Xem Nhiều 3/2023 #️ Lan Giáng Hương – Loại Lan Có Tên Khá Đẹp # Top 5 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 3/2023 # Lan Giáng Hương – Loại Lan Có Tên Khá Đẹp # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Lan Giáng Hương – Loại Lan Có Tên Khá Đẹp mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Hoa lan giáng hương, cái tên khá đẹp và nữ tính

Trong số những loại lan cổ và đẹp của Việt Nam thì dòng lan giáng hương được xem là đẹp và lạ hơn cả. Không chỉ có nhiều màu sắc khác nhau mà hình dáng hoa rủ xòe của chúng khiến bất cứ ai nhìn thấy lần đầu cũng phải trầm trồ thán phục. Hoa lan giáng hương, cái tên khá đẹp và nữ tính được đặt cho một loại lan cũng đẹp và dịu dàng không kém. Loại lan này còn được nhiều người gọi với cái tên là cây giáng xuân. Hoa của chúng khá đa dạng về màu sắc cũng như kích thước. Hiện nay theo thống kê thì nước ta phát hiện được hơn 8 giống trong số hơn 20 giống được phát hiện ở khắp Đông Nam Á. Với nhiều ưu điểm như cây mọc bụi đẹp và lạ, hoa nhiều màu sắc độc đáo và lâu tàn đặc biệt còn cho nở vào đúng dịp xuân về. 

Giáng Xuân

Loại lan giáng xuân này có chiều cao thân chỉ khoảng 30cm nhưng có bộ lá dày và mọc cĩa sang hai bên khá đẹp. Một chậu hoa thông thường sẽ cho ra khoảng 2-3 cành mỗi cành hoa dài khoảng 30cm và có khoảng 30 bông mọc trên đó. Sắc hoa giáng xuân khá đa dạng. Có loại màu tím, có loại màu hòng và cả tím nhạt. Mỗi cánh hoa thông thường bên ngoài nhạt và sẽ đậm dần về bên trong. hoa có hương thơm nở vào mùa xuân cho đến đầu mùa hạ, đặc biệt hoa lâu tàn. Giáng hương mọc trên các thân cây rụng lá vào mùa đông trên độ cao từ 500-1.300m ở các tỉnh KomTom, ĐacLac, Đà Lạt,…

Loại giáng hương quế này cho chiều cao cao hơn hẳn giáng xuân. Chiều cao trung bình của chúng từ 50 cho đến gần 1m. Tán lá có chiều dài khoảng 40cm và rộng 4cm. Phía mặt trước có màu xanh non còn mặt sau có màu tím khá đặc trưng. Hoa giáng hương quế mọc thành từng chùm dài và rủ. Mỗi cành thường dài khoảng 30cm và thường có từ 30-40 bông hoa màu tím nhạt mọc xung quanh. Hương thơm của giáng hương quế có phần thơm hơn giáng xuân và cũng thương nở vào mùa xuân và hè. Loại giáng hương này thường phân bố ở một số tỉnh phía Nam như Lâm Đồng, Đà Lạt, Kon Tum.

Loại giáng hương quạt này có kích thước hoa to hơn hẳn so với 2 loại trên. Chiều cao của loại giáng hương này chỉ khoảng 30cm và hệ lá thường cong và dài khoảng 15cm. Mỗi cành hoa khi nở thường sẽ chỉ có từ 3-7 bông trên  một cành. Hoa của giáng hương quạt có màu vàng khá thơm và thường nở vào cuối mùa xuân.

Đúng như tên gọi của chúng loại giáng hương này cho hoa có sắc nâu nhạt hoặc nâu vàng đặc trưng. Phần thân cây cao trung bình khoảng 40cm và có bộ lá dày và cứng dài trung bình 25cm. Cây trưởng thành đến thời kì ra hoa thường sẽ cho ra khoảng 2-3 cành mỗi cành có từ 15-20 bông mọc so le nhau. Cây giáng hương quế nâu thường thấy ra hoa vào đầu mùa hạ. Loại lan này thường mọc ở các tỉnh Tây Nguyên Tây Ninh, Đà Lạt vv..

Giáng hương nhiều hoa cho chùm hoa dài tới 30 cm và cho đến hơn 50 bông hoa trên một cành. Chiều cao trung bình của chúng khoảng 30cm và tán lá mọc dày và cứng. Hoa của loại lan này có màu tím nhạt khá thơm thường ra hoa vào mùa hạ. Nơi phân bố: lan giáng hương nhiều hoa thường mọc ở Nam Cát Tiên, Tây Nguyên.

Giáng hương hồng nhạn ( Aerides rubescens, Schltr. 1915)

Loại lan giáng hương hồng nhạn này có một sắc hoa màu hồng khá đẹp và nổi bật. Chiều cao của chúng khoảng từ 30-40cm và có những cành hoa mọc xiên lên trên. Một chùm hoa thường sẽ có từ 25-30 bông. Hoa sẽ nở vào đúng mùa xuân nên càng được ưa chuộng. Giáng hương hồng nhạn có ở Lâm Đồng, Đà Lạt,…

Cách xử lý khi mới mua lan Giáng Hương về

Khi mới mua về bạn tiến hành làm sạch thân và rễ của chúng. Rửa sạch từng lá và rễ của chúng bằng nước. Có thể dùng kéo cắt bỏ đi những rễ già và hư chỉ để lại phần rễ khỏe mạnh để trồng sau này. Sau khi rửa sạch bạn tiến hành ngâm phần rễ vào dung dịch physan sát khuẩn trong 1 giờ. Phơi chúng lên trong vùng 1 ngày sau đó mới ngâm giáng hương trong hỗn hợp phân NPK và đường cùng 4 lít nước ngâm trong khoảng 4 tiếng. Tiếp theo treo lan vào chỗ thoáng mát và định kì phun sương nước 1 lần cho cây.

Trồng lan Giáng Hương vào chậu

Với phương pháp trồng hoa lan giáng hương trong chậu bạn cần chú ý một số kĩ thuật sau: Khi trồng nên đặt gốc cây sát vào đáy chậu và xếp sao cho các phần rễ dài bên dưới sẽ uốn quanh phần thành chậu. Bạn cột và cố định thân cây lan vào dây treo chậu. Khoảng trống giữa các gốc cây lan chen miếng gỗ mục thành một đường thẳng. Chú ý khi uống không nên làm cho phần rễ non bị đứt gãy. Tiếp theo bạn tiến hành treo chậu lan vào chỗ thoáng mát và đều đặn phun sương nước 1 lần vào sáng sớm. Chỉ sau 1 tháng là cây đã xanh tốt trở lại. Chế độ bón phân cho cây: Cây sống khá khỏe mạnh có thể tự lấy dinh dưỡng từ không khí nên không cần bón phân quá nhiều. Chỉ cần dùng loại phân thông thường và hòa tan vào nước và tưới khoảng 15 ngày/ tuần vào buổi sáng. Độ ẩm và chế độ tưới nước: Lan giáng hương ưa thích khi hậu có độ ẩm cao và nên được tưới nước mỗi ngày. Nếu độ ẩm quá thấp cây cũng phát triển kém. Vào mùa khô hạn bạn có thể để bên dưới chậu cây một chậu nước để làm tăng độ ẩm cho cây.

Rate this post

Chi Lan Giáng Hương (Aerides) Có Bao Nhiêu Loài?

Tên khoa học: Aerides flabellata

Tên Việt Nam: giáng hương Quạt, Môi Quạt, Dải Quạt, Rẻ Quạt

Phân bố:

Cây hoa lan Dải Quạt – Aerides flabellata có nguồn gốc xuất sứ từ rất nhiều nơi đặc biệt vùng Đông Nam Á.

Tại Việt Nam mọc từ Miền Bắc vào đến Miền Nam Trung Bộ dọc dãy Trường Sơn giáp với nước Lào, Campuchia và Thái Lan nhưng tỉ lệ rất thấp. Chủ yếu mọc tại miền Bắc ở các tỉnh như Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên…và khu vực Tây Nguyên.

3. Aerides houlletiana – Giáng hương tam bảo sắc

Tên Việt Nam: Giáng hương Tam bảo sắc

Tên khoa học: Aerides houlletiana.

Mô tả:

Giáng hương Tam bảo sắc (Aerides houlletiana) thuộc chi lan giáng hương, khỏe, dễ trồng, sai hoa,hoa thơm mát, thân đơn.

Chùm hoa dài 20-50 cm rũ xuống với khoảng 15-30 hoa to 2.5 đến 3 cm rất đẹp, có hương thơm..

Hoa Tam Bảo Sắc nở vào cuối tháng 4 – 5 dương lịch.

Chi lan Giáng Hương là một chi thuộc họ hoa lan có tên khoa học Aerides (Aerides có nghĩa là đứa con của không khí), phân bố nhiều ở các vùng Đông Nam Châu Á, có khoảng 20 loài, ở Việt nam có 7 loài phân bố rộng khắp cả nước.

Loại hoa lan này có bộ rễ gió phát triển rất nhanh, trồng nơi độ ẩm cao và mát thì có những rễ dài 50-60 cm vươn xuống tìm nước, nhìn cây tràn đầy sức sống.

Lá Tam Bảo Sắc mỏng hơn Đuôi Cáo, dài khoảng 15-25 cm, rộng khoảng 3-4 cm, đầu lá tròn. Thường thì các cây Tam Bảo Sắc có lá dài thì lá xếp thưa hơn, nếu lá ngắn thì xếp sát hơn, lá cũng cứng và cũng dày hơn.

Tam Bảo Sắc phân bố khá rộng ở Việt Nam, do vậy màu sắc tùy vùng có hơi khác nhau.

Thường nở vào cuối Xuân đầu Hè, trong tháng 4 và 5 dương lịch.

4. Aerides jarckiana

Được tìm thấy ở Philippines

5. Aerides krabiense

Được tìm thấy tại miền Nam Thái Lan

6. Aerides multiflora – Sóc lào

Hoa có màu sắc tươi sáng, tím tươi trông rất bắt mắt. Hoa thành chùm thuôn dài nếu quan sát kỹ vào mặt hoa lan sóc lào thì từng bông hoa như những chú chim đang bay.

Sóc Lào hay giáng hương Sóc Lào có sức sống rất mãnh liệt hay chính xác hơn là rất trâu bò. Cây rất ít bị bệnh tật dễ chăm, dễ hoa.

Hoa nở vào tháng 4-7 dương lịch.

7. Aerides odorata – Quế tháng 8

Quế tháng 8 hay quế lan hương quá đỗi quen thuộc với mọi người rồi. Cái tên nói lên tất cả. Hoa thơm mùi quế nở rộ vào tháng 8.

8. Aerides quinquevulnera

có nguồn gốc từ Mindanao (quần đảo Philippine), Sumatra, Borneo và Timor. Nó mọc trên những cây cao ở độ cao từ 300 đến 2000 mét so với mực nước biển.

9. Aerides rosea – Đuôi cáo bắc

Lan đuôi cáo hay còn gọi là lan cáo bắc. Đây là loại lan khá phổ biến ở các tỉnh Lạng Sơn, Lai Châu, Điện Biên. Là loài hoa thuộc họ giáng hương. Cây có đặc trưng là loại thân thảo có trụ tròn to cỡ ngón tay cái đến ngón chân cái. Với phần gốc của cây được bao bọc bởi các bẹ lá lớn xếp thành từng chồng lên nhau.

Cây lan đuôi cáo có chiều cao trung bình khoảng tầm 50 cm. Trong tự nhiên, người ta còn bắt gặp những loại cây lan đuôi cáo cao tới hơn 1 mét. Lá lan đuôi cáo nhẵn và phẳng, chiều dài khoảng 30 cm và đường kính rộng chừng 4 cm.

Điểm thu hút nhất của loại lan này chính là những chùm của hoa. Cũng vì chùm hoa nhìn giống đuôi cáo mà loại hoa này có tên như vậy.

Hoa khi nở sẽ thành từng chùm dài khoảng tầm 20 cm. Mỗi chùm bao gồm khoảng 20 bông hoa có kích thước khoảng 2 cm và màu trắng điểm đốm tím khá đẹp mắt.

Hoa lan đuôi cáo thường nở hoa vào mùa hè, khoảng tháng 5 – 7 hàng năm. Khi nở hoa, chúng còn mang đến mùi hương thơm, có thể lan xa và đậm nhất lúc thời điểm buổi trưa.

XEM THÊM CÁC LOÀI HOA LAN KHÁC:

Giáng Hương Sóc Lào: Hoa Lan Đẹp, Giá Rẻ

Lan Giáng hương Sóc Lào là loại hoa không chỉ có ở Lào mà còn được tìm thấy rất nhiều ở vùng Tây Nguyên nước ta, Ấn Độ, Thái Lan hay Campuchia,…. Vì sao được gọi là Sóc Lào, có lẽ do nó được phát hiện lần đầu tiên tại Lào. Loài hoa này có thân dài khoảng từ 20cm đến 30 cm, thân thẳng. Khi cây được khai thác và bán đến người trồng hoa thường có khoảng từ 8 đến 14 lá màu xanh nhưng hơi ngả vàng. Lan Giáng hương Sóc Lào mọc ở nơi có nhiều nắng và mang khá nhiều chấm tím. Lá cây rất dày và hơi bóng. Bản lá được xếp khép dạng chữ V và xếp sát vào nhau từ phần gốc cho đến phần ngọn. Lá cong nhẹ và tỏa đều, có độ dài khoảng 15cm đến 30cm, bản rộng từ 1cm đến 2cm. Lá cây to đều từ phần gốc cho đến phần ngọn, đầu của lá chia thành hai thuỳ lệch và tù.Chùm hoa của lan Giáng hương Sóc Lào thường dài khoảng từ 20cm đến 30cm và có rất nhiều bông hoa nhỏ khoảng 2cm xếp san sát vào nhau. Cánh hoa có độ dày và thơm. Hoa lan Sóc Lào được phối hợp giữa màu trắng và nhiều chấm tím ở vùng môi hoa và đỉnh của cánh hoa. Điều dễ nhận biết là màu tím của lan Sóc Lào khá đậm, bên cạnh đó các chấm tím này phân bố dày mang lại cho hoa có màu đậm hơn khi so sánh với các loại hoa khác thuộc chi Giáng hương.Hoa lan Giáng hương Sóc Lào thường nở vào mùa hè trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7 dương và giữ độ bền khoảng từ 15 đến 20 ngày. Sóc Lào là loại hoa lan rất đáng được sưu tầm bởi có giá vào loại rẻ nhất so với các loại lan khác thuộc chi Giáng hương. Bên cạnh đó, cây khỏe cho hoa màu đậm, đẹp và cũng rất thơm. Hơn nữa, loài hoa này còn không khó trồng và có thể trồng được ở rất nhiều vùng tại nước ta.

Hướng dẫn trồng lan Giáng hương Sóc Lào Khi mới mua lan Giáng hương Sóc Lào về, chúng ta cắt bỏ rễ khô, sau đó ngâm cả cây vào trong dung dịch chứa các thuốc kích rễ như Atonik hay B1 với thời gian khoảng từ 2 đến 3 giờ rồi mới cho ghép gỗ. Gỗ dùng để ghép cây nên được rửa và ngâm trong nước từ 1 đến 2 ngày trước khi sử dụng ghép. Khi ghép cần đặt cây hướng phần ngọn lên trên, áp sát vào giá thể và sử dụng các cách thuận tiện nhất nhằm cố định cho chắc thân cây vào giá thể. Chúng ta có thể cài thêm một ít rêu rừng hoặc xơ dừa vào gần gốc cây nhưng không được đắp kín gốc để cây có thể thở. Nếu bạn trồng cây bằng chậu đất nung hay chậu gỗ thì sử dụng giá thể là than củi to. Than cũng cần ngâm nước trước từ 1 đến 2 ngày. Sau đó, chúng ta đặt các cây lan vào lòng chậu và xếp chèn than vào chậu sao cho cảm thấy cây chắc và gốc được nhô lên khỏi mặt than. Lưu ý, tuyệt đối không được vùi gốc cây kín, nếu trời nóng hay khô thì nên đặt thêm vài viếng xơ dừa lên trên bề mặt chậu, nhưng vẫn phải cách gốc cây. Chúng ta chỉ cần giúp cây giữ ẩm và để hơi nước có thể bốc ra xung quanh. Sau khi đã trồng xong thì treo cây ở nơi râm mát, ít ánh nắng, hàng ngày cần tưới nước từ 1 đến 3 lần tùy theo giá thể còn ẩm hay đã bị khô. Chúng ta có thể kiểm tra độ ẩm bằng cách chạm ngón tay vào gốc thấy có độ ẩm và mát là được. Người trồng hoa không nên chăm tưới quá sẽ không tốt cho cây. Sau đó, cứ khoảng 5 ngày lại tiến hành phun thuốc kích thích Atonik hay B1 một lần, nhưng pha loãng hơn một chút. Nếu mới trồng cây mà treo ở nơi khô, khi hậu nóng và nắng thì cây sẽ héo dần và bị chết. Căn cứ vào tình trạng lá héo đi hay tươi lên để di chuyển vị trí treo và chế độ tưới cho thích hợp. Khi cây chưa ra rễ thì không nên bón phân mà chỉ tưới nước và thuốc kích rễ. Khi cây đã ra rễ thì chúng ta nên treo cây ở vị trí cao cho thoáng gió, cây khá ưa nắng và nên treo dưới một lớp lưới che. Chúng ta có thể tiến hành phun NPK tỷ lệ 30-10-10 đều đặn hàng tuần sau khi cây ra hoa và duy trì tưới nước hàng ngày. Nhưng tới đầu tháng 3 dương lịch thì chuyển sang phun NPK tỷ lệ 20-20-20 hoặc là tỷ lệ 10-30-10 cho mỗi tuần/lần và tưới nước ít hơn khoảng 7 đến 10 ngày/lần. Lưu ý cần đưa cây ra chỗ có nhiều ánh sáng, lúc này lá cây có thể hơi teo và bị nhăn đi 1 chút, sau đó chờ cho cây ra hoa xong tưới nước lá sẽ lại căng. Mua lan Giáng hương Sóc Lào ở đâu đẹp và chất lượng

Phân Loại Và Cách Trồng Lan Giáng Hương Việt Nam

Lan Giáng hương tạo được sức hút riêng của mình nhờ sắc hoa đằm thắm và hương thơm quyến rũ. Ngoài ra, kỹ thuật trồng và chăm sóc đơn giản cũng được cho là ưu điểm khiến loài hoa lan này nhận được nhiều sự yêu thích của người chơi lan. Bài viết hôm nay sẽ tổng hợp 8 loài lan Giáng hương phổ biến ở Việt Nam cũng như quy trình trồng và chăm sóc để lan Giáng hương cho hoa đẹp. 1. Đặc tính sinh học của lan Giáng hương

Trong tự nhiên, lan Giáng hương sống bám vào các cành cây và buông thõng xuống dưới. Lan Giáng hương không hút chất dinh dưỡng của cây chủ mà chỉ dựa vào cây chủ để phát triển, còn chất dinh dưỡng sẽ được lấy từ không khí và nước mưa. Đó là lý do khi mang lan Giáng hương về vườn và trồng trong chậu thì phải đảm bảo môi trường thông thoáng.

Hoa lan Giáng hương mọc thành chùm, hướng xuống dưới. Hoa tuy không to nhưng sắc hoa dịu nhẹ, hương thơm bát ngát, lại rất lâu tàn nên khiến bao người say mê. Xét về lá, lan Giáng hương được chia thành 2 loại là lá xếp và lá lướt, trong đó: Lá xếp dày hơn lá lướt, xếp đều dọc thân cây. Còn lá lướt mỏng hơn lá xếp, lả lơi, mềm mại, dễ uốn cong và dễ bị rách.

2. Phân loại 8 loại lan Giáng hương có ở Việt Nam

Dựa vào lá, có thể phân biệt được lan Giáng hương với lan Ngọc điểm. Cả 2 giống lan này cùng thuộc họ Vandeae nên có cấu tạo rễ, thân và màu hoa giống nhau, tuy nhiên, lá lan Giáng hương thon, nhọn, ẻo lả, còn lá lan Ngọc điểm to bản và ngắn hơn.

Trong tổng số 20 loại lan Giáng hương được tìm thấy trên thế giới thì Việt Nam có 8 loại, bao gồm:

* Aerides crassifolia, Giáng xuân: Lan được tìm thấy ở các tỉnh miền Trung và Nam như Lâm Đồng, Đắc Lắc,… với đặc điểm lá dày, cứng, xòe ra 2 bên. Hoa nở thành chùm, dài 15 – 30 cm, mỗi hoa to 3 – 4 cm. Thời điểm nở hoa từ mùa xuân đến mùa hạ nên còn được gọi là lan Giáng xuân. Hoa thơm và lâu tàn.

* Aerides falcata lindl, Giáng hương quế: Lan được tìm thấy ở cùng cao nguyên miền Bắc (Sơn La) và các tỉnh miền Trung dọc theo dãy núi Trường Sơn (Kon Tum, Đắc Lắc, Lâm Đồng,…) với đặc điểm lá xanh đậm, dài 50 – 70 cm, chùm hoa dài 30 – 50 cm với 15 – 30 hoa, mỗi hoa từ 2,5 – 3 cm, thường nở vào mùa xuân kéo dài đến mùa hạ.

* Aerides flabellata Rolfe, Giáng hương môi quạt: Lan được tìm thấy ở các tỉnh miền Bắc (Lai Châu, Sơn La) với đặc điểm lá xòe ra 2 bên như chiếc quạt, dài 15 – 16 cm, ngang 2 – 3 cm, chùm hoa rũ xuống, dài 10 – 25 cm, hoa kích thước 2cm, màu nâu tươi, môi vàng và cong ra phía trước. Hoa nở vào mùa xuân.

* Aerides houlletiana, Giáng hương quế nâu: Lan được tìm thấy ở Kon Tum, Đắc Lắc, Tây Ninh, Phú Quốc,… với đặc điểm thân dài từ 50 – 70 cm, lá xanh ngắt, dài 30 – 40 cm, ngang 2 – 3 cm, chùm hoa dài 30 – 40 cm với 20 – 30 hoa, hoa to 2,5 cm, màu vàng, hồng hoặc tím, có mùi thơm như cam, chanh. Hoa nở vào mùa xuân và kéo dài đến mùa hạ.

* Aerides multiflora Roxbury, Giáng hương Sóc Lào: Lan được tìm thấy ở các tỉnh Đắc Lắc, Bình Dương với đặc điểm lá dài và cong, nhiều hoa, hoa mọc san sát nhau, màu hồng nhạt, có chấm, trên đỉnh màu tím. Hoa thường nở vào mùa hè.

* Aerides odorata, Quế lan hương: Lan được tìm thấy ở khắp các tỉnh miền Bắc, Trung và Nam với đặc điểm thân dài 1 thước, lá dài 30 phân, hoa màu trắng, viền tím, môi cuộn tròn, thường nở vào mùa hè. Loại Giáng hương này được chia thành nhiều nhánh nhỏ như Aerides odorata (Giáng hương quế), Aerides odorata var alba (Giáng hương Bạch nhạn), Aerides odorata var micholitzii hay Aerides odorata var rosea (Giáng hương Hồng nhạn).

* Aerides rosea Loddiges, Giáng hương Đuôi cáo: Lan được tìm thấy ở các tỉnh miền Bắc (Cao Bằng, Lạng Sơn), các tỉnh cao nguyên (Bình Phước, Đắc Lắc) và rừng Nam Cát Tiên với đặc điểm thân ngắn, lá cứng, chùm hoa dài 30 – 40 cm với 30 – 50 hoa, hoa to 2,5cm, cánh dày, thơm, thường nở vào mùa xuân đến hết mùa hạ.

3. Bí quyết để có chậu lan Giáng hương đẹp

* Aerides rubescens, Giáng thu: Lan được tìm thấy ở các tỉnh Lâm Đồng, Ninh Thuận với đặc điểm cây nhỏ, hoa màu hồng tím, nở vào cuối xuân, đầu hạ và kéo dài sang thu.

Như đã nói ở phần đặc tính sinh học, trong tự nhiên, lan Giáng hương không sống ký sinh mà chỉ sống cộng sinh vào thân cây chủ, dựa vào thân cây chủ để phát triển, còn chất dinh dưỡng sẽ “tự thân vận động” từ môi trường không khí. Vì thế, khi trồng trong vườn, bạn chỉ cần đáp ứng yêu cầu môi trường trồng thoáng đãng, chậu trồng thông thoáng để bộ rễ phát triển mạnh và phát huy tối đa vai trò tìm kiếm chất dinh dưỡng là được.

Có thể nói, với những người sành chơi lan thì bên cạnh lan Cattleya, lan Hồ điệp, thì các giống lan rừng như lan Giáng hương cũng là một sự lựa chọn không thể bỏ qua, nhất là khi sưu tập và sở hữu đầy đủ 8 loại lan Giáng hương để vườn lan thêm đa dạng, giá trị và đẳng cấp.

Lê Trinh

Bạn đang xem bài viết Lan Giáng Hương – Loại Lan Có Tên Khá Đẹp trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!