Xem Nhiều 5/2023 #️ Phân Bón Tốt Nhất Cho Nhà Nông # Top 9 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 5/2023 # Phân Bón Tốt Nhất Cho Nhà Nông # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Bón Tốt Nhất Cho Nhà Nông mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Công ty Cổ phần Thiên Sinh nổi tiếng với thương hiệu KOMIX, là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất phân bón hữu cơ ở Việt Nam, góp phần quan trọng vào việc phát triển nông nghiệp Việt Nam theo hướng hữu cơ bền vững.

Thương hiệu KOMIX ra đời năm 1987 trên cơ sở liên doanh giữa Công ty Ever Rich Development Hong Kong và Công ty Dịch vụ Tổng hợp Khai thác Đồng Tháp Mười cùng nhóm nghiên cứu SAFANUTRO (thuộc Ủy ban Khoa học Kỹ thuật của tỉnh Sông Bé cũ), khởi đầu cho ngành công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ tại Việt Nam. Năm 1994, Công ty Cổ phần Thiên Sinh tiếp nhận, sắp xếp lại tổ chức, thu hút đầu tư đã tạo nên bước phát triển đột phá. Năm 2003, Công ty xây dựng trụ sở và nhà máy trung tâm, mở rộng hoạt động với hệ thống dây chuyền sản xuất tự động đạt công suất 300 ngàn tấn/năm trên diện tích hơn 10 ha, thuận lợi cả giao thông thủy và bộ tại xã An Tây, huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương. 

KOMIX hiện có khoảng 40 loại sản phẩm phân bón hữu cơ khác nhau.

KOMIX hiện có khoảng 40 loại sản phẩm phân bón hữu cơ khác nhau.

«…

         “Phân bón hữu cơ KOMIX vừa cung cấp dưỡng chất cho cây trồng, vừa có tác dụng tăng độ tơi xốp, phì nhiêu cho đất và có tác dụng bảo vệ sự bền vững của môi trường”.

Thiên Sinh luôn đầu tư nghiên cứu khoa học – công nghệ để có thể sản xuất ra nhiều loại phân bón chất lượng cao.

Dây chuyền sản xuất được trang bị đồng bộ và hiện đại.

Dây chuyền sản xuất được trang bị đồng bộ và hiện đại.

Kho bảo quản sản phẩm của Công ty CP Thiên Sinh.

Kho bảo quản sản phẩm của Công ty CP Thiên Sinh.

Xuất xưởng sản phẩm phân bón hũu cơ KOMIX.

Xuất xưởng sản phẩm phân bón hũu cơ KOMIX.

 

Công ty CP Thiên Sinh tổ chức hội thảo hướng dẫn sử dụng phân bón cho nông dân trên mọi miền đất nước.

Hướng dẫn sử dụng phân bón cho bà con nông dân.

Hướng dẫn sử dụng phân bón cho bà con nông dân.

 

Nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển, ông Phạm Ngọc Sinh, Ủy viên Thường vụ Trung ương Hiệp hội Phân bón Việt Nam, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Thiên Sinh chia sẻ: “26 năm qua, Công ty chúng tôi giữ vững mục tiêu tạo ra sản phẩm kết hợp cân đối giữa phân bón hữu cơ và phân bón hóa học để vừa đem lại năng suất, sản lượng cao, vừa đảm bảo chất lượng nông sản và môi trường bền vững, đồng thời tăng hiệu quả sử dụng phân bón. Chúng tôi duy trì chất lượng sản phẩm cao, ổn định, liên tục cải tiến công nghệ, áp dụng các thành tựu khoa học mới nhất vào sản xuất và luôn xem mình là người bạn xứng đáng và tin cậy của người nông dân trong và ngoài nước. Thiên Sinh cam kết tiếp tục tạo ra các sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường, có trách nhiệm với cộng đồng và phát triển không ngừng để trở thành một tập đoàn đa quốc gia mạnh trong 50 năm tới”./.

Bài: Vân Quý – Ảnh: Nguyễn Luân

Quy Trình Bón Phân Cho Cây Bưởi Tốt Nhất Cho Nhà Vườn

Chắc chắn rằng bất cứ ai cũng biết rằng mỗi một giống bưởi khác nhau sẽ yêu cầu lượng phân bón cùng thời điểm khác nhau. Vì vậy hôm nay chúng tôi xin được đưa ra 2 cách bón phân rõ ràng đối với cây bưởi diễn và cây bưởi da xanh để bà con có thể dễ dàng hơn trong việc chăm sóc cho vườn bưởi nha mình:

Đầu tiên về cây bưởi diễn thì ba con hãy thực hiện theo hướng dẫn cách bón phân cho cây bưởi sau đây:

– Đối với cây 1 năm tuổi chúng ta tiến hành 1 tháng 1 bón phân 1 lần theo lượng phân bón cho cây bưởi đó là: Nước phân chường pha tỉ lệ 1:3 đến 1:5 nghĩa là pha cùng 3 đến 5 lít nước. Theo đó với mỗi cây sẽ tươi từ 5 đến 10 lít. Còn nếu như bà con dùng phân đạm ure thì hãy pha theo tỉ lệ là 1:100,

– Đối với cây bưởi diễn từ 2 đến 3 năm tuổi thì khi bón phân sẽ được chia thành 3 đợt như sau:

– Đối với cây bưởi diễn từ 4 năm tuổi trở đi bà con cũng tiến hành bón phân cho nó theo 4 đợt như sau:

– Ở năm đầu tiên: Lúc này thì lượng phân trong hố của cây vẫn còn khá dồi dào thế nên bà con chỉ cần bón thúc với phân ure pha loãng cùng nước để tưới theo tỉ lệ 1%. Mỗi lần tưới phân sẽ cách nhau trung bình từ 20 đến 30 ngày.

– Ở năm thứ 2 và 3: Đây là giai đoạn kiến thiết bà con hãy tuân thủ kỹ thuật bón phân cho cây bưởi da xanh như sau. Hãy bón mỗi gốc cây bưởi từ 30 đến 40kg phân chuồng kết hợp 300 supe lân và 300g ure kèm với 300g kali rồi chia làm 4 đợt bón như sau:

– Từ năm thứ 3 trở đi: Đây là giai đoạn kinh doanh nên chúng ta cần bổ sung nhiều dinh dưỡng cho cây bưởi diễn. Vì vậy bà con hãy tăng lượng phân lên theo tỉ lệ: 50kg phân chuồng, 500g phân lân, 500g phân kali và 500g phân ure. Khi bón cũng tiến hành chia làm 4 đợt tương tự như giai đoạn kiến thiết.

Bên cạnh đó một lưu ý chung cho bà con đó là đừng quên phun bổ sung phân bón lá mỗi năm khoảng từ 3 đến 4 đợt.

+ Giai đoạn kiến thiết cơ bản:

* N ên dùng NPK Phượng Hoàng 20-20-15+TE, NPK Amino 16-16-8-6S+TE hoặc NPK Guano Plus T2 25-20-5+TE.

* Kích thích ra tược: NPK Amino 20-15-7+TE hoặc NPK Amino 16-16-8-6S+TE

* Thúc ra hoa : NPK Amino 20-15-7+TE hoặc NPK Guano Plus T2 25-20-5+TE

* Nuôi trái: NPK Amino 15-5-20+TE hoặc NPK Amino 15-15-15+TE.

*NPK 30.10.10+TE: Đảm bảo thúc cây ra đọt mạnh và tăng trưởng tốt, sớm ra bông, tăng sức chịu đựng của cây trước mọi tác động…

*NPK 10.52.10+TE: Góp phần tăng năng suất cho cây, kích để cây ra hoa sớm và giảm tỉ lệ rụng bông, tăng tỉ lệ đậu trái cho cây bưởi.

Ngoài ra bà con còn có thể sử dụng những loại phân bón nước cho cây bưởi như là NPK Phượng Hoàng 25.20.5+TE, NPK Phượng Hoàng 16.16.16+TE… có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc, thúc đẩy sự phát triển của cây bưởi cho năng suất cao hơn.

Đây đều là những loại phân bón được đảm bảo sản xuất theo công nghệ bọc áo Nano, giúp tăng trưởng nhanh, tươi tốt và xanh lá, đẻ nhiều nhánh, hạn chế tình trạng rụng bông và cho năng suất vượt trội.

Bà con thân mến. Hy vọng rằng với những thông tin chia sẻ từ bài viết trên đã giúp bà con hiểu rõ hơn về quy trình và kỹ thuật bón phân cho cây bưởi. Nếu còn những thắc mắc và câu hỏi cần tư vấn về việc bón phân gì cho cây bưởi hoặc thời gian bón phân cho cây bưởi bà con vui lòng liên hệ ngay với http://phanbonphuonghoang.com để nhận được sự tư vấn tốt nhất từ đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình giàu kinh nghiệm. Chúc bà con có một mùa bội thu!

Cách Chọn Mua Phân Bón Cho Lan Tốt Nhất

Hiện nay, càng ngày càng có nhiều người trồng hoa lan để làm đẹp không gian, hoặc trồng hoa lan để kinh doanh dẫn đến nhu cầu mua phân bón cho lan ngày càng tăng. Tuy nhiên, không phải những người chơi lan nào cũng biết cách chọn mua phân bón cho lan ở đâu uy tín, chất lượng và đáp ứng được yêu cầu dinh dưỡng từ hoa lan.

1. Đặc điểm sinh học của hoa lan

Lan là họ sống phụ (bì sinh) bám, thường treo lơ lửng trên các cây thân gỗ.

Rễ lan làm nhiệm vụ hấp thụ chất dinh dưỡng. Rễ lan được bao bọc bởi lớp mô hút dày, ẩm là những lớp tế bào chết chứa đầy không khí, nên thường có màu xám bạc.

Lan có hai loại thân là: đơn thân và đa thân.

Với những loại lan sống phụ có nhiều đoạn phình lớn thành củ giả, những đoạn phình lớn này là bộ phận dự trữ nước và dinh dưỡng để cung cấp cho cây trong những điều kiện khô hạn.

Củ giả rất đa dạng: Hình thuôn dài hoặc hình cầu xếp sát nhau hay rải rác đều đặn, hoặc hình trụ xếp chồng lên nhau tạo thành một thân giả.

Cấu tạo củ giả: Bao gồm nhiều mô mềm chứa dịch nhầy, bên ngoài là lớp biểu bì có vách tế bào nhẵn, dày bảo vệ, hạn chế mất nước do nhiệt độ môi trường. Thông thường củ giả sẽ có màu xanh bóng, nên có khả năng quang hợp như lá.

Phần lớn các loài phong lan là giống cây tự dưỡng, hệ thống lá phát triển đầy đủ.

Hình dạng lá lan thay đổi nhiều, từ loại láp hiến mỏng đến loại lá mọng nước.

Phiến lá gấp lại hay trải rộng theo các gân vòng cung hoặc hình chữ V.

Lá lan có màu xanh bóng, nhưng 2 mặt là thường khác nhau. Mặt dưới thường có màu xanh đậm hay tía, mặt trên khảm màu sặc sỡ.

Hoa lan đối xứng qua một mặt phẳng.

Hoa lan bên ngoài có 6 cánh hoa, 3 cánh ngoài cùng là 3 cánh đài, có màu sắc và kích thước giống nhau. Nằm bên trong và xen kẽ với 3 cánh đài là 3 cánh hoa, giống nhau về hình dạng, màu sắc, kích thước. Cánh còn lại nằm phía trên hoặc phía dưới, có màu sắc, hình dạng khác hẳn với các cánh còn lại là cánh môi. Cánh môi ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ của hoa lan.

Bộ phận sinh dục của hoa lan nằm ở giữa hoa, giúp cây duy trì giống nòi, bao gồm nhị và nhụy.

Quả lan là loại quả nang, nở ra theo 3-6 đường nứt dọc, có dạng cải dài đến hình trụ ngắn phì ở giữa.

Hạt lan chứa rất nhiều hạt nhỏ li ti. Hạt lan có cấu tạo bởi một lớp chưa phân hóa, trưởng thành sau 2-18 tháng.

2. Biểu hiện thiếu – thừa dinh dưỡng trên cây hoa lan

Khi thiếu hoặc thừa dinh dưỡng cây trồng sẽ bị ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của cây, lan cũng vậy. Người trồng lan cần nắm được những biểu hiện của tình trạng thiếu hoặc thừa dinh dưỡng để kịp thời có giải pháp xử lý đảm bảo cho cây được sinh trưởng và phát triển tốt.

Thiếu đạm: Cây lan còi cọc, ít ra chồi mới, lá mới, lá chuyển màu, trong đó lá già sẽ chuyển sang màu vàng trước, lá non sẽ chuyển màu sau. Rễ lan mọc nhiều nhưng có biểu hiện cằn cỗi, lan khó ra hoa.

Thừa đạm: Thân lan xanh mướt nhưng cây thì mềm yếu, dễ bị sâu bệnh hại, dễ đổ ngã, đầu rễ lan thường có màu xám đen, lan khó ra hoa.

Thiếu lân: Cây còi cọc, lá có màu xanh đậm, ngắn, nhỏ, rễ có màu xám đen, la không ra hoa.

Thừa lân: Cây lan thường thấp, lá dày, ra hoa sớm nhưng ít hoa, xấu và nhỏ, cây dễ bị mất sức sau khi ra hoa và khó hồi phục lại.

Thiếu Kali: Lan kém phát triển, cây mềm yếu dễ bị sâu bệnh hại cây, lan ra hoa chậm, hoa nhỏ. Cây có biểu hiện lá vàng dần ở 2 rìa lá, vàng dần vào trong.

Thừa Kali: Thân và lá của lan không mỡ màng, lá nhỏ.

Thiếu lưu huỳnh: Cây còi cọc, kém phát triển, lá lan non chuyển sang màu vàng nhạt.

Thiếu Magie: Cây lan xuất hiện sọc vàng ở phần thịt của lá lan già, 2 bên gân chính còn xanh, thân và lá èo uột, dễ bị sâu bệnh và khó nở hoa.

Thiếu Canxi: Rễ lan ra nhỏ và ngắn, thân mềm, cây yếu, lá nhỏ, dễ bị sâu bệnh và kém phát triển.

Thiếu kẽm: Cây xuất hiện các đốm nhỏ, vệt sọc màu vàng ở các lá đã trưởng thành. Lá non ngắn, hẹp và mọc sát nhau, cây thấp, khó ra hoa.

Thiếu đồng: Cây có hiện tượng xoăn phiến lá và xuất hiện các đốm màu vàng, chuyển dần sang màu trắng. Hoa nở ít, cây dễ bị bệnh.

Thiếu sắt: Các lá non úa vàng chuyển sang màu trắng nhạt, cây lan còi cọc, ít hoa, dễ bị sâu bệnh.

Thiếu Mangan: Có hiện tượng úa vàng giữa các gân lá non, xuất hiện các đốm màu vàng và hoại tử, cây còi cọc, chậm lớn.

Thiếu Bo: Lá lan dày, đôi khi có hiện tượng bị cong lên và giòn, lan dễ bị chết khô, còi cọc, rễ phát triển kém, hoa nở ít, dễ bị rụng, nhanh tàn.

Thiếu Molypden: Lan có hiện tượng đốm vàng ở giữa các gân lá trưởng thành, nếu cây lan bị thiếu nhiều Molypden các đốm vàng này sẽ lan rộng và khô, mép lá khô dần, lan kém phát triển.

Thiếu Clo: Cây xuất hiện vệt úa vàng trên các lá lan, rồi chuyển qua màu đồng thau, lan còi cọc và kém phát triển.

Nếu quý khách hàng đang có nhu cầu mua phân bón cho lan để khắc phục một trong những biểu hiện trên hãy tham khảo ngay tại: https://mygarden.vn/

3. Cách chọn phân bón cho cây hoa lan theo giai đoạn phát triển

Thông thường chu kỳ của một cây lan sẽ gồm 5 giai đoạn: mọc mầm, trưởng thành, ngủ nghỉ, nở hoa, hoa tàn. Tùy vào mỗi giai đoạn phát triển mà cây lan cần bổ sung hàm lượng dinh dưỡng khác nhau. Nên nhu cầu mua phân bón cho lan ngày càng tăng cao.

Sau khi hoa lan tàn, hầu hết các cây hoa lan đa thân đều mộc cây con mới. Vào thời điểm này thì việc bón phân chưa thật sự quan trọng. Vì mầm non được cây mẹ nuôi. Khi mầm non đã lớn thành cây con dài khoảng 2-3cm thì có thể bổ sung dưỡng chất cho cây bằng thuốc dưỡng cây: vitamin B1, atonic pha loãng.

Những cây con được trồng từ bình nuôi cấy thì phân bón lúc này cũng chưa có vai trò thực sự cần thiết. Đối với cây con dài khoảng 3-4cm, và ít rễ con, thì trong 2 tuần đầu tiên chỉ cần tưới 2 lần/ngày vào sáng sớm hay chiều trước 16h. Tuần thứ 3 người trồng nên phun thêm vitamin B1 nồng độ 1ml/lít nước.

Từ tuần thứ 4, người trồng lan có thể phun phân NPK 30-10-10 kết hợp phân hữu cơ sinh học Bio-1 và vitamin B1 thực hiện phun luân phiên từ 1-2 tuần/lần. Nồng độ phân tưới bạn có thể tham khảo như sau:

Phân NPK 30-10-10 dùng 0,5-1 g/lít nước.

Phân hữu cơ sinh học Bio-1 dùng 1-2 ml/lít.

Vitamin B1 dùng 0,5-1 ml/lít.

Trong giai đoạn này cây con có chiều dài từ 10-15cm, rễ ra nhiều và dài trên 5cm. Ở giai đoạn trưởng thành cây con cần nhiều hàm lượng đạm. Bởi trong giai đoạn này cây con cần nhiều đạm để tăng trưởng, ra chồi ra lá. Đạm có thể được lấy từ nhiều nguồn như: Phân vô cơ tổng hợp NPK, phân vô cơ đơn (phân đạm ure), phân dơi, phân dê, phân bò vi sinh, phân trùn quế hạt mận…

Đạm hình thành protein, là thành phần cơ bản của sự sống cho cây. Đạm cũng tham gia vào quá trình trao đổi chất, giúp cây ra chồi ra lá, sinh trưởng và phát triển.

Quý khách hàng có thể trong giai đoạn phát triển tại mua phân bón cho lanMy Garden.

Giai đoạn này cây lan ngừng phát triển, tập trung dưỡng chất để chuẩn bị cho giai đoạn ra hoa. Tại thời điểm này cây lan không ra lá mới, rễ mới, rụng lá (tùy loài lan). Trong giai đoạn ngủ nghỉ cây không cần phân bón và cũng không cần nhiều nước như giai đoạn trên.

Để cây lan ra hoa tự nhiên và đẹp người trồng chỉ cần tưới cho lan mỗi tuần 1 lần, đảm bảo cho cây đủ độ ẩm để cây khỏe mạnh.

Nếu người trồng muốn kích thích cây lan ra hoa sớm thì cần phải sử dụng đến phân bón cho lan. Tại thời điểm này cây cần hàm lượng đạm, lân, kali. Trong đó, lân có tác dụng kích thích lan cho ra hoa sớm theo nhu cầu của người trồng lan.

Tùy thuộc vào mục đích của người trồng lan mà có thể lựa chọn sử dụng phân bón hay không sử dụng.

Khi cây lan nhú phát hoa hay vòi hoa là lúc lan cần bổ sung nhiều dưỡng chất. Để lan cho ra hoa đẹp, bền, to người trồng nên sử dụng phân bón có hàm lượng kali và lân cao. Người trồng có thể tham khảo loại phân 6-30-30 để cung cấp kali và lân cho hoa, giúp hoa phát triển nhanh, đẹp, lâu tàn, tuyệt đối không phun lên hoa sẽ làm cháy vòi hoa hoặc phát hoa.

Ở giai đoạn này nhiều người trồng lan thường có nhiều trăn trở trong việc chọn mua phân bón cho lan, nếu quý khách hàng cũng chưa biết nên chọn mua phân bón cho lan loại nào thì hãy liên hệ ngay với Hotline & Zalo: 0916.818.526 để được tư vấn chi tiết.

Ở giai đoạn này người trồng nên tưới ít, thưa hầu như không tưới và không bón phân cho lan đến khi lan bước vào giai đoạn mọc mầm mới. Nếu để đất trồng lan quá khô lan sẽ dễ bị còi cọc, những tưới quá nhiều lan sẽ dễ bị chết. Cây lan ở giai đoạn này cần độ ẩm cao, không cần nhiều nước.

Khi mùa khô đến cây lan ngừng tăng trưởng, lan chỉ phát triển khi mùa mưa đến. Khi bước vào giai đoạn mới cây lan sinh trưởng và phát triển với sức lực mới.

Trong mùa nghỉ cây lan sẽ không hấp thu dưỡng chất. Vì thế trong thời điểm này người trồng lan không nên bón phân cho lan. Lan vẫn thực hiện hô hấp, quang hợp bình thường. Lan sử dụng chất dinh dưỡng và nước ở trong thân (giả hành) trong mùa nghỉ. Chính vì thế mà vào mùa nghỉ của lan, giả hành sẽ hơi teo, nhăn hoặc rụng lá ở một số loài lan. Người trồng lan phải luôn đảm bảo độ ẩm để cây lan không bị chết.

Trên thực tế, người trồng lan muốn cây lan của mình phát triển nhanh chóng, nở hoa to, đẹp, nên không cho lan nghỉ. Vấn đề cho lan nghỉ hay không tùy thuộc vào mục đích của người trồng lan. Quan trọng nhất là phương pháp bón phân cho lan ở từng giai đoạn sinh trưởng và phát triển. Người trồng lan nên nắm rõ chu kỳ của cây làn để có thể chọn mua phân bón cho lan phù hợp cho từng giai đoạn để giúp lan phát triển một cách tốt nhất.

5. Mua phân bón cho lan ở đâu uy tín, chất lượng?

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị tham gia cung cấp sản phẩm phân bón cho lan, nên người trồng lan thường gặp khó khăn trong việc lựa chọn nên mua phân bón cho lan ở đâu thì đảm bảo uy tín chất lượng.

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết đảm bảo chất lượng, chính hãng. Hãy liên hệ với mua phân bón cho lan ở đâuMy Garden để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc cung cấp phân bón hữu cơ cho người trồng lan, chúng tôi hứa hẹn sẽ mang đến cho quý khách hàng những sản phẩm phân bón có chất lượng tốt nhất.

Cung cấp sản phẩm phân bón đảm bảo chất lượng, chính hãng, mang lại hiệu quả cao.

Hỗ trợ và tư vấn loại phân bón phù hợp nhất với từng loài lan và nhu cầu của khách hàng.

Mang đến cho khách hàng nhiều loại phân bón cho lan phù hợp với nhiều giai đoạn sinh trưởng của cây.

Giá cả cạnh tranh, chế độ hậu mãi, chăm sóc khách hàng tốt, uy tín hàng đầu.

Công ty TNHH My Garden là đơn vị chuyên cung cấp phân bón cho lan, chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho khách hàng đang có nhu cầu mua phân bón cho lan những sản phẩm phân bón tốt nhất, phù hợp nhất với mong muốn của quý khách hàng. Hứa hẹn sẽ là người bạn đồng hành, cùng quý khách hàng tạo nên những cây hoa lan đẹp tuyệt vời.

Phân Bón Tốt Nhất Hiện Nay

Liều lượng một lần bón cho cây trước hết phụ thuộc vào nhu cầu của cây, giai đoạn sinh trưởng, mùa vụ bón, loại phân bón, khả năng hấp thụ phân bón của đất cũng như khối lượng đất hay kích thước của chậu hay bồn trồng.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu sơ lược về các phương pháp bón phân cho cây cảnh và những thông tin hữu ích dành cho người mới bắt đầu chơi cây cảnh để bạn có thể tìm ra cho cây cảnh của mình loại phân bón tốt nhất hiện nay.

Có 2 phương pháp bón phân cho cây trong chậu :

Bón rãi vào đất mặt chậu ( phân hạt) và bón thông qua tưới phun nước ( phân bón lá) vào bộ lá cho cây. Hàng tháng nên bón 1 lần hạt và 1 lần phân bón lá để cây có đủ dưỡng chất và tán lá luôn xanh tốt.

Liều lượng một lần bón cho cây trước hết phụ thuộc vào nhu cầu của cây, giai đoạn sinh trưởng, mùa vụ bón, loại phân bón, khả năng hấp thụ phân bón của đất cũng như khối lượng đất hay kích thước của chậu hay bồn trồng. Tuỳ thuộc vào các yếu tố trên mà xác định lượng phân cho 1 lần bón thích hợp song lượng phân bón không nên vượt quá ngưỡng bón sau cho mỗi lần thêm 1kg đất trong chậu như sau:

Phân hạt như NPK, DAP, Dynamic, Ure, phân dơi, phân bò hoai, bánh dầu khô…thì căn cứ vào kích thước chậu cảnh mà chọn liều lượng phân phù hợp, nếu bón quá nhiều sẽ làm cây bị sốc phân cây sẽ bị chết.Thường nên bón 1 lần 3-5 gam ( 1-2 muỗng cà phê) cho chậu nhỏ ( chậu có đường kính từ 20- 35 cm); bón 5-10gam ( 1-2 muỗng canh) cho chậu có đường kính từ 40- 100cm . Xới nhẹ xung quanh đất trong chậu bón rãi đều và lấp đất lại, bón xong tưới lại nước. Lưu ý không để phân hạt vào gốc thân lá cây và luân phiên bón phân hạt vô cơ và hữu cơ.

Riêng đối với phân bón lá thường nhằm bổ sung vi lượng và các loại khoáng chất cho cây tăng sức đề kháng với thời tiết và sâu bệnh, bao gồm các loại phân như : Atonik, Vitamin B1, Phân Cá, 30.10.10 TE, 20.20.20 TE, 10.20.30,10.15.30, KNO3, chúng tôi bón phân bón lá thường phun kết hợp thêm thuốc BVTV phòng trừ sâu bệnh cho cây trong chậu.

Cách diệt trừ sâu bệnh cho cây hoa, cây cảnh:

Dùng tàn thuốc lá hoà nước tưới cây, hoặc vẩy tàn thuốc vào cây khi tưới nước tàn thuốc sẽ ngâm vào trong đất, các con sâu trong đất sẽ bị chất độc của tàn thuốc giết chết. Dùng tàn thuốc tưới hoa không những có tác dụng diệt trừ sâu mà còn làm cho cây mau lớn.

Nếu hoa hang có nhiều sâu róm, không nên phun thuốc trừ sâu trực tiếp lên hoa mà có thể dùng cách sau: Lấy một nhúm bông viên vào đầu một que nhỏ tẩm dung dịch thuốc ĐVP, cắm đầu kia vào trong chậu hoa. Sâu hoa sẽ bị chết rất nhanh. Nếu nhiều sâu quá thì cắm que vào giữa chậu rồi cho một túi ni lông kín cây hoa. Sau một đêm sâu sẽ bị chết sạch..

Với những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn về phân bón, cũng như cách bón phân sao cho phù hợp nhất để cây mới hấp thụ được tối ưu các chất dinh dưỡng từ phân bón. Bạn cần trang bị cho mình những thông tin cơ bản về cách chăm sóc cũng như những điều cần thiết để có thể là một người chơi cây cảnh chuyên nghiệp.

Kim Giáp cung cấp các loại phân bón phong lan chất lượng, các loại , phân bón tốt nhất hiện nay …v.v.. Sản phẩm phân bón hàng đầu chất lượng , cam kết giá rẻ nhất trên thị trường. Liên hệ với chúng tôi để sở hữu những sản phẩm phân bón giá tốt nhất. phân bón tốt cho cây cảnh

Tại chúng tôi chúng tôi chuyên cung cấp các loại dụng cụ, phân bón tốt nhất hiện nay, mầm hạt, các nhu yếu phẩm trong việc chăm sóc cây cảnh. Để biết thêm về các sản phẩm bổ sung cho cây cảnh bạn vui lòng tham khảo trên website chúng tôi hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline để được hỗ trợ các thông tin sản phẩm cây cảnh.

TRUNG TÂM PHÂN BÓN CÂY CẢNH KIM GIÁP

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CÂY CẢNH KIM GIÁP

Điện thoại: 08.22471488 – Hotline: 0918205288

Địa chỉ: Kios Số 17 Thành Thái, P.14, Q.10, chúng tôi

Website: chúng tôi – chúng tôi

Email : kimgiap2000@gmail.com

Bạn đang xem bài viết Phân Bón Tốt Nhất Cho Nhà Nông trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!