Phân Bón Dâu Tây Cho Thu Hoạch Tốt Hơn

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Bón Dâu Tây Cho Thu Hoạch Tốt Hơn mới nhất ngày 19/09/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,257 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Dâu Tây Tại Nhà Sai Trĩu Quả Như Chuyên Gia
 • Cách Chăm Sóc Dâu Tây Cho Quả Nhiều Mọng Ngon Ngọt
 • Tại Sao Dâu Tây Ra Hoa Nhưng Không Đậu Quả?
 • Gà Lứa Cho Dâu Tây. Dâu Ăn Thịt Dâu Trong Các Biện Pháp Khắc Phục Dân Gian Mùa Xuân Và Chuẩn Bị Phân Bón Dâu Tây Trong Urê Mùa Xuân
 • Phân Bón Hữu Cơ Sinh Học Vinaxanh Cho Cây Dâu Tây
 • Dâu tây ngọt và ngon ngọt là điểm yếu của nhiều người. Nó ngon và tốt cho sức khỏe. Trồng trọt của nó là có thể trên các loại đất khác nhau. Để phát triển trái cây tốt, nó phải được cho ăn. Cuối cùng, phân bón cho dâu tây được sử dụng rộng rãi, góp phần kích hoạt sự phát triển của văn hóa quả mọng và hoạt động của nó. Tìm hiểu theo tỷ lệ nào, khi nào và làm thế nào để sử dụng trang phục hàng đầu cho nó.

  Khi nào đến Dâu

  Bạn có thể chuẩn bị cho mùa vườn mới đã có trong đợt tuyết tan cuối cùng. Khi phân bón được quản lý đúng thời gian, thận mới hình thành nhanh hơn. Không phải vườn hay vườn nào cũng có đất màu mỡ. Nếu đất không được bón phân trong một thời gian dài và đã cạn kiệt, bạn thậm chí không thể mơ về một vụ mùa bội thu. Bổ sung thường xuyên là cần thiết cho đất, và cho các bụi cây. Đồng thời, cần có sự chăm sóc đặc biệt trong việc chế biến các giống dâu sửa chữa. Chúng dễ bị các loại thực phẩm khác hơn các loại khác. Vì lý do này, chúng được thụ tinh với khoảng thời gian một tuần.

  Các bước cho ăn

  Phân bón được sử dụng trong ba giai đoạn: sau mùa đông vào đầu mùa vườn, trong thời gian ra hoa và vào mùa thu. Lần đầu tiên, dâu tây được cho ăn để kích thích kịp thời sự phát triển của chồi non và lá đầu tiên. Thủ tục được thực hiện vào cuối tháng 4 – đầu tháng 5. Tái chế được thực hiện vào tháng Bảy. Việc cho ăn dâu tây lần thứ hai góp phần hình thành rễ và chồi mới. Những trái cây đầu tiên sẽ là vào tháng Bảy. Bón phân lần thứ ba vào giữa tháng Chín. Nạp tiền trong giai đoạn này là cần thiết để chuẩn bị văn hóa cho mùa đông.

  Phân bón cho văn hóa berry là khoáng sản, hữu cơ và phức tạp.Phân khoáng là chất tổng hợp được phát triển trong phòng thí nghiệm. Nhu cầu lớn nhất trong số đó là urê, nitrat, sunfat, diammophos. Chúng chứa các nguyên tố vi mô và vĩ mô (nitơ, phốt pho, kali, đồng, kẽm, molypden, coban, mangan). Có rất nhiều doanh nghiệp tham gia sản xuất phân khoáng (Gumi-Omi, Agricole, Fertika, Akron, ChemAgroProm).

  Phân hữu cơ cho dâu tây là những chất có nguồn gốc tự nhiên. Chúng bao gồm:

  Cần hiểu rằng việc sử dụng chất hữu cơ sẽ không mang lại quả lớn, nhưng chúng hoàn toàn vô hại đối với con người. Ngoài ra, việc áp dụng phân bón tự nhiên như vậy không yêu cầu hạn chế về tỷ lệ: họ có thể cho cây ăn với số lượng bất kỳ. Một nền văn hóa trái cây sẽ hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng cần thiết.

  Phân bón phức tạp được thiết kế để kết hợp hoạt động của các chất khoáng và chất hữu cơ. Các lựa chọn làm sẵn có sẵn, bao gồm kali, phốt pho, nitơ, magiê (Quả trứng rụng cho quả dâu tây, Hồi Ryazanochka, v.v.). Trong số rất nhiều chế phẩm thuộc loại này được sản xuất hiện nay, nên ưu tiên cho những loại có nhiều nitơ về tỷ lệ phần trăm hơn tất cả các thành phần khác.

  Cho ăn bằng các chất có nguồn gốc tự nhiên giúp thu hoạch phong phú mà không gây hại cho sức khỏe con người, cây trồng và đất. Ngoài ra, việc sử dụng chất hữu cơ sẽ rẻ hơn nhiều so với việc mua khoáng chất hoặc các chế phẩm phức tạp. Mỗi giống dinh dưỡng tự nhiên có những đặc điểm và ưu điểm riêng.

  Phân và mùn

  Phân (bò) là hỗn hợp của rơm, cỏ khô và phân động vật. Nó từ lâu đã được sử dụng làm lớp phủ hàng đầu cho đất và các loại cây trồng khác nhau (khoai tây, cà chua, dưa chuột, v.v.). Phân làm phân bón cho dâu tây là lựa chọn tốt nhất để cho ăn vào mùa xuân trước khi cây ra hoa bắt đầu. Nó được chuẩn bị như sau: 2 chén phân được pha loãng trong 10 lít nước và thêm 1 muỗng canh natri sulfat. Tất cả các thành phần được trộn thành một khối đồng nhất. Chất lỏng này được tưới dưới khu vực dưới mỗi bụi cây (1 l).

  Lợi ích của việc sử dụng phân bò:

  • sẵn có và chi phí thấp;
  • hiệu quả cao;
  • bão hòa của trái đất và văn hóa berry với các nguyên tố vi lượng cần thiết và các chất hữu ích khác;
  • giảm độ chua của đất sét dưới ảnh hưởng của phân.

  Đất mùn là một loại phân hoàn toàn phân hủy. Ông được coi là trang phục hàng đầu tốt nhất trong mùa xuân. Đất mùn được sử dụng với tỷ lệ 5 kg trên 1 mét vuông diện tích giường. Nó có thể được sử dụng trong thời gian trồng với sự chăm sóc tiếp theo của cây trồng. Để có được mùn, bạn nên thay đổi phân bằng cỏ dại. Phân bón cho dâu tây sẽ sẵn sàng trong 7 tháng. Ưu điểm của mùn là:

  • bão hòa của thực vật với các chất hữu ích với các nguyên tố vi lượng ở dạng dễ tiêu hóa đối với chúng;
  • một tác động tích cực trên đất – đất bão hòa mùn tạo ra một môi trường thuận lợi cho sự phát triển nhanh chóng và đúng đắn của văn hóa berry;
  • cho ăn dài hạn – mùn nuôi dưỡng cây và trái đất trong suốt cả năm.

  Phân gà được sử dụng làm phân bón nitơ. Nó được chuẩn bị như sau: 20 phần nước được lấy cho một phần chất hữu cơ của chim. Dung dịch thu được được truyền trong 3 ngày và tưới 0,5 l hỗn hợp cho mỗi bụi cây mọng. Phân gà được sử dụng rộng rãi giữa những người làm vườn và làm vườn do tính sẵn có và hiệu quả hiệu quả đối với sự sinh trưởng và phát triển của quả mọng.

  Một loại nước sốt hàng đầu tuyệt vời là sữa chua (bột chua).Xác nhận thực tế này là tuyên bố của những người làm vườn có kinh nghiệm rằng đất chua kém có ảnh hưởng có lợi đến năng suất. Để bình thường hóa mức độ axit của trái đất, bạn có thể thêm sữa chua vào nó. Sự khác biệt của nó so với các chất hữu cơ khác là phương pháp ứng dụng: đổ lớp trên cùng không đổ dưới gốc, nhưng xa hơn một chút (cách bụi cây khoảng 7-10 cm) hoặc phương pháp phun được sử dụng.

  Một phân bón được chuẩn bị cho dâu tây như sau: sản phẩm được trộn với nước theo tỷ lệ 1: 2. Cây được cho ăn vào đầu mùa hè, sau đó sau khi thu hoạch và vào mùa thu. Những lợi ích của việc sử dụng các sản phẩm sữa:

  • làm giàu mặt đất mở với một kho chứa các chất hữu ích và các nguyên tố vi lượng (lưu huỳnh, canxi, v.v.);
  • sự gia tăng đáng kể năng suất và thời gian đậu quả;
  • cây tăng trưởng nhanh;
  • tăng khả năng phòng vệ của văn hóa berry chống lại sâu bệnh.

  Có sẵn và thuận tiện cho việc nấu phân bón là men thông thường. Sản phẩm iốt này có lợi cho cây trồng. Một giải pháp cho ăn có thể được chuẩn bị như sau: 1 kg men được pha loãng trong 5 lít nước. Nồng độ kết quả nên được pha loãng một lần nữa với nước trước khi sử dụng. Để 0,5 l dung dịch men bạn cần 10 l nước. Sau khi chuẩn bị nhiều lần hỗn hợp, cần phải xử lý nhà máy. Trong 10 bụi cây, 0,5 l dung dịch sẽ đi. Đổ nó ngay dưới bụi cây.

  Nếu chỉ có men khô trong túi thì có sẵn dung dịch như sau: một túi sản phẩm và hai muỗng đường được lấy trên một xô nước. Để bắt đầu, men được pha loãng trong một cốc nước ấm, sau đó đường hạt được thêm vào dung dịch và trộn cho đến khi hòa tan hoàn toàn. Sau đó, nội dung của ly được đổ vào một xô nước. Để ngấm trong 2 giờ. Sau thời gian này, dung dịch dinh dưỡng đã sẵn sàng để sử dụng. Ưu điểm của việc sử dụng men là:

  • thành phần có giá trị của sản phẩm (iốt, sắt, phốt pho, nitơ, v.v.);
  • kích thích tăng trưởng văn hóa;
  • tăng đáng kể năng suất cây trồng;
  • tăng cường rễ;
  • ảnh hưởng tích cực đến trạng thái của đất do độ bão hòa của nó với các vi sinh vật có lợi;
  • tăng khả năng thích nghi của cây với điều kiện mới sau khi cấy và kháng bệnh.

  Cho ăn quả mọng bằng men, tốt nhất là 2-3 lần trong thời gian mùa hè. Công cụ này được sử dụng vào đầu mùa, lặp đi lặp lại – trong thời kỳ ra hoa và sau khi thu hoạch. Với tất cả các ưu điểm, nó cũng có nhược điểm. Nó chỉ có thể được sử dụng trong thời tiết ấm áp. Trong thời tiết mát mẻ, quá trình lên men không xảy ra và quá trình dừng lại.

  Tro gỗ chứa một lượng đáng kể các nguyên tố vi lượng hữu ích. Phương thuốc dân gian này rất giàu kali, phốt pho, lưu huỳnh, sắt và nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển của cây. Để sử dụng nó, cần phải đưa tro khô vào các rãnh của giường. Đổ bột với tốc độ 150 g trên 1 mét tuyến tính. Để tăng cường hiệu quả, nên trộn tro với than bùn. Phân bón này có một nhược điểm: tro không thể được sử dụng với urê. Ưu điểm của việc sử dụng tro gỗ là:

  • sẵn có;
  • kích thích tăng trưởng văn hóa berry;
  • bão hòa đất với chất dinh dưỡng và cải thiện cấu trúc của nó;
  • tăng năng suất;
  • cải thiện hương vị của trái cây.

  Hương vị và sự xuất hiện của dâu tây chỉ được hưởng lợi từ việc sử dụng phân bón khoáng sản. Quả mọng phát triển lớn, sáng, ngọt và ngon ngọt. Việc sử dụng khoáng chất đòi hỏi phải thận trọng và tuân thủ nghiêm ngặt tỷ lệ. Liều quá cao có thể gây hại không chỉ cho cây, mà còn cho sức khỏe con người. Thời hạn giới thiệu bổ sung khoáng chất là 2 tuần trước khi quả của cây chín.

  Ammofoska và amoni nitrat

  Dâu tây được cho ăn vào năm thứ hai sau khi trồng bằng ammonium nitrate với tỷ lệ 100 g trên 10 mét vuông. Phân bón này được coi là hiệu quả nhất. Tuy nhiên, trong những trường hợp khi rất nhiều chất hữu cơ hàng đầu được đưa vào đất trước khi trồng, ammonium là không cần thiết.Nếu dâu tây được trồng trong năm thứ ba liên tiếp, thì cần phải đưa 10 g supe lân, 150 g ammonium nitrate và 100 g kali clorua vào đất.

  Lượng phân bón này sẽ cần thiết cho 10 mét vuông diện tích có thể sử dụng. Các giải pháp hoàn thành được đổ dưới các bụi cây. Bản thân cây không cần tưới nước. Thông thường, trái đất được thụ tinh với một nửa số trang phục hàng đầu vào mùa xuân, và phần còn lại được giới thiệu sau khi thu hoạch. Cấm tăng liều nitrat. Nó được bão hòa với nitơ, và sử dụng quá mức có thể dẫn đến mất đường. Quả mọng sẽ chảy nước và vô vị. Vào mùa xuân, bạn có thể sử dụng ammonium nitrate kết hợp với ammophos theo tỷ lệ 1: 2. Tưới nước cho sản phẩm với tỷ lệ 15 g mỗi 1 m2. trong dung dịch lỏng với nước.

  Bất kỳ chất khoáng nào cũng có ưu điểm và nhược điểm. Phần lớn băng tổng hợp rất nguy hiểm khi được sử dụng với tỷ lệ lớn. Nitroammophosk (azofosk) cũng không ngoại lệ. Nó nên được sử dụng với liều lượng thích hợp. Vì vậy, trong thời gian trồng dâu tây cho mỗi mét vuông, bạn cần đổ hai muỗng hạt của loại thuốc này. Trong trường hợp cây được trồng lại, nitroammophos được áp dụng ngay sau khi thu hoạch. Chuẩn bị dung dịch như sau: cho 10 lít nước bạn cần thêm 1 muỗng canh.

  Cần nhớ rằng với hiệu quả của nó, nitroammophosk được coi là một trong những loại thuốc nguy hiểm. Chất tổng hợp này bị cấm sử dụng không kiểm soát được, vì phương pháp này có thể dẫn đến sự hình thành nitrat trong đất. Phân bón thuộc cấp độ nguy hiểm thứ ba: nó rất dễ cháy. Các hạt của tác nhân có khả năng nổ tung. Chúng ta không nên quên về thời hạn sử dụng ngắn của nitroammophoski.

  Mặc quần áo làm sẵn cho dâu tây “Ryazanochka” rất phổ biến đối với những người làm vườn. Nó bao gồm các yếu tố vi mô và vĩ mô (nitơ, mangan, phốt pho, kẽm, đồng, kali, boron, molypden, coban). Để thay rễ, bạn nên chuẩn bị một dung dịch với tỷ lệ 1 muỗng cà phê Ryazanochka (4 g) cho mỗi 10 lít nước. Cây phải được cho ăn sáng và tối.

  Thành phẩm được tiêu thụ tùy thuộc vào thời kỳ phát triển của văn hóa berry. Vì vậy, khi bắt đầu phát triển thực vật của dâu tây, dung dịch được tưới với tỷ lệ 5 lít trên 2-3 mét vuông. diện tích. Khi nảy chồi, khi bắt đầu ra hoa và hoạt động ra quả mọng, 10 lít thuốc được sử dụng trên cùng một khu vực. Lần cuối cùng, nhà máy được cho ăn vào mùa hè 2-3 tuần trước khi thu hoạch.

  Ryazanochka cũng có thể được sử dụng bằng phương pháp lá. Chỉ trong trường hợp này, dung dịch được chuẩn bị khác nhau: muỗng cà phê (2 g) được thêm vào mỗi 10 lít nước. Sản phẩm thu được được phun với văn hóa berry vào buổi sáng và buổi tối trong mây, nhưng thời tiết không mưa hai lần trong mùa hè. Ưu điểm của Ryazanochka bao gồm các tính chất sau:

  • một tác động tích cực đến hương vị và sự xuất hiện của trái cây;
  • tăng năng suất của văn hóa berry thông qua việc sử dụng mặc quần áo tích hợp;
  • một tác dụng có lợi đối với sức đề kháng của quả mọng đối với bệnh tật.

  Bón phân vào mùa xuân nên được. Sự phát triển hơn nữa của nhà máy và kết quả của vụ thu hoạch chủ yếu phụ thuộc vào cách thực hiện đúng quy trình này. Điều quan trọng là phải biết mô hình cho ăn của văn hóa berry, và việc cho dâu tây ăn vào mùa xuân khác với việc cho “người thân” trưởng thành của mình ăn.

  Dâu tây non được trồng vào mùa thu, không có nhu cầu cấp thiết để bón phân vào đầu mùa xuân. Nếu bạn muốn, bạn có thể cho cô ấy ăn thêm, nhưng để làm được điều này, bạn cần chuẩn bị một giải pháp sau: cho 10 lít nước thêm 0,5 lít phân hoặc phân chim, 1 muỗng natri sulfat.Hỗn hợp thu được được đổ dưới mỗi bụi dâu, 1 lít, không nhiều hơn.

  Cách cho dâu tây trưởng thành

  Cây trưởng thành được thụ tinh với cùng một phương tiện như cây non, chỉ trái đất, khi được nới lỏng, được rắc tro với tỷ lệ 2 ly trên một mét vuông diện tích. Một phân bón sinh học tuyệt vời là truyền dịch cây tầm ma. Họ đổ đầy nó bằng một cái xô, đổ đầy nước và nhấn mạnh trong một tuần (càng ít càng tốt). Dung dịch thu được được phun lên cây khi bắt đầu hình thành bụi cây và sau khi thu hoạch. Việc sử dụng mullein có hiệu quả: 5 phần nước và 60 g superphosphate và 100 sắt150150, 1 xô nước được lấy cho 1 phần của nó. Dung dịch thu được được rót vào các rãnh được làm dọc theo giường sâu 4 Hay5 cm.

  Đầm đầu tiên được thực hiện vào giữa tháng Tư. Đối với những mục đích này, sử dụng mullein hoặc phân chim. Với việc cho ăn lặp đi lặp lại, đã trong thời kỳ ra hoa của cây, dâu tây được thụ tinh với các khoáng chất. Và cuối cùng, lần nạp thứ ba, cuối cùng được thực hiện bằng cách truyền cỏ dại. Vào mùa hè, cho ăn bằng phân lỏng là tốt. Vào mùa thu, bạn có thể sử dụng cả phân hữu cơ và khoáng chất.

  XUÂN PHÙ HỢP MÙA XUÂN CHO MỘT CROP🍓🍓🍓 LỚN

  Phân bón cho dâu tây. 4 loại phân bón tốt nhất cho dâu tây.

  Cách bón phân cho dâu tây

  Tìm thấy một lỗi trong văn bản? Chọn nó, nhấn Ctrl + Enter và chúng tôi sẽ sửa nó!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Trồng Dâu Tây Hiệu Quả Nhất
 • Gợi Ý 5 Phân Bón Lót Cho Cây Dâu Tây Sai Quả
 • Tổng Hợp 5 Phân Bón Thúc Cho Cây Dâu Tây Đạt Năng Suất Cao
 • Các Giống Dâu Tây Chịu Nhiệt Tốt Nhất Để Trồng
 • Mua Ngó Dâu Tây Chịu Nhiệt
 • Bạn đang xem bài viết Phân Bón Dâu Tây Cho Thu Hoạch Tốt Hơn trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv