Xem Nhiều 2/2023 #️ Ông Phùng Quang Hiệp Chính Thức Giữ Chức Tổng Giám Đốc Vinachem # Top 8 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 2/2023 # Ông Phùng Quang Hiệp Chính Thức Giữ Chức Tổng Giám Đốc Vinachem # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Ông Phùng Quang Hiệp Chính Thức Giữ Chức Tổng Giám Đốc Vinachem mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nhân vật

Hôm nay (18/2/2020), Vinachem đã tổ chức công bố quyết định bổ nhiệm ông Phùng Quang Hiệp giữ chức vụ thành viên hội đồng thành viên, Tổng giám đốc Tập đoàn.

Ông Phùng Quang Hiệp sinh năm 1977, là tiến sĩ kinh tế, giữ chức vụ Phó tổng giám đốc Vinachem từ tháng 6/2019.

Từ năm 2001 đến năm 2011, ông Phùng Quang Hiệp từng là kế toán rồi kế toán trưởng tại hàng loạt đơn vị như: Công ty Cổ phần vật tư xuất nhập khẩu Từ Liêm; Ban quản lý dự án Đạm Phú Mỹ; Công ty Phân đạm và hóa chất Dầu Khí; Công ty điều hành đường ống dẫn khí Lô B – Ô Môn.

Từ tháng 4 năm 2012 đến ngày 4 tháng 9 năm 2014, ông Phùng Quang Hiệp giữ chức Tổng giám đốc Công ty Tài chính Cổ phần Hóa chất Việt Nam

Từ tháng 9 năm 2014, ông Phùng Quang Hiệp tham gia HĐQT Công ty Cổ phần Phân bón Miền Nam và trải qua các vị trí Tổng giám đốc, Chủ tịch HĐQT DAP.

Về Vinachem, đây là doanh nghiệp đa sở hữu, trong đó sở hữu nhà nước là chi phối, hoạt động theo mô hình công ty mẹ – công ty con, được thành lập theo Quyết định số 2180 TTg ngày 23/12/2009 của Thủ tướng Chính Phủ trên cơ sở sắp xếp, tổ chức lại Tổng công ty Hóa chất Việt Nam.

Công ty mẹ – Tập đoàn Hóa chất Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước; ngoài Văn phòng và các ban chức năng còn có 2 đơn vị hạch toán phụ thuộc là Trung tâm Thông tin Khoa học kỹ thuật Hóa chất và Trung tâm Thương mại và Dịch vụ Hóa chất.

Hiện nay, Vinachem có 3 công ty con do tập đoàn nắm giữ 100% vốn điều lệ, 21 công ty con do tập đoàn nắm giữ trên 50% vốn điều lệ, 13 công ty do tập đoàn nắm giữ dưới 50% vốn điều lệ, 1 viện nghiên cứu, 1 trường cao đẳng.

Theo báo cáo của Vinachem, đến hết năm 2019, tập đoàn này đã chuyển nhượng vốn thành công tại 7 công ty cổ phần gồm: Cao su Sao Vàng, Bột giặt Net, Tư vấn Đầu tư và Xây dựng Mỏ, Công nghiệp Hóa chất Đà Nẵng, Sơn Tổng hợp, Pin Hà Nội, Ắc quy Tia Sáng, Hóa chất Đức Giang;

Có 3 đơn vị thực hiện bán đấu giá không thành công do không có nhà đầu tư tham gia là các công ty cổ phần: Phân bón Miền Nam, Cao su Đà Nẵng, Xuất nhập khẩu Hóa chất Miền Nam.

Đối với các công ty cổ phần: Công nghiệp Cao su Miền Nam, Phân bón và Hóa chất Cần Thơ, Thiết kế Công nghiệp Hóa chất và Công ty TNHH Cao su Inoue Việt Nam, Xà phòng Hà Nội, do có vướng mắc trong việc xác định giá trị doanh nghiệp nên Vinachem đang tạm dừng việc thoái vốn tại các đơn vị này để báo cáo, xin hướng dẫn của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Đối với 4 công ty cổ phần bị phong tỏa cổ phiếu (Phân bón Bình Điền, Pin ắc quy Miền Nam, Hóa chất Việt Trì và Bột giặt Lix), do có quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời số 136/2019/QĐ-BPKCTT ngày 20/2/2019 và 323/2019/QĐ-BPKCTT ngày 4/4/2019 của Tòa án nhân dân TP. HCM, Vinachem đã có các văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính. Theo đó, tập đoàn này tạm dừng chuyển nhượng vốn tại 4 đơn vị nêu trên.

Đối với việc chuyển nhượng vốn của tập đoàn tại Công ty Cổ phần DAP- Vinachem (Hải Phòng), Vinachem đã ban hành nghị quyết về việc chấp thuận kết quả xác định giá trị phần vốn, giá khởi điểm khi chuyển nhượng vốn của Tập đoàn đầu tư tại công ty và quyết định phê duyệt phương án chuyển nhượng vốn của Tập đoàn đầu tư tại công ty.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện có một số vướng mắc, Vinachem đã có các văn bản báo cáo Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp, Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Thủ tướng Chính phủ về tình hình thực hiện thoái vốn của Tập đoàn đầu tư tại Công ty Cổ phần DAP – Vinachem.

Ngày 28/11 vừa qua, Vinachem đã nhận được văn bản số 1782/PC-VPCP ngày 25/11/2019 của Văn phòng Chính phủ chuyển Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp để xem xét, xử lý.

Vinachem khẳng định tập đoàn này sẽ triển khai thực hiện thoái vốn tại Công ty Cổ phần DAP- Vinachem sau khi có ý kiến của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp.

Theo Vinachem, tập đoàn này đang tiếp tục triển khai các bước chuyển nhượng vốn tại 8 công ty cổ phần: Hóa chất cơ bản Miền Nam, Phân lân Nung chảy Văn Điển, Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, Hơi Kỹ nghệ Que hàn, Vật tư và Xuất nhập khẩu Hóa chất, Cảng đạm Ninh Bình, Sorbitol Pháp Việt và Công ty TNHH Nhựa và Hóa chất TPC Vina.

Tập đoàn này đã yêu cầu các đơn vị rà soát hồ sơ bàn giao từ doanh nghiệp nhà nước sang công ty cổ phần theo đúng quy định (trong đó có báo cáo sử dụng đất của doanh nghiệp).

Tổng Giám Đốc Công Ty Phân Bón Bình Điền

Hơn 40 năm ấy cũng chính là khoảng thời gian ghi dấu sự đóng góp và cống hiến hết sức mình của vị “thuyền trưởng” – người đứng mũi chịu sào – người đã chèo lái đưa con thuyền “Đầu trâu Bình Điền” vượt qua biết bao gian nan thử thách, liên tiếp chinh phục nhiều đỉnh vinh quang mà không phải bất cứ một thương hiệu nào cũng có thể dễ dàng đạt được. Vị thuyền trưởng ấy chính là Tổng Giám đốc Lê Quốc Phong.

Thực tế cho thấy, sau hơn 40 năm thành lập và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Lê Quốc Phong, đến nay, Công ty PB Bình Điền với thương hiệu Đầu Trâu đã trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành sản xuất phân bón của cả nước về năng suất, chất lượng và hiệu quả. Nếu như ngày thành lập, Bình Điền chỉ có vài sản phẩm, thì đến nay công ty đã có hàng trăm chủng loại sản phẩm phân bón phục vụ các loại cây trồng với từng vùng đất khác nhau. Công ty cũng đã thành lập riêng một Hội đồng Cố vấn về khoa học kỹ thuật với sự tham gia của các giáo sư tiến sỹ hàng đầu trong lĩnh vực phân bón và cây trồng. Sản lượng của công ty từ 10 tấn phân NPK ngày nào, giờ đã lên đến hơn 700 ngàn tấn phân bón các loại/năm, chiếm lĩnh không chỉ thị trường trong nước mà còn cả ở thị trường các nước khu vực Asean như Campuchia, Thái Lan, Philippines, Lào và Myanmar…

Để chinh phục thị trường các nước khu vực Asean, hiện nay Bình Điền cung cấp 85% sản phẩm cho thị trường trong nước, đồng thời dành 15% còn lại cho thị trường ngoài nước. Và điều quan trọng đó đã giúp cho sản phẩm phân bón của Bình Điền với logo hình Đầu Trâu vốn từ lâu đã quen thuộc với bà con nông dân trong nước, thì giờ cũng bắt đầu trở nên thân quen với bà con nông dân ở nhiều vùng miền của các quốc gia trên thế giới. Thành công ấy thực sự cũng đã thấm đẫm biết bao mồ hôi và công sức của Lê Quốc Phong trong quá trình bôn ba chinh phục thị trường ở những miền đất mới…

Nhắc đến Bình Điền người ta cũng thường liên tưởng đến những hoạt động hỗ trợ cộng đồng thiên về nông nghiệp nông thôn như bảo trợ phong trào tôn vinh nhà nông, cùng nông dân làm giàu, tổ chức đưa nông dân đi tham quan, học tập kinh nghiệm ở các nước có nền nông nghiệp phát triển… Cao đẹp hơn, đáng quý hơn là Bình Điền còn được liên tưởng, được gắn kết, nhắc đến với những chương trình thiện tâm mang tính chất nhân văn, thấm đẫm nghĩa tình, như “Tiếp sức đến trường” (hỗ trợ cho các tân sinh viên nghèo có đủ kinh phí bước vào giảng đường đại học), hay chương trình kết nghĩa với bà con dân tộc các xã, huyện vùng sâu, vùng xa, hỗ trợ, giúp đỡ những vùng quê xa xôi hẻo lánh sớm thoát nghèo để đổi thịt thay da, vươn lên làm ăn khấm khá…

Tất cả những việc làm tình nghĩa ấy được Lê Quốc Phong lý giải đó là sự “san sẻ với cuộc đời”, với cộng đồng xã hội. “Mình làm phân bón, thành công được là nhờ người nông dân. Tất cả sự nghiệp của Bình Điền có được ngày hôm nay là từ người nông dân. Vì thế hãy tái phân bổ lại cho chính những bà con nông dân chân chất thật thà những gì có thể, dù là lợi ích vật chất hay giá trị tinh thần ” – anh nói. Cũng theo Lê Quốc Phong, việc xây dựng phong trào “Cánh đồng mẫu lớn”, phát bản tin tư vấn kỹ thuật chăm sóc cây trồng miễn phí, hỗ trợ hộ nghèo vay vốn, hay trao tặng “Mái ấm Bình Điền” cho các gia đình chính sách… Tất cả cũng chỉ là những phần việc cần phải làm để đáp lại tấm lòng của bà con nông dân.

Đôi lúc chuyện trò, nhìn ngẫm lại những chặng đường đã qua, Lê Quốc Phong có cảm giác nghề nông đã đến với anh như thể là duyên số. Có những điều mình không chọn nhưng lại cứ theo mình mãi, rồi thành nghề, thành nghiệp. Ai có thể ngờ rằng một chàng sinh viên học văn khoa, cuối cùng ra trường cả đời lại gắn bó với nghề phân bón, với nông dân. “Cứ mỗi khi đi về miền Tây, qua những chuyến phà, có người nông dân nhận ra mình và gọi mình là “Phong Đầu Trâu”, mình không giận mà lại cảm thấy rất vui, rất tự hào và hạnh phúc biết bao vì điều ấy…” – anh chia sẻ.

Ngắm nhìn và lắng nghe Lê Quốc Phong, bằng chất giọng nam trung khỏe khoắn, ấm trầm tha thiết, cầm micro hát bài “Đôi chân trần” (do nhạc sĩ Y Phôn K”Sor sáng tác) ca ngợi sự hy sinh cao cả của người cha một đời lam lũ chắt chiu cho các con ăn học thành tài, trong chương trình “Tiếp sức đến trường” mà tôi có dịp được tham gia, tôi thật sự cảm động. Và càng cảm động hơn khi nhìn hình ảnh các em tân sinh viên nghèo nước mắt tràn mi ôm những bó hoa tươi thắm ùa lên sân khấu tặng cho anh… Dưới khán phòng hôm đó, không chỉ tôi mà nhiều người cũng đã rơi nước mắt…

Hình ảnh đáng trân trọng đó cũng đã giúp cho tôi hiểu sâu sắc vì sao mà Lê Quốc Phong không chỉ được tôn vinh là một doanh nhân tài năng, một nhà quản lý doanh nghiệp giỏi, nhiều kinh nghiệm, mà anh còn được tôn vinh là một biểu tượng điển hình cho phong cách doanh nhân thời hiện đại, là biểu tượng điển hình cho bản sắc văn hóa tốt đẹp của tầng lớp doanh nhân Việt Nam hiện nay. Anh cũng chính là người đã được Hội Doanh nhân Việt Nam trao “Biểu tượng Vàng vì sự nghiệp văn hóa doanh nhân Việt Nam”.

Nguyễn Thu Tuyết (Báo NTNN Xuân Giáp Ngọ 2014)

Nữ Giám Đốc Ngân Hàng Bỏ Việc Để Trồng Rau Nuôi Cá Sạch

Nguyễn Phương Lan(31 tuổi, TP HCM) đang là giám đốc 1 doanh nghiệp chuyên cung cấp hệ thống trồng rau sạch theo mô hình nuôi trồng thủy sản kết hợp thủy canh (Aquaponics).

Khoảng 2 năm trước, việc từ bỏ vị trí giám đốc một chi nhánh ngân hàng để thử nghiệm trồng rau sạch khiến cô bị nhiều người chê ‘khùng’, gia đình cấm cản.

Giám đốc cũng là đi làm thuê

Từ thời sinh viên, Phương Lan đều đặt mục tiêu công việc của mình là về lĩnh vực ngân hàng, marketing. Khi đi làm, từ vị trí nhân viên ngân hàng, sau nhiều nỗ lực, cô gái 8x vươn lên đến vị trí giám đốc của một chi nhánh ngân hàng tại TP HCM.

Nhận xét về công việc, Lan nói: ‘Trong ngành ngân hàng, vị trí càng cao thì áp lực càng lớn. Nhưng khó nhất vẫn là các nhân viên phải chịu về mặt doanh số, với tôi làm ở vị trí giám đốc là một công việc đầy hấp dẫn, không phải dễ dàng có thể làm đến chức vụ này’.

Một thời gian, Lan khá hài lòng với vị trí công việc của mình, cùng mức thu nhập cao hàng chục triệu mỗi tháng. Những gì Lan đã làm được khi vẫn còn trẻ trung là mơ ước của nhiều người.

Tuy nhiên, trong suy nghĩ của Lan thì dù bạn làm giám đốc hay có thu nhập hàng trăm triệu mỗi tháng thì cũng là đi làm thuê cho người khác. ‘ Trước kia, mình có buôn bán mỹ phẩm nhưng chủ yếu là online, nhỏ lẻ. Tuy nhiên, mình luôn tìm cơ hội kinh doanh trong mọi trường hợp.

Khoảng năm 2014, một lần đến thăm người bạn là bác sĩ, thấy anh ta có mô hình trồng rau độc đáo. Anh này chỉ trồng cho vui nhưng mình nhận thấy cơ hội kinh doanh từ đây’ , Lan chia sẻ.

Sau lần gặp gỡ thú vị ấy, Lan nhờ bạn hướng dẫn kinh nghiệm trông rau sạch theo mô hình nuôi trồng thủy sản kết hợp thủy canh.

Ở Việt Nam, người dân ngày càng băn khoăn mỗi lần ra chợ, không biết làm sao để chọn rau sạch, nhiều hộ ở thành phố phải tự trồng rau. Vì vậy, Lan nhận ra tiềm năng để phát triển hệ thống trồng rau độc đáo này.

Hệ thống vừa trồng rau nuôi cá trong nhà

Mô hình của Lan mang tên Aquaponicsg gồm có khay trồng rau dẫn nối với bể cá nhỏ. Hệ thống bơm tự động được thiết kế để bơm nước thải từ hồ cá tưới lên rau. Nước cung cấp được lọc sạch bởi cây trồng và cung cấp ngược lại cho bể cá.

Mô hình mới lạ đầy tiềm năng lại phù hợp với nhu cầu trồng rau sạchcủa người dân các đô thị nên Lan càng có động lực để làm. Đầu năm 2014, với 30 triệu làm vốn, Phương Lan bắt đầu lên mạng mày mò tìm kiếm các loại tài liệu nước ngoài.

Lan và hai đồng sự đã nghiên cứu, tìm tòi ra các vật liệu phù hợp rẻ tiền có độ bền như gỗ làm khung, ống nhựa dẫn nước… rồi về tự chế tạo lắp ghép để tiết kiệm chi phí.

Cô gái thử nghiệm trồng đủ loại rau nhưng thời gian đầu hạt gieo vào không chịu nảy mầm, hạt nảy mầm thì còi cọc, cá chết ‘yểu’, nước ở hồ cá có mùi lạ…

Nhiều hôm cả nhóm làm việc cả ngày lẫn đêm, ăn cơm cũng ngay tại chỗ làm. Tối đến thì ngủ ngay giữa sàn nhà bên đống vật liệu ngổn ngang, bề bộn.

‘Cũng may thời gian mới khởi nghiệp, có một số khách hàng chấp nhận thông cảm cho các sự cố gặp phải nên mình có động lực làm tiếp.

Trong khoảng 4 tháng, mình phải làm song song cả ở ngân hàng nên đầy căng thẳng. Khi bắt đầu cảm nhận được thành quả, mình quyết định nghỉ hẳn ở ngân hàng’, Phương Lan nhớ lại.

Sau gần nửa năm ‘chiến đấu’ mô hình của nhóm đã hoàn thành và thử nghiệm rất hiệu quả, rau phát triển xanh tốt, cá lớn nhanh.

Lan nhẩm tính, các loại rau trồng bằng phương pháp này đảm bảo sạch, rau lớn nhanh hơn trồng bình thường từ 1- 2 tuần.

Hệ thống được thiết kế để tiết kiệm diện tích, chỉ cần ban công có diện tích tối thiểu 2m2, có hướng ánh sáng là có thể lắp đặt được.

Do có hệ thống tưới tiêu tự động nên không tốn công chăm sóc, trồng được nhiều loại rau, nuôi cá, tạo không gian xanh mát cho các hộ gia đình.

Hiên tại, Lan đã lắp đặt gần 800 hệ thống ở khắp nơi trên đất nước. Công ty của cô đang có chi nhánh ở cả 3 miền, với doanh thu khoảng 2 tỷ đồng/tháng và đang tìm cách xuất khẩu sang nước ngoài.

Sắp tới, cô gái 8X cũng đang tìm hiểu để kinh doanh gạo sạch bởi luôn đau đáu trước tình trạng người tiêu dùng Việt đang phải sử dụng thực phẩm bẩn.

Xuân Lan: “Người mẫu không dễ lấy đại gia bằng hoa hậu” Loạt trận cuối V-League: Viettel trỗi dậy hay Hà Nội tại vị ngôi vương (17h, 8/11, Bóng đá TV) Lửa ấm – Tập 27: Ngọc cố tình lộ chuyện Thủy mua chung cư khiến vợ chồng Minh lục đục

Cây Sen Đá Nâu Gọi May Mắn, Tài Lộc Cho Bàn Giám Đốc Mệnh Kim

Sen đá là một trong những loại cây cảnh để bàn giám đốc phổ biến và được ưa chuộng nhất nhì hiện nay. Trong đó là gợi ý tuyệt vời khi setup bàn làm việc cho giám đốc mệnh Kim. Không chỉ đẹp về ngoại hình mà đây còn là loại cây mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp.

Để tìm hiểu chi tiết, xin mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết hôm nay.

1. Giới thiệu về cây sen đá nâu

Sen đá nâu – Black Prince còn có nhiều tên gọi khách như sen đá socola ngọt ngào và lãng mạn hay sang chảnh, quý tộc như Hắc Vương Tử. Đây là một loại thực vật mọng nước, có màu tối nhất của chi Echeveria.

Vẻ đẹp tuyệt vời của cây sen đá nâu. Ảnh: Internet

Khi bước vào độ trưởng thành, trong điều kiện được cung cấp đủ lượng ánh sáng cây sen đá nâu có chiều cao lên đến 20cm, đường kính tới 8cm và bề rộng là 2,5cm.

Loại sen cảnh này có màu nâu, tím đen pha chùng chút đỏ nhạt phân bổ tùy theo lượng nắng mà cây nhận được. Màu sắc của sen đá nâu còn xen lẫn chút màu canh lục của những chiếc lá non tạo nên vẻ đẹp đặc biệt, thu hút mọi ánh nhìn.

Lá cây sen đá này có dạng bầu, lá dày, cứng cấp và có phần đầu thon nhọn, các lá mọc tròn bao xung quanh thân tựa như hình dáng của một bông hoa sen. Loại cây cảnh này nở hoa siêu đẹp. Hoa nở thành từng chùm màu đỏ quyến rũ càng tôn lên vẻ đẹp thanh cao, quyền quý của loại cây để bàn này.

Sen đá nâu thường nở hoa vào cuối Thu, đầu Đông khi thời tiết mát mẻ. Đây cũng là loại cây khá chăm chỉ ra hoa, mỗi năm có thể ra 3 – 4 lần hoa.

2. Ý nghĩa đặc biệt của cây sen đá nâu

Sở hữu vẻ đẹp cao quý, màu sắc khá “lạ mắt” cây sen đá nâu để bàn làm việc giám đốc mệnh Kim còn sở hữu những ý nghĩa phong thủy không hề đơn giản.

2.1. Là loại hoa của tình yêu

Sở hữu màu sắc ngọt ngào, những bông hoa xinh đẹp cùng với sức sống mãnh liệt, dẻo dai cây sen đá socola được xem là biểu tượng đẹp cho tình bạn bền chặt và không phai nhòa. Cũng như một tình yêu thủy chung, son sắc và trường tồn mãi với thời gian.

Chậu sen đá nâu cho người mệnh Kim. Ảnh: Internet

2.2. Đại diện cho ý chí vươn lên mọi khó khăn

Cây sen đá cũng như loài xương rồng dù môi trường sống có khô hạn, khắc nghiệt như thế nào thì ý chí sinh tồn mãnh liệt của loài cây nhỏ bé này vẫn sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Các nhà lãnh đạo chọn cây sen đá nâu không chỉ để trang trí bàn giám đốc mà nó còn thể hiện tinh thần, ý chí vươn lên, sẵn sàng đương đầu với khó khăn, thử thách.

Khi một chiếc lá sen socola bị héo sẽ mọc lên chiếc lá mới đẹp hơn, tốt tươi hơn. Cũng giống như khi bạn đóng một cánh cửa lại thì nhất định một cánh cửa mới rộng mở hơn, tốt đẹp hơn sẽ được mở ra.

2.3. Cây phong thủy giúp giám đốc mệnh Kim hút tài lộc

Các loại sen đá nói chung và sen đá nâu nói riêng đều mang đến tài lộc và sự may mắn cho người sở hữu.

Cây sen đá nâu hợp mệnh gì? Theo các chuyên gia phong thủy, để chậu cây sen đá nâu trên bàn giám đốc mệnh Kim sẽ giúp người này gặp nhiều thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Trang trí chậu cây sen đá thành một tiểu cảnh đẹp. Ảnh: Internet

3. Cách trồng và chăm sóc cây sen đá nâu để bàn

Như ở phần trên chúng tôi đã đề cập, sen đá lâu có khả năng sinh tồn tuyệt vời. Cây dễ sống, dễ phát triển, không cần cầu kỳ chăm sóc. Nhưng để cây phát triển tốt, luôn đẹp và tươi tốt bạn nên chú ý một số tiêu chuẩn sau.

3.1. Ánh sáng

Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng cũng như vẻ đẹp của tất cả sen đá. Trong trường hợp, cây đặt trên bàn giám đốc, bàn văn phòng hoặc nơi ít nắng, thì 02 ngày một lần nên mang ra phơi nắng (khoảng 4 – 5 giờ).

Nếu cây để trong bóng mát lâu ngày, lá sẽ bị mềm, thưa và mỏng phá hủy thẩm mỹ tuyệt vời của loài cây cảnh này. Đối với sen đá nâu ánh sáng còn có tác động trực tiếp đến vẻ đẹp của màu sắc.

3.2. Nước tưới

Đối với cây sen đá đặt ngoài ánh sáng trực tiếp hoặc có nước che thì tưới 2 ngày 1 lần.

Sen đá nâu để bàn làm việc, trồng trong nhà hay văn phòng thì tưới 2 – 3 lần/tuần.

Lượng nước tưới nhiều hay ít còn tùy theo loại đất trồng:

Cây trồng bằng đất thịt (đất đỏ, đất mùn) giữ nước tốt thì 2 – 4 ngày tưới một lần.

Đất có trộn tro trấu pha cát có khả năng thoát nước nhanh thì 1 ngày tưới 2 lần cũng được.

3.3. Nhiệt độ và độ ẩm

Loại cây cảnh nhỏ xinh này rất ưa nắng, tuy nhiên, nhiệt độ tốt nhất để cây phát triển là từ 15 – 35 độ C.

Độ ẩm đẹp nhất là trong khoảng 30-70% đối với tất cả các loại sen đá.

Chậu cây phong thủy để bàn làm việc giám đốc mệnh Kim. Ảnh: Internet

3.4. Phấn bón

Sử dụng các loại phân tan chậm hoặc phân bón qua lá hàng tháng. Để cây phát triển nên thay đất 6 tháng/lần.

3.5. Phòng trừ sâu bệnh

Loại cây này tương đối ít sâu bệnh. Một số bệnh cây sen đá nâu thường gặp là đốm lá, rệp sáp. Bạn có thể ra các cửa hiệu bảo vệ thực vật để xịt.

3.6. Nhân giống

Nhân giống sen đá nây vô cùng đơn giản, chỉ cần tách bụi hoặc giâm lá, có thể tạo thành cây con mới.

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề, tính chuyên nghiệp cao trong thiết kế thi công nội thất văn phòng, phòng giám đốc, chúng tôi sẽ mang đến cho bạn những giải pháp nội thất phù hợp, những mẫu bàn giám đốc hiện đại tuyệt vời nhất.

Bạn đang xem bài viết Ông Phùng Quang Hiệp Chính Thức Giữ Chức Tổng Giám Đốc Vinachem trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!