Xem Nhiều 5/2022 # Làm Thế Nào Để Cấy Một Cây Xương Rồng Ở Nhà # Top Trend

Xem 4,653

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Cấy Một Cây Xương Rồng Ở Nhà mới nhất ngày 25/05/2022 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 4,653 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Chăm Sóc Cho Cây Xương Rồng: Ba “cá Voi”, Bạn Nên Biết
 • Làm Thế Nào Để Chăm Sóc Cho Một Cây Xương Rồng?
 • Làm Thế Nào Để Chăm Sóc Xương Rồng Tại Nhà?
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Táo Tím
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Xoài Úc Cho Năng Suất Cao
 • Xương rồng, được mua trong cửa hàng, ngay lập tức được cấy vào nồi khác. Chất nền mà các chuyên gia sử dụng để trồng cây không có thành phần dinh dưỡng. Nó là cần thiết để thụ tinh thường xuyên, nếu không mọng nước gai sẽ khô héo và không bao giờ xin vui lòng chủ sở hữu với nụ màu hồng tươi sáng hoặc tinh tế.

  Xương rồng sống trong nhiều tháng mà không có nước. Họ tích tụ chất lỏng trong bột giấy ngon ngọt và cẩn thận chi tiêu nó. Nhiều “hedgehogs” màu xanh lá cây hơn đang sợ tưới nước dồi dào và đất quá ướt trong đó nấm xuất hiện. Để cây xương rồng tiêu thụ nước và không bị nấm mốc, bạn cần chọn đúng nồi.

  Ưu tiên được dành cho các thùng chứa đất sét. Vật liệu hấp thụ độ ẩm và không khí đi qua, cung cấp oxy cho hệ thống rễ của cây xương rồng.Ở dưới cùng của nồi có lỗ thoát nước thông qua đó chất lỏng dư thừa có thể chảy. Bạn không thể mua đất sét bằng kính. Chậu nhựa cũng sẽ hoạt động.

  Làm thế nào để xác định kích thước của bể? Chiều cao phụ thuộc vào loại hệ thống gốc. Xương rồng với các loại sợi sẽ được hưởng hoa rộng, nhưng thấp. Hedgehogs màu xanh lá cây với thân rễ lớn và dài là thuận tiện hơn để phát triển trong chậu cao, tương tự như ly bia.

  Đường kính của ngôi nhà mới nên lớn hơn 3-5 cm so với cái cũ Có đủ không gian để cây xương rồng cảm thấy thoải mái và dễ dàng hấp thụ nước.

  Nồi được rửa sạch bằng chất kháng khuẩn. Các giống đất sét bị dính nước sôi, sau đó sấy khô và chứa đầy một lớp thoát nước. Đổ vào thùng chứa đất đã chuẩn bị và cây xương rồng được cấy ghép.

  Những gì cơ sở để lựa chọn

  Cửa hàng hoa có hỗn hợp đặc biệt để trồng xương rồng. Đất cho loài xương rồng giàu dinh dưỡng, nhưng nặng, do đó nó được trộn với cát sông thô và đá vụn tốt.

  Để không mua đất, nó được chuẩn bị độc lập. Thành phần của chất nền cho xương rồng bao gồm:

  • lá hoặc lá kim mùn – 2 phần;
  • sân cỏ được lấy từ vườn hoặc vườn rau – 1 phần;
  • than vụn hoặc tro gỗ – 1 phần;
  • đá nhỏ có đường kính từ 1 đến 5 mm – 1 phần.

  Quá lười biếng để đi qua đống đổ nát để tìm kiếm các mẫu vật phù hợp? Thành phần được thay thế bằng cát sông thô.

  Chọn đất sod là không cần thiết. Xương rồng sẽ yêu kim, lá không được thụ tinh và cành cây nhỏ. Chất nền càng không đồng nhất, càng dễ dàng và thoáng mát hơn.

  Đất được kết nối với mùn, và sau đó được nung trong lò hoặc hấp trong nồi nấu chậm. Trái đất được khử trùng để hệ thống rễ của mọng nước không bị phá hủy bởi nấm mốc hoặc thuộc địa của côn trùng gây hại.

  Trong đất vô trùng, thêm đá cuội, trước khi được rửa sạch và được nhúng với nước sôi và tro gỗ. Xương rồng thu nhỏ – sao như than nghiền. Chất nền được nhấn mạnh trong vài ngày, do đó vi khuẩn hữu ích xuất hiện trong đất nung, và sau đó chúng rơi vào giấc ngủ trong một cái bình.

  Quan trọng: Đất không thể được thêm vào nền từ các giường nếu chúng mới được bón phân với phân bò hoặc phân chim.

  Đá sỏi mịn, gạch vụn hoặc đá trân châu, bọt xốp được đặt ở đáy nồi đất sét hoặc bằng nhựa. Vật liệu hút nước dư thừa từ mặt đất, bảo vệ hệ thống rễ cây xương rồng khỏi nấm.Độ dày của lớp thoát nước thay đổi từ 1 đến 4-6 cm, tùy thuộc vào chiều cao của bể.

  Đất trong một nồi không được đầm. Nếu nó lắng xuống theo thời gian, phơi bày gốc rễ của cây, chỉ cần đổ ra một số đất mới.

  Loại bỏ mọng nước ra khỏi bể cũ

  Thật là đau đớn và nguy hiểm khi chạm vào “con nhím” màu xanh lá cây với hai bàn tay trần, bởi vì kim nhỏ có thể bị kẹt dưới da, do đó áp xe mủ sẽ xuất hiện. Bạn nên đeo găng tay chặt chẽ làm bằng da hoặc vải có chèn cao su. Những người làm vườn khác sử dụng miếng bọt biển xốp dày nhẹ nhàng bóp méo một cái cây và những tờ báo cũ, gấp 6-8 lần. Còng giấy quấn quanh gốc hoa trong nhà, vắt chặt đầu và chuyển nó sang một cái bình khác.

  Hoa phòng không còn tưới nước 2-4 tuần trước khi cấy ghép sao cho tất cả chất lỏng bốc hơi từ chất nền và nó trở nên khô hoàn toàn và vụn. Nó không được khuyến khích để ngâm đất xung quanh hệ thống rễ, bởi vì sau đó nó làm tăng nguy cơ bị thương bắn mỏng.

  Làm thế nào để trích xuất một mọng nước để không làm hỏng nó?

  1. Nếu nồi được làm bằng đất sét, bạn cần phải nhẹ nhàng gõ vào các bức tường bằng một bàn tay hoặc một thìa để làm vườn.
  2. Thùng nhựa nhẹ nhàng vò nát ngón tay để tách cục đất từ ​​nồi.
  3. Nồi được lật ngược.
  4. Giữ hoa bằng một tay và từ từ xoay hộp chứa bằng tay kia.
  5. Lọ hoa được lấy ra, hệ thống rễ được làm sạch từ chất nền.

  Nếu cây xương rồng được gắn vào các bức tường của container, sau đó một quả cầu đất được khoanh tròn với một con dao sắc nhọn. Không thể có được mọng nước? Sau đó, nồi bị hỏng hoặc cắt làm đôi.

  Trước khi trồng trong một nồi mới, nhà máy được kiểm tra cẩn thận và khử trùng phòng ngừa được thực hiện.

  Chế biến xương rồng

  Trong thân rễ của mọng nước có thể sống rệp hoặc nấm mốc. Để bảo vệ hoa chiết xuất khỏi sâu bệnh, một bồn tắm đặc biệt được chuẩn bị cho nó.

  Bạn sẽ cần một cái lọ hoặc một cái bát sắt và một tấm các tông dày trong đó một cái lỗ nhỏ được cắt. Nước nóng được đổ vào thùng chứa. Nhiệt độ chất lỏng thay đổi từ 50 đến 55 độ. Đặt các tông cơ sở trên cây xương rồng để thân rễ ở phía dưới và cổ vẫn ở trên đầu.

  Trước khi khử trùng, nhà máy được làm sạch khỏi tình trạng hôn mê trên đất.Nếu đất không được tưới trong hơn 3 tuần thì đủ để lắc hoa. Chất nền bị kẹt, đã biến thành đá, được ngâm trong nước ấm và sau đó được lấy ra.

  Nhúng hệ thống rễ đã chuẩn bị vào bồn tắm nóng trong 15-20 phút. Loại bỏ và đặt trên khăn giấy với chất lỏng từ thủy tinh mọng nước. Di chuyển cây xương rồng trong một hộp nhựa hoặc hộp giày, ẩn từ mặt trời trong 3-4 ngày. Hoa được đặt cạnh pin hoặc nguồn nhiệt khác.

  Sau 3-4 ngày thân rễ kiểm tra, cắt cành thối và khô, rút ​​ngắn chồi dày. Dây mỏng không chạm vào, bởi vì nhờ họ xương rồng kéo chất dinh dưỡng ra khỏi mặt đất.

  Làm việc với một con dao sắc nhọn hoặc kéo. Đốt lưỡi dao qua lửa hoặc lau bằng cồn để tránh nhiễm trùng. Vết thương tươi được rắc bằng than hoạt tính nghiền hoặc bột lưu huỳnh.

  Các vết cắt nên khô và thắt chặt. Nhà máy được trả lại cho container, cho nghỉ ngơi trong 1-2 ngày.

  Cách trồng trong chậu

  Một lớp đất mỏng được đổ qua hệ thống thoát nước, nước không được thêm vào. Cây xương rồng được đặt trên bề mặt, nhẹ nhàng thẳng rễ và phân bố khắp nồi.Phần dưới được bao phủ bởi trái đất, giảm nhẹ nó xuống. Cổ rễ phải được để trên bề mặt trái đất.

  Làm đầy nồi bằng chất nền, bạn cần đập vào tường để đất lấp đầy khoảng trống và phân bố đều trên bình chứa. Đầu với một lớp đất sét mở rộng tốt. Đối với xương rồng cao và lớn cài đặt đạo cụ bằng gỗ. Các thân cây được gắn với gậy với dây vải mỏng và để lại cho đến khi mọng nước bắt nguồn từ trong ngôi nhà mới.

  Quan trọng: Rễ dài không chỉ cần thẳng, mà còn gửi xuống. Một cây có nền cong trở nên yếu và chậm chạp, cuối cùng mất kim và mất dần.

  Tiểu ban chăm sóc

  Một cây gai được tưới 2-2,5 tuần sau khi cấy ghép. Cây xương rồng ẩn từ mặt trời, nhưng giữ ấm. Sau 14 ngày, khi hoa thích nghi, và rễ khô và lành, chúng tạo ra một phần nhỏ nước với phân khoáng. Ngày hôm sau, đặt trên một cửa sổ sáng.

  Sprout cactus

  Trong quá trình cấy ghép, tăng trưởng nhỏ được cắt từ hoa mẹ. Phôi được tách ra bằng một con dao khử trùng sắc nhọn để bảo vệ xương rồng trưởng thành khỏi nhiễm trùng và mục nát.

  Các mầm được tách ra được đặt trong một thùng nhựa. Đậy nắp hộp chứa bằng khăn giấy để bên trong khô. Ẩn xương rồng nhỏ trong tủ quần áo hoặc phòng khác nơi mát mẻ và không có mặt trời. Giữ cho thu hoạch ở đó trong 3-5 ngày để các điểm cắt được rút ra và sấy khô. Nếu một mầm ướt được trồng trong lòng đất, nó sẽ không mất gốc, nó sẽ thối và biến mất.

  Đổ lớp thoát nước vào một cốc nhựa nhỏ, sau đó làm khô bề mặt như cho một cây xương rồng trưởng thành. Sprout để đặt trong một trầm cảm nhỏ trong lòng đất, nhưng không chôn. Định kỳ tưới nước hoặc phun bình xịt.

  Khi một cây xương rồng mới sẽ có rễ mỏng, nó được chuyển đến một nồi đất sét. Chọn một lọ hoa nhỏ, bởi vì trong một bông hoa có công suất lớn sẽ không tồn tại. Ở dưới cùng của các món ăn đặt đất sét mở rộng, sau đó rơi vào chất nền ngủ.

  Sprout đặt ở trung tâm của nồi, thân rễ nhẹ nhàng thẳng và chính xác. Được phủ một lớp đất, được làm sạch ở một nơi tối tăm. Nước trong 3-5 ngày.Vì vậy, nhiều thời gian sẽ cần thiết cho cây xương rồng để khôi phục lại các dây mỏng bị hư hỏng và thích nghi với môi trường mới.

  Cây mọc được cấy mỗi 2-4 năm. Chất nền trong hoa gai cũ thay đổi trong 5-7 năm.

  Xương rồng là đẹp và khiêm tốn, không có nước và phân bón trong một thời gian dài. Họ thích ánh sáng, đất soddy với đất sét mở rộng và tro gỗ. Cấy cây gai là đơn giản: chọn đúng nồi và chất nền, chuyển hoa sang một thùng chứa khác và giấu nó khỏi mặt trời. Điều này là đủ để cây xương rồng nhanh chóng thích nghi và lấy gốc, và sau một vài năm hài lòng với chủ sở hữu với nụ kỳ lạ.

  Video: cách cấy xương rồng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Thế Nào Để Nhận Biết Cây Xương Rồng Nhà Bạn Không Phát Triển
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Rau Cải Rổ Tại Nhà Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Violet
 • Nhận Chăm Sóc Cây Cảnh
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Lan Phi Điệp
 • Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Cấy Một Cây Xương Rồng Ở Nhà trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100