Lan Vòi Sừng Trụ

(Xem 268)

Cập nhật thông tin chi tiết về Lan Vòi Sừng Trụ mới nhất ngày 04/07/2020 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lan sống phụ sinh dạng bụi, thân hình trụ trông giống như thân cói, dài 10 – 20cm, gốc có bẹ, đỉnh có 1 lá dào 2 – 3cm như tiếp tục của thân. Cụm hoa hình đầu nhỏ (đường kính 1cm). Hoa nhỏ màu vàng, có lông. Cánh môi cuộn lại, cựa rất ngắn.

Lan vòi sừng trụ

Tên Latin: Ceratostylis subulata

Đồng danh: Ceratostylis subulata BL; Ceratostylis teres (Griff) Rchb.f.

Họ: Phong lan Orchidaceae

Bộ: Phong lan Orchidales

Lớp (nhóm): Cây phụ sinh

Mô tả: Lan sống phụ sinh dạng bụi, thân hình trụ trông giống như thân cói, dài 10 – 20cm, gốc có bẹ, đỉnh có 1 lá dào 2 – 3cm như tiếp tục của thân. Cụm hoa hình đầu nhỏ (đường kính 1cm). Hoa nhỏ màu vàng, có lông. Cánh môi cuộn lại, cựa rất ngắn.

Phân bố: Cây mọc chủ yếu ở Đà Lạt, Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà (Lâm Đồng)  Khu BTTN Hòn Bà (Khánh Hòa), Vườn quốc gia Núi Chúa (Ninh Thuận) và phân bố ở Lào, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Inđônêxia, Philippin, đảo Thái Bình Dương.

Tài liệu dẫn: Phong lan Việt Nam – Trần Hợp – trang 57.

Lan vòi sừng trụ - Ceratostylis subulata

Lan vòi sừng trụ - Ceratostylis subulata

Lan vòi sừng trụ - Ceratostylis subulata

Bạn đang xem bài viết Lan Vòi Sừng Trụ trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!