Xem Nhiều 12/2022 #️ Những Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Phân Trùn Quế Trồng Rau Sạch / 2023 # Top 19 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 12/2022 # Những Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Phân Trùn Quế Trồng Rau Sạch / 2023 # Top 19 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Phân Trùn Quế Trồng Rau Sạch / 2023 mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Trồng rau sạch cần đảm bảo các yếu tố để có được sản phẩm sạch an toàn với sức khỏe người sử dụng

Các yếu tố như hạt giống, đất, nước là những yếu tố cơ bản để cây trồng có thể phát triển, tuy nhiên để cây trồng có thể phát triển tốt cho chất lượng và năng suất rau tối đa thì phân bón là yếu quan trọng nhất.

Thực ra phân hóa học có khả năng kích thức tăng trưởng tốt hơn cả phân hữu cơ nhưng các chất tăng trưởng trong phân hóa học khi cây hấp thụ sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người sử dụng.

Để trồng rau sạch người ta thường nghĩ tới việc sử dụng phân hữu cơ, có rất nhiệu loại hiện nay trên thị trường như phân gia cầm ( gà, vịt …), phân gia súc ( heo, bò…). Những loại phân hữu cơ muốn bón cho cây trồng phải qua công đoạn xử lý bởi vì các chất dinh dưỡng ở dạng cây trồng khó hấp thụ.

Việc sử dụng phân hữu cơ từ động vật tạo ra nhiều kho khăn cho các gia đình trồng rau

– Môi trường không đảm bảo

Giải pháp cho các hộ trồng rau sạch hiện nay là phân trùn quế organic với thành phần 100% là phân bò, phân trùn quế có những ưu điểm vượt trôi hơn các loại phân hữu cơ khác

– Chứa hàm lượng chất dinh dưỡng cao

– Tăng sức đề kháng cho cây trồng

– Phù hợp mọi loại cây trồng

Mô hình trồng rau sạch với đất dinh dưỡng

– Rau vừa sạch vừa ngon: Do trong phân trùn quế có chứa sẳn hàm lượng axít humít tự nhiên từ 2-3% nên rau dễ hấp thu ngay, rất dễ nhận thấy khi trồng rau trên nền hữu cơ phân trùn quế thì cây rau phát triển tốt mà không cần bổ sung phân vô cơ. Rau có hương vị đặc trưng và có thể bảo quản lâu hơn rau trồng theo kỹ thuật trồng rau an toàn.

Trong phân trùn quế còn chứa một số phân vi lượng và N,P,K nên giúp cho rau trồng ít bị bệnh khi gặp thời tiết bất thường, vì thế cũng ít phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

– Cải tạo đất trồng: Do trong phân trùn quế có hệ vi sinh vật sống nên khi sử dụng là chúng ta đã cung cấp hệ vi sinh vật đó vào trong đất trồng rau. Từ đó sẽ làm phân hủy hết các chất hữu cơ tồn dư như xơ dừa, trấu sống, thân rễ rau vừa thu hoạch…đất trồng rau được bổ sung thêm nhiều nhiều chất mùn làm nền cho những đợt trồng rau tiếp theo, tiết kiệm được chi phí bón phân vô cơ.

Lý Do Nên Trồng Rau Sạch Bằng Phân Trùn Quế / 2023

Lợi ích khi trồng rau sạch bằng phân trùn quế

Thật ra phân hữu cơ bao gồm nhiều loại như phân gia súc gia cầm ủ hoai, xác bã thực vật qua xử lý vi sinh, phân trùn quế…trong đó phân trùn quế là tin cậy nhất do dây là loại phân hữu cơ cung cấp dinh dưỡng cho rau vừa cải tạo đất trồng rau từ hệ vi sinh vật có sẵn trong đó. Bên cạnh đó các nguồn phân hữu cơ khác có thật sự hoai mục hay không thì phải hỏi các nhà trồng rau thì sẽ rõ.

Thời gian ủ cho hoai các xác bã hữu cơ nói chung phải có thời gian khá dài, từ 40-60 ngày cùng với một lượng vi sinh vật cần bổ sung như men nấm Trichoderma, Basilus sp, nấm phân giải xenlulo…và một quy trình ủ chặt chẻ, với tất cả yêu cầu đó có được quan tâm thực hiện triệt để.

Nếu phân hữu cơ chưa được ủ hoai thì đây sẽ là nguồn cung cấp nấm bệnh gây hại cho rau trồng. Nên chăng cần trồng rau sạch bằng phân trùn quế ?

Ưu điểm của việc trồng rau sạch bằng phân trùn quế

1. Rau vừa sạch lại vừa ngon

Do trong phân trùn quế có chứa sẳn hàm lượng axít humít tự nhiên từ 2-3% nên rau dễ hấp thu ngay, rất dễ nhận thấy khi trồng rau trên nền hữu cơ phân trùn quế thì cây rau phát triển tốt mà không cần bổ sung phân vô cơ. Rau có hương vị đặc trưng và có thể bảo quản lâu hơn rau trồng theo kỹ thuật trồng rau an toàn.

Trong phân trùn quế còn chứa một số phân vi lượng và N,P,K nên giúp cho rau trồng ít bị bệnh khi gặp thời tiết bất thường, vì thế cũng ít phải sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

2. Phân trùn quế giúp cải tạo lớp đất nền trồng rau

phan trun queDo trong phân trùn quế có hệ vi sinh vật sống nên khi sử dụng là chúng ta đã cung cấp hệ vi sinh vật đó vào trong đất trồng rau. Từ đó sẽ làm phân hủy hết các chất hữu cơ tồn dư như xơ dừa, trấu sống, thân rễ rau vừa thu hoạch…đất trồng rau được bổ sung thêm nhiều nhiều chất mùn làm nền cho những đợt trồng rau tiếp theo, tiết kiệm được chi phí bón phân vô cơ.

3. Trồng rau sạch trên nền phân trùn quế tạo nên lòng tin cho người tiêu dùng

Hiện nay mọi người hàng ngày đi chơ mua rau vì nhu cầu sống chứ cảm giác không an toàn, vì đâu đâu cũng thấy toàn là rau Trung Quốc, rau bẩn, rau giả mạo sạch an toàn…làm cho người tiêu dùng rau không biết phải tin vào đâu.

Nếu các nhà sản xuất rau sạch theo quy trình dùng phân trùn quế thì chắc chắn sẽ cung cấp cho thị trường nguồn rau sạch thật sự, dần dần sẽ lấy lại niềm tin của mọi người.

Chỉ còn một vấn đề lớn cần xem xét đó là giá thành sản xuất và giá bán rau sạch có cạnh tranh được với rau khác hay không, đây là bài toán cho những người làm công tác quản lý, liệu các nhà trồng rau sạch thật sự có được sự hỗ trợ nào từ phía nhà nước.

Trồng Rau Sạch Bằng Phân Trùn Quế / 2023

Ngày:09/11/2018 lúc 09:58AM

Trồng rau sạch hay trồng rau tại nhà đang được rất nhiều người ưa chuộng và thực hiện trồng tại nhà. Hiện nay, các nông dân phố tại TPHCM đang sử dụng phân trùn quế để trồng các loại rau sạch. Trong bài viết này, chúng ta sẽ bàn về sản phẩm phân trùn quế và cách sử dụng phân trùn quế để trồng rau sạch tại nhà.

Phân trùn quế (Vermicompost) là sản phẩm được thải ra từ quá trình tiêu hóa của trùn quế sau khi chúng sử dụng các nguồn thức ăn hữu cơ như: rau củ quả thừa, phân bò và nhiều phế phụ phẩm khác.

Sản phẩm phân trùn quế là loại phân hữu cơ tốt nhất và có hàm lượng dinh dưỡng cân đối nhất hiện nay.

Thành phần chính của phân trùn quế:

+ Đạm – Nito: 0.98%

+ Lân – P: 1.05%

+ Kali – K: 0.29%

+ Canxi: 1.18%

+ Mg: 0.27%

và nhiều acid amin cùng hệ vi sinh vật có lợi với mật độ cao:

+ Vi sinh vật cố định đạm với hàm lượng 1,8×10 8 CFU/g.

+ Vi sinh vật phân giải lân với hàm lượng 2,1×10 7 CFU/g

+ Vi sinh vật phân giải xenlulose hàm lượng 1,8×10 7 CFU/g.

Công dụng của phân trùn quế

Phân trùn quế có nhiều chức năng và công dụng như sau:

+ Phân trùn quế là phân hữu cơ tự nhiên 100% – không bổ sung hay phối trộn thêm các thành phần khác.

+ Cây rất dễ sử dụng và hấp thụ dinh dưỡng từ phân trùn. Do sự đặc biệt ở phần chất nhầy của phân nên chúng hạn chế việc bốc hơ hay rửa trôi so với các loại phân khác.

+ Vì sự cân đối trong thành phần mà phân trùn giúp cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh hơn.

+ Phân trùn có khả năng ngậm nước do tính chất đặc biệt của chúng. Đây là ưu điểm nổi trội khi sử dụng phân trùn để trồng rau sạch trên sân thượng.

+ Cũng vì cấu trúc đặc biệt nên chúng nhả dinh dưỡng một cách từ từ và đều đặn.

+ Phân trùn chứa một vài loại hormone tự nhiên giúp cây phát triển bộ rễ và các chồi và lá trên nhiều loại rau quả. Nhất là rau ăn lá: Cải ngọt, bẹ xanh, mồng tơi.

+ Với sự hiện diện của 3 chủng vi sinh vật bao gồm: vi sinh vật cố định đạm, vi sinh vật phân giải lân khó tan và vi sinh vật phân giải cellulose nên chúng vừa hỗ trợ phân giải chất cho cây vừa kháng bệnh cho cây rất tốt.

Cách sử dụng phân trùn quế để trồng rau sạch

Từ những ưu điểm và cũng như công dụng trên. Phân trùn quế được rất nhiều người sử dụng để trồng rau sạch trên sân thượng hay trồng rau sạch từ thùng xốp bằng phân trùn.

Cách phối trộn đất và phân trùn để trồng rau sạch

Thông thường nhất và tốt nhất bạn nên tiến hành trộn như sau:

+ Lấy 7 phần đất trộn vào 3 phần phân trùn. Tiến hành đảo thật đều tay và trộn thật kĩ hỗn hợp trên. Ở bước này, nếu bạn muốn bổ sung thêm các thành phần thoát nước hay tạo độ xốp cho đất như: Perlite hay Trấu sống thì tiến hành trộn và đảo đều chúng. Để tốt hơn bạn nên bổ sung khoảng 0.5% lượng vôi để khử trùng các vi sinh vật có hại.

+ Tiếp sau đó, bạn có thể bổ sung các loại phân bón lót dạng hữu cơ khác nhằm cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây trồng thì trộn trực tiếp vào hỗn hợp trên.

Nơi bán phân trùn quế tại TPHCM

Cửa hàng NÔNG NGHIỆP PHỐ – chuyên cung cấp các sản phẩm phân trùn quế cao cấp.

Địa chỉ: 156/6 Cộng Hòa, P12, Tân Bình, TPHCM

Hotline: 0913134439 – 0901473486

Sử Dụng Phân Trùn Quế Cho Lan Đúng Cách / 2023

Phân trùn quế hay còn được gọi với cái tên khác là phân trùn đỏ. Đây là chất thải được thu hoạch sau khi con trùn quế (hay còn gọi là giun quế, giun đỏ) ăn chất hữu cơ.

Đây là một loại phân hữu cơ đặc biệt có hàm lượng dinh dưỡng ( đa, trung và vi lượng) rất cao, là loại phân tự nhiên tốt nhất. Quá trình sản xuất của phân trùn được gọi là ủ sâu (worm composting), có thể thực hiện với quy mô nhỏ để xử lý rác thải hữu cơ tại các gia đình như rau củ trái cây thừa.

Thay vì các loại phân hữu cơ khác phải qua ủ rồi mới được bón cho cầy trồng thì phân trùn quế hoàn toàn bón được trực tiếp cho cây mà không cần ủ lại. Phân trùn quế không chỉ kích thích cây trồng tăng trưởng mà còn tăng khả năng giữ nước trong đất và ngăn ngừa các bệnh về rễ…

7 tác dụng cơ bản của phân trùn quế cho lan

1. Cây lan có thể hấp thu dưỡng chất nhanh chóng, không cần chờ phân hủy

Phân trùn quế là phân hữu cơ 100%, được tạo thành từ phân trùn nguyên chất, là loại phân thiên nhiên giàu dinh dưỡng nhất mà con người từng biết đến.

Phân trùn quế giàu những chất dinh dưỡng hòa tan trong nước và chứa đựng hơn 50% chất mùn được tìm thấy trong lớp đất mặt. Phân trùn quế cung cấp các chất khoáng cần thiết cho sự phát triển của cây trồng như đạm, lân, kali, canxi, magie, mangan, đồng, kẽm, coban, borat, sắt..

Sự hữu dụng nhất là các chất này đều ở dạng mà cây hấp thu được ngay, không như những phân hữu cơ khác phải được phân hủy trong đất trước khi cây trồng hấp thụ. Sẽ không có bất cứ rủi ro, cháy cây nào xảy ra khi bón phân trùn quế.

2. Phân trùn quế chứa nhiều hệ vi sinh vật có lợi cho cây

Phân trùn quế chứa nhiều hệ vi sinh vật có lợi, hoạt tính cao như hệ vi khuẩn cố định đạm tự do (Azotobacter), vi khuẩn phân giải lân, phân giải cellulose và chất xúc tác sinh học. Hoạt động của các vi sinh vật này được tiếp tục phát triển trong đất sau khi bón phân. Chúng giúp cho cây trồng sử dụng triệt để nguồn dinh dưỡng từ giá thể.

3. Tăng khả năng kháng nấm, bệnh của cây

Phân trùn quế có khả năng ức chế, loại trừ được những độc tố, nấm hại và vi khuẩn có hại trong đất,nên nó có thể đẩy lùi những bệnh của cây trồng. Do vậy, phân trùn quế hạn chế khả năng gây hại cho cây trồng từ nấm, bệnh.

4. Cố định được kim loại nặng

Phân trùn quế có khả năng cố định các kim loại nặng trong chất thải hữu cơ. Điều này ngăn ngừa cây trồng hấp thu nhiều phức hợp khoáng hơn nhu cầu của chúng.

5. Độ pH trung tính

Phân trùn quế có nồng độ pH=7 nên nó tạo cho vùng rễ cây được hoạt động trong môi trường trung tính, giúp tăng khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cây.

6. Giúp đất tơi xốp, giữ ẩm tốt hơn

Phân trùn quế làm tăng khả năng giữ nước, dinh dưỡng của đất vì phân trùn có cấu tạo dạng viên tròn được bao quanh bởi một lớp keo hữu dụng, nó giúp giữ lại dinh dưỡng trên bề mặt viên phân trùn và chống lại sự xói mòn góp phần làm cho đất tơi xốp và giữ ẩm được lâu.

7. Phân trùn quế có tác dụng như một chất điều hòa sinh trưởng tự nhiên cho lan

Theo nghiên cứu khoa học, Acid Humic trong phân trùn quế, kích thích sự phát triển của cây trồng, thậm chí ngay cả nồng độ thấp. Trong phân trùn, Acid Humic ở trạng thái mà cây trồng có thể hấp thu dễ dàng nhất. Acid Humic cũng kích thích sự phát triển của vi sinh vật có lợi trong đất. Phân trùn quế làm giảm hàm lượng dạng Acid cacbon trong đất và gia tăng nồng độ Nitơ trong một trạng thái cây trồng có thể hấp thụ được.

IAA (Indol Acetic Acid) có trong phân trùn quế là một trong những chất kích thích hữu hiệu giúp cây trồng phát triển tốt.

Phân trùn quế sống và phân trùn quế chín

Phân trùn quế chín:

Trong quá trình thu hoạch phân trùn quế, nếu lượng phân bò đã được trùn quế ăn hoàn toàn thì đó là phân trùn quế chín. Phân trùn quế chín là 100% phân trùn quế nguyên chất, tốt cho cây trồng và đảm bảo thực phẩm sạch, an toàn.

Phân trùn quế sống:

Phân trùn quế còn sống là loại phân mà phân bò chưa được trùn tiêu hóa hết 100%. Tức là trong phân còn chứa nhiều phân bò tươi do trùn chưa ăn hết. Đây không phải phân trùn quế nguyên chất. Chất lượng phân sống này sẽ không cao và làm ảnh hưởng đến năng suất cây trồng.

Cách sử dụng phân trùn quế cho lan đúng cách

Đối với cây lan, giá thể của cây thường phải đảm bảo giữ được độ ẩm, thông thoáng cho hệ rễ cây . Do đó sử dụng phân trùn quế cho lan khác với những loại cây trồng khác.

Sử dụng dịch trùn quế cho cây lan

Dịch trùn quế là phân bón hữu cơ sinh học giàu dinh dưỡng, thành phần chính là dung dịch chất lỏng được lên men từ trùn quế tươi sống chứa hàm lượng dinh dưỡng cực kỳ cao, gồm nhiều loại axit amin có hàm lượng cao và các loại vi sinh vật có tác dụng ngăn ngừa bệnh cho lan và giảm sự phát tán khi hoa lan mắc bệnh.

Ngoài ra, dịch trùn quế cho hoa lan còn kết hợp các yếu tố đa lượng: lân, đạm, Kali với công thức pha chế phù hợp với từng giai đoạn của hoa lan, đảm bảo cây phát triển tối đa, kích thích ra hoa to, bền đẹp. Các yếu tố vi lượng: B, Ca, Mg, Fe, Zn, … tham gia vào quá trình tổng hợp protein, quá trình quang hợp và trao đổi chất của hoa lan.

Cách tưới dịch trùn quế cho hoa lan?

Dịch trùn quế là sản phẩm tự nhiên cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho hoa lan. Vì là dạng rất đậm đặc, nên pha loãng dịch trùn quế với nước theo tỉ lệ 1:1000 (1ml dịch trùn quế pha với 1000 ml nước) phun dạng sương với chu kì 5-7 ngày/lần.

Sử dụng phân trùn quế ép viên cho cây lan

Với phân trùn quế ép viên, bạn có thể lồng vào túi lưới đặt lên miệng chậu cây lan hoặc rải trên mặt chậu. Bạn có thể sử dụng phân trùn quế này theo hướng dẫn ghi trên bao bì của nhà sản xuất.

Bạn đang xem bài viết Những Lý Do Bạn Nên Sử Dụng Phân Trùn Quế Trồng Rau Sạch / 2023 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!