Xem Nhiều 5/2023 #️ Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Của Công Ty Cổ Phần Tổng Công Ty Sông Gianh Nhận Giải Thưởng “Sản Phẩm Đạt Thương Hiệu Quốc Gia Việt Nam Năm 2022” # Top 9 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 5/2023 # Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Của Công Ty Cổ Phần Tổng Công Ty Sông Gianh Nhận Giải Thưởng “Sản Phẩm Đạt Thương Hiệu Quốc Gia Việt Nam Năm 2022” # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Của Công Ty Cổ Phần Tổng Công Ty Sông Gianh Nhận Giải Thưởng “Sản Phẩm Đạt Thương Hiệu Quốc Gia Việt Nam Năm 2022” mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

(QBĐT) -  Ngày 25-11, tại Nhà Hát lớn Hà Nội, Bộ Công thương đã tổ chức Lễ Công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam năm 2020. Trải qua hơn 8 tháng xét duyệt và thẩm định, đã có 124 doanh nghiệp với tổng số 283 sản phẩm đạt danh hiệu cao quý này. 

Đại diện lãnh đạo Công ty cổ phần Tổng công ty Sông Gianh nhận giải thưởng.

Theo Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh, Chủ tịch Hội đồng Thương hiệu quốc gia Việt Nam, qua 17 năm, chương trình Thương hiệu quốc gia đã góp phần nâng cao ý thức của cộng đồng doanh nghiệp về vai trò quan trọng của thương hiệu trong việc gia tăng giá trị cho sản phẩm gắn với 3 tiêu chí: chất lượng, đổi mới sáng tạo và năng lực tiên phong. Theo đó, các doanh nghiệp thương hiệu quốc gia đã khẳng định vị thế hàng đầu vững chắc trong lĩnh vực hoạt động của mình, duy trì tốc độ tăng trưởng cao, cả về lợi nhuận và doanh thu, giữ vững thị trường nội địa và phát triển thị trường xuất khẩu dù gặp phải không ít khó khăn, thách thức, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến khó lường. 

Theo số liệu báo cáo của 124 doanh nghiệp có sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia năm 2020, tổng doanh thu năm 2019 đạt trên 1,4 triệu tỉ đồng, tổng doanh thu xuất khẩu đạt hơn 137 nghìn tỉ đồng, tổng nộp ngân sách nhà nước trên 200 nghìn tỉ đồng, tạo công ăn việc làm cho hơn 471 nghìn lao động. Doanh nghiệp cũng đóng góp hoạt động xã hội 9,5 nghìn tỉ đồng và nộp bảo hiểm xã hội trên 20 nghìn tỉ đồng. 

Công ty cổ phần Tổng công ty Sông Gianh (thuộc Sở Công thương, tỉnh Quảng Bình) là đơn vị vinh dự nhận được giải thưởng này về sản phẩm Phân bón hữu cơ vi sinh.

Hành Tiến

Tổng Công Ty Sông Gianh

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, Tổng công ty đã đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất phân bón NPK bằng công nghệ U rê hoá lỏng tiên tiến nhất hiện nay…

Công nghệ hiện đại Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, Tổng công ty đã đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất phân bón NPK bằng công nghệ U rê hoá lỏng tiên tiến nhất hiện nay…

Tổng ty Sông Gianh cam kết đem đến cho bà con nông dân – người tiêu dùng sản phẩm đảm bảo chất lượng và chính hãng. Hiện nay, có hàng trăm ngàn sản phẩm phân bón đang được bán…

Sản phẩm chính hãng Tổng ty Sông Gianh cam kết đem đến cho bà con nông dân – người tiêu dùng sản phẩm đảm bảo chất lượng và chính hãng. Hiện nay, có hàng trăm ngàn sản phẩm phân bón đang được bán…

An toàn cho môi trường

Hơn 30 năm qua, phân bón hữu cơ vi sinh Sông Gianh đã thực hiện cuộc hành trình bền bỉ của mình, là đi về các đồng quê Việt Nam trả lại cho đất những dòng sữa ngọt lành…

Tổng Công Ty Sông Gianh Ký Cam Kết Phát Triển Phân Bón Hữu Cơ

Phó Cục trưởng Cục BVTV Nguyễn Quý Dương và ông Biền Văn Nga, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ Tổng Công ty Sông Gianh trao đổi biên bản ký kết.

Theo ông Nguyễn Quý Dương, tính đến hết tháng 4/2019, Cục BVTV đã cấp 1.882 Quyết định công nhận phân bón lưu hành tại Việt Nam với tổng số 20.083 sản phẩm, bao gồm 18.518 sản phẩm phân bón vô cơ (chiếm 88,9%) và nhóm phân bón hữu cơ là 2.312 sản phẩm (chiếm 11,1%, tăng 1% so với năm 2018).

Cả nước hiện có 814 nhà máy (NM) (tăng 107 NM so với trước khi Nghị định 108 có hiệu lực thi hành) sản xuất (SX) phân bón, trong đó có 235 NM phân hữu cơ, tăng 73 NM, tương đương tỷ lệ tăng 45% so với trước khi Nghị định 108/2017/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý phân bón có hiệu lực thi hành.

Tổng công suất các NM phân bón tại Việt Nam hiện nay là 32,16 triệu tấn/năm, trong đó công suất SX phân vô cơ là 28,8 triệu tấn, phân hữu cơ 3,36 triệu tấn (chiếm 10%). So với năm 2017, công suất các NM phân bón hữu cơ trong nước đã tăng 34% (từ 2,5 triệu tấn/năm tăng lên 3,36 triệu tấn).

Phó Cục trưởng Cục BVTV Nguyễn Quý Dương nhấn mạnh, trước đây cha ông ta chủ yếu canh tác bằng phân hữu cơ truyền thống, tuy nhiên khi phân bón vô cơ phát triển quá nhanh, quá mạnh thời gian gần thì canh tác nông nghiệp gần như quên mất sự có mặt của phân hữu cơ. Đây là một khiếm khuyết. Từ đây, đất đai bón quá nhiều phân vô cơ bị bạc màu, nghèo dinh dưỡng, nông sản làm ra bị tồn dư hóa chất…

Ngày nay ngành nông nghiệp đã nhận thấy những hệ lụy, nguy cơ của việc lạm dụng phân bón hóa học nên Bộ NN-PTNT đã quyết tâm khôi phục, đẩy mạnh việc SX và sử dụng sản phẩm phân bón hữu cơ trong canh tác nông nghiệp tại Việt Nam. Có thể nói đây cũng là xu hướng tất yếu để hướng tới nền nông nghiệp sạch, an toàn thực phẩm và phát triển bền vững.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ TCty Sông Gianh Biền Văn Nga chia sẻ, là đơn vị SX phân bón hữu cơ đầu tiên tại Việt Nam, Sông Gianh rất vui mừng khi Bộ NN-PTNT có chủ trương đẩy mạnh SX, sử dụng các sản phẩm phân bón hữu cơ. Đây là cơ hội lớn để DN đẩy mạnh nghiên cứu, SX phân bón hữu cơ tốt hơn nữa nhằm phục vụ ngành nông nghiệp, đem lại hiệu quả cho bà con nông dân.

Theo ông Biền Văn Nga, để theo đuổi SX phân bón hữu cơ, DN phải làm thực sự vì cái tâm, vì cộng đồng và nhất là phải có sự đam mê và tâm huyết, bởi lĩnh vực phân bón hữu cơ phức tạp, vất vả, nhưng lợi nhuận lại thấp hơn SX, kinh doanh phân vô cơ rất nhiều nên đòi hỏi phải có sự chung tay cả cả nhà nước, DN và nông dân.

TCty Sông Gianh được biết đến là một trong những DN sở hữu các sản phẩm và sản lượng phân bón hữu cơ hàng đầu tại Việt Nam hiện nay khi có 8 NM phân bón hiện đại, tự động hóa, trải đều khắp ba miền với 14 sản phẩm phân hữu cơ vi sinh, 6 sản phẩm phân hữu cơ sinh học và 8 sản phẩm phân hữu cơ khoáng với năng lực SX trên 200.000 tấn phân hữu cơ mỗi năm.

Lãnh đạo Cục BVTV chúc mừng lãnh đạo các đơn vị tham gia lễ ký kết.

Còn TS Nguyễn Đăng Nghĩa, GĐ Trung tâm Nghiên cứu và tư vấn nông nghiệp nhiệt đới, đặt câu hỏi: Tại sao Việt Nam có nhiều tiềm năng, lợi thế rất lớn về phân gà, phân bòn, phân dê… nhưng mỗi năm vẫn phải nhập gần nửa triệu tấn phân bón hữu cơ? Trong khi chất lượng phân bón nhập về đang có vô số vấn đề về chất lượng.

Từ đó, TS Nghĩa rất tâm đắc với chương trình ký kết phát triển phân bón hữu cơ mà Cục BVTV đang triển khai hiện nay bởi chỉ khi Cục đặt bút ký với những đơn vị, cách làm cụ thể như vậy mới tạo tiền đề, động lực để các DN SX, kinh doanh phân bón cùng chung tay hỗ trợ đưa ngành phân bón hữu cơ Việt Nam phát triển nhanh, bắt kịp với xu thế của nông nghiệp thế giới.

Do đó, việc ký kết này của Cục BVTV với các DNSX phân bón hữu cơ không đơn thuần chỉ dừng lại ở mặt thỏa thuận mang tính hình thức mà Cục mong muốn và kỳ vọng các DN phân bón đã, đang và sẽ có ý định SX phân hữu cơ phải làm tốt, làm bài bản ngay từ đầu.

Với khả năng, chức năng và vai trò quản lý nhà nước của mình, Cục BVTV sẽ tạo điều kiện tối đa, thuận lợi nhất cho các DN đầu tư, nghiên cứu, ứng dụng, đưa sản phẩm phân bón hữu cơ vào SX, để người dân có cơ hội sử dụng rộng rãi, cùng chung tay đưa nền nông nghiệp Việt Nam ngày một phát triển bền vững, mang lại giá trị kinh tế và sức cạnh tranh cao hơn cho nông sản Việt.

Tăng cường SX, sử dụng phân bón hữu cơ nhưng Cục BVTV cũng lưu ý, hiện nay chúng ta SX phân bón hữu cơ theo hướng công nghiệp, hiện đại với quy mô lớn, chứ không phải phải quay lại phân hữu cơ truyền thống như ngày xưa, đó là dùng phân bòn, phân lợn, phân gà tươi… để bón cho cây trồng rất mất vệ sinh an toàn thực phẩm, ảnh hưởng tới môi trường.

(Theo NGUYÊN HUÂN – Báo Nông nghiệp Việt Nam)

Tổng Công Ty Sông Gianh Khánh Thành Nhà Máy Phân Bón Hà Gianh Tại Bắc Ninh

(Moitruong.net.vn) – Sáng 18/3 vừa qua, tại Cụm công nghiệp Quế Võ (xã Phương Liễu), Tổng Công ty Sông Gianh long trọng tổ chức Lễ khánh thành Nhà máy phân bón Hà Gianh.

Dự Lễ khánh thành có các đồng chí: Bùi Văn Cường, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; Đ/c Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh; Đ/c Nguyễn Tử Quỳnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh; lãnh đạo tỉnh Quảng Bình và đại diện các Bộ, ban, ngành Trung ương; các Sở, ban, ngành tỉnh, huyện Quế Võ; các đối tác, đại lý, nhà phân phối của Tổng công ty. Đến dự và đưa tin về lễ khánh thành còn có các phóng viên của các cơ quan báo đài trung ương và địa phương.

Lễ cắt băng khánh thành nhà máy phân bón Hà Gianh tại Cụm CN Quế Võ (Bắc Ninh)

Khởi công từ tháng 3/2015, Nhà máy phân bón Hà Gianh chuyên sản xuất phân bón NPK và hữu cơ sinh học có tổng mức đầu tư 150 tỷ đồng với công suất 150.000 tấn/năm, đến nay đã hoàn thành và chính thức đưa vào hoạt động. Đây là sự kiện quan trọng đánh dấu bước phát triển theo chiến lược hiện đại hóa và nâng cao chất lượng của Tổng Công ty Sông Gianh. Nhà máy sẽ cung cấp đa dạng hóa các chủng loại phân bón đến với bà con nông dân các vùng nông nghiệp trọng điểm với giá cả hợp lý – chất lượng đảm bảo, phù hợp với vùng đất cho các loại cây trồng.

Với những kết quả đạt được, Tổng công ty đã nhận được nhiều giải thưởng danh giá: Giải thưởng bông lúa vàng; Giải thưởng trâu vàng đất Việt; Thương hiệu mạnh và phát triển bền vững; Cúp vàng khoa học công nghệ; Cúp môi trường xanh…; Đặc biệt là danh hiệu Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới, đây là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước đối với những đóng góp của tập thể CBCN Tổng công ty trong sự nghiệp phát triển đất nước nói chung và nền nông nghiệp Việt Nam nói riêng.

Theo TC Môi trường và Cuộc sống

Bạn đang xem bài viết Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Của Công Ty Cổ Phần Tổng Công Ty Sông Gianh Nhận Giải Thưởng “Sản Phẩm Đạt Thương Hiệu Quốc Gia Việt Nam Năm 2022” trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!