Xem Nhiều 5/2023 #️ Nhà Máy Sản Xuất Phân Bón Thông Minh Đi Vào Hoạt Động # Top 13 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 5/2023 # Nhà Máy Sản Xuất Phân Bón Thông Minh Đi Vào Hoạt Động # Top 13 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhà Máy Sản Xuất Phân Bón Thông Minh Đi Vào Hoạt Động mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Đây nhà máy sản xuất phân bón thông minh đầu tiên trên cả nước.  Nhà máy được xây dựng trên diện tích 5ha, có công suất 50.000 tấn sản phẩm/năm, tổng vốn đầu tư hơn 35 triệu USD. Trong giai đoạn I, nhà máy được đầu tư khoảng 10 triệu USD, 

Được biết, trong năm 2017, đơn vị sản xuất đã tổ chức thực nghiệm phân bón thông minh trên diện tích 200 ha lúa tại huyện Tam Nông. Kết quả cho thấy, sản xuất lúa theo qui trình kỹ thuật và sử phân bón thông minh hạn chế đến mức thấp nhất về ô nhiễm, môi trường, giúp nông dân giảm chi phí về lượng giống, phân bón, ngày công lao động và có nhiều ưu thế về mặt thích ứng vơi tình hình biến đổi khí hậu hiện nay.   

Trà Vinh: Đưa Vào Hoạt Động Nhà Máy Sản Xuất Phân Bón Thông Minh Đầu Tiên Trong Nước

Ngày 13/1, Công ty cổ phần Rynan Smart Fertili Zers – chuyên ngành sản xuất phân bón đã khánh thành, đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất phân bón thông minh tại khu công nghiệp Long Đức, thành phố Trà Vinh, tỉnh Trà Vinh. Đây nhà máy sản xuất phân bón thông minh đầu tiên trên cả nước.

Nhà máy sản xuất phân bón thông minh được xây dựng trên diện tích 5ha, có công suất 50.000 tấn sản phẩm/năm, tổng vốn đầu tư hơn 35 triệu USD. Trong giai đoạn I, nhà máy được đầu tư khoảng 10 triệu USD, hoạt động với công suất 20.000 tấn sản phẩm/năm.

Đưa vào hoạt động nhà máy sản xuất phân bón thông minh đầu tiên trong nước. Ảnh: TTXVN

Tiến sỹ Nguyễn Thanh Mỹ, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Rynan Smart Fertili Zers cho biết, phân bón thông minh được tráng phủ một lớp polymer công nghệ cao thân thiện môi trường, giảm lượng khí thải nhà kính hơn 60%. Sau khi nước thẩm thấu qua màng phủ vào bên trong, các khoáng chất, như: N, P, K, Cu , Mn, Fe, Zn,.. hòa tan từ từ.

Tùy theo loại cây trồng, phân bón thông minh được sản xuất có thời gian phân tán hết khoáng chất từ 1 – 12 tháng hoặc lâu hơn cho cây trồng từ lúc giao hạt đến thu hoạch. Do đó, phân bón thông minh chỉ cần bón một lần, với lượng phân ít hơn các phân thông dụng từ 40% – 60%, nhưng năng suất cây trồng tăng hơn 10%.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thanh Hùng cho biết, năm 2017, Công ty cổ phần Rynan Smart Fertili Zers đã tổ chức thực nghiệm phân bón thông minh trên diện tích 200 ha lúa tại huyện Tam Nông.

Kết quả cho thấy, sản xuất lúa theo qui trình kỹ thuật và sử phân bón thông minh hạn chế đến mức thấp nhất về ô nhiễm, môi trường, giúp nông dân giản chi phí về lượng giống, phân bón, ngày công lao động và có nhiều ưu thế về mặt thích ứng vơi tình hình biến đổi khí hậu hiện nay./.

Vĩnh Phúc: Cắt Băng Khánh Thành Và Đưa Vào Hoạt Động Nhà Máy Sản Xuất Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Quế Lâm Biotech

Tới dự lễ khánh thành có các đồng chí Ủy viên T.Ư Đảng: Phan Xuân Dũng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; Lê Thị Nga, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội; Nguyễn Xuân Cường, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Hoàng Thị Thuý Lan, Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc; cùng lãnh đạo các bộ, ban ngành, đoàn thể ở Trung ương, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và lãnh đạo một số địa phương, các đối tác của Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm và đông đảo bà con nông dân.

Các đại biểu cắt băng khánh thành, đưa vào hoạt động Nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm Biotech.

Theo chia sẻ của Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm Nguyễn Thanh Vĩnh, từ những năm 2015, Tập đoàn Quế Lâm đã quyết định mở rộng sản xuất, đầu tư dự án xây dựng nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Biotech với tổng số vốn đầu tư 500 tỷ đồng trên diện tích bốn héc-ta, có tổng công suất lên đến 250.000 tấn/năm. Với quyết tâm cao độ của lãnh đạo Tập đoàn cũng như công nhân viên trong toàn công ty, nhà máy đã hoàn thành và đi vào hoạt động sản xuất sau 11 tháng thi công xây dựng, vượt hai tháng so với tiến độ đề ra.

Được biết, nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ vi sinh Biotech là nhà máy thứ hai của Tập đoàn Quế Lâm đặt tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là nhà máy được đầu tư dây chuyền công nghệ cao, hiện đại nhất của Tập đoàn Quế Lâm, đồng thời là một trong những nhà máy sản xuất phân bón hữu cơ hiện đại và quy mô lớn nhất ở khu vực phía Bắc nước ta. Tất cả các dây chuyền sản xuất phân bón tại nhà máy Quế Lâm Biotech đều được tự động hoá theo công nghệ tiêu chuẩn châu Âu, từ khâu xử lý nguyên liệu đầu vào đến quá trình sản xuất và đóng bao sản phẩm. Sau khi đi vào hoạt động, nhà máy sẽ góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về số lượng và chất lượng phân bón, đặc biệt là nhu cầu về phân bón hữu cơ của khu vực 25 tỉnh phía Bắc.

Nhà máy có tổng số vốn đầu tư 500 tỷ đồng, xây dựng trên diện tích 40.000 m2, được trang bị Dây chuyền sản xuất được tự động hoá theo tiêu chuẩn châu Âu

Với mong muốn góp phần hiện thực hoá chủ trương của Đảng và Nhà nước về xây dựng nền nông nghiệp hữu cơ xanh, sạch và bền vững, Tập đoàn Quế Lâm xác định: một trong những nhiệm vụ quan trọng của nhà máy là nhằm thu gom hàng nghìn khối chất thải gây ô nhiễm môi trường từ các trang trại chăn nuôi, các lò giết mổ gia súc, gia cầm, các cơ sở chế biến nông sản tại địa phương để tận dụng làm nguyên liệu đầu vào, sản xuất ra nguồn phân bón hữu cơ cải tạo đất, nâng cao chất lượng cây trồng.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ khánh thành sáng nay, Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường đã trao bằng khen cho tập thể và cá nhân của Tập đoàn Quế Lâm có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần xây dựng nền nông nghiệp nước nhà ngày càng bền vững.

Bộ trưởng nhiệt liệt biểu dương những thành quả mà Tập đoàn Quế Lâm đạt được. Bộ trưởng Nguyễn Xuân Cường cho rằng việc đưa vào hoạt động nhà máy Quế Lâm Biotech không chỉ là niềm vui của riêng của Tập đoàn Quế Lâm và tỉnh Vĩnh Phúc, mà xứng đáng là niềm vui chung của cả ngành nông nghiệp nước ta, đặc biệt trong bối cảnh nước ta đang hướng tới nền nông nghiệp “xanh, sạch, bền vững”.

Bên cạnh đó Bộ trưởng cũng bày tỏ mong muốn Tập đoàn Quế Lâm nói riêng, các doanh nghiệp và các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp nói chung, tiếp tục đồng hành cùng Đảng, Nhà nước vượt qua những thách thức, đẩy mạnh công cuộc tái cơ cấu nông nghiệp, hướng tới nâng cao giá trị nông sản trong chuỗi giá trị toàn cầu.

Bộ trưởng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường trao Bằng khen cho tập thể, cá nhân của Tập đoàn Quế Lâm

Có mặt tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Nguyễn Văn Trì ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực, quyết tâm trong thời gian qua của tập thể Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm để sớm đưa nhà máy đi vào hoạt động sản xuất, tạo việc làm có thu nhập ổn định cho hàng trăm lao động địa phương, đồng thời đóng góp cho thu ngân sách của tỉnh Vĩnh Phúc.

Hoà chung trong niềm vui của nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, rất nhiều đối tác, bạn hàng đã ký kết hợp đồng nguyên tắc tiêu thụ sản phẩm nông nghiaệp hữu cơ cùng Tập đoàn Quế Lâm trước sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, cũng như toàn bộ khách mời có mặt tại buổi lễ.

Yêu Cầu Công Ty Cổ Phần Phân Bón Bioway Hitech Tạm Ngưng Hoạt Động Sản Xuất

STO – Sau khi dư luận bức xúc về tình trạng ô nhiễm môi trường vì mùi hôi, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh đã đề nghị Công ty Cổ phần Phân bón Bioway Hitech chuyên sản xuất phân bón trong Khu Công nghiệp An Nghiệp tạm ngưng hoạt động sản xuất.

Động thái trên của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh được đưa ra vì thời gian qua có nhiều người dân và doanh nghiệp trên địa bàn xã An Hiệp (Châu Thành) phản ánh và gửi đơn kêu cứu do mùi hôi phát sinh trong quá trình sản xuất phân bón của Công ty Cổ phần Phân bón Bioway Hitech đã làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều người.

Khu vực giáp Khu Công nghiệp An Nghiệp là tuyến Quốc lộ 1A, nơi đây tập trung nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh lạp xưởng – bánh pía cũng như nhiều nhà ở và hàng quán buôn bán của người dân. Theo nhiều ý kiến phản ánh, hoạt động kinh doanh và sinh hoạt của người dân trong những năm gần đây bị xáo trộn bởi mùi hôi khó chịu phát ra từ Khu Công nghiệp An Nghiệp.

Anh Nguyễn Quốc Trung – Đại diện Công ty TNHH Quảng Trân phản ánh: “Công ty có điểm dừng chân để phục vụ cho khách từ phương xa đến tham quan và mua sắm. Tuy nhiên, khoảng 3 năm trở lại đây, mùi hôi xuất phát từ Khu Công nghiệp An Nghiệp đã ảnh hưởng đến việc sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nhiều khách vừa ghé đến đã khó chịu bởi mùi hôi nên lên xe về, từ đó làm ảnh hưởng đến doanh số buôn bán của doanh nghiệp chúng tôi”.

Cùng chung nổi bức xúc, anh Minh – Chủ quán cơm Tân Thành trên địa bàn xã An Hiệp cho biết: “Khách đến quán ăn cơm mà ngửi được mùi hôi phát ra từ khu công nghiệp là bỏ đi ra vì mùi hôi rất nồng. Nhiều người đi ngang qua tuyến đường này còn khó chịu chứ đừng nói ghé vào ăn cơm”.

Theo phản ánh của nhiều người, tình trạng này đã xảy ra vài năm gần đây, mùi hôi không diễn ra liên tục mà cách vài ngày sẽ phát sinh, có thời điểm sáng sớm hoặc chiều tối. Với tình hình này, nhiều doanh nghiệp và người dân đã cùng kêu cứu đến ngành chức năng để có hướng xử lý nhằm ổn định cuộc sống và sản xuất kinh doanh.

Đồng chí Ngô Phấn Khởi – Phó Chủ tịch UBND xã An Hiệp cho biết, qua các cuộc tiếp xúc cử tri, nhiều người đã phản ánh về mùi hôi phát sinh từ Khu Công nghiệp An Nghiệp. Qua đó, chính quyền địa phương đã báo cáo UBND huyện và kiến nghị các cấp lãnh đạo và cơ quan chức năng sớm giải quyết triệt để mùi hôi. Địa phương cũng mong rằng cơ quan chức năng sớm vào cuộc xác định rõ nguyên nhân phát sinh mùi hôi và giải quyết triệt tình trạng này.

Theo thông tin từ Ban Quản lý các khu công nghiệp, mùi hôi do người dân phản ánh gần đây xuất phát từ Công ty Cổ phần Phân bón Bioway Hitech chuyên sản xuất phân bón. Trong quá trình tập kết nguyên liệu sản xuất ở công ty có phát sinh mùi hôi nhưng không phải diễn ra liên tục mà xảy ra theo từng thời điểm, cách nhau khoảng 5-7 ngày, mỗi đợt công ty đưa nguyên liệu vào dây chuyền sản xuất sẽ bốc, xới các bãi chứa nguyên liệu làm phát sinh mùi hôi.

Phó Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Nguyễn Văn Kiệt cho biết, qua phản ánh của người dân và doanh nghiệp, ban quản lý đã làm việc và yêu cầu Công ty Cổ phần Phân bón Bioway Hitech tạm ngưng hoạt động sản xuất cho đến khi công ty có giải pháp xử lý thống nhất với ban quản lý. Ngoài ra, đơn vị cũng gợi ý nếu được công ty nên tính tới phương án di dời ra ngoài khu công nghiệp để việc sản xuất ổn định về lâu dài. Thời gian tới, ban quản lý cũng tiếp tục kiến nghị với các cơ quan chức năng trong việc xử lý các vấn đề về môi trường để đảm bảo tình hình sản xuất và cuộc sống của doanh nghiệp, người dân trong khu vực.

Cũng theo đồng chí Nguyễn Văn Kiệt, phía Công ty Cổ phần Phân bón Bioway Hitech đã chấp hành. Đối với việc phát sinh mùi hôi ra môi trường bên ngoài, muốn giải quyết vấn đề này, công ty phải tính toán thực hiện đầu tư nâng cấp dây chuyền sản xuất hoặc có công nghệ xử lý phù hợp. Ban quản lý cũng đưa ra thời hạn nhất định để công ty có thời gian thực hiện giải pháp khắc phục. Còn nếu công ty chọn phương án di dời, ban quản lý sẽ cùng các cơ quan chức năng xem xét, đề xuất với lãnh đạo tỉnh có mức độ hỗ trợ cho công ty.

Cuối năm là thời điểm nhiều doanh nghiệp, cơ sở tập trung sản xuất để cung ứng cho thị trường dịp Tết Nguyên đán. Do đó, ngành chức năng cũng cần có giải pháp hài hòa trong việc xử lý vấn đề ô nhiễm vừa đem lại lợi ích chung cho các doanh nghiệp vừa đảm bảo người dân có cuộc sống ổn định lâu dài.

Thiện Hải

Bạn đang xem bài viết Nhà Máy Sản Xuất Phân Bón Thông Minh Đi Vào Hoạt Động trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!