Xem Nhiều 3/2023 #️ Phân Bón Hữu Cơ Komix # Top 12 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 3/2023 # Phân Bón Hữu Cơ Komix # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Bón Hữu Cơ Komix mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với giá phân bón hóa học cao ngất ngưởng như hiện nay thì chỉ cần tiết kiệm 10-20% lượng urê thì đã giảm được 250-500.000 T urê, trị giá 2.380 – 4.750 tỷ đồng. Có một số giải pháp để nâng cao hiệu quả sử dụng, giảm thất thoát phân bón, trong đó việc tăng cường sử dụng phân hữu cơ là giải pháp quan trọng nhất.

Tại sao sử dụng phân hữu cơ lại tiết giảm được dùng phân hóa học?

Trong các loại phân bón hữu cơ sản xuất công nghiệp thì phân hữu cơ khoáng từ nền than bùn là chủ yếu. Than bùn được hình thành từ xác thực vật lắng đọng và phân hủy trong điều kiện yếm khí do ngập nước tạo thành mùn có hoạt tính sinh học cao gọi là humic. Tuy nhiên than bùn không thể sử dụng làm phân bón trực tiếp cho cây được vì chúng rất chua (pH 3-3,5) và các a xít humic không tan được trong nước, bởi vậy người ta phải hoạt hóa chúng biến thành các muối humat.

Với tư vấn của các nhà khoa học đất và phân VN, Cty Thiên Sinh đã xây dựng được quy trình hoạt hóa với sự tham gia của VSV. Than bùn được phơi khô, nghiền mịn, tưới dung dịch men gồm các chủng VSV có hoạt lực cao như Trichoderma, Azotobacter, Aspergillus…Quá trình ủ men kéo dài 7-10 ngày, nhiệt độ đống ủ tăng lên khoảng 45-65 độ C, sau đó nhiệt độ giảm dân. Tới đây than bùn sẽ được phối trộn thêm NPK và ủ tiếp 1 -2 ngày để các dinh dưỡng trên ngấm ngậm vào các lỗ xốp vào than bùn trước lúc ép viên, đóng bao, xuất xưởng.

Phân hữu cơ khoáng trên nền than bùn có tác dụng hạn chế sự rửa trôi rất mạnh nhờ than bùn có cấu trúc rỗng, xốp và các dinh dưỡng NPK được thấm, ngậm vào đấy tạo thành vô vàn các “kho dự trữ” làm cho NPK chậm tan hơn và nhả ra từ từ nên không bị nước rửa trôi hoặc trực di. So với việc bón trực tiếp u rê, DAP, Kali vào đất, thì tiết kiệm được 25-30% lượng phân bón sử dụng. Ngoài ra chúng còn chứa nhiều mùn và a xít humic nên chúng làm đất tơi xốp hơn, kích thích hệ rễ phát triển mạnh, tăng khả năng hấp thu các chất dinh dưỡng, tăng khả năng chống chịu với các điều kiện bất lợi như khô hạn, giá rét và giảm thiểu được ô nhiễm môi trường.

Các thực nghiệm về hiệu quả của phân hữu cơ khoáng trên nền than bùn

Theo một nghiên cứu công bố trên Tạp chí Khoa học NN-PTNT số 4/2004, năng suất cây lạc (đậu phộng) trồng trong chậu không có gì khác biệt nếu giảm 28,6% lượng phân NPK (công thức chuẩn: N: 30 kg; P2O5: 60 kg, K2O: 90 kg)và thay bằng phân hữu cơ than bùn ở mức 5 T/ha.

Trong điều kiện ngoài đồng (Tạp chí Khoa học đất 2005) nghiệm thức giảm 30% lượng phân hóa học + 5 tấn than bùn xử lý cho năng suất lạc 3,339 T/ha, cón năng suất của ruộng bón 100% phân hóa học chỉ đạt 2,889 T/ha. Theo thời giá, nếu giảm 30% lượng phân hóa học và thay bằng phân hữu cơ than bùn thì người nông dân được lãi 9,343 triệu/ha, trong lúc sử dụng 100% phân hóa học chỉ được lãi 7,686 triệu/ha.

Hiệu quả tiết kiệm phân hóa học khi sử dụng phân hữu cơ Komix trên một số cây trồng

Trong các nhãn hiệu phân hữu cơ thì KOMIX của Cty Thiên Sinh ra đời sớm nhất và là nơi tiến hành nhiều thí nghiệm khoa học nhất (Tại hội nghị phân bón toàn quốc ngày 10/9/08 vừa qua, báo cáo của Hiệp hội phân bón cũng kết luận: Thiên Sinh có hệ thống sản xuất, phòng phân tích và đội ngũ cán bộ chuyên môn sâu thực hiện quy trình công nghệ nghiêm ngặt…)

Các thực nghiệm trên cây cà phê ở Long Khánh – Đồng Nai do TTKN Đồng Nai thực hiện đưa ra 2 nghiệm thức, nghiệm thức 1 bón 652 kg urê, 1250 kg lân, 500 kg kali; nghiệm thức 2 bón 456 kg urê, 875 kg lân, 350 kg kali (giảm 30% NPK) và 1,5 T phân Komix. Theo thời giá, chi phí nghiệm thức 2 thấp hơn nghiệm thức 1 là 21% và năng suất ở nghiệm thức 2 lại cao hơn nghiệm thức 1 đến 9,37%.

TTKN Bến Tre cũng tiến hành một số thực nghiệm trên cây ăn quả. Với cây cam nếu dùng phân Komix năng suất tăng 20,98%, đặc biệt trọng lượng trái bình quân đạt 340,76 gr, trong lúc đối chứng chỉ đạt 295,75 gr/trái. Các thực nghiệm cũng trên cây cam do TTKN Cần Thơ thực hiện thấy cho kết quả tương tự, năng suất tăng 18,4%, trọng lượng mỗi trái tăng 6,1%, số trái/cây tăng 11,6%. Trên cây xoài, nếu dùng phân Komix thì năng suất tăng 20,32%, lợi nhuận mỗi cây thu được tăng 110.000 đ/cây. Trên cây nhãn (TTKN Sóc Trăng) nghiệm thức sử dụng phân Komix tăng cà số chùm/cây, số trái/chùm, trọng lượng trung bình mỗi quả và tăng cả độ ngọt. Kết quả nhà vườn tăng thêm được 2.488.000 đ tứ 100 cây nhãn.

Phân Komix bán được là nhờ tín nhiệm của nông dân

+ Chị Lê Ngọc Điệp (chủ đại lý Hữu Đức, xã Bình Phú, Cai Lậy, Tiền Giang) nói: Chúng tôi bán Komix lời ít lắm nhưng nông dân cứ đòi nên bù lại nhờ bán được lượng nhiều. Mỗi vụ mùa, đại lý tôi bán được cả trăm tấn ngoài, chưa kể các loại sản phẩm khác của Komix, riêng lọai phân bón gốc một hộ nông dân mua ít nhất cũng từ 1-2 tấn.

Hiệu quả bền vững của việc sử dụng phân hữu cơ Komix

Ông Hùynh Văn Phỉ, (tổ 3, ấp Bình Thạnh, xã Bình Phú, Cai Lậy, Tiền Giang) liên tục đạt thành tích nông dân sản xuất giỏi của huyện, cho hay: Anh tình cờ biết đến Komix vào năm 1993, khi ruộng anh bị ngộ độc hữu cơ và được TTKN giải cứu bằng chế phẩm Komix. Sau khi xịt Komix rễ lúa đang đen bỗng “bắn” ra trắng gốc, lúa anh từ đó vượt lên. Anh xài Komix liên tục từ đó đến nay và năm nào, vụ nào lúa anh cũng đạt, lúa cứng cây, ít sâu bệnh, chi phí thấp. Vụ ĐX 2007/2008 đạt 43 giạ/công, Vụ HT sớm vừa rồi đạt 34 giạ/công.

Ông Võ Văn Thuận, Tổ 4, Ấp Bình Thạnh, xã Bình Phú, Cai Lậy nêu ý kiến, hiện nay mức chênh lệch về năng suất giữa các hộ không nhiều, nhưng tại sao có người lời mà lắm kẻ than lỗ bộng trời. do chi phí đầu vào khác nhau. Với giá lúa và phân, thuốc hiện nay, nếu nông hộ nào tiết kiệm được phân thuốc là lời, còn nếu không là lỗ. Muốn tiết kiệm được 2 loại vật tư trên thì chỉ có cách dùng phân hữu cơ như các anh hiện nay. Chính nhờ biết sử dụng Komix mà vụ HT rồi, anh Phỉ chỉ phải đầu tư 1 triệu/công nhưng vẫn có lợi nhuận 500.000 đ/công, còn vụ HT trước anh lời 2,4 triệu/công.

Ông Võ Văn A thì cho hay trước đây anh chỉ biết rằng, vụ ĐX do đất được nghỉ ngơi, phù sa bù đắp nên phân nhẹ hơn vụ HT. Sau thời gian dùng Komix thấy vụ HT vẫn cứ nhẹ phân, có lẽ dùng phân hữu cơ nên bền hơn.

Nhận biết phân hữu cơ chất lượng cao

Để giúp bà con nông dân nhận biết được phân hữu cơ chất lượng cao, ngoài các thông số ghi trên bao bì thì có thể nhận biết bằng cảm quan thông thường, TS Nguyễn Đăng Nghĩa, Viện Khoa học NN Miền Nam mách như sau:

Phân hữu cơ phải mịn, xốp,: Trong sản xuất phân hữu cơ các nguồn nguyên liệu phải được nghiền mịn, nếu không mịn chứng tỏ nguồn nguyên liệu không tốt, không đồng nhất hoặc đưa vào nghiền khi chưa được làm khô.

Phân hữu cơ phải tan phần lớn trong nước: Nếu hòa phân vào ly nước mà phân bị nổi lên mặt nước hoặc lắng chìm rất nhanh chứng tỏ đó là loại mùn thô (chất hữu cơ chưa phân hủy hoàn toàn hay còn gọi là chưa hoai), hàm lượng các chất dinh dưỡng thấp; nếu phân hữu cơ bị lắng quá nhiều chứng tỏ hàm lượng hữu cơ thấp, hàm lượng sét và các tạp chất chiếm quá cao.

Khi bốc phân hữu cơ trên tay, ta nắm chặt lại sau đó mở ra: nếu phân hữu cơ chất lượng cao sẽ không bị kết dính mà rã ra ngay. Đối với phân hữu cơ viên, nếu phân hữu cơ chất lượng cao thì viên phân nén không quá cứng, bóp vỡ dễ dàng trên đầu ngón tay, nhưng không phải mềm đến nỗi chúng rã ra.

Khi mới mở bao phân ra ngửi không có mùi khai nồng (nếu có mùi khai rất nồng là sản phẩm đã được trộn thêm phân đạm để đánh lừa cảm giác của nông dân). Phân hữu cơ tốt phải có màu đen thẫm hoặc nâu đen và khá đồng nhất.

Những tiêu chí trên chỉ là tương đối, nên khi mua người nông dân cần chọn sản phẩm của những nhà sản xuất có uy tín đã có thương hiệu trên thị trường, có quy mô sản xuất lớn.

QUANG NGỌC – PHƯƠNG CHI

Theo chúng tôi

Phân Bón Komix Số 1

Phân bón KOMIX Số 1 là gì?

Tên phân bón / tên thương mại: Phân bón KOMIX Số 1

Phân loại: Phân vô cơ

Doanh nghiệp sản xuất: Công ty Cổ phần Thiên Sinh

Địa chỉ: Xuất xứ:

Tiêu chuẩn: Phụ lục số 13, Thông tư số 29/2014/TT -BCT

Cơ quan: Bộ Công thương Bình Dương

Thành phần dinh dưỡng

Thành phần %:

pH, Khối lượng riêng:

Hướng dẫn sử dụng

Phân bón KOMIX Số 1 được sử dụng trong Nông nghiệp. Sử dụng Phân bón KOMIX Số 1 để bón cho cây trồng theo quy định của nhà sản xuất.

Nguyên tắc chung sử dụng Phân vô cơ đúng cách:

Bón phân đúng loại: Mỗi loạt phân bón có hàm lượng, thành phần và tỷ lệ các chất dinh dưỡng khác nhau. Lựa chọn đúng loại phân bón: theo giai đoạn phát triển của cây, theo mục đích muốn cây phát triển rễ/củ, thân, lá, hoa…hoặc theo mục tiêu cải tạo đất.

Bón phân đúng liều lượng: Sử dụng phân bón đúng liều lượng sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho cây trồng. Vì vậy, cần bón đúng liều lượng để đảm bảo không thừa (gây cháy, sốc phân) hay thiếu so với nhu cầu của cây và đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.

Bón phân đúng thời điểm: Mỗi giai đoạn cây trồng cần bổ sung những chất dinh dưỡng nhất định. Cần bón đúng thời điểm để giúp cây phát triển được tối đa, tránh lãng phí phân bón.

Bón phân đúng cách: Tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất và tình hình thực tế phát triển của cây để chọn cách bón phân đúng nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Nên xem hướng dẫn sử dụng cụ thể được nhà sản xuất quy định trên bao bì sản phẩm.

Giá bán phân bón

Giá bán Phân bón KOMIX Số 1 Công ty Cổ phần Thiên Sinh sẽ khác nhau tuỳ thuộc nhiều yếu tố như địa điểm, khối lượng mua và thời điểm đặt mua. Liên hệ đại lý, cửa hàng bán vật tư nông nghiệp để biết giá chính xác nhất. Hoặc thường xuyên truy cập website chúng tôi để cập nhật thông tin Nông Nghiệp gồm giá bán các loại phân bón cho cây trồng.

Mua phân bón bón

Mua Phân vô cơ – Phân bón KOMIX Số 1 ở đâu tốt?

Đặt mua Phân vô cơ – Phân bón KOMIX Số 1 Công ty Cổ phần Thiên Sinh trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Hoặc đặt mua phân bón online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Đánh giá phân bón

Phân vô cơ Phân bón KOMIX Số 1 có tốt không?

Phân bón KOMIX Số 1 do công ty Công ty Cổ phần Thiên Sinh sản xuất. Phân được cấp phép và lưu hành ở Việt Nam để dùng trong sản xuất Nông nghiệp. Do vậy, phân đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật để sử dụng tốt cho cây trồng trong việc bổ sung các thành phần dinh dưỡng tốt cho cây trồng. Sử dụng phân bón tốt nhất cần dựa vào nhu cầu và mức độ phù hợp của cây.

Như vậy, Agriviet đã cung cấp những thông tin tổng quan về Phân vô cơ Phân bón KOMIX Số 1 , hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để sử dụng phân bón phù hợp cho việc chăm sóc cây trồng.

Phân Hữu Cơ Komix Gồm Những Loại Nào Có Tác Dụng Ra Sao

Phân hữu có Komix là thương hiệu chung của nhiều loại phân bón mang thương hiệu Komix. Có lịch sử lâu năm, chuyên sản xuất dòng phân hữu cơ giúp bảo vệ môi trường, động vật và con người.

Phân bón hữu cơ Komix rất đa dạng về loại hình, chủng loại, phân thành nhiều nhóm phục vụ cho nhiều loại cây khác nhau. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu cụ thể các nhóm phân Komix đó để có cách lựa chọn phù hợp cho cây trồng của mình.

Dòng phân phục vụ cho các loại cây công nghiệp, giúp cung cấp dưỡng chất, đẩy mạnh phát triển cành, lá và rễ.. bao gồm một số loại sau:

1. Komix USM Dòng phân thay thế hoàn toàn phân chuồng, không lo ngại các mầm bệnh và tác nhân làm chua đất như khi bón phân chuồng (phân gà) chưa hoai.

2. Nấm đối kháng Trichoderma Có khả năng tiêu diệt và khống chế ngăn ngừa các loại nấm bệnh hại cây trồng gây bệnh xì mủ, vàng lá, thối rễ, chết yểu, héo rũ như: Rhizoctonia dolani, Fusarium, Pythium, Phytophthora sp.,Sclerotium rolfsii,…

3. Komix MB Phòng trị các loại ấu trùng ve sầu, sùng trắng, rệp, sáp, tuyến trùng…gây hại rễ cây cà phê.

4. Komix TSB Phòng trị các loại tuyến trùng, rệp sáp, nấm bệnh gây hại rễ cây tiêu (chết nhanh, chết chậm).

5. Lân hữu cơ vi sinh Dùng cho cây cao su, chứa nhiều chủng vi sinh vật có ích được tuyển chọn. Bao gồm VSV phân giải lân khó tiêu trong đất thành lân dễ tiêu; VSV cố định đạm và VSV phân giải chất xơ thành mùn.

6. Komix MC Dùng cho cà phê, cung cấp đầy đủ và cân đối dinh dưỡng theo nhu cầu cây cà phê trong giai đoạn kinh doanh. Có thể thay thế N-P-K và phân đơn.

7. Komix BT3 Dùng cho cây tiêu, cung cấp đầy đủ và cân đối dinh dưỡng theo yêu cầu của cây tiêu.

8. Komix CL Chuyên dùng cho cà phê, cung cấp đầy đủ và cân đối dinh dưỡng theo nhu cầu cây cà phê trong giai đoạn kinh doanh. Có thể thay thế N-P-K và phân đơn.

Phân bón hữu cơ Komix cho cây lương thực

1. Comix CB Dùng cho khoai, mì, mía, bắp.. cung cấp chất hữu cơ cần thiết, tăng độ phì nhiêu cho đất, làm đất thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho rễ phát triển mạnh, ăn sâu và rộng.

2. Komix BT 2-2-2 Giúp đất tơi xốp, khắc phục tình trạng chai cứng, thoái hóa đất. Cung cấp cân đối các nguyên tố dinh dưỡng dễ tiêu đa, trung, vi lượng cho cây trồng.

3. Komix BL2 Dùng cho lúa, mía, rau màu… làm tăng hiệu quả sử dụng phân bón của cây trồng, tiết kiệm phân bón.

Phân hữu cơ Komix dành cho cây ăn quả

1. Lân hữu cơ vi sinh Tăng độ phì nhiêu cho đất, làm đất tơi xốp thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho rễ phát triển mạnh, ăn sâu và rộng.

2. Komix K Cung cấp chất hữu cơ và các chủng vi sinh vật có ích để cải tạo đất, phát triển trùn đất, kháng bệnh cho cây.

3. Komix L Cung cấp chất hữu cơ từ nguồn tự nhiên (phân chuồng, than bùn) đã qua xử lý vi sinh vật để cải tạo, tăng độ phì nhiêu cho đất.

4. Komix L Gold Dùng cho cây ăn trái xuất khẩu, với đặc chế Komix kích thích rễ phát triển cực mạnh, phục hồi nhanh, chống nghẹt rễ, thối rễ.

5. Komix CP Dùng cho thanh long, thay thế 90% phân hóa học cần dùng. Tiết kiệm đầu tư phân bón nhờ khả năng tăng hiệu xuất hấp thu dinh dưỡng cho cây trồng và chống thoái hóa đất của sản phẩm.

6. Komix BT1 Cung cấp đầy đủ và cân đối các chất dinh dưỡng theo nhu cầu của cây sầu riêng. Giảm mất mát dinh dưỡng, hạn chế rửa trôi, xói mòn, làm tăng hiệu quả sử dụng phân bón.

7. Komix CF Dùng cho thanh long xuất khẩu, cho trái to, tai xanh và cứng (hàng cồ) dùng cho xuất khẩu.

Phân bón hữu cơ Komix cho cây rau màu

1. Komix USM Dành cho khoai, mía, mì, bắp.. cung cấp chất hữu cơ cần thiết, thay thế hoàn toàn phân chuồng, giúp cải tạo đất, làm tơi xốp đất, tăng khả năng giữ ẩm, tiết kiệm nước tưới.

2. Komix Super Cung cấp chất dinh dưỡng đa, trung, vi lượng trực tiếp cho cây ở dạng dễ hấp thu. Cung cấp chất hữu cơ, chất cải tạo đất, kích thích cây phát triển bộ rễ cực mạnh, tăng khả năng hấp thu dinh dưỡng, giúp cây trồng sinh trưởng, phát triển mạnh, cho năng suất cao.

3. Komix BL2 Dành cho lúa, hoa màu, mía.. làm tăng hiệu quả sử dụng phân bón của cây trồng, tiết kiệm phân bón. Cung cấp chất siêu hạ phèn, giảm mặn và cải tạo đất.

4. Komix HC Là phân cá cao cấp dành cho rau và các loại hoa. Cung cấp nguồn đạm hữu cơ dạng axit amin giúp cây trồng dễ hấp thu, cho sản phẩm nông sản sạch và chất lượng cao.

Phân Bón Hữu Cơ Nutrisoil

Phân bón hữu cơ Nutrisoil

Product code: 

PB-001

Origin: 

PT Agro Parkim Indonesia

Price: 

14,000(đồng/kg)

Packing: 

Bao OPP 40kg

PHÂN BÓN HỮU CƠ CAO CẤP NUTRISOIL

NGUỒN GỐC THỰC VẬT 100%

Nguyên liệu: 100% thực vật

Trọng lượng: 40 kg (nhập nguyên bao, bao nhựa dày)

Thành phần quan trọng: hàm lượng hữu cơ rất cao (60%) giúp hấp thu nhanh, đồng thời bổ sung thêm các khoáng chất NPK là 4-2-1

   Không chứa khuẩn E. Coli và Salmonella, các kim loại nặng như Asen, thủy ngân, chì, Cadimium chỉ tương đương lượng có trong chè Astiso.

   -  Hàm lượng Asen (As)          : 5.24 ppm (5.24 mg/kg)

   -  Hàm lượng Cadimium (Cd) : 0.23 ppm (0.23 mg/kg)

   -  Hàm lượng Chì (Pb)             : 4.23 ppm (4.23 mg/kg)

   -  Hàm lượng thủy ngân (Hg)  : không phát hiện

Đặc điểm: dạng hạt, có mùi thơm nhẹ giống mùi axit amin hoặc các chiết xuất từ cây mía, màu xám đậm đến đen. Không độc hại đối với cây trồng và động vật thủy sinh, không có mầm  bệnh và không gây hại trên thảm thực vật.

Tác dụng:

   - Kích thích sự phát triển và hình thành tốt cho rễ.

   - Tăng trưởng chiều cao cây, số cành, làm cho lá xanh và gốc tốt hơn.

   - Tối đa hóa việc hấp thụ chất dinh dưỡng của NPK cho cây trồng.

   - Đẩy nhanh sự hình thành của hoa, quả và hạt.

   - Tăng độ tươi, hàm lượng đạm (protein) và lượng thu hoạch.

   - Tăng tính chống chịu sâu bệnh và hạn hán.

   - Tăng tuổi thọ cho việc thu hoạch trong suốt quá trình vận chuyển và bảo quản.

   - Bảo vệ và cải tạo đất trồng, tăng độ phì nhiêu và giữ đất luôn tơi xốp.

   - Giúp cây hấp thụ tối đa các dưỡng chất của cả phân bón hữu cơ và phân bón vô cơ.

Bảo Quản:

Bảo quản nguyên gói nơi khô ráo thoáng mát và có mái che, không thuộc khu vực hút thuốc.

Rửa tay sạch sẽ sau khi sử dụng và trước khi ăn uống hay hút thốc

Thử nghiệm phân bón hữu cơ Nutrisoil Indonesia trên cây khoai tây

       

   Bón bổ xung phân hữu cơ  Nutrisoil 

   

 Không bón bổ xung phân hữu cơ  Nutrisoil

Thử nghiệm phân bón hữu cơ Nutrisoil Indonesia trên cây Hồng Môn sau 2 tháng

             Tháng 6 năm 2018     Tháng 8 năm 2018

NPP tại Việt Nam: CÔNG TY CỔ PHẦN VBM VIỆT NAM

                            CÔNG TY CỔ PHẦN NUTRISOIL VIỆT NAM

Liên hệ để nhận giá mới nhất

Hỗ trợ trực tuyến

Counter

Visitors:

Today:185

This week:873

This month:4,247

This year:37,566

Weather World

Web links

Bạn đang xem bài viết Phân Bón Hữu Cơ Komix trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!