Xem Nhiều 3/2023 #️ Ớt Chuông (Cách Trồng, Chăm Sóc Và Tác Dụng Của Ớt Chuông) # Top 7 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 3/2023 # Ớt Chuông (Cách Trồng, Chăm Sóc Và Tác Dụng Của Ớt Chuông) # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ớt Chuông (Cách Trồng, Chăm Sóc Và Tác Dụng Của Ớt Chuông) mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Ớt chuông còn gọi là ớt sừng hay còn gọi là “ ớt ngọt ” hoặc là một trong những loại cây rau củ giá trị có hàm lượng trong vitamin-A, C . Ớt chuông có nhiều màu sắc khác nhau như xanh, vàng, đỏ. Chúng thường được trồng trong nhà kính và đôi khi được trồng trong nhà lưới che bóng ở các vùng khí hậu ôn hòa.

Khí hậu thích hợp để trồng ớt chuông

Ớt chuông về cơ bản là một cây trồng mùa mát và nhiệt độ ban ngày dưới 30°C là thuận lợi cho sự phát triển của cây và đạt năng suất. Ngày nay, với sự ra đời của một số giống lai tốt với khả năng thích nghi rộng hơn, nó có thể được trồng thành công ở nơi có khí hậu ấm áp.

Nhưng nhiệt độ quá cao làm cây phát triển nhanh và ảnh hưởng đến sự  năng suất đậu trái và chất lượng trái . Nhiệt độ từ 25-28oC vào ban ngày và 18-20oC vào ban đêm là điều kiện lý tưởng cho cây ra hoa và đậu trái.

Thời gian ươm cây non và thời gian trồng

Vụ Đông – Xuân: ươm hạt giống vào tháng 8, tháng 9 để chuẩn bị cây con trồng vào tháng 10 → thu hoạch vào tháng 1 – 2 năm sau.

Vụ Xuân – Hè: ươm hạt giống vào tháng 12 để chuẩn bị cây con trồng vào tháng 1 → thu hoạch vào tháng 3 – 4.

Vụ Xuân – Hè thường cho năng suất thấp vụ Đông – Xuân vì trong thời gian này cây ớt chuông dễ bị sâu bệnh hơn.

Tiêu chí lựa chọn cây con từ vườn ươm

Cây trồng phải khỏe mạnh, kháng được bệnh và sâu bệnh. 

Tuổi cây con phải từ 35 đến 40 ngày tuổi.

Chiều cao của cây con nên từ 16 – 20 cm.

Cây phải có hệ thống rễ đã phát triển tốt.

Cây con phải có ít nhất 4 – 6 lá trên thân tại thời điểm trồng.

Các đặc điểm khác như hình dạng quả, màu sắc quả, sản lượng, chất lượng quả và khả năng chịu sâu bệnh cũng cần được xem xét khi chọn một loại ớt tốt khi trồng.

Chuẩn bị đất trước khi trồng ớt chuông

Đất trồng ớt chuông được cày xới tơi xốp và sau đó tạo thành luống cao 30 đến 40cm, có chiều rộng 75cm và chừa khoảng trống 45cm giữa hai luống. 

Trước khi tạo luống, nên bón lót phân hữu cơ hoặc phân trùn quế cùng với cát, mùn cưa (10kg trên m2). Luống đất nên được tẩm hợp chất hữu cơ formaldehyde (4 lít/m2) và phủ tấm polythene trong 3-5 ngày. Sau đó bỏ tấm polythene đi; các luống được xới nhiều lần mỗi ngày trước khi trồng.

Khoảng cách trồng ớt chuông màu

Các cây con đã sẵn sàng sẽ được trồng với khoảng cách giữa các cây là 40cm và Khoảng cách hàng đến hàng là 50cm. Trước khi trồng, cây con nên được phun Imidacloprid (0,3mVl) để ngăn chặn sự xâm nhập của sâu bệnh.

Yêu cầu về tưới tiêu 

Luống đất nên được tưới đẫm nước và giữ ẩm lúc trong lúc trồng. Cây ớt cũng có thể được thực hiện trên luống cao với lớp phủ nhựa để tiết kiệm nước và hạn chế sự phát triển của cỏ dại. Tưới nước cho cây hàng ngày bằng bình hoa hồng cho đến khi cây con phát triển tốt. 

Sau đó, sử dụng hệ thống tưới nhỏ giọt cung cấp 2-3 lít nước cho mỗi mét vuông đất mỗi ngày tùy thuộc vào điều kiện thời tiết địa phương.

Nguồn nước tưới tiêu cho cây ớt chuông phải là nước sạch, tuyệt đối không được dùng nguồn nước thải, nước ao tù để tưới.

Yêu cầu về phân bón 

Phân bón chỉ sử dụng phân chuồng ủ mục và phân vô cơ, tuyệt đối không dùng phân tươi. 

Lượng phân bón khuyến nghị cho một 1.000m2 (1 sào đất) là: 2,5 tấn phân chuồng ủ mục, 15kg phân đạm, 10kg phân lân, 15kg kali.

Bón lót trước khi trồng: toàn bộ phân chuồng + 10kg lân + 3kg đạm + 4,5kg kali.

Bón thúc:

Lần 1 khi cây hồi xanh: 1,5kg đạm.

Lần 2 khi cây ra nụ: 3kg đạm + 3kg kali.

Lần 3 cây ra quả rộ: 4,5kg đạm + 4,5kg kali.

Lần 4 sau thu hoạch đợt 1: bón số phân còn lại.

Có thể dùng nitrat amôn, sulfat amôn thay cho urê, clorua kali thay cho sulfat kali hoặc các phân hỗn hợp, phức hợp NPK với liều lượng nguyên chất tương đương.

Cắt tỉa cây khi trồng ớt chuông

Khi cây có quá nhiều quả, cần loại bỏ bớt một số quả, để thúc và đảm bảo chất lượng quả ớt chuông tốt nhất. Thao tác này được gọi là tỉa hoa quả. Việc tỉa quả được thực hiện khi quả có kích thước bằng hạt đậu. Việc cắt tỉa trái này thường được kiểm tra và thực hiện thường xuyên nhằm tăng kích thước của trái ớt khi thu hoạch, do đó tăng chất lượng sản xuất.

Cây ớt chuông nên được cắt tỉa sao cho có 2-4 nhánh mỗi cây. Tỉa cành nên được thực hiện cách nhau hàng tuần, bắt đầu từ 15-20 ngày sau khi cấy.

Phòng ngừa sâu bệnh gây hại

Bệnh thán thư (Colletotrichum nigrum): Đây là bệnh nguy hiểm gây thối quả hàng loạt. Dùng thuốc Zineb 0,3%, Boocdo hoặc Oxyclorua đồng 0,7%.

Bệnh sương mai (Phytophthora infestans): phá hoại tất cả các bộ phận trên cây ớt. Bệnh phát sinh từ mép lá, sau đó lan nhanh ra cả cây, gây thối nhũn, sau đó khô giòn và gãy. Phun phòng bằng thuốc Zineb 0,3%, Oxyclorua đồng 0,7%.

Bệnh héo rũ (Fusarium oxysporum F. lycopersici): xuất hiện chủ yếu ở giai đoạn cây con đến khi ra hoa. Dùng hỗn hợp Kasuran 0,2%, Bendazol 0,15 để trừ.

Nhện trắng (Polyphaga tarsonemus Latus): gây hiện tượng xoăn ngọn, xoăn lá. Dùng Applause 0,2%, Ortus, Kinalux để diệt.

Rệp (Aphis sp): thường xuất hiện vào cuối tháng 4 đầu tháng 5. Dùng thuốc Actara để trừ.

Thu hoạch và sản lượng

Thu hoạch quả ớt bắt đầu từ ngày 60 kể từ ngày trồng đối với ớt chuông màu xanh, 80-90 ngày đối với ớt chuông lai màu vàng và đỏ. Việc thu hoạch tiếp tục cho đến 170-180 ngày với ớt màu xanh và đến 200-250 ngày đối với ớt màu đỏ và vàng.

Năng suất trung bình của  ớt chuông là khoảng 80-100 tấn/ha (8-10 kg/m2). Mỗi quả trung bình dao động từ 150- 200g.

Sau khi thu hoạch và bảo quản ớt chuông

Ớt chuông được phân loại theo kích thước và màu sắc sau khi thu hoạch. Bọc quả trong môi trường chân không từng quả và bảo quản ở nhiệt độ 7-8°C sẽ tăng thời gian bảo quản lên đến 45-60 ngày. Các nông dân thường đóng gói ớt trong thùng carton từ 10kg –12kg ớt khi di chuyển đến thị trường cung cấp.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Ớt Chuông Hoa Hồng

Hạt giống ớt chuông hoa hồng là một trong những giống ớt nhận được nhiều lời đánh giá từ phía khách hàng hiện nay, ớt màu xanh lá cây, đỏ khi chín, kích thước khoảng 5×5 cm, trọng lượng 60-100gr, ớt hoa hồng cay, từ cấp tính đến ngọt ngào với hương vị dễ chịu. Trái có thể trang trí hoặc dùng làm thức ăn.

Cây trưởng thành cao khoảng 30-40cm, Giống ớt này là một trong những loại quả dễ trồng nhất từ hạt. Bạn chỉ cần gieo hạt vào chậu hoặc thùng xốp, tưới đủ ẩm và để ở bậu cửa sổ đầy nắng là cây ớt sẽ tự phát triển vùn vụt.

Ớt rất tốt cho hệ miễn dịch, chỉ cần ăn một ít ớt hoặc hạt tiêu cũng làm bạn đổ mồ hôi. Điều này giúp bạn làm sạch cơ thể và chống lại cảm cúm. Ngoài ra ớt còn giúp bạn giảm tức ngực và chống lại các bệnh viêm nhiễm ở đường hô hấp.

Cách gieo trồng Hạt giống quả ớt hoa hồng

Trồng ớt trái hoa hồng bạn có thể sử dụng thùng xốp, thùng gỗ, trong khay hay một khoảng đất nhỏ ở sân vườn tùy theo điều kiện của bạn. Khi lựa chọn đất cho loại cây này, bạn chú ý chọn loại đất tơi xốp, nhiều chất hữu cơ, thoát nước tốt. Sau khi lựa chọn đất, bạn có thể trộn thêm một lượng vừa đủ phân NPK hoặc bón lót thêm ít vôi bột.

Khi mua hạt giống ớt hoa hồng vế bạn nên ngâm hạt trong nước ấm 3 sôi 2 lạnh khoảng 2-8 tiếng, sau đó hong khô hạt dưới ánh mặt trời rồi gieo vào các khay nhỏ có lỗ đục thoát nước bên dưới.

– Quá trình gieo hạt giống ớt hoa hồng, bạn nên tưới nước và thoát nước mỗi ngày để hạt nhanh nảy mầm.

– Sau khi hạt ớt nảy mầm và phát triển, có độ cao khoảng 10-15cm, bạn hãy đánh cây ớt ra khỏi lô gieo hạt. Khi đánh những cây riêng ra trồng, bạn hãy chọn những cây khỏe mạnh, tươi tốt để đảm bảo cây có thể sống và phát triển ở môi trường bên ngoài.

– Mỗi ngày bạn nên đem cây con ra ánh sáng tự nhiên một vài giờ, sau đó tăng dần số giờ qua mỗi ngày để cây có thời gian thích ứng tốt với ánh sáng tự nhiên trước khi đưa cây con hoàn toàn ra ngoài trời.

– Khi cây lớn hơn khoảng 20cm, bạn nên chú ý tỉa các nhánh, lá cây ở bên dưới gốc để gốc cây thông thoáng và phân tán rộng. Cùng với đó, bạn cũng chú ý bắt sâu hại, bón thêm phân đúng thời điểm. Bón phân được tiến hành làm ba đợt, một đợt trước khi trồng và một bón sau khi trồng được 20-25 ngày.

– Quá trình chăm sóc bạn cần chú ý bảo đảm thoát nước cho ớt vào mùa mưa nhiều và tưới đủ nước vào mùa nắng. Chăm nhổ cỏ dại, xới đất vun gốc. Nếu cây có các biểu hiện như sâu ăn lá, héo úa, quả tróc, khô, hãy đến các cửa hàng bán thuốc trừ sâu để tham khảo ý kiến và phòng trừ bệnh kịp thời.

Theo chúng tôi

Trồng Và Chăm Sóc Ớt Chuông Trong Chậu

Trồng Và Chăm Sóc Ớt Chuông Trong Chậu

Tìm hiểu làm thế nào để phát triển ớt chuông trong chậu. Trồng ớt chuông trong chậu là một ý tưởng tuyệt vời nếu bạn đang thiếu không gian hoặc sống trong một nơi có khí hậu ôn đới lạnh vì nó đòi hỏi đất ấm để phát triển mạnh.

Ớt chuông cũng được trồng ở vùng nhiệt đới nhưng ở các vùng ôn đới lạnh, chúng cũng được trồng hàng năm.

Trồng ớt chuông trong chậu không những vừa làm chậu cây trang trí, vừa có thể giúp bạn thu hoạch những trái ớt tươi ngon để phục vụ cho các bữa ăn của gia đình bạn!

Trồng ớt chuông trong chậu đòi hỏi một chậu mà độ sâu ít nhất là 25-30 cm và rộng và có đủ các lỗ thoát nước. Bạn có thể phát triển lên đến 2-3 cây (giống nhỏ) trong một chậu như vậy. Tránh sử dụng các thùng chứa màu đen nếu bạn đang trồng ớt chuông trong một khí hậu nhiệt đới.

Mua hạt giống chất lượng tốt từ một cửa hàng vườn địa phương hoặc mua trực tuyến. Đặt hạt giống vào chậu nhỏ hoặc khay giống, vùi sâu 2-3cm trong đất, nên sử dụng nhiều hạt giống trong một chậu để chắc chắn sẽ có ít nhất một hạt được nảy mầm.

Bắt đầu gieo hạt từ 6-10 tuần trước ngày sương giá mùa xuân của năm ngoái. Thông thường, trong khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới, bạn có thể bắt đầu bất cứ lúc nào hạt giống trừ trong mùa hè khắc nghiệt.

Các hạt giống sẽ nảy mầm trong 1-3 tuần tùy thuộc vào điều kiện thời tiết và chất lượng hạt giống. Sau khi hạt giống nảy mầm, chỉ nên giữ lại một cây trong một chậu. Khi cây có 2 lá thật sự thì cây đã sẵn sàng để được trồng vào trong hộp đựng khác mà bạn mong muốn.

Đất tốt là chìa khóa để các loại cây phát triển tốt nhất. T ốt nhất là nên kết hợp bầu đất được để ráo nước, rộng và màu mỡ ( giàu chất hữu cơ). Thêm phân hoai mục mua sẵn hoặc tự ủ bằng cách kết hợp than bùn rêu/dừa than bùn và cát hay đá trân châu.

Trồng ớt chuông cần tưới nước thường xuyên để giữ cho đất hơi ẩm, đất không bao giờ nên khô hoàn toàn. Trong mọi trường hợp, tránh làm ướt lá, tưới nước trên cao có thể gây nhiễm nấm. Ngoài ra, cây ớt chuông có thể bị úng nếu chậu bị ngập nước

Trồng ớt chuông đòi hỏi nhiệt độ đất trên 60 F (15 C) cho sự phát triển tốt nhất. Nhiệt độ nảy mầm hạt giống tối ưu là trên 68 F (20 độ C). Nó có thể chịu được nhiệt độ lên đến 95 F (35 độ C) và xuống đến 50 F (10 C) một cách dễ dàng. Nhiệt độ tăng trưởng lý tưởng là giữa 70-90 F (21-32C).

Chăm sóc ớt chuông

Để tiện cho bạn và giảm sự bay hơi của nước, hày làm lớp phủ. Che các bề mặt của chậu với chất hữu cơ như lá, vỏ cây thông, ống hút, giấy hoặc bất cứ điều gì đó là có sẵn cho bạn.

Cây ớt chuông cũng như cà chua cần nhiều dinh dưỡng và bạn sẽ cần phải chăm bón cây trong 15 ngày /lần hoặc lâu hơn. Khi bón phân, nhớ bón nhiều phân giàu nitơ để thúc đẩy tăng trưởng lá. Bạn cũng có thể chăm sóc cây ớt chuông giống cây cà chua. Ngoài ra, một lần trong một tháng bón cây với phân hữu cơ hoặc phân trà. Sử dụng muối epsom (2tsp nước/gallon tại thời điểm tưới nước) bạn cũng có thể phun cây với hỗ hợp dung dịch này mỗi tháng cải thiện sức khỏe và làm tăng năng suất của cây cà chua lẫn cây ớt vì vậy nó phải được nên áp dụng.

Tỉa là không cần thiết nhưng có thể được thực hiện nếu có yêu cầu. Loại bỏ những lá khô héo bị sâu bênh.

Nếu ớt của bạn ra hoa quá sớm thì loại bỏ những hoa quá sớm khi cây còn nhỏ là điều quan trọng. Điều này sẽ giữ năng lượng cho cây và làm cho cây tăng trưởng và trở nên khỏe mạnh.

Cây ớt là loại cây tự thụ phấn, do đó bạn không cần phải quan tâm đến thụ phấn nhưng để có được thành quả tốt hơn và cải thiện năng suất, bạn có thể nhẹ nhàng lắc khi cây đang nở rộ.

Trồng ớt chuông trong chậu cần chăm sóc và tránh các loại rệp vì chúng là kẻ thù số một.

Ớt chuông đã sẵn sàng cho thu hoạch 60-90 ngày sau khi trồng. Bạn có thể thu hoạch chúng khi chúng có màu xanh lá cây khi chúng đạt đến kích thước đầy đủ và duy trì ổn định. Nếu trái chín, màu sắc sẽ thay đổi thành màu cam, màu vàng hoặc đỏ.

Một thực tế: Pepper là một trong những nguồn giàu vitamin C (nhiều hơn cam).

– Số hạt/gói: 0.3 gr

* HƯỚNG DẪN CÁCH ƯƠM HẠT VÀ CHĂM SÓC

” Bước 1: Đất trồng sau khi trộn đều, chúng ta cho vào chậu hoặc khay uơm.

” Bước 2: Tưới đẫm đất trồng.

” Bước 3: Ngâm hạt: đối với các loại hạt có vỏ mỏng có thể ngâm bằng nước ấm khoảng 5-8 tiếng. Đối với các loại hạt có vỏ dày thì nên ngâm bằng nước ấm (nguyên tắc pha nước 7 lạnh 3 nóng) ngâm 1 đêm cho vỏ hạt nở ra rồi hãy tiến hành gieo.

” Bước 4: Ủ hạt: sau khi ngâm hạt, tiến hành ủ hạt (tùy loại hạt, có loại cần ủ vài tiếng, 1 hoặc nhiều ngày), cũng có loại hạt không cần ngâm ủ.

Chú ý: Đối với các loại hạt khó nảy mầm như các loại huơng thảo, oải huơng, hoa hông, mâm xôi, việt quất, sen đá… thì khuyến khích sử dụng GA3, Atonik (chất kích thích nẩy mầm) để thời gian nẩy mầm nhanh và tăng tỷ lệ nẩy mầm (nhưng phải nắm rõ nồng độ và thời gian xử lý, nếu dùng quá liều có thể làm chết hạt). Nồng độ atonik khi sử dụng phải cực kỳ thấp, chỉ 1 giọt nhỏ xíu cho 1 chậu nước to.

” Bước 5: Gieo hạt: nguyên tắc gieo hạt là phủ hạt với độ sâu bằng 1-2 lần đường kính của hạt (chú ý ko nén chặt đất sau khi phủ hạt). Đối với các loại hạt rất nhỏ, thì chúng ta gieo trực tiếp trên mặt đất ẩm, sau đó phun suơng cho hạt bám vào đất trồng là được.

” Bước 6: Sau khi gieo hạt xong dùng bình xịt dạng phun suơng lên bề mặt vài lần để đất và hạt tiếp xúc với nhau. Đặc biết đối với các hạt xứ lạnh, sau khi gieo hạt nên xử dụng màng thực phẩm bọc chậu hoặc khay uơm để tăng độ ẩm (đặt chậu nơi ít nắng), giúp hạt nảy mầm nhanh hơn. Các loại hạt xứ nóng không cần thực hiện bước này.

Cách Trồng Cây Ớt Chuông Trong Chậu

Đặc điểm và công dụng của quả ớt.

Ớt là một loài cây khá dễ trồng và chăm sóc, có thể trồng quanh năm ở những nơi có điều kiện nhiệt độ thích hợp từ 20-30 độ C.

Cách trồng ớt chuông tại nhà.

Bước 1: Chuẩn bị đất trồng và hạt giống

Chọn giống ớt mà bạn muốn trồng, nếu thiên về mục đích trang trí thì bạn nên chọn ớt chuông, ớt ngọt; nếu trồng để ăn thì nên trồng ớt chỉ thiên, ớt sừng…

Bạn có thể mua hạt giống tại các cửa hàng hoặc là tự lấy hạt từ quả ớt khi mua về, chọn những quả ớt chín đều, có nhiều hạt.

Ngâm hạt giống

Trước khi gieo hạt xuống đất, bạn nên ngâm hạt ớt trong nước ấm khoảng 50 độ C khoảng 2-8 tiếng để hạt nhanh nảy mầm. Bạn Minh đang học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội cho biết, có thể sử dụng trà hoa cúc hoặc nước oxy già pha vào nước ấm để khử trùng hạt giống giúp cây mọc lên nhanh hơn và cho nhiều quả hơn.

Chuẩn bị đất trồng.

Chọn loại đất trồng thoáng, xốp và giàu chất hữu cơ như đất thịt pha sét, đất cát pha, đất phù sa, đất canh tác lúa. Đất cần dọn sạch cỏ và thoát nước tốt. Có thể bón thêm vôi, phân NPK một lượng vừa phải.

Bạn hãy mua 1 lượng phân nhỏ, bón lúc chuẩn bị trồng, bón sau khi ớt được 20-25 ngày, tiếp tục bón khi đã đậu trái.

Có thể gieo hạt vào trong những chiếc khay nhựa hoặc tận dụng những hộp nhựa, đục lỗ thoát nước bên dưới sau đó đổ đất vào và gieo hạt.

Điều kiện ánh sáng.

Đảm bảo đủ ánh sáng cho cây nảy mầm và phát triển. Khi cây ớt cao từ 10-15cm, bạn hãy chọn những cây khỏe mạnh nhất để tách ra, trồng trong chậu mà bạn đã chuẩn bị sẵn đất. Bạn có thể đặt chậu cây ở nơi có ánh sáng, để cây dần thích nghi với khí hậu bên ngoài.

Tỉa nhánh cho ớt.

Khi cây ớt cao lên khoảng 20cm, bạn hãy tiến hành tỉa nhánh. Tỉa bỏ các cành, lá dưới điểm phân cành để cây ớt phân tán rộng, đồng thời giúp gốc được thông thoáng.

Không nên trồng ớt quá dày, ảnh hưởng đến sự phát triển phân tán nhánh về sau.

Tưới nước cho cây.

Tưới nước cho cây và kiểm tra độ ẩm phù hợp cho ớt hàng ngày, lưu ý nếu trồng trong một chậu có kích thước tròn, bạn chỉ nên trồng 1 cây ở chậu bé, 2-3 cây ở chậu lớn. Đối với chậu có kích thước dài, nên đảm bảo khoảng cách 20 – 30cm, để cây ớt nhà bạn sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

Bỏ thêm rơm rạ ẩm xung quanh gốc cây, nhổ cỏ dại, chăm chỉ bắt sâu cho cây, xới đất vun gốc, bón phân trung bình mỗi tháng 1 lần.

Nếu bạn chăm sóc tốt, khoảng 2 tháng sau khi trồng ớt sẽ ra hoa. Hoa ớt nhỏ nhỏ xinh xinh giúp cây trông nổi bật và dễ thương khi được đặt ngay ban công hay trước thềm nhà. Nếu trồng ớt với mục đích lấy quả, bạn hãy quan tâm đến việc bón thêm phân, tự tay thụ phấn cho hoa để cây ớt nhà mình sai quả hơn.

Đến tháng thứ 3 sẽ ra đợt quả đầu tiên. Nếu bạn muốn có những trái ớt chín, bạn cần kiên nhẫn chăm sóc thêm 20-30 ngày nữa. Cây ớt thường có thời gian sinh trưởng và phát triển dài nên không tránh được sâu hại, bệnh hại. Nếu cây ớt nhà bạn trồng có biểu hiện sâu ăn lá, cây bị héo úa, quả tróc, khô, hãy đến các cửa hàng bán thuốc trừ sâu để tham khảo ý kiến và phòng trừ bệnh kịp thời cho cây.

Nguồn: tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Dược.

Được Sưu tầm bởi các Dược sĩ Trường Cao đẳng Y dược TPHCM

Bạn đang xem bài viết Ớt Chuông (Cách Trồng, Chăm Sóc Và Tác Dụng Của Ớt Chuông) trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!