Xem Nhiều 5/2023 #️ Phân Bón Lá Rong Biển – Lựa Chọn Lý Tưởng Cho Rau Và Hoa # Top 14 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 5/2023 # Phân Bón Lá Rong Biển – Lựa Chọn Lý Tưởng Cho Rau Và Hoa # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Bón Lá Rong Biển – Lựa Chọn Lý Tưởng Cho Rau Và Hoa mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Phân bón lá rong biển là dòng sản phẩm hữu cơ từ Canada. Với tỷ lệ rong biển 95%, loại phân này có giá trị dinh dưỡng cao và phù hợp với nhiều loại cây trồng. Chúng giúp hoa màu phát triển tốt và nâng cao năng suất.

Nguồn gốc của phân bón lá rong biển

Chỉ vài năm trở lại đây, người Việt mới biết đến nhiều hơn về sản phẩm phân bón lá rong biển Seaweed. Đây là sản phẩm phân hữu cơ sản xuất theo công nghệ mới có nguồn gốc từ Canada, thành phần rong biển lên đến 95%.

Theo đó, rong biển tươi sau khi được người dân thu hoạch sẽ được sàng lọc, rửa sạch lại rồi đưa vào dây chuyền sản xuất theo công nghệ tiên tiến. Thành phần dinh dưỡng của phân bón lá rong biển được đánh giá rất cao, bao gồm:

Hợp chất hữu cơ chiếm 36%

Chất đạm (N) chiếm 0,63%

P2O5 chiếm 0,18%

Kali chiếm 15,3%

Magie chiếm 0,18%

Canxi chiếm 0,18%

Cacbohydrat

Các aminoacids như Lysin, Valin, Glycin, Serin, Prolin,…

Chất điều hòa sinh trưởng như Cytokinin, Auxin, Gibberellin

Và gần 60 khoáng chất dinh dưỡng thiết yếu khác giành cho cây trồng và enzym

Là phân bón hữu cơ chứa dinh dưỡng cao, phân bón lá rong biển Seaweed phù hợp với mọi loại cây trồng. Nhất là lúa, rau màu, hoa, cây công nghiệp và cả cây ăn quả,…

Đặc điểm và tác dụng của phân bón lá rong biển

Như chúng tôi đã đề cập, phân bón lá rong biển có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, loại phân bón này còn sở hữu 3 đặc điểm riêng biệt:

Là loại phân bón lá có nguồn gốc hữu cơ

Là phân bón lá dạng dung dịch có khả năng hòa tan vào nước, giúp cây trồng dễ hấp thụ

Là sản phẩm nhập ngoại hiện đã được bán rộng rãi trên thị trường

Chúng ta cũng không thể nào bỏ qua được những lợi ích tuyệt vời mà phân bón lá rong biển Seaweed mang lại, bao gồm:

Kích thích sự phát triển của bộ rễ cho cây khỏe mạnh, cứng cáp chỉ sau thời gian ngắn gieo trồng. Mà rễ cây có nhiệm vụ chính là hút chất dinh dưỡng giúp cây phát triển nên phân bón lá rong biển chính là bước đệm giúp cây tăng năng suất và chất lượng

Phân bón lá rong biển có khả năng cung cấp nhiều khoáng chất có lợi giúp cây khỏe, kháng bệnh tốt

Phân bón lá rong biển chứa một lượng lớn hợp chất có tên là Chelate rất cần thiết cho cây. Cụ thể Chelate làm tăng lượng chất dễ hấp thụ cho cây, nhất là các nguyên tố vi lượng

Phân bón lá rong biển có thành phần acid alginic có khả năng kết hợp với kim loại có trong đất tạo thành polyme liên kết ngang. Từ đó làm tăng khả năng giữ ẩm, giữ dinh dưỡng của đất trồng

Hoạt chất Giberelin có trong phân bón lá rong biển làm tăng khả năng miễn dịch của cây trồng, giúp cây chống lại các loại mầm bệnh, côn trùng, vi sinh vật gây hại

Rong biển chứa nhiều acid và hợp chất polyamino bảo vệ cây trồng khỏi thời tiết sương giá

Làm giảm khả năng nhiễm bệnh thối rễ của cây trồng sau mỗi đợt thu hoạch

Thúc đẩy khả năng nảy mầm của hạt giống

Hướng dẫn sử dụng phân bón lá rong biển

Mặc dù phân bón lá rong biển dùng được cho hầu hết các loại cây, nhưng mỗi loại cây cần sử dụng đúng cách đúng lượng mới đảm bảo hiệu quả tốt nhất:

Đối với cây công nghiệp, cây ăn quả: Pha 10g phân bón lá rong biển vào 12 – 32 lít nước rồi phun vào các thời kỳ cây trồng trưởng thành, ra hoa và sau mỗi đợt thu hoạch

Đối với lúa: pha 10g phân bón lá rong biển vào 16 – 32 lít nước sau đó phun vào thời kỳ lúa mới cấy xong 10 – 15 ngày và khi lúa trổ bông

Đối với các loại rau và hoa: pha 10g phân bón lá rong biển vào 12 – 32 lít nước, phun vào thời kỳ cây con ra rễ, trước lúc cây ra hoa, đậu trái và nuôi trái

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phân bón lá rong biển pha theo tỷ lệ 3g phân: 10 lít nước dùng để ngâm xử lý hạt giống hoặc kích rễ cây trồng. Thời gian ngâm hạt hay kích rễ chỉ khoảng 30 phút là đủ.

Phân Bón Lá Prev Mag – Lựa Chọn Lý Tưởng Cho Rau Và Hoa

Phân bón lá Prev Mag chuyên dùng cho các loại rau màu và hoa. Với nguồn gốc 100% từ tinh dầu tự nhiên và sản xuất theo công nghệ Hoa Kỳ. Prev Mag giúp cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, chống chọi sâu bệnh.

So với các loại cây có sức sống cao như cây ăn trái, cây công nghiệp thì hoa và rau màu thường kén sử dụng phân bón hơn. Chủ yếu là so thời gian sinh trưởng và phát triển của hoa và rau ngắn ngày và đòi hỏi mức độ an toàn cao hơn. Do đó, khi chọn phân bón lá cho loại cây trồng này, người ta thường ưu tiên sản phẩm có nguồn gốc sinh học. Bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn loại phân lý tưởng hàng đầu hiện nay cho rau và hoa mang tên phân bón lá Prev Mag.

Nguồn gốc, thành phần dinh dưỡng của phân bón lá Prev Mag

So với các dòng sản phẩm phân bón lá khác, Prev Mag đang là cái tên sáng giá ở nhiều quốc gia châu Âu và hiện rất được tin dùng ở nước ta.

Sản phẩm có nguồn gốc chiết xuất 100% từ tinh dầu tự nhiên sản xuất theo dây chuyền công nghệ tiên tiến bậc nhất Hoa Kỳ với độ an toàn cao. Trong các tinh dầu thực vật, Prev Mag chứa nhiều tinh dầu cam nhất giúp hạn chế côn trùng gây hại cây trồng.

Công thức không chứa đầy đủ các nguyên tố dinh dưỡng đa – trung – vi lượng, Prev Mag chỉ chuyên cung cấp hàm lượng lớn magnesium. Đây là thành phần quan trọng nhất tham gia vào quá trình quang hợp hình thành chất diệp lục của cây trồng.

Bên cạnh đó, phân bón lá Prev Mag còn chứa thêm hoạt chất Azoxystrobin và Difenoconazole. Đây là hoạt chất có công dụng giúp cây kháng bệnh tốt, ngừa phấn trắng, trị vàng lá do thán thư, sương mai vô cùng hiệu quả.

Ngoài ra, còn một dòng phân bón lá khác cùng thương hiệu trên là Prev B2.

Những ưu điểm tuyệt vời của phân bón lá Prev Mag

Kể từ khi ra mắt trên thị trường Việt, phân bón lá Prev Mag đã ngay lập tức chinh phục bà con dựa vào nhiều ưu điểm nổi trội.

Thứ nhất, Prev Mag chiết xuất từ tinh dầu thực vật, không chứa phụ gia hay hóa chất độc hại nên có tính an toàn tuyệt đối, thân thiện môi trường. Đó cũng là lý do sản phẩm này chuyên được chọn dùng cho rau màu ở các mô hình trồng rau sạch đảm bảo an toàn sức khỏe con người.

Đặc biệt, chiết xuất tinh dầu thực vật tự nhiên còn có độ bám dính cao, phân tán đều trên khắp tán cây. Từ đó giúp cây trồng hấp thụ và cân bằng dưỡng chất hiệu quả, hỗ trợ phát triển toàn diện.

Thứ hai, Prev Mag có khả năng phân hủy hoàn toàn trong điều kiện tự nhiên và đất bởi hệ thống vi sinh vật có lợi không để lại tàn dư gây lãng phí dinh dưỡng. Do đó, cây trồng dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng dưới dạng nguyên tố vi lượng thích hợp cho trồng trọt hữu cơ.

Thứ ba, công thức dinh dưỡng của Prev Mag cung cấp lượng lớn magnesium cho cây trồng luôn xanh tốt, chống lại tình trạng vàng lá. Đây cũng là nguyên tố quan trọng tham gia vào quá trình hình thành, vận chuyển glucid tạo đường, hương vị cho nông sản.

Bên cạnh đó, magnesium cũng tham gia tổng hợp đạm protein, lipid giúp cây trồng tăng trưởng mạnh.

Thứ tư, thành phần hoạt chất Azoxystrobin và Difenoconazole có trong Prev Mag đóng vai trò giúp cây kháng bệnh tốt. Nhất là các bệnh điển hình cây trồng thường gặp như vàng lá, thán thư, sương mai, phấn trắng,… đảm bảo chất lượng nông sản mỗi mùa vụ.

Hướng dẫn sử dụng Prev Mag

Tương tự các loại phân bón lá khác, người trồng cần sử dụng Prev Mag tùy theo từng loại cây trồng:

Đối với hoa, cây cảnh: Pha 200 – 400ml phân bón với 100 lít nước, sử dụng từ giai đoạn cây đã ra 3 – 5 lá thật và cây cấy ghép 2 – 3 tuần, phun định kỳ 1 tuần 1 lần

Đối với rau màu: Pha 200 – 400ml phân bón với 100 lít nước, dùng trong mọi giai đoạn phát triển của cây, phun định kỳ 2 tuần 1 lần

Đối với cây ăn trái, cây công nghiệp: Pha 200 – 400ml phân bón với 100 lít nước, phun trong các giai đoạn cây nảy chồi, cây ra hoa và đậu quả, sau thu hoạch. Dùng phun định kỳ 2 tuần 1 lần

Một số lưu ý khi dùng phân bón Prev Mag cho cây trồng:

Mỗi lần phun phân bón lá phải cách nhau ít nhất 10 – 14 ngày

Đối với rau màu không dùng quá 500 lít trên mỗi ha, với cây công nghiệp không dùng quá 1000 lít trên mỗi ha

Nên kết hợp sử dụng phân bón lá Prev Mag với các loại phân bón lá khác hay thuốc bảo vệ thực vật vừa tăng hiệu quả vừa giảm đi chất độc hại cho cây trồng

Khi phun dung dịch phân bón lá Prev Mag cần đảm bảo phun đều 2 mặt lá cây, nên phun vào buổi sáng hay buổi chiều tối. Tránh phun vào trưa nắng gắt hay vào thời điểm trong ngày nhiệt độ ngoài trời quá cao sẽ làm bay hơi dinh dưỡng

Phân Bón Lá Rong Biển Thiên Nhiên Tekka (Seaweed)

Chuyên gia ra hoa, đậu quả

Thành phần: N: 1%; P2O5: 2%; K2O: 18%; MgO: 0,3%; CaO: 0,8%; Fe: 1.000ppm; Mn: 300ppm; Zn: 2.000ppm; Cu: 700ppm; Bo: 1.300ppm; Hữu cơ: 50%; Acid Alginic: 16%.

Qui cách: Gói 10 gam, hộp 20 gói, thùng 4 hộp (8 kg).

Đặc tính: Bột mịn, màu đen, mùi rong biển khô, tan hoàn toàn trong nước.

Nhà sản xuất: Qingdao Bright Moon Seaweed Group Co., Ltd. (P.R.C)

Phân phối tại Việt Nam: Công Ty Cổ Phần Nông Dược HAI. 28 Mạc Đỉnh Chi, Quận 1, TP. HCM

– Cung cấp NPK và trung vi lượng dễ hấp thụ cho cây trồng, – Kích thích cây trồng tăng hấp thụ dinh dưỡng từ đất, cải thiện hiệu quả sử dụng phân bón, – Kích thích hạt nảy mầm, tăng sự phát triển của rễ, – Kích thích ra hoa; chống rụng hoa; tăng đậu trái, hạn chế rụng trái non, – Nuôi dưỡng hoa, quả, củ, hạt: hoa to, đẹp, lâu tàn; quả, củ to, chắc ruột, màu sắc đẹp, ngon ngọt; hạt chắc, mẩy, vàng sáng, – Giúp bảo quản và vận chuyển nông sản cây được lâu, – Giúp cây trồng tăng khả chống chịu với các điều kiện bất lợi của thời tiết, môi trường (nóng, khô hạn, đất phèn…), – Tăng năng suất và chất lượng nông sản.

Cây trồng

Liều lượng

Thời gian phun

Lúa

10 g/bình 16 lít nước

Giai đoạn đẻ nhánh (15-20 ngày sau sạ),làm đòng (38-45 ngày sau sạ) và giai đoạn trước trỗ hoặc sau khi trỗ đều. Phun 2 bình/ 1000 m2.

Bắp

10 g/bình 16 lít nước

Giai đoạn đoạn cây có 4-6 lá (10-15 ngày sau gieo); 7-9 lá (30-35 ngày sau gieo) và giai đoạn chín sữa.

Rau ăn lá(rau, cải, hành, ngò…..)

10 g/bình 16 lít nước

Giai đoạn cây có 3-4 lá đến 7-10 ngày trước khi thu hoạch; cách 7-10 ngày/ lần. Phun ướt đều tán cây.

Rau ăn quả, củ(dưa leo, cà chua, củ cải, cà rốt…)

10 g/bình 16 lít nước

Giai đoạn trước khi ra hoa, sau khi đậu trái, tượng củ; quả;cách 7-10 ngày/ lần. Phun ướt đều tán cây.

Cây ăn quả, cây công nghiệp (xoài, nhãn, vải, cà phê, tiêu, điều….)

10 g/bình 16 lít nước

Giai đoạn trước khi ra hoa, sau khi đậu trái; cách 10-15 ngày/ lần. Phun ướt đều tán cây.

Hoa, cây kiểng

10 g/bình 16 lít nước

Giai đoạn trước khi ra hoa, mang nụ hoa và trước khi thu hoạch.Phun ướt đều tán cây.

– Phun vào sáng sớm khi lá cây ráo sương hoặc chiều mát.

– Phối hợp với Dekamon 22.43L hoặc Colyna 200T hiệu quả sẽ cao hơn:Pha 10g Tekka + 5ml Dekamon 22.43L/ bình 16 lít. Pha 250gTekka + 1-2 viên Colyna 200T/ 400 lít nước.Phun ướt đều tán cây.

-Có thể pha chung với các loại thuốc trừ sâu, bệnh khác trừ thuốc có tính kiềm cao.

– Bảo quản nơi cao ráo, thoáng mát, xa tầm tay của trẻ em. Không để chung với thực phẩm, thức ăn gia súc. – Mang đồ bảo hộ, không ăn uống hút thuốc trong khi phun. – Tắm rửa thay quần áo sau khi sử dụng, – Không súc rửa dụng cụ phun trong ao hồ nuôi cá, nguồn nước sinh hoạt, – Tiêu hủy bao bì đúng nơi quy định.

Biến Rong Biển Thành Phân Bón,

(Baoquangngai.vn)- Tận dụng lượng rong biển trôi dạt vào bờ, nhiều nông dân ở huyện đảo Lý Sơn đã vớt mang về ủ làm phân bón cho cây hành, cây tỏi. Nguồn phân bón này không chỉ giúp cho hành tỏi phát triển tốt mà còn giúp nông dân vừa tiết kiệm chi phí sản xuất vừa bảo vệ môi trường.

Thủy triều xuống để lộ từng mảng rong mơ xanh trôi dạt trên bờ biển và những rặng đá san hô gần bờ. Đây cũng là thời điểm nhiều hộ nông dân rủ nhau đi vớt rong mang về nhà ủ làm phân bón.

Cùng với nhiều loại rong khác thì rong mơ xanh là nguồn lợi thủy sản tự nhiên của biển, có rất nhiều ở vùng biển Lý Sơn từ bao đời nay. Thông thường mùa rong mơ xanh thường xuất hiện từ tháng 2 đến tháng 4 âm lịch hằng năm. Hàng ngày, những đợt sóng biển lớn sẽ cuốn theo những mảng rong mơ xanh dạt vào bờ.

“Mỗi khi nước triều rút xuống, nước biển cạn, rong phủ dày khắp bãi rạn, bờ biển. Cứ thế là mình mang bao ra vớt đem vào bờ. Nếu không vớt nhanh, rong sẽ thối rữa và bốc mùi rất khó chịu, gây ô nhiễm môi trường”- ông Võ Văn Hai ở thôn Tây, xã An Vĩnh cho biết.

Rong mơ xanh xuất hiện rất nhiều ở vùng biển Lý Sơn

Người dân tranh thủ thủy triều rút ra biển vớt rong

Rong biển sau khi vớt lên, bà con nông dân sẽ phơi ngay trên bờ biển cho rong khô để dễ vận chuyển mang về nhà. “Rong này mình mang về chất thành đóng để ủ, cho đến khoảng tháng 6, 7 khi bắt đầu mùa trồng hành mình sẽ mang ra bón”- ông Hai chia sẻ.

Theo các hộ nông dân ở huyện đảo Lý Sơn, từ xa xưa, người dân ở đây đã sử dụng rong biển để làm phân bón cho cây trồng trên đảo, đặc biệt là cây hành, cây tỏi để giúp cây trồng sinh trưởng và phát triển tốt. Chính vì vậy, dù hiện nay trên thị trường có nhiều loại phân bón khác nhau nhưng hầu hết các hộ nông dân ở đảo Lý Sơn đều dùng rong biển ủ thành phân để bón cho hoa màu.

Rong được vớt lên sẽ được đem lên bờ phơi khô trước khi mang về nhà ủ làm phân

“So với bón phân hữu cơ thông thường thì bón phân từ rong biển có hiệu quả tốt hơn. Qua kinh nghiệm của người nông dân chúng tôi thì cây hành, cây tỏi khi được bón phân làm từ rong biển sinh trưởng và phát triển rất tốt, thân cây phát triển khỏe mạnh, ít sâu bệnh, củ to và chất lượng tốt hơn “- lão nông Phạm Văn Ban ở thôn Tây, xã An Vĩnh cho hay.

Với ‘độc chiêu’ tận dụng rong biển làm phân bón không chỉ giúp bảo vệ môi trường dọc bờ biển mà qua tính toán các hộ nông dân, việc sử dụng phân bón làm từ rong biển giúp người nông dân tiết kiệm chi phí sản xuất vừa bảo đảm chất lượng cây trồng và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Bạn đang xem bài viết Phân Bón Lá Rong Biển – Lựa Chọn Lý Tưởng Cho Rau Và Hoa trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!