Nguyệt Quế Siêu Hoa, Hoa Nở Quanh Năm Mùi Thơm Như Hoa Bưởi, Bán Nguyệt Quế Siêu Hoa.

Xem 2,772

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguyệt Quế Siêu Hoa, Hoa Nở Quanh Năm Mùi Thơm Như Hoa Bưởi, Bán Nguyệt Quế Siêu Hoa. mới nhất ngày 26/07/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 2,772 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Hoa Thạch Thảo Có Nhanh Tàn Không?
 • 199 Mẫu Hoa Thạch Thảo Đẹp Và Ý Nghĩa Nhất Tại Hoa Tươi 360
 • Hoa Thạch Thảo Loài Hoa Cúc Mang Nhiều Ý Nghĩa
 • Tư Vấn Giống Hoa Hồng Ngoại Dễ Dàng Chăm Sóc Nhất
 • Tìm Hiểu Về Hoa Hồng Ngoại Và Cách Chăm Sóc Cho Bông Lớn, Hoa Nở Liên Tục
 • Tên chính xác của cây là Nguyết Qưới nhưng hiện tại tại khu vực miền bắc đều sử dụng cái tên Nguyệt Quế chắc vì tên dễ gọi hơn Nguyệt Qưới và lại hai tên gần giống nhau.

  Nhưng đôi khi chúng bị nhầm lẫn với Nguyệt Quế của người Hy Lạp cổ đại dùng làm vòng nguyệt quế cho người thắng cuộc các cuộc thi Olympic.

  Tên khoa học : Murraya paniculat.

  Nguồn gốc xuất sứ: Cây có nguồn gốc ở Bắc Úc và vùng indomalaya (Vùng Indomalayan là một trong tám cõi địa lý . Nó trải rộng khắp hầu hết Nam và Đông Nam Á và vào các phần phía nam của Đông Á )

  Đặc điểm cây

  Hình thái

  Nguyệt Quế siêu hoa là cây dạng bụi thân non màu xanh khi già đi hóa gỗ,cây có chiều cao 40cm đến vài mét. Lá nguyệt quế nhỏ mọc thành tàu, mặt lá nhẵn bóng mọc đối xứng nhau trên một cành tàu.

  Hoa nguyệt quế màu trắng mọc ra ở đầu ngọn. Một bông có 5 cánh nở cong về phía sau ở tâm hoa có nhụy hoa màu vàng, hoa có mùi thơm dịu như hoa bưởi hoa chanh nên rất thu hút ong. Qủa nguyệt quế khi chín có màu đỏ.

  Đặc điểm sinh học

  Ánh sáng: Hoa Nguyệt Quế chịu được nắng bán phần đến nắng toàn phần. Cây chịu được nhiệt đô cao và chịu được khô hạn ngắn hạn.

  Tốc độ phát triển: Cây bật mầm và cho lá khá nhanh nhưng độ to của thân thì phát triển chậm.

  Mùa ra hoa: Nguyệt Quế siêu hoa có hoa gần như quanh năm. Mọc dày sau mưa mùa dày hoa nhất là cuối đông đến cuối mùa xuân khi lượng mưa phùn nhiều.

  Ứng dụng của cây trong trồng vườn

  Cây được trồng vườn khá nhiều vì đặc tính dễ sinh trưởng và chịu hạn và nắng tốt. Nguyệt Quế siêu hoa cũng được cắt tỉa uốn làm cây bonsai.

  Với khả năng thích nghi với môi trường ít nắng Hoa nguyệt quế cũng được trồng cho ban công ít nắng mà vẫn muốn chơi cây hoa.

  Chăm sóc cây

  Tưới nước

  Cây có thể chịu được hạn nhưng chỉ trong khoảng thời gian ngắn. Nếu để cây mất nước quá lâu dài sẽ khiến cây bị vàng và rụng lá. Vì vậy nên tưới cho cây mỗi ngày 1 lần nếu bạn trồng chậu hôm mưa thì ngừng tưới.

  Bón phân

  Nguyệt Quế không cần quá nhiều phân bón chúng cũng ra hoa tự nhiên. Tuy nhiên muốn lá xanh và hoa có mùi thơm đậm nên bón thêm các loại phân hữu cơ cho cây 1 đến 2 tháng 1 lần. Ngoài ra bổ sung thêm phân lân lúc thời kỳ cây gần ra hoa.

  Cắt tỉa

  Sâu bệnh thường gặp

  Nguyệt quế rất ít sâu bệnh, thường bỏ lá khi chuyển từ trồng đất sang chậu hoặc cây bị khô hạn quá lâu sau đó tưới nước lại. Thirng thoảng cây có thể bị muội có thể phun cho cây bằng cách lấy mù tạt pha hòa với nước rồi phun cho cây, cách ngày phun một lần cho tới khi hết sạch phun giữa lúc trời nắng.

  Ý nghĩa cây

  Người ta quan niệm rằng trồng một cây nguyệt quế sẽ mang lại nhiều niềm hy vọng trong cuộc sống.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mẫu Đơn Ta Đúng Kỹ Thuật
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Mẫu Đơn Ta Hoa Nở Quanh Năm
 • Cây Hoa Mẫu Đơn Ta
 • Hoa Loa Kèn Đỏ
 • Hoa Hồng Nhung Sa Đéc
 • Bạn đang xem bài viết Nguyệt Quế Siêu Hoa, Hoa Nở Quanh Năm Mùi Thơm Như Hoa Bưởi, Bán Nguyệt Quế Siêu Hoa. trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Tin tức online tv