Xem Nhiều 5/2023 #️ Nha Đam Để Nuôi Dưỡng Và Bảo Vệ Cây Cần Sa Của Bạn? # Top 5 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 5/2023 # Nha Đam Để Nuôi Dưỡng Và Bảo Vệ Cây Cần Sa Của Bạn? # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nha Đam Để Nuôi Dưỡng Và Bảo Vệ Cây Cần Sa Của Bạn? mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cũng giống như Cần sa, Aloe Vera là một loại cây tươi tốt và mạnh mẽ đã được trồng và sử dụng trong hàng ngàn năm trong y học trên toàn thế giới. ‘Giấy cói Ebers’ được mô tả là tài liệu lâu đời nhất về y học giải thích một số công dụng của Aloe Vera. Loài cây tuyệt vời này có thành phần 99% là nước nhưng sự thật không thể tin được là 1% còn lại có thể hoạt động rất nhiều phép thuật. Điều này là do nó chứa một lượng lớn khoáng chất, axit amin và vitamin. Tất cả những thứ này được nhúng trong gel của Aloe Vera. Trong hầu hết các sản phẩm mỹ phẩm và thực phẩm bổ sung sức khỏe, Aloe Vera là thành phần cốt lõi. Điều này là do da, lá và gel của cây Aloe Vera chứa khoảng 75 thành phần hoạt động như axit hữu cơ, polysacarit, enzyme, saponin, vitamin và khoáng chất, vv Nó cũng được sử dụng như một chất chữa bệnh và tái tạo. Nếu chúng ta là con người có thể hưởng lợi từ Aloe Vera, thì nó cũng có thể nuôi dưỡng và bảo vệ cây cần sa của chúng ta.

Cho đến hôm nay, đã có rất nhiều chiến dịch cho người trồng cần sa chuyển sang phương pháp hữu cơ trong việc trồng hạt giống của họ. Chiến dịch này hoạt động khi người trồng hiện đang tập trung vào việc sử dụng các phương pháp hữu cơ hơn để cải thiện thu hoạch, sức khỏe của đất, tăng đa dạng sinh học trong vườn và cũng chữa lành môi trường. Các phương pháp hữu cơ bao gồm việc sử dụng các đồng minh thực vật khác nhau để ngăn chặn sâu bệnh, tạo phân trộn, thu hút các sinh vật có lợi, các dòng vô tính và thậm chí là bón phân cho cây trồng. Aloe Vera là một lớp lót phía trước trong các loài được sử dụng trong sự hình thành hữu cơ này. Các thành phần của Aloe Vera có thể hỗ trợ và mang lại lợi ích cho cây cần sa theo nhiều cách tuyệt vời. Nhưng nhiều người trồng cần sa thậm chí không có quyền truy cập vào kiến ​​thức này. Miễn phí, Aloe Vera có thể giúp nhân bản cây cần sa của bạn một cách hữu cơ. Nó là một loại cây chứa nhiều hợp chất sẽ nuôi dưỡng và bảo vệ cây cần sa của bạn. Nếu ưu tiên của bạn là người trồng đang phát triển chồi hữu cơ thơm ngon, thì Aloe Vera là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Lợi ích của cây lô hội đối với cây cần sa

1. Nó phục vụ như là một sự thúc đẩy để nhân bản, root và phát triển tăng trưởng.

Aloe Vera là một chất bổ sung chất lượng cho sự nhân bản, tăng trưởng và phát triển rễ của cây cần sa do thành phần dinh dưỡng to lớn của nó. Nó tăng tốc phân chia tế bào, kích thích sự phát triển của rễ và thậm chí làm tăng sự hấp thu nước và chất dinh dưỡng. Sự kích thích của sự phát triển của rễ cho phép cây cần sa có khả năng phục hồi trước các tác nhân môi trường như gió khắc nghiệt và hạn hán. Nó hỗ trợ hạt nảy mầm và cũng ngăn ngừa hoặc giảm sốc cấy ghép. Trong quá trình nhân bản và nhân giống, Aloe Vera có thể được sử dụng như một loại hormone kích thích ra rễ. Thành phần dinh dưỡng tự nhiên của Aloe Vera làm cho nó trở thành một loại phân bón mạnh cho cây cần sa và đó là lý do tại sao nó là lựa chọn tốt nhất trong việc tăng cường sức mạnh tế bào của cây cần sa và sự phát triển của rễ.

2. Sử dụng nó như một bình xịt lá

Người trồng hữu cơ có thể sử dụng Aloe Vera dưới dạng phun qua lá. Bản chất của việc phun qua lá là do cây cần sa có xu hướng hấp thụ các enzyme và vi chất dinh dưỡng nhanh hơn qua lá của chúng so với rễ. Các vi chất dinh dưỡng như kẽm, canxi, mangan và magiê được cung cấp cho cây trong quá trình phun qua lá. Phun qua lá với cây lô hội hiệu quả nhất khi bạn muốn giúp cây cần sa của bạn phục hồi sau khi bị bệnh hoặc thiếu hụt. Quá trình này cũng giúp tăng cường đa dạng sinh học của đất và thu hút các vi sinh vật có lợi như nấm mycorrhizal giúp hấp thụ chất dinh dưỡng trong cây cần sa. Áp dụng Aloe Vera dưới dạng phun qua lá nên là một nghi thức hàng tuần cho đến khi cây cần sa của bạn bắt đầu ra hoa. Bạn có thể sử dụng Aloe Vera dưới dạng xịt qua lá bằng cách trộn 4 lít nước với hai muỗng cà phê gel lô hội tươi.

3. Nó bảo vệ chống lại căng thẳng và bệnh tật môi trường

Nha đam chứa hàm lượng saponin cao, giúp hồi sinh đất và cho phép nước xâm nhập vào rễ. Saponin cũng bảo vệ chống lại các mối đe dọa như nấm và vi khuẩn gây hại. Nó cũng giúp tránh sự xâm nhập của sâu bệnh và gây độc cho côn trùng. Aloe Vera cũng tăng cường hệ thống miễn dịch thực vật thông qua một thành phần gọi là axit Salicylic. Chất này không kích hoạt phản ứng trong cây cần sa được gọi là kháng thuốc có hệ thống (SAR). Axit salicylic bảo vệ cây và tăng cường sức đề kháng của nó đối với các mối nguy môi trường như nhiệt độ, căng thẳng thẩm thấu và hạn hán.

Trồng và chăm sóc cây lô hội của bạn

Cây lô hội là một trong những loại cây dễ trồng nhất. Nó có thể nở hoa cho dù bạn trồng nó bên trong hay ngoài trời trong điều kiện khí hậu ấm áp vì ánh sáng mặt trời định kỳ rất quan trọng để giúp cây phát triển phù hợp. Chăm sóc cho Aloe Vera của bạn luôn ở mức bảo trì thấp và nó là rẻ đáng kể. Bạn không cần phải bắn phá Aloe Vera của bạn với nhiều nước hoặc chất dinh dưỡng, nhưng bạn cần cho Aloe Vera của bạn bằng phân bón hữu cơ để tăng cường gel. Aloe Vera của bạn sẽ sản xuất gel hữu cơ tốt nhất để làm thức ăn cho lá và nhân bản cây cần sa của bạn nếu nó được trồng trong đất thoát nước tốt.

Tác dụng của Aloe Vera đối với cây cần sa là rất lớn, mối quan hệ giữa chúng là độc nhất. Tất cả những người trồng cần sa nên nuôi dưỡng thói quen sử dụng Aloe Vera để nuôi dưỡng và bảo vệ cây cần sa của họ.

CÂY CẠNH TRANH CANNABIS, ĐỌC THÊM ..

CÂY CẠNH CHO TĂNG TRƯỞNG MARIJUANA? BẠN CÒN!

HOẶC LÀ..

LÀ PEPPERMINT NHÀ MÁY CÔNG CỤ TỐT NHẤT CHO CANNABIS?

Nguồn: http://cannabis.net/blog/opinion/aloe-vera-to-nourish-and-protect-your-cannabis-crop

12 Tác Dụng Của Cây Lô Hội ( Nha Đam ). Cách Trồng Cây Nha Đam

Cây lô hội dễ nhận biết với phần lá mọng nước mọc chụm ở phần gốc, tiết diện 3 cạnh, có gai ở mép lá, mặt lá có đốm trắng, lá không cuống, đầu nhọn sắc, dài 20-30cm, rộng 3-5cm, dày 1-1,5cm.

Phần dịch bên trong của cây lô hội được sử dụng để trị nhiều bệnh khác nhau

Cây lô hội được trồng phổ biến ở Việt Nam. Cây rất dễ trồng và phát triển trong mọi điều kiện thời tiết. Cây có thể thu hoạch quanh năm và bào chế dưới nhiều dạng khác nhau để trị bệnh trong đó phổ biến nhất là dạng cao.

Cây lô hội sẽ được dọc lấy phần dịch bên trong, nấu thành cao hoặc làm thành thuốc hoàn sử dụng lâu dài để trị bệnh.

Thành phần hóa học trong dịch cây lô hộ chứa Aloin, Isoaloin, b-Aloin, Aloe-emodin, Aloinoside A, B , p-Coumaric acid, Glucose, Aldopentose, Calcium oxalate, Prostanoid, Cyclooxygenase, Cholesterol, Aloeresitanol, Cinnamic acid Wehmer C, Die Pflanzenstoffe (I), Isobarbaloin, Aloin B, Cholesterol, Campesterol, b-Sitosterol, Lupeol

Cây lô hội được ứng dụng vào để điều trị rất nhiều loại bệnh khác nhau trong đó phổ biến nhất có thể kể đến như. ( Theo chúng tôi )

Cao được chế từ dịch cây lô hội 0,6 – 1,5g cho vào hoàn tán uống với nước ấm để trị trẻ nhỏ bị cam nhiệt, tích trệ. Dùng đắp ngoài da để tăng thêm hiệu quả. Áp dụng liên tiếp trong vòng 3- 4 ngày là bệnh sẽ có dấu hiệu thuyên giảm.

Lô hội 20g, Chu sa 15g đem tán nhỏ, hòa với ít rượu làm tạo thành viên hoàn để trị táo bón do trường vị thực nhiệt. Mỗi ngày uống 2 viên với nước ấm sau bữa ăn 30 phút để mang lại hiệu quả trị bệnh cao nhất.

Lô hội 6g đem tách lấy dịch, tạo thành viên hoàn trị táo bón, tiểu bí do nhiệt kết, mỗi lần uống 2-3 viên nang với nước ấm sau bữa ăn 30 phút để mang lại hiệu quả cao nhất. Liệu trình áp dụng từ 4- 5 ngày liên tiếp.

Lô hội, Đại hoàng, Thanh đại (thủy phi), mỗi thứ 4g, Đương quy, Long đởm thảo, Hoàng cầm, Chi tử, Hoàng bá, Hoàng liên mỗi thứ 6g, Mộc hương 5,5g, Xạ hương 0,3g (để riêng) đem tán thành bột tạo viên hoàn sử dụng đẻ trị đi tiểu đỏ, ít, hoa mứt, chóng mặt hoặc co giật, phát cuồng. Mỗi ngày uống 2 viên với nước ấm sau bữa ăn 30 phút, liệu trình liên tiếp trong vòng 7- 15 ngày.

Lô hội 15g, đem tác lấy dịch, phơi khô, tán bột. Mỗi ngày uống 6g lúc đói với nước ấm để trị cam nhiệt, giun đũa. Áp dụng liên tiếp trong vòng 4- 5 ngày và kiêng xác thức uống cay, nóng, tanh đẻ mang lại hiệu quả cao nhất.

Lô hội, Diên hồ sách, Mộc hương đều 3g, Vô di Thanh bì đều 6g, Đương quy, Phục linh, Trần bì đều 10g, Chích thảo 3g. Tán bột, trộn hồ làm hoàn. Ngày uống 4-6g (Lô Hội Tán – Lâm Sàng Thường Dụng Trung Dược Thủ Sách).

Lô hội 30g, Cam thảo 15g đem tán thành bột chia đều 2 bữa uống để trị ghẻ lở, lở loét hậu môn.

Bột Lô hội 0,08g, Cao mật bò tinh chế 0,05g, Phenltalein 0,05g, bột Cam thảo 0,05g đem tạo thành viên hoàn chia đều 2 bữa uống với nước ấm để trị táo bón, vàng da, yếu gan, yếu ruột.

Lô hội tách lấy dịch, cắt khúc, ngâm muối nấu với đậu xanh thành chè ăn 2 bữa trong tuần để phòng ngừa sỏi niệu.

Dùng dịch lô hội bôi lên vùng da bị phỏng nắng sẽ có tác dụng làm giảm vết sưng rát do bỏng gây ra.

Cách trồng cây Lô Hội ( Nha Đam )

Trồng nha đam trong chậu

Có thể dùng lá nha đam để trồng hoặc là tách cây con từ cây mẹ để trồng đều được.

Sau khi đất trồng đã được chuẩn bị theo tỉ lệ yêu cầu thì đặt cây con vào chậu, cho đất vào trọng chậu cho đến vừa miệng chậu là đủ.

Trồng nha đam đại trà

Trước khi trồng nha đam đại trà cần phải tiến hành ươm giống. Theo đó, người ta sẽ ươm giống bằng lá trước. Đặt lá nha đam trên nền đất, dùng tay vun một chút để cho đất che khoảng một nửa lá. Sau đó thì đặt chậu ươm ở nơi có nhiều nắng, không bị mưa hắt quá nhiều. Đồng thời, thường xuyên theo dõi và tưới nước để giữ ẩm cho đất, không để đất bị khô.

Trông cây đại trà trên nền đất đã được đào rảnh với mật độ cây cách cây 40 cm và hàng cách hàng 80 cm. Để cây con mọc mầm nhanh và tỉ lệ sống cao hơn thì sau khi lấy ra khỏi vườn ươm nên trồng trước trong mmast 2 – 3 ngày đã rồi mới đem ra ngoài trồng.

Những trường hợp không nên dùng cây lô hội trị bệnh

Đang có thai hoặc đang hành kinh

Người Tỳ hư hàn, rối loạn tiêu hóa

Tỳ Vị suy yếu, tiêu chảy, phụ nữ có thai

Người bị lòi dom và có thai

Cách Chăm Sóc Nha Đam Mỹ Và Nha Đam Thái

chúng tôi xin được phép hướng dẫn cách chăm sóc nha đam mỹ và nha đam thái sẽ cho quý vị và các bạn những chậu nha đam xanh tươi, mập mạp và nhanh thu hoạch cho ra nhiều cây con. Nha đam hay có tên gọi khác là lô hội có lẽ không hề xa lạ với chúng ta và thế giới. Bởi nó được sử dụng rộng rãi làm nguyên liệu cho các món ăn, thức uống; nguyên liệu cho các loại mỹ phẩm thiên nhiên; sử dụng như một loại thuốc chăm sóc sức khỏe của các thành viên trong gia đình; hay trang trí làm đẹp không gian sống.

Cách trồng và chăm sóc cây Nha đam Mỹ và Nha đam Thái (cây lô hội) – ra bẹ to

Chuẩn bị đất trồng

Nha đam là cây chịu khô hạn và mặn rất tốt nhưng lại không chịu được ngập úng vì thế khi chăm sóc Nha đam mỹ cần bạn cần phải tránh nơi bị ngập nước nhiều. Chính vì thế bạn nên chọn chỗ đất cao ráo, xốp để trồng và nơi dể thoát nước. Đất để trồng nên là đất pha sơ dừa, đất dinh dưỡng mua ngoài tiệm cây cảnh để dễ thoát nước.

Đất trồng bạn hoàn toàn có thể mua sắn hoặc trộn đất cùng trấu, phân các loại gia cầm, phân chim hoặc phân cá… Nếu không có bạn có thể trồng với đất thịt bình thường được lấy từ ngoài vườn vào.

Chọn chậu trồng

Do đặc tính không chịu được ngập úng và dễ rụng lá, vì thế trước khi cho đất vào chậu bạn nên đặt vào những viên đá lớn. Những viên đá lớn này sẽ tạo cho cây có điều kiện phát triển mà không bị úng nước.

Chọn giống

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nha đam khác nhau, tùy từng nhu cầu và mục đích mà bạn chọn lấy loại nha đam để chăm sóc sao cho phù hợp. Trong đó loại nha đam được ưa chuộng hơn cả là nha đam lá màu xanh thẫm, bẹ lá to.

Nha Đam Mỹ rất được ưa chuộng và trồng nhiều ở khu vực Miền Tầy và TPHCM.

Giống nha đam bạn có thể chọn những lá mẹ to khỏe để trồng hoặc tách cây con được cây lớn đẻ ra.

Nhân giống

Chăm sóc cây con trước khi nhân giống cây con. Là những cây bé mọc ra từ cây chính. Khi nhìn thấy cây bé đã được hình thành đầy đủ lá (khoảng 5-6 lá), bạn hãy tách nó ra khỏi cây mẹ. Phải cẩn thận trong quá trình tách để không làm đứt rễ chính. Đặt cây con lên một cái giá sạch và khô trong vài ngày để cây cứng cáp hơn. Sau đó trồng cây con vào chậu nhỏ có hỗn hợp đất dùng để trồng cây mọng nước hoặc xương rồng.

Nếu cây con không có rễ, bạn vẫn có thể nhân giống nó. Cho đất vào một chậu nhỏ rồi đặt cây con lên mặt đất sao cho mặt bị cắt úp xuống dưới. Thay vì tưới, hãy vẩy ít nước lên cây trong vài ngày. Cuối cùng, bạn sẽ thấy một ít rễ mọc ra từ cây. Lúc này bạn có thể trồng cây vào chậu.

Kỹ thuật trồng cây nha đam và cách nhân giống nha đam

Kỹ thuật tưới nước

Mặc dù cây nha đam chịu được khô hạn nhưng chúng phát triển tốt nhất khi trong đất có độ ẩm vừa phải. Vì vậy, vào mùa khô bạn nên thường xuyên tưới nước cho cây để giữ độ ẩm trong đất giúp cây nhanh ra lá và phát triển mọc ra nhiều cây con.

Mỗi lần tưới nước nên cách nhau từ 3 tới 5 ngày để cây sinh trưởng và đạt sản lượng cao nhất.

Với đặc tính không chịu được ngập úng nên khi tưới bạn không nên tưới ngập nước. Số nước còn dư sẽ khiến cây bị thối rễ dẫn đến chết hàng loạt. Nên bạn phải lựa chọn chậu có nhiều lỗ thoát nước.

Kỹ thuật bón phân cho cây nha đam giống

Nếu trồng cây nha đam trong chậu với cây đã bám được rể thì cứ khoảng 15 ngày bạn nên bón phân hữu cơ NPK cho cây để cây luôn xanh tốt.

Nếu bạn trồng cây với mục đích thu hoạch lá thì chỉ nên bón phân hữu cơ và tro củi. Khi bón phân thì bón xung quanh gốc cây và tưới qua nước để phân ngấm xuống đất giúp cây phát triển đầy đủ.

Phòng trừ sâu bệnh cho cây nha đam

Thông thường, khi trồng trong chậu rất ít khi cây nha đam chết vì sâu bệnh. Phần lớn cây hỏng, thối nhũn là do trời mưa và ngập úng lâu dài do đất không có chổ thoát nước. Vì thế, bạn phải thường xuyên cắt bỏ những lá hỏng để nguồn bệnh không bị lây lan sang cây khác.

Lá cây nha đam có lớp giáp cứng nên khó bị côn trùng hay sâu bệnh hay hại, tuy nhiên nếu trồng nha đam quá sát nhau và gặp điều kiện nhiệt độ ẩm thấp thì cây rất dễ xuất hiện bệnh đốm đen trên lá gây ảnh hưởng đến chất lượng nha đam. Nếu xuất hiện dấu hiệu bệnh thì cần cắt bỏ những lá có bệnh để tránh lây lan cho các lá khác.

Cách trồng và chăm sóc cây nha đam trong chậu – trong thùng xốp

Để cây nha đa của bạn có thể sinh trưởng mạnh, “đẻ” thêm nhiều lá thì khâu chăm sóc dù đơn giản nhưng đóng vai trò rất quan trọng. Từ những khâu đơn giản như tưới nước hay mang cây ra tắm nắng.

Trồng nha đam trong thùng xốp, xô, chậu nhựa nhẹ công tưới nước, làm cỏ, chất lượng cao hơn trồng ngoài đất. Do chậu, thùng xốp, xô dễ thoát nước nên không xảy ra tình trạng ngập úng, ít sâu bệnh, tiết kiệm được lượng phân bón đáng kể và diện tích. Nha đam Mỹ phát triển tốt, bẹ to, thịt nhiều, thơm ngon nên giá bán cao hơn.

Cây Nha đam cần được cung cấp Ánh sáng mặt trời, Nước và Phân bón

Đặt cây nha đam ở vị trí có ánh nắng chiếu xuống (tránh ánh năng trực tiếp đối với cây mới trồng). Vị trí cửa sổ nhà bếp, sân thượng hoặc trước sân nhà nơi có ánh nắng hoặc những vị trí khác trong nhà có ánh nắng chiếu vào sẽ rất hoàn hảo cho sự phát triển của cây. Những nơi có ánh sáng không trực tiếp cũng tốt cho cây. Tuy nhiên, ở những nơi nhiều bóng râm (không có nắng chiều vào) thì cây sẽ không phát triển được. Vì vậy, bạn phải đảm bảo chọn được một vị trí trong nhà có đủ ánh sáng mặt trời để đặt chậu cây.

Nếu bạn sống ở nơi ấm áp và muốn trồng cây nha đam ở ngoài trời, hãy chọn vị trí đón được đầy đủ ánh nắng mặt trời (4-5 tiếng được chiếu nắng mỗi ngày) để đặt chậu cây.

Tưới thấm nước nhưng tưới ít.

Nha đam là loại cây ít cần chăm sóc vì chúng không cần quá nhiều nước và thích nghi với môi trường sống cao. Khi nào nước trong đất khô ít nhất 5 cm so với bề mặt thì bạn hãy từ từ tưới thấm đất cho đến khi nhìn thấy nước chảy qua các lỗ thoát nước. Trong hầu hết các môi trường, cứ cách một tuần rưỡi hoặc hai tuần mới được tưới nước cho đối với cây đã phát triển tốt và tưới ít lại vào mùa đông.

Nếu trồng cây vào chậu, bạn hãy chờ 2-3 ngày sau rồi tưới nước. Như vậy rễ cây sẽ có thời gian thích nghi với đất trồng mới trước khi hấp thụ nước.

Khi cảm thấy không chắc chắn, hãy tưới ít nước lại, đừng tưới nhiều thêm. Khi cây được tưới nước quá nhiều, rễ sẽ bắt đầu bị thối rữa và cuối cùng cây sẽ chết. Tốt nhất bạn nên chờ thêm vài ngày nữa nếu không thể biết chắc liệu đã đến lúc tưới nước cho cây hay chưa.

Nếu thật sự muốn chăm sóc cây nha đam thật tốt, bạn hãy cân nhắc việc cung cấp nước cho cây bằng nước mưa. Khi trời mưa, cây nha đam sẽ được tưới nước và ngược lại. Điều này sẽ tạo môi trường tương tự như môi trường sống tự nhiên của cây.

Cách chăm sóc cây nha đam cho lá to và đẻ nhiều cây con

Hạn chế bón phân vào mùa đông vì cây không thể hấp thụ phân bón khi không phát triển mạnh.

Cách chăm sóc cây nha đam tốt nhất và mau lớn bạn cần phải biết là nha đam cũng giống như xương rồng, cây nha đam thích môi trường đất khô và dễ thoát nước. Chúng sẽ không phát triển mạnh trong môi trường đất ẩm ướt và ngập úng. Vì vậy, hãy chọn hỗn hợp đất thích hợp để trồng cây xương rồng hay cây mọng nước – loại cây tự tích trữ nước và có rễ chỉ phát triển trong môi trường đất khô thay vì đất ướt.

Nếu bạn sống ở nơi có nhiệt độ cao từ 15-35 độ C, không có khí hậu buốt giá, bạn có thể trồng cây nha đam ngoài trời thay vì trong nhà. Thay đất trồng bằng cách xới đất tơi và trộn với một túi đất (loại đất thích hợp để trồng cây mọng nước), có thể mua ở ngoài tiệm cây cảnh hoặc lấy từ đất ngoài sau nhà. Nếu đất quá ẩm ướt và quá màu mỡ, hãy trộn thêm một ít xơ dừa vào để đảm bảo quá trình thoát nước cho cây.

Mua Cây giống Nha Đam Mỹ lớn – Khổng lồ tại Nha Đam Giống Mỹ – Thái Lan.

Facebook: https://www.facebook.com/NhaDamGiongMyThaiLan/

Tổ 20 ấp Tấn Hưng, xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang

Trồng Và Chăm Sóc Cây Nha Đam

Trồng và chăm sóc cây Nha đam

Được đăng : 13-12-2016 12:38:38

Cây Nha đam hay còn gọi là Lô hội là một loại cây trồng cạn, có khả năng thích nghi với nhiều loại đất khác nhau. Ở nước ta, cây Nha đam có thể trồng được ở nhiều nơi, nhưng sinh trưởng và phát triển tốt ở những khu vực có số ngày nắng trong năm chúng tôi tài liệu dược học Việt Nam, cây Nha đam có thể chữa được nhiều chứng bệnh như: Sốt, Khớp tim, trĩ, viêm khớp, viêm gan, rối loạn tuyến tụy … Ðặc biệt các bệnh về da, cây Nha đam được xem là một loại thần dược. Lá Nha đam có thể chữa lành các loại bỏng. Nước ép từ lá Nha đam có thể chữa được bệnh ung thư da.Hiện nay, cây Nha đam còn được sử dụng để sản xuất các loại mỹ phẩm bảo vệ và dưỡng da, cũng như dùng để làm nước giải khát.Ninh Thuận là một trong những tỉnh có diện tích cây Nha đam nhiều nhất. Cây dược liệu này chủ yếu được trồng trên những vùng đất cát và pha cát ven biển, canh tác các loại cây trồng khác kém hiệu quả. Khi trồng cây Nha đam, nông dân không phải đầu tư ban đầu cao, kỹ thuật chăm sóc đơn giản và trồng một lần có thể thu hái lâu dài, mang lại hiệu quả rất cao.I. Làm đất+ Chọn đất: Nha đam là cây chịu được khô hạn, nhưng không chịu được ngập úng, do đó phải chọn vùng đất cao ráo, thoáng xốp, tốt nhất là đất pha cát dễ thoát nước.+ Làm đất: đất trồng phải được cày bừa kỹ, mục đích làm nhỏ đất và sang phảng ruộng trồng. Sau đó lên luống, đánh rãnh trồng. Thông thường luống được đánh cao khoảng 20 cm để dễ thoát nước. Ðánh Rãnh trồng theo mật độ hàng cách hàng 80 cm, cây cách cây 40 cm.+ Bón lót: Sử dụng phân chuồng hoai để bón lót. Mỗi cây bón lót khoảng 500 – 700 g phân chuồng, khoảng 2,5 tấn phân chuồng/ha.II. Chọn giống+ Chọn giống: Hiện nay,..

Cây Nha đam hay còn gọi là Lô hội là một loại cây trồng cạn, có khả năng thích nghi với nhiều loại đất khác nhau. Ở nước ta, cây Nha đam có thể trồng được ở nhiều nơi, nhưng sinh trưởng và phát triển tốt ở những khu vực có số ngày nắng trong năm cao.Theo tài liệu dược học Việt Nam, cây Nha đam có thể chữa được nhiều chứng bệnh như: Sốt, Khớp tim, trĩ, viêm khớp, viêm gan, rối loạn tuyến tụy … Ðặc biệt các bệnh về da, cây Nha đam được xem là một loại thần dược. Lá Nha đam có thể chữa lành các loại bỏng. Nước ép từ lá Nha đam có thể chữa được bệnh ung thư da.Hiện nay, cây Nha đam còn được sử dụng để sản xuất các loại mỹ phẩm bảo vệ và dưỡng da, cũng như dùng để làm nước giải khát.Ninh Thuận là một trong những tỉnh có diện tích cây Nha đam nhiều nhất. Cây dược liệu này chủ yếu được trồng trên những vùng đất cát và pha cát ven biển, canh tác các loại cây trồng khác kém hiệu quả. Khi trồng cây Nha đam, nông dân không phải đầu tư ban đầu cao, kỹ thuật chăm sóc đơn giản và trồng một lần có thể thu hái lâu dài, mang lại hiệu quả rất cao.I. Làm đất+ Chọn đất: Nha đam là cây chịu được khô hạn, nhưng không chịu được ngập úng, do đó phải chọn vùng đất cao ráo, thoáng xốp, tốt nhất là đất pha cát dễ thoát nước.+ Làm đất: đất trồng phải được cày bừa kỹ, mục đích làm nhỏ đất và sang phảng ruộng trồng. Sau đó lên luống, đánh rãnh trồng. Thông thường luống được đánh cao khoảng 20 cm để dễ thoát nước. Ðánh Rãnh trồng theo mật độ hàng cách hàng 80 cm, cây cách cây 40 cm.+ Bón lót: Sử dụng phân chuồng hoai để bón lót. Mỗi cây bón lót khoảng 500 – 700 g phân chuồng, khoảng 2,5 tấn phân chuồng/ha.II. Chọn giống+ Chọn giống: Hiện nay, có khoảng 300 loài Nha đam khác nhau, nhưng Nha đam ALOE VERAL lá xanh thẫm, bẹ lá to là loại dễ trồng và cho năng suất cao. Giống Nha đam ALOE VERAL đang được nông dân trồng đại trà .(Lương y Cao Xuân Quang hướng dẫn)+ Nhân giống: Nha đam được nhân giống bằng phương pháp vô tính. Chúng ta sử dụng lá Nha đam để tiến hành nhân giống. Ðể tăng hệ số nhân giống, bà con có thể cắt bỏ đọt cây mẹ. Một năm sau xung quanh cây mẹ sẽ xuất hiện mấy chục cây con. Khi cây con lớn chừng 10 cm, chúng ta tách cây con đem vào vườn ươm, chăm sóc cây lớn chừng 15 – 20 cm chúng ta lấy đem trồng.+ Thời vụ trồng: Cây Nha đam có thể trồng quanh năm, nhưng tốt nhất là trồng vào mùa xuân và mùa thu, vì đây là thời gian cây Nha đam con có thể phục hồi và phát triển nhanh nhất.+ Cách trồng: Ðào cây con từ vườn ươm ( lưu ý: khi đào nên cẩn thận, lấy được càng nhiều rễ càng tốt, nhằm thu ngắn thời gian hồi sức của cây con ). Sau đó, trồng theo rãnh, với mật độ: Cây cách cây 40 cm, hàng cách hàng 80 cm, như vậy số lượng cây giống khoảng 30 – 50.000 cây/ha.Khi trồng, ta chú ý:Ðể mầm cây con nhô khỏi mặt đất ( nếu bà con lấp đất mất lên trên ngọn cây sẽ gây úng thúi cây con khi tưới nước ), giữ cho cây thẳng đứng và rễ phủ đều mới lấp chặt đất, nếu đất không đủ ẩm để giữ gốc nên tưới thêm nước. Sau đó, nếu trời khô hạn phải thường xuyên tưới nước giữ độ ẩm vừa đủ, nếu trời mưa liên tục thì phải chú ý thoát nước, vì Nha đam con rất dễ bị chết do úng nước.Nha đam vừa trồng xong mầm lá sẽ đỏ hoặc vàng, nhưng khi đã bén rễ mầm sẽ xanh trở lại. Cây Nha đam giống sau khi lấy ra khỏi vườn ươm, bà con nên để trong mát 2 – 3 ngày, sau đó mới đem ra trồng thì cây con sẽ nhanh mọc mầm và tỉ lệ sống cao hơn.III. Chăm sóc :Việc chăm sóc cây Nha đam chủ yếu gốm 3 khâu kỹ thuật như sau:a. Tưới- tiêu nước:+ Tưới nước: Cây Nha đam chịu được nắng hạn nhưng lại phát triển tốt khi có độ ẩm trong đất vừa phải. Vì vậy, trong mùa khô bà con phải tưới nước thường xuyên giữ độ ẩm cho đất. Tốt nhất trong mùa khô, 3 – 5 ngày bà con phải tưới nước 1 lần, giúp cây sinh trưởng tốt, đạt chất lượng sản lượng cao hơn.+ Tiêu nước: Cây Nha đam không chịu được ngập úng quá lâu. Do vậy, nếu trời mưa dài ngày bà con phải khơi thông cách rãnh trồng tạo điều kiện để thoát nước tốt. Nếu để mương rãnh bị tích nước sẽ gây thối rễ, làm cho cây Nha đam chết hàng loạt.b. Làm cỏ xới xáo đất:Trong quá trình chăm sóc cây Nha đam bà con phải xới xáo đất trừ cỏ nhiều đợt. Việc xới đất thường xuyên sẽ giúp cho nền đất được thông thoáng và trừ được các loại cỏ dại, làm cho quá trình chuyển hoá các chất dinh dưỡng trong đất nhanh chóng và cây Nha đam dễ hấp thu, sinh trưởng và phát triển nhanh hơn.c. Bón phân:Cây Nha đam có khả năng hấp thụ và chuyển hóa nhanh các chất dinh dưởng trong đất. Do đó, ngoài việc bón lót bằng phân chuồng ( khoảng 2,5tấn/ha ), bà con phải thường xuyên bón thúc cho cây Nha đam bằng phân NPK. Thời gian bón thúc tốt nhất là 1 tháng/lần, với liều lượng khoảng 100 Kg/ha. Khi bón phân bà con nên tránh làm bẩn lá, thường bón trước khi trời có mưa hoặc phải tưới nước sau khi bón phân. Mỗi lần bón phân nên kết hợp với xới xáo đất để Nha đam dễ hấp thụ hơn.IV. Phòng trừ bệnh hại :Biểu bì lá của Nha đam được bao bọc bởi một lớp giáp cứng, nên các loại côn trùng khó có thể gây hại. Nhưng trong điều kiện trồng với mật độ dày, đất quá ẩm và nhiệt độ thấp, lá của Nha đam sẽ bị một số loại trực khuẩn gây hại. Trên mặt lá xuất hiện nhiều đốm đen và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của cây Nha đam.Biện pháp phòng trừ: Ðảm bảo thông thoáng trong vườn trồng Nha đam, kịp thời tiêu nước để khống chế độ ẩm của đất phù hợp, làm cỏ đúng lúc giúp Nha đam phát triển mạnh, tạo nên khả năng kháng bệnh tốt.Nếu xuất hiện dấu hiệu bệnh do trực khuẩn gây ra, bà con nên nhanh chóng cắt bỏ những lá mang bệnh đem tiêu hủy, tránh lây lan cho các lá khác.Trồng cây Nha đam chủ yếu là thu hoạch lá, do vậy trong quá trình phòng trừ bệnh hại, bà con không nên sử dụng các loại thuốc hóa học.Cây Nha đam là loại cây chịu khô hạn rất tốt. Trong mùa khô, không có nước tưới, cây Nha đam vẫn có thể sống được. Ðến khi đất có độ ẩm thích hợp, cây sẽ tiếp tục phát triển. Sau khi trồng khoảng 06 tháng, cây Nha đam có thể cho thu hoạch lứa đầu tiên và cứ mỗi tháng lại thu hoạch một lần. Sau một năm xung quanh cây mẹ lại xuất hiện nhiều cây con, bà con có thể chọn những cây con to khỏe thay thế cây mẹ, thì có thể cho thu hoạch lâu dài mà không phải ươm trồng lại từ đầu.

Bạn đang xem bài viết Nha Đam Để Nuôi Dưỡng Và Bảo Vệ Cây Cần Sa Của Bạn? trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!