Xem Nhiều 12/2022 #️ Những Cách Chăm Sóc Cây Bonsai Mini Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả / 2023 # Top 15 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 12/2022 # Những Cách Chăm Sóc Cây Bonsai Mini Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả / 2023 # Top 15 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Cách Chăm Sóc Cây Bonsai Mini Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả / 2023 mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Đôi nét về cây cảnh bonsai

Cây cảnh bonsai là cây được trồng trong chậu, khay, được cắt tỉa tạo dáng theo một phương pháp đặc biệt, mang đầy đủ những yếu tố thẩm mỹ và ấn tượng thiên nhiên sẵn có, hay nói một cách khác, Bonsai là một cây hay một nhóm cây trong thiên nhiên được thu nhỏ lại trong gang tấc nhưng vẫn mang nét cổ thụ, được trồng trong chậu, khay hay trên đá bằng một kỹ thuật và nghệ thuật riêng biệt.

Cây cảnh bonsai là kết quả của một quá trình lao động chuyên môn và nghệ thuật vất vả từ cắt tỉa, uốn nắn, chăm sóc với các nguyên tắc tạo hình, thẩm mỹ phù hợp để tạo nên một tác phẩm mang tính nghệ thuật cao. Cây cảnh bonsai với nghệ thuật thể hiện ở mức đơn giản vừa đủ song rất tinh tế, gợi ý về một điều gì đó hơn là khẳng định.

2. Các mẫu cây cảnh bonsai đẹp nhất

– Cây cảnh bonsai mini: Ngày nay, cây cảnh bonsai mini được rất nhiều người săn đón vì ngoài việc trang trí nó còn mang lại nhiều ý nghĩa đặc biệt. Với nhiều hình dáng, thế đứng khác nhau được tạo ra từ bàn tay các nghệ nhân, mỗi loại cây bonsai sẽ mang lại sự may mắn, tiền tài, phong thuỷ, bình an,… Một số cây cảnh bonsai mini đẹp gợi ý cho bạn:

Cây bonsai Jupiter

Cây hoa đào bonsai mini

Cây cảnh bonsai mini

– Cây cảnh bonsai để bàn: Với cây bonsai để bàn đẹp bạn có thể vừa làm mới không gian làm việc, vừa làm không khí trong phòng tốt hơn. Một số loại cây cảnh bonsai để bàn phố biến:

Cây hoa mẫu đơn bonsai

Cây cần thăng bonsai

Cây ớt cảnh bonsai

3. Cách uốn cây cảnh bonsai

– Thời điểm thích hợp: Thời điểm thích hợp để tạo dáng cho cây cảnh và cây bonsai là vào cuối hè hoặc là cuối tháng 7 đầu tháng 8. Đây là khoảng thời gian cây phát triển mạnh của cây cho ra nhiều chồi non và lá mới thích hợp, tốt cho việc uốn cây. Với những loại cây chảy nhiều nhựa như cây thông hay cây gỗ sam thì thời điểm thích hợp để uốn cây là vào cuối tháng 8 khi mà lượng nhựa lưu thông trong cây giảm đi. Với những loại cây rụng lá sớm, có khả năng chảy nhiều nhựa thì bạn không nên uốn cây vào đầu hoặc cuối mùa xuân vì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

– Dụng cụ uốn cành và tạo dáng cho cây:

+ Kéo cắt tỉa: để cắt bỏ bớt lá, cắt bỏ những cành quá sát nhau gây khó khăn cho việc tạo dáng cho cây bởi trong bonsai nên tránh những cành cây song song, uốn về phía sau, gối lên nhau, đối xứng và cành rũ.

+ Dây uốn cành: thông thường sẽ sử dụng dây đồng hoặc dây kẽm để uốn. Ngoài ra có thể dùng loại dây vải để quấn, khi quấn nên tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ làm ảnh hưởng đến cây. Tuy nhiên nhược điểm khi quấn dây vải là dễ gây nấm mốc vào mùa mưa. Lưu ý tuyệt đối khôngndùng dây sắt vì theo thời gian dễ bị gỉ sét. Đối với một số loại cây lá kim, gỉ sét sẽ làm ảnh hưởng đến cây, gây độc và làm chết cây.

4. Cách chăm sóc cây cảnh bonsai

– Cây bonsai của bạn phải được đặt ở nơi có ánh sáng tốt. Nếu không có đủ tia UV (tia tử ngoại), cây sẽ chết. Ban ngày, cây cần được giữ ấm ở nhiệt độ tối thiểu là 60 độ F. Ở điều kiện nhiệt độ như vậy cây mới có thể tái tạo được năng lượng và phát triển bình thường.

– Bạn nên thường xuyên phun sương cho lá cây và thay chậu cho cây khoảng hai năm một lần, và tốt nhất là thay vào mùa xuân. Khi sang chậu, bạn cần phải tỉa bớt rễ. Tùy thuộc vào kích cỡ của rễ, tỉa bớt từ 1/3 đến 2/3 tính từ đầu rễ.

– Chậu trồng cây bonsai nông hơn những chậu trồng cây trong nhà thông thường khác. Bởi vậy, nếu bạn muốn bón phân cho cây, bạn cần phải pha loãng phân sao cho phù hợp, nếu không thứ chất lỏng đó sẽ làm phỏng rễ cây. Cây bonsai cần được bón phân khoảng 3 tuần một lần – nhưng không nên bón phân cho cây vào mùa đông.

– Cây bonsai của bạn cần được cắt tỉa và uốn thường xuyên để giữ được dáng cây theo ý muốn. Bạn nên làm việc này vào mùa xuân – trước khi mùa cây cối bắt đầu phát triển, và sau đó làm thường xuyên trong suốt mùa xuân.

Cách Trồng Dưa Leo Tại Nhà ”Đơn Giản” Và Hiệu Quả! / 2023

Dưa leo (dưa chuột) là loại cây trồng thông dụng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, dưa leo được đánh giá là loài cây tương đối “khó chiều”. Vì vậy, nắm bắt được cách trồng dưa leo tại nhà đúng cách là rất cần thiết.

Dưa leo là giống cây thân thảo hay thân leo, dài. Chiều dài thân phụ thuộc vào giống và điều kiện gieo trồng cũng như chăm sóc. Trên thân có thêm nhiều tua cuốn để hỗ trợ cây khi phát triển lớn hơn.

Lá dưa leo là những lá đơn to bản nhìn bên ngoài khá giống với lá cây bí. Cuống lá mọc cách trên thân. 2 mặt lá thường có hoặc không có lông tùy thuộc vào giống.

Trái (quả) dưa còn non có gai, khi lớn vỏ quả trơn nhẵn hơn do gai tiêu biến. Trái dưa khi hình thành có thể có màu xanh đậm hoặc xanh nhạt, tùy vào giống. Có hoặc không có hoa văn (sọc, vệt, chấm). Khi chín trái chuyển sang màu vàng sậm, nâu hay trắng xanh.

Trong điều kiện canh tác tốt, trái có thể phát triển và cho thu hoạch trong khoảng từ 8-10 ngày tính từ khi hoa bắt đầu nở. Chất lượng trái không chỉ tùy thuộc vào thành phần dinh dưỡng trong trái. Mà còn tùy thuộc vào độ chặt của thịt trái, độ lớn của ruột trái và hương vị trái.

Cách trồng dưa leo tại nhà

Giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Nhưng do nhiều người trồng lại quá lạm dụng các hóa chất để cho năng suất cao. Nên người tiêu dùng đang cảm thấy mất an toàn khi sử dụng dưa leo được bán ở chợ hay tại các siêu thị.

Hiện nay người ta đã lai tạo ra rất nhiều giống dưa leo khác nhau. Làm phong phú thêm cho sự lựa chọn của người tiêu dùng. Phổ biến nhất là giống dưa chuột leo giàn, ngoài ra còn có dưa leo xanh, dưa leo trắng, dưa leo gai, dưa leo Thái…

Tùy theo mục đích sử dụng và điều kiện canh tác, bạn nên cân nhắc để lựa chọn giống dưa leo nào cho phù hợp để tiến hành gieo trồng và chăm sóc. Bạn có thể tìm mua hạt giống ở các cửa hàng bán hạt giống rau hoặc siêu thị.

Đất trồng là yếu tố quan trọng không thể thiếu. Loại đất thích hợp để gieo trồng dưa leo mà bạn nên lựa chọn là đất có độ tơi xốp cao và thông thoáng. Như đất thịt hay đất mùn hữu cơ …

Trồng dưa tại nhà bằng cách gieo hạt trực tiếp

Trộn hỗn hợp gồm 50 dm 3 đất với phân bò theo tỉ lệ 7/3. Tiếp theo bổ sung thêm 20 gr NPK, 20 gr phân lân, 50 gr vôi, 20 gr hữu cơ vi sinh.

Sau đó đổ đất vào thùng xốp đã chuẩn bị, độ dày khoảng 20 đến 30 cm.

Hạt dưa chuột gieo trực tiếp xuống đất, cách bề mặt khoảng 0,5-1 cm. Sau khi gieo xong thì phủ kín hạt bằng lớp đất xung quanh. Nếu bạn thực hiện trồng dưa trong chậu thì với chậu có đường kính 30 cm, tiến hành gieo từ 5-7 hạt.

Sau khi gieo từ 7 đến 10 ngày, cây dưa chuột con đã cao khoảng 10 cm, bạn bắt đầu cấy từ thùng xốp sang các chậu nhỏ hơn hoặc nhổ bỏ các cây không đạt yêu cầu. Mỗi chậu chỉ nên trồng tối đa 3 cây dưa chuột. Và nên tiến hành cấy vào buổi chiều mát.

Cây dưa chuột có thể mọc bò trên mặt đất hoặc leo quanh thân cọc thẳng đứng.

Việc mọc quanh cọc có ưu điểm giúp dưa chuột có thể sinh trưởng vượt trội. Ngoài ra còn giảm khả năng tiếp xúc với đất ẩm lâu ngày khiến cho quả bị hỏng hay thối/nát.

Nếu không có cọc sẵn, bạn cần thêm rơm khô hay bìa các-tông bên dưới để giữ quả không tiếp xúc trực tiếp với đất.

Trồng dưa tại nhà bằng kỹ thuật ươm bầu cây con

Thay vì gieo hạt trực tiếp, bạn có thể pha nước ấm (2 sôi 3 lạnh) và thả hạt dưa vào ngâm trong vòng từ 4 đến 6 tiếng. Sau đó vớt hạt giống ra và ủ trong khăn ấm. Khoảng 2 ngày sau, hạt giống dưa chuột sẽ nảy mầm.

Bạn nên dùng cốc nhựa sử dụng 1 lần để gieo những hạt giống đã nảy mầm. Sau từ 1 đến 2 ngày, mầm giống sinh trưởng rất nhanh thành cây con.

Khi cây con bắt đầu cứng cáp và có chiều dài khoảng 5 đến 7 cm, bạn bắt đầu đưa cây từ các cốc nhữa hoặc các bọc nilong sang thùng xốp. Nhưng phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 cây đủ để dưa chuột co thể tiếp tục sinh trưởng và phát triển bình thường.

Khi cây đã phát triển gần hoàn thiện, bạn cần buộc dây hoặc cắm cọc vào thùng gỗ để cây có thể leo lên một cách dễ dàng. Thường vào khoảng 20 ngày tùy thuộc vào giống và điều kiện chăm sóc.

Cây dưa leo không cần kỹ thuật chăm sóc quá cầu kỳ. Chỉ cần tưới nước định kỳ 2 lần/ngày vào buổi sáng và buổi chiều. Cây vẫn có thể sinh trưởng và cho thu hoạch đúng hạn.

Khi tưới cây bạn nên tưới lượng nước vừa phải. Nếu tưới lượng nước quá nhiều sẽ làm cho đất quá ẩm ướt, ngập úng sẽ dẫn đến cây bị yếu và dễ chết. Tưới ít nước cũng khiến cho cây bị thiếu nước, không thể sinh trưởng và phát triển tốt.

Nên trồng dưa chuột ở những nơi có nhiều ánh sáng thì quả sẽ mau lớn và đạt được năng suất cao.

Bạn cần bón phân đạm và NPK cho cây theo định kỳ 2 lần/tháng.

Cần kiểm tra cây trồng thường xuyên để ngăn ngừa sâu bệnh. Giống như mướp đắng và các cây thuộc họ Bầu bí khác, dưa leo có thể bị bọ phấn hoặc bọ trĩ tấn công. Nhện đỏ có thể làm cho lá bị phồng rộp sau đó teo lại. Khi mật độ cao chúng sẽ tấn công làm cành non khô và chết.

Nếu phát hiện côn trùng gây bệnh, bạn có thể dùng các chế phẩm sinh học để bảo vệ cây qua tư vấn của cửa hàng thuốc bảo vệ thực vật.

Dưa leo dễ bị nhiễm các bệnh hại giống như các loại cây thuộc họ Bầu bí khác như: phấn trắng hay lở cổ rễ do nấm. Biểu hiện là bề mặt lá cây và phần bị bệnh của cây được bao phủ một bởi lớp phấn trắng xám.

Bạn nên phòng ngừa bằng cách làm giàn giúp tăng lưu thông khí để giảm nguy cơ mắc nấm cho cây. Khi thấy biểu hiện của bệnh, bạn có thể cắt bỏ các lá bị bệnh, hoặc sử dụng một số thuốc theo khuyến cáo của cửa hàng.

Sau một thời gian chăm sóc khoảng từ 60-80 ngày, tùy thuộc vào từng giống cây trồng và cách chăm sóc thì dưa chuột có thể cho thu trái vào thời gian khác nhau.

Thời điểm thu hoạch dưa chuột phù hợp nhất là vào lúc sáng sớm. Khi đó nhiệt độ không quá gay gắt, và còn có thể giữ lại được nhiều vitamin có trong quả dưa leo. Bạn càng chăm chỉ thu hoạch nhiều dưa chuột thì cây càng có thể sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Giai đoạn thích hợp nhất để thu hoạch dưa là khi quả có chiều dài khoảng 15 đến 17 cm, đầu quả còn cánh hoa chưa rụng hết và còn lớp phấn trắng dính trên vỏ dưa chuột. Tùy thuộc vào giống mà độ dài của quả khi có thể thu hoạch là khác nhau. Như vậy, sẽ tạo điều kiện cho cây tiếp tục sinh trưởng và ra quả.

Cách bảo quản dưa leo

Dưa chuột nên được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ phòng. Khi bảo quản ở nhiệt độ khoảng từ 25 đến 30 độ C, dưa leo có thể phát triển mạnh và kéo dài thời gian tuổi thọ hơn. Bạn không nên bảo quản ở nhiệt độ dưới 10 độ C, vì dưa leo rất nhảy cảm khi ở nhiệt độ lạnh. Quả dưa dễ bị hỏng hơn do lạnh và héo.

Bạn vẫn có thể trữ dưa leo trong tủ lạnh nếu không dùng hết. Tuy nhiên phải ăn liền trong 1 đến 3 ngày, vừa giữ được vitamin có trong dưa, vừa an toàn cho sức khỏe. Bạn cũng nên để dưa leo ở cánh tủ lạnh, vì nhiệt độ ở đó thường cao hơn.

Một số lưu ý khi trồng dưa leo tại nhà

Tiếp xúc với ánh nắng mặt trời: Ánh nắng là yếu tố không thể thiếu đối với dưa chuột. Bạn nên để dưa ở nơi có thể đón ánh sáng từ 6 đến 8 tiếng một ngày. Con số này đã được tính toán một cách chính xác nhất để cây phát triển tốt và cho ra trái đạt năng suất cao.

Bón phân: Trong mùa sinh trưởng, dưa chuột cần được cung cấp một lượng phân bón nhiều hơn bình thường. Vì thế trong thời gian này, hãy tăng cường thêm lượng phân bón cho cây.

Tưới nước: Hãy đảm bảo rằng đất trồng dưa chuột của bạn luôn giữ được đủ độ ẩm, không quá khô cằn hay sũng nước. Đất cần được cung cấp độ ẩm vừa phải để nước có thể đến được rễ cây.

Nhiệt độ: Dưa chuột có thể phơi nắng 6 – 8 tiếng một ngày nhưng bạn cần chắc chắn rằng nhiệt độ môi trường luôn vào khoảng 21 độ C. Đây là nhiệt độ lý tưởng để dưa chuột phát triển một cách tối ưu nhất.

Thu hoạch: Dưa chuột có thể sinh trưởng rất nhanh chóng.Nên thu hoạch quả dưa chuột khi chúng còn lớp phấn trắng và có màu xanh. Khi chúng ngả sang vàng, hay trắng, quả sẽ có vị đắng.

Thuốc trừ sâu hữu cơ nên được sử dụng để diệt trừ sâu bọ, vi khuẩn và các loại nấm.

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Măng Cụt Đơn Giản, Hiệu Quả Tại Nhà / 2023

Đặc điểm của giống cây măng cụt

Để tìm hiểu về Kỹ thuật trồng cây măng cụt thì chúng ta nên tìm hiểu sơ qua về đặc điểm của giống cây này

Tuy măng cụt có hình dáng nhỏ bé nhưng đây lại là loại cây thân gỗ khá to với chiều cao trung bình của cây có thể lên tới hơn 10m. Cây có bộ tán khá rộng với lá dày hình thuôn dài màu sẫm. Điểm thú vị nhất có lẽ là hình dáng khác lạ của quả măng cụt. Quả có dạng cầu tròn chỉ bằng quả cam nhỏ. Tuy nhiên lớp vỏ của chúng khá dày và cứng. Quả khi chín có màu đỏ sẫm bên trong là màu đỏ rượu vàng dày và xốp.Ruột măng cụt có màu trắng chia thành nhiều múi, khi ăn có vị ngọt, thanh hơi chưa và hương thơm đặc biệt.

Dụng cụ trồng

Bạn có thể tận dụng bao xi măng, khay, chậu, thùng xốp có sẵn trong nhà hoặc mảnh đất trống trong vườn để trồng cây măng cụt. Lưu ý: dưới đáy đục lỗ để thoát nước. Dụng cụ trồng có kích thước trên 2m.

Đất trồng

Trong Kỹ thuật trồng cây măng cụt, khâu chọn đất vô cùng quan trọng

Cây măng cụt có thể sinh trưởng ở nhiều loại đất khác nhau nhưng tốt nhất là đất sét giàu hữu cơ, tầng đất canh tác dày, thoát nước tốt và gần nguồn nước tưới.

Măng cụt là loại cây đòi hỏi khí hậu nhiệt đới với nhiệt độ cao, ẩm độ cao, lượng mưa dồi dào.

Hố được đào với kích thước 0,6* 0,6*0,6, bón lót mỗi gốc 5-10 kg phân chuồng hoai mục, vôi rồi phơi ải từ 15-20 ngày trước trồng để xử lý các mầm bệnh có trong đất.

Chọn giống và Kỹ thuật trồng cây măng cụt

Măng cụt có thể được nhân giống bằng cách ghép đọt hoặc gieo hạt. Phương pháp ghép không đạt hiệu quả cao do cây con có tỉ lệ hao hụt rất lớn; cây ghép cho trái nhỏ và ít hơn so với cây trồng bằng hạt.

Chọn hạt to, nặng trên 1g từ những trái mặng cụt chín. Rửa sạch hát và gieo vào bầu đất hoặc liếp ươm. Vật liệu của bầu hoặc liếp ươm là tro trấu, bột sơ dừa hoặc cát mịn trộn phân hữu cơ. Thường xuyên tưới nước giữ ẩm, 20 – 30 ngày sau hạt sẽ nẩy mầm.

Khi cây lớn thì chuyển sang bầu lớn. Chú ý không làm tổn thương rễ vì rễ măng cụt không có lông hút và rất yếu. Cây phát triển rất chậm, trung bình 2 tháng măng cụt mới cho 1 cặp lá.

Cây măng cụt có tán cây lớn, tán là sum xuê, do đó nên trồng thưa cây cách nhau 7 – 10m. Mô cần được chuẩn bị 1 – 2 tháng trước khi trồng. Mô hình tròn có đường kính 0,6 – 0,8m, cao 0,3 – 0,5m tùy theo địa hình cao hay thấp. Đất mô nên trộn với 10 – 20 kg phân chuồng hoai và 200g phân NPK 15-15-15.

Khi cây con được 2 năm tuổi thì đem đi trồng, lúc này cây có 12 – 13 cặp lá và 1 cành cấp 1, khoét lỗ trên mô vừa với bầu đất, nhẹ nhàng đặt cây vào, lấp đất ngang mặt bầu, cắm cọc giữa cây không bị đổ ngã. Khi đặt cây cần cẩn thận để không bị hư rễ.

Chăm sóc

Trong Kỹ thuật trồng cây măng cụt, khâu chăm sóc rất quan trọng

Thu hoạch

Khoảng 4 tháng sau khi hoa thụ phấn thì có thể thu hoạch. Thu hoach sau khi màu vỏ vừa chuyển qua màu đỏ, thu non lúc vỏ mới chuyển màu hồng thì cơm trong; thu già khi màu vỏ trái tím sẫm thì trái cứng.

Cách Trồng Hoa Lan Tại Nhà Đơn Giản, Hiệu Quả / 2023

Cách trồng hoa lan tại nhà không khó

Xin chào các bạn, nếu bạn cũng như tôi và “bị” cuốn hút bởi sự đa dạng và vẻ đẹp của hoa lan thì chúng ta hãy cùng nhau chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm về cách trồng hoa lan tại nhà được tốt hơn.

Hiện nay trên Farmvina đã có gần 100 bài viết về hoa lan các loại, khối lượng kiến thức đồ sộ này sẽ giúp bất kì ai đam mê có thể trồng hoa lan thành công.

Tuy vậy, tôi nhận thấy rằng cuộc sống bận rộn có thể ngăn bạn tìm tòi hết những bài viết này, nên tôi sẽ tóm gọn cách trồng hoa lan tại nhà trong 1 bài viết, hòng giúp các bạn trồng được những chậu hoa lan đẹp:

Tìm hiểu về lịch sử hoa lan: Không gì thú vị hơn là mình nuôi trồng loại cây hoa cảnh mà có thể rôm rả với bạn bè sự am tường của mình về loài cây hoa đó.

Đặc tính sinh học của cây hoa lan: Bài viết vỡ lòng về kết cấu của một cây hoa lan bạn nên biết

Yếu tố ÁNH SÁNG ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa lan thế nào?: Với ánh sáng không phù hợp với loại hoa lan bạn trồng, cây của bạn sẽ khó phát triển tốt.

Yếu tố NHIỆT ĐỘ ảnh hưởng đến sự phát triển của hoa lan ra sao?: Nhiều khi bạn tự hỏi tại sao cây lan của tôi lại không ra hoa, có thể câu trả lời nằm ở vấn đề nhiệt độ, khí hậu nơi bạn trồng.

Độ ẩm và sự thông thoáng đóng vai trò thế nào cho sự phát triển của hoa lan?: Tại sao vào trời nắng nóng, người trồng lan kinh nghiệm chỉ tưới sàn, đất trồng bên dưới giò lan mà không tưới trực tiếp. Hi vọng bạn có được câu trả lời.

Các giai đoạn phát triển của cây hoa lan

Kỹ thuật trồng lan con

Kỹ thuật trồng lan lớn

Hướng dẫn cách nhìn bệnh trên lá lan

Vì sao cây lan của bạn không ra hoa? – điều trăn trở nhất với mọi người trồng hoa lan

Cách tưới phân cho cây hoa lan thế nào thì hiệu quả

Bí quyết sử dụng phân vô cơ trồng lan

Các loại phân hữu cơ trồng lan

Cây lan cần dinh dưỡng gì để khoẻ đep

Những điều chúng ta nên biết về rễ lan

“Luyện” xong 15 bài viết trên là bạn có thể tự tin về cách trồng hoa lan tại nhà khoẻ đẹp, sai bông. Với từng loại hoa lan khác nhau thì cách chăm sóc cũng có phần khác nhau, để tìm hiểu riêng từng loại thì các bạn có thể xem chi tiết cách trồng hoa lan tại nhà dưới đây.

Cách trồng cách loại hoa phong lan

Chúc các đồng hữu trồng lan thành công và có nhiều giò hoa lan đẹp đón Xuân. Xin hãy chia sẻ kinh nghiệm trồng lan của bạn bên dưới để chúng ta cùng học hỏi.

Originally posted 2017-02-12 12:29:16.

Bạn đang xem bài viết Những Cách Chăm Sóc Cây Bonsai Mini Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả / 2023 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!