Mách Bạn Kỹ Thuật Trồng Ớt Cho Sai Quả Nhất

Xem 6,237

Cập nhật thông tin chi tiết về Mách Bạn Kỹ Thuật Trồng Ớt Cho Sai Quả Nhất mới nhất ngày 18/05/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,237 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Nấm Bào Ngư Đúng Chuẩn
 • Thiết Kế Nhà Trồng Nấm Bào Ngư: 100% Nông Dân Lk Đã Thực Hiện
 • Kỹ Thuật Trồng Giảo Cổ Lam
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Rừng Keo Lá Tràm
 • Kỹ Thuật Trồng Keo Lá Tràm
 • Ở những nơi có điều kiện thuận lợi, ớt có thể trồng quanh năm. Tuy nhiên trong năm ớt thường được trồng vào 3 vụ mùa chính:

  • Ớt gieo vào tháng 9 dương lịch sẽ thu hoạch vào tháng 2 năm sau.
  • Ớt được gieo vào tháng 11 – 12 dương lịch thì sẽ thu hoạch vào tháng 2 – 6 dương lịch năm sau.
  • Ớt gieo vào tháng 2 – 3 dương lịch sẽ có thể thu vào tháng 8 trong cùng năm.

  Nhiệt độ phù hợp nhất để cây ớt sinh trưởng và phát triển đó là từ 25 – 30 độ C.

  Để đất trồng ớt đạt chuẩn, bạn cần chú ý đến những tiêu chí sau:

  • Đất phải đảm bảo có cơ cấu xốp, thoáng và thoát nước tốt. Thông thường loại đất phù hợp nhất để trồng ớt đó là: Đất thịt có pha sét, đất pha cát, đất phù sa ven sông.
  • Đất ít hoặc không bị nhiễm phèn mặn, hàm lượng dinh dưỡng ở mức trung bình.

  Bạn cần ngâm ủ hạt giống đến khi nảy mầm, sau đó gieo mầm vào bên trong bầu đất. Đến khi cây giống có từ 4 – 5 lá thì chọn cây không có sâu bệnh, phát triển tốt và đồng đều để đem trồng ra đất. Khi trồng, không nên gieo cây giống với khoảng cách quá gần vì cây sẽ khó phát triển đều, dễ bị sâu bệnh.

  Cây ớt không ưa ngập úng, vì vậy hệ thống thoát nước cho vườn ớt vào màu mưa cần đặc biệt quan tâm. Mùa nắng cây ớt cũng cần nhận được một lượng nước đầy đủ. Với vườn ớt, sử dụng phương pháp tưới thấm sẽ giúp tiết kiệm nước và giữ ẩm được lâu. Lượng nước cần cung cấp cho cây ớt trong mùa ra hoa kết trái là không thể bỏ qua, eneus muốn cây không rụng hết bông. Khi cây ớt được tưới quá ẩm hay để khô hạn đều có thể gặp phải những tình trạng sau: Cây còi cọc phát triển kém, rụng hoa hoặc rụng trái, giảm chất lượng, năng suất thấp…

  Để bón gốc cho cây ớt, người nông dân cần chuẩn bị 1 – 1,5 tấn phân chuồng đã ủ hoai và thêm phân Lân cùng một số thành phần dưỡng chất khác.

  Sau đó, cây ớt cần được tiếp tục bón thúc lần 2 và bón bổ sung sau khi thu hoạch trái. ở mỗi thời kỳ cây ớt phát triển sẽ cần nguồn dinh dưỡng khác nhau. Vì vậy người nông dân cần nghiên cứu kỹ lưỡng để cung cấp cho cây trồng dưỡng chất cần thiết.

  Song song với những đợt bón thúc chính thì việc bổ sung phân bón lá giúp cây ớt nhận được nhiều dưỡng chất và phát triển ổn định hơn.

  Người nông dân cần tránh sử dụng quá nhiều chất kích thích, vì có thể gây phản ứng ngược khiến chất lượng của trái giảm. nếu lượng chất kích thích tồn đọng trong trái ớt quá nhiều có thể gây hại đến người dùng.

  Người nông dân cần nghiên cứu kỹ lưỡng về các loại thuốc bảo vệ thực vật để tránh cây bị bệnh hại rễ, bệnh về thân cây hay thối trái ớt.

  Cây ớt còn dễ bị bệnh thối ngọn, sương mai nên người nông dân cần chuẩn bị sẵn thuốc để phòng ngừa.

  Khi phát hiện cây ớt mắc phải những căn bệnh như: Nổ trái, thối trái, thối cành, đốm lá…đều cần phải cắt cành bệnh để tránh lây lan.

  Nếu như phát hiện trên ruộng xuất hiện nhiều cây ớt mắc phải những triệu chứng nặng hơn. Nông dân cần nhổ cả cây lên để tránh làm lây lan sang các hàng cây khác.

  Đối với những loại sâu hại cây ớt như: Sâu ăn lá, sâu đất, bọ trĩ, rầy mật, sâu dục, bọ phấn…cần dùng thuốc để loại bỏ.

  Thời điểm thu hoạch ớt phù hợp nhất là khi trái ớt xanh bắt đầu chuyển màu. Thời điểm thu hoạch phù hợp nhất là từ sáng sớm hoặc chiều. ớt nên thu hoạc từ 1 – 2 ngày/lần. Khi thu hoạch ớt, người nông dân cần chú ý không hái lúc ớt quá chín, ớt dễ bị nát.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chăm Sóc Và Phòng Trừ Bệnh Thán Thư Trên Ớt Trong Mùa Mưa
 • Hiệu Quả Kinh Tế Từ Cây Dưa Bở
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Dâu Tây Trong Chậu Cho Cả Nhà Ăn Trái Quanh Năm
 • Kỹ Thuật Gieo Trồng Hạt Giống Dâu Tây Đỏ Nhật Bản
 • Kỹ Thuật Trồng Dưa Lê Hoàng Kim
 • Bạn đang xem bài viết Mách Bạn Kỹ Thuật Trồng Ớt Cho Sai Quả Nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!