Xem Nhiều 5/2023 #️ Nuôi Gà Bằng Chế Phẩm Sinh Học # Top 8 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 5/2023 # Nuôi Gà Bằng Chế Phẩm Sinh Học # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nuôi Gà Bằng Chế Phẩm Sinh Học mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nuôi gà bằng chế phẩm sinh học đang hiện đang được khuyến khích phát triển rộng rãi. Mô hình cho kết quả cả ở quá trình chăm sóc, xử lý chất thải. Từ đó, gia tăng chất lượng thành phẩm khi xuất chuồng, mang về hiệu quả kinh tế cao.

Qua thông tin bài viết sau đây chia sẻ, sẽ giúp bà con hiểu rõ hơn về lợi ích sử dụng chế phẩm sinh học. Nhờ vậy yên tâm ứng dụng theo mục đích chăn nuôi.

Hầu hết các mô hình nuôi gà từ hộ gia đình đến trang trại lớn đều đang dùng đệm lót sinh học. Sử dụng đệm lót sinh học trong chăn nuôi gà đạt quả chăn nuôi và xử lý mùi hôi tốt.

+ Phân hủy chất thải: Trong đệm lót sinh học chứa hệ vi sinh vật có lợi. Chúng sẽ tiết enzym ngoại bào để kích thích lên men hiếu khí và oxy hóa toàn bộ hợp chất hữu cơ giúp phân hủy chất thải.

+ Khử mùi: Lớp đệm sinh học làm ức chế, tiêu diệt các vi sinh vật trong chất thải của vật nuôi. Điều này giúp loại bỏ mùi hôi thối tại khu vực chăn nuôi, không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

+ Bảo vệ sức khỏe vật nuôi: Hệ vi sinh vật có lợi ở chế phẩm sinh học hoạt động trên nền đệm lót tiêu diệt mầm mống gây bệnh. Giúp đàn gà sinh trưởng tốt, giảm tỷ lệ mắc bệnh, tăng khả năng sống sót cao.

Cách dùng chế phẩm sinh học làm đệm lót nuôi gà

Hoạt hóa chế phẩm sinh học:

Dùng 4kg chế phẩm sinh học EM, trộn cùng 40kg cám gạo, 1 lít mật rỉ đường và 10 lít nước sạch. Duy trì độ ẩm hỗn hợp đạt 60 %, bảo quản trong thùng kín, để chỗ ấm 2-3 ngày. Thành quả thu được là dung dịch lên men.

Làm đệm lót nuôi gà:

+ Bà con rải đều lớp mùn cưa dày 10cm.

+ Dùng dung dịch lên men tưới đều trên mặt đệm lót, xoa nhẹ bề mặt đệm.

+ Sau khi làm hết nguyên liệu chuẩn bị tương ứng diện tích chuồng và quy mô chăn nuôi. Lấy bạt phủ kín, ủ 4-5 ngày để đệm lót nóng lên là có thể thả gà vào.

Xử lý mùi hôi chuồng trại trong nuôi gà bằng chế phẩm sinh học

Thông thường, nuôi gà bằng chế phẩm sinh học trên nền đệm lót đã đóng vai trò trong việc khử mùi hôi chuồng trại nuôi gà. Tuy nhiên, nếu tình hình chưa được cải thiện, bạn có thể dùng chế phẩm sinh học EM đã hoạt hóa. Đem pha vào nước sạch rồi phun đều lên toàn bộ khu vực chăn nuôi.

Ứng dụng chế phẩm sinh học làm thức ăn nuôi gà

Ngoài chức năng làm đệm lót, khử mùi, chế phẩm sinh học còn được dùng tạo ra nguồn thức ăn nuôi gà tuyệt vời. Theo các nhà khoa học, gà ăn thức ăn lên men có tăng trọng cao hơn 10-20%. Trong khi lại giảm đến 5-20% chi phí so với thông thường.

Bên cạnh nguồn dinh dưỡng vượt trội còn phải kể đến khả năng phòng chống bệnh tật tốt. Ưu điểm chăn nuôi gà trên nền đệm lót sinh học giúp vật nuôi tránh mắc một số bệnh về đường ruột, sinh trưởng khỏe mạnh.

Bà con có thể tận dụng một số phụ phẩm như đầu cá. Đem xay nhuyễn, trộn cùng chế phẩm sinh học và kết hợp thêm bột sắn, bột ngô. Tưới nước sạch vào hỗn hợp, đảo trộn thật đều. Sau đó cho vào thùng lớn, để 4-5 giờ rồi đem đi ủ trong 2-3 ngày tùy điều kiện thời tiết. Đủ thời gian, sử dụng hỗn hợp ủ cho gà ăn. Có thể dùng trực tiếp hoặc trộn cùng thức ăn khác.

Thực tế đã ghi nhận hiệu quả rất lớn đến từ việc nuôi gà bằng chế phẩm sinh học. Chính vì thế, bạn hãy lựa chọn ngay chế phẩm sinh học cao cấp do Công ty SUMO Nhật Việt cung cấp. Chắc chắn bạn sẽ vô cùng hài lòng về kỳ vọng ở quá trình chăn nuôi.

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng tự hào là đơn vị chuyên về nghiên cứu, ứng dụng sinh học trong lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và thủy sản. VBio luôn đưa ra giải pháp hữu ích nhất đến bà con.

Để phục vụ VBio có cung cấp các loại chế phẩm sinh học như: Đệm lót sinh học, Can chế phẩm EM1 dạng nước , Chế phẩm EM1 dạng bột, Mật rỉ đường, Dung dịch Nano Bạc diệt khuẩn, Chế phẩm PROTEASE (PAPAIN), Nấm đối kháng, Men ủ vi sinh BTV,….

Chế phẩm EM gốc dạng bột

Viện Nghiên cứu Sinh học Ứng dụng

Địa chỉ: Số 39, Ngõ 189/61, Hoàng Hoa Thám, Ngọc Hà, Quận Ba Đình, TP Hà Nội Website: ĐT: (+84) 2422 118 008 – (+84)962 567 869

https://vbio.vn/ Email: vbiovn1@gmail.

Xử Lý Ao Nuôi Bằng Chế Phẩm Sinh Học

Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng KH&CN Hải Phòng đã ứng dụng công nghệ sinh học SX sản phẩm vi sinh chức năng Neo-Polymic phục vụ nuôi thủy sản.

Sau khi cung cấp chế phẩm cho nhiều hộ nuôi đã mang lại hiệu quả kinh tế rõ rệt.

Từ năm 2012, gia đình ông Vũ Văn Dương (thôn Xuân Sơn 2, xã An Thắng, huyện An Lão, Hải Phòng) sử dụng chế phẩm sinh học Neo-polymic để xử lý môi trường nước trong ao nuôi cá cảnh (cá chép vảy rồng).

Ông Dương cho biết, cá cảnh là loài ưa nước sạch và rất nhạy cảm với thời tiết. Nếu thời tiết không thuận lợi hoặc nước ao bị ô nhiễm, cá rất dễ mắc bệnh và chết hàng loạt. Tuy nhiên, trong ao sử dụng chế phẩm sinh học, dù thời tiết có diễn biến phức tạp, cá chép vảy rồng trong ao của ông vẫn tiêu hóa tốt thức ăn, mau lớn, phát huy tối đa màu sắc sặc sỡ của chúng.

Ông Hoàng Tuấn Mí ở cùng thôn cũng cho biết, ông nuôi cá cảnh (cá vàng mắt lồi và cá vàng ba đuôi) với chế phẩm Neo-polymic với 15.700 đôi/ha. Cá khi xuất bán đảm bảo được các tiêu chuẩn kỹ thuật, không bị nhiễm bệnh, đạt kích cỡ từ 7 – 10 cm.

Hiện toàn xã An Thắng có 12 hộ nuôi cá cảnh với tổng diện tích 5 ha. Theo ông Nguyễn Sỹ Hiệp, Chủ tịch UBND xã An Thắng, nghề nuôi cá cảnh gặp nhiều rủi ro do môi trường nước ô nhiễm nặng, hằng năm thường xảy ra dịch bệnh vào thời điểm nắng nóng kéo dài hoặc mùa nước cạn làm cá chết hàng loạt.

Sử dụng chế phẩm Neo-polymic bà con nuôi có hiệu quả hơn. Với 1 ha ao nuôi cá cảnh trong 1 năm (2 vụ), sử dụng chế phẩm trên có thể thu lợi nhuận trên 230 triệu đồng.

Quy trình kỹ thuật sử dụng chế phẩm cũng khá đơn giản. Ao nuôi cá cảnh đạt các tiêu chuẩn bờ ao chắc chắn, lưới vây quanh cao hơn mặt nước từ 50 – 100 cm; độ sâu của ao ở mức 1,2 – 1,5 m; đáy ao nghiêng về phía cống thoát một góc 3 – 5 độ. Chế phẩm dạng bột được pha với nước, sử dụng định kỳ 1 lần/1 tuần với lượng từ 500 – 600 gr bột cho 1.000 m2 ao nuôi.

KS Ngô Thị Hải Linh, Phòng Công nghệ sinh học, Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng KH&CN Hải Phòng cho biết, chế phẩm Neo-Polymic sử dụng các chủng vi sinh vật đã được phân lập và tuyển chọn bằng các kỹ thuật vi sinh, kỹ thuật sinh học phân tử hiện đại.

Neo-Polymic có tác dụng làm giảm các độc tố trong ao nuôi xuống mức thấp nhất (chủ yếu là NH3, H2S), giảm mùi hôi của nước, ổn định pH và cân bằng hệ sinh thái trong ao, tăng lượng oxy hoà tan…

Tại xã Tiên Thắng, vùng đồng chiêm trũng có diện tích nuôi trồng thủy sản lớn của huyện Tiên Lãng, nhiều hộ dân cũng đã sử dụng chế phẩm Neo-polymic cho ao nuôi cá của mình. Qua theo dõi cho thấy các chỉ tiêu theo dõi đánh giá môi trường nước ao sử dụng chế phẩm Neo-polymic đều trong khoảng phù hợp với yêu cầu sinh trưởng của các nước ngọt.

Ở vụ nuôi mùa hè (từ tháng 5 đến tháng 8), nắng nóng kéo dài, sự phân hủy các chất hữu cơ diễn ra mạnh mẽ làm phát sinh các khí độc hại dẫn đến hiện tượng các thường xuyên thiếu oxy để hô hấp. Đây cũng là thời điểm thường xuyên có mưa rào làm thay đổi đột ngột pH môi trường ao nuôi.

Ở các ao nuôi không sử dụng chế phẩm, xảy ra hiện tượng cá bị nấm, bệnh, chết, gây thiệt hại lớn cho bà con. Tuy nhiên các ao nuôi sử dụng chế phẩm thì các chỉ số sinh thái có thay đổi nhưng không ảnh hưởng nhiều đến khả năng hấp thu thức ăn và tốc độ sinh trưởng của cá.

Ông Phạm Văn Chiến ở thôn Mỹ Lộc, xã Tiên Thắng, một hộ tham gia mô hình cho biết, ao nuôi ghép cá trắm, chép, mè, trôi, rô phi của ông, nước hầu như rất ít nhớt và không có mùi hôi, nguồn tảo chết trong ao cũng bị hấp thụ hết.

Cá có được môi trường sống phù hợp nhất nên mau lớn, ít hao hụt, ít nhiễm bệnh. Nhờ sử dụng chế phẩm sinh học mà ông rất ít khi phải dùng thêm hóa chất và thuốc kháng sinh cho cá. Vì thế tiết kiệm được chi phí SX, tăng lợi nhuận lên rõ rệt với năng suất cá đạt gần 8,5 tấn/ha, lợi nhuận gần 131 triệu đồng/ha/năm.

Chia sẻ về kỹ thuật sử dụng chế phẩm sinh học, ông Chiến cho hay, trước khi vào vụ nuôi, ông tiến hành bón vôi diệt tạp đáy áo, phơi ao, sau đó sử dụng 1 – 2 kg chế phẩm cho 1.000 m2 ao nuôi nhằm xử lý ô nhiễm tầng đáy và phát triển hệ vi sinh vật có lợi ở đáy ao.

Sau khi đưa nước cấp vào ao nuôi, tiếp tục sử dụng chế phẩm để xử lý nước ao trước khi thả giống. Trong quá trình nuôi, định kỳ sử dụng chế phẩm để quản lý chất lượng nước nuôi, phòng chống dịch bệnh cho cá.

Xử Lý Chất Thải Chăn Nuôi Bằng Chế Phẩm Sinh Học

Một số những chất men bổ sung:

Dùng chế phẩm sinh học Trichoderma ủ phân hữu cơ

Sử dụng chế phẩm Trichoderma ủ phân hữu cơ bón cho cây trồng sẽ giúp tăng cường hệ vi sinh vật có ích trong đất, phân giải nhanh các chất hữu cơ thành dạng dễ tiêu, cung cấp dinh dưỡng cho cây, chất lượng phân cao hơn đồng thời giúp phòng một số nấm bệnh gây hại cho cây trồng.

Tiến hành ủ phân trong các nhà trại để kiểm soát được độ ẩm, không bị mưa, nắng tác động. Nhà trại phải có nền cao hơn so với mặt đất khoảng 10cm. Vật liệu ủ gồm phân gia súc, gia cầm các loại; chất độn như: rơm, rạ, tro, trấu, lá thân cây làm phân xanh (lạc dại, cỏ stylo, các loại cây họ đậu…); phân lân; chế phẩm Trichoderma.

Các phế phẩm trộn trực tiếp với men Trichoderma. Trộn men vi sinh với supe lân. Cho một lớp phân gia súc, gia cầm vào hố ủ dày khoảng 20cm. Rải một lớp hỗn hợp. Hết lớp này lại rải tiếp một lớp hỗn hợp, một lớp phân gia súc, gia cầm. Cứ làm tuần tự cho đến khi đống phân cao khoảng 1 – 1,5m. Sau đó tưới nước đủ độ ẩm cho đống phân. Độ ẩm ủ phân phải đạt khoảng 50 – 55% (dùng tay nắm hỗn hợp phân ủ, thấy nước vừa rịn kẽ tay là được). Có thể tưới bằng nước phân lợn, nước urê (1kg urê pha với 100 lít nước). Không nên để quá khô, cũng như quá ướt làm chậm quá trình phát triển của nấm men. Không nên nén quá chặt sẽ làm hạn chế sự phát triển của nấm men, kéo dài thời gian ủ, chất lượng phân không tốt. Nên dùng bạt màu tối phủ kín đống phân để che nắng, che mưa. Sau 3 – 5 ngày nhiệt độ của đống phân sẽ tăng lên khoảng 70 o C, làm ức chế sự nảy mầm của hạt cỏ cũng như tiêu diệt các loại mầm bệnh trong phân chuồng có thể gây bệnh cho người và gia súc. Sau đó, nhiệt độ hạ dần. Khoảng 20 ngày sau tiến hành đảo trộn từ trên xuống, từ ngoài vào trong cho đều, tấp thành đống ủ tiếp khoảng 25 – 40 ngày nữa là có thể sử dụng cho cây ăn trái, cây công nghiệp, các loại rau màu…

Chú ý, khi ủ phân, không nên dùng vôi, vì làm hủy diệt các vi sinh vật trong phân, nên bón ngoài ruộng trước khi làm đất là tốt nhất.

Với cách làm như trên, có thể sản xuất ra phân hữu cơ vi sinh, giá thành rẻ. Có thể tiết kiệm được 30 – 50% chi phí mua phân để bón lót. Hơn nữa việc sử dụng phân hữu cơ đã ủ với chế phẩm Trichoderma bón cho cây còn giúp làm phong phú hệ vi sinh vật có ích cho đất, phòng được một số bệnh trên cây do nấm gây ra, góp phần bền vững môi trường đất canh tác nông nghiệp.

Chế phẩm sinh học với tên thương mại BIMA do Trung tâm Công nghệ sinh học TP. Hồ Chí Minh nghiên cứu, sản xuất có chứa nấm đối kháng Trichoderma hiện đang được sử dụng rộng rãi trong sản xuất nông nghiệp vì những đặc tính đa dụng của chúng.

Nấm đối kháng Trichoderma có trong BIMA có khả năng tiêu diệt và khống chế được các loại nấm bệnh hại cây trồng như Rhizoctonia solani, Fusarium, Phytopthora sp., Sclerotium rolfsii… gây bệnh thối rễ, chết yểu, héo rũ.

Cơ chế hoạt động của nấm Trichoderma là tiết ra một enzym làm tan vách tế bào của các loài nấm hại, sau đó tấn công vào bên trong và tiêu diệt chúng, bảo vệ cây trồng. BIMA còn có tác dụng tạo điều kiện tốt cho vi sinh vật cố định đạm phát triển trong đất, kích thích sự tăng trưởng và phục hồi bộ rễ, đồng thời có khả năng phân giải các chất xơ, chitin, lignin, pectin… trong các phế thải hữu cơ thành các đơn chất dinh dưỡng, tạo điều kiện cho cây trồng hấp thu dễ dàng.

BIMA có thể bón trực tiếp cho cây trồng, gồm các loại rau, hoa, cây ăn quả, cây công nghiệp, giá thể ươm cây, làm tăng khả năng kháng một số nấm bệnh ở rễ. Chế phẩm bảo quản ở nhiệt độ 25-30 0 C, nơi thoáng mát có thể kéo dài được 6 tháng.

Chế phẩm sinh học BIMA còn được dùng để ủ phân chuồng, có tác dụng làm mất mùi hôi nhanh (sau 01 tuần), làm phân mau hoai mục (chỉ sau 01 tháng, nhanh hơn cách ủ truyền thống từ 2,5-3 tháng). Sử dụng chế phẩm kết hợp với phân hữu cơ có tác dụng cải tạo làm cho đất tơi xốp hơn, tăng hàm lượng chất mùn và mật độ côn trùng có ích, giữ được độ phì của đất.

Cách ủ phân chuồng với chế phẩm BIMA:

Muốn ủ 01 tấn phân chuồng cần có: 3-5kg chế phẩm BIMA, 20-30kg phân supe lân (có tác dụng chống thất thoát đạm), dung dịch urê theo tỷ lệ 01kg urê/100 lít nước sạch, đất mùn, bạt nilon dùng để trải lót và phủ.

Trải bạt lót rồi trộn đều phân supe lân với đất mùn và chế phẩm BIMA. Sau đó đem hỗn hợp này trộn đều với phân chuồng, vừa trộn vừa tưới hoặc phun đều dung dịch urê cho ướt đều đạt độ ẩm 50-55% (dùng tay bóp chặt hỗn hợp, thấy nước rịn qua kẽ tay là được).

Đảo trộn lại một lần nữa rồi đánh đống cao và dùng bạt nilon đậy kín lại. Sau 4-5 ngày, nhiệt độ đống ủ tăng lên khoảng 60 0 C, dỡ bạt để đảo trộn lại và phun thêm nước nếu thấy hỗn hợp khô. Sau 25-30 ngày, đảo lại một lần nữa, tiếp tục phun nước để giữ độ ẩm cần thiết. Nếu phân chưa hoai, ủ tiếp 30 ngày nữa, phân sẽ hoai hoàn toàn, đem sử dụng. Sản phẩm phân bón hữu cơ thu được có thể sử dụng kết hợp với phân NPK, urê, supe lân, kali, tro trấu.

TS. Phùng Quốc Quảng -HLV VN (tổng hợp và giới thiệu )

Chế Phẩm Sinh Học Emina, Ứng Dụng Trong Chăn Nuôi Lợn Và Gà

– Trên gia súc: Trong những năm gần đây, cơ quan chức năng đã phát hiện rất nhiều trường hợp trộn chất vàng ô (Auramine) vào thức ăn cho gia súc để giúp tạo màu vàng cho da, chân hoặc cho lòng đỏ trứng gà. Ngoài ra, cơ quan chức năng còn phát hiện nhiều cá thể kinh doanh sử dụng chất tạo nạc trộn vào thức ăn cho lợn với liều lượng vượt gấp nhiều lần tiêu chuẩn cho phép. Đây là những hóa chất giúp giảm mỡ, tăng lượng nạc cho gia súc nhưng rất nguy hiểm cho người sử dụng. Các hóa chất này sẽ gây ra các bệnh cho gan, thận, tủy xương với gia xúc, tạo ra các khối u trên động vật thí nghiệm,…

– Môi trường: khí độc hại như NH3, H2S và mùi hôi chuồng trại lâu ngày dẫn đến ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó việc sử dụng hóa chất bừa bãi cũng có thể khiến vật nuôi bị chết làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh nếu không được tiêu hủy đúng nơi.

Chế phẩm sinh học Emina chính là giải pháp hữu hiệu được nghiên cứu và sản xuất theo công nghệ Nhật Bản hiện đại có tác dụng bổ sung các vi sinh vật có lợi cho hệ tiêu hóa của vật nuôi. Ngoài ra, vi sinh EMINA còn giúp gia súc, gia cầm nâng cao sức khỏe, không bị bệnh tật giúp tăng năng suất cao hơn:

– Tăng chất lượng sản phẩm, giúp doanh thu tăng và hiệu quả kinh tế cao

– Giảm chi phí chăn nuôi

– Tăng khả năng hấp thụ thức ăn và có lợi cho hệ tiêu hóa nhờ các vi sinh trong chế phẩm EMINA

– Phòng các bệnh về đường ruột trên vật nuôi

– Vật nuôi tăng trường nhanh, nâng cao hệ miễn dịch

– Giảm tỷ lệ sử dụng hóa chất, chất cấm

– Không gây ô nhiễm môi trường

Đầu tiên, quý khách hãy chú ý chọn mua những nơi có thương hiệu uy tín, đảm bảo để chắc chắn rằng mình mua được sản phẩm ưng ý nhất.

Bạn có thể đặt mua chế phẩm EM gốc qua những trang web như chephamsinhhocem.com… Đây là các trang web cực kì uy tín và đã được nhiều khách hàng chọn lựa.

chúng tôi tự hào là “người bạn đồng hành tin cậy của nhà nông”. Chúng tôi sẵn sàng đồng hành cùng bà con nông dân hướng tới một nền nông nghiệp nói chung, chăn nuôi nói riêng bền vững và hiệu quả. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp rất nhiều các dòng chế phẩm sinh học chất lượng cao dùng trong nông nghiệp. Mời bạn tham khảo TẠI ĐÂY !

Địa chỉ mua chế phẩm sinh học Emina gốc ở Hà Nội và toàn quốc

Ở thành phố Hà Nội và các tỉnh thành lân cận, khi Quý khách có nhu cầu mua chế phẩm sinh học EM gốc chính hãng, mời đến các cửa hàng bán chế phẩm sinh học gần nhất để mua hàng.

Hoặc Quý khách có thể liên hệ qua Hotline: 0869.526.282 để đặt hàng. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ tư vấn cách đặt hàng và phương thức giao hàng cho quý khách.

Mua chế phẩm Emina ở đâu trên các trang thương mại điện tử online

Quý khách có thể dễ dàng mua chế phẩm EM gốc chất lượng cao, chính hãng … khi đặt mua ở các kênh sau:

Website: https://chephamvisinh.org

Mail: chephamshem@gmail.com

Fanpage: https://www.facebook.com/chephamvisinhemina/

Shopee: https://shopee.vn/nongnghiepcnc

Bạn đang xem bài viết Nuôi Gà Bằng Chế Phẩm Sinh Học trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!