Xem Nhiều 3/2023 #️ Lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm – Vẻ Đẹp Đầy Duyên Dáng Thướt Tha # Top 7 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 3/2023 # Lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm – Vẻ Đẹp Đầy Duyên Dáng Thướt Tha # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm – Vẻ Đẹp Đầy Duyên Dáng Thướt Tha mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tên gọi, nguồn gốc của Lan Nghệ Tâm

Tên gọi: Loài lan này có tên khoa học là Dendrobium loddigesii, ở Việt Nam được gọi với cái tên phổ biến như Hoàng Thảo Nghệ Tâm, một số nơi còn được gọi là thạch hộc duyên dáng hay những cái tên đáng yêu như hoàng thảo xinh xinh

Nguồn gốc, phân bố: Nghệ Tâm thuộc chi Lan Hoàng Thảo, phân bố ở những khu rừng nguyên sinh, rừng lá kim có nhiều rêu, ẩm ướt ở độ cao 1000 -1500, có nguồn gốc xuất xứ từ rất nhiều nơi và đặc biệt nhiều nhất ở vùng Đông Nam Á. Tại Việt Nam Nghệ Tâm mọc rải rác từ Miền Bắc vào đến Miền Nam dọc theo dãy Trường Sơn giáp với nước Lào, Campuchia và Thái Lan, xuất hiện nhiều tại các tỉnh như Hòa Bình,Thái Nguyên và Lâm Đồng…

Phân biệt Lan Nghệ Tâm như nào cho đúng?

Thân: Lan Nghệ Tâm sống theo kiểu thân bụi, có giả hành nhỏ, ngắn và thuộc dạng thân thòng thường mọc hướng lên trên hướng ánh nắng sau đó dài ra và rủ xuống.Thân cây dài có thể lên đến 40cm,đường kính thân nhỏ khoảng 0.2-0,3 cm, thường có màu xanh đậm và xanh ánh vàng,trên thân cây cũng có thể có sọc trắng mờ dọc theo thân.Thân cây có những đốt ngắn, mỗi đốt sẽ có 1 lá.

Lá: Nghệ Tâm  ra rất nhiều lá, lá mọc so le trên thân cây và cách nhau khoảng từ 1-2 cm,lá dài từ 2-3cm và rộng khoảng 1,5-2cm, Nghệ Tâm có đuôi lá nhọn , hình thoi thuôn nhọn ở đầu. Lá thường có màu xanh đậm hay xanh vàng tùy thuộc vào tình trạng cây đủ nắng hoặc thiếu nắng. Ở cổ lá có những khấc màu xanh trắng, trên lá cây có thể sẽ có nhiều gân và có thể có  sọc trắng mờ dọc theo lá,cuối từng chiếc lá sẽ có những vết khuyết nhỏ chéo giữa nửa lá này và nửa lá bên kia. Đến cuối năm lá sẽ bắt rụng để chuẩn bị cho những nụ hoa hé nở và cuối mùa xuân.

Rễ cây: Rễ lan Nghệ Tâm  thuộc loại rễ chùm, số lượng rễ nhiều và nhỏ, đầu rễ có màu xanh trắng, thân rễ thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác. Cây thường ra rễ ở gốc và xuất hiện ở các cây ky con mọc ra trên thân cây cũ. 

Mùa nở hoa: Mùa Hoàng Thảo Nghệ Tâm nở hoa thường vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè,ra hoa vào khoảng từ tháng 2 đến tháng chúng tôi nở rải rác và dựa theo vùng miền nuôi trồng cây.

Hoa Nghệ Tâm: Nghệ Tâm thuộc dạng hoa chùm, vòi hoa mọc ra ngay ở mắt thân cây có chiều dài khoảng 2-3cm, thường mỗi vòi hoa sẽ có từ 1-3 bông hoa. Hoa mọc rất dày, đều và nhiều trên thân.Hoa Nghệ Tâm to có đường kính từ 2-3 cm. Màu hoa của  Lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm là màu trắng tím vàng, cánh hoa màu trắng tím thường có lông, lưỡi hoa màu vàng tươi như nghệ, đây có lẽ là lý do mà loài lan này có tên là Hoàng Thảo Nghệ Tâm.

Nghệ Tâm có hương thơm nhẹ nhàng và quyến rũ, đây có lẽ là lý do làm cho loài lan này được nhiều người yêu thích đến vậy. Hoa thường có độ bền khoảng từ 5-10 ngày vào tiết trời mát mẻ cuối mùa xuân.

Trồng và chăm sóc lan Nghệ Tâm

Kỹ thuật trồng lan hoàng thảo nghệ tâm

Chuẩn bị giá thể trồng cây: Lan Nghệ Tâm thuộc rễ chùm, ưa amr nên thích hợp trồng trong cục gỗ, dớn miếng, chậu các loại có thoát nước, rêu giữ ẩm…quan trọng nhất là giá thể cần phải sạch.

Xử lý cây giống: Lan Nghệ Tâm khi mua về nên cắt hết rễ hỏng, bôi keo liền sẹo vào những vết dập và phun 1 lần thuốc chống nấm bệnh, sau đó treo lên khoảng 2-3 ngày cho khô ráo thì bắt đầu ghép.

Trồng và ghép cây: Cho dù trồng cây vào chậu hay vào ghép gỗ thì chúng ta cũng nên lưu ý  đặt thẳng để ngọn cây hướng về phía ánh nắng giúp cây quang hợp tốt, giữ cho gốc thật chắc phòng khi va chạm vào gỗ rễ không bị lung lay khiến rễ bị chúng tôi đó trải một lớp rêu bên trên để giữ ẩm cho cây và tưới nước cho cây để giữ độ ẩm và theo dõi sự phát triển của cây.

Chăm sóc hoàng thảo Nghệ Tâm

Ánh sáng và độ ẩm: Độ ẩm phù hợp để trồng và nuôi cây thì có thể tạo ra bằng cách:

Đặt những khay nước phía dưới dàn để tạo độ ẩm cho vườn, ngoài ra thì có thể thiết kế thêm những vòi phun sương phun khoảng 2h một lần. Nên để lan ở nơi thoáng gió và có ánh sáng chiếu vào. Ánh sáng thích hợp là từ 20-50% và độ ẩm trong không khí 70%-80% là cây phát triển tốt.  

Nhiệt độ: Cây chịu được nhiệt độ trong khoảng từ 15-35 độ C, nhiệt độ thích hợp nhất để Nghệ Tâm phát triển tốt là khoảng 25-30 độ, thích hợp với mùa xuân và thu của miền Bắc.

Tưới nước: Nghệ Tâm thuộc cây ưa ẩm nên việc tưới nước rất quan trọng giúp cây thoáng và quang hợp tốt, một ngày nên tưới 2 lần, nên có thêm máy phun sương để chống nóng giúp cây vào mùa hè.

Bón phân: Bón phân cho cây cũng rất quan trọng, và bón phân vào thời điểm nào, nên bón phân gì là một điều mà ít ai biết. Cụ thể, vào thời điểm cây đã và đang phát triển bộ rễ, chúng ta có thể dùng phân tan chậm hoặc dùng phân bón qua lá. Bón phân nên bón chủ yếu vào mùa phát triển mạnh về lá và thân giúp cho cây khỏe mạnh và nhanh lớn. Lưu ý vào những tháng mưa nhiều không nên bón phân vì nước mưa đã có rất nhiều chất thúc đẩy cây phát triển tốt và mưa lớn có khả năng trôi hết lượng phân bón.

Phòng trừ sâu bệnh: Nên chú ý đến nấm và bệnh thối lá, thối giữa thân cho lan. Thời điểm phun thuốc phòng và trừ bệnh để cây hấp thụ thuốc tốt nhất là vào buổi chiều mát và không có mưa. Mỗi tháng nên phun một lần để phòng bệnh cho lan. Vào những tháng mưa nhiều nên phun liên tục từ 10-15 ngày 1 lần. Khi thấy thời tiết sắp mưa dài ngày là phải phun trước phòng để tránh trường hợp cây bị bệnh. Thường xuyên kiểm tra và cắt lá thối, sâu bệnh xung quanh vườn để tránh bệnh lây lan cho cả vườn.

Hoàng Thảo Nghệ Tâm – cái tên nghe thật đẹp và cũng thật thơ mộng. Loài lan dịu dàng, thơm mát quyến rũ khiến bao người mê đắm. Để chăm sóc và sở hữu một chậu lan này trong vườn nhà mình là không khó nếu các bạn lưu ý những kỹ thuật chăm sóc hoa bên trên. Quá đơn giản để có một giò lan đẹp đúng không nào.

Đánh giá bài viết

Hoàng Thảo Nghệ Tâm – Dendrobium Loddigesii

Phân bố ở Lào, Việt Nam nhiều ở Thái Nguyên, các tỉnh Nam Trung Quốc, Hồng Kông; trong các khu rừng lá kim nhiều rêu và ẩm ướt ở độ cao 1000 – 1500m so với mực nước biển, có mùa đông khô, mùa xuân ẩm ướt, và mùa hè.

Danh pháp hai phần: Dendrobium loddigesii Đồng danh: Dendrobium pulchellum, Dendrobium seidelianum

Thân cây to gần chiếc đũa, dài khoảng 15 – 35cm, màu xanh-tía, thắt nhiều đốt ngắn khoảng 1-2cm, bao thân màu trắng với nhiều vân dọc. Lá thuôn nhọn, mọc so le.

Nhiệt độ thích hợp cho cây phát triển từ mát đến trung bình (20 – 30oC). Ánh sáng vừa phải. Cây rất ưa ẩm nhưng cần nghỉ một tháng mùa đông trước khi ra hoa.

Cây nở hoa vào khoảng gần cuối xuân sang đầu hè. Bông to chừng 5cm, hương thơm và lâu tàn. Hoa đơn ở mỗi mắt ngủ.

Những Điều Cần Biết Về Lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm

Bông lan mang 3 sắc màu tuyệt đẹp là trắng, tím và vàng. Những cách hoa có lông mềm mịn màu trắng tím và lưỡi hoa mang màu vàng tươi như nghệ. Đây có lẽ là lý do mà loài lan này có tên là Hoàng Thảo Nghệ Tâm.

Tên gọi, nguồn gốc của lan Nghệ Tâm

Hoa lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm có tên khoa học là Dendrobium Loddigesii. Ở nước ta, ngoài cái tên Nghệ Tâm. lan còn được gọi là thạch hộc duyên dáng hay là hoàng thảo xinh xinh.

Lan có nguồn gốc từ rất nhiều nơi. Đặc biệt là vùng Đông Nam Á. Tại Việt Nam, lan mọc rải rác từ Bắc vào Nam dọc theo dãy Trường Sơn giáp với Lào, Campuchia và Thái Lan. Ở nước ta chủ yếu xuất hiện tại các tỉnh như Hòa Bình, Thái Nguyên, Lâm Đồng…

Hình dáng cây

Thân

Phong lan thân thòng. Lan có thân nhỏ và ngắn thường mọc hướng lên trên hướng ánh nắng sau đó dài ra và rủ xuống. Thân cây dài, có thể lên đến 40 cm, đường kính thân nhỏ khoảng 0.2-0,3 cm. Thân cây thường có màu xanh đậm và xanh ánh vàng. Trên thân cũng có thể có sọc trắng mờ dọc theo thân. Thân cây có những đốt ngắn,mỗi đốt sẽ có 1 lá. Cây nảy mầm và ra lá từ gốc vào dịp đầu năm đến cuối năm thì thường sẽ ngừng phát triển.

Nghệ Tâm ra rất nhiều lá. Lá mọc trên thân cây,lá dạng so le cách nhau khoảng từ 1-2 cm. Lá dài từ 2-3cm và rộng khoảng 1,5-2 cm. Lan có đuôi lá nhọn, dáng lá giống hình thoi. Màu của lá thường có màu xanh đậm tùy thuộc vào tình trạng cây đủ nắng hoặc thiếu nắng. Ở cổ lá có những khấc màu xanh trắng. Trên lá cây có thể sẽ có nhiều gân và có thể có sọc trắng mờ dọc theo lá. Cuối từng chiếc lá sẽ có những vết khuyết nhỏ chéo giữa nửa lá này và nửa lá bên kia. Đến cuối năm lá sẽ bắt đầu rụng để chuẩn bị cho những nụ hoa hé nở vào cuối mùa xuân.

Rễ cây thuộc loại rễ chùm, đầu rễ thường có màu xanh trắng, Thân rễ thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác. Cây ra rễ ở gốc và ở các cây ky con mọc ra trên thân cây cũ. Với khí hậu nóng và không lạnh thì rễ mọc quanh năm. Còn nếu có mùa đông rễ cây sẽ ngừng phát triển hoăc phát triển rất chậm. Rễ cây bắt đầu ra sẽ có rất nhiều đầu rễ. Sau đó theo năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con bám vào chất trồng để đi tìm hơi ẩm.

Đặc điểm sinh học

Mùa nở hoa

Mùa Hoàng Thảo Nghệ Tâm nở hoa thường vào cuối mùa xuân và đầu mùa hè. Lan ra hoa vào khoảng từ tháng 2 đến tháng chúng tôi nở rải rác và dựa theo vùng miền nuôi trồng cây.

Cần hoa và bông hoa

Hoa dạng chùm, cần mọc ra ngay ở mắt thân cây có chiều dài khoảng 2-3cm, thường mỗi cần sẽ có từ 1-3 bông hoa. Độ dày hoa phụ thuộc vào cây to hay nhỏ, thường cần hoa ra ở mỗi mắt của thân cây. Hoa mọc rất dày trên thân,thường mỗi thân sẽ có hoa khoảng 1/3 chiều dài của thân. Mỗi bông hoa có đường kính từ 2-3 cm.

Màu sắc và Hương thơm

Màu sắc của hoa lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm chỉ có là màu trắng tím vàng (cánh hoa màu trắng tím và lưỡi màu họng vàng viền trắng,màu 5 cánh trắng họng vàng (hoa đột biến semi alba rất hiếm) và có màu trắng tuyền (hoa đột biến var alba rất hiếm).

Hoa lan Nghệ Tâm rừng cánh hoa rất đa dạng như cánh sen, cánh bay.. cánh hoa rất đa đạng làm cho người sưu tầm rất lâu mới có thể khám phá hết. Hơn nữa một số cây cũng mùi hương rất nhẹ nhàng và đầy quyến rũ. Độ bền của hoa khoảng 3-5 ngày nếu ở trong điều kiện nóng và khô,cũng có thể hơn 5 ngày nếu thời tiết mát mẻ.

Hoa lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm là loại hoa lan ưa ẩm và thoáng gió.Ánh sáng từ 20-50% và độ ẩm trong không khí 70%-80% là cây phát triển tốt. Bạn chỉ cần có 1 khu vườn nhỏ với có ánh nắng khoảng 3h đồng hồ trở lên. Độ ẩm phù hợp để trồng và nuôi cây thì có thể tạo ra bằng cách đặt những khay nước phía dưới dàn để tạo độ ẩm cho vườn. Nếu vườn không ít gió hoặc hoàn toàn không có thì nên lắp một chiếc quạt thông gió vừa giúp thông gió vừa làm mát cho cả vườn.

Cách trồng lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm

Khi mua cây lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm về cần làm những bước sau:

1.Chuẩn bị giá thể trồng cây: Giá thể trồng cây nên dùng cục gỗ,dớn miếng,chậu các loại,rêu giữ ẩm…quan trọng nhất là giá thể cần phải sạch.

2.Cách tách cây ra khỏi chậu: Cần tưới thật nhiều nước liên tục vào giò lan chuẩn bị tách cây. Sau đó để khoảng 20-30 phút thì bóc từng rễ ra và c.ắt hết những rễ bị khô hoặc bị sâu bệnh, rồi chuyển sang giá thể mới.

Chú ý: Nếu trồng lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm hàng rừng mới khai thác: Khi mang về bạn nên cắt hết rễ hỏng, bôi keo liền sẹo vào những vết dập và phun 1 lần thuốc chống nấm bệnh. Sau đó treo lên khoảng 2-3 ngày thì ghép.

3.Trồng và ghép cây: Trồng cây vào chậu hay vào ghép gỗ cũng phải đặt thẳng để ngọn cây hướng về phía ánh nắng giúp cây quang hợp tốt. Như vậy còn giữ cho gốc thật chắc phòng khi va chạm vào gỗ rễ không bị lung lay khiến bị thui rễ. Thường thì trồng vào gỗ hoặc cây sống thì không giữ được độ ẩm tốt bằng trồng chậu. Thế nhưng loại này bạn nên trồng vào gỗ hoặc cây vì loài này ưa thoáng gió, nắng.

Cách chăm sóc lan Nghệ Tâm

Lượng sáng:

Vì lượng ánh sáng cần cho hoa lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm là khoảng 20%-50% nên để cây phát triển tốt nhất chúng ta dùng lưới che nắng. Hiện nay có rất nhiều loại lưới dùng để che nắng cho hoa lan được sản xuất tại Việt Nam hoặc nhập khẩu như của Đài Loan,Thái Lan,Trung Quốc…

Tưới nước

Quan trọng nhất là tưới nước tưới thể nào để cây đủ ẩm vừa đủ độ sạch lá để cây quang hợp tốt. Như vậy giá thể sẽ thông thoáng để bộ rễ phát triển mạnh. Đối với cây lan ghép trực tiếp vào gỗ hoặc thân cây sống thì ít nhất mỗi ngày phải tưới 1 lần trời nắng nhiệt độ ở dưới 30 độ C và tưới 2 lần khi nắng nóng khi nhiệt độ ở trên 30 độ C.

Còn đối với cây trong chậu thì trung bình sẽ tưới ít hơn ở gỗ vì khi trồng vào chậu sẽ giữ ẩm tốt hơn và lượng nước cần tưới cũng sẽ giảm đi một chút.

Chú ý: Không nên tưới mạnh quá khiến lá cây, thân cây và rễ bị d.ập hoặc tổn thương.Tốt nhất dùng vòi nhiều chế độ để thay đổi khi tưới xa hoặc gần và mua 1 chiếc máy đo nhiệt độ, độ ẩm cho vườn.

Điều kiện để cây Hoàng Thảo Nghệ Tâm ra hoa

Dòng cây này thường đến cuối năm sẽ rụng hết lá. Lá rụng hết sẽ đạt được lượng hoa nhiều nhất. Dù cây trồng đã thuần hay chưa thì chỉ cần đáp ứng đủ độ ẩm, ánh sáng, lưu thông gió để rễ cây phát triển tốt. Và đặc biệt đến cuối mùa đông khi cây đã chậm phát triển hơn thì nên để cây ra chỗ thoáng gió giúp cây hấp thụ ánh nắng để năm tới cây ra hoa bình thường.

Thời điểm bón phân cho lan là khi đã và đang phát triển bộ rễ. Bạn có thể dùng phân tan chậm hoặc dùng phân bón qua lá. Bạn bón phân cho cây quanh năm. Vào dịp đầu năm chúng ta nên bón phân đều đặn. Như vậy cây sẽ tích trữ đủ lực để phát triển tốt và năm tới cho hoa đẹp. Những tháng mưa nhiều nên dừng bón. Vì nước mưa đã có rất nhiều chất thúc đẩy cây phát triển tốt. Những tháng còn lại để giữ cho cây phát triển đồng đều tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật.

Thời điểm phun thuốc phòng và trừ bệnh là vào buổi chiều mát và không có mưa. Mỗi tháng nên phun một lần để phòng bệnh cho lan. Vào những tháng mưa nhiều nên phun liên tục từ 10-15 ngày 1 lần. Khi thấy thời tiết sắp mưa dài ngày là phải phun trước phòng để tránh trường hợp cây bị bệnh.

Cách giữ hoa chơi lâu

Hoa lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm muốn nở nhanh thì để vào chỗ độ ẩm cao, tránh mưa. Và kín gió, thắp đèn để ánh sáng suốt cả ngày và đêm để cây hoa phát triển nhanh hơn. Tưới nước và phun kèm phân để thúc đẩy cây hoa phát triển. Bạn để cây vào chỗ có độ ẩm lớn tránh mưa, làm giảm ánh sáng, tưới nước ít hơn và không phun phân thuốc. Đặc biệt khi tưới nước tránh tưới vào hoa, để cây dùng rễ và lá hấp thụ hơi nước.

Hoàng Thảo Hoàng Yến Một Vẻ Đẹp Khó Tìm

Với những chùm hoa lớn có màu tím biếc mềm mại, hoa lan Hoàng Thảo Hoàng Yến mang một vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng vô cùng tinh tế khiến bất cứ ai một lần nhìn thấy cũng phải choáng ngợp

ĐẶC ĐIỂM NỔI BẬT

VƯỜN LAN TÂY CHI CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ LAN HOÀNG THẢO HOÀNG YẾN

Cây có dạng thân thảo sống phụ sinh trên giá thể hoặc thân cây khác. Thân thấp ít nhánh chiều cao trung bình khoảng từ 10-40cm. Cây có hệ lá dài và mảnh mỗi lá có chiều dài trung bình khoảng 15cm dày 1cm có răng cưa trên đỉnh. Lá rất dày và có màu xanh đậm

Hoa của loại lan này có dạng mọc thành chùm với nhiều hoa nhỏ xếp khít nhau thường mọc ở phần nách lá. Mỗi chùm sẽ cao khoảng 15cm có hoa nhỏ 2cm màu tím khá đẹp. Ở giữa mỗi bông hoa có phần môi bao gồm 2 thùy bên nhỏ có màu hơi vàng

1. Giá thể trồng

ưa thích nhiệt độ mát mẻ khoảng từ 20-28 độ C.

có yêu cầu ánh sáng ở mức trung bình cao khoảng 70- 80%.

4.Độ ẩm: Thích hợp nhất là khoảng 40-70%.

5. Chế độ tưới nước

Hoa của Hoàng Thảo Hoàng Yến thường nở vào tháng 3-4 nên lượng nước cần giảm dần trước đó. Thời gian giảm tưới và cắt nước này sẽ trong khoảng 1 tháng để cây đi vào thời kì phân hóa mầm hoa và chúng sẽ nở hoa từ tháng 2 trở đi. Hoa Hoàng Thảo Hoàng Yếnsẽ nở trong khoảng 2-3 tuần sau đó sẽ tàn và tiếp tục quá trình mọc cành mới.

Chú ý: giai đoạn này bạn không nên tưới nước ngay vì thấy cây bị héo và khô. Quá trình cắt nước cho cây càng khốc liệt thì sau này hoa nở ra sẽ càng đẹp và rực rỡ. Sau đó 1 tháng bạn mới tiếp tục tưới lại nước và lúc đó cây sẽ mập mạp lại. Lưu ý là muốn hoa nở đầu mùa xuân thì các bạn nên phun thêm phân bón kích thích ra hoa, để đúng tự nhiên thì chắc chắn là sau tết.

Gửi hình khách duyệt trước khi giao hàn g

Chụp hình cây gửi khách duyệt trước khi chốt đơn hàng.

Đóng gói CẨN THẬN – đảm bảo sản phẩm tới tay khách hàng NGUYÊN VẸN.

Đảm bảo đúng giống, mặt hoa.

Có hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc kèm đơn hàng.

Có chính sách giá sĩ hấp dẫn cho nhà vườn mua số lượng lớn.

Giao hàng nhanh chóng tại nhà.

Được xem hàng trước khi thanh toán.

Với niềm đam mê và tình yêu mãnh liệt đối với các giống hoa Lan. Sau nhiều năm gom góp kinh nghiệm, chúng tôi đã dựng cho mình một vườn lan phong phú, đa dạng và đặt tên là Tây Chi.

Vườn Lan Rừng Tây Chi cung cấp các giống lan rừng quý hiếm độc lạ, đột biến, được nuôi dưỡng và chăm sóc và nhân giống. Cây hoa tại vườn đảm bảo khỏe mạnh, đúng giống, chuẩn mặt hoa chia đến tay người chơi với mức giá hợp lý.

với Vườn Lan Rừng Tây Chi 12 năm kinh nghiệm, tự hào là đơn vị nhà vườn uy tín, chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc.Nhà vườnluôn lấy chất lượng sản phẩm làm giá trị cốt lõi cho sự phát triển của mình.Chuyên cung cấp các giống lan rừng Tây Nguyên cũng như cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc.

Địa chỉ nhà vườn tại 325 Bình Lợi – Phường 13 – Quận Bình Thạnh – TPHCM.

Hotline – Zalo: 0979 514 044 – 0705 230 405

Bạn đang xem bài viết Lan Hoàng Thảo Nghệ Tâm – Vẻ Đẹp Đầy Duyên Dáng Thướt Tha trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!