Xem Nhiều 6/2023 #️ Liệt Kê Những Loại Phân Bón Thúc Cho Cây Hoa Hồng Được Đánh Giá Cao # Top 7 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 6/2023 # Liệt Kê Những Loại Phân Bón Thúc Cho Cây Hoa Hồng Được Đánh Giá Cao # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Liệt Kê Những Loại Phân Bón Thúc Cho Cây Hoa Hồng Được Đánh Giá Cao mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vì sao bà con nên sử dụng phân bón thúc cho cây hoa hồng?

Trong quá trình chăm sóc cho cây hoa hồng, bà con cần bón thúc hợp lý phù hợp với từng giai đoạn phát triển của cây. Việc sử dụng ohân bón thúc sẽ giúp cung cấp dinh dưỡng cần thiết, đảm bảo bổ sung đầy đủ các nguyên tố đa, trung, vi lượng cũng như hữu cơ cân thiết cho cây. Nhờ vậy, cây hoa hồng sẽ khỏe mạnh, khỏe, cành hoa hồng cứng, không bị giòn, màu sắc hoa đẹp và bền hơn.

Danh sách một số phân bón thúc tốt cho cây hoa hồng

Phân bón NPK 20-20-15 Đầu Trâu BĐ-MK bón thúc cho hoa hồng

N: 20 %

P2O5: 20 %

K2O: 15 %

Độ ẩm: 5%

Công dụng:

Phân bón giúp cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thiết yếu cho hoa hồng trong giai đoạn cây con, sau khi cắt cành, trước trổ hoa và sau thu hoạch. Phân kích thích cây hoa hồng ra rễ mạnh, đâm chồi, ra lá nhanh và giúp cây phát triển xanh tốt, ra nhiều hoa. Phân còn giúp cây tăng sức chống chịu khi thời tiết không thuận lợi.

Cách dùng:

Nếu trồng trong chậu, bón 20 – 30 gam/chậu (Chứa khoảng 0.02 – 0.03m3 đất)/lần

Nếu trồng ngoài đất, bón 150 – 200 gam/ 10m2/lần, định kỳ 20 – 25 ngày/lần

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần Phân Bón Bình Điền

Phân hữu cơ khoáng Quế Lâm 03 bón thúc cho hoa hồng

Thành phần:

Đa lượng: N: 4% – P2O5: 2% – K2O5: 2%

Trung lượng, vi lượng: Ca, S, Mn, Cu, Fe, zn…

Hàm lượng hữu cơ (MO): Axit Humic và Fluvic 10%

Các chất điều hòa sinh trưởng

Công dụng:

Với hàm lượng hữu cơ là Axit Humic và Fluvic 10% và các thành phần đa trung vi lượng có trong phân, phân hữu cơ khoáng Quế Lâ 03 có tác dụng cung cấp dinh dưỡng đồng bộ và cân đối cho cây hoa hồng, giúp rễ cây phát triển mạnh, cây cứng cáp, chắc khỏe. Bên cạnh đó, phân còn kích thích cây hoa hồng ra nhiều hoa, giúp cây xanh nhanh, tốt bền. Khi được bón phân, cây hoa hồng sẽ tăng cường khả năng chống chịu với thời tiết bất lợi và hạn chế một số nấm bệnh gây hại cho cây hoa hồng như nấm thân, lá, bệnh thối rễ…

Cách dùng:

Pha 50 – 60ml cho 16 – 18L nước. Hay 1 chai (1L) pha với 260 – 300L nước sạch, tùy vào tuổi của cây hoa hồng

Dùng phân tưới khi cây bén rễ. Định kỳ 6 – 10 ngày/lần, tưới đều quanh gốc hoặc dọc luống trồng hoa

Đơn vị sản xuất: Công ty CP tập đoàn Quế Lâm

Phân bón lá đạm sinh học Vitamin B1 Amica Đầu Trâu bón thúc cho hoa hồng

Thành phần:

Nts: 3%

Ca: 2,8%

Hữu cơ (axit Fuvic): 3%

Axit amin: 25%

Trung vi lượng dạng chelate

Công dụng:

Phân bón cung cấp dinh dưỡng, axit amin và vitamin cho cây hoa hồng, giúp cây tăng cường quang hợp, tổng hợp nhanh chất hữu cơ, bung chồi lá mạnh và kích thích cây sinh trưởng khỏe mạnh. Nhờ vậy, cây hoa hồng sẽ tăng khả năng chống chịu trước điều kiện thời tiết không thuận lợi. Bên cạnh đó, phân cũng giúp hoa hồng lâu tàn sau cắt cành và tươi lâu khi cắm bình.

Cách dùng:

Pha 2 – 3 ml/1 lít nước hoặc 30 – 50 ml/16 lít nước, định kỳ 7 – 10 ngày/lần, phun ướt đều trên tán lá.

Phun giai đoạn phục hồi sau khi cắt cành và cây hoa ra cành lá mạnh.

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần Phân Bón Bình Điền

Bón thúc cho hoa hồng với phân bón hữu cơ TRICHODERMA Ufarm life

Thành phần:

Chất hữu cơ 45%

Tỉ lệ C/N :8

Đạm tổng số (N) : 2,5%

Lân hữu hiệu (p2O5) : 2,5%

Kali hữu hiệu (k2O5) :2%

 pH :8

Độ ẩm : 15%

Công dụng:

Phân cung cấp đa lượng , trung vi lượng cho cây hoa hồng và bổ sung các chủng vi sinh có lợi trên nền hữu cơ cho đất thêm màu mỡ. Phân giúp cây hoa hồng phát triển mạnh mẽ, giúp cây tăng sức đề kháng với nhiều loại sâu bệnh tấn công. Với dạng tròn màu đen bóng, dễ tan, phân bón giúp người trồng dễ dàng sử dụng và giúp cây hoa hồng dễ dàng hấp thu.

Cách dùng: Bón 600 – 800kg/ha/vụ. Chia làm 3 lần vào giai đoạn đầu, giữa , cuối mùa mưa

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH Phân bón Điền Gia

Lưu ý khi bón thúc cho cây hoa hồng

Khi hoa hồng đã cho hoa ổn định, bà con nên bổ sung phân hữu cơ vào các thời điểm: hoa tàn hết, khi cắt tỉa cành, đầu mùa mưa và giữa mùa mưa, trước khi hoa hồng nở.

Bà con nên giữ ẩm vào mùa khô, làm thoáng gốc vào mùa mưa để rễ cây hoa hồng phát triển tốt và bón thúc theo hốc gần vùng rễ non phát triển, bón vào hốc hoặc rãnh sâu từ 5 -7cm, sau đó lấp đất lại.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua những loại phân bón thúc cho cây hoa hồng được đánh giá cao  trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin những loại phân bón thúc cho cây hoa hồng được đánh giá cao , hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Top 4 Loại Phân Bón Thúc Cho Cây Hoa Hồng Leo Được Đánh Giá Cao

Tác dụng của phân bón thúc cho cây hoa hồng leo

Phân bón thúc là nguồn cung cấp dinh dưỡng quan trọng cho cây hoa hồng leo trong từng giai đoạn phát triển của cây. Việc sử dụng phân bón thúc hợp lý sẽ tăng cường quá trình phát triển rễ, thân leo, lá cho cây. Bên cạnh đó, trong thời kỳ cây chuẩn bị ra hoa, bón thúc sẽ giúp cây ra nhiều nụ, hoa nở có màu sắc đẹp, tươi bền và lâu phai.

Danh sách 4 loại phân bón thúc tốt cho cây hoa hồng leo

Phân hữu cơ khoáng Quế Lâm 03 giúp cây hoa hồng leo sinh trưởng tốt

Thành phần: Công dụng:

Phân hữu cơ khoáng Quế Lâm 03 có vai trò kích thích quá trình phát triển rễ của cây hoa hồng leo và giúp ngăn ngừa bệnh thối rễ ở cây. Không chỉ vậy, phân còn cung cấp dưỡng chất đồng bộ giúp cây xanh lá, phân nhánh, cành, giúp cây nở nhiều hoa, màu sắc đẹp và giữ được độ lâu bền.

Cách dùng:

Pha 50 – 60ml cho 16 – 18L nước. Hay 1 chai (1L) pha với 260 – 300L nước sạch, tùy vào tuổi của cây hoa hồng leo

Dùng phân tưới khi cây bén rễ. Định kỳ 6 – 10 ngày/lần, tưới đều quanh gốc hoặc dọc luống trồng hoa

Đơn vị sản xuất: Công ty CP tập đoàn Quế Lâm

Phân bón lá Đầu Trâu MK 501 bón thúc cho cây hoa hồng leo

Thành phần: Công dụng:

Phân bón lá Đầu Trâu MK 501 có tác dụng thúc đẩy cây hoa hồng leo ra nhiều chồi mới, giúp thân gỗ, thân leo và lá của cây phát triển nhanh, thúc đẩy quá trình ra hoa ở cây. Phân thích hợp dùng để bón thúc cho cây hoa hồng leo trong giai đoạn cây con đang tăng trưởng mạnh, giúp cây tăng sức chống chịu với điều kiện thời tiết và môi trường.

Cách dùng: Pha 1-2gr/1 lít nước, phun định kỳ 7-10 ngày/lần trong thời kỳ cây tăng trưởng

Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần Phân Bón Bình Điền

Kali Clorua bón thúc cho cây hoa hồng leo

Thành phần: Phân bón kali clorua chứa từ 50-60% Kali

Công dụng:

Kali Clorua có vai trò hỗ trợ quá trình chuyển hóa năng lượng, đồng hóa các chất dinh dưỡng cho cây hoa hồng leo. Phân Kali Clorua bổ sung kali cần thiết cho quá trình phát triển thân gỗ của cây hoa hồng leo, giúp cây nở hoa đẹp, bền màu.

Một số sản phẩm phân bón Kali Clorua trên thị trường: Người trồng có thể sử dụng một số loại phân Kali Clorua trên thị trường để bón thúc cho cây hoa hồng leo như Kali Phú Mỹ, Kali Cà Mau…

Phân NPK MINRO 15-5-20 bón thúc hiệu quả cho hoa hồng leo

Thành phần:

Đạm tổng số (Nts): 15%;

Lân hữu hiệu (P2O5hh): 5%;

Kali hữu hiệu (K2O hh): 20%;

Độ ẩm: 5%.

Công dụng:

Phân bổ sung cân đối dinh dưỡng cho cây hoa hồng leo, giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt, thân cây cứng cáp, lá xanh, bộ rễ khỏe. Đặc biệt, với hàm lượng Kali cao, phân bón có vai trò quan trọng trong quá trình ra hoa của cây hoa hồng leo. Phân giúp nuôi hoa, mang đến màu sắc đẹp cho hoa, giúp hoa lâu tàn, bền màu.

Cách dùng: Bón thúc mỗi lần khoảng 15-20gr/ gốc cây

Lưu ý khi bón thúc cho cây hoa hồng leo

Khi bón thúc cho cây hoa hồng leo, bà con nên lưu ý: Vào mùa xuân, bà con nên bón phân hữu cơ cho cây, trong đó phân phải chứa N, P và K để giúp cây tạo bông. Vào khoảng tháng 7, bà con không nên bón phân có N cho cây. Vào tháng 9, bà con nên bón phân có nhiều kali để giúp cây tạo thân gỗ.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua Top 4 loại phân bón thúc cho cây hoa hồng leo được đánh giá cao trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin Top 4 loại phân bón thúc cho cây hoa hồng leo được đánh giá cao, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

4 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Rau Dền Được Đánh Giá Cao

Vì sao bà con nên dùng phân bón lót cho cây rau dền?

Trước khi trồng rau dền, bà con cần bón lót cho đất để giúp đất trở nên màu mỡ, tơi xốp, cân bằng độ pH, tạo điều kiện tốt cho cây sau dền sinh trưởng. Việc bón phân lót sẽ cung cấp ngay dinh dưỡng thiết yếu cho cây rau dền hấp thu ngay sau khi được gieo trồng. Phân bón lót có tác dụng giúp cây phát triển bộ rễ, tăng cường khả năng chống chịu cho cây trước điều kiện bất lợi của thời tiết.

Gợi ý 4 loại phân bón lót tốt cho cây rau dền

Để giúp bà con thuận tiện cho quá trình chăm bón cho cây rau dền, AgriViet sẽ gợi ý cho bà con 5 loại phân bón lót tốt cho cây rau dền

Phân gà tự ủ bón lót cho cây rau cần

Phân gà tự ủ có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn nhiều so với các loại phân chuồng khác, do đó phân được sử dụng rộng rãi trong nông nghiệp

Công dụng:

Phân gà cung cấp hàm lượng hữu cơ cao và bổ sung các vi sinh vật có lợi cho đất, giúp cải tạo đất trồng, tăng độ phì nhiêu, giúp đất giảm chua, giảm mặn và giữ ẩm tốt

Bên cạnh đó, phân gà cũng giúp rễ cây rau dền phát triển tốt, cây lớn lên cứng cáp, và chống chịu tốt với điều kiện thời tiết

Tuy nhiên, bà con cần phải ủ hoai phân gà đúng cách để ngăn chặn vi khuẩn có trong phân gà gây hại cho cây rau dền

Một số loại phân gà xử lý trên thị trường: Nếu không tự ủ được phân chuồng, bà con có thể sử dụng các sản phẩm phân gà xử lý đã qua chế biến công nghiệp như: phân gà xử lý Huy Bảo, phân gà xử lý An Phú Điền, phân gà Duy Anh…

Phân bón hữu cơ KOMIX HC bón lót cho cây rau dền

Thành phần: Công dụng:

Phân bón giúp cải thiện tính chất lý, hóa và sinh học cho đất và cung cấp nguồn hữu cơ cao giúp đất thêm tơi xốp , giữ và dinh dưỡng cung cấp cho cây rau dền

Bên cạnh đó, phân còn cung cấp nguồn đạm hữu cơ dạng axit amin giúp cây rau dền dễ hấp thu, khỏe mạnh và hạn chế được sâu bệnh cho cây

Cách dùng: Bón lót 80-120-160 kg/1.000m 2

Đơn vị sản xuất: Công ty Cổ Phần Thiên Sinh

Phân hữu cơ khoáng Sông Gianh chuyên dùng cho các loại rau bón lót cho cây rau dền

Thành phần:

Nts: 5%

P2O5hh: 2%

K2Ohh: 2%

Hữu cơ: 15%

Acid Humic: 1,0%.

Trung, vi lượng: Ca, Mg, S, Cu, Zn, B, Mo……

Vi sinh vật hữu ích: 3 × 103 CFU/g

Công dụng:

Phân bón hữu cơ khoáng Sông Gianh giúp phục hồi và kích thích hoạt động của các vi sinh vật có ích trong đất, giúp đất trồng trở nên màu mỡ.

Không chỉ cung cấp hàm lượng hữu cơ cao, phân còn bổ sung thêm các nguyên tố đa, trung, vi lượng cân đối và hợp lý cho cây rau dền.

Phân cũng giúp tăng khả năng chịu hạn, chịu rét cho cây rau dền.

Cách bón: Bón lót với lượng 25-35 kg/sào Bắc Bộ ( 360m2)

Đơn vị sản xuất: Tổng công ty Sông Gianh

Phân bón hữu cơ vi sinh Quế Lâm 01 bón lót cho cây rau dền

Thành phần:

Hữu cơ=15%

độ ẩm=30%

VSV Cố định đạm: 1*10⁶ CFU/g

VSV Phân giải lân: 1*10⁶ CFU/g

VSV phân giải xenlulozo: 1*10⁶ CFU/g

Công dụng:

Phân bón giúp bổ sung hữu cơ cho đất, giúp cải thiện các tính chất lý hóa của đất, giúp đất trồng trở nên tơi xốp và màu mỡ.

Trong phân có axit humic giúp kích thích rễ cây rau dền phát triển và tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng cho cây.

Phân bón cũng cung cấp các chủng vi sinh vật giúp cố định đạm, phân giải lân và các hợp chất hữu cơ khó tiêu trong đất, cân bằng sinh thái môi trường.

Cách dùng: Bà con nên sử dụng phân để bón lót cải tạo đất trước khi gieo rau dền

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH Một thành viên Quế Lâm Tam Phước

Lưu ý khi bón phân lot cho cây rau dền

Rau dền rất dễ sống và có thể sống trên hầu hết các loại đất. Tuy nhiên, trước khi gieo hạt, bà con cần phải làm đất cày xới thật kỹ, bón lót các loại phân hữu cơ giàu dinh dưỡng để hạt dền dễ nảy mầm.

Trước khi trồng cây con khoảng 10 ngày, bà con nên bón lót phân chuồng hoặc phân hữu cơ sinh học. Làm đất lên luống rộng 1m và cao 10 – 15cm.

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 4 loại phân bón lót cho cây rau dền được đánh giá cao trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin 4 loại phân bón lót cho cây rau dền được đánh giá cao, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Gợi Ý 5 Loại Phân Hữu Cơ Cho Cây Bưởi Được Đánh Giá Cao Nhất

Tác dụng của phân hữu cơ với cây bưởi

Cây bưởi là cây ăn quả lâu năm. Hàng năm để duy trì đều năng suất quả người trồng bưởi liên tục bổ sung phân hóa học cho cây. Việc làm này đã dẫn tới đất trồng bưởi có thể bị chai cứng nếu không được bổ sung phân hữu cơ. Do đó việc định kỳ bổ sung thêm phân hữu cơ cho vườn bưởi là công việc mà chủ vườn nhất thiết phải quan tâm

Phân hữu cơ sẽ giúp cải tạo tính chất, kết cấu đất trong vườn bưởi, giúp đất trồng trở nên tơi xốp hơn, rễ cây dễ dàng ăn lan rộng và lấy dinh dưỡng cho cây hơn

Ngoài ra, phân hữu cơ có vai trò quan trọng trong việc giữ nước, giữ phân bón và khóa các kim loại nặng gây hại không cho tích lũy lên quả bưởi

Phân hữu cơ giúp cung cấp một hệ vi sinh vật có lợi cho đất, giúp cây bưởi phát triển tốt hơn, khả năng đề kháng với sâu bệnh hại và thời tiết bất thuận được nâng cao

Top 5 loại phân hữu cơ cho cây bưởi được nhiều người dùng

Phân hữu cơ truyền thống bón cho cây bưởi

Khái niệm: Phân hữu cơ truyền thống là các loại phân có nguồn gốc từ chất thải của động vật, xác bã thực vật, phụ phẩm trong nông-lâm-ngư nghiệp được người dân ủ, xử lý cho hoai mục để sử dụng bón cho cây trồng. Hiện nay có rất nhiều nhà vườn trồng bưởi vẫn áp dụng phương pháp tự ủ phân hữu cơ truyền thống để bón cho vườn định kỳ hàng năm

Ưu điểm

Loại phân này thường là các nguồn nguyên liệu sẵn có, tận dụng xung quanh nơi vườn bưởi nên có giá thành thấp, chi phí vận chuyển rẻ

Việc tận dụng các nguồn chất thải có thể ủ thành phân hữu cơ để bón cho bưởi sẽ giúp bảo vệ môi trường và tạo thành vòng sản xuất khép kín, nâng cao hiệu quả hoạt động nông nghiệp với nền kinh tế của đất nước

Phân hữu cơ tự ủ có thể được bà con tận dụng ủ sẵn sàng trong vườn bưởi và sử dụng ngay khi cần thiết

Nhược điểm

Với một số vùng không có sẵn nguồn phế thải từ động thực vật nên nếu muốn áp dụng bà con sẽ phải đi mua nguyên liệu ủ

Thời gian ủ phân hữu cơ lâu nên bà con sẽ phải ủ trước vụ trồng hoặc thời điểm bón sớm mới kịp cho sản phẩm đạt tiêu chuẩn để sử dụng

Các nguồn phân hữu cơ nguyên liệu ủ như phân bò, phân gà hay phế thải nông nghiệp thường có mùi rất hôi trước và trong quá trình ủ. Nếu không có kỹ thuật ủ tốt hoặc không mua được men ủ chuẩn, đống ủ sẽ phát mùi khó chịu ảnh hưởng tới môi trường xung quanh

Fertiplus NPK 4-3-3 phân bón hữu cơ cho cây bưởi

Fertiplus NPK 4-3-3 là phân bón hữu cơ được nhập khẩu từ Hà Lan

Thành phần: %HC: 65; N: 4,2; P2O5: 3; K2O: 2,8; Độ ẩm: 12

Công dụng

Với thành phần 65% Hữu cơ, phân Fertiplus NPK 4-3-3 cung cấp cho cây bưởi một lượng mùn quý giá để tăng độ tơi xốp cho đất từ đó cải thiện hoạt động của rễ bưởi. Cây bưởi có khả năng vươn rễ sâu và rộng hơn sau khi được bón Fertiplus NPK 4-3-3.

Ngoài ra, trong phân có sẵn một lượng khoáng đa lượng NPK cung cấp trực tiếp dinh dưỡng cho cây bưởi

Phân hữu cơ Fertiplus NPK 4-3-3 giúp cây bưởi không những sinh trưởng nhanh mà còn phát triển khỏe mạnh nhờ tăng sức đề kháng của cây

Cách dùng

Lượng bón: 500-1.500 kg/ha/lần

3-4 tháng bón 1 lần

Đơn vị phân phối: CÔNG TY TNHH TM VĨNH THẠNH

Phân bón lá cho vườn bưởi HUMAT – XANH

HUMAT – XANH là phân bón lá chuyên dùng cho cây ăn trái và rau màu được nhiều nông dân tin dùng

Thành phần

% Axit Glutamic: 0,8; Axit humic: 3

MgO: 1000; Cu: 300; Zn: 500; Mn:200; B: 50

Công dụng

HUMAT – XANH giúp cải tạo đất trồng bưởi tơi xốp, thoáng khí. Nhất là các vùng đất khu vực nhiễm phèn, mặn

Phân HUMAT – XANH giúp khử độc cho đất nhiễm kim loại nặng, giúp tăng chất lượng sản phẩm cho quả bưởi

Tăng khả năng chống chịu cho vườn bưởi khỏi các yếu tố bất thuận như sâu bệnh, úng ngập nhờ các thành phần trung vi lượng trong phân

Ngoài ra, nhờ các yếu tố trung vi lượng mà phân HUMAT – XANH có khả năng phục hồi cây bị vàng lá cục bộ hay vàng lá cả vườn cho cây bưởi

Cách dùng

Cây chưa có trái: 20 – 30 ml; 10 – 15 ngày/lần Cây đã có trái: 15 – 20 ml; 15 – 20 ngày/lần

Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH SX-TM TÔBA

Phân bón Boostfert 8-3-3 dùng cho cây bưởi

Boostfert 4-3-3 là sản phẩm được Khảo nghiệm và cấp chứng nhận tại Trung tâm Nghiên cứu Nông nghiệp và Ứng dụng công nghệ

Thành phần: % HC: 70; N: 4; P205: 3; K20: 2; MgO: 1, CaO: 6

Công dụng

Với hàm lượng hữu cơ lên tới 70% Boostfert 4-3-3 cung cấp cho đất trồng bưởi một lượng lớn chất mùn làm tăng độ tơi xốp cho đất

Phân giúp cân bằng pH đất, tăng độ phì nhiêu cho vườn bưởi

Hàm lượng NPK sẵn có trong phân cung cấp trực tiếp cho cây bưởi phát triển tốt hơn. Ngoài ra, thành phần trung lượng Mg, Ca trong phân giúp cây bưởi phát triển bộ lá cứng cáp hơn, khả năng chịu úng được tăng cường

Cách dùng

Bón lót trước khi trồng

Bón định kỳ trong suốt quá trình trồng 3-4 tháng 1 lần

Lượng bón: 0,6 – 0,8 tấn/ha/lần

Xuất xứ: Bỉ

Đơn vị phân phối: Công ty TNHH Sen Tra

Sông Gianh 131 được ưa dùng bón gốc bưởi

Sông Gianh là một trong số các công ty sản xuất phân bón hữu cơ uy tín hàng đầu của Việt Nam và được nhiều hộ chuyên canh bưởi tin dùng các sản phẩm từ công ty này

Thành phần

Độ ẩm: 28 % ; Hữu cơ: 20; Axit Humic: 1,5; N: 1; P2O5: 3; K2O: 1; SiO2: 2,5; CaO: 2,5; MgO: 2

Azotobacter,sp: 1 x 106; Bacillus,sp: 1 x 106; Streptomyces,sp: 1 x 106

Công dụng

Được sản xuất theo quy trình công nghệ Canada Sông gianh 131 có chứa cả chất hữu cơ cùng với hàm lượng khoáng NPK + trung vi lượng. Mỗi thành phần các chất này đều có một vai trò cụ thể với sự phát triển của cây bưởi. Ví dụ như: Si, Ca giúp cành lá bưởi phát triển cứng cáp, nâng cao sức chống chịu gió bão, sâu bệnh; Mg sẽ tăng cường phát triển diệp lục trong lá bưởi, làm cho năng suất và chất lượng quả bưởi được gia tăng

Hệ vi sinh vật cố định đạm trong phân giúp tăng hiệu năng sử dụng phân bón vô cơ cũng như phân giải nguồn đạm khó tiêu sẵn có trong đất thành dạng dễ tiêu cho cây bưởi

Thành phần Bacillus và Streptomyces trong phân bón Sông Gianh 131 giúp tăng cường đề kháng cho cây bưởi, giúp cây chống lại các bệnh hại tấn công qua hệ rễ một cách hữu hiệu

Thời kỳ bón: Bón lót trước trồng hoặc bón định kỳ hàng năm sau mỗi đợt thu hoạch để cải tạo đất

Lưu ý khi bón phân hữu cơ cho cây bưởi

Nếu tự ủ phân chuồng bón cho bưởi bà con nên đảm bảo đủ thời gian ủ và bổ sung một số chế phẩm nhằm xử lý triệt để nguồn nấm bệnh trong phân nguyên liệu. Tránh trường hợp vi sinh vật gây hại trong phân làm ảnh hưởng người bón hoặc nguồn nấm bệnh tồn dư trong phân làm cho cây bưởi nhiễm bệnh

Khi bón phân hữu cơ bà con nên bón theo đường hình chiếu tán hoặc đào hốc quanh hình chiếu tán bưởi để bón sẽ giúp tăng khả năng hấp thu phân bón của cây, giảm sự cạnh tranh của cỏ dại

Nên bổ sung phân bón hữu cơ cho vườn bưởi định kỳ hàng năm để duy trì sức khỏe của đất trồng

Mua các loại phân trên ở đâu?

Bạn đọc có thể đặt mua 5 loại phân hữu cơ cho cây bưởi được dùng nhiều nhất trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin Gợi ý 5 loại phân hữu cơ cho cây bưởi được dùng nhiều nhất, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

Bạn đang xem bài viết Liệt Kê Những Loại Phân Bón Thúc Cho Cây Hoa Hồng Được Đánh Giá Cao trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!