Xem Nhiều 5/2023 #️ Phân Npk Raja Thái Lan Đủ Các Chỉ Số # Top 7 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 5/2023 # Phân Npk Raja Thái Lan Đủ Các Chỉ Số # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Npk Raja Thái Lan Đủ Các Chỉ Số mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Mô tả

Phân NPK Raja Thái Lan đủ các chỉ số

Được sản xuất tại Thái Lan, với nhiều chỉ số NPK khác nhau, phù hợp cho nhiều loại cây trồng, đặc biệt là Phong lan, cây cảnh, cây ăn trái…

Sản phẩm được đóng hộp quy cách 1Kg

Bao gồm:

– NPK Raja 30-10-10 Dùng trong giai đoạn cây con, bổ sung hàm lượng đạm cao

Giúp cây ra lá, phân nhánh nhiều, phát triển thân lá

– NPK Raja 21-21-21 Dùng trong giai đoạn cây sinh trưởng và ra hoa, các chỉ số cân bằng

Giúp cây sinh trưởng đều, khỏe mạnh

– NPK Raja 6-32-32 Dùng trong giai đoạn ra hoa, hàm lượng lân và kali cao

Giúp hoa nở to, đẹp, kéo dài vòi hoa, tăng sắc tố

– NPK Raja 10-55-10 Dùng để kích hoa, kích rễ, kích chồi, hàm lượng lân cao

Dùng để kích thích cây ra hoa, ra rễ hay ra chồi tùy vào giai đoạn của cây và điều kiện chăm sóc

Phù hợp kích hoa cho những cây lỳ hoa

– NPK Raja 15-30-15 Dùng để kích hoa lan (đa thân)

Giúp lan ra hoa, dưỡng vòi hoa, sử dụng trong giai đoạn ra hoa giúp cây không bị suy sau khi tàn hoa

Quý khách bấm “Mua hàng” để đặt hàng hoặc gọi đến số 0932.419.366 để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ đặt hàng.

Đặc biệt, chỉ có ở Vựa Phân Thuốc, khi quý khách đặt hàng với đơn hàng từ 200k sẽ được tặng kèm 1 cặp Ống bóp đo dung tích (3ml) và Muỗng đong thuốc (1g)

Phân Vô Cơ 19-31-17 (Thầy Tám Ngọc) kích thích ra hoa

Bộ Chăm sóc lan NÂNG CAO theo từng giai đoạn

Combo – Phòng trừ NẤM BỆNH – VI KHUẨN cho Lan Cực kỳ HIỆU QUẢ

Bấm Thích trang Facebook để nhận được nhiều thông tin hơn về các sản phẩm và Video hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc lan, cây cảnh…

Cây Đu Đủ Thái Lan

Giống đu đủ Thái Lan cho chất lượng quả tốt , cây giống khỏe mạnh ít sâu bệnh và đặc biệt cho thời gian sinh trưởng nhanh. Từ lúc trồng đến khi thu hoạch chỉ mất từ 5-7 tháng.

Đu đủ là giống cây ăn quả nhiệt đới được trồng rộng rãi ở nhiều nơi. Có nhiều giống đu đủ khác nhau nhưng trong số đó giống đu đủ Thái Lan được cho là có ưu điểm về chất lượng quả và năng suất vượt trội hơn cả.

Đặc điểm của giống cây đu đủ Thái Lan

Giống đu đủ này có nguồn gốc từ giống đu đủ Thái Lan du nhập vào nước ta khoảng 5 năm trở lại đây. Từ khi trồng cây cho thấy khả năng thích nghi tốt với điều kiện khí hậu thổ nhưỡng của nước ta nên cây rát triển rất tốt và cho quả rất to. Hiện nay vùng trồng giống đu đủ Thái Lan nhiều nhất là khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Loại cây này cho chiều cao khoảng 1,5m và có tán lá khá phát triển. Cây cho quả quanh năm và cho thời gian khai thác lên đến 4 năm. Qủa đu đủ Thái Lan trồng đúng kĩ thuật cho quả to trọng lượng lên đến 2kg. Qủa đu đủ cho phần thịt quả cứng không bị mềm khi ăn có vị ngọt sắc nên được nhiều người tiêu dùng ưa thích.

Đu đủ Thái Lan cho thời gian thu hoạch khá sớm và năng suất cao. Một cây đu đủ mỗi vụ cho thu hoạch đến 50kg quả. Với mức giá luôn luôn ổn định nên được xếp vào nhóm cây phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao cho người làm vườn.

Công dụng của đu đủ Thái Lan

Đu đủ là loại quả nhiều công dụng không những để ăn tươi mà còn để làm thức ăn và chữa bệnh. Đu đủ khi xanh có thể sử dụng để làm nộm ăn hoặc nấu chung với thịt cho nhanh nhừ. Đu đủ Thái Lan khi chín dùng ăn tươi và để làm các loại mứt, sinh tố và nước ép hoa quả. Không chỉ quả mà lá và thân của đu đủ còn được dùng làm các vị thuốc chữa bệnh khá hiệu quả.

Cách trồng cây đu đủ Thái Lan

Do là giống cây nhiệt đới nên đu đủ Thái Lan thích nghi tốt trong điều kiện ẩm mưa nhiều và đủ ánh sáng. Đu đủ Thái Lan khá nhạy cảm với nhiệt độ. Nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao cây sẽ phát triển kém và cho ít quả.

Đu đủ Thái Lan không kén đất. Loại đất trồng chỉ cần tơi xốp dễ thoát nước và có độ pH khoảng 5,5-7 là cây có thể phát triển tốt. Nếu trồng cây ở những nơi trũng thấp bạn nên làm luống cho cây chiều cao khoảng 60cm.

Giống đu đủ Thái Lan có khả năng ra quả quanh năm nhưng một số cây lại không ra hoa và đậu ít trái. Chính vì thế mà để trồng đu đủ cho năng suất cao bạn cần phải bố trí trồng đu đủ vào mùa mưa khoảng tháng 6-7 hàng năm là phù hợp nhất. Lúc này lượng nước dồi dào cây sẽ phát triển tốt mà cần ít công chăm sóc.

Hiện nay giống đu đủ Thái Lan được trồng ở nước ta đều được nhân giống bằng biện pháp nhân giống vô tính. Cây con giống giữ nguyên được tính trạng của cây mẹ cho năng suất cao và ít sâu bệnh. Bạn cần chọn những cây con giống khỏe mạnh không bị sâu bệnh và đặc biệt là có đủ các bộ phận.

Việc đầu tiên và cũng rất quan trọng là xử lý đất và đào hố trồng cây. Đất cần làm sạch cỏ dại cày bừa cho tơi xốp và phơi nắng khoảng 3 ngày. Sau đó bạn tiến hành đào hố trồng với kích thước tối thiểu là 50x50x50cm. Khoảng cách giữa các hố trồng cách nhau khoảng 3m để cây phát triển tốt nhất.

Sau khi đã chuẩn bị hố trồng cây bạn tiến hành phối trộn đất với phân bón cho đều. Mỗi hố bạn bón vào đó 15kg phân chuồng hoai mục, 1kg phân Super Lân và một lượng vôi bột khử trùng phù hợp.

Trồng và chăm sóc cây đu đủ Thái Lan

Sau 1 tháng chuẩn bị đất và cây con giống lúc này bạn đem cây giống đi trồng. Tiến hành trồng vào lúc trời râm mát sẽ giúp cây không bị sốc nhiệt. Đặt cây con giống vào giữa hố trồng và chỉnh hướng đứng thẳng. Tiếp theo lấp đất kín phần cổ rễ và lèn chặt đất lại rồi tưới nước ngay để cây mau quen với đất. Bạn có thể sử dụng cọc để cố định cây con giống trong thời gian đầu sau khi trồng để giúp cây đứng vững hơn.

Cây du đủ Thái Lan là giống cây nhiệt đới nên cần cung cấp đủ lượng nước để sinh trưởng và phát triển nhất là giai đoạn đầu. Khi cây vào giai đoạn thu ra hoa và tạo quả tùy vào điều kiện đất mà bạn tưới nước cho phù hợp. Mùa khô tăng lượng tưới còn mùa mưa chú ý thoát nước tốt cho cây. Vì giống đu đủ không chịu được ngập úng nên đất trồng cần thông thoáng và tơi xốp.

Bón phân cho cây đu đủ Thái Lan:

Định kì 1 năm cần bón phân bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây phát triển khỏe mạnh hơn. Lượng phân bón cho 1 cây đu đủ trong một năm: phân chuồng 3-5kg, phân Lân khoảng 300gr và phân KCL 300gr.

Cách bón phân : Bạn có thể pha trộn phân với nước và tưới cho cây 1 tuần 1 lần.

Phòng trừ sâu bệnh cho cây:

Để đu đủ Thái Lan khỏe mạnh và cho chất lượng quả tốt nhất bạn cần phải phòng tránh một số loại sâu bệnh hại cây. Một số loại sâu bệnh hại có thể kể đến như bệnh thối gốc, bệnh đốm lá, bệnh cháy lá, đốm vòng và đặc biệt là bệnh thối quả. Những loại bệnh này do khâu vệ sinh kém và bị sâu bệnh xâm nhập gây ra. Chúng ảnh hưởng khá lớn đến chất lượng của quả và sức khỏe của cây. Cần phát hiện kịp thời để có hướng điều trị tốt nhất. Bằng việc sử dụng một số loại thuốc bảo vệ thực vật phun đều lên cây và vệ sinh vườn tược thường xuyên làm sạch cỏ dại là biện pháp tốt nhất để cây luôn khỏe mạnh.

Thu hoạch và bảo quản

Đu đủ Thái Lan cho thu hoạch sau 7-8 tháng trồng. Qủa khi chín sẽ chín từ dưới lên do đó bạn sẽ thu hoạch dần từ dưới lên trên cho đến khi hết. Thu hoạch vào ngày râm mát và không mưa sẽ cho đu đủ ngọt hơn. Sau khi thu hái xếp đu đủ vào nơi thoáng mát sẽ giữ được độ tươi lâu của đu đủ hơn.

Cây Đu Đủ Lùn Thái Lan Giá Bao Nhiêu?

Thời vụ: Đu đủ có khả năng trổ hoa và đậu trái quanh năm, tuy có mùa ít hoặc không đậu trái.

Hạt giống: Hạt nảy mầm đều đặn sau 10-15 ngày. Cũng có thể gieo hai ba hạt trong bầu nhỏ để trừ hao khi hạt ít nảy mầm, sâu bệnh phá hại hay để tỉa bớt cây đực.

Đất trồng: Đất phải cày thật sâu, phải đập nhỏ vừa lên luống cao 40-50 cm so với mặt rãnh, khoảng cách giữa các luống từ 2-2,5 m, mặt luống rộng 1,6-2 m (ở ruộng thấp dễ bị úng thì luống càng phải cao lên). Đất ở ruộng trồng luân canh đu đủ phải nhặt hết rễ đu đủ, phơi 1-2 tháng.

Mật độ trồng: Đào hố trồng 60x60x30, ở giữa luống cách nhau 2m một hố. Mỗi sào trồng từ 80-90 cây, lưu ý trồng cây thẳng hàng dọc và thẳng hàng ngang để sau này dễ chằng chống đổ.

Bón phân: Bón lót 1 tấn phân hữu cơ, 0,3kg Bosat/sào, phân hữu cơ phải ủ hoai. 200gr vôi bột bón lót phải bón đều phải trộn đều với đất đào hố trước khi trồng đu đủ vào hố. 1-2kg phân cơ sinh học.

2. Phòng trừ bệnh cho cây đu đủ lùn Thái Lan

Nhện đỏ: Thường gây hại cho cây vào mùa nắng, ở dưới mặt lá. Lá bị hại có đốm vàng, loang lỗ, sau đó lá bị cháy và rụng. Phòng trị: Phun một trong những loại thuốc sau đây: Danitol, Bi 58 nồng độ 0.1%. Luân phiên đổi thuốc hoặc có thể trộn hỗn hợp 2 loại thuốc để phun, vì nhện đỏ rất kháng thuốc.

Thu hoạch: Khi trái đạt kích thước tối đa và bắt đầu chín thì có thể thu hoạch. Quan sát lúc vỏ trái bóng lên, hơi ửng vàng ở chóp trái (gọi là đu đủ lên da), lúc này nhựa mủ trong cây chảy ra hơi trong. Cần chú ý thu trái lúc trời nắng ráo, vì vỏ trái khi chín thường mềm dễ bị xây xát. Ở nhiệt độ 8 – 12 độ C trái chín có thể tồn trữ được khoảng 3 tuần.

4. Giá bán cây đu đủ lùn Thái Lan bao nhiêu là hợp lý?

Với thắc mắc giá bán cây đu đủ lùn Thái Lan, tại Thích Trồng Cây giống đu đủ lùn Thái Lan cao 50 – 80 cm có giá khoảng 80.000đ tùy theo kích thước từng cây.

Lan Đai Châu Giống Thái Đủ Màu Hàng Sỉ Giá Rẻ.

Lan ngọc điểm thái cây giống thái lan 6 tháng tuổi đủ màu. (tính cây)

Lan đai châu thái lan có nhiều màu, nên người chơi có nhiều sự lựa chọn mình thích. Đai châu giống loại này đem về vườn trồng tốt thì 1,5 tuổi sẽ có hoa, còn trồng không đạt lắm thì 2 năm mới có hoa. Lan đai trâu cũng dể trồng, không khó, khi đến mùa hoa tự động sẽ ra hoa không như dòng thân thòng (hoàng thảo) phải cắt nước cho rụng lá rồi kích hoa mới chịu ra hoa.

Lan đai châu là loại Lan chịu nóng, nhiệt độ thích hợp cho Lan từ 26 – 30oC. Lan đai châu được bán khắp nơi tại các nhà vườn và các cửa hàng Phong Lan và chúng tôi có cung cấp sỉ và lẻ cây giống nhập từ thái lan cho các nhà vườn shop hoa, nên rất thích hợp trồng ở miền trung và miền nam.

Lan đai châu hay còn gọi là (lan ngọc điểm, đai trâu, nghinh xuân, tai trâu) có tên khoa học là Rhynchostylis gigantea là một loài lan rừng rất được ưa chuộng do có mùi hương thơm rất đặt biệt và được trồng rất nhiều năm trước do mùa trổ hoa của loài này, nở vào dúng dịp Tết nên cũng được mọi người gọi với cái tên Nghinh Xuân cùng một số tên khác như: Lan Đai Châu, Lan Tai Trâu, ,Lan Đại Châu, Lan Me (thường mọc trên những cây me trên một số đường ở Sài Gòn) đó là tên gọi theo vùng miền nhưng chỉ là 1 loại, chỉ khác tên gọi.

Cách trồng: Lan đai châu ở miền trung và nam nên trồng trên gỗ vú sữa là tốt nhất hoặc trên chậu nhựa và chậu gỗ cây sao vẫn được tùy thích. Cây được trồng trên chậu có khúc vú sữa rất ok.

Cách chăm sóc cây.

Chú ý 1: Mùa đông, nếu nhiệt độ dưới 10 độ C, cây không phát triển, nụ sẽ bị hỏng, vì vậy cần chuyển cây đến chỗ ấm hơn hoặc có biện pháp che chắn.Chú ý 2: lan đai trâu có thời gian nghỉ từ 1-2 tháng sau khi ra hoa, vì giai đoan nghỉ cây không cần cung cấp dưỡng chất nhiều ( giảm phân lại), nếu như không chú ý thì có thể gây lãng phí phân (cây nghỉ bắt đầu từ tháng 2 al đến hết tháng 3 al).

-A Châu – 0903.166.673 – 0917.096.699 (Vui lòng gọi Từ sau 9h Sáng – 9h đêm).

-Địa chỉ: 196 Trịnh Đình Trọng Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, Tp Hồ Chí Minh.

Bạn đang xem bài viết Phân Npk Raja Thái Lan Đủ Các Chỉ Số trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!