Xem Nhiều 5/2023 #️ Phân Bánh Dầu Đậu Phộng # Top 11 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 5/2023 # Phân Bánh Dầu Đậu Phộng # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phân Bánh Dầu Đậu Phộng mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

PHÂN BÓN BÁNH DẦU ĐẬU PHỘNG LAVAMIX

Phân bánh dầu đậu phộng có khối lượng: Chai 100ml

Thành phần:

+ N: 2%; P2O5: 2%; K2O: 2%; B: 2000 ppm

+ Tỷ trọng: 1.25

+ pH: 7

+ Nguyên liệu được pha trong dung dịch sinh học đặc hiệu khi thủy phân bánh dầu.

Đặc điểm và công dụng: 

+ Phân bón bánh dầu đậu phộng thủy phân-phân bón ra hoa, đậu trái là dạng phân hữu cơ với nguồn dinh dưỡng giàu đạm, đặc biệt tốt cho cây trồng. Theo phương pháp truyền thống, bánh dầu được sơ chế bằng cách ngâm với nước trước khi bón cho cây. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất của phương pháp truyền thống là thời gian ngâm kéo dài và gây mùi hôi rất khó chịu trong và sau khi bón.

+ Là loại phân sinh học cung cấp đạm thực vật giúp cây xanh tốt. Phân đã được xử lý mùi hôi nên sử dụng rất tiện lợi.

+ Sử dụng giai đoạn cây con, cây cần phát triển thân cành lá, nuôi hoa, nuôi quả và phục hồi cây sau khi ra hoa, ra quả.

+ Các loại cây nên dùng: Rau màu, cây ăn trái, cây hoa kiểng…

Cách sử dụng:

+ Có thể phun qua lá hoặc tưới gốc cho cây. Lưu ý bón phân lúc trời mát tránh nắng và tránh mưa.

+ Đồng thời, với Lavamix VIF – Super, hạn chế về thời gian ngâm ủ kéo dài và mùi hôi của phương pháp ngâm bánh dầu truyền thống đã được giải quyết triệt để.

 Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 CỬA HÀNG CÂY CẢNH S-XANH 

Địa chỉ: Trường Chinh, Phường 3, TP. Tây Ninh

 Hotline: 0377818725 – 0866995446

 Email: caycanhsxanh@gmail.com

 Fanpage: https://www.facebook.com/caycanhsxanh/ 

 Website: https://caycanhsxanh.com

�� Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCPHqPdOo-n-TouAEiTCaPKw

0.0

Phân Bánh Dầu Hữu Cơ Neem Cake Cho Hoa Hồng

Phân bánh dầu neem cake là dòng phân hữu cơ tự nhiên được sản xuất từ cây neem theo công nghệ ép lạnh. Phân bánh dầu chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao, giúp hoa hồng phát triển chồi và lá, cải tạo đất, tăng khả năng cố định nito trong đất, từ đó giúp bộ rễ phát triển mạnh.

Phân bón Neem Cake là dòng phân bón hữu cơ cho hoa hồng

Như đã đề cập bên trên, Neem cake được làm từ nguyên liệu chính là thực vật có tên là Neem có nguồn gốc từ Ấn Độ. Với thành phần chính yếu này, Neem Cake được xem như một loại phân bón hữu cơ tốt nhất cho hoa hồng.

Cải tạo đất và tăng độ xốp cho đất – giá thể trồng hoa hồng

Neem cake có khả năng làm gia tăng hệ vi sinh cũng như mật độ vi sinh vật hiện diện trong đất trồng và giá thể trồng hoa hồng- đặc biệt là vi sinh vật cố định đạm. Chính điều này, Neem Cake có thêm chức năng cải tạo đất và tăng độ xốp cho đất và giá thể trồng hoa hồng một cách hiệu quả nhất.

Kích rễ và bật mầm cho hoa hồng

Với hàm lượng cao nito, Neem cake có khả năng kích thích sự phát triển và làm rễ phát triển mạnh hơn. Bên cạnh đó, nguồn đạm này cũng làm cho chồi, mầm và các lá non của hoa hồng phát triển nhanh chóng so với khi sử dụng các loại phân bón khác.

Cách bón phân hữu cơ Neem Cake cho hoa hồng

Thành phần chính Công dụng chính của phân bón neem cake

Cải tạo đất, thay đổi cấu trúc lý tính đất, tăng độ thông thoáng và giữ ẩm cho đất trồng

Kích thích sự phát triển của chồi, lá, sự phát triển của hoa Giúp hoa bền màu, thơm lâu và chuẩn form hơn

Bánh dầu Neem được dùng chung với ure, để tăng khả năng giữ đạm, cung cấp cho cây trồng

Ngăn ngừa, cân đối và điều chỉnh cần bằng dinh dưỡng cho cây. Nhất là khoáng trung lượng và vi lượng

Kích ra rễ cực mạnh, ngăn ngừa côn trùng có hại cho bộ rễ như sùng đất, cuốn chiếu

Cách bón phân bón neem cake cho hoa hồng

Để đảm bảo hiệu quả tối đa, đầu tiên bạn nên dùng các loại dụng cụ làm vườn để xới nhẹ lớp đất trồng, không xới sâu làm hư rễ.

Đối với cây còn nhỏ và trung bình:Bón 100 gram cho 1 gốc hoa hồng

Đối với cây đã lớn: Bón từ 200 gram cho 1 gốc hoa hồng

Những lưu ý khi sử dụng

Không bón sát gốc của cây

Khi bón sau vài ngày có mốc trắng xuất hiện (nhất là nơi có độ ẩm cao), điều này không gây ảnh hưởng cây. (Do sản phẩm không qua xử lý, nên mốc xuất hiện, sẽ biến mất vài ngày sau đó)

Khi bón lần 1. Chỉ bổ sung lại sau 1.5 đến 2 tháng, vì sản phẩm có chứa hạt pilet giúp dinh dưỡng nhả chậm

Chưa có thông số cho sản phẩm này

Cách Ngâm Ủ Và Bón Phân Bánh Dầu Cho Cây Mai

Bài viết sau Hoa Mai Bình Định xin chia sẽ đến các bạn nội dung về cách bón phân bánh dầu cho cây mai và cách ủ phân bánh dầu như thế nào cho hiệu quả cao nhất… theo phương pháp hữu cơ hay hóa học thì bón phân cân đối, đầy đủ, kịp thời đều có ý nghĩa quyết định đối với năng suất, chất lượng . Trong phương pháp canh tác hữu cơ, các loại phân ủ thông thường (phân chuồng, …) có tỷ lệ chất độn cao, hàm lượng dinh dưỡng thấp, hiệu quả tác động chậm. Nên chỉ phù hợp cho việc bón lót, khó đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của cây vào những thời kỳ quan trọng.

Phân bón bánh dầu mang lại hiệu quả cao cho bà contrồng mai tại làng mai An Nhơn, Bình Định

Do vậy, để đạt được hiệu quả trong quy trình chăm sóc mai , chúng ta cần phải có được những loại phân bón hữu cơ đậm đặc, có hàm lượng dinh dưỡng cao, tốt độ đáp ứng nhanh để bón thúc cho cây trồng vào những thời kỳ quan trọng. Trong đó nổi trội nhất là phân bánh dầu , bón phân bánh dầu cho cây mai sẽ mang đến hiệu quả cho người trồng mai.

Bánh dầu là một loại phụ phẩm của ngành sản xuất dầu ăn. Sau khi ép lấy dầu thì phần bã còn lại được ép thành từng bánh gọi là bánh dầu. Tùy vào nguyên liệu ép dầu mà chúng ta có bánh dầu đậu phộng (lạc), bánh dầu đậu nành, bánh dầu điều…dùng làm phân bón rất tốt.

Trong bánh dầu phụng (phộng) có tới hơn 40% làm đạm hữu cơ. Đã từ lâu phân bánh dầu được sử dụng như một loại phân bón hữu cơ chậm tan hoặc được dùng để ngâm ủ thành phân hữu cơ đậm đặc rất tốt cho cây trồng. Bón phân bánh dầu làm cây phát triển xanh tốt, mượt lá, cho năng suất cao.

Lý do: Trong bánh dầu ngoài hàm lượng đạm hữu cơ (protein) rất cao từ 28-51% thì nó còn chứa nhiều muối khoáng, vitamin. Đặc biệt sau khi ngâm ủ protein khó tan được thủy phân thành amino a cid giúp cây trồng nhanh hấp thu một cách hiệu quả.

Tuy nhiên, nếu dùng trực tiếp hoặc ngâm nước tưới theo cách truyền thống thì lại có nhiều điểm bất lợi. Chẳng hạn, như tạo ra mùi hôi khó chịu, tạo điều kiện cho vi sinh vật bất lợi phát triển, gây bệnh cho cây trồng. Ngoài ra, nếu bón trực tiếp phân bánh dầu thường dẫn dụ kiến, ruồi tới. Nhiều khi có cả chuột tới ăn.

Trong phân bánh dầu đạm hữu cơ rất bền không bị bốc hơi, cũng ít bị trôi đi. tạo độ mùn tơi xốp cho đất. Kích thích vi sinh vật có lợi phát triển. Do đó bánh dầu dùng trong tháng nắng sẽ phát huy hiệu quả rất cao . Hiện nay bà con tại làng mai An nhơn Bình Định cũng đã biết cách sử dụng bánh dầu để bón cho cây mai, và hiệu quả mang lại rất tốt cho vườn mai.

Bánh dầu phân hủy có công dụng rất cao để cây mai tạo giàn lá bóng loáng xanh đậm , mập chồi và đặc biệt là nuôi cành mai không bị đâm tược . Nếu sử dụng b ánh dầu bẻ thành miếng rồi chôn vào đất tác dụng không cao, nó còn có thể làm chết rễ nào gần miếng bánh dầu đó. Gây ngộ độc hữu cơ.

Để dùng bánh dầu có hiệu quả, bánh dầu phải được ủ hoặc ngâm cả năm. Nhưng vẫn bốc mùi rất kinh khủng.

Hiện nay có hai phương pháp ủ bánh dầu phổ biến mà người trồng mai thường áp dụng đó là:

Ủ nóng là phương pháp ủ phân hữu cơ hiện đại. Các xác bã hữu cơ được chất thành đống và tưới ẩm và giữ chúng ở độ ẩm 45-50% ( khi nào nắm chặt tay thấy có một vài giọt nước chảy ra là đạt ).

Phân bánh dầu vì đặc trưng gây mùi và có lượng đạm lớn. Do vậy không nên ủ 100% bằng phân bánh dầu làm lãng phí một lượng đạm lớn khi chúng phân hủy.

Nên trộn chung với các nguyên liệu giàu carbon như rơm dạ, mùn cưa.

H iện nay có rất nhiều dạng chế phẩm sinh học , nhờ đó mà quá trình lên men phân hủy sẽ nhanh hơn. Nếu làm đúng cách sẽ không có mùi. Để tận dụng được những ưu điểm của phân bánh dầu, hạn chế được các nhược điểm vừa nêu, thì giải pháp ủ bánh dầu bằng men vi sinh là một lựa chọn hợp lý và kinh tế nhất.

Cách ủ phân hữu cơ đậm đặc từ bánh dầu bón mai bằng chế phẩm vi sinh:

– Các bạn cho 100ml acid phosphoricvà quậy đều , xong thêm vào thùng 30L nước lên 10 kg bánh dầu xay nhỏ vào và quậy tiếp cho mau hòa tan, đậy nắp mỗi ngày quậy 1 chút cho mau hòa tan.

Cứ 10 ngày ta quậy đều 1 lần. Đến ngày thứ 45 là hoàn tất, ta sẽ có được 25 L phân bánh dầu đậm đặc và quan trọng là “thơm” nữa.

1L nước + 100g Chế phẩm men vi sinh ( các bạn tìm mua trên thị trường) nước mắm + 20g rỉ đường (đường cát vàng, mật mía…) quậy và để 24 tiếng cho ra men thứ cấp.

+ Các bạn p ha 20-30 ml dung dịch trên vào 1 lít nước tưới vào gốc mai vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát đối với cây mai con, hoặc cây mai từ 1 – 2 năm tuổi.

+ Đối với cây mai lớn hơn 2 năm tuổi các bạn pha 30 – 40ml/ dung dịch ủ trên cho 1L nước tưới mai cũng vào lúc sáng sơm hoặc chiều mát.

Các bạn có thể ủ bánh dầu với nấm Trichoderma cho loại phân bón này ( cách ủ khô với nấm Trichoderma) thời gian khoảng 2-3 tháng tương tự như ủ xác bã thực vật có thể cho 1 mẻ phân hữu cơ rất giàu protein, rất đơn giản chỉ cần bổ sung thêm đạm, lân, nấm trichoderma và mật rỉ đường vào đống ủ để tăng sinh khối nấm từ đó phân giải lượng bánh dầu trong đống ủ. Trong bài viết tiếp theo Hoa Mai Bình Định sẽ chia sẽ cách để các bạn ủ phân bón bánh dầu với nấm Trichoderma tăng hiệu quả sử dụng cho cây mai.

: Cách tưới phân bánh dầu cho cây mai, cách ủ phân bánh dầu cho cây mai, chế phẩm vi sinh ủ phân bánh dầu, tại sao dùng super lân ủ phân bánh dầu, cách ủ bánh dầu với trichoderma, Tưới phân bánh dầu cho cây mai, Cách ngâm ủ bánh dầu phộng, Cách ủ bánh dầu với nấm Trichoderma, Cách bón bánh dầu cho phong lan, Ủ bánh dầu khô, Ủ bánh dầu bằng Trichoderma, Cách ngâm bánh dầu tưới cây, Cách ủ phân bánh dầu, Cách bón bánh dầu cho cây mai

Kỹ Thuật Trồng Cây Đậu Phộng

-Điều kiện khí hậu: Rất thích hợp với khí hậu của nước ta, cây đậu phộng được trồng hầu hết khắp nơi trong nước. Những tỉnh sau đây trồng nhiều đậu phộng:

+Nam bộ: Biên Hòa, Long Khánh, Bà Rịa, Bình Tuy, Thủ Dầu Một, Hậu Nghĩa, Tây Ninh, Phước Long.

+Trung Bộ: Bình Định, Quảng Tín, quảng Ngãi, Quảng Nam.

+Cao Nguyên: Đăk Lăk, Pleiku, khu vực An Khê, Trên bờ sông Ba, Cheo Reo, Kon Tum.

-Điều kiện đất đai: Cây đậu phộng cần đất xốp màu mỡ, thoát nước tốt, nhất là đất cát pha. Đất cồn gần bờ sông, phù sa nhiều cát, đất đỏ gần nước ít kiến, mối cũng trồng được đậu phộng.

Kỹ thuật trồng cây đậu phộng

-Hạt giống: Phải chọn hạt giống tốt. Khi đậu thật chín mới nhổ và phơi nguyên cây đậu khoảng 3 ngày nắng. Đậu tồn trữ làm giống phải để cả vỏ, như vậy mới gữư được lâu khả năng nảy mầm của hạt đậu. Phơi hạt đậu ngoài nắng quá lâu (cả tháng) thì tỷ lệ hạt nảy mầm sẽ giảm đi. Chỉ nên để giống hạt trồng vào mùa nắng. Ngừa hạt đậu bị sâu mọt đục phá thì dùng thuốc sát trùng Lindan. Dùng 0,5-1g thuốc này cho 100kg trái. Hạt giống khử độc có thể để dành 1-2 tháng. Không khử độc, cần phải được gieo ngay (hay hôm sau) sau khi lột vỏ.

-Gieo hạt: Đậu phộng trồng bằng cách gieo hạt. Khi lột vỏ ngoài cẩn thận giữ nguyên lớp của hạt. Vỏ lụa giữ hạt lâu hhuw và tránh khuẩn và vi khuẩn xâm nhập vào bên trong hạt.

+Ở đất cao, rỏ nước, không cần lên liếp.

+Ở đất thấp, làm liếp, bề cao tùy loại đất, lúc mùa mưa nhiều hay ít và nước đọng thế nào (thường liếp cao lối 10-15cm). Còn bề rộng liếp thì đủ trồng vài ba hàng đậu.

Nên rạch đường sâu độ 10cm theo hàng cách nhau 30cm. Hạt này cách hạt kia 10cm (sau tỉa bớt còn cách nhau giữa cây 20cm). Gieo lỗ thì cũng với khoảng cách như trên và gieo 1-2 hạt mỗi lỗ.

Không nên gieo sâu quá, nhất là ở đất nhiều sét vì vậy hạt khó nảy mầm, sẽ lên yếu. Gieo xong thì lấp đất lại cho khất hạt bằng một lớp đất mịn. Tưới đầy đủ, thì hạt sẽ nảy mầm khoảng 1 tuần sau. Lúc nó lên dậm ngay các nơi không mọc, cho số đậu được đều sau này. Trung bình mỗi mẫu cần dùng khoảng 80-120kg hạt giống còn vỏ.

Trồng dày hơn khoảng cách nói trên cùng miếng đất sẽ tốn hạt giống hơn, nhưng kinh nghiệm cho thấy lợi ích không khác là bao. Nếu trồng luân canh đậu phộng với các hoa màu khác, thì không nên trồng đậu phộng đầu tiên ở hệ thống luân canh ở đất mới khai hoang hay phá rừng. Lý do là đậu phộng chỉ hấp thu tốt các phân hóa phì nhiêu mà thôi. Sau mùa bắp (thí dụ) đã được bón nhiều phân còn sót lại, trồng đậu phộng rất tốt. Ảnh hưởng của phân phốt phát và Kalium (bồ tạt) cũng thấy rõ ở đậu phộng trồng mùa sau.

c) Mùa trồng: Đậu phộng trồng được quanh năm nếu có dẫn thủy hay phương tiện tưới. Thường đậu được trồng vào đầu và cuối mùa mưa ở đất khô.

d) Chăm sóc: Trước hết phải tưới đầy đủ nhất là sau khi gieo hạt và lúc cây còn nhỏ, nếu không mưa. Bông đậu phộng nở trên cây kết quả rồi trái chui xuống đắt và ở đó cho tới khi già chín. Vì vậy, phải giữ cho sạch cỏ và đất xung quanh gốc cho thật tơi xốp, đặc biệt là sau khi đậu trổ bông, kết trái. Phải vun gốc đậu ít nhất là 2 lần: lần 1: Khi cây đậu cao 10-15cm. Lần 2: Trước khi cây đậu trổ bông.

e) Phân bón: Ngoài phân chuồng hoai (15 tấn/ha) dùng thêm phân hóa học sau đây:

-100kg phốt phát tricalcid.

-60kg clorua bồ tạt.

Rải tất cả các phân trên với phân chuồng khắp mặt đất rồi bừa trông cho đều trước khi rạch đường gieo hạt.

-70kg phốt phát tricalcid.

-70kg clorua bồ tạt.

-0,5kg dinh dưỡng pha dung dịch thủy canh dạng bột TC-Mobi.

Cách bón như trên, ở đất chua bón thêm vôi. Có thể dùng tro hay bồ tạt.

-Sâu: Dùng Malathion 50% W.P (tỷ lệ 1/500) hay Sevin 50% W.P (tỷ lệ 1/500) hay DDT 50% W.P (tỷ lệ 1/500). Xịt 2 tuần 1 lần khi sâu xuất hiện.

-Bệnh: Dùng Maneb 0,2% và thuốc dính như Du Pont 0,1% cách khoảng 10-15 ngày để ngừa bệnh Cercospora. Nên khử độc hạt giống trước khi gieo bằng cách trộn hạt giống với thuốc Arasan 0,2%.

Có 3 giống đậu cải thiện có năng suất cao sau đây:

Riêng Đài Loan có 3 giống: Taiwan số 6, số 7 và số 9.

Sau khi trồng 100 ngày có thể thu hoạch.

Đậu được nhổ 1 lần khi trái chín đều. Dù sao cũng có một số trái còn non mới đậu trước cỡ độ 1 tuần ở kỳ nở bông chót. Khoa học đang tìm cách loại bỏ kỳ trổ bông sau cùng này để dồn chất dinh dưỡng cho các trái đậu trước đó.

Trung bình mỗi mẫu trồng đậu phộng thu hoạch được 20.000kg trái khô hay 1.500kg hạt khô.

Bạn đang xem bài viết Phân Bánh Dầu Đậu Phộng trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!