Người Trồng Địa Lan Đà Lạt ‘Khóc’ Khi Tết Đến Xuân Về

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Trồng Địa Lan Đà Lạt ‘Khóc’ Khi Tết Đến Xuân Về mới nhất ngày 25/10/2020 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 18,018 lượt xem.

Tham quan các vườn địa lan ở Phường 5, Phường 8, xã Xuân Trường, Xuân Thọ (TP.Đà Lạt), đâu đâu cũng thấy hoa địa lan nở vàng rực. Nhiều người trồng hoa cho biết sản lượng hoa lan nở sum suê trước Tết Nguyên đán Canh Tý lên đến gần 70% .

Lan vàng mít nở sum suê trước Tết.

Tại vườn lan công nghệ cao Anh Quỳnh (đường Vạn Kiếp, Phường 8), vườn lan lâu niên bậc nhất Đà Lạt, tỉ lệ hoa nở rộ cũng lên đến 50%.

Chủ các vườn lan cho rằng nguyên nhân hoa sở sớm là do năm nay thời tiết nắng nóng và mưa gió thất thường, ngay cả trong mùa Noel mà Đà Lạt cũng ít lạnh

Một số lão nông giàu kinh nghiệm đã áp dụng nhiều thủ thuật như sử dụng lưới đen che tối vườn, dùng lưới bọc cho hoa, hạn chế chất dinh dưỡng, phun thuốc để hãm bớt sự bung nở của hoa… nhưng tình hình không được cải thiện nhiều.

Nhiều chậu hoa đã bắt đầu úa tàn.

Nhà vườn buộc phải cắt cành hoa địa lan để bán, giá từ 50 – 80.000 đồng/cành tùy chủng loại, trong khi đó hoa nở đúng Tết Nguyên đán đang được khách hàng đặt mua từ 200 – 600.000 đồng/cành.

Những loài lan bán được giá nhất là vàng New Zealand, xanh New Zealand, vàng hoàng hậu, kế đến là vàng mít, cam lửa, vàng chanh, xanh 207…

Xanh New Zealand, loại hoa lan có giá trị cao bặc nhất hiện nay.

Theo Hiệp hội hoa Đà Lạt, thanh phố có trên dưới 35ha hoa lan với sản lượng khoảng 400.000 ngàn cành, mặc dù hầu hết đều được trồng trong nhà kính nhưng vẫn chịu ảnh hưởng nhiều bởi thời tiết khí hậu bên ngoài.

Nhiều giống hoa lan được nhập từ nước ngoài và thường nở vào dịp Tết dương lịch. Khi mang về trồng tại Đà Lạt, nhà vườn đã có nhiều biện pháp kìm hãm sự phát triển của hoa để nở vào Tết Nguyên đán nhưng dẫu sao vẫn có độ vênh nhất định. Nhiệt độ càng cao thì hoa càng nhanh nở, do đó hoa trổ đúng dịp Tết nguyên đán sắp tới không còn nhiều. Ưu điểm của các giống địa lan nhập ngoại là thời gian trụ trên cây lâu, màu sắc rực rỡ, sai hoa hơn và dễ chăm sóc.

Hiện trên một số tuyến phố của thành phố Đà Lạt như Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Trần Phú …, nhiều nhà vườn trồng địa lan, lan hồ điệp đã đưa cây xuống phố để phục vụ nhu cầu khách hàng chơi Tết.

Bạn đang xem bài viết Người Trồng Địa Lan Đà Lạt ‘Khóc’ Khi Tết Đến Xuân Về trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!