Xem Nhiều 12/2022 #️ Nguồn Gốc Lan Giả Hạc 5Ct Tiên Sa / 2023 # Top 18 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 12/2022 # Nguồn Gốc Lan Giả Hạc 5Ct Tiên Sa / 2023 # Top 18 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nguồn Gốc Lan Giả Hạc 5Ct Tiên Sa / 2023 mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Năm cánh trắng Tiên Sa mặt bông siêu đẹp

Cây 5ct Tiên Sa

Xuất xứ từ rừng ĐắkGlei của tỉnh Kon Tum. Được anh Sang (facebook Huong Giang Doan) ở Bình Phước mua theo mớ hàng ký về trồng tại vườn năm 2015.

Tháng 5/2016, cây cho bông hoa đầu tiên. và đã được anh Võ Thành Tuyên (facebook Tuyên Võ) ở Bình Thuận mua lại đem về chăm sóc và đặt tên 5ct Tuyên Võ.

Ngày 25/9/2018, sau khi thỏa thuận. anh Tuyên đã nhượng lại bản quyền cây 5ct Tuyên Võ cho CLB Hoa Lan Đột Biến Sông Hàn.

Sáng 28-9, CLB Hoa lan đột biến sông Hàn, TP Đà Nẵng tổ chức buổi tiếp nhận lan Giả hạc năm cánh trắng độc đáo từ thị xã La Gi, Bình Thuận với giá lên đến 6,8 tỉ đồng.

Ngày 28/9/2018. CLB Hoa Lan Đột Biến Sông Hàn đã tổ chức buổi ra mắt bông 5ct Tiên Sa cùng ace yêu lan đột biến trên cả nước.

phi điệp 5 cánh trắng tiên sa phi điệp 5 cánh trắng tiên sa

5 ct Tiên Sa có đáng giá 6,8 tỷ

Như vậy để thấy xét về mặt bông này gần như hoàn hảo không có điểm gì để chê. Tuy nhiên, nhiều bác vẫn thắc mắc dù hoàn hảo như thế thì nó thực sự có đáng 6,8 tỷ. Để đánh giá với số tiền này có phù hợp không chúng ta cần phải nhìn nhận một vấn đề cũng cực kỳ quan trọng đó là độ dài của thân mang bán.

Chúng ta đều biết hiện tại giá của các loại đột biến đều tính trên cm. loại rẻ nhất như năm cánh trắng Phú Thọ giá giao dịch cũng rơi vào khoảng 400.000/cm trong năm nay. còn những bông đắt như Năm cánh trắng Nha Trang, hay năm cánh trắng Nghệ An đều rơi vào khoảng 9.000.000/cm.

Mức giá 5ct Tiên Sa tính theo chiều dài thân

Như vậy nếu bạn có 7 mét thân của các loại này thì giá giao dịch đã vào khoảng 6 tỷ. Như vậy thì việc giao dịch bông Năm cánh trắng Tiên Sa ( 5ct Tiên Sa ) là 6,8 tỷ cũng không có gì là không hợp lý.

Như vậy việc có hay không giao dịch mặt bông lan phi điệp 5 ct Tiên Sa với mức giá 6,8 tỷ theo tôi thì hoàn toàn hợp lý. Nếu các bác nói có đáng hay không thì tôi nghĩ cái này do người mua quyết định. Họ cảm thấy là đáng thì là đáng còn họ cảm thấy không đáng thì nó là không đáng.

Đánh giá Phi điệp năm cánh trắng Tiên Sa

Phải khẳng định Phi điệp 5ct Tiên Sa là một bông lan phi điệp đột biến bởi hình dáng màu sắc đều khác biệt so với một bông lan phi điệp bình thường. Tuy nhiên, nếu đột biến bình thường thôi thì chắc giá của nó cũng không thể cao như thế bởi những bông năm cánh trắng bình thường chỉ rơi vào khoảng mấy triệu đến mấy chục triệu với những cây khá thì lên đến mấy trăm triệu.

Nhưng để lên đến 6,8 tỷ như bông Tiên Sa này thì quả thực có một không hai. Để quí vị cảm nhận rõ hơn tại sao giá nó lại cao đến thế tôi xin đưa ra một số đánh giá như sau:

Thứ nhất về cánh hoa:

là năm cánh trắng (5ct) tinh khiết không có một chút ám tím nào, màu trắng tinh khôi, năm cánh đều nhau ( bằng nhau) và cách đều giữa các cánh

Thứ hai về lưỡi hoa:

Bông hoa có lưỡi nở ra tròn đều vừa phải mở rộng về hai phía cân đối màu trắng tinh khiết không lem

Thứ ba về mắt hoa:

Mắt hoa: sọc cân đối hai bên gọn gàng màu hồng phớt khá hiếm gặp

Thứ tư về mũi hoa:

Mũi hoa màu trắng tinh khiết không lem nhem như các bông khác

Về tổng thể:

Bông nở căng tròn trịa mặt bông tươi mới, Phân thùy rõ ràng gần như hoàn hảo

Nguồn Gốc Lan Giả Hạc 5Ct Kim / 2023

Giới thiệu mặt hoa đẹp: 5ct Kim

Xuất xứ: rừng Lào Đầu năm 2017, anh Chung (fb Lê Tiến Chung) ở Đà Nẵng có mua một ít hàng kí về trồng trong vườn nhà, vì diện tích vườn trên sân thượng nhỏ, nên số lượng anh mua về trồng rất ít, chỉ khoảng 20 khóm nhỏ để trồng. Đến mùa hoa, cây ko cho hoa như những cây khác mà chỉ đẻ mầm và phát triển. Khoảng tháng 8/2017, trong những lúc rảnh rỗi, anh mang thuốc ra kick hoa. Thời gian sau, cây cho nụ xanh ngắt, niềm vui lớn dần khi càng lớn thì nụ càng xanh, cảm giác chờ đợi hy vọng một bông hoa đẹp xuất hiện. Đầu tháng 10/2017, những nụ đầu tiên hé mở, cảm xúc như vỡ òa khi nhìn vẻ đẹp của bông hoa mà thiên nhiên ban tặng. Anh quyết định đặt tên bông là 5ct Kim (theo thuyết ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ) Đầu tháng 12/2017, anh Chung quyết định chuyển nhượng bản quyền cây phi điệp 5ct Kim cho ae Hội Quán Trà Đá ngoài Hòa Bình với giá 700 triệu đồng, đánh dấu một bước ngoặt lớn về giá trị của cây lan trong giới chơi lan đột biến VN. Năm 2018, lần thứ 2 cây cho hoa tại Hòa Bình, khuôn bông và mắt mũi bông ổn định và đẹp hơn khi hoa xổ do kich (hình 4 và 5) Hiện nay, cây phi điệp 5ct Kim vẫn thuộc quyền sở hữu của ae Hội Quán Trà Đá ở Hòa Bình. Và các anh mới chỉ chia 1 kei duy nhất cho một người bạn trong Sài Gòn. Trên thị trường hoàn toàn chưa có giống, nên các bạn mới chơi chú ý kẻo mất tiền oan.

Nguồn Gốc Giả Hạc 5Ct Phú Thọ / 2023

Giới thiệu mặt hoa đẹp: 5ct Phú Thọ

Thời gian qua, rất nhiều bạn hỏi mình về nguồn gốc cây 5ct PT, nay mình xin giới thiệu sơ qua về bông bày, có gì thiếu sót mong các bạn bổ sung. Có gì thảo luận thì các bạn coment trong bài nhé. Về thông tin thì mình cũng lượm lặt lại của các anh đi trước.

Nguồn gốc:

Cây 5ct PT khả năng được gieo hạt mọc tự nhiên ở cây đa đình xã Cổ Tiết huyện Tam Nông tỉnh Phú Thọ ( nay thuộc khu 5 xã Cổ Tiết). Vì cây ở khu thờ tự linh thiêng, tuy hàng năm có hoa rất đẹp nhưng dân làng không ai dám lấy về trồng. Năm 1972, do chiến tranh mở rộng của Mỹ, đoàn xiếc Trung ương sơ tán về Cổ Tiết. Thấy hoa lan trắng rất đẹp mắt, anh em trong đoàn xiếc lấy về trồng ở các hộ mình ở trọ. Hộ ông Đặng Tiến Cương là cán bộ hưu trí ở khu 2 cùng nhiều hộ dân khác ở Cổ Tiết đã trồng và chơi cây 5ct từ đó đến nay.

Khoảng gần chục năm trở lại đây, 5ct PT được anh chị em chơi lan trên toàn quốc và cả một số cộng đồng người Việt ở nước ngoài biết đến. Tuy biết nguồn gốc ở Phú Thọ nhưng cụ thể ra sao không phải ai cũng rõ? Cây phi điệp 5ct PT thực chất là cây 5ct ở xã Cổ Tiết, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ.

Hiện nay, có một số người bán hàng 5ct PT ghi bán là “chuẩn Cổ Tiết”…. và bán giá cao hơn giá chung, các bạn lưu ý kẻo mất tiền oan. Đó chỉ là những lời câu khách rẻ tiền của những người bán ko có tâm.

Nguồn Gốc Lan 5Ct Mắt Trâu / 2023

Lan 5ct Mắt Trâu hay còn có Tên gọi khác là 5ct Mũi Trắng, 5ct Vũ Tài Anh, 5ct Dũng Phạm 

Sau vài cuộc điện thoại cho anh Dũng ở Bình Phước (fb Dung Pham), anh Tài Anh ở Bắc Ninh (fb Vũ Tài Anh) và anh Lân ở TP Hồ Chí Minh (fb Ng H Lân). Tiểu sử của bông 5ct Mắt Trâu dần được sáng tỏ. Khá thú vị và lôi cuốn trong từng lời kể của các anh, tôi xin tóm tắt lại cho các bạn nắm rõ được tiểu sử của bông hoa quý.

Anh Dũng kể rằng, vào năm 2013 hay 2014 gì đó, cũng lâu rồi, anh ko nhớ rõ. Anh có mua được khóm lan phi điệp (người miền trong gọi là Giả Hạc) này của một người bán lan. Theo lời kể của người bán lan này thì cây này được mang về từ Lào.  Hoa nó khác biệt với các bông phi điệp khác. Anh Dũng mang về nhà chăm. Các năm sau đó cây không cho hoa nên anh Dũng cũng không biết được vẻ đẹp của bông thế nào. Một thời gian sau, anh Dũng có tặng cho anh Tài Anh một ít giống để chơi. Trong quá trình chăm sóc, anh Tài Anh đã để cây chết ko cứu được.

Đầu năm 2016, anh Dũng lại tiếp tục tặng cho anh Tài Anh 1 cái kei của cây này. Anh Tài Anh nâng niu và trân quý món quà của người bạn, quyết chăm sóc cho cây phát triển tốt để ko phụ lòng người tặng.

Quả là cây ko phụ công người chăm sóc. Khoảng tháng 6/2016, cây đã cho hoa tại nhà anh Tài Anh trên cái kei mà anh Dũng tặng. Quá ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của bông hoa quý. Anh Tài Anh chia sẻ niềm vui đầu tiên cho anh Dũng. Cả 2 anh đều rất mừng khi công lao chăm sóc đã được đềp đáp xứng đáng. Lúc này, 2 anh quyết định gọi bông hoa quý là 5ct Mũi Trắng. Một cái tên nghe thật mộc mạc và giản dị, nhưng chất chứa bao niềm vui của người nuôi trồng.

Khi chụp ảnh bông hoa quý và đưa lên mạng xã hội. Anh Tài Anh có ghi tên anh lên ảnh hoa. Bạn bè yêu quý, lưu giữ tấm ảnh và kể nhau nghe về bông hoa 5 cánh trắng quý. Lúc này, bạn bè khắp nơi lấy luôn tên của anh Tài Anh ghi trên ảnh hoa để gọi cho bông 5ct đó. Và để thuận tiện trong quá trình trao đổi mua bán. Cái tên 5ct Vũ Tài Anh ra đời từ đó.

Cuối năm 2016, khuất phục trước vẻ đẹp của bông hoa. Anh Lân ngỏ lời với anh Dũng mong được chia sẻ giống hoa 5 cánh trắng quý. Còn gì vui hơn khi đứa con tinh thần của mình được bạn bè đón nhận. Anh Dũng vui vẻ chia cho anh Lân 1 hướng để anh Lân đưa về chăm sóc.

Cùng thời điểm đó, anh Lân cũng mới đi Đắk Lắk mua 1 cây 5ct về. Người bán cây 5ct cho anh Lân gọi cây đó là cây Mắt Bò. Sau khi lấy được giống cây từ anh Dũng, thì anh Lân gọi luôn cây 5ct Vũ Tài Anh là cây Mắt Trâu. Tôi có hỏi anh Lân là vì sao lại gọi là cây 5ct Mắt Trâu? Anh Lân nói rằng cũng ko có ý gì cả. Chẳng qua là anh vừa mua cây Mắt Bò, nên gọi luôn cây này là Mắt Trâu cho đủ cặp Trâu – Bò

Khi biết được thông tin anh Lân gọi bông hoa quý là Mắt Trâu. Anh Dũng và anh Tài Anh nói với nhau là ko đồng ý, vì hoa đã có tên. Thế rồi 2 anh lại quyết định đặt lại tên cho bông hoa 5 cánh trắng quý. Hai anh thống nhất lấy tên của anh Dũng để đặt cho bông: 5ct Dũng Phạm 1. Sau đó 2 anh cũng thông báo cho ae bạn bè đang sở hữu giống cây quý đó có tên mới là 5ct Dũng Phạm 1.

Năm 2018 và 2019, cây cho hoa lại. Vẻ đẹp thuần khiết, cao sang quyền quý của bông hoa đã chiếm trọn trái tim của người yêu lan trên mọi miền đất nước và khẳng định được chỗ đứng nhất định của mình. Và cái tên 5ct Mắt Trâu đã lưu truyền mạnh mẽ trong lòng người yêu lan trên cả nước.

5ct Mắt Trâu là 1 cây rất khó trồng. đỏng đảnh kiêu sa như tiểu thư trong lầu son gác tía. Vì vậy, giống cây hiện nay vẫn rất ít và giá trị kinh tế khá cao. Luôn là nỗi ước ao của biết bao người đam mê mọi miền.

Qua bài viết này, tôi xin gửi tới anh Lân, anh Tài Anh và anh Dũng lời cảm ơn chân thành. Chúc các anh cùng gia đình sức khỏe, hạnh phúc và an khang.

Bạn đang xem bài viết Nguồn Gốc Lan Giả Hạc 5Ct Tiên Sa / 2023 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!