Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Hoa Lan Hoàn Vũ Paphiopedilum Hangianum ❣️ Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Hoa Lan Hoàn Vũ Paphiopedilum Hangianum ❣️ Top Trend

Xem 33,462

Cập nhật thông tin chi tiết về Hoa Lan Hoàn Vũ Paphiopedilum Hangianum mới nhất ngày 28/09/2022 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 33,462 lượt xem.

Thanh Hắc Lan Dendrobium Hemimelanoglossum Guill

Lan Thanh Đạm (Coelogyne) Của Việt Nam

Hậu Duệ Của Lan Hài Hồng Việt Nam

Lan Việt: Paphiopedilum Armeniacum?

Lan Việt: Hoàng Thảo Ngũ Tinh

Không biết cô Tống Ngọc Hằng là ai? Cô là người thế nào mà bỗng dưng tên tuổi của cô vang lừng trong giới hoa lan hoàn vũ. Những cây lan mang tên cô:Paphiopedilum hangianum đã mang lại niềm hãnh diện cho quê hương xứ sở của chúng ta.

Hoa lan hoàn vũ Paphiopedilum hangianum

Theo Perner Holger và Olaf Gruss, có một người nào đó đã gửi mẫu hoa lan cho Olaf Gruss để xin chứng nhận là một cây lan mới và được đặt tên là Tống Ngọc Hằng.

Có nguồn tin cho rằng cô Tống ngọc Hằng là thông dịch viên cho một người Đức có lẽ là Bosha Popow, một người nổi tiếng về việc lai giống nữ hài và buôn bán hoa lan nhất là lan hài.

Cuối năm 1999 lan hài Hằng đã có mặt trên khắp thị trường chợ đen tại Âu Châu. Giới sưu tầm lan hài từ Anh quốc, Hoa Kỳ và Gia Nã Đại đổ sô đến mua. Người ta đua nhau làm giá, bởi vì phần lớn dân Âu Châu ưa thích lan hài vì loài lan này phù hợp với khí hậu, thời tiết ở Âu Châu cho nên rất dễ trồng. Hơn nữa lan hài Hằng có bông hoa rất lớn từ 15-19 phân, mầu sắc lạ đẹp cho nên thời đó một cây lan nhỏ không hoa giá khoảng 500-700$ US. Nếu có hoa có thể lên tới 3000-4000$ US.

Hiện nay lan hài Hằng không còn được giá nữa, vì với với kỹ thuật cấy phấn, gieo hạt và lai giống đã quá tiến bộ, nên con cháu những cây hài Hằng đã tràn lan khắp mọi nơi. Một cây Paph. hangianum chỉ còn 15-17$ US, cây có hoa khoảng 20-25$ US và nếu hoa đẹp có thể được giá cao hơn nhưng cũng chỉ 70-80$ US là cùng.

Theo giáo sư Olaf Gruss, ngày nay người không những tạo ra những cây hài Hằng mầu sắc đẹp hơn và còn lai tạo vối nhiều cây khác làm cho những giống lan đẹp càng ngày càng thêm phong phú.

Hình: Olaf Gruss Hình: Olaf Gruss Paph Chou Yi YuKi

Paph. hangianum x Paph. vietnamense Paph. Anni Fuchs

Paph.hangianum x Paph. niveum Paph Alexi

Paph. rothschidianum x Paph hangianum Paph. Liberty Taiwan

Paph. hangianum x paph micranthum

Hình: Olaf Gruss Paph. Wossner China moon

Paph. hangianum x Paph. Armeniacum

Hình: Olaf Gruss Paph. Karl Ploberger

Paph bellatulum x Paph. hangianum

Hình: Olaf Gruss Paph. delenatii x Paph.hangianum

Hình: Olaf Gruss Paph. St within x Paph. hangianum

Hình: Olaf Gruss Paph Wossner Masterhang

Paph. Mastersianum x hangianum

Hình: Olaf Gruss Paph. Mastersianu

Hình: Olaf Gruss

Những cây lan hài lai giống từ hài Hằng càng ngày càng nhiều, cũng như người Việt từ năm 1975 đến nay đã có mặt trên khắp 5 châu. Con cháu của vua Hùng lưu lạc quê người đã chuyển từ thế hệ ông cha nay đã tới hàng cháu chắt.

Nhóm người Việt lưu vong, một thời bị goi là bồi bếp, đĩ điếm đã gửi về mỗi năm một món tiền khổng lồ khoảng 4 tỷ đồng US và còn đóng góp một phần không nhỏ trong việc giúp đỡ cho quê hương cũ qua các chương trình từ thiện. Họ cũng đã gieo mầm, tạo ra những giống tốt đẹp trên miền đất mới và đang hòa mình trong xã hội, cống hiến những nhân tài trong mọi lãnh vực cho quê hương mới.

Tội nghiệp cây lan hài Hằng đã bị bọn con buôn quốc tế và đám quan chức tham nhũng xuất khẩu lén lút, mà chẳng hề mang lại cho quê hương xứ sở một đồng xu nhỏ.

Mặc Lan Và Thanh Ngọc Cymbidium Sinense & Cymbidium Ensifolium

Cây Lan Thủy Tiên Dendrobium Farmeri Và Den. Palpebrae

Lan Nervilia Comm. Ex Gaudich (Diệp Tâm Lan)

Tứ Quý Hài Lan

Hoa Lan Và Bạn Đọc: Dendrobium Gibsonii Lindleyi

Bạn đang xem bài viết Hoa Lan Hoàn Vũ Paphiopedilum Hangianum trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2575 / Xu hướng 2665 / Tổng 2755 thumb
🌟 Home
🌟 Top