Những Lưu Ý Khi Chọn Chậu Bonsai

Xem 32,373

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Lưu Ý Khi Chọn Chậu Bonsai mới nhất ngày 01/03/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 32,373 lượt xem.

Để có được những cay bonsai lý tưởng, đòi hỏi nghệ nhân phải nắm được cái hồn của từng loại cây, từ đó mới có thể tạo ra những dáng bonsai mini đẹp. Chậu cây hài hòa với dáng cây sẽ làm cho cay bonsai mini đẹp hơn… Tùy từng loại cây khác nhau mà ta lựa chọn chậu thích hợp để không ảnh hưởng đến qúa trình sinh trưởng và đem lại giá trị thẩm mỹ cho từng loại bonsai mini:

Chậu chứa phù hợp giúp cây bonsai mini đẹp hơn.

Đối với những cây có thế thẳng đứng, chúng ta nên chọn chậu hình chữ nhật hay bầu dục, có chiều sâu gần gấp đôi đường kính thân cây và bề rộng chậu tương ứng với bóng tán lá rũ xuống. Cây bonsai mini có dáng hơi nghiêng nên chọn chậu tròn, vuông, bầu dục hay hình chữ nhật có chiều sâu gần bằng đường kính thân cây để tạo sự hài hòa cân đối với dáng bonsai mini.

Chọn chậu có cạnh thẳng đứng, hơi sâu sẽ thích hợp với cây bonsai có thế nghiêng. Riêng đối với những cay bonsai mini có dáng bay ta nên chọn chậu vuông, lục giác hoặc tròn có miệng hẹp nhưng sâu, cònbonsai có dáng thác đổ chọn chậu hẹp và sâu. Thế cây bonsai mini bạt phong, chọn chậu tròn hay vuông khá sâu, thường gấp 3-4 lần đường kính thân và đường kính chậu lại hẹp để cân bằng thẩm mỹ và kiểu dáng.

Bonsai mini có dáng văn nhân, chọn chậu tròn vuông, lục giác, loe miệng nhỏ hơi sâu, thường lớn hơn đường kính thân cây một chút, như vậy nó phù hợp với dáng cao, mảnh mai của cây.

Màu sắc của chậu cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá trị thẩm mỹ cây bonsai. Để tăng  nét cổ xưa và tăng giá trị của chậubonsai mini bạn nên chọn những chiếc chậu có màu đất đậm màu. Đối với những cây bonsai mini có hoa, màu sắc chậu bonsai nên có màu đối lập sẽ là sự kết hợp hoàn hảo cho cay bonsai mini.

Nguồn hoa lan cây cảnh

Bạn đang xem bài viết Những Lưu Ý Khi Chọn Chậu Bonsai trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!