Xem Nhiều 9/2022 ❤️️ Người Cựu Chiến Binh Làm Giàu Từ Mô Hình Trồng Hoa Hồng Trong Nhà Kính ❣️ Top Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 9/2022 ❤️ Người Cựu Chiến Binh Làm Giàu Từ Mô Hình Trồng Hoa Hồng Trong Nhà Kính ❣️ Top Trend

Xem 63,162

Cập nhật thông tin chi tiết về Người Cựu Chiến Binh Làm Giàu Từ Mô Hình Trồng Hoa Hồng Trong Nhà Kính mới nhất ngày 28/09/2022 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 63,162 lượt xem.

Nhân Giống Cây Cẩm Tú Cầu Bằng Cách Giâm Cành

Quy Trình Nhân Giống Hoa Cẩm Chướng Bằng Phương Pháp Giâm Cành

Mẹo Trồng Cây Trong Lọ Thủy Tinh

Lưu Ý Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Thược Dược

Hoa Sử Quân Tử Và Ý Nghĩa Của Nó Mang Lại Cho Bạn

Đi qua chiến tranh, bom đạn trong thời chiến hay được rèn luyện ở môi trường quân đội trong thời bình đã tôi luyện ý chí, nghị lực của những cựu chiến binh ở huyện Lạc Dương hôm nay. Về với đời thường, trên mặt trận kinh tế, họ không ngại khó, ngại khổ, biến những vùng đất hoang hay những vườn cây năng suất thấp thành những vườn nhà kính trồng hoa theo hướng ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao. Những cựu chiến binh khi rời quân ngũ trở về với hai bàn tay trắng năm xưa, nay đã thành triệu phú, tỷ phú trở thành những tấm gương tiêu biểu trên mặt trận xóa đói giảm nghèo và gương mẫu đi đầu trong các phong trào ở địa phương. Cựu chiến binh Đỗ Đình Lợi ở thị trấn Lạc Dương là một trong những tấm gương như thế.

Theo chân các cán bộ Hội cựu chiến binh huyện Lạc Dương, chúng tôi tìm về gia đình cựu chiến binh Đỗ Đình Lợi ở tổ dân phố Đăng Gia Rít B, thị trấn Lạc Dương để tham quan mô hình trồng hoa hồng theo hướng ứng dụng nông nghiệp công nghệ cao trong nhà kính. Tận mắt chứng kiến mô hình sản xuất quy mô lớn, chúng tôi càng thêm khâm phục nghị lực của người lính trong thời bình. Tiếp chúng tôi bằng cái bắt tay quen thuộc, nụ cười chất phác của một người lính năm xưa, anh kể cho chúng tôi nghe về những kỷ niệm và ký ức những năm tháng phục vụ trong quân ngũ. Năm 1986, theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc, chàng thanh niên Đỗ Đình Lợi đã tình nguyện lên đường nhập ngũ, tham gia bảo vệ Tổ quốc.

Sau 3 năm phục vụ quân đội, năm 1989, xuất ngũ trở về quê hương, anh lại quay trở về với những công việc của nhà nông: Trồng lúa, trồng ngô, chăn nuôi… nhưng chỉ nuôi trồng theo thời vụ, vất vả làm lụng nhưng kinh tế gia đình vẫn không thoát khỏi khó khăn. Với mong muốn có một cuộc sống ổn định hơn, năm 1992, rời mảnh đất Kỳ Tân – Kỳ Anh – Hà Tĩnh đầy nắng và gió, gia đình anh vào mảnh đất Lạc Dương, Lâm Đồng để “sinh cơ lập nghiệp”. Cuộc sống những ngày đầu ở “đất khách quê người” thật không mấy dễ dàng. Hàng ngày vợ chồng anh phải đi làm thuê, cuốc mướn để có tiền thuê nhà và nuôi hai con ăn học. Những ngày tháng vất vả, không làm khuất phục ý chí vượt khó vươn lên của người cựu chiến binh Đỗ Đình Lợi. Từ hai bàn tay trắng, bằng sự siêng năng, chịu khó, sau 3 năm làm lụng vất vả, vợ chồng anh đã tích góp mua được mảnh vườn nho nhỏ để trồng rau và dựng được căn nhà gỗ để “an cư”. Trời không phụ lòng người, vụ rau nào xuống giống vợ chồng anh cũng được mùa, được giá. Số tiền thu được qua từng vụ rau, vợ chồng anh lại tích góp để mua vườn, mở rộng sản xuất, chuyển đổi cây trồng từ trồng rau sang trồng dâu.

Thành công với việc trồng rau, trồng dâu đã giúp gia đình anh có cuộc sống ổn định, một cơ ngơi khang trang. Nhưng mấy năm gần đây, giá cả bấp bênh nên nguồn thu không ổn định, có khi đến kỳ thu hoạch, rau bị sâu bệnh hoặc không bán được, phải chịu mất trắng cả vốn lẫn công lao động. Không thể sống mãi với nghề trồng rau, trồng dâu ngoài trời bếp bênh, năm 2022, nhận thấy trồng hoa hồng trong nhà kính có thu nhập cao, ổn định, tìm hiểu về kỹ thuật và yêu cầu đầu tư cho cây hoa hồng, thấy có thể làm được, vậy là vợ chồng anh quyết định đầu tư gần 2 tỷ đồng làm nhà kính, lắp đặt hệ thống tưới tự động và mua cây giống, phân bón chuyển 9 sào trồng rau sang trồng hoa hồng. Theo anh Lợi, hoa hồng là loại hoa tương đối khó trồng, đòi hỏi phải chăm sóc theo hướng nông nghiệp công nghệ cao, tuy vốn đầu tư ban đầu cao, nhưng nếu chăm sóc tốt thì có thể cho thu hoạch từ 7 đến 10 năm. Lúc đầu do chưa nắm sâu về kỹ thuật, anh đã gặp rất nhiều khó khăn trong khâu chăm sóc, phòng bệnh cho cây. Không nản chí, vừa mày mò học hỏi qua sách báo, qua các lớp tập huấn, vừa làm, vừa rút kinh nhiệm, đến nay từ việc bón phân, phun thuốc đến việc phát hiện nấm bệnh anh Lợi đều đã thuần thục. Không phụ lòng người, vườn hoa hồng của gia đình anh với 9 màu vừa màu truyền thống vừa màu mới ngày càng phát triển, đạt yêu cầu về năng suất và chất lượng được các tư thương đánh giá cao.

Anh Lợi cho biết: “Trong số 9 sào trồng hoa hồng thì có 07 sào đã cho thu hoạch, 02 sào đang được cắt ghép, mỗi ngày cắt trung bình khoảng 5 ngàn cành, vào thời kỳ hoa rộ có thể cắt được 10 ngàn cành, tính ra mỗi tháng gia đình anh cắt được khoảng 150 ngàn cành. Với giá hợp đồng ổn định 1.200 đồng/cành mỗi tháng gia đình anh thu được khoảng 180 triệu đồng, trừ chi phí còn lời khoảng 100 triệu đồng. Có thu nhập cao, đến nay gia đình anh đã trả hết nợ vay của ngân hàng. Bên cạnh đó, anh còn tạo việc làm thường xuyên, ổn định cho 4 lao động, với mức thu nhập từ 6 đến 7 triệu đồng/tháng. Đánh giá về mô hình này, ông Trần Xuân Lộc – Phó Chủ tịch Hội CCB thị trấn Lạc Dương cho biết: “Hiện nay trên địa bàn thị trấn Lạc Dương rất nhiều nông dân đã chuyển đổi cây trồng từ trồng rau sang trồng hoa trong nhà kính. Nhưng mô hình của cựu chiến binh Đỗ Đình Lợi là một mô hình đầu tư bài bản, quy mô rất đáng để hội viên cựu chiến binh nói riêng và nhân dân trên địa bàn thị trấn nói chung học tập làm theo. Từ hai bàn tay trắng, đồng chí đã phát huy bản chất của anh bộ đội cụ Hồ, tích cực lao động sản xuất vươn lên làm giàu chính đáng”.

Những năm tháng khó khăn, vất vả đã qua đi, hiện gia đình cựu chiến binh Đỗ Đình Lợi đã có cuộc sống ổn định, mua sắm thêm được máy móc phục vụ sản xuất và phương tiện sinh hoạt có giá trị. Hình ảnh cựu chiến binh Đỗ Đình Lợi luôn tiên phong đi đầu trong lĩnh vực phát triển kinh tế đã một lần nữa khẳng định cho vẻ đẹp ý chí, phẩm chất đáng quý của anh bộ đội cụ Hồ giữa thời bình. Điều đáng trận trọng ở đây, dù ở trong hoàn cảnh nào, cựu chiến binh Đỗ Đình Lợi cũng luôn làm tốt vai trò, trách nhiệm và đã có những đóng góp thiết thực để góp phần xây dựng và tô điểm cho cuộc sống quê hương Lạc Dương ngày một ấm no và tươi đẹp hơn.

Phạm Phương – Lạc Dương

Tại Sao Các Vườn Hoa Hồng Thường Được Trồng Trong Nhà Kính?

Hạt Giống Hoa Thạch Thảo Hồng

Hướng Dẫn Cách Trồng Trinh Nữ Hoàng Cung Đạt Hiệu Quả, Chất Lượng Cao

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Trinh Nữ Hoàng Cung, Ky Thuat Trong Cay Trinh Nu Hoang Cung

Trồng Cây Huệ Nhung (Loa Kèn Đỏ) Bán Tết

Bạn đang xem bài viết Người Cựu Chiến Binh Làm Giàu Từ Mô Hình Trồng Hoa Hồng Trong Nhà Kính trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2087 / Xu hướng 2177 / Tổng 2267 thumb
🌟 Home
🌟 Top