Xem Nhiều 12/2022 #️ Lan Vũ Nữ Cây Giống / 2023 # Top 17 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 12/2022 # Lan Vũ Nữ Cây Giống / 2023 # Top 17 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lan Vũ Nữ Cây Giống / 2023 mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lan vũ nữ giống.

Có 10 mặt bông như hình.

Giá 18.000/ chậu. Ship từ 10 cây.

Hình cây thực tế.

Các bạn đặt hàng trực tiếp hoặc liên hệ qua Thành 0963090463

Oncidium – Lan Vũ nữ

Tông: Maxillarieae

Tông phụ: Oncidiinae

Phân bố: Lan vũ nữ có khoảng 270 loài ở vùng nhiệt đới và Á nhiệt đới của châu Mỹ.

Lan vũ nữ biểu sinh, địa lan hoặc thạch lan, cây thân rễ ngắn hoặc dài. Giả hành cây có kích thước và hình dáng khác nhau, đối diện với những lớp vỏ lụa đối xứng. Cây có 1 đến 4 lá.

Vòi hoa lan vũ nữ xuất phát từ gốc, đứng thẳng, thường phân nhánh, buông rủ hoặc uốn cong và rất dài, có vài hoa hoặc nhiều hoa, hoa có màu nổi bật, khi màu vàng khi màu nâu. Lá đài tương tự nhau, các cánh hoa thường rộng. Môi thẳng góc với trụ hoa, môi liền hoặc có ba thùy với mô sần, ở phần chân dày, có gai, lông tơ. Các thùy bên của hoa nhỏ hoặc rộng, nằm ngang hoặc đối xứng,thùy giữa phẳng có khía. Trụ của hoa ngắn, cứng giống với những cái cánh hoặc những vật giống dái tai nằm ở các phía khác. Lan vũ nữ có khối phấn 2.

Có một số loài khác thuộc Oncidium đã được lai tạo rộng rãi với nhiều giống khác, một số loài đã được mọi người công nhận, tuy nhiên một số khác lại ít được công nhận.

CÁCH TRỒNG LAN VŨ NỮ.

Hầu hết những loài thuộc giống này đều phát triển tốt ở môi trường nhiệt độ trung bình. Cây được trồng trong chậu với đất trồng tiêu chuẩn dành cho lan biểu sinh,thoát nước nhanh. Khi cây đang trong quá trình phát triển cần phải tưới nhiều nước. Cần có mùa đông khô hơn. Những loài xuất xứ ở vùng cao nguyên thích hợp với khí hậu mát mẻ.

Với những loài vòi hoa dài cần có cây để cột giữ chúng.

Oncidium altissimum

Lan vũ nữ có giả hành mọc thành cụm, dẹt, dài 10 cm, có 1 đến 2 lá ở trên đỉnh. Lá dài 80cm và rộng 8 cm. Vòi của hoa dài tới 3 m. Phân nhánh về phía đầu mút của vòi hoa. Cây có nhiều hoa, hoa to từ 1,5 đến 3,5 cm. Các lá đài và cánh hoa có màu vàng cho đến xanh vàng, với các đốm và những sọc màu hạt dẻ. Môi của hoa có màu vàng với một vệt màu nâu hạt dẻ ở phần chân, ở phần thùy giữa có hình quả thân.

Oncidium altissimum thuộcloài lan vũ nữ biểu sinh, trong rừng trên cao nguyên, mọc trên độ cao 30-850 m, ở Lesser Antilles.

Oncidium barbatums

Với loài lan lùn giả hành dài 6,5 cm. Cây có 1 lá, lá dài 10 cm, rộng 2,5 cm. Vòi của hoa phân nhánh dài 50 cm, cây ít hoa, hoa to 2,5 cm. Lá đài và cánh hoa có màu vàng với những đốm và vạch nâu. Môi của hoa có màu vàng sáng với các chấm đỏ trên mô sần, có ba thùy sâu, các thùy bên có cùng chiều rộng với thùy giữa. Mô cây sần tròn, có tua và có 5 răng.

Oncidium barbatums thuộc loại vũ nữ biểu sinh, ở trung du, ở Bolivia, Brasil.

Những loài tương tự: Oncidium fimbriatum Lindley, ở Argentina, Brasil và Paraguay, có vòi hoa dài hơn và hoa nhỏ hơn với các lá đài liên kết với nhau ở phần chân.

Oncidium baueri

Cây giả hành dài đến 15 cm, to 4 cm, dẹt, có 2 lá, giả hành mọc trên thân , có rễ dài, bò lan. Lá dài từ 20 đên 50 cm. Vòi hoa lan có nhiều nhánh, dài tới 3 m, có nhiều hoa, hoa to đến 3 cm, cánh hoa giốn như sáp. Hoa lâu tàn, từ màu vàng sáng đến vàng xỉn, trên lá đài và cánh hoa đều có sọc nâu. Môi hoa có đốm màu nâu đỏ ở tâm.

Đây là loài lan vũ nữ biểu sinh, địa lan hoặc thanh lan trong rừng rậm, có rụng lá, ở trên độ cao từ 0,1 đến 200 m, ở Trung và Nam Mỹ.

Oncidium bifolium

Cây lan nhỏ với hành giả cao 4 cm, to 2 cm, có 2 lá. Cây ít khi có 1 lá. Lá của cây dài 12 cm, rộng 1,5 cm. Vòi hoa lan uốn cong, thường không phân nhánh, dài tới 35 cm, có 20 hoa mọc thưa. Hoa to 2 đến 3 cm. Các lá đài và cánh hoa có màu vàng với những đốm nâu đỏ. Môi có màu vàng kim với những đốm nâu đỏ trên mô sần, thùy giữa rộng, có móng sau đó chuyển hình quả thân, mép xẻ sâu.

Trụ hoa giống cái cánh, có nhiều răng cưa nhỏ.

Là lan vũ nữ biểu sinh, ở trong rừng, trên đô cao 1000 đến 3000 m, ở Argentina, Bolivia, Brasil, Paraguay.

Những loài tương tư: Oncidium fl exuosum Loddiges, ở Argentina, Brasil và Paraguay, trong rừng nơi có đầm lầy ở độ cao 500 đến 800 m. Chúng có hoa nhỏ hơn và cánh hoa ngắn hơn với nhiều sọc màu nâu đỏ.

Lan vũ nữ cây trưởng thành

Oncidium Blanchetii

Cây giả hành mọc thành cụm, dài 8 cm và có 2 lá.

Lá của cây đứng thẳng ,cứng và dài 50cm,rộng 3cm. Vòi hoa cao từ 30 đến 200cm ,có phân nhánh ,mọc nhiều hoa,hoa to 2,5cm. Lá đài và cánh hoa có nhiều sọc màu nâu đỏ. Môi có màu vàng ba thùy với một mô sần gồm nhiều mụn.Thùy giữa có hình quả thận,lớn hơn thùy bên rất nhiều ,riềm xẻ.

Địa lan, trên thảm cỏ, trong các bụi cây và trong các khu rừng tái sinh, trên núi ở trên độ cao từ 1.200 đến 2.000m, ở Brasil.

Oncidium cheirophorum

Giả hành dài 3 cm, hình côn đến gần tròn, cây có từ 1 đến 2 lá. Lá dài đến 20 cm ,rộng 1,5 cm. Vòi của hoa dài 10-25 cm, phân nhánh có nhiều hoa mọc sít nhau ở phần trên của vòi hoa. Hoa có hương thơm, to 1,5 cm, màu vàng sáng, mô sần màu trắng từ 3-5 răng dày.

Oncidium cheirophorum là lan vũ nữ biểu sinh trong rừng nhiều mưa và mây phủ, trên độ cao 600 đến 2.000 m ở Trung và Nam Mỹ.

Oncidium cornigerum

Loài vũ nữ này có giả hành dài 15cm, to 3cm lá thưa dài 23 cm, rộng 4cm. Vòi của hoa dài 75 cm có nhiều hoa và hoa mọc hướng lên đỉnh, hoa to 2cm có hình gần giống cái ly. Lá đài và cánh hoa có màu vàng sáng với những đốm và sọc màu nâu đỏ. Môi có màu vàng sáng, hình cái chốt chăn, thùy giữa giống như hình tròn, riềm nhăn nheo.

Oncidium crispum

Giả hành có màu nâu sẫm, có khe rãnh ở dọc thân .Cây có 2 lá, lá dài 30 cm, rộng 5 cm. Vòi hoa cao khoảng 1 m. Cây có nhiều hoa, hoa to từ 8 đến 10 cm, có màu nâu đỏ. Đôi khi xuất hiện những đốm màu vàng. Môi có màu vàng ở phần chân, cùng với một mô sần vàng. Các chi tiết của hoa đều quăn, mép gợn sóng. Cây ưa được điều kiện mát mẻ

Là lan vũ nữ biểu sinh, trong rừng ở miền trung du, cao nguyên, cây ưa nhiều sáng trên độ cao 1.400m ở Brasil.

Oncidium divaricatum

Cùng loài: Oncidium pulvinatum Lindley

Giả hành dài 5 cm, hình dẹt. Có 1 lá, dài 30 cm, rộng 8 cm. Vòi hoa nhiều nhánh, dài 2 m, nhiều hoa, cuống hoa có màu đỏ tía, hoa to 2,5 cm, màu vàng với những mảng màu nâu. Những cánh hoa rộng hơn lá đài. Môi có 3 thùy, các thùy bên rộng, phẳng, mép có răng cưa nhỏ, thùy giữa nhỏ hơn, chuyển sang hình thuôn, một số mô sần hình giống nệm, có 4 thùy. Cánh của trụ hoa tròn.

Là loài lan vũ nữ biểu sinh, trong rừng nhiều sương mù, ở độ cao khoảng 1.500 m, ở Argentina, Brasil, Paraguay.

Oncidium ensatum

Cùng loài :Oncidium floridanum Ames

Giả hành dài 10 cm, to 5 cm. Có 2 lá , dài 100 cm, rộng 3 cm. Có màu xanh ngả vàng. Vòi hoa cao 2 m, có nhiều hoa, hoa to 3 cm. Các lá đài và cánh hoa có màu vàng, có khi xuất hiện những đốm màu nâu rồi ngả xanh. Thùy bên môi nhỏ, thùy giữa có móng, có hình quả thân riềm xẻ khe, mô sần có màu trắng.

Loài vũ nữ này mọc trong các rừng cây ẩm ướt, đất thấp trên các đồng cỏ lộ thiên, ở độ cao từ 550 đến 600 m, ở Florida của Hoa Kỳ, Mexico, Cuba, Trung mỹ và Nam Mỹ.

Oncidium excavatum

Cây lan có kích thước lớn, giả hành dài 18cm, mọc thành cụm, có 1 đến 2 lá. Lá dài 50cm, rộng 4 cm. Vòi của hoa cao 1,5 m, có phân nhánh, đứng thẳng hoặc uốn cong, có nhiều hoa mọc thưa, hoa to 3,5 cm. Lá đài và cánh hoa có màu vàng sáng, nhiều vệt và sọc màu nâu đỏ kẻ dọc xuống phần chân. Các cánh hoa lớn hơn nhiều so với lá đài.

Các thùy bên nhỏ có màu vàng, sọc nâu, thùy giữa lớn, màu vàng, phần chân màu đỏ, riềm xẻ sâu, mội mô sần có 4 dãy mọn chạy dọc.

Địa lan bên bìa rừng, ở độ cao từ 2.400 đến 2.700 m, ở Bolivia, Colombia, Ecuador và Peru.

Oncidium forbesii

Cây giả hành hình thuôn, dài 8 cm, to 4 cm. Có 1 hoặc 2 lá, dài 25 cm, rộng 4 cm. Vòi của hoa dài từ 15 đến 70 cm, thường không phân nhánh, có nhiều hoa, hoa to 5 đến 6 cm, màu nâu đỏ, viền vàng kích thước không đều nhau. Cánh hoa rộng hơn các lá đài nhiều. Thùy bên của môi nhỏ, thùy giữa có móng, giống hình cái quạt, môi ba thùy. Mô sần rất nhiều mụn, có 5 thùy.

Là lan vũ nữ biểu sinh, địa lan, trong rừng,ở độ cao từ 800 đến 1.600 m, ở Brasil.

Lan vũ nữ cây trưởng thành

Oncidium fuscatum

Cùng loài: Miltonia warsze wiczii Reichenbach f.

Giả hành của loài vũ nữ này dẹt, dài 12 cm, mọc thành cụm, có 1 lá ở đỉnh, lá dài 33 cm, rộng 3,5 cm. Vòi của hoa dài 50 cm, thường phân nhánh, có nhiều hoa, hoa to 5 cm. Tất cả thành phần của hoa đều có riềm gợn sóng. Lá đài và cánh hoa màu nâu đỏ, phần đầu cánh hoa, lá đài màu trắng hoặc màu vàng. Môi có màu đỏ tía ngả hồng với riềm màu trắng, thùy giữa gần tròn, xẻ sâu. Các cánh của trụ hoa hình tròn, có màu đỏ tía.

Oncidium fuscatum là loài lan vũ nữ lan biểu sinh gần như sinh trưởng ở vùng hạ du, ở Brasil, Colombia, Ecudor, Peru.

Oncidium hastatum

Giả hành dẹt, dài 11 cm, to 6 cm, có 2 lá. Lá dài khoảng 40 cm, rộng 3 cm. Vòi của hoa phân nhánh, dài 1,5 cm, có nhiều hoa, hoa to 4-5 cm. Những lá đài và cánh hoa có màu vàng đến màu xanh vàng, có đốm, sọc màu hạt dẻ. Môi giống hình mũi tên, thùy bên phẳng có màu trắng, thùy giữa có màu đỏ tía. Mô sần chia 4 thùy màu trắng sọc đỏ tía.

Oncidium hastatum là loài lan vũ nữ biểu sinh hoặc thạch lan, trong rừng thông, ở độ cao 2.000 m, ở Mexico.

Oncidium hastilabium

Giả hành dẹt, kích thước 6 x 4 cm, có 1-2 lá. Lá dài khoảng 35 cm, rộng 4 cm. Vòi hoa dài 80 cm, có nhiều hoa, hoa to 7,5 cm, có hương thơm, lâu tàn. Các lá đài và cánh hoa màu vàng xỉn hoặc xanh xỉn, với những sọc màu nâu hoa đỏ. Môi có màu trắng hoặc màu hồng xỉn, phần chân môi màu đỏ tía, các thùy bên nhỏ, hơi cuộn lại, nhọn đầu.

Thùy giữa có móng, hình trái tim.

Là lan vũ nữ biểu sinh, trong rừng, ở độ cao chừng 1.500 m, ở Colombia, Ecudor, Peru, Venezuela.

Oncidium klotzschianum

Cùng loài: Oncidium obryzatum Reichenbach f. & Warszewicz.

Giả hành dài 6 cm, to 3 cm, có khía và dẹt, có 1 đến 2 lá ở đỉnh. Lá dài 30 cm, rộng 3,5 cm. Vòi của hoa dài 45 đến 100 cm, có phân nhánh, nhiều hoa, hoa to 4 cm. Hoa có màu vàng với những bớt màu nâu đỏ ở mỗi phần chân của lá đài và cánh hoa cũng như ở môi. Thùy bên của môi phẳng, thùy giữa hình quả thận, riềm xẻ khe. Mô sần có 3 thùy ở đỉnh.

Là loài vũ nữ biểu sinh, trong rừng nhiều mưa và mây phủ, ở độ cao từ 700 đến 1.600m, Trung và Nam Mỹ.

Oncidium leucochilum

Giả hành dẹt, 13 cm, to 6 cm. Có gân, 1 đến 2 lá, lá dài 60 cm, rộng 4,5 cm. Vòi của hoa dài 3 m, phân nhánh, có nhiều hoa, hoa to 3,5 cm.

Các lá đài và cánh hoa có màu vàng đến màu xanh xỉ. Có những đóm rất rõ, màu nâu đỏ tía. Môi trắng pha hồng hoặc vàng.

Oncidium leucochilum là lan vũ nữ biểu sinh trong rừng sồi, rừng bách, ở độ cao 1.500 m đến 2.200 m, ở Mexico, Guyana, Honduras.

Oncidium longipes

Giả hành 3 x 1 cm. Có 1 đến 2 lá, giả hành mọc lên từ thân rễ bò lan. Lá dài 10 cm, rộng 2 cm.

Vòi hoa không phân nhánh, dài 15 cm, có 2 đến 5 hoa, hoa 2-3-5 cm. Hoa có màu nâu vàng hoặc màu nâu ngả đỏ lợt với những sọc và đầu cánh màu vàng. Môi có màu vàng sáng với những đốm đỏ trên và chung quanh mô sần.

Các thùy bên của môi phẳng, tròn, thùy giữa có móng rồi chuyển sang hình quả thân.

Là lan vũ nữ biểu sinh, trên cao ở rừng nguyên sinh miền hạ du ở Argentina, Brasil, Uruguay, Paraguay.

Oncidium maculatum

Giả hành 10*4, rất dẹt. Cây có 2 lá, lá dài 25 cm, rộng 5 cm. Vòi của hoa thường phân nhánh, cao 1 m, có nhiều hoa, hoa to 5 cm. Các cánh hoa và lá đài màu từ ngả nâu đến xanh vàng, riềm gợn sóng. Mô sần với 4 đường gân nổi, đường kẻ màu đỏ tía.

Oncidium maculatum là lan biểu sinh, trong rừng mưa, ở độ cao 800 đến 2000 m, ở Mexico, Trung Mỹ.

Oncidium marshallianum

Giả hành hơi dẹt 15*4 cm. Cây có 2 lá, lá dài khoảng 30 cm, rộng 4 cm. Vòi hoa phân nhánh, có nhiều hoa, hoa có kích thước và màu sắc khác nhau, hoa to 5,5 cm. Lá đài màu vàng nhạt có những đốm và sọc nâu đỏ đi về phía chân. Lá đài có màu vàng nhạt với đốm và sọc màu nâu đỏ đi về phía chân. Môi có màu vàng sáng có riềm xẻ sâu. Móng và mô của hoa sần có đốm đỏ cam.

Là loài lan vũ nữ biểu sinh, trong rừng, có lúc là địa lan trong những bụi cây thấp, ở trên cao từ 1000 đến 1500 m, có ở miền đông nam Brasil.

Oncidium ornithorhynchum

Cây giả hành 6*3 cm, có 2 lá ở đỉnh. Lá dài khoảng 25 cm, rộng 3 cm. Vòi của hoa uốn cong dài 50 cm, cây phân nhánh và có nhiều hoa, hoa to 2,5 cm, có mùi hương. Lá đài và cánh hoa có màu trắng, màu hồng hoặc màu đỏ giống hoa tử đinh hương. Môi có màu đậm hơn, các thùy bên nhỏ, thùy giữa có móng, hình giống như cái quạt, riềm xẻ khe. Mô sầm có màu vàng hoặc màu cam. Thích hợp trồng ở nơi mát mẻ.

Là lan biểu sinh, trong rừng mây phủ, ở độ cao từ 1000 đến 1500 m, đôi lúc thấy chúng trong rừng mưa nhiều ở hạ du, ở Mexico, Trung và Nam Mỹ.

Oncidium raniferum

Cây giả hành 6,5*2 cm. Cây có 2 lá trên đỉnh. Lá dài khoảng 17 cm, rộng 1,5 cm. Vòi của hoa thẳng đứng, cao 35 cm, với nhiều nhánh nằm ngang, có nhiều hoa, hoa to 1,5 cm. Lá đài và cánh hoa nhỏ có màu vàng với những đốm nâu. Môi có màu vàng với những đốm và vạch màu nâu, thùy bên tròn; có răng cưa, thùy giữa hình cái quạt, riềm xẻ sâu. Mô sần có màu nâu đỏ. Các cánh của trụ hoa với sọc màu nâu.

Oncidium raniferum là lan biểu sinh ở Brasiil.

Oncidium sarcodes

Cây giả hành 15*3 cm, hình giống cái chốt chăn, có 2-3 lá trên đỉnh. Lá dài khoảng 25 cm, rộng 5 cm, hoa lâu tàn. Lá đài cánh hoa có màu nâu hạt dẻ bóng riềm màu vàng.

Môi có màu vàng sáng, ở phần chân có những đốm nâu đỏ, các thùy bên nhỏ, thùy giữa thuôn nằm ngang, riềm môi xẻ. Mô sần có màu trắng hoặc màu vàng với những đốm màu nâu đỏ. Loài này yêu cầu nhiệt độ mát mẻ và trồng ghép tốt hơn.

Đây là loài lan biểu sinh ở Brasil.

Oncidium sphacelatum

Cây giả hành khoảng 15 cm, to 5 cm, hình trứng dẹt với cạnh sắc. Cây có 2 đến 3 lá, lá dài từ 25 đến 100 cm. Vòi của hoa phân nhánh, cao 1,5 m, có nhiều hoa, hoa to 3 cm, có màu vàng sáng. Lá đài và cánh hoa có đốm ở phần thấp, có màu nâu hoặc màu hạt dẻ. Môi có vệt màu nâu đỏ ở phía trước mô sần, thùy giữa hình thuôn xoay ngang, riềm môi có xẻ, gợn sóng.

Oncidium sphacelatum là lan vũ nữ biểu sinh, mọc trong các khu rừng đất thấp, nơi có nhiều mưa, hiếm khi là điạ lan ở vùng đất mùn, ở độ cao từ 50 đến 200 m, ở Mexicpo, Trung mỹ và Venezuela.

Oncidum tigratum

Cây giả hành 10*4, có 2 lá ở đỉnh. Lá dài khoảng 20 cm, rộng 3,5 cm. Vòi của hoa dài 40 cm, có những nhánh ngắn, có nhiều hoa, hoa to chừng 2,5 cm. Lá đài và cánh hoa có màu vàng với những đốm nâu hoặc đỏ. Môi có màu vàng sáng ở phần chân có sọc màu nâu, các thùy bên giống hình cái tai, thùy giữa trông giống cái tai, thùy giữa trông giống hình quả thân.

Mô sần có màu trắng, có nhiều mụn. Trụ của hoa có màu vàng pha đỏ tía, cánh của trụ hoa màu vàng với những đốm nâu đỏ.

Cây sinh trưởng ở Colombia, Ecuador, Peru.

Oncidium tigrinum

Loài vũ nữ này có giả hành dẹt, dài 10 cm, to 6 cm, có 2 lá đỉnh. Lá dài khoảng 45 cm, rộng 2,5 cm. Vòi của hoa phân nhánh, đứng thẳng, dài từ 60 đến 90 cm, có nhiều hoa, hoa to 7,5 cm, có mùi thơm. Lá đài và cánh hoa có màu vàng sáng, sọc và đốm màu nâu đậm nổi bật. Môi có màu vàng, thùy bên trông giống hình cái tai, thùy giữa có một cái móng nhỏ sau đó là hình thuôn rộng, riềm có xẻ khe. Mô sần có 3 đường gân nổi, cuối là các răng tù. Loài này ưa khí hậu mát mẻ.

Là lan biểu sinh, trong rừng sồi, trên độ cao từ 2000 đến 2500 m, ở Mexico.

Loài tương tự: Oncidium unguiculatum.

Lindley, ở Mexico, tai thùy giữa của môi có móng dài và lá đài và cánh hoa với những đốm màu nâu đậm.

Oncidium warszewiczil

Loài lan vũ nữ này có giả hành có hình trứng dẹt, dài 9 cm, to 5 cm, cây có 2 lá. Lá dài khoảng 30 cm, rộng 3 cm. Vòi của hoa dài từ 25 đến 50 cm, không phân nhánh, uốn cong, có 6 đến 12 hoa, hoa to 3 cm, có màu vàng kim với ít đốm màu nâu đỏ chung quanh mô sần và ở phần chân của cánh hoa. Các thùy bên của môi nhỏ, thùy giữa hình quả thân đến gần giống hình tròn. Mô sần có 5 răng.

Oncidium warszewiczil là lan vũ nữ biểu sinh, trong rừng mưa nhiều, ở độ cao từ 1200 đến 2900 m, ở Costa Rica, Panama và Colombiz.

Lan vũ nữ cây trưởng thành

Các bạn đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ: Hotline: 0963 090 463, số zalo: 0944 252 463

Theo dõi chúng tôi trên facebook: https://www.facebook.com/hoalancaycanh1/

Trang facebook cá nhân của Thành: https://www.facebook.com/thanhtpvp/

Hoa Lan Vũ Nữ, Kinh Nghiệm Nhân Giống Hoa Lan Vũ Nữ / 2023

Hoa lan vũ nữ là loại lan lá hình kiếm, mỏng, mọc lệch thành hình quạt, có màu xanh nhạt, chiều cao từ 20-90cm, rễ màu trắng. Cây hoa lan vũ nữ có thân hoa mọc từ gốc vây giả, hoa màu đỏ,hung nâu, hồng, vàng, xanh hay trắng, mỗi hoa dài khoảng 30-40cm. Hoa lan vũ nữ mỗi năm nở hoa 2 lần và gốc tràng nhiều hoa có đai lưng lồi và trên có đốm nhỏ.

Hoa lan vũ nữ, kinh nghiệm nhân giống hoa lan vũ nữ

Xin giới thiệu đến quý khách hàng vườn hoa lan chúng tôi cung cấp hoa lan các loại. Bán hoa lan trực tuyến, giao hàng tận nơi. Nhận đóng hàng đảm bảo cho các khách hàng ở các tỉnh miền Bắc – Trung – Nam.

Hoa lan vũ nữ là loài hoa quan trọng để dùng trong cắm hoa nghệ thuật và được công nhận là một trong 3 loài hoa đẹp nhất của thế giới với 2 loại hoa to và hoa nhỏ. Hoa lan vũ nữ được hái vào khi 1/3 số bông hoa đã nở rộ trên mỗi cành, và thường thì hoa lan vũ nữ có hơn 10 bông hoa trên mỗi cành lan dài, loại lan này được cắt ra thành từng đoạn để bán cho người chơi hoa lan, chúng có thể được trồng vào chậu, tùy vào số hoa mà sử dụng chậu lớn hay bé.

Hoa lan vũ nữ là loại hoa có thích ứng mạnh mẽ với môi trường, chúng ưa ẩm,môi trường thoáng mát,thích hợp với ánh sáng đầy đủ, chịu rét khá tốt. Nên để hoa lan vũ nữ tránh ánh nắng trực tiếp và độ ẩm quá cao.

Hoa lan vũ nữ rất thích hợp với việc nhân giống bằng cách tách giống từ cây con, và đây cũng là cách hiệu quả nhất trong các cách nhân giống có thể làm với loại hoa lan này. Nên chọn tách giống vào mùa xuân là thích hợp nhất để cây phát triển, có thể chọn 1 cây già và 1 chồi non tách ra trồng ở chậu với điều kiện có đầy đủ rễ trắng. sau 1 năm tách giống cây hoa lan vũ nữ hoàn toàn có thể ra hoa như bình thường.

Trồng hoa lan vũ nữ trong chậu với điều kiện chậu có nhiều lỗ nhỏ nhằm tạo môi trường thông thoáng cho cây, giúp cho bộ rễ khí sinh có thể phát triển tốt. Dùng giá thể vỏ đậu phộng, xơ dừa hay than gỗ vụn cho vào chậu để giữ ẩm cho cây, nên phủ 1 lớp rơm ướt mỏng trên chậu sau khi đã trồng lan vào chậu.

Đối với loại hoa lan vũ nữ nên dùng các loại phân hóa học có liều lượng thích hợp để bổ sung chất dinh dưỡng cho cây, không nên dùng phân người, gia súc, nước giải hay các loại phân bón quá đặc. Hoa lan vũ nữ khi trồng được 4-6 tuần thì nên chuyển trồng qua chậu, thích hợp với nhiệt độ 20*C, nơi có ánh sáng tán và độ ẩm hơi thấp, chú ý tưới ít nước để cây khỏi bị ngập úng, thối rễ. Tùy vào từng mùa mà cung cấp lượng nước cũng như ánh sáng phù hợp cho cây, đối với mùa đông nhiệt độ thích hợp trên 5*C, mùa hè che ánh nắng khoảng 50-60%. Nên tưới nước cho cây vào mỗi sáng sớm hay chiều muộn để tránh ánh nắng trực tiếp chiếu lên lá cây, làm cháy lá. Trên là các kinh nghiệm chăm sóc hoa lan Vũ Nữ mới nhất mà quý vị có thể nghiên cứu thêm.

Nhân Giống Lan Vũ Nữ Bằng Phương Pháp Nuôi Cây Mô / 2023

Lan vũ nữ là một loài hoa đẹp, có thể nở quanh năm, một cành hoa có thể chơi được rất lâu từ 25 đến 40 ngày. Nhưng để có lan vũ nữ đẹp thì không phải dễ nếu không biết trồng đúng kỹ thuật. Xin giới thiệu kỹ thuật nhân giống lan vũ nữ bằng phương pháp nuôi cấy mô với độc giả.

– Phương pháp nuôi cấy mô: Là phương pháp nhân giống lan trên qui mô công nghiệp, nó có những ưu điểm vượi trội như giữ lại được các ưu điểm nổi trội của cây mẹ, cây con không bị nhiễm bệnh, mầm cây con lúc nào cũng có sẵn, nhưng nó đòi hỏi kỹ thuật cao và môi trường nuôi cấy vô trùng

– Điều kiện nuôi cấy: Có nhiều môi trường khác nhau được dùng như Knudson ‘s C, yamada,Singapo… Mỗi nhà vườn trồng lan có thể dùng các môi trường khác nhau với kinh nghiệm riêng. Tuy nhiên cũng có thể thay đổi thành phần chút ít như giảm nitrat canxi xuống 500mg mỗi lít và thêm 500mg sunfat môn, hay nitrat môn thêm vào 250mg KCl mỗi lít rất cần thiết cho sự tăng trưởng các cơ quan.

– Việc sử dụng các chất điều hòa sinh trưởng, như ANA với nồng độ phần triệu (ppm), hoặc 2,4D 1 – 2 ppm rất phổ biến ở nhiều tác giả khác nhau. Nên giảm nồng độ các chất điều hòa sinh trưởng trong những lần cấy chuyền. Các chất chiết trái cây như nước cốt cà chua, nước chuối, nước khoai tây… nhưng chúng chỉ có hiệu quả trong các lần cấy chuyền hơn là lần cấy đầu tiên, và thể tích cũng không quá 10% môi trường cấy.

– Xaccaroz gây ra sự kích thích mô cấy đối với một số loài lan, và ngược lại cũng gây ra sự ức chế đối với một số loài khác Citokinin có hiệu quả gây sự mọc chồi với đa số loài và với nhiều bộ phận của cây lan. Nhưng những loài hoặc những bộ phận của cây không chịu ảnh hưởng của citokinin, chúng được thay thế bằng axit tranhcinnamic.

– Nhiệt độ lý tưởng cho việc nuôi cấy là 26°C.

– Ánh sáng nhân tạo: Ánh sáng được cung cấp bởi 2 loại đèn huỳnh quang và đèn nóng sáng. ánh sáng phải được sử dụng liên tục với quang kỳ 16 giờ giờ cường độ cũng thay đổi từ 1.000 đến 2.000lm/ m 2 (hay 1.000 – 2.000lux) khi cây bắt đầu lớn, cường độ ánh sáng có thể tăng lên đến 18.000lm/m 2(hay 18.000lux) và quang kỳ giảm xuống. Các đèn phải đặc cách môi trường cấy 0,4 – 0,5m.(lm viết tắc của Lumen và lx viết tắt của Lux)

– Cách thử pH môi trường cấy: Độ pH của môi trường thích hợp cho mô phát triển, trong khoảng 4,8 – 5,5, thông thường biên độ pH trong khoảng 5 – 5,2 là tốt nhất.

– pH của môi trường có thể thử bằng các chất chỉ thị màu như: Bromo cresol green (Tetrabromo-in-cresol-sun- fonphtalein) với liều lượng O,10g trong 7,15ml dung dịch hidroxit natri (NaOH) N/50 pha loãng nước tưới 250ml, có màu xanh khi dung dịch trung tính, vàng cam khi ph=5,4. Ở thời điểm này nhỏ 1 – 2 giọt axitphôtphoric đậm đặc để giảm độ pH, và pH = 5,2 không nên để pH môi trường xuống quá thấp dưới 4,8, nếu có trường hợp này xảy ra ta tăng thêm dung dịch hydroxit potat để tăng độ pH Hidroxit natri sunfonat alizirin (1g/1.000ml nước): có màu tím chuyển sang màu vàng khi pH=5,2. Cong red tetrazodi – phenilaptionat natri (lg/1.000ml nưước): có màu xanh ở pH = 5,2.

– Máy lắc: Các kết quả về cấy mô cho biết rằng, môi trường lỏng được xáo trộn trên máy lắc có hiệu quả hơn môi trường đặc. Tốc độ quay của máy lắc thay đổi tùy theo loài lan và giai đoạn cấy. Trong giai đoạn đầu, nhờ bộ phận biến trở, ta điều chỉnh máy lắc với tốc dộ 1/4 – 1/5 vòng/phút, tốc độ này nhằm mục đích làm cho môi trường dinh dưỡng hòa đều, sau đó tốc độ tăng dần 100 vòng/phút. Thời gian của mô quay trên máy lắc có thể từ 3 – 4 tuần.

– Các cách khử trùng: Môi trường cấy và nước cất phải được tiệt trùng ở nồi hấp ở áp suất 15 PSI trong 10 – 30 phút.

– Các dụng cụ dùng cho cấy mô sau khi tiệt trùng ở nồi hấp; đều phải được tiệt trùng sau mỗi lần dùng đến bằng cách nhúng cồn 900 rồi hơ trên ngọn lửa, hoặc nhúng vào dung dịch Clorox. 10%, rồi nhúng vào nước cất khử trùng.

– Tủ cấy được khử trùng bằng đèn cực tím.

– Phòng nuôi mô được khử trùng bằng fomon.

– Chồi cấy mới cắt khỏi giả hành được bóc vảy khử trùng trong dung dịch Clorox 10% trong 5 phút, sau khi cắt hết lá khử trùng trong dung dịch Clorox 5% trong 5 phút, và cuối cùng cắt thành mô cấy được khử trùng lần cuối cùng trong Clorox 1% trong 3 phút. Cũng có thể dùng xà phòng rửa bề mặt chồi cấy, sau đó bóc vảy và khử trùng trong Hipoclorit canxi 7% trong 15 phút. có thể dùng HgCl 2 với nồng độ 0,1% trong 7 phút rất phải lọc cho mỗi lần dùng và có thể pha chế sẵn để dùng cho những lần kế tiếp.

– Vật liệu cấy: Nhờ tiến bộ về khoa học, ngày nay trên thế giới người ta có thể cấy nhiều bộ phận khác nhau của cây lan để hình thành các thể giống protocorm, viết tắt là plbs, nhưng thể tích của mô cấy chỉ biến đổi từ 1 – 3 mm3. Mô cấy có thể là:

+ Phân sinh mô đỉnh và phân sinh mô bên + Đáy lá + Đỉnh lá + Hoa tự + Nốt

Lan Vũ Nữ Ghép Thân Cây / 2023

Tên thường gọi: Lan Vũ Nữ Ghép Thân Cây

Lan Vũ Nữ là loài thuộc họ lan (Orchidaceae) có nguồn gốc từ các nước Brazin, Peru, Mehico. Cây sống ngoài tự nhiên như một loài hoa dại, được con người tìm thấy, đem về trồng, chăm sóc, nhân giống và tạo thành nhiều sản phẩm cây cảnh đẹp mắt.

Ngoài những sản phẩm lan Vũ Nữ trồng chậu sứ để bàn, trồng chậu trang trí nội – ngoại thất, lan Vũ Nữ trồng chậu treo thì loài lan này còn được biết đến qua những sản phẩm lan ghép gốc cây và khá được yêu thích.

Bên cạnh những sản phẩm lan Vũ Nữ ghép gốc cây, lan Vũ Nữ ghép cây cau thì lan Vũ Nữ ghép thân cây cũng khá nổi trội. Những cành lan Vũ Nữ với lá hình kiếm màu xanh nhạt, mọc nhiều và lệch thành hình quạt được ghép vào những gốc cây tương đối lớn. Cây mọc rất khỏe, khi ghép vào gốc các rễ khí sinh bám chắc và phát triển rất nhanh giúp cây thích nghi sớm với môi trường sống mới.

Lan Vũ Nữ ghép thân cây với những chùm hoa có hình của các nàng Vũ Nữ vàng đang nhảy múa làm cho sản phẩm trở nên sinh động, tỏa sáng. Các chùm hoa ra đều, dày bông với màu sắc tươi thắm, nổi bật.

Lan Vũ Nữ ghép thân cây sử dụng kỹ thuật giống với các sản phẩm lan Dendro màu ghép gốc dừa, lan Sonia ghép gốc cây. Cách chăm sóc Vũ Nữ cũng tương tự cách chăm sóc các loài lan khác, tưới nước giữ ẩm cho lan, phun thêm phân bón cung cấp dinh dưỡng đồng thời phòng trừ sau bệnh hại để lan Vũ Nữ phát triển tốt nhất, cho hoa đẹp.

Lan Vũ Nữ ghép thân cây thường thấy ở các khu du lịch sinh thái, các vườn lan cảnh, vườn sinh thái cây cảnh hay trang trí khu resort nghỉ dưỡng tự nhiên, tạo tiểu cảnh cho nhà hàng, khu dịch vụ đồng quê, quán cafe sân vườn…

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN SÀI GÒN HOA

Địa chỉ: 74/2/1D đường 36,P. Linh Đông, Q. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (08) 3720 3389 – Fax: (08) 3720 6720

Email: saigonhoa@gmail.com – Website: https://saigonhoa.com/

Bạn đang xem bài viết Lan Vũ Nữ Cây Giống / 2023 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!