Xem Nhiều 5/2023 #️ Phần 3: Humic Và Tác Dụng Đến Quá Trình Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Cây Trồng # Top 9 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 5/2023 # Phần 3: Humic Và Tác Dụng Đến Quá Trình Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Cây Trồng # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Phần 3: Humic Và Tác Dụng Đến Quá Trình Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Cây Trồng mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sinh trưởng của cây trồng chịu ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp bởi chất humic. Mối liên hệ tích cực giữa chất humic của đất, sản lượng cây trồng và chất lượng sản phẩm đã được công bố trong nhiều tài liệu nghiên cứu. Tác động gián tiếp, đã được nêu ở phần trước, là các nhân tố cung cấp năng lượng cho các sinh vật đất, ảnh hưởng đến khả năng giữa nước, cấu trúc đất và giải phóng các chất dinh dưỡng từ khoáng chất trong đất, tăng sự hiện hữu của các vi lượng, và cải thiện độ phì nhiêu của đất. Tác động trực tiếp bao gồm những thay đổi trong quá trình chuyển hóa của cây. Khi những hợp cahát này đi vào trong tế bào, một vài thay đổi sinh hóa sẽ diễn ra ở lớp màng và những thành phần khác của tế bào. Một vài cải thiện sinh hóa trong quá trình chuyển hóa được trình bày trong bảng 2.

Humic giúp hấp thụ các dinh dưỡng đa lượng – một hiệu ứng kích thích của humic đến sinh trưởng cây trồng.

Khi humic xâm nhập vào các tế bào hạt, tần số hô hấp tăng, quá trình phân chia tế bào diễn ra nhanh hơn. Quá trình hô hấp tương tự như vậy cũng thúc đẩy hệ rễ phát triển và kích thích các điểm sinh trưởng trong hạt giống.

Axit humic và axit fulvic là được sử dụng trong phân bón lá.

Humic giúp kích rễ, lá cây non và cây đang phát triển.

Axit humic tăng khả năng thẩm thấu các yếu tố khoáng chất trở lại qua màng tế bào một cách dễ dàng, qua đó tăng khả năng vận chuyển các chất dinh dưỡng tới các điểm cần thiết cho quá trình tổng hợp. Humic ảnh hưởng đến cả những điểm hút nước và điểm kị nước trên bề mặt màng. Thêm vào đó, các nhà khoa học cũng tin rằng các thành phần photpholipit của màng sẽ biến đổi điện tích nhờ humic. Kết quả là bề mặt màng tế bào trở nên chủ động hơn trong việc vận chuyển các khoáng vi lượng từ bên ngoài tế bào vào trong bào tương.

Khi hàm lượng diệp lục tăng lên dẫn đến sự tăng tương ứng của khả năng hấp thụ oxy. Chất diệp lục phát triển trong lá cây rõ ràng hơn khi axit fulvic có trong phân bón lá. Axit hữu cơ sẽ tăng sự tập trung của axit mang yếu tố di truyền trong tế bào cây. RNA cần thiết cho các quá trình sinh hóa trong tế bào. Kích hoạt các quá trình sinh hóa này sẽ dẫn tới tăng tổng hợp enzyme và tăng hàm lượng protein của lá. Trong suốt quá trình chuyển hóa này, mật độ nhiều enzyme quan trọng tăng lên đáng kể, ví dụ như catalase, peroxidases, diphenoloxidase, polyphenoloxidases and invertase, đây là những enzyme cấu thành cả protein cấu truc và protein trung gian.

Axit humic và axit fulvic ngăn chặn sự phát triển của các enzyme, axit dẫn xuất acetic oxydaza (IAA oxydaza) cản trợ sự phá hủy IAA. Chất điều hòa sinh trưởng IAA có chức năng quan trọng  trong các bộ phận phát triển của cây. Khi IAA được bảo vệ khỏi các enzyme phá hủy, IAA sẽ tiếp tục quá trình kích thích sinh trưởng. Axit humic hiệu quả nhất trong việc điều tiết các hoocmon sinh trưởng. Khi hoạt động của điều hòa sinh trưởng được duy trì trong các mô thực vật, quá trình trao đỏi chất duy trì các quá trình sinh trưởng thông thường và chức năng tiếp tục xảy ra.

Humic tăng khả năng sản sinh phân tử mang năng lượng – ATP trong tế bào cây

3 Quá Trình Sinh Trưởng Phát Triển Của Cây Phong Lan Giả Hạc Phi Điệp

Trồng, thuần một giò phong lan ai cũng muốn giò lan của mình thật nhiều thân dài, hoa thật sai, nở thật to, cánh thật căng, thật đẹp phải không ạ?

3 Quá trình sinh trưởng phát triển của cây phong lan giả hạc phi điệp

Với nhu cầu trên, Tập chơi lan lập topic này để cùng bàn về quá trình sinh trưởng và phát triển của phong lan giả hạc phi điệp để làm sao năm nào giò lan cũng nhiều thân, hoa sai, bông to, cánh căng.

Mục tiêu đạt 2 giá trị: thẩm mỹ và kinh tế (y).

Video quá trình sinh trưởng & phát triển 3 giai đoạn cảu phong lan giả hạc phi điệp Tóm tắt 3 giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây phong lan giả hạc phi điệp tím trong tự nhiên: Giai đoạn sinh trưởng: Mùa xuân miền Bắc, đầu mùa mưa miền Nam cây phong lan giả hạc phi điệp tím bắt đầu đẻ cây con (giả hành đẻ mầm gốc, keiki). Lưu ý: Một số trường hợp đặc biệt như cây giả hạc di linh Lâm Đồng lại cho hoa vào dịp Tết, nên khỏi hóng hoa hè nữa nhé! Một số cây yếu, hoặc do môi trường, dinh dưỡng có thể đẻ keiki, mầm gốc muộn hơn. Giai đoạn phát triển: Tới mùa hè miền Bắc, mùa mưa miền Nam mầm gốc và keiki phát triển đua ngọn. Song song với nó là thân tơ năm trước sinh trưởng ra hoa, đậu quả, reo hạt theo gió – sinh sản hữu tính. Xem thêm cách gieo hạt. Lưu ý: thông thường mỗi thân tơ chỉ cho hoa một lần, một số trường hợp thân tơ cho hoa 2 lần trong 1 năm. Tuy nhiên, chúng có điểm chung là chỉ ra hoa ở các mắt chưa từng ra hoa hoặc đẻ keiki. Giai đoạn thắt ngọn, mùa nghỉ: Tới Mùa thu miền Bắc, miền Nam tầm cuối mùa mưa mầm gốc và keiki dần thắt ngọn. Mẹo trồng cây để nhân giống thì nên để cây vào chỗ râm mát. Mẹo trồng để ngắm hoa thì nên để cây ở vị trí đón nhiều nắng thu nhất. Tới mùa đông miền Bắc, đầu mùa khô miền Nam cây nghỉ và thắt ngọn (mùa nghỉ). Ghi chú: “Khắc cốt ghi tâm 4 điều trên để nắm rõ chế độ ghép, tưới nước, phân bón cho từng mùa.”

Đặc tính sinh trưởng của mầm gốc, keiki

Bắt đầu từ mùa xuân, mắt ngủ sinh trưởng thành trồi non (mầm gốc hoặc keiki), hình thành 2 lá so le lớn dần. Cây ra rễ mới, bộ rễ phát triển bám vào giá thể hút chất dinh dưỡng nuôi cây sinh trưởng & phát triển.

Người ta dựa vào đặc tính sinh trưởng này để kích thích mầm gốc, keiki nhanh đâm trồi hơn. Mục tiêu cây lan giả hạc phi điệp có nhiều thời gian phát triển hơn.

Ví dụ: Tháng 2 dương lịch cây đâm trồi, tới tháng 12 cây thắt ngọn thì cây có tới 10 tháng để sinh trưởng và phát triển. Tháng 6 cây đâm trồi, tới tháng 12 cây thắt ngọn thì cây chỉ có 6 tháng để sinh trưởng và phát triển, và sẽ bị còi, thân ngắn hơn các cây khác. Tài liệu liên quan: Đặc tính sinh lý, phát triển đua ngọn giả hành phong lan giả hạc phi điệp Đặc tính sinh lý của giả hành cây phong lan giả hạc phi điệp là giả hành mọc dài cho tới khi thắt ngọn sẽ ngừng dài thêm. Giai đoạn thắt ngọn thường vào cuối mùa thu, cây vào giai đoạn ngủ. Bộ rễ cũ lụi dần.

Người ta tìm thấy cây phong lan giả hạc phi điệp dài tới 3m trong tự nhiên, thường gặp là 1.3 m.

Giả hành thắt ngọn là đầu nó nhọn thắt lại, bên trong không còn mọc lá non mới. Ở giai đoạn này: Trong tự nhiên: lá cây thường vàng và rụng dần ngăn mất nước từ lá. Thân tơ dự trữ năng lượng phình to ra (nù, mập ú) chuẩn bị cho mùa hoa. Trong nhà vườn: giai đoạn thắt ngọn thường vào cuối thu đầu mùa đông, người ta giảm dần nước tưới (cắt nước), phơi nắng để sang hè cây nở hoa. Tưới đều, phun phân bón đủ để vào chỗ dâm mát, sang năm cây thường đẻ keiki. Giả hành đang đua ngọn đầu nó thường bẹt, bên trong luôn có lá non mới mọc ra. Hỏi: Giả hành phong lan phi điệp tím nhà người ta dài 1.8 m vẫn đang đua ngọn, nhà tôi được 30 cm đã thắt ngọn là cớ làm sao?

Trả lời là ngoài yếu tố gen (giống), thời điểm lên keiki, mầm gốc, bộ rễ khỏe yếu thì còn có 3 yếu tố sau: Để duy trì nòi giống trên chính giề đó, cây sẽ đẻ mầm gốc mới, keiki (giả hành tơ) và phát triển bộ rễ mới. Giả hành cũ già đi dồn dinh dưỡng nuôi cây con và nở hoa.

>> Để mầm gốc và keiki khỏe mạnh, nhanh tự nuôi được chính nó, nên xem thêm: Cách kích rễ và mầm gốc keiki giả hạc phi điệp

Nếu chúng ta không nắm rõ quá trình sinh trưởng và phát triển của cây phong lan giả hạc phi điệp thì sẽ rất khó thuần chúng, hoặc giò lan sẽ ít thân, hoa không sai, không đẹp, thân còi… sốt ruột, bón quá nhiều phân thuốc sốc thuốc thậm chí dẫn tới chết cây, lãng phí, nhanh chán!

Phân Bón Humic Là Gì? Tác Dụng Của Humic Acid Với Đất Và Cây Trồng

16/Sep/2020 Lượt xem:6595

Phân bón Humic là gì?

Phân bón acid Humic chính là thành phần hữu cơ quan trọng trong hợp chất mùn hữu cơ của đất mùn, than bùn, than đá…Các chất hữu mùn này là kết quả của sự phân hủy xác bã thực vật nhờ các vi sinh vật. Ngoài mục đích cung cấp dinh dưỡng cho cây, phân acid Humic còn giúp cải thiện vật lý, hóa tính của đất. Rất tốt cho hệ sinh vật cộng sinh giúp cây trồng phát triển bền vững.

Phản ứng của thành phần acid Humic

Acid humic phải trải qua quá trình hoạt hóa thành các muối humate cây trồng mới sử dụng được.

Đa số phân bón acid humic trên thị trường đều đã hoạt hóa pha trộn để sử dụng ngay được. Tùy theo hàm lượng axit humic cộng phụ gia mà có chất lượng và giá thành khác nhau.

Các dạng phân bón humic acid:

– phân bón Humic dạng bột,( Via HUMIC, ZMIC)

– phân bón Humic dạng hạt.( SUPER ROOTS)

– phân dạng Humic dạng nước ( super Hume)

Mỗi dạng có ưu điểm khác nhau như dạng nước rất dễ hấp thu, dạng rắn thì chứa hàm lượng acid Humic acid cao.

Một số lưu ý khi dùng phân acid Humic:

Khi tưới gốc nên hòa phân acid Humic ra nước trước sau đó mới đem tưới cho cây để đảm bảo nồng độ đồng đều.

Nên bón phân sau khi tưới hoặc rãi phân acid Humic từ 5 – 7 ngày.( có thể trộn chung với phân NPK để rải

Thời điểm bón phân acid Humic cho cây tốt nhất là khi thời tiết mát trời, đất đang có độ ẩm cao

Cách sử dụng phân Humic hiệu quả

Sử dụng đều đặn và đúng nồng độ.

Kết hợp với các loại phân hữu cơ cũng như phân hóa học để tăng cường hấp thu.

Hạn chế phun đậm lên lá vì humic sẽ để lại các vệt đen làm giảm sự quang hợp của lá.

Một số Humic acid tan ít hoặc không tan có thể kết hợp thêm kali để Humic acid hòa tan dễ hơn.

Công dụng của phân ViA HUMIC

phân bón via Humic có nhiều tác dụng cho đất và cây trồng Công dụng của phân ViA Humic với đất

Tăng khả năng giữ chất dinh dưỡng và giữ ẩm cho đất.

Là thức ăn cho các vi sinh vật có lợi.

Hạn chế rửa trôi và giảm độ mặn trong đất.

Bẻ gãy các liên kết giữa các chất dinh dưỡng giúp cây trồng dễ hấp thu hơn.

Duy trì độ phì nhiêu của đất.

Công dụng của phân ViA Humic với cây trồng

Kích thích sự phát triển của hệ rễ.

Đẩy nhanh quá trình nảy mầm của hạt giống.

Tăng cường sức đề kháng của cây với sâu bệnh hại cũng như điều kiện khắc nghiệt.

Giúp cây trồng hấp thu phân bón tốt hơn.

Kéo dài thời gian cho trái trong vòng đời của cây.

Nên sử dụng phân Humic có hàm lượng acid Humic cao 80% như Via HUMIC có bổ sung thêm 18.000ppm ZINC kẽm mang lại hiệu quả cao cho cây trồng

Phân bón humic dạng nước SUPER HUME

Mỹ và châu Âu luôn là các nước dẫn đầu công nghệ, kể cả phân bón và các sản phẩm nông nghiệp cũng vậy. Các sản phẩm như thuốc kích rễ, phân bón đều có giá rất cao nhưng hiệu quả cực tốt. Các cây trồng có giá trị hoặc suy yếu đều dùng các sản phẩm từ Mỹ. Các sản phẩm này đều rất tốt. Khuyến cáo sử dụng cho các vườn cây suy yếu do đất bị thoái hóa cần cải thiện tức thời.

Phân bón SUPER HUME Mỹ giá 135.000đ/chai 1lít.

Phân Via ZMIC giá 90.000đ/1kg

Phân bón ViA Humic giá 100.000đ/gói 1kg.

Tìm mua sản phẩm từ các cơ sở phân phối uy tín hoặc gọi tư vấn trực tiếp holine: 0932093899

Công ty phân bón Việt Âu tự hào đạt TOP 10 Thương Hiệu Uy Tín – Sản Phẩm Chất Lượng & Dịch Vụ Tin Dùng Lần VII/2020

do Viện Khảo Sát Đánh Giá Chỉ Số Cạnh Tranh xét chọn kết hợp với:

– Viện nghiên cứu Kinh tế Châu Á,

– Liên hiệp Khoa học phát triển Việt Nam,

– Đài truyền hình chúng tôi và Trang điện tử Kinh tế Hội nhập tổ chức

Công ty phân bón Việt Âu với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành nông nghiệp và chăm sóc cây trồng kết hợp với những nghiên cứu sản xuất đã tạo ra những sản phẩm phân bón chất lượng cao. các sản phẩm phân bón HUMIC đáp ứng hầu hết nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng. phân bón Việt âu được sản xuất từ nguyên liệu nhập khẩu có chất lượng cao từ Mỹ, Châu âu… kết hợp nhiều thành phần đa trung vi lượng, các dinh dưỡng chiết xuất từ hữu cơ sinh học đảm bảo dinh dưỡng cao, giúp cây trồng hấp thu nhanh chóng, không gây tồn dư các thành phần khó hấp thu gây hư hại đất, giảm thất thoát dinh dưỡng do điều kiện thời tiết bất lợi gây ra.

Sử dụng phân bón Việt Âu Bà con sẽ được yên tâm về chất lượng sản phẩm, bón phân của Công ty Việt Âu sẽ cho Cây trái đạt năng suất và hiệu qủa kinh tế cao nhất.

Để biết thêm thông tin kỹ thuật và các sản phẩm chất lượng chúng ta có thển tham khảo TẠI ĐÂY

Hộp thư: kythuatkhoahoc@gmail.com, Tư vấn miễn phí: 0932 093 899 – facebook VIỆT ÂU – nông nghiệp bền vững

Tác Dụng Của Phân Humic Acid Đối Với Cây Trồng

Từ những kinh nghiệm trong ngành trồng trọt mà ông cha ta đã đúc kết thành câu tục ngữ “Nhất nước- nhì phân- tam cần- tứ giống”. Đối với ngành trồng trọt thì phân bón được xếp ở vị trí thứ hai chỉ sau nước. Phân bón cũng có vai trò rất quan trọng trong quá trình sinh trưởng phát triển của cây trồng. Cây trồng thiếu phân sẽ giảm đi sự sinh trưởng và phát triển và không đem lại năng suất cao cho cây trồng.

Một số tác dụng mà phân Axit humic đem lại đối với cây trồng nói chung và cây ăn quả nói riêng:

Axit humic cùng với các axit mùn khác bón vào đất có tác dụng kích thích sự phát triển của hệ rễ để hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, cây sinh trưởng phát triển mạnh hơn.

Nếu được hấp thu trực tiếp qua lá chúng sẽ giúp tăng cường sự quang hợp của cây do kích thích sự hoạt động của các men tham gia trong quá trình quang hợp. Cường độ quang hợp mạnh cây sẽ sinh trưởng và phát triển nhanh.

Vào thời điểm cây đang bắt đầu ra trái nếu chúng ta bón cho cây một lượng phân Axit humic thì kết quả sẽ rất bất ngờ: Cây triển quả, quả vừa to và đều.

Làm tăng sức đề kháng của cây với sâu bệnh và các điều kiện bất lợi như nóng, rét, hạn, úng, chua phèn.

Tăng độ phì nhiêu trong đất : tạo một nguồn dinh dưỡng để cây hấp thụ

Phân Humic Acid Powder có tác dụng kích thích sự sinh trưởng và tăng sức đề kháng của cây; giúp tăng cường sức kháng bệnh cho cây như bệnh nghẹt rễ, lở cổ rễ, đốm lá, sương mai cho cây trồng cạn và các bệnh đạo ôn, khô vằn, vàng lá cho lúa.

Đẩy nhanh quá trình nảy mầm hạt giống: Vào thời điểm các giống cây được ươm để tạo thành cây con thì hạt nẩy mầm chỉ được khoảng 30 đến 50%. Nhưng khi sử dụng phân Axit humic trộn lẫn vào đất để ươm thì độ nãy mầm đạt khoảng 80% đến 90%.

Phân Humic Acid cải thiện bộ rễ cây khỏe mạnh

Làm thức ăn vi khuẩn có ích trong đất

Giảm độ mặn vượt quá trong đất: một số khu vực vùng đất bị phèn các bác không cần phải lo lắng nữa.Đã có phân Axit humic giúp cải tạo lại đất , giảm độ mặn cho đất cây có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Nâng cao khả năng giữ dinh dưỡng của đất

Bạn đang xem bài viết Phần 3: Humic Và Tác Dụng Đến Quá Trình Sinh Trưởng Và Phát Triển Của Cây Trồng trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!