Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Gà Hữu Cơ Xử Lí Vi Sinh mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.
PHÂN GÀ HỮU CƠ XỬ LÍ VI SINH
Phân gà tươi nếu sử dụng mà không ủ mà bón trực tiếp có thể gây tổn hại rễ, chứa nhiều ammonia tạo mùi hôi, ô nhiễm môi trường. Đặc biệt còn chứa nhiều mầm dịch bệnh, các vi trùng hay tả lị như: chúng tôi spp, samonella spp, gây bệnh đường ruột. Sử dụng lâu năm tích tụ vào đất dễ gây nên dịch bệnh cho cây, cho lá.
Phân gà tươi
Với công nghệ vi sinh tiên tiến từ NHẬT BẢN và qua quá trình phân hủy của vi sinh sẽ làm chuyển hóa các chất sơ đạm – đường – dầu mỡ thành các chất axit amin – đơn đường – axit béo có trong phân gà tươi thành các dạng dễ hấp thu, đồng thời có nhiều chất vi lượng như đồng – sắt – kẽm, Bo (là kim loại kiềm có tác dụng tổng hợp các chất hữu cơ). Nhờ quá trình sử lý vi sinh làm mất mùi Ammonia gây ô nhiễm môi trường.
Từ đó sẽ tạo ra một loại phân hữu cơ vi sinh chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, phân bón hữu cơ vi sinh gà còn có tính chất cải tạo đất rất tốt nhờ hoạt động của vi sinh vật có lợi, nhằm nâng cao chất lượng nông sản, an toàn cho người tiêu dùng và thân thiện với môi trường.
1.Công dụng:
– Bổ sung nguồn vi sinh vật tốt cho đất, giúp cây phát triển tốt, tăng năng suất và chất lượng nông sản.
– Bổ sung nguồn vi lượng cần thiết cho cây trồng.
– Chống bạc màu, giúp đất tơi xốp.
– Tăng khả năng giữ nước và sinh vật có lợi trong đất
– Cung cấp nito, kali, photpho
2.Thành phần:
– K2O: 1,01 % ( Kali) - N: 1,1 % ( Nitơ)
– Ca: 3,25 % ( Canxi) – P2O5: 1,21 % ( Phốt pho)
– Hữu cơ: 20%. - Mg: 0,35 % ( Magiê)
– Vi sinh vật cố định đạm ( trichoderma) : 1 x 106 (Phân giải cellulose các tạp chất)
– Vi sinh vật phân giải lân: 1 x 106
– Các chủng vi sinh có lợi cho cây trồng:
+ Streptomyces spp: 1 x 106 (Cung cấp men đối kháng tiêu diệt các loại khuẩn gây dịch bệnh: E.coli, Samonella…)
+ Penicillium spp: 1 x 106 ( Ức chế các nấm bệnh cho cây trồng: phytophlora, Fusarium, Rhizoctonia, Verticllium…)
+ Bacillus spp: 1 x 106 (Phân giải lân, các chất đạm – đường)
+ Pseudomonas spp: 1 x 106 (Phân giải các chất mỡ – dầu)
+ Saccharomyces spp: 1 x 106 (Phân giải các hất đường, tạo nên các chất hữu cơ, các loại acid ho, chất thơm mùi ester
+ Lactobacillus spp: 1 x 106 (Phân giải các chất đạm, tạo nên các loại axit amin dưới dạng dễ hấp thu)
Phân gà hữu cơ vi sinh cao cấp TAFA
3.Cách dùng:
– Cây thanh long: + Bón từ 0.3 – 0.5 kg/ gốc (Cây con mới trồn
+ Bón từ 5 – 9kg/ gốc ( Cây trưởng thành)g)
+ Bón lót sau mỗi vụ thu hoạch từ 3 – 4kg/ gốc
– Cây công nghiêp dài ngày (cao su, cà phê, điều, ca cao, tiêu, trà…) : Bón từ 1– 2kg/ gốc.
– Lúa, mì ( sắn), mía, bắp…: Bón từ 1.200 – 1.500 kg /ha
– Cây rau màu ( Bắp cải, cải bẹ xanh, cà rốt, cà chua, dưa leo, dưa hấu, ớt….): Bón từ 400 – 600 kg/ha.
– Cây ăn trái các loại ( cây có múi, xoài, mãng cầu, nhãn, chôm chôm, sầu riêng, mít …): Bón từ 1- 2 kg/ gốc
Cafe trước khi bón Cafe sau khi bón
Trần Liêu Phương Trang
TÀI LIỆU THAM KHẢO
http://moitruongsach.vn/cung-cap-phan-ga-huu-co-vi-sinh-cao-cap-95-phan-ga-nguyen-chat-tafa/
http://greenlifebinhthuan.vn/ky-thuat-canh-tac/huong-dan-su-dung-phan-ga-vi-sinh-huu-co.html
http://www.seattletilth.org/learn/resources-1/city-chickens/compostingchickenmanure
Phân Hữu Cơ Vi Sinh Gà
Kính thưa bà con,
Trong nhiều loại phân bón, từ hóa học tới phân hữu cơ, bà con có rất nhiều lựa chọn cho mùa vụ của mình. Công ty Tin Cậy xin giới thiệu với bà con phân hữu cơ vi sinh gà thương hiệu Greenlife. Sản xuất 100% tại Việt Nam trên dây chuyền công nghệ nhập khẩu từ Nhật Bản.
1. Nguồn gốc nhiên liệu
Nhiên liệu phân gà được lấy từ những trang trại gà có qui mô lớn tại miền đông Nam bộ của Việt nam.
2. Quy trình xử lý
Nguyên liệu phân gà thô được xử lý qua quá trình ủ vi sinh để tiêu diệt những mầm bệnh tiềm tàng. Và xử lý qua dây chuyền công nghệ. Do đó, sản phẩm phân gà thành phẩm vừa có vi sinh hữu hiệu (EM) vừa có các vi lượng, đạm hữu cơ, v.v Đặc trưng của phân gà truyền thống. Vừa là nguồn phân hữu cơ vi sinh sạch, thân thiện, hữu ích cho đất và cây trồng.
Nhiều bà con, trang trại làm rau sạch, nông nghiệp hữu cơ có hỏi công ty Tin Cậy là phân gà hữu cơ vi sinh này có bón được cho rau không? Câu trả lời là CÓ, và rất tốt. Vì là phân hữu cơ, đã qua xử lý và sạch. Không mang mầm bệnh, nấm, v.v thân thiện với cây trồng, vật nuôi và con người.
Với mong muốn góp tay vào ngành nông nghiệp hữu cơ, bền vững. Với giá cả phân bón vừa phải phù hợp với bà con nông dân Việt Nam và chất lượng phân bón tốt. Vừa cải tạo đất theo hướng lâu bền, vừa giúp cây trồng khỏe mạnh, kháng/ ngừa bệnh tốt. Giảm phụ thuộc vào phân hóa học. Bà con có được những mùa vụ bội thu, lâu dài. Công ty Tin Cậy sẽ nỗ lực hỗ trợ bà con ngày càng tốt hơn nữa vớiphân hữu cơ vi sinh gà. Thương hiệu Greenlife.
Bà con vui lòng gọi 0903 908 671 (anh Cứ) để được tư vấn thêm về những phương pháp canh tác cây trồng theo hướng xanh, sạch an toàn, thân thiện với môi trường và đạt năng suất cao. Chúc bà con thành công với dự án trồng trọt của mình!
Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Gà Good Life
Theo đó, nguyên tắc cơ bản của nông nghiệp hữu cơ là một hình thức nông nghiệp tránh hoặc loại bỏ phần lớn việc sử dụng phân bón tổng hợp, thuốc trừ sâu, các chất điều tiết sự tăng trưởng của cây trồng, và các chất phụ gia trong thức ăn gia súc.
Để chủ động đáp ứng nhu cầu phân bón chất lượng cao ngày một tăng của Nông nghiệp hữu cơ, sau một thời gian tích cực nghiên cứu thử nghiệm sản xuất từ nguồn phân gà theo công nghệ ủ vi sinh của Nhật Bản, công ty GreenLife đã giới thiệu ra thị trường sản phẩm phân bón Hữu cơ vi sinh gà GoodLife.
Thành phần:
– Kali: 1,01 %
– Đạm: 1,1 %
– Lân: 1,21 %
– Canxi: 3,25 %
– Magiê: 0,35 %
– Hữu cơ: 20%.
Điểm đặc biệt là sản phẩm có 8 chủng vi sinh hữu ích với hàng loạt tác dụng khác nhau giúp cải tạo đất, tăng độ phì nhiêu… Ngoài vai trò cung cấp dưỡng chất cho đất và cây trồng, sản phẩm còn có tác dụng tiêu diệt các nấm bệnh trong đất nhờ các chủng vi sinh hữu ích.
– Tiêu diệt các loại nấm bệnh gây hại cho cây trồng.
– Kích thích sự phát triển của cây. Điều hòa Ni-tơ, tăng chất hữu cơ cho đất, điều chỉnh độ pH đất.
– Ngăn chặn mầm bệnh, kích thích rễ phát triển.
– Tăng màu mỡ cho đất, giúp đất tơi xốp, chống bạc màu.
– Phân giải NPK còn tồn dư trong đất, giúp cây dễ hấp thụ hơn.
– Giảm lượng bón NPK 30% – 50%.
– Thân thiện với người sử dụng, không gây ô nhiễm môi trường.
Qua thực tế sử dụng tại nhiều vùng nông nghiệp cho thấy sản phẩm Hữu cơ vi sinh gà GoodLife có tác dụng đặc biệt tốt khi bón lót, cây con ra rễ mạnh và khả năng kháng nấm bệnh rất tốt. Đặc tính này giúp sản phẩm được các nông hộ canh tác rau sạch ưu tiên lựa chọn.
Sau một thời gian ngắn tiếp cận thị trường, sản phẩm đã được bà con đón nhận nồng nhiệt và sử dụng rộng rãi ở nhiều vùng nông nghiệp trọng điểm ngoại thành Hà Nội, Hưng Yên, Đông Anh, Lào Cai, Hòa Bình…
Phân Hữu Cơ, Phân Vi Sinh
VAI TRÒ CỦA PHÂN BÓN HỮU CƠ TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP
1. Khái niệm và vai trò của chất hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp
Khái niệm về chất hữu cơ: Dấu hiệu cơ bản làm đất khác đá mẹ là đất có chất hữu cơ. Số lượng và tính chất của chúng tác động mạnh mẽ đến quá trình hình thành đất, quyết định nhiều tính chất: lý, hoá, sinh và độ phì nhiêu của đất.
Khái niệm về phân bón hữu cơ: Là loại được sản xuất từ nguồn nguyên liệu hữu cơ, có các chỉ tiêu chất lượng đạt quy định Quốc Gia.
Phân bón hữu cơ chia thành 4 loại:
– Phân hữu cơ truyền thống: Được tạo ra từ nguồn nguyên liệu và cách xử lý truyền thống. Nguyên liệu là chất thải của vật nuôi, phế phẩm trong nông nghiệp, phân xanh (bèo hoa dâu, thân cây họ đậu…) được ủ hoai mục.
– Phân hữu cơ sinh học: Có nguồn nguyên liệu hữu cơ được xử lý và lên men theo một quy trình công nghiệp với sự tham gia của một hay nhiều chủng vi sinh vật.
– Phân hữu cơ vi sinh: Có nguồn nguyên liệu và quy trình công nghiệp như phân hữu cơ sinh học nhưng có một hoặc nhiều chủng vi sinh vật vẫn còn sống và sẽ hoạt động khi được bón vào đất.
– Phân hữu cơ khoáng: Là phân hữu cơ sinh học được trộn thêm phân vô cơ. Thành phần chất hữu cơ trong phân hữu cơ phải đạt 22% trở lên, trong phân hữu cơ khoáng phải đạt 15% trở lên.
– Ðối với quá trình hình thành và tính chất đất.
+ Với lý tính đất: Chất hữu cơ có tác dụng cải thiện trạng thái kết cấu đất, các keo mùn gắn các hạt đất với nhau tạo thành những hạt kết tốt, bền vững. Phân hữu cơ có tác dụng làm đất thông thoáng tránh sự tạo váng, tránh sự xói mòn. Cải thiện lý, hóa và sinh học đất, làm đất tơi xốp, thoáng khí, ổn định pH, giữ ẩm cho đất, tăng khả năng chống hạn cho cây trồng…. Tạo điều kiện thuận lợi cho các vi sinh vật hoạt động trong đất, giúp bộ rễ và cây trồng phát triển tốt. Góp phần đẩy mạnh quá trình phân giải các hợp chất vô cơ, hữu cơ thành nguồn dinh dưỡng dễ tiêu N, P, K, trung, vi lượng … để cây trồng hấp thụ qua đó giảm thiểu các tổn thất do bay hơi, rửa trôi gây ra.
+ Với hoá tính đất: Chất hữu cơ xúc tiến các phản ứng hoá học, cải thiện điều kiện oxy hoá, gắn liền với sự di động và kết tủa của các nguyên tố vô cơ trong đất. Chất hữu cơ làm tăng khả năng hấp phụ của đất, giữ được các chất dinh dưỡng, đồng thời làm tăng tính đệm của đất.
+ Với đặc tính sinh học đất: Trong quá trình phân giải, phân hữu cơ cung cấp thêm thức ăn cho vi sinh vật, khoáng và hữu cơ nên khi vùi phân hữu cơ vào đất tập đoàn vi sinh vật trong đất phát triển nhanh, giun đất cũng phát triển mạnh.
– Chất hữu cơ và mùn là kho thức ăn cho cây trồng và vi sinh vật.
+ Chất hữu cơ đất (kể cả các chất mùn và ngoài mùn) đều chứa một lượng khá lớn các nguyên tố dinh dưỡng: N, P, K, S, Ca, Mg và các nguyên tố vi lượng, trong đó đặc biệt là N. Những nguyên tố này được giữ một thời gian dài trong các hợp chất hữu cơ, vì vậy chất hữu cơ đất vừa cung cấp thức ăn thường xuyên vừa là kho dự trữ dinh dưỡng lâu dài của cây trồng cũng như vi sinh vật đất.
+ Chất hữu cơ còn là nguồn lớn cung cấp CO2 cho thực vật quang hợp.
+ Chất hữu cơ đất chứa một số chất có hoạt tính sinh học (chất sinh trưởng tự nhiên, men, vitamin…) kích thích sự phát sinh và phát triển của bộ rễ, làm nâng cao tính thẩm thấu của màng tế bào, huy động dinh dưỡng…
– Chất hữu cơ đất có tác dụng duy trì bảo vệ đất.
+ Chất hữu cơ chứa các hợp chất kháng sinh cho thực vật chống lại sự phát sinh sâu bệnh và là môi trường rất tốt làm tăng hoạt tính của hầu hết vi sinh vật đất.
+ Tăng cường sự phân giải của vi sinh vật hoặc xúc tác cho sự phân giải các thuốc bảo vệ thực vật trong đất.
+ Cố định các chất gây ô nhiễm trong đất, làm giảm mức độ dễ tiêu của các chất độc cho thực vật.
2. Thực trạng của đất nông nghiệp Việt Nam
Độ phì nhiêu của đất Việt Nam có biểu hiện rõ ràng nhất là hiện tượng giảm sút hàm lượng hữu cơ trong đất cùng với sự mất mát nhanh chóng các chất dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng ở dạng vô cơ. Có hai nhóm yếu tố cùng tác động: yếu tố tự nhiên và hoạt động của con người. Những năm cuối thập kỷ 50 rất nhiều loại đất có hàm lượng hữu cơ vượt quá 2-3% là phổ biến thì nay đã hiếm thấy, trừ những đất dưới tán rừng. Ngay cả những loại đất thuần thục, vốn là “cái nôi của văn minh lúa nước” cũng chỉ còn trên dưới 1%.
3. Lợi ích của việc bón phân hữu cơ và xu hướng phát triển
Thứ nhất, Cải thiện và ổn định kết cấu của đất, làm cho đất tơi xốp, thoáng khí. Từ đó:
– Làm cho nước thấm trong đất thuận lợi, hạn chế đóng váng bề mặt, hạn chế chảy tràn, rửa trôi chất dinh dưỡng, ổn định nhiệt độ đất, tăng cường hoạt động của sinh vật đất
– Giúp đất thoát nước tốt, cải thiện tình trạng ngập úng, dư thừa nước,
– Trên đất sét nặng, việc bón phân hữu cơ làm đất tơi xốp sẽ giúp rễ cây trồng phát triển tốt, tăng cường sự thu hút chất dinh dưỡng cho cây.
Thứ hai, Cung cấp nguồn dinh dưỡng tổng hợp cho đất, làm dinh dưỡng trở thành dạng dễ hấp thu, tăng cường giữ phân cho đất.
– Phân hữu cơ cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cây trồng như: đạm, lân, kali, các nguyên tố trung, vi lượng, các kích thích tố sinh trưởng, các vitamin cho cây.
– Gia tăng chất mùn cho đất, tăng khả năng giữ dinh dưỡng cho đất, tăng khả năng điều chỉnh của đất khi bón dư thừa phân hóa học, khắc phục các ảnh hưởng xấu như cháy lá, lốp đổ … Bón phân hữu cơ còn làm tăng khả năng chống chịu của đất khi bị chua hóa đột ngột do ảnh hưởng của bón phân hóa học, làm đất ít chua hơn.
Thứ ba, Tăng cường hoạt động của vi sinh vật trong đất, tăng cường “Sức khỏe’ của đất. Đất sẽ gần như trở thành “đất chết” nếu hệ vi sinh vật đất không hoạt động được.
Phân hữu cơ có ưu điểm là chứa đầy đủ các nguyên tố đa, trung, vi lượng mà không một loại phân khoáng nào có được. Ngoài ra phân hữu cơ cung cấp chất mùn làm kết cấu của đất tốt lên, tơi xốp lên, bộ rễ phát triển mạnh, hạn chế mất nước trong quá trình bốc hơi nước từ mặt đất, chống được hạn, xói mòn.
Vào những năm của thập kỷ 60 thế kỷ 20 do nguồn phân khoáng có hạn nên sử dụng phân chuồng bình quân hơn 6 tấn/ha/vụ. Trong giai đoạn 15 năm (1980-1995) việc sản xuất và sử dụng phân hữu cơ có giảm sút, nhưng từ năm 1995 trở lại đây do yêu cầu thâm canh, các chính sách khuyến khích sản xuất, sử dụng phân hữu cơ được phục hồi. Kết quả điều tra của Viện Thổ nhưỡng Nông hóa ở một số vùng Đồng bằng, trung du Bắc bộ và Bắc Trung bộ cho thấy trung bình mỗi vụ cây trồng bón khoảng 8-9 tấn/ha/vụ. Ước tính toàn quốc sản xuất, sử dụng khoảng 65 triệu tấn phân hữu cơ/năm.
4. Các loại phân bón hữu cơ trên thị trường
Hiện có một số loại phân bón hữu cơ được chế biến truyền thống như phân chuồng, phân gia cầm, phân bò …. hoặc các loại phân bón hữu cơ chế biến như phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ khoáng, phân hữu cơ vi sinh ( phân bón cao cấp), Ngoài những ưu điểm thì phân bón hữu cơ truyền thống cũng có nhược điểm như: hàm lượng chất dinh dưỡng thấp nên phải bón lượng lớn, đòi hỏi chi phí lớn để vận chuyển và nếu không chế biến kỹ có thể mang đến một số nấm bệnh cho cây trồng, nhất là khi phân bón hữu cơ được chế biến từ nguyên liệu là chất thải sinh hoạt và công nghiệp. Các vi sinh vật gây hại có trong phân bón gồm: E.coli, Salmonella, Coliform là những loại gây nên các bệnh đường ruột nguy hiểm hoặc ô nhiễm thứ cấp do có chứa các kim loại nặng hoặc vi sinh vật gây hại quá mức quy định.
Ở những vùng trồng rau bằng công nghệ cao hoặc các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao nông dân đã sử dụng các loại phân bón hữu cơ vi sinh nhập khẩu như phân bón hữu cơ vi sinh Divital – Germany… Với 100% nguyên liệu hữu cơ thiên nhiên, không chất độc hại, là phân bón hữu cơ vi sinh Divital-Germany giàu năng lượng được xử lý bằng công nghệ sinh học tiên tiến của Cộng Hòa Liên Bang Đức, giúp cây trồng thỏa mãn về nhu cầu dinh dưỡng nhờ khả năng của vi sinh vật khoáng hóa vật chất vùng rễ. Bằng nguồn năng lượng nội tại với tác động của điều kiện tự nhiên, dinh dưỡng trong đất, trong phân bón được giải phóng và cung cấp đều đặn cho cây theo nhu cầu. Các chủng vi sinh vật đối kháng trong Divital-Germany ngăn ngừa được một số tác nhân gây bệnh cho cây trồng, hạn chế hiện tượng ngộ độc chất hữu cơ cho cây.
– Biện pháp sinh học: Biện pháp này giữ vị trí rất quan trọng.
+ Biện pháp thường xuyên và có hiệu lực nhất hiện nay là tăng cường sử dụng các loại phân bón có chứa hữu cơ.
+ Trồng cây phân xanh như bèo dâu, điền thanh, các loại muồng …
– Bón vôi hoặc chất điều hòa pH đất kết hợp với bón phân hữu cơ có tác dụng điều hòa phản ứng đất tạo điều kiện cho vi sinh vật đất hoạt động mạnh.
– Biện pháp canh tác: Thực hiện các biện pháp như cày bừa, xới xáo, tưới tiêu … hợp lý và kịp thời để đất luôn có độ ẩm thích hợp.
Th.S Lê Thị Hồng Nhung
Bạn đang xem bài viết Phân Gà Hữu Cơ Xử Lí Vi Sinh trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!