Xem Nhiều 3/2023 #️ Lan Hoàng Thảo Vàng Lông Trắng Trồng Và Chăm Sóc Như Thế Nào? # Top 10 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 3/2023 # Lan Hoàng Thảo Vàng Lông Trắng Trồng Và Chăm Sóc Như Thế Nào? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lan Hoàng Thảo Vàng Lông Trắng Trồng Và Chăm Sóc Như Thế Nào? mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Lan Hoàng Thảo Vàng Lông Trắng mang tên khoa học là Dendrobium senile. Vị trí phân bổ chủ yếu là ở các vùng núi phía tây bắc, biên giới Lào, Điện Biên. Loại hoa lan này có điểm độc đáo là lông trắng bao quanh khắp thân và lá cây. Thân cây phân đốt và thường có những đoạn phình khá to ở giữa. 

Hoa của loại lan này có mùi thơm nhẹ, trổ hoa vào thời gian tháng 11 đến tháng 1 âm lịch và độ bền hoa khá lâu. Cánh hoa màu vàng tuyền và có hình dáng khá đa dạng bắt mắt. Với bộ rễ dạng chùm phát triển tốt với khí hậu ấm nóng.

  Cách trồng lan Hoàng Thảo Vàng Lông Trắng

  Để có một giò lan Hoàng Thảo Vàng Lông Trắng đẹp, người chơi lan luôn cần chú ý đến đặc tính của cây để lựa chọn phương pháp chăm sóc đúng nhất. Kết hợp các bước chọn giống và giá thể trồng lan phù hợp để cây lan phát triển toàn diện. Cho ra những thành phẩm lan đẹp.

  2.1 Chọn giống

  Ai cũng hiểu bước chọn giống trong nuôi trồng là rất quan trọng. Vì vậy chúng ta cần chọn những cây giống tốt nhất là những cây đạt đủ các điều kiện như sau: 

  – Cây lan bánh tẻ, đang ở độ tuổi phát triển ổn định. Thân có nhiều lông màu trắng và các đốt trên thân đều nhau.

  – Bộ rễ của cây đều, phần cuối của rễ có màu xanh trắng, đó là biểu hiện của việc sinh trưởng tốt.

  – Lá có màu sắc tươi, không bị dập héo hay cong vênh.

  2.2 Giá thể trồng lan

  Giá thể phù hợp để trồng loại lan này có thể sử dụng là: dớn, gỗ, hoặc chậu.

  Tùy theo sở thích và ý đồ của người trồng lan mà lựa chọn loại giá thể phù hợp. Giá thể được lựa chọn cần phải sơ chế sạch để đảm bảo tiêu diệt hết các mầm bệnh nếu có. Đảm bảo môi trường sống lành mạnh ngay từ đầu cho cá thể lan được trồng ghép.

  2.3 Các bước trồng Thảo Hoàng Lông Trắng

  Sau khi bạn đã có cá thể cây giống mang về, bạn sẽ thực hiện theo các bước sau để trồng lan Hoàng Thảo Vàng Lông Trắng:

  Bước 1: Đầu tiên cần sơ chế cây giống và chuẩn bị các giá thể trồng lan. Cây giống đem cắt cắt tỉa, bôi liền sẹo và phun ngay thuốc chống nấm cho cây giống. Sau đó treo cây giống lên cao sau 2 ngày mới trồng.

  Bước 2: Tiến hành ghép cây vào gỗ hoặc trồng vào chậu như các loại cây thông thường. Tuy nhiên đây là loại ưa nắng gió, nên trồng hoặc ghép sao cho thân cây hướng ra ngoài. Điều này chủ yếu giúp cho cây sẽ hứng được ánh nắng nhiều nhất. Việc ghép lên các thân gỗ là phù hợp nhất với loại lan này.

  Bước 3: Sau khi đã trồng ghép hoàn thiện. Đưa cây về vị trí ánh sáng 40 -50% để cây thích nghi dần rồi mới tăng độ sáng lên. Phun xịt nước ngày 1 lần cho cây giữ được độ ẩm. Có phun phân NPK loãng 20-20-20 để kích thích cây mọc rễ nhanh phát triển. 

  Bước 4: Duy trì chăm sóc trong năm. Để ý bón phân vào đầu năm thúc đẩy cây phát triển. Và vào mùa mưa thì ngưng để cây hấp thu dinh dưỡng từ nước mưa. Thường xuyên phun thuốc phòng chống bệnh định kỳ cho các cá thể lan và vườn lan.

  2.4 Chăm sóc Hoàng Thảo Vàng Lông Trắng

  Nhiệt độ, ánh sáng

  Hoàng Thảo Vàng Lông Trắng là loại lan ưa nắng nhưng khi nhiệt độ ở 30 độ C thì ánh nắng cần thiết cho cây chỉ từ 30-50 %. Vì thế chúng ta có thể dùng lưới che bớt ánh nắng lại. Có như vậy mới phù hợp để cây vẫn được tráng nắng nhưng không mất đi độ ẩm cần thiết.

  Độ ẩm

  Phòng trị sâu bệnh

  Đối với các bệnh ở lan thường phát hiện sớm sẽ điều trị dứt điểm dễ dàng và bảo vệ được cây, nhưng nếu phát hiện muộn có thể sẽ phải bỏ cả giò lan vì không thể chữa trị được nữa.

  Những bệnh thường gặp ở Hoàng Thảo Vàng Lông Trắng gây chết nhanh ở loại lan này thường do các loại nấm gây ra. Đặc biệt nấm hay phá hủy phần gốc rễ của cây, khiến cây nhanh chết và nếu không để ý sẽ rất khó phát hiện. Vì vậy cần thăm nom các gốc rễ của cây thường xuyên để phát hiện bệnh sớm. Ngoài ra còn có các loại bệnh trực tiếp như sâu bọ, rệp cũng rất dễ phát hiện và điều trị dễ dàng hơn. Các loại bệnh chết chậm như đốm lá, đốm thân cũng dễ nhận biết. Người trồng lan nên chú ý vệ sinh vườn lan thường xuyên. Phun xịt thuốc chống sâu bệnh, chống thối định kỳ cho lan.

  Những loại thuốc đặc trị nấm và sâu bệnh cho lan hiện nay có rất nhiều. Nhưng quan trọng nhất là nên phòng bệnh từ khâu chọn giống và chăm sóc lan hàng ngày. Để không cho sâu bệnh có cơ hội phát triển phá hoại cây.

   Cách chăm lan nở hoa đúng tết

   Đối với lan Hoàng Thảo Vàng Lông Trắng mùa đơm hoa chính là từ tháng 11 đến tháng 1 âm lịch. Vì thế việc căn chỉnh cho hoa nở đúng dịp tết có phần dễ dàng hơn các loại lan khác. Khi lan trút lá có nghĩa là lan đang chuẩn bị cho việc đơm hoa. Thời gian cuối năm sau tháng 11 bạn nên chọn những giò lan có chất lượng để thúc hoa căn vào tết. Thời gian chuẩn bị khoảng 45 – 50 ngày.

   Bắt đầu pha loãng phân NPK tỷ lệ 10-30-20 để phun kích thích hoa. Tuần 1 lần sau 3 – 4 tuần. Sau khi hoa bung vòi thì bạn thay thế lượng phân bón thành 15-20-30. Duy trì như vậy 1 tuần phun 1 lần cho cây để cây cho ra chất lượng hoa tốt nhất.

   Đưa cây vào nơi có ánh nắng, nhiệt độ ấm thì hoa sẽ nhanh ra hơn. Nên khi sát ngày tết hoa đã nhú nụ thì nên nghỉ bón phân và cho hoa vào nơi kín gió giảm ánh sáng, để giữ hoa được lâu hơn.

   Đó là những tổng hợp cần thiết để chăm sóc loại lan Hoàng Thảo Vàng Lông Trắng thường ngày và trong dịp tết dành cho các bạn yêu loài hoa này. Hy vọng những kiến thức trên có ích cho việc trồng lan của mọi người. Chúc thành công !

   Camnangnuoitrong.com

   Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Hoàng Thảo Lông Trắng

   Hoàng Thảo Lông Trắng là dòng lan hiện được rất nhiều người ưa chuộng vì đặc tính rất dễ nuôi trồng,rất dễ ra hoa, siêng hoa, hoa thơm và màu sắc rất bắt mắt. Giá thành cây hiện nay cũng rất hợp lí, rất đáng để sưu tầm vào bộ sưu tập hoa lan của bạn.

   Cách trồng và chăm sóc lan Hoàng thảo Lông trắng

   Tên khoa học:Dendrobium senile

   Lớp cao hơn: Chi Lan Hoàng Thảo

   Cấp độ: Loài

   PHÂN BỐ VÙNG MIỀN Hoa lan Hoàng Thảo Lông Trắng có nguồn gốc xuất sứ từ rất nhiều nơi đặc biệt vùng Đông

   Nam Á. Tại Việt Nam mọc chủ yếu ở vùng Tây Bắc Bộ. Ở Việt Nam xuất hiện tại các tỉnh như Điện Biên…

   HÌNH DÁNG CÂY Thân: Phong lan thân thòng,thân ngắn và thẳng thường mọc hướng lên trên hướng ánh nắng.Thân cây thường cao có thể đến 35 cm,đường kính thân gốc nhỏ thân hơi phình ra đoạn giữa to nhất khoảng từ 0,5-,1,5cm

   tùy vào loại thân nhỏ(còi) và loại thân to(cây trưởng thành).Thân cây thường có màu trắng xanh và có rất nhiều lông màu trắng mọc trên thân cây.Thân cây có những đốt ngắn khoảng 2-3 cm,mỗi đốt sẽ có 1 lá.Cây nảy mầm và ra lá từ gốc vào dịp đầu năm đến cuối năm thì thường sẽ ngừng phát triển.Loại này đến mùa thu sẽ bắt đầu rụng lá dần trên thân.

   Lá: Loại này ra rất nhiều lá và lá cũng có rất nhiều lông,lá mọc trên thân cây,lá dạng so le cách nhau khoảng từ 2-3 cm,lá dài từ 4-6 cm và rộng khoảng 1,5-2,5 cm(hoặc có thể to hơn 2,5cm,loại đặc biệt,rất hiếm),đuôi lá nhọn ,dáng lá giống hình thoi.Màu của lá thường có màu xanh trắng nhưng thường do bị lông che hết .Cổ lá có khấc màu xanh trắng,trên lá cây có thể hơi có nhiều gân và có thể có sọc trắng mờ dọc theo lá,cuối từng chiếc lá sẽ có những vết khuyết nhỏ chéo giữa nửa lá này và nửa lá bên kia.

   Thường cây đến cuối năm sẽ ngừng phát triển và rụng lá từ gốc sau đó lan dần lên ngọn nhưng cây vẫn hút nước qua rễ để nuôi thân và cho hoa năm tới.

   Rễ cây: Rễ cây thuộc loại rễ chùm, đầu rễ thường có màu xanh trắng, Thân rễ thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác. Cây ra rễ ở gốc và ở các cây ki con mọc ra trên thân cây cũ. Với khí hậu nóng và không lạnh thì rễ mọc quanh năm, còn nếu có mùa đông rễ cây sẽ ngừng phát triển hoăc phát triển rất chậm. Rễ cây bắt đầu ra sẽ có rất nhiều đầu rễ sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con bám vào chất trồng để đi tìm hơi ẩm.

   ĐẶC ĐIỂM SINH HỌC Mùa nở hoa: Mùa Hoàng Thảo Lông Trắng nở hoa dải rác thường vào cuối mùa đông đến Đầu mùa xuân và có thể nở vào dịp tết Nguyên Đán.Ra hoa vào khoảng từ tháng 11 đến tháng 1.Hoa nở dải rác và dựa theo khí hậu và vùng miền nuôi trồng cây.

   Cần hoa và bông hoa: Hoa dạng chùm,cần mọc ra ngay ở mắt thân cây có chiều dài khoảng 2-3cm, thường mỗi cần sẽ có từ 2-3 bông hoa.Độ dày hoa phụ thuộc vào cây to hay nhỏ, thường cần hoa ra ở mỗi mắt của thân cây. Hoa mọc tương đối dày trên thân,thường mỗi thân sẽ có khoảng 1/3 chiều dài của thân.Mỗi bông hoa có đường kính từ 2-4 cm(có thể to hơn do tình trạng cây nhưng rất ít thấy).

   Màu Sắc và Hương thơm: Màu sắc của Hoa Lan Hoàng Thảo Lông Trắng chỉ có là màu vàng tuyền.

   Hoa Lan Hoàng Thảo Lông Trắngrừng cánh hoa rất đa dạng như cánh sen,cánh thủy tiên.. cánh hoa rất đa đạng làm cho người sưu tầm rất lâu mới có thể khám phá hết,hơn nữa có 1 số cây có mùi hương cũng rất nhẹ nhàng và đầy quyến rũ. Độ bền của hoa khoảng 5-7 ngày nếu ở trong điều kiện nóng và khô,cũng có thể lên đến đến khoảng > 7 ngày nếu thời tiết mát mẻ và se lạnh .

   ĐIỀU KIỆN ĐỂ CÂY HOA LAN HOÀNG THẢO LÔNG TRẮNG PHÁT TRIỂN TỐT Hoa lan Hoàng Thảo Lông Trắng là loại hoa lan ưa ẩm và thoáng gió.Ánh sáng từ 20-50% và độ ẩm trong không khí 70%-80% là cây phát triển tốt. Bạn chỉ cần có 1 khu vườn nhỏ với có ánh náng khoảng 3h đồng hồ trở lên. Độ ẩm phù hợp để trồng và nuôi cây thì có thể tạo ra bằng cách đặt những khay nước phía dưới dàn để tạo độ ẩm cho vườn. Nếu vườn không ít gió hoặc hoàn toàn không có thì nên lắp một chiếc quạt thông gió vừa giúp thông gió vừa làm mát cho cả vườn.

   CÁCH TRỒNG CÂY HOA LAN HOÀNG THẢO LÔNG TRẮNG

   Khi mua cây lan Hoàng Thảo Lông Trắng về cần làm những bước sau:

   1.Chuẩn bị giá thể trồng cây: Giá thể trồng cây nên dùng cục gỗ,dớn miếng,chậu các

   loại,rêu giữ ẩm…quan trọng nhất là giá thể cần phải sạch.

   2.Cách tách cây ra khỏi chậu: Cần tưới thật nhiều nước liên tục vào giò lan chuẩn bị tách cây ra,sau đó để khoảng 20-30 phút thì bóc từng rễ ra và cắt hết những rễ bị khô hoặc bị sâu bệnh sau đó chuyển sang giá thể mới.

   Trồng cây hàng rừng mới khai thác: khi mang về nên cắt hết rễ hỏng,bôi keo liền sẹo vào những vết dập và phun 1 lần thuốc chống nấm bệnh, sau đó treo lên khoảng 2-3 ngày thì ghép.

   3.Trồng và ghép cây:Trồng cây vào chậu hay vào ghép gỗ cũng phải đặt thẳng để ngọn cây hướng về phía ánh nắng giúp cây quang hợp tốt,giữ cho gốc thật chắc phòng khi va chạm vào gỗ rễ không bị lung lay khiến bị thui rễ.Thường thì trồng vào cục gỗ hoặc cây sống thì không giữ được độ ẩm tốt bằng trồng chậu. Thế nhưng loại này nên trồng vào cục gỗ hoặc cây vì loài này ưa thoáng gió,nắng.Vậy cây sẽ phát triển tốt hơn.

   CÁCH CHĂM SÓC CÂY HOA LAN HOÀNG THẢO LÔNG TRẮNG Lượng sáng:

   Vì lượng ánh sáng cần cho Hoàng Thảo Lông Trắng là khoảng 20%-50% nên để cây phát triển tốt nhất chúng ta dùng lưới che nắng. Hiện nay có rất nhiều loại lưới dùng để che nắng cho hoa lan được sản xuất tại Việt Nam hoặc nhập khẩu như của Đài Loan,Thái Lan,Trung Quốc…Khi mới trồng cây (cây chưa thuần) ánh nắng hợp lí cho cây khoảng dark 600-800 light tức là khoảng 20% ánhnắng khi nhiệt độ ở trên 300 cvà 40% ánh nắng khi nhiệt độ ở dưới 300 c. Khi cây thuần tức là chúng đã bám rễ và khỏe mạnh,bạn chỉ cần để cây dưới lượng ánh nắng trung bình là khoảng 30% là cây có thể phát triển khỏe mạnh quanh năm.

   Tưới nước:

   Quan trọng nhất là tưới nước tưới thể nào để cây đủ ẩm vừa đủ độ sạch lá để cây quang hợp tốt, giá thể thông thoáng để bộ rễ phát triển mạnh. Đối với cây lan ghép trực tiếp vào cục gỗ hoặc thân cây sống thì ít nhất mỗi ngày phải tưới 1 lần trời nắng nhiệt độ ở dưới 30 độ c và tưới 2 lần khi nắng nóng khi nhiệt độ ở trên 30 0 c kiểu trồng này thoát nước rất nhanh,giữ độ ẩm rất kém. Còn đối với cây trong chậu thì trung bình sẽ tưới ít hơn ở cục gỗ vì khi trồng vào chậu sẽ giữ độ ẩm tốt hơn và lượng nước cần tưới cũng sẽ giảm đi một chút.

   Chú ý không nên tưới mạnh quá khiến lá cây,thân cây và rễ bị dập hoặc tổn thương rất dễ gây bệnh cho cây.Tốt nhất dùng vòi nhiều chế độ để thay đổi khi tưới xa hoặc gần và mua 1 chiếc máy đo nhiệt độ,độ ẩm cho vườn.

   Điều kiện để cây Hoàng Thảo Lông Trắng ra hoa: Dòng cây này thường đến cuối năm sẽ rụng khoảng 50 % lá,như vậy dù lá rụng hết hoặc không thì vẫn sẽ đạt được lượng hoa nhất định.Dù cây trồng đã thuần hay chưa thì chỉ cần đáp ứng đủ độ ẩm,ánh sáng,lưu thông gió để rễ cây phát triển tốt. Và đặc biệt đến cuối mùa đông khi cây đã chậm phát triển hơn thì nên để cây ra chỗ thoáng gió giúp cây hấp thụ ánh nắng và phát triển để năm tới cây ra hoa bình thường.

   Bón phân và phun thuốc.

   Thời điểm bón phân cho hoa lan Hoàng Thảo Lông Trắng: Bón cho cây vào thời điểm cây đã và đang phát triển bộ rễ,có thể dùng phân tan chậm hoặc dùng phân bón qua lá. Bón phân cho cây quanh năm nhưng chủ yếu vào mùa phát triển mạnh về lá và thân giúp cho cây khỏe mạnh và nhanh lớn.

   Vào dịp đầu năm chúng ta nên bón phân đều đặn để tích lũy đủ lực để cây phát triển tốt và tới mùa cho hoa đẹp. Những tháng mưa nhiều nên dừng bón vì nước mưa đã có rất nhiều chất thúc đẩy cây phát triển tốt.Những tháng còn lại để giữ cho cây phát triển đồng đều tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật.

   Thời điểm phun thuốc phòng và trừ bệnh cho hoa lan Hoàng Thảo Lông Trắng: để cây hấp thụ thuốc tốt nhất thì nên phun vào buổi chiều mát và không có mưa. Mỗi tháng nên phun một lần để phòng bệnh cho lan. Vào những tháng mưa nhiều nên phun liên tục từ 10-15 ngày 1 lần. Khi thấy thời tiết sắp mưa dài ngày là phải phun trước phòng để tránh trường hợp cây bị bệnh.

   Cách bảo quản hoa của cây hoa lan Hoàng Thảo Lông Trắng:

   Hoa lan Hoàng Thảo Lông Trắngmuốn nở nhanh thì để vào chỗ độ ẩm cao,tránh mưa,kín gió,thắp đèn để ánh sáng suốt cả ngày và đêm để cây hoa phát triển nhanh hơn.Tưới nước và phun kèm phân để thúc đẩy cây hoa phát triển.

   Còn muốn giữ hoa lâu tàn nên để vào chỗ độ ẩm lớn tránh mưa,làm giảm ánh sáng,tưới nước ít hơn và không phun phân thuốc. Khi tưới nước tránh tưới vào hoa,nên tưới vào xung quanh để cây dùng rễ và lá hấp thụ hơi nước.

   Hoàng Thảo Lông Trắng – Dendrobium Senile

   Hoàng thảo lông trắng – Dendrobium senile

   Cây Hoa Lan Hoàng Thảo Lông Trắng Quý Hiếm Hiện Nay

   Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng mang đến sự khác biệt ấn tượng hoàn toàn cho những người thích sưu tập những giống hoa lan đẹp cùng với sự khác biệt, hoa có mùi hương thơm dễ chịu, hình dáng khá là bắt mắt, chi phí để sở hữu được những Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng cũng khá là phù hợp, để có thể tìm hiểu được những Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng thì cần tìm hiểu về sau đây.

   1.Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng là cây gì

   Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng ( Dendrobium senile) là giống cây có nguồn gốc xuất xứ từ vùng Nam Á hiện nay,ở nước ta phân bổ chủ yếu ở vùng núi phía bắc, và chạy dọc theo khu vực dảy trường sơn, cây vẻ đẹp đẹp cùng với màu sắc hoa tươi mới và có những chiếc long nhỏ bé xung quanh những bông hoa, tạo nên vẻ đẹp mới cho dòng hoa hoàng thảo long trắng này.

   Thân cây : thây cây là giống lan thân thòng nên có thân khá là ngắn, thường mọc thẳng đứng lên trên và có hướng được ánh nắng, thân cây thường cao, có thể đạt tới kích thước chiều dài 35cm, đường kính thân gốc có phình to ra, khoảng từ 0,5-,1,5cm

   Lá của cây: lá của cây thường là dạng nhiều lá, phần lá cũng có long mọc lên, lá mọc trên thân, lá thường mọc so le nhau, cách nhau từ 2-3cm, lá dài từ 4-6cm, và rộng từ 2-3cm, đuôi lá thường nhọn hơn, lá hình thoi, lá thường có màu xanh trắng nhưng thường do bị lông che hết .Cổ lá có khấc màu xanh trắng,trên lá cây có thể hơi có nhiều gân và có thể có sọc trắng mờ dọc theo lá,cuối từng chiếc lá sẽ có những vết khuyết nhỏ chéo giữa nửa lá này và nửa lá bên kia.

   Rễ cây: Rễ cây thuộc loại rễ chùm, đầu rễ thường có màu xanh trắng, Thân rễ thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác. Cây ra rễ ở gốc và ở các cây ki con mọc ra trên thân cây cũ. Với khí hậu nóng và không lạnh thì rễ mọc quanh năm, còn nếu có mùa đông rễ cây sẽ ngừng phát triển hoăc phát triển rất chậm. Rễ cây bắt đầu ra sẽ có rất nhiều đầu rễ sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con bám vào chất trồng để đi tìm hơi ẩm.

   2.Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng nở hoa tháng mấy

   Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng thưởng nở hoa kéo dài từ cuối mùa đông cho tới hết mùa xuân, kéo dài từ như vậy thì những cây sẽ nở dải rác theo từng khu vực và từng khí hậu khác nhau, theo vùng miền.

   Những bông hoa dạng chum, cần mọc ra ngay ở phần mắt ở thân, cây có chiều dài từ 2-3cm, mỗi cần sẽ có từ 2-3 bông hoa, độ dày của những cánh hoa thường sẽ phụ thuộc vào cây to hay cây nhỏ và mỗi cần hoa ra ở mỗi mắt trên thân cây.

   Hoa lan Hoàng Thảo Lông Trắng là loại hoa lan ưa ẩm và thoáng gió.Ánh sáng từ 20-50% và độ ẩm trong không khí 70%-80% là cây phát triển tốt. Bạn chỉ cần có 1 khu vườn nhỏ với có ánh náng khoảng 3h đồng hồ trở lên. Độ ẩm phù hợp để trồng và nuôi cây thì có thể tạo ra bằng cách đặt những khay nước phía dưới dàn để tạo độ ẩm cho vườn. Nếu vườn không ít gió hoặc hoàn toàn không có thì nên lắp một chiếc quạt thông gió vừa giúp thông gió vừa làm mát cho cả vườn.

   3.Cách trồng Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng

   Để cho những chậu hoa lan hoàng thảo long trắng phát triển khỏe mạnh thì ta cần chú ý tới những điều kiện chăm sóc tốt nhất dành cho những cây đẹp và ấn tượng. để có thể trồng thành công những chậu thì ta cần chú ý những điểm sau đây.

   Giá thể trồng cây hoa lan: giá thể phù hợp nhất chính là những khúc gỗ mục, với các chậu gỗ lớn, các loại rêu giữ ẩm, sẽ giúp cho cây phát triển tốt hơn vì các loại giá thể trên đều giữ được độ ẩm tốt hơn.

   Cách tách cây ra khỏi chậu mẹ: để cho việc tách cây trở nên thuận tiện hơn, ta nên tiến hành tưới thật nhiều nước vào chậu cây để cho giá thể có thể dễ dàng hơn cho việc tách cây, sau khoảng 20-30 phút sau đó ta mới tiến hành bóc từng rễ ra và cắt hết phần rễ khô đi và loại bỏ những cành khô, lá khô, ra khỏi cành khô.

   Trồng cây hàng rừng mới khai thác: khi mang về nên cắt hết rễ hỏng,bôi keo liền sẹo vào những vết dập và phun 1 lần thuốc chống nấm bệnh, sau đó treo lên khoảng 2-3 ngày thì ghép.

   Trồng và ghép cây:Trồng cây vào chậu hay vào ghép gỗ cũng phải đặt thẳng để ngọn cây hướng về phía ánh nắng giúp cây quang hợp tốt,giữ cho gốc thật chắc phòng khi va chạm vào gỗ rễ không bị lung lay khiến bị thui rễ. Thường thì trồng vào cục gỗ hoặc cây sống thì không giữ được độ ẩm tốt bằng trồng chậu. Thế nhưng loại này nên trồng vào cục gỗ hoặc cây vì loài này ưa thoáng gió,nắng.Vậy cây sẽ phát triển tốt hơn.

   4.Cách chăm sóc Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng

   Những Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng cần nhiều ánh sáng để phát triển vì vậy mà cần phải chăm sóc cây đúng cách, nếu cây bị thiếu ánh sáng thì sẽ kém phát triển đi, cây chỉ cần khoảng 50% ánh sáng là vừa đủ, cây phát triển tốt, nếu ta trồng dưới ánh nắng trực tiếp thì cần che lưới đen để giúp giảm thiếu ánh nắng giúp cho cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh hơn, chăm sóc bộ lá khỏe mạnh.

   Có các loại lưới che nắng cho cây khá tốt, được sản xuất từ thái, trung quốc, vì vậy mà bạn có thể dễ dàng tìm mua được những tấm lưới tốt nhất ánh nắng hợp lí cho cây khoảng dark 600-800 light tức là khoảng 20% ánh nắng khi nhiệt độ ở trên 300 và 40% ánh nắng khi nhiệt độ ở dưới 300 C. Khi cây thuần tức là chúng đã bám rễ và khỏe mạnh,bạn chỉ cần để cây dưới lượng ánh nắng trung bình là khoảng 30% là cây có thể phát triển khỏe mạnh quanh năm.

   4.1.Tưới nước cho Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng

   Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng phát triển khỏe mạnh khi cây có đủ lượng nước tưới, với nước phải sạch, và ngoài ra với lượng nước tưới phù hợp sẽ giúp cho bộ rễ của cây phát triển, nếu thời tiết nắng nóng thì ngày ta tưới 2 lần vào sáng sớm và chiều tối, giúp cho cây có đủ độ ẩm phát triển.

   Chú ý không nên tưới mạnh quá khiến lá cây,thân cây và rễ bị dập hoặc tổn thương rất dễ gây bệnh cho cây. Tốt nhất dùng vòi nhiều chế độ để thay đổi khi tưới xa hoặc gần và mua 1 chiếc máy đo nhiệt độ,độ ẩm cho vườn.

   Những Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng thường phát triển khỏe mạnh, vào thời điểm cuối năm cây sẽ thường rụng lá và ngủ, vào thời điểm cây rụng lá thì bộ rễ sẽ không hấp thụ nước ta, cũng không cần phải tiến hành tưới nước nữa và để vậy cho tới mùa thì cây sẽ bật những chiếc nụ đầu tiên, khi đó ta mới tiến hành tưới nước lại cho cây ra hoa đẹp hơn.

   4.2.Bón phân cho cây hoa lan hoàng thảo

   Những Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng phát triển thì cần lượng phân bón phù hợp để giúp cho sinh trưởng và phát triển, khi bón phân sẽ kích thích bộ rễ phát triển, có thể dùng phân tan chậm và dùng phân bón lá để kích thích bộ rễ phát triển, Bón phân cho cây quanh năm nhưng chủ yếu vào mùa phát triển mạnh về lá và thân giúp cho cây khỏe mạnh và nhanh lớn.

   Vào dịp đầu năm nên bón phân đều đặn để tích lũy đủ lực để cây phát triển tốt và tới mùa cho hoa đẹp. Những tháng mưa nhiều nên dừng bón vì nước mưa đã có rất nhiều chất thúc đẩy cây phát triển tốt.Những tháng còn lại để giữ cho cây phát triển đồng đều tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật.

   Thời điểm phun thuốc phòng và trừ bệnh cho hoa lan Hoàng Thảo Lông Trắng: để cây hấp thụ thuốc tốt nhất thì nên phun vào buổi chiều mát và không có mưa. Mỗi tháng nên phun một lần để phòng bệnh cho lan. Vào những tháng mưa nhiều nên phun liên tục từ 10-15 ngày 1 lần. Khi thấy thời tiết sắp mưa dài ngày là phải phun trước phòng để tránh trường hợp cây bị bệnh.

   Khi Cây hoa lan hoàng thảo lông trắng ra hoa rất đẹp vì vậy mà cần để ở những nơi mát mẻ và tránh mưa gió, và nắng để cho những bông hoa tươi lâu hơn và lưu giữ hương thơm mới lạ hơn.

   Tác giả: muabancaytrong

   Bạn đang xem bài viết Lan Hoàng Thảo Vàng Lông Trắng Trồng Và Chăm Sóc Như Thế Nào? trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!