Xem Nhiều 5/2023 #️ Lan Hoàng Thảo Và Đặc Điểm Của Chúng # Top 11 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 5/2023 # Lan Hoàng Thảo Và Đặc Điểm Của Chúng # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lan Hoàng Thảo Và Đặc Điểm Của Chúng mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dòng lan hoàng thảo có tên khoa học là Dendrobium là dòng  lan lớn thứ hai trong họ nhà lan với khoảng 1100 loài đã được tìm thấy và đặt tên. Trong dòng lan này có nhiều loại có đặc điểm rất riêng với những loại khác từ hình dạng cây, dạng hoa đến cả màu sắc và hương thơm và đôi lúc cả về đặc điểm phân bố nữa. Nhưng sự hiện diện của dòng lan hoàng thảo thì lại rất đa dạng từ bờ biển đến rừng núi, từ môi trường nhiệt đới đến cả những vùng băng tuyết phủ,… chúng có mặt ở khắp nơi với những hình dạng và cấu trúc khác nhau nhằm thích nghi tốt nhất với điều kiện sống.

Tuy nhiên, chúng lại có một đặc điểm không thể lẫn vào đâu được để chúng ta nhìn nhận chúng thuộc dòng lan hoàng thảo đó là chúng sống trên cây hay còn gọi là loại lan biểu sinh. Đó là lý do vì sao có cái tên Dendrobium.

Nhóm Dendrobium Nobile bao gồm các loài như hoàng thảo đùi gà, (Den. Nobile);  hoàng thảo long nhãn, phi điệp vàng (Den. Chrysanthum); hoàng thảo tam bảo sắc (Den. Devonianum); hoàng thảo báo hỷ (Den. Topaziacum) và những cây lai của chúng.

Đặc điểm của nhóm lan này là rụng lá vào mùa thu. Chúng cần có thời gian ngủ đông để chuẩn bị cho mùa hoa mới. Do vậy chăm sóc những cây thuộc nhóm này chúng ta không nên bón phân có hàm lượng đạm cao vào cuối mùa hè. Thời kỳ ngủ đông của cây, chúng không cần dinh dưỡng mà chỉ cần một lượng ít nước đủ để cây không bị héo là được. Ngủ đông là thời kỳ cây tích trữ một lượng năng lượng khá lớn. Năng lượng này dùng vào việc ra hoa tạo quả nếu điều kiện khô, không dinh dưỡng. Nhưng nếu vào thời kỳ ngủ đông mà chúng ta cứ tưới nước ẩm ướt, đồng thời có bón phân nữa thì cây rất dễ phát sinh keiki để tiếp tục phát triển mà không qua giai đoạn trổ hoa để sinh sản hữa tính.

Nhóm Dendrobium Anosmum bao gồm các loài như lan giả hạc (Den. Anosmum); Den. Friedericksianum; hoàng thảo nhất điểm hoàng, nhất điểm hồng (Den. Heterocamrpum); hoàng thảo kèn (Den. Lituiflorum); hoàng thảo trầm rừng (Den. parishii); hoàng thảo hạc vỹ (Den. Pierardii); hoàng thảo long tu  (Den. Primulinum); hoàng thảo vảy rồng (Den. Aggregatum) và những cây lai của chúng.

Lan trầm

Đặc điểm nổi bật của những cây thuộc nhóm này là cây con phát triển hoàn chỉnh trước thời kỳ ngủ đông. Do đó việc chăm sóc nhóm lan này gần như tương tự nhớm Dendrobium Anosmum, chúng ta hạn chế tưới nước, không cần bón phân cho cây. Cây cũng có khả năng nảy keiki như nhau. Khi hoa gần tàn thì chồi non sẽ mọc lên từ gốc cây mẹ.

Nhóm lan Dendrobium Farmer bao gồm những loại lan như hoàng thảo kim điệp, hoàn lạp (Den. Chrysotoxum); hoàng thỏa thủy tiên mỡ gà (Den. Densiflorum); hoàng thảo thủy tiên tím (Den. Farmeri); hoàng thảo thủy tiên trắng (Den. Thyrsiflorum) và những cây lai của chúng.

Có thể bạn muốn xem về

lan giả hạc 

Điểm nổi bật của nhóm này là cây không rụng lá và không có giai đoạn ngủ đông. Đây là lý do mà hoa của những dòng lan này thường nhanh tàn hơn do cây không được dự trữ năng lượng. Tuy nhiên, vì cùng dòng hoàng thảo nên vào cuối mùa thu và đầu mùa đông cần hạn chế nước tưới cho cây để cây có thể ra hoa vào mùa xuân – hạ.

Nhóm Dendrobium Formosum gồm các loại như các loại lọng (Den. Dearei); hoàng thảo bạch nhạn (Den. Formosum); hoàng thảo phểu (Den. Infundibulum); hoàng thảo Bù Đăng (Den. Jamesianum); hoàng thảo Thái Bình (Den. Pulchellum) và những cây lai của chúng.

Đây cũng là dòng lan không rụng lá vào mùa đông. Chăm sóc dòng lan này tương tự như Cattleya. Đa số các loại lan thuộc nhóm này thân đều có lông đen nhất là ở thân non, chồi nhỏ.

Nhóm trúc lan bao gồm các loại dendrdro nắng (Den Antennatum); các loại kiếm (Den. Canaliculatum); lan gấm (Den. Discolor) và những cây lai của chúng. Đa số những loài thuộc nhóm này ưa sáng hơn, cây không rụng lá theo mùa. Nhóm lan này có hoa khá lớn và đa dạng về màu sắc và hình dạng.

Nhóm lan bao gồm các loại như lan hồ điệp (Den. Phalaenopsis); dendro lai cat (Dendrobium Bigibbum); lan hài (Den. Superbiens) và những cây lai của chúng.

Nhóm này cây thường xanh nhưng đa số những cây thuộc laoij này và cây lai của chúng lại thích nghi tốt với khí hậu nóng. Tuy nhiên vòi hoa lại được làm nhờ vào khí hậu lạnh. Hoa lan thuộc nhóm này cũng khá bền.

Xem nhiều hơn về những loài

lan hoàng thảo

Đặc Điểm Lan Hoàng Thảo

Đối với tôi là lần đầu tiên đến miền Bắc nên ham vui, tôi và các chị cứ đi xem danh lam thắng cảnh, chỉ để một mình bác Đáng đi vào xem những nhà vườn trồng lan. Nếu bây giờ có một chuyến đi như vậy, tôi sẽ đi vào những Hội lan của những người đã dày công tìm hiểu và trồng những loại lan quý hiếm của nước Việt Nam.

Việt Nam có nhiều giống lan Hoàng Thảo, chẳng hạn như là Den. anosmun(Dã hạc),Den. aphyllum(Hạc vỹ), Den. primulinum(Long Tu), Den. wardianum(Ngũ Tinh) v.v…

Đặc điểm Lan Hoàng Thảo

Trước khi nói đến những loại lan này, tôi xin nói về một giống lan mới là Den. trantuanii rất quý và đẹp do anh Trần Tuấn Anh phát hiện. Nó hội tụ đủ những yếu tố hấp dẫn cho người chơi lan: dễ trồng (tuy nhiên tôi không trồng được), hoa bền lâu, có hương thơm, hoa nở từ ngọn tới gốc.

Cây nhỏ và hoa có sắc tím hồng.

Chúng tôi có tìm đến vườn của anh nhưng rất tiếc anh đã đi vắng. Cô Lê Trâm, thủ quỹ cuả Hội có cho tôi một cây đã nở hoa lần đầu quá đẹp, nhưng rồi nó cũng bỏ tôi mà đi. Sau này tôi có mua của Andy một cây, nhưng rồi cũng cùng chung số phận như cây kia. Có lẽ vì tôi vụng về không săn sóc được, hay là nó kỵ tôi chăng?

Lan Việt Nam có rất nhiều, nhiều lắm các bạn ơi. Người yêu lan ai cũng ao ước muốn có và trồng cho đẹp… Cách đây 5 năm khi đi xem Orchid Show ở South Coast Plaza, tôi thấy các gian hàng có bán những giò hoa màu phơn phớt tím dài đến hơn một thước. Mê quá, tôi mua. Năm đầu tiên hoa thật đẹp, nhưng năm sau những giò hoa đó rụng dần, rồi chết đi. Hai năm sau cũng ở Show South Coast Plaza, tôi thấy một chậu hoa màu trắng hồng có 8 giò hoa.

Tôi đi không đành. Cô Lê Trâm là người hay can ngăn tôi mua quá nhiều lan, cũng đồng ý tôi mua thêm vì giá rẻ chỉ có $30. Năm đầu tiên, khi hoa tàn thì có 4 cây con mọc lên xinh xắn, dễ thương. Khi mùa đông đến tôi cứ tưởng các cây ấy chịu đựng được, tuy nhiên chúng cũng theo mùa đông mà đi. Năm thứ hai cũng vậy. Năm nay tôi thấy có 4 cây con mọc lên, tôi suy nghĩ không biết nên đem vào nhà hay vẫn để ngoài sân? Đó là cây Hoàng Thảo Hạc vỹ (Den. aphyllum).

Tôi vẫn nhớ lời bác Đáng nói, hoa lan năm đầu tiên là của chủ cũ, hai ba năm sau mới là hoa của mình!. Có những cây khó trồng như Den. wardiamum, Den. adumcum, Den. pendulum (Hoàng Thảo U lồi). Anh Thanh nói tên gì kỳ vậy! Nó rất khó trồng nên cứ chết hoài.

Tôi có một chậu Den. aphyllum(Hạc vỹ) mà tôi cứ lầm tưởng là Den. falconeri(Trúc Mành). Thân cây này thật mảnh dẻ, lá như lá cỏ, hoa thật đẹp, có 3 đến 4 màu giống như Hoàng Thảo Ngũ Tinh. Chúng mỏng manh quá, tôi lo sợ không biết chúng sẽ ở với tôi cho tới khi nào? Tôi ao ước có một chậu Trúc Mành. Tuần vừa qua bác Đáng và cô Huệ có đem đến cho tôi 5 nhánh Trúc Mành của cô Phạm Hảo, tác giả những bài Tâm Tình Tây Bắc Seattlegửi tặng.

Hoàng Thảo Ngũ Tinh (Den. wardianum) là loài lan được mọi người chơi lan yêu chuộng đến độ trong một cuộc bán đấu giá vào năm 1884, một cây lan bán được 150 bảng Anh, tương đương 6000 bảng bây giờ, tính ra sơ sơ có 9,434 USD !!!

Den. falconerii Den. wardianum

Den. wardianumthân to hơn và lá cũng lớn hơn Den. falconerirất nhiều, nhưng hoa thì khá giống nhau. Các bạn đã thấy Den. aduncum(đơn cam) chưa? Lan này có màu vàng cam tuyệt đẹp, nhưng rất khó trồng. Andy’s bán cho tôi một miếng gỗ có 6, 7 cọng độ 4 – 5 centimét, đem về trồng tôi thấy lên được một lá rồi khô đi, sau đó lại thấy có một chiếc lá nữa rồi lại khô. Tôi đang cố gắng săn sóc để xem có thể sống được hay không?

Bây giờ xin nói đến Den. amabile, mọc từ Quảng Trị tới Nha Trang, thân cao mọc từng chùm, lá xanh tốt quanh năm. Tôi hiểu tại sao nó có tên là Thủy tiên tím? Tôi có thấy tím đâu? Chỉ là màu hồng, có chút tím lợt và họng thì màu vàng. Nếu tôi nhớ không lầm, cách đây 7 năm trước, tôi có mua lại của anh Phạm An một chậu, mỗi năm đều ra khoảng chừng 5-6 cây con nhưng lại không có hoa. Đến năm 2010 mới thấy ra một giò hoa. Năm nay thì ra được 3- 4 giò, màu hồng tím nhạt.

Ngoài ra còn có một loại Den. nữa là Den. primulinum(Long Tu) là một giống phong lan mọc tại các rừng cây cao độ từ 500 đến 1, 000 mét tại Bảo Lộc và Lâm Đồng, cây rụng lá vào mùa đông, thân dài buông thỏng, lá dài từ 8 đến 10 centimet, rộng 2 centimet. Hoa mọc từ các đốt của lá đã rụng, nở vào mùa xuân và mùa hạ, có hương thơm, có nhiều màu sắc khác nhau. Tại VN còn nhiều giống màu trắng hồng, môi màu vàng hoặc trắng ngà. Lan Den. primulinumcần thoáng gió, không ưa thay chậu.

Thật ra những cây lan đẹp của quê hương chúng ta có đến hàng trăm, tôi chọn ra một ít sau đây. Có loại Den. như Den. draconis(Nhất điểm hồng), Den. capillipe(Kim Diệp), Den. gratiosimum(Ý Thảo), Den. hercoglossums(Hồng Câu), Den. lindleyi(Vẩy cá, Vẩy rồng).

Den. chrysotoxum(Kim điệp , Hoàng Lạp) rất dễ nhầm lẫn với Den. farmerihay Den. thyrsiflorum.

Cây lan này mọc khắp Châu Á. Tại VN mọc ở Lâm Đồng, Kontum, Pleiku, Buôn mê Thuột, thân cao từ 30-40 cm, dưới nhỏ, trên phình ra, ngọn có từ 2-8 lá, dài khoảng 12-15 cm, xanh tươi quanh năm, nở vào cuối Đông hay đầu Xuân, hương thơm mùi mật và bền 2 tuần lễ. Hoa màu vàng cam, môi màu vàng đậm. CâyDen. chrysotoxum, var suavissimum có lưỡi màu nâu đen, cũng từa tựa như câyDen. moschatum(Hoàng Thảo Thái Bình). Nghe đến tên Hoàng Thảo Thái Bình và nhìn sắc hoa đã thấy lòng say đắm, lâng lâng nghĩ đến quê hương ta. Cách trồng Hoàng Thảo

Dendrobium là một loại phong lan, vì vậy cần để nơi thoáng gió. Những cây Phi Điệp, Dã Hạc, Hạc Vĩ, Long Tu, Ngũ Tinh v.v… nhóm này cần bớt tưới nước vào mùa Thu, tưới rất ít hoặc ngưng hẳn vào mùa Đông. Nếu nước đọng trên ngọn sẽ làm cho bị thối. Vào mùa Hè khi cây mọc mạnh, hãy tưới cho thật nhiều và thật đẫm.

Cách chăm sóc Lan Hoàng Thảo

Những giống thân rũ xuống như Den. anosmum, Den. wardiamum không nên buộc thẳng lên, như vậy sẽ ít ra hoa, hay không ra hoa.

Nhóm rụng lá như: Den. primulinum, Den. aphyllum, có thể ra hoa từ các thân già của năm trước, vì vậy không nên cắt bỏ.

Nhóm xanh lá quanh năm như Den. amabile, Den. thyrsiflorumvẫn tưới như thường nhưng tưới thưa đi.

Bón phân

Pha ½ thìa cà phê hay một thìa gạt cho 4 lít nước bón mỗi tuần một lần, chỉ bón khi cây non mọc mạnh. Nên nhớ tưới nước hôm trước, hôm sau mới bón. Muốn cho lan thật tốt phải bón phân 30-10-10 vào Xuân Hè, và đổi sang 10-30-20 vào mùa Thu.

Vật liệu trồng

Những cây nhỏ có thể buộc vào thân cây hay miếng vỏ cây. Mùa Hè phải tưới tối thiểu mỗi ngày một lần. Vật liệu trồng trong chậu: dùng 1/3 vỏ thông, 1/3 đá, 1/3 than củi lớn cho dễ thoát nước. Lọai Dendrobium không ưa động đến rễ, cho nên chỉ thay chậu khi lan bị bệnh hay vật liệu bị mục nát.

Thời gian ngủ nghỉ

Phần lớn những cây Hoàng Thảo cần một thời gian ngủ nghỉ vào mùa Đông, khi ban đêm nhiệt độ xuống còn khoảng 48-50°F (10°C) với sự cách biệt giữa ngày và đêm khoảng 27-30°F. Vì vậy nên để lan ở chỗ có nắng. Thời gian này cần khoảng 2-3 tháng để lan ra hoa. Lan có thể chịu được lạnh trên mức đông đá vài độ trong một thời gian ngắn với điều kiện thân rễ phải khô, nhưng đừng để khô quá lâu.

Vào cuối mùa Đông nên phun nước cho cây khỏi bị quá khô. Không phun nước vào những ngày âm u và quá lạnh. Vào mùa Xuân, khi cây bắt đầu ra nụ hay mầm non, khởi sự tưới nước, nhưng tưới thật thưa và phải đợi khô rễ giữa hai lần tưới.

Thân ái chúc các bạn thành công và nuôi trồng nhiều cây lan Hoàng Thảo đẹp đẽ của quê nhà.

Nguồn Gốc, Đặc Điểm Của Phong Lan Hoàng Thảo Thanh Hạc

Phong lan thanh hạc hay còn gọi bằng tên khoa học khác là Dendrobium Suzukii, là loại phong lan thuộc chi hoàng thảo.  Đây cũng là một trong những loại cây cảnh được người chơi ưa chuộng và bổ sung vào bộ sưu tầm phong lan của mình. Bởi Hoàng thảo thanh hạc không chỉ thích nghi với khí hậu ở các vùng khác nhau mà chúng còn nở hoa rất đẹp cùng với hương thơm dịu nhẹ thanh hạc

Vậy phong lan thanh hạc có nguồn gốc từ đâu? Loại cây cảnh này có đặc điểm ra sao? Chúng tôi xin đề cập chi tiết hơn trong bài viết này.

1.Nguồn gốc. 

Loại phong lan thanh hạc chi hoàng thảo này được tìm thấy đầu tiên tại Việt Nam. Hiện nay nhờ khoa học phát triển chúng được nuôi trồng tại nhiều nơi trên thế giới. Trong nước, phong lan thanh hạc sinh sống nhiều nhất ở các nơi có không khí lạnh như: Sapa, Tam Đảo (Vĩnh Phúc), Mộc Châu (Sơn La), Lâm Đồng, Đà Lạt,… và những nơi có độ cao trên 1000m so với mực nước biển.

2.Đặc điểm của lan thanh hạc.

Bông hoa màu vàng lưỡi đỏ đặc trưng của lan thanh hạc

a.Về thân lan.

Phong lan thanh hạc là loại lan sống phụ sinh, chúng chủ yếu phát triển chiều cao, thân lan dài, thường có kích thước từ 20 – 50cm, tuy nhiên, đường kính lan lại khá nhỏ, teo tóp và không căng tròn như giả hành của các loại lan như: Lan trầm, lan giả hạc, lan phi điệp,…và các loài phong lan thuộc chi hoàng thảo khác. Thân  loài phong lan này, được phủ bởi một lớp lông đen thưa và ngắn.

B. Lá.

Dendrobium Szukii có lá nhỏ, ngắn, chia thành 2 thùy, có màu xanh óng, mọc đối xứng theo thân lan.

C. Hoa phong lan thanh hạc. 

Loại cây cảnh này có hoa mọc đối xứng qua các nút lá trên giả hành thành từng cụm, một cụm hoa thường có từ 3 – 5 bông; Chúng không phát triển phát hoa như các loài phong lan khác. Hoa có cuốn hoa và cánh hoa màu xanh ngọc, có sọc xanh đậm chạy dọc theo cánh hoa, dọc theo gốc và phần lưỡi sần sùi những hạt đỏ cam, mép cánh môi màu trắng nhạt và có hình dạng sóng. Cánh hoa dày, có kích thước to từ 4 – 7cm. Thời gian hoa nở rất lâu (từ 1 – 1,5 tháng) và có mùi thơm nhẹ nhàng; Do đó, chúng thường được đặt trong nhà để gia chủ trang trí không gian phòng khách cũng như để thưởng hoa. Lan thanh hạc thường nở hoa vào đầu mùa xuân đến cuối mùa thu.

d. Nuôi trồng và chăm sóc phong lan thanh hạc đúng cách. 

Phong lan thanh hạc được đánh giá là loại phong lan rất khó nuôi trồng, để có được chậu lan tươi tốt, phát triển bình thường, ra hoa đúng mùa đòi hỏi người trồng phải tỉ mẩn trong việc chăm sóc cũng như nắm rõ quy trình, quy định về nuôi trồng, chăm sóc thanh hạc.

Loại lan này, ưa bóng râm nhưng phải thông thoáng, có gió nhẹ liên tục và nhiệt độ phải duy trì từ 25 – 30oC đối với mùa hè và có thể thấp hơn vào mùa đông. Độ ẩm ở mức từ 60 – 80% là lan có thể ssinh sống khỏe mạnh.

Cũng giống như các loài phong lan khác, người chơi hoàn toàn có thể trồng phong lan thanh hạc bằng cách gắn vào các thân cây, khúc gỗ hoặc trồng trong chậu có đục lỗ ở đáy cùng với các giá thể có khả năng thoát nước tốt, được sử dụng phổ biến như: Dớn, rêu, xơ dừa, vỏ cây,… Được khử trùng cẩn thận trước khi trồng lan tránh các trường hợp lan bị sâu bệnh từ các giá thể gây ra.

Để cây có thể sinh trưởng khỏe mạnh, ít sâu bệnh hại thì người trồng cần lưu ý đến việc bón phân đúng thời điểm, theo đúng chỉ định và tỉ lệ. Đồng thời, phun thuốc định kỳ cho cây, giúp cây phát triển tốt. Bên cạnh đó, người trồng cần lưu tâm tới việc tưới nước cho lan, chỉ tưới nước cho lan từ  3 – 4 ngày/ tuần từ mùa xuân đến mùa thu và vào mùa đông 2- 3 ngày/ tuần mới tưới nước cho cây 1 lần. Tuy nhiên, tùy thuộc vào khí hậu, nhiệt độ mà quá trình này có sự thay đổi và người trồng cung cấp nước cho phong lan một cách hợp lý, tránh trường hợp tưới nước quá nhiều hoặc quá ít khiến lan bị teo hoặc chết.

Trên đây là những thông tin khái quát về phong lan thanh hạc, cũng như cách nuôi trồng chăm sóc loại cây cảnh này hi vọng đã giúp đọc giả và những người yêu phong lan hiểu hơn về loài lan thuộc chi hoàng thảo này.

Lan Hoàng Thảo Đơn Cam: Đặc Điểm, Cách Trồng Và Chăm Sóc

Lan đơn cam loại lan đã quá quen thuộc với những người có thú vui, nhã hứng chơi lan. Lan đơn cam thu hút mọi người không chỉ bởi vẻ đẹp rực rỡ, hương thơm dịu nhẹ mà còn cả sự quý hiếm khó tìm kiếm trên thị trường.

Lan hoàng thảo đơn cam có nguồn gốc ở các nước Đông Nam Á như Lào, Việt Nam, Indonesia, Malaysia… Tại Việt Nam, Lan đơn cam được trồng nhiều ở những nơi có khí hậu mát mẻ như Tây Nguyên đặc biệt là các tỉnh Kon Tum, Gia Lai,…

Lan hoàng thảo đơn cam: đặc điểm, cách trồng và chăm sóc

Lan đơn cam thường có màu cam đúng như tên gọi, đôi khi còn có màu cánh dán. Trên cánh hoa có những họa tiết đường vân rực rỡ. Hoàng thảo đơn cam có giới hạn nhiệt độ thấp hơn các loại lan khác, cây phát triển tốt nhất trong môi trường nhiệt độ từ mát mẻ đến ấm áp và không chịu nóng được

Đặc điểm nhận diện về lan đơn cam

Cũng giống như nhiều loại lan khác đơn cam lam có thân màu xanh khi cây còn non, chuyển dần thành màu xanh đen khi cây trưởng thành và màu xậm lại hơn nữa khi cây đã rụng lá,

Lá đơn cam lan có màu xanh thẫm hay tim tùy thuộc vào lượng ánh sáng mà cây nhận và hấp thụ được.

Đơn cam lan thích ẩm nên thường phát triển và sinh trưởng tốt tại những nơi mưa nhiều. Thân cây cao từ 10-15 cm. Trung bình mỗi chậu lan có từ l 3-4 chiếc lá, Lá thuôn hẹp, dài 5 – 6 cm, rộng 0,7 – 1 cm. Lá cây đơn lam thường rụng vào mùa Thu. Hoa dài, bóng bẩy, bề rộng đầy đặn và nở bung cong ngược ra sau đặc trưng, hoa to 4-5 cm, 1-4 hoa mọc ở các đốt, thơm.

Những bông hoa của Đơn cam có sáp cánh hoa và đài hoa màu đỏ cam với một môi màu cam nhạt được đánh dấu với các tĩnh mạch tối màu da cam.

Cụm hoa ngắn có 2 – 3 hoa màu cam đậm hay đỏ san hô. Cánh môi thuôn đều, đầu nhọn, hoa to 4-5 cm, 1-4 hoa mọc ở các đốt. Hoa rụng vào mùa thu, thời gian ra hoa của Dendrobium unicum là vào cuối xuân đầu hạ kéo dài từ tháng 2 đến tháng 5. Những bông hoa có hương thơm và có một mùi hương tương tự như màu sáp

Đặc điểm sinh lý phù hợp giúp lan đơn cam sinh trưởng và phát triển tốt.

Chú ý chọn không gian đặt lan đơn cam phải đặt trong gió thoảng, có nhiều không khí để thuận lợi cho quá trình trao đổi chất và quang hợp và thẩm thấu của cây. Không nên đặt lan đơn cam trong nhà những nơi bí bách, có ít không khí và ánh sáng.

Nên chọn chậu trồng lan đơn cam làm từ chất liệu tự nhiên như là vỏ cây và đá bọt. Các chất hữu cơ này sẽ giúp các vi sinh vật trong tầng đất hoạt động dễ dàng hơn. Cây cũng dễ thực hiện chức năng hô hấp hơn.

Ngoài việc đặt lan đơn cam những nơi có nhiều độ ẩm thì đồng thời cũng nên đặt ở những nơi có nhiều ánh sáng tạo điều kiện cho cây tổng hợp các chất, nếu có nắng trực tiếp thì chỉ cần nắng buổi sáng độ 3 – 4 tiếng. Lan đơn cam có khả năng chịu lạnh cao, có khả năng chịu lạnh đến mức dưới 5 độ C.

Tưới nước cho lan hoàng thảo đơn cam: mỗi ngày một lần vào muà hè, 3 lần một tuần vào mùa đông, quanh năm giữ cho vỏ cây trồng lúc nào cũng ẩm. Bón phân cho hoa một tuần một lần vào thời điểm cây chuẩn bị ra hoa, tưới phân cho lá sau khi hoa tàn để cây có đủ chất dinh dưỡng . Thời điểm cây rụng lá nghỉ không bón phân.

Bạn đang xem bài viết Lan Hoàng Thảo Và Đặc Điểm Của Chúng trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!