặp nước viên phân đang khô sẽ nở ra , nhưng viên phân Nutricote lại không hề hấn gì.

Thông thường với nhiệt độ 72°F hay 22.2°C những viên phân này tan ra trong một thời gian từ 3 tháng đến một năm. Kinh nghiệm cho thấy là phân chậm tan có hiệu quả hơn là phân pha lẫn với nước và đỡ phí phạm.

Nhiều người nghĩ rằng phân chậm tan sẽ tiết ra với những lần tưới nước. Điều này đúng một phần là khi bị ẩm ướt, phân bón sẽ tan ra. Tuy nhiên số lượng phân bị tan ra tùy thuộc vào nhiệt độ khi bón phân vào trong châu. Khi nhiệt độ gia tăng, dung lượng phân bón tan ra theo nhiệt độ.

Thí dụ, miền Nam Texas vào mùa hè, nhiệt độ dưới đất thường trên 90°F hay 36°C, với tình trang như vậy cần tưới thường xuyên hơn, do đó thời gian làm cho phân tan ra mau hơn là lời chỉ dẫn của nhà sản xuất. Cũng vì vậy mà lượng phân bón sẽ quá nhiều với những nơi nhiệt độ không cao như vậy. Sự kiện phân tan quá mức trong nhiệt độ cao này sẽ làm cho rễ cây sẽ bị thương tổn, đặc biệt là những cây lan là loài quá nhậy cảm với muối đọng do phân bón.

Bản chỉ dẫn trên các bao phân chậm tan thường cho biết những cách dùng: ít, vừa hay nhiều. Tuy nhiên khi bón cho hoa lan, ta hãy nên khôn ngoan dùng một liều lượng thấp hơn cả liều thấp nhất (lower than the lowest rate) đặc biệt là dùng ở những nơi khí hậu quá nóng. Hãy trải các hạt phân đều trên mặt chậu để khi tưới nước những hạt phân này không bị dồn vào một chỗ.

Không nên trộn phân chậm tan chung vói các vỏ cây, than, hay vỏ dừa ẩm ướt. Làm như vậy khi thời tiết nóng nực, phân sẽ tan ra và khi trồng sẽ có thể làm thương tổn rễ cây. Nếu dùng đúng cách, phân chậm tan rất tiện lợi và giúp cho cây mọc manh.

Không nên dùng phân chậm tan và tưới bằng nước lọc (reverse osmosis) Nước này rất tinh khiết và làm cho phân tan nhanh chóng.

Tiến sĩ Yin Tung Wang đã thử trong phòng thí nghiêm với nhiệt đô cao nhất là 89.6°F hay 32 °C và ban ngày bình thường là 75.2°F hay 24°C. Sau đó ông dùng 2 bình: nước máy thông thường và nước lọc RO và cho 5gm Osmocote vào mỗi bình. Kết quả cho thấy trong 24 giờ bình nước lọc RO có nhiều chất muối hơn tức là phân tan mau chóng hơn.

Bài này còn dài với nhiều chi tiết chuyên môn, chúng tôi chỉ xin lược thuật những ý chính. Chúng ta nên nhớ rằng các nhà trồng lan thương mại:

• Không muốn phí phạm phân bón vì phân pha với nước chẩy ra ngoài nhiều hơn là giữ lại ở trong chậu. • Họ có thể tăng giảm nhiệt độ theo ý muốn và theo sự đòi hỏi của loài lan họ nuôi trồng.

Còn chúng ta lại phó mặc cho thiên nhiên định đoạt, vì vậy nên dùng hay không, tùy theo sở thích. Nhưng chúng ta nên chú ý đến những phần đã được tô đậm.

Phân Tan Chậm Của Nhật

Phân tan chậm khác với các loại phân bón thông thường, xử lý quá trình thẩm thấu dinh dưỡng vào đất và được hấp thụ qua mỗi lần tưới, ưu điểm của dòng Phân tan chậmphân tan chậm của Nhật này là: không tốn nhiều công sức, giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Phân tan chậm khác với các loại phân bón thông thường, Phân tan chậm của Nhật xử lý quá trình thẩm thấu dinh dưỡng vào đất và được hấp thụ qua mỗi lần tưới, ưu điểm của dòng phân tan chậm này là: không tốn nhiều công sức, giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí.

Phân tan chậm trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại từ nhiều nguồn gốc khác nhau. Tuy nhiên, sản phẩm Phân tan chậm của Nhật là sản phẩm được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất, bởi chất lượng sản phẩm mang lại hiệu quả cao. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số đặc điểm nổi bật ở phân tan chậm của Nhật đối với cây cảnh.

Phân tan chậm là gì?

Phân tan chậm là loại phân sử dụng cho những loại cây có rễ, điểm đặc biệt ở loại Phân tan chậm này là quá trình tan phân diễn ra chậm rãi qua mỗi lần tưới nước. Thay vì phải bón phân thường xuyên cho cây để cây có thể hấp thụ dưỡng chất từ phân đầy đủ. Nhưng nhược điểm của loại phân tan nhanh là có thể gây dễ cháy cây ,mất nhiều thời gian (vì cây phải hấp thụ dưỡng chất thường xuyên). Còn đối với phân tan chậm, việc bón phân chỉ diễn ra một vài lần trong vài tháng, và dinh dưỡng từ phân sẽ thẩm thấu vào đất qua mỗi lần tưới.

– Phân tan chậm của Nhật chỉ tan khi có nước nhiều làm tiết ra chất phân thấm xuống giá thể và rể. Khi có nước nhiều, nhiệt độ hạ thấp, cây mới hấp thu phân. Thường khi bạn nhập cây từ Thái Lan về, tách sơ dừa ra thì thấy giửa lỏi có những hạt phân tan chậm, nhìn trong giống như trứng sâu (vì bỏ vào nơi ẩm ướt nên phân tan ra hết, chỉ còn màu trắng trong). Thái Lan không bao giờ bỏ phân lên mặt như chúng ta thường hay làm.

– Nên gói Các loại phân tan chậm cho lan vào giấy lạnh (thường dùng trong các bữa ăn), để cho gói phân ướt thường xuyên. Sau đó đặt dưới giá thể (để không bị ánh sáng mặt trời làm khô gói phân).

– Nếu bề mặt chậu có giá thể nhuyễn, thì có thể rải lên trên mặt giá thể.

– Chỉ dùng Phân tan chậm của Nhật khi rể lan ra nhiều, khi lan chưa ra rể non thì không sử dụng phân tan chậm.

– Nếu trồng bằng sơ dừa thì trộn chung với phân để trồng (rất tốt).

– Trồng bằng giá thể ẩm (sơ dừa, than vụn, dớn mềm, dớn cứng vụng,…) làm phát huy rất tốt Phân tan chậm của Nhật.

– Mỗi lần tưới cây nên tưới thật đẩm để phân phát huy hiệu quả.

– Khi thấy phân gần hết thì nên thay phân. Nếu là mùa nghỉ của cây thì không cần đưa thêm phân.

– Cần đưa phân vào đầu, giữa, cuối mùa mưa. Vì đó là mùa sinh trưởng mạnh của cây.

– Không nên để Phân tan chậm của Nhật gác vào thân cây (làm nóng cây), hoặc treo cao (không có tác dụng).

Cách diệt trừ sâu bệnh cho cây hoa, cây cảnh:

Dùng tàn thuốc lá hoà nước tưới cây, hoặc vẩy tàn thuốc vào cây khi tưới nước tàn thuốc sẽ ngâm vào trong đất, các con sâu trong đất sẽ bị chất độc của tàn thuốc giết chết. Dùng tàn thuốc tưới hoa không những có tác dụng diệt trừ sâu mà còn làm cho cây mau lớn.

Nếu hoa có nhiều sâu róm, không nên phun thuốc trừ sâu trực tiếp lên hoa mà có thể dùng cách sau: Lấy một nhúm bông viên vào đầu một que nhỏ tẩm dung dịch thuốc ĐVP, cắm đầu kia vào trong chậu hoa. Sâu hoa sẽ bị chết rất nhanh. Nếu nhiều sâu quá thì cắm que vào giữa chậu rồi cho một túi ni lông kín cây hoa. Sau một đêm sâu sẽ bị chết sạch..

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về phân bón cũng như cách bón phân sao cho phù hợp nhất để cây mới hấp thụ được tối ưu các chất dinh dưỡng từ phân bón. Bạn cần trang bị cho mình những thông tin cơ bản về cách chăm sóc cũng như những điều cần thiết để có thể là một người chơi cây cảnh chuyên nghiệp.

Tại chúng tôi chúng tôi chuyên cung cấp các loại dụng cụ, phân tan chậm của Nhật ,hạt giống, các nhu yếu phẩm trong việc chăm sóc cây cảnh. Để biết thêm về các sản phẩm bổ sung cho cây cảnh bạn vui lòng tham khảo trên website chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline để được hỗ trợ các thông tin sản phẩm cây cảnh.

TRUNG TÂM PHÂN BÓN CÂY CẢNH KIM GIÁP CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÂY CẢNH KIM GIÁP Điện thoại: 08.22471488 – Hotline:Địa chỉ: Kios Số 17 Thành Thái, P.14, Q.10, chúng tôi Website: chúng tôi – chúng tôi 0918205288

Email: kimgiap2000@gmail.com

Bạn đang xem bài viết Phân Tan Chậm Hạt Bàng Hàng Nhật Bản Dùng Cho Lan Gói 500G trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!