Xem Nhiều 5/2023 #️ Phân Bón Npk 1 Và Npk 3 Khác Nhau Như Thế Nào? # Top 11 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 5/2023 # Phân Bón Npk 1 Và Npk 3 Khác Nhau Như Thế Nào? # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Bón Npk 1 Và Npk 3 Khác Nhau Như Thế Nào? mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

PHÂN BÓN NPK 1 VÀ NPK 3 KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Hiện trên thị trường vật tư nông nghiệp, người nông dân đã quen thuộc với các loại phân bón NPK hỗn hợp 3 màu và NPK phức hợp 1 hạt. Tuy nhiên, giữa 2 dạng phân bón này cần chú ý một số đặc điểm khi sử dụng. NPK 3 màu là loại phân bón hỗn hợp mà trong đó các hạt nguyên liệu phân đơn được phối trộn lại với nhau; mỗi hạt chỉ chứa 1 hoặc 2 nguyên tố đa lượng cần thiết cho cây trồng. Ví dụ urê hạt đục có màu trắng đục chỉ đại diện cho thành phần đạm Nitrogen (N) tổng số 46%, kali hạt có màu đỏ sẫm đại diện cho thành phần kali tổng số (K2O) 60%, hạt DAP có màu đen hoặc xanh, hoặc nâu… đại diện cho thành phần đạm N (18%) và lân (P2O5) 46%…

Ngoài ra còn 1 số hạt khác có hoặc không có thành phần đạm, lân, kali khác nhau (nhà SX trong nước gọi là hạt bán thành phẩm). Tùy thuộc vào chỉ tiêu công bố hàm lượng N-P-K trên bao bì, nhà SX phối trộn các hạt trên theo các công thức hợp lý để tạo nên sản phẩm. Điều chú ý ở đây là tỷ trọng các hạt phân đơn trên có khác nhau (tỷ trọng là tỷ số trọng lượng của 1 khối vật chất chia cho trọng lượng của 1 khối nước cùng thể tích). Ví dụ hạt đạm urê đục là 0,7 (700 kg/m3), kali hạt là 1 (1 tấn/m3), DAP hạt xanh 0,9 (900 kg/m3)… Các hạt có trọng lượng khác nhau tuy được phối trộn đều trước khi đóng bao thành phẩm phân bón NPK hỗn hợp 3 màu, nhưng trong quá trình nhập kho, vận chuyển từ nhà SX qua khâu phân phối các đại lý cấp 1, 2 đến người nông dân sẽ có sự phân lớp trọng lực nhất định bởi sự khác nhau trên. Hạt nhẹ, cỡ hạt to sẽ trồi trên miệng bao; hạt nặng, cỡ hạt nhỏ sẽ dồn xuống đáy bao. Vì vậy các thành phần đạm, lân, kali trong từng vị trí của bao phân có sự thay đổi so với hàm lượng công bố bên ngoài bao phân. Khi sử dụng nông dân cố gắng mua nguyên bao, trộn đều bằng tay trước khi dùng, hạn chế việc mua phân lẻ dễ rơi vào tình trạng sai lệch hàm lượng (thường trên miệng bao phân bố nhiều hạt urê đục do nhẹ hơn các hạt khác. Nếu bón đòng cho lúa ta cần loại phân nhiều kali nhưng kali vốn nặng hơn nên thường dồn dưới đáy bao). NPK 1 hạt là loại phân phức hợp (phân phức hợp chứa từ 2 hay nhiều nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng). Trong mỗi viên phân đều chứa đủ các thành phần đa lượng NPK theo bao bì công bố. Nhà SX có nhiều phương pháp để cấu thành dạng phân này. Khi đó các thành phần nguyên tố dinh dưỡng NPK được trộn đều, hóa lỏng hay hóa hợp để qua công nghệ SX khác tạo hạt lại thành những viên phân đồng nhất, tỷ lệ hàm lượng NPK của các viên phân đều bằng nhau, do vậy không xảy ra tình trạng phân lớp trong bao bì. Như vậy phân bón NPK phức hợp 1 hạt giải quyết được sự thay đổi tỷ lệ hàm lượng so với phân hỗn hợp 3 màu. Sử dụng phân bón NPK phức hợp 1 hạt giúp cho rễ cây hút đồng đều các yếu tố dinh dưỡng, không gây ra sự mất cân đối cục bộ hoặc thiếu hụt nhất thời Hiện nay, Công ty Cổ phần Phân bón & dịch vụ tổng hợp Bình Định (Biffa – Địa chỉ: Quốc lộ 1A, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) đã đầu tư thiết bị công nghệ SX phân bón NPK 1 hạt bằng công nghệ tạo hạt hơi nước, công suất 50.000 tấn/năm….

Bón phân cân đối là một giải pháp dinh dưỡng giúp cây trồng phát triển ổn định, sinh trưởng khỏe, không những giữ vững năng suất mà còn hạn chế được bệnh hại cây trồng, tiết kiệm chi phí SX và nâng cao hiệu quả cho người nông dân….

QUÝ KHÁCH CÓ NHU CẦU MUA MÀU CÔNG NGHIỆP XANH, ĐỎ, VÀNG LÀM PHÂN BÓN VUI LÒNG GỌI CHI NHÁNH GẦN NHẤT CỦA VMCGROUP. HOTLINE 0947 464 464

Phân Bón Npk Là Gì? Nó Có Hiệu Quả Như Thế Nào?

Phân bón NPK là gì?

NPK là loại phân bón hỗn hợp. Trong thành phần, nó phải chứa ít nhất là 2 trong 3 nguyên tố N, O K trở lên. Sản phẩm này giúp bổ sung cho cây trồng những nguyên tố cần thiết cho sự sống. Từ đó, đảm bảo các hoạt động sống của cây được diễn ra đều đặn, hiệu quả nhất.

Có mấy loại phân bón NPK?

NPK hiện có 2 loại chính đang được sử dụng rộng rãi. Chúng được phân biệt với nhau dựa vào các đặc điểm sau:

Phân trộn: Là loại phân được chế tạo, sản xuất bằng cách trộn lẫn cơ học các nguyên liệu N, P, K lại với nhau.

Phân phức hợp: Là dạng phân được sản xuất theo cách điều chế thông qua tác dụng hóa học của những nguyên liệu ban đầu.

Các sản phẩm NPK đang có mặt trên thị trường

Phân NPK 1 hạt

Đây là dạng phân được sản xuất bằng cách trộn các loại hạt nguyên liệu với nhau. Nguyên liệu chính bao gồm ure, SA, DAP, kali. Chúng được nghiền mịn, sau đó trộn lẫn với nhau theo tỷ lệ nhất định.

Sau một số công đoạn điều chỉnh bằng thùng xoay, sản phẩm sẽ có khả năng chống đóng tảng, kết dính. Trong sản phẩm cũng có một số phụ gia khác như Diatomit, zeolite, cao lanh…

Phân NPK 3 màu

Đây là sản phẩm được sản xuất theo cách khá đơn giản. Nó sẽ được làm nên bằng cách trộn theo tỷ lệ cho sẵn 3 loại phân đạm, kali, lân với nhau. Thành phần đạm sử dụng ở đây là ure hạt đục, lân là Dap là Kali là dạng Kcl.

Loại phân này được nhiều bà con lựa chọn, sử dụng do giá thành rẻ. Tuy nhiên, sản phẩm không để được lâu vì dễ hút ẩm và đóng tảng.

Phân NPK phức hợp

Đây là sản phẩm được sản xuất bằng công nghệ hóa học. Người ta sử dụng axit photphoric và axit nitric để phân giải quặng của phốt phát. Loại phân đạm này có hàm lượng lân rất cao, tan nhanh trong nước.

Tác dụng của phân bón NPK là gì?

Kích thích cây nhanh ra lá, quả, hoa.

Bổ sung chất dinh dưỡng cho cây.

Tăng sức chống chịu sâu bệnh của cây.

Cải thiện độ phì nhiêu của đất.

Cách dùng phân bón NPK hiệu quả nhất

Cách bón lót để tăng độ phì nhiêu cho đất

Trong trường hợp trồng lạc, đỗ tương, bạn cần bón lót cho đất trước khi tiến hành canh tác. Trước khi trồng cây 1 tuần, hãy rắc vôi bột với tỉ lệ 15kg/ sào đất. SAu đó cày bừa, làm sạch đồng ruộng một cách cẩn thận.

Phân NPK sử dụng với lượng từ 25 đến 30 kg/ sào. Cho xuống đáy của rãnh ruộng, vùi đất lấp kín. Sau đó tiến hành canh tác như bình thường.

Dùng NPK để tưới cho cây

Khi tưới cây bằng phân NPK, hãy lưu ý chỉ thực hiện tưới vào buổi chiều. Pha phân bón với nước tưới theo tỉ lệ phù hợp với từng loại cây. Sau đó tưới bằng vòi ô dòa để phân bón theo nước tưới trải đều trên mặt ruộng.

Việc tưới này phải thực hiện khi đã tắt nắng. Bởi nắng to có thể làm cháy lá sau khi bón. Khiến chết cây hoặc làm cây sinh trưởng chậm hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, sử dụng phân NPK phải theo đúng tỉ lệ cần thiết. Chỉ khi đó cây mới có thể sinh trưởng tốt và chống chịu hiệu quả với điều kiện môi trường cũng như sâu bệnh.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng phân bón NPK

Khi sử dụng phân bón, nên đeo khẩu trang, gang tay để đảm bảo an toàn cho cơ thể.

Mỗi loại cây, mỗi thời kỳ lại đòi hỏi lượng phân bón khác nhau.

Nên pha phân bón NPK với nước theo tỷ lệ nhất định để mang lại hiệu quả tốt.

Chỉ nên mua phân bón loại tốt để đảm bảo thành phần hóa học, dưỡng chất có trong phân.

Trong trường hợp bạn mới trồng, canh tác một loại cây lần đầu tiên, hãy tham khảo ý kiến của các chuyên gia, người có kinh nghiệm trước khi tiến hành sử dụng sản phẩm.

Mua phân bón NPK ở đâu chất lượng?

Hãy đến với Greeningoffice để được tư vấn. Bạn sẽ hiểu phân bón NPK là gì và nó có tác dụng gì cho cây trồng đấy.

Quy Trình Sản Xuất Phân Bón Npk Hỗn Hợp Được Diễn Ra Như Thế Nào ?

Quy trình sản xuất phân bón NPK hỗn hợp được diễn ra như thế nào ?

Tên gọi phân bón NPK cao cấp là hỗn hợp chứa ít nhất 2 thành phần dinh dưỡng trong 3 thành N, P, K trở lên, thu được bằng các hỗn hợp các phân bón thành phẩm với nhau. Khả năng sản xuất phân hỗn hợp rất rộng, vì nó có quan hệ bất kỳ của các nguyên tố dinh dưỡng và nó thỏa mãn được những đòi hỏi khác nhau của nông nghiệp. Sử dụng liều lượng phân NPK hợp lý giúp tăng trưởng tốt, hãy yên tâm vì loại phân bón này thuộc diện cần được chứng nhận hợp quy phân NPK an toàn cho cây trồng và sức khỏe con người.

 

Phân bón  NPK hỗn hợp thường có bao nhiêu loại ?

 

Tuỳ thuộc vào dạng của các phân bón NPK hỗn hợp mà hàm lượng tổng của các chất dinh dưỡng trong phân hỗn hợp có thể bị biến đổi trong một giới hạn rộng. Ngoài những nguyên tố dinh dưỡng cơ bản (N+P+K), phân bón hỗn hợp có thể chứa các nguyên tố vi lượng, chất hữu cơ, các chất trừ sâu, diệt nấm, trừ cỏ, các chất kích thích sự phát triển của cây trồng và những chất khác nữa.

Phân hỗn hợp được sản xuất theo 3 loại:

1) Phân bón hỗn hợp thường có dạng bột, là hỗn hợp cơ học của các phân đơn dạng bột.

2) Phân hỗn hợp dạng hạt là sản phẩm cơ học của các phân đơn dạng hạt, hoặc là sản phẩm hỗn hợp cơ học của các phân đơn dạng bột sau đó đem vê viên tạo hạt.

3) Phân hỗn hợp phức hợp, là dạng hạt thu được bằng cách hỗn hợp các phân đơn dạng bột cùng với việc đưa vào quá trình các chất phản ứng lỏng: NH4NO3 dung dịch hoặc chảy lỏng, HNO3, H2SO4, H3PO4 và đồng thời cả NH3 khí. Thực chất của việc thu được loại phân hỗn hợp này là kết hợp giữa hai quá trình vật lý và hoá học. Những phân hỗn hợp như thế về thực chất là ít khác với phân bón phức hợp.

 

Quy trình sản xuất phân NPK có giống nhiều loại phân khác ?

 

Nguyên liệu sản xuất phân bón NPK: Đạm Urê, Kali trắng, MAP, và các nguyên tố vi lượng khác được trộn đều với nhau. Sau đó sẽ được chuyển sang tháp tạo hạt cho phân NPK. Các nguyên liệu được đun nóng và duy trì ở nhiệt độ cố định, nguyên liệu chính được sử dụng là Urê sẽ nóng chảy hoà trộn cùng với các nguyên liệu khác tạo thành khối dịch động nhất.

Sau đó khối dịch sẽ tự động được thả xuống máy tạo hạt ly tâm. Lúc này tạo thành các hạt dịch được bắn ra và rơi tự do trong không khí bên trong lòng tháp, những hệ thống quạt gió có tốc độ cực lớn được thổi từ phía dưới để làm giảm tốc độ rơi của hạt, làm khô trước khi phân loại. các hạt chuẩn yêu cầu thì được chuyển tiếp đến hệ thống phun bao màng tránh bị vón cục.

 

Quy trình sản xuất phân NPK gồm nhiều công đoạn, chủ yếu bao gồm cả công đoạn vê viên tạo hạt 

Với nhiều loại cây trồng thì phân NPK có công dụng gì ?

 

  Giúp cây bổ sung chất dinh dưỡng: Với hàm lượng dinh dưỡng được chứa trong các sản phẩm phân bón NPK kết hợp với đạm, lân, kali bổ sung một cách toàn diện nhất để cây có thể sinh trưởng ổn định, khỏe mạnh để gia tăng năng suất.

  Kích thích ra lá, hoa, quả: Phân NPK cũng là giải pháp hàng đầu để giúp cho cây có thể xanh tốt cũng như sinh trưởng chiều cao. Đặc biệt, phân bón còn giúp kích thích ra hoa, lá, quả để phù hợp với nhu cầu của người dùng trong từng giai đoạn hiện nay.

  Tăng sức đề kháng cho cây: Sử dụng phân NPK còn giúp cây gia tăng sức đề kháng để chống chọi được với thời tiết khắc nghiệt để giữ cho cây ổn định trong quá trình phát triển của cây.

  Cải thiện độ phì nhiêu cho đất: Thành phần phân bón có chưa độ dinh dưỡng cao sẽ giúp đất được cải thiện độ phì nhiêu sau nhiều lần canh tác, điều này sẽ giúp bà con có thể dễ dàng trong việc canh tác.

 

Công ty chuyên cung cấp sản phẩm phân bón NPK chất lượng tốt nhất

 

Dựa vào quá trình sản xuất với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ sinh học ngày càng phát triển, Công ty Cổ phần phân bón Việt Anh luôn mang lại những sản phẩm phân bón NPK cao cấp, chất lượng với quy trình xử lý các nguồn nguyên liệu tổng hợp, phụ liệu được sản xuất và chế biến từ các chuyên gia hàng đầu, được xem là phân bón chuyên dùng cho các đối tượng cây trồng khác nhau.

 

Phân bón có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ cây trồng và nâng cao độ phì nhiêu của đất

Công Ty Cổ Phần Phân Bón Việt Anh chuyên sản xuất, buôn bán các loại phân bón với dây chuyền sản xuất hiện đại và đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ thuật chuyên môn cao, tính cho đến nay Công Ty Cổ Phần Phân Bón Việt Anh đã thực sự dần khẳng định được vị thế của mình. Công ty vẫn không ngừng nghiên cứu, đầu tư cải tiến công nghệ, nguồn nhân lực, phát triển sản phẩm và mở rộng thị trường cải tiến những sản phẩm có chất lượng ngày càng cao hơn và giá thành cạnh tranh nhất.

 

Công Ty Cổ Phần Phân Bón Việt Anh

Địa chỉ: Số 43/24 Đường Huỳnh Văn Cọ, Khu Phố 6, Thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: 0918 849 668

Email: phanbonvietanh168@gmail.com

Website: phanbonvietanh.vn

Phân Bón Npk 15

Phân bón NPK 15 -15 -15 là gì?

Tên phân bón / tên thương mại: Phân bón NPK 15 -15 -15

Phân loại: Phân vô cơ

Địa chỉ:

Xuất xứ:

Tiêu chuẩn: Thông tư số 29/2014/TT -BCT

Cơ quan: Bộ Công thương Bà Rịa – Vũng Tàu

Thành phần dinh dưỡng

Thành phần %: nh4 -N: 8,3%; NO3 -N: 6,5%; P2O5 Citrate Soluble: 15,0%; P2O5 Water Soluble: 10,5%; K2O: 15%

PPM? (mg / l; mg / kg):

CFU / g hoặc CFU / l:

pH, Khối lượng riêng:

Hướng dẫn sử dụng

Phân bón NPK 15 -15 -15 được sử dụng trong Nông nghiệp. Sử dụng Phân bón NPK 15 -15 -15 để bón cho cây trồng theo quy định của nhà sản xuất.

Nguyên tắc chung sử dụng Phân vô cơ đúng cách:

Bón phân đúng loại: Mỗi loạt phân bón có hàm lượng, thành phần và tỷ lệ các chất dinh dưỡng khác nhau. Lựa chọn đúng loại phân bón: theo giai đoạn phát triển của cây, theo mục đích muốn cây phát triển rễ/củ, thân, lá, hoa…hoặc theo mục tiêu cải tạo đất.

Bón phân đúng liều lượng: Sử dụng phân bón đúng liều lượng sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho cây trồng. Vì vậy, cần bón đúng liều lượng để đảm bảo không thừa (gây cháy, sốc phân) hay thiếu so với nhu cầu của cây và đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Bón phân đúng thời điểm: Mỗi giai đoạn cây trồng cần bổ sung những chất dinh dưỡng nhất định. Cần bón đúng thời điểm để giúp cây phát triển được tối đa, tránh lãng phí phân bón.

Bón phân đúng cách: Tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất và tình hình thực tế phát triển của cây để chọn cách bón phân đúng nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Nên xem hướng dẫn sử dụng cụ thể được nhà sản xuất quy định trên bao bì sản phẩm.

Giá bán phân bón

Giá bán Phân bón NPK 15 -15 -15 Công ty TNHH YARA Việt Nam sẽ khác nhau tuỳ thuộc nhiều yếu tố như địa điểm, khối lượng mua và thời điểm đặt mua. Liên hệ đại lý, cửa hàng bán vật tư nông nghiệp để biết giá chính xác nhất. Hoặc thường xuyên truy cập website chúng tôi để cập nhật thông tin Nông Nghiệp gồm giá bán các loại phân bón cho cây trồng.

Mua phân bón bón

Mua Phân vô cơ – Phân bón NPK 15 -15 -15 ở đâu tốt?

Đặt mua Phân vô cơ – Phân bón NPK 15 -15 -15 Công ty TNHH YARA Việt Nam trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Hoặc đặt mua phân bón online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Đánh giá phân bón

Phân vô cơ Phân bón NPK 15 -15 -15 có tốt không?

Phân bón NPK 15 -15 -15 do công ty Công ty TNHH YARA Việt Nam sản xuất. Phân được cấp phép và lưu hành ở Việt Nam để dùng trong sản xuất Nông nghiệp. Do vậy, phân đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật để sử dụng tốt cho cây trồng trong việc bổ sung các thành phần dinh dưỡng tốt cho cây trồng. Sử dụng phân bón tốt nhất cần dựa vào nhu cầu và mức độ phù hợp của cây.

Như vậy, Agriviet đã cung cấp những thông tin tổng quan về Phân vô cơ Phân bón NPK 15 -15 -15 , hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để sử dụng phân bón phù hợp cho việc chăm sóc cây trồng.

Bạn đang xem bài viết Phân Bón Npk 1 Và Npk 3 Khác Nhau Như Thế Nào? trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!