Xem Nhiều 2/2023 #️ Làm Thế Nào Để Bón Phân Cho Cây Trồng Chậu? # Top 2 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 2/2023 # Làm Thế Nào Để Bón Phân Cho Cây Trồng Chậu? # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Làm Thế Nào Để Bón Phân Cho Cây Trồng Chậu? mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bón phân cho cây trồng chậu là rất quan trọng để giữ cho chúng phát triển tốt nhất. Trong bài viết này, tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao nó rất quan trọng, nói về các loại phân bón khác nhau và loại nào là tốt nhất. Sau đó, tôi sẽ chỉ cho bạn chính xác cách bón phân cho các chậu, bao gồm khi nào, tần suất và bao nhiêu để bón cho chúng.

Nếu bạn chưa quen với việc trồng cây trong chậu, thì bạn có thể không nhận ra việc bón phân cho cây trong chậu quan trọng như thế nào. Đất trồng trong trong chậu là một môi trường giới hạn về nước và chất dinh dưỡng.

Tại sao bón phân cho cây trồng chậu quan trọng?

Đất sạch hữu cơ trồng trong chậu chất lượng có rất nhiều thành phần tuyệt vời để trồng cây trong chậu khỏe mạnh. Nhưng những chất dinh dưỡng đó sẽ không tồn tại mãi mãi. Chúng bị cây sử dụng hết, và cũng rửa sạch chậu một chút mỗi khi bạn tưới nước.

Bón phân cho cây trồng chậu thậm chí còn quan trọng hơn so với những cây trồng trong một mảnh vườn. Vì rễ của chúng không nằm trong lòng đất, chúng không thể đi sâu hơn hoặc lan rộng ra để tìm tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết.

Các cây trồng chậu hoàn toàn phụ thuộc vào chúng ta để có được những yếu tố cần để sinh trưởng và phát triển. Vì vậy, đó là lý do tại sao việc bón phân cho chúng một cách thường xuyên trong suốt mùa sinh trưởng.

Phân bón cho cây trồng chậu là phân vô cơ hay hữu cơ

Trước khi tôi đi vào chi tiết cụ thể của việc bón phân cho cây trồng chậu. Tôi muốn nói ngắn gọn về phân vô cơ hay phân hữu cơ. Phân bón hóa học (vô vơ) cho chúng ta sự hài lòng ngay lập tức, nhưng có thể gây hại lâu dài cho cây trồng.

Phân bón vô cơ giúp cung cấp dinh dưỡng cho cây thay vì làm thay đổi tình trạng đất. Điều đó có nghĩa là cây của bạn sẽ cần được bón phân thường xuyên hơn. Lượng phân bón dư thừa hình thành muối, có thể nhanh chóng tích tụ trong đất và gây ra thiệt hại lớn.

Nó cũng rất dễ đốt cháy cây khi sử dụng phân bón tổng hợp, đây là một vấn đề rất phổ biến đối với cây trồng chậu. Vì vậy, khi nói đến việc bón phân cho cây trong chậu, tốt nhất là sử dụng phân bón hữu cơ tự nhiên.

Phân hữu cơ cung cấp cho đất, và tự nhiên cung cấp cho cây chính xác những gì chúng cần để phát triển tốt nhất. Phân bón phân hủy chậm trong đất và cung cấp dinh dưỡng lâu dài. Vì vậy không cần phải được áp dụng thường xuyên. Và quan trọng là bạn có một khu vườn lành mạnh hơn nhiều.

Phân bón hữu cơ tốt nhất cho cây trồng chậu

Các nhà sản xuất làm cho việc chọn phân bón tốt nhất cho cây trồng bằng cách đặt số trên bao bì. Nhưng những con số đó có ý nghĩa gì?

Những con số đó đại diện cho số lượng của ba trong số ba thành phần quan trọng nhất mà thực vật cần để phát triển tốt nhất. Nitơ, phốt pho và kali (viết tắt là NPK).

Phân bón cho rau

Rau cần rất nhiều chất dinh dưỡng để giữ sức khỏe, và tạo ra những cây trồng tốt nhất cho chúng ta. Vì vậy, điều đặc biệt quan trọng là bón phân cho rau trong các thùng chứa.

Với mục đích chọn phân bón tốt nhất cho chúng, chúng ta hãy đặt tất cả các loại rau của chúng tôi vào hai loại chính: hoa và không hoa

Hoa rau là những cây cần nở để tạo quả. Ví dụ như đậu, bí, cà chua, đậu Hà Lan và ớt. Những loại rau này cần phân bón có hàm lượng phốt pho (P) cao , vì vậy hãy chọn loại có số lượng lớn hơn ở giữa.

Rau không ra hoa là những loại rau mà chúng ta thu hoạch cho lá hoặc rễ. Ví dụ như rau diếp, cải xoăn, cà rốt, rau bó xôi, củ cải,…. Chọn một loại phân bón có hàm lượng nitơ cao (N) cho các loại rau này. Số đầu tiên phải là số lớn nhất trong ba số.

Gợi ý loại phân bón hữu cơ giàu dinh dưỡng, hiệu quả tốt, không gây độc hại cho rau, củ, quả: Phân bón hữu cơ Yates Thrive Natural cho các loại rau củ quả dạng viên (xuất xứ: Úc)

Phân bón cho cây có hoa

Điều rất quan trọng là phải cung cấp dinh dưỡng đầy dủ cho cây hoa trong suốt mùa sinh trưởng để chúng nở hoa. Nếu không, cây sẽ kém phát triển  và ngừng sản xuất hoa.

Phân bón cho hoa trong chậu là phân lân (P) cao hơn . Điều đó có nghĩa là số trung tâm trên nhãn là lớn nhất.

Gợi ý phân bón hữu cơ chuyên dụng cho hoa xuất xứ Úc chuyên dụng cho các loài hoa đặc biệt là hoa hồng: Phân bón hữu cơ Yates Thrive Natural dạng viên chuyên dụng cho hoa

Phân bón dạng lỏng hay dạng hạt cho cây trồng chậu

Bây giờ chúng ta đã biết loại phân bón nào được sử dụng để nuôi cây trong chậu. Câu hỏi tiếp theo là liệu bạn nên sử dụng chất lỏng hay dạng hạt (hay còn gọi là phát hành chậm)?

Bón phân dạng lỏng (dung dịch) cho cây trồng chậu

Lợi ích lớn nhất của việc sử dụng phân bón lỏng cho cây trồng trong chậu là nó được cây hấp thụ rất nhanh. Nhưng nhược điểm là nó không tồn tại được lâu.

Bạn có thể mua phân bón lỏng trộn sẵn, dưới dạng cô đặc mà bạn pha với nước. Hoặc phân bón dạng viên hòa tan, hòa tan trước khi sử dụng.

Bón phân tan chậm cho câu trồng chậu

Mặt khác, phân bón dạng hạt giải phóng chất dinh dưỡng của chúng theo thời gian. Vì vậy chúng không có sẵn ngay cho cây. Nhưng điều đó có nghĩa là chúng cho cây ăn lâu hơn và bạn không cần phải bón chúng thường xuyên như phân bón lỏng.

Phân trùn quế

Phân dơi

Phân hữu cơ

Khi nào bón phân cho cầy trồng chậu

Bạn có thể bón phân bất cứ lúc nào trong ngày. Sáng sớm là buổi thích hợp nhất để bón phân.  Nhưng không bao giờ bón phân cho cây bị mất nước hoặc rủ xuống. Bón phân cho cây trồng trong chậu đang bị căng thẳng có thể gây hại hoặc thậm chí giết chết chúng.

Vì vậy, luôn luôn kiểm tra đất trước khi cho cây trồng. Nếu đất khô, hoặc cây bị rủ xuống, hãy cho nó uống nước tốt, sau đó đợi vài giờ trước khi thêm phân bón vào chậu.

Bao lâu bón phân cho cây trồng chậu 1 lần?

Bạn nên cho bón phân thường xuyên trong suốt mùa sinh trưởng. Để có kết quả tốt nhất, luôn luôn làm theo hướng dẫn trên nhãn, vì các sản phẩm có thể khác nhau.

Nhưng, nói chung, hạt phát hành chậm chỉ cần được áp dụng 2-3 lần mỗi mùa. Vì vậy, hãy thêm chúng vào đất khi bạn lần đầu tiên trồng các thùng chứa của bạn, và sau đó một lần nữa hoặc hai lần trong mùa hè.

Bạn có thể bón phân lỏng mỗi 2-4 tuần. Một số người làm vườn sẽ sử dụng một liều yếu mỗi lần họ tưới nước để họ không phải nhớ tuân thủ lịch trình. Trong trường hợp này, hãy chắc chắn thêm khoảng 1/4 – 1/5 lượng khuyến nghị vào bình tưới của bạn.

Bao nhiêu phân bón để dùng cho cây trồng chậu là đủ?

Lượng phân bón để áp dụng cho cây trồng trong chậu phụ thuộc vào kích thước của chậu và sản phẩm bạn đang sử dụng. Vì vậy, thay vì cung cấp cho bạn bất kỳ chi tiết cụ thể nào ở đây, tôi khuyên bạn nên làm theo các hướng dẫn trên gói hàng.

Hầu hết các nhãn sẽ cho bạn biết mức độ sử dụng cho kích thước chậu cây của bạn. Vì vậy, điều quan trọng là phải tuân theo các nguyên tắc đó và không bao giờ thêm quá nhiều phân bón cho cây trồng trong chậu.

Cách bón phân cho cây trồng trong chậu

Thêm phân hạt vào chậu – Rắc lượng hạt khuyến nghị đều lên trên mặt đất. Sau đó sử dụng một cái cào trong vườn để nhẹ nhàng xới đất, và trộn nó vào. Tưới nước sau khi bón phân.

Bón phân lỏng cho cây trồng trong chậu – Trộn lượng phân bón lỏng và nước được khuyến nghị trong một bình tưới. Sau đó, chỉ cần đổ hỗn hợp vào đất như thể bạn đang tưới cây. Bạn cũng có thể cho một ít vào bình xịt, và xịt lên lá.

Cách ủ dịch chuối – thần dược bón cây

Bón phân cho hoa hồng và những điều cần lưu ý

10 loại phân bón cho hoa hồng trong nhà bếp mà bạn chưa biết

6 loại phân bón hữu cơ gia đình tốt cho vườn rau hữu cơ tại nhà

Phân bò Úc xử lý OCT Tropical chất lượng cao

MUA HÀNG

Bánh dầu Neem nguyên chất

ĐỌC TIẾP

Dưỡng chất kích thích tăng trưởng cho cây trồng Yates Thrive dạng hòa tan

MUA HÀNG

Phân bò cao cấp OCT Tropical – 3kg

ĐỌC TIẾP

Phân bò xử lý OCT AKK

ĐỌC TIẾP

Phân bón Bio – Fertilizer GFC Potassium Humate, tan 100% trong nước

ĐỌC TIẾP

Phân bón hữu cơ GFC ORGANIC GOW, 1kg

Liên hệ với chúng tôi

Hiện tại, chúng tôi có bán các sản phẩm đất, phân bón, giá thể và dụng cụ làm vườn cho cây trồng, các loại chậu và nhiều loại cây xanh cảnh quan. Nếu có thắc mắc cần tư vấn kĩ hơn, hãy liên hệ ngay với Ban Công Xanh.

☎ (028) 3784 0622 – 0931 601 472 (Như Mai) ✍ Đ/c: số 20 khu Biệt Thự Ngân Long đường Nguyễn Hữu Thọ xã Phước Kiển, Huyện Nhà Bè – TP.HCM

PHÂN BÓN VÀ THIẾT BỊ HỖ TRỢ

PHÂN BÓN

DƯỠNG CHẤT

THIẾT BỊ CHÂM PHÂN

MUA HÀNG

Bánh dầu Neem nguyên chất

 

ĐỌC TIẾP

Dưỡng chất kích thích tăng trưởng cho cây trồng Yates Thrive dạng hòa tan

MUA HÀNG

Phân bò cao cấp OCT Tropical – 3kg

ĐỌC TIẾP

Phân bò xử lý OCT AKK

LOAD MORE PRODUCTSLOADING…

Bón Phân Cho Cây,Bón Phân Cho Cây Trong Chậu,Phân Bón Cho Cây,Phân Bón Hữu Cơ

NEWERCách diệt tảo trong hồ cá hiệu quả

OLDERLàm thế nào để chọn ống dẫn cho hồ cá phù hợp

CHIA SẺ KINH NGHIỆM

Bón phân cho cây trồng định kỳ bao lâu 1 lần?

Thực vật giống như trẻ con, chúng lớn rất nhanh. Nhưng tốc độ mà thực vật  tăng trưởng, phát triển và thay đổi rất khác nhau từ cây này sang cây khác. Chúng ta hãy xem quá trình tăng trưởng của một số cây trồng trong nhà phổ biến. Các yếu tố ảnh hưởng đến tăng trưởng và mức độ bạn có thể mong đợi cây trồng của mình sẽ tăng trưởng trong một năm. Vậy nên bón phân cho cây trồng bao lâu 1 lần?Bón phân Phân bón là chất xúc tác cho sự tăng trưởng và ánh sáng là động lực…

CONTINUE READING

CHIA SẺ KINH NGHIỆM

Cách bón phân cho khu vườn tại nhà

Chúng tôi áp dụng phân bón để làm cho cây trồng của chúng tôi phát triển tốt hơn. Nhưng khi nào chúng ta bón phân? Và làm thế nào để chúng ta bón phân cho vườn? Hôm nay, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều cơ bản về cách bón phân trong khu vườn của bạn.PHÂN BÓN LÀ GÌ? Hãy nghĩ về phân bón như bổ sung dinh dưỡng. Thực vật cần nhiều loại chất dinh dưỡng duy trì sự sống như nitơ và phốt pho mà chúng lấy từ đất. Nhiều loại đất chứa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây hấp thụ, nhưng một số…

Mời các bạn truy cập vào Bancongxanh.com để có thêm sự lựa chọn cho mình.

Nguồn: Bancongxanh.com

Làm Thế Nào Để Chăm Sóc Cho Một Cây Xương Rồng?

Có một ý kiến ​​cho rằng xương rồng là những cây rất khiêm tốn. Nhưng bất kỳ người bán hoa nào cũng có thể dễ dàng chứng minh cho bạn điều ngược lại: hầu hết xương rồng đều thất thường và đòi hỏi các điều kiện giam giữ. Hãy tìm hiểu cách chăm sóc xương rồng ở nhà.

Các quy tắc cơ bản về chăm sóc xương rồng

Điều đầu tiên bạn cần cung cấp cho xương rồng là ánh sáng. Họ nên được đặt trên cửa sổ đầy nắng, và chỉ trong thời gian mùa đông bạn có thể đặt nó trong bóng râm. Sau khi wintering, bạn không thể ngay lập tức đưa cây vào ánh sáng, bạn cần để cho anh ta được sử dụng: cho điều này, che kính bằng giấy hoặc một bức màn.

Đối với đồ dùng, để trồng cây xương rồng, nên sử dụng chậu hoa tròn nhỏ, không có trường hợp nào vượt quá kích thước của hệ thống rễ. Hãy chắc chắn để sử dụng hệ thống thoát nước, vì độ ẩm trì trệ ảnh hưởng đến nhà máy gây tử vong. Là một loại đất, bạn có thể sử dụng một hỗn hợp đất làm sẵn cho xương rồng hoặc tự làm cho nó từ cát sông và lá, thêm một ít than bùn và than củi. Trong trường hợp này, độ chua của đất phải yếu, và bản thân đất – lỏng lẻo. Khi trồng cây xương rồng không nên được làm sâu hơn vào mặt đất, tốt hơn là che phủ chúng bằng một vài đường thoát nước hoặc đá trang trí, và nếu cây trồng cao – buộc nó lên. Sau khi cấy một vài ngày bạn không thể tưới cây xương rồng và phơi nó ra ánh sáng.

Tất cả các loài xương rồng sống theo luật tự nhiên: chúng có thời gian sinh trưởng, ra hoa và nghỉ ngơi. Và chăm sóc xương rồng nên được cho thời gian trong năm.

Cần chú ý đặc biệt đến việc tưới nước xương rồng. Nước nên càng mềm càng tốt, tốt nhất là tan băng hoặc nước mưa, trong trường hợp cực đoan – vĩnh viễn trong ngày. Bạn có thể tưới nước trong một cái pallet hoặc trên nó, nó không thực sự quan trọng. Tần suất tưới tiêu trực tiếp phụ thuộc vào loại xương rồng (được biết đến là cả chất khô và độ ẩm) và từ mùa.

Làm thế nào để chăm sóc xương rồng vào mùa đông?

Với sự xuất hiện của thời tiết lạnh, có một thời gian khi tưới một cây xương rồng đòi hỏi tối thiểu. Điều này không có nghĩa là tưới cây là không cần thiết chút nào – tất cả đều phụ thuộc vào loại cây xương rồng. Một số “gai” có thể làm mà không có nước cho đến 2-3 tháng, một số khác cần tưới một lần mỗi tháng một lần. Trong mọi trường hợp, quy tắc vàng của chăm sóc cây xương rồng là những cây này được dung nạp tốt hơn bởi hạn hán hơn độ ẩm quá mức, do đó việc thiếu nước trong mùa đông sẽ không làm tổn thương chúng.

Nhưng nó không chỉ là về tưới nước. Biết rằng xương rồng, hầu hết trong số đó phát triển trong tự nhiên dưới điều kiện của một sa mạc nóng, rất nhạy cảm với nhiệt độ. Và nếu trong giai đoạn sinh trưởng và ra hoa, chúng chịu được nhiệt tốt, thì vào mùa đông nhiệt độ phải ở trong khoảng 5-15 ° C (trong trường hợp không tưới). Lạnh, nhân với độ ẩm, sẽ dễ dàng làm hỏng cây của bạn, vì vậy tránh sự kết hợp này.

Bắt đầu thường xuyên tưới nước xương rồng nên là dấu hiệu đầu tiên của sự tăng trưởng, thường là vào tháng Ba.

Làm thế nào để chăm sóc đúng cách cho một cây xương rồng nở hoa?

Khi chồi xuất hiện trên cây, cần thận trọng với sự chăm sóc đặc biệt. Tưới nước tại thời điểm này nên được tăng nhẹ, nó cũng không phải là không cần thiết để được định kỳ phun. Theo dõi chặt chẽ nhiệt độ và độ ẩm trong căn hộ – tại thời điểm này chúng cần được tối ưu.

Ngay sau khi cây xương rồng biến mất – và điều này thường xảy ra theo nghĩa đen trong một hoặc hai ngày – bạn nên loại bỏ cụm hoa phai nhạt và tiếp tục chăm sóc cây, như thường lệ.

Nhiều người bắt đầu trồng hoa, có được một cây xương rồng màu, quan tâm đến cách chăm sóc nó. Những hiện tượng như xương rồng nhiều màu thu được bằng cách pha màu nền đất với thuốc nhuộm thực phẩm an toàn: các gai của cây dần dần có được bóng râm mong muốn. Và các quy tắc chăm sóc cho một nhà máy như vậy không khác với các quy tắc thông thường được mô tả ở trên.

Related Articles list:

Enjoy other users choice:

Intresting articles list:

Làm Thế Nào Để Trồng Và Chăm Sóc Cho Cây Dâu Tây

Tiểu Á được coi là nơi sinh của cây dâu tây, vì vậy cây bụi thích sự ấm áp, và có gốc rễ tốt trong vùng Caucasian và Crimea. Nhà máy sợ sương giá nghiêm trọng, và cư dân của khu vực có khí hậu khắc nghiệt phải cẩn thận hơn chăm sóc chúng, chuẩn bị tốt cho mùa đông.

Barberry có thể được đưa đến trang web của bạn dưới dạng hạt, cắt hoặc cây giống với hệ thống rễ hình thành. Bạn cần phải chọn một vị trí tốt, loại đất và thời gian hạ cánh.

Đề xuất chính

Cây bụi không chịu được nước ứ đọng, vì vậy tốt nhất là trồng nho trên đỉnh của các sườn dốc hoặc độ cao nhỏ.

Nhà máy cung cấp cho một vụ thu hoạch phong phú, nếu liên tục tắm trong ánh mặt trời.

Để phát triển hệ thống rễ, các bụi cây nên được đặt ở các góc bán bóng của sân.

Barberry có thể được sử dụng để trang trí các trang web hoặc sự hình thành của một hàng rào.Trong trường hợp thứ hai, các vết lõm giữa các cây con nên bằng 1,5 m, để chúng không ngăn cản hàng xóm phát triển.

Cây sống sót trên đất bùn và đất đen. Đất lý tưởng là vừa phải ẩm ướt và lỏng lẻo, mặc dù cây dâu tây không sợ hạn hán, và thường chịu được thời tiết gió.

Cây bụi trồng trong đất sét, nhanh chóng khô héo, và chúng thậm chí không giúp phân bón.

Đối với những cư dân mùa hè, những người chỉ làm quen với cây này, nên mua giâm hom hoặc cây non. Rất khó để trồng một loại cây dâu tây từ hạt giống, và các nhà lai tạo có kinh nghiệm rất quan tâm đến phương pháp nhân giống này.

Cây giống được bán ở các chợ có hệ thống rễ mở, được đặt trong đất hoặc vào những ngày cuối cùng của mùa thu lá, hoặc vào đầu tháng 3 – tháng 4, trước khi chồi chồi. Trong trường hợp đầu tiên, cây dâu tây thích nghi nhanh hơn và có rễ tốt hơn. Trong lần thứ hai bắt đầu phát triển tích cực.

Thực vật có hệ thống rễ, ẩn trong các thùng chứa, có thể được trồng trên mặt đất vào cuối mùa xuân và đầu mùa thu.

Từ hạt giống đến bụi rậm

Bạn có thể tự chuẩn bị nguyên liệu trồng theo cách sau:

Thu thập trái cây thanh chín chín.

Bóp nước ép từ quả mọng.

Phần còn lại của vỏ và bột giấy chà qua một cái rây mịn để tách hạt giống ra khỏi chúng.

Rửa sạch các phôi, đổ trên một tấm nướng bánh, gửi bằng giấy.

Sấy khô trong lò ở nhiệt độ tối thiểu, hoặc đặt trong phòng thông gió.

Đó là khuyến cáo để trồng cây dâu tây trên mặt đất vào mùa thu, do đó, bởi các chồi non mùa hè sẽ xuất hiện. Làm cho một hoặc nhiều rãnh với độ sâu 1-1,5 cm, phân bố đều các hạt trên chúng, và rắc trái đất, thổi nhẹ nó.

Nếu vật liệu trồng được lấy từ trái cây chín vào mùa thu, nó được nghiền bằng cát, đặt vào một cái hộp và đặt ở nơi thoáng mát. Nhiệt độ tối ưu là từ 0 đến + 6-15. Gần lò xo hơn, khi xương nở, bạn cần tạo một rãnh với độ sâu 3 cm và chuyển hạt giống cùng với cát xuống đất.

Cây giống sau khi xuất hiện lá thứ hai của cây dâu. Khoảng cách giữa các cây non ít nhất là 3 cm Một năm sau đó, các bụi cây trưởng thành và trưởng thành có thể được di chuyển đến bất kỳ góc nào của khu vực, miễn là có ít nhất 1-1,5 m giữa các cây lân cận.

Cành giâm Phương pháp này phù hợp cho chủ sở hữu nhà kính hoặc văn phòng làm nóng cơ sở. Cơ sở cho phôi gia công sẽ là nhánh phụ.Nó là cần thiết để tuyên truyền barberry bằng cách cắt phương pháp trong tháng Sáu.

Cắt các cành non non dài hơn 15 cm, loại bỏ các lá dưới đáy, đáy, nền đất sẽ được xử lý bằng các loại thuốc kích thích sự tăng trưởng của hệ rễ.

Chậu lớn chứa đầy hỗn hợp than bùn với cát hoặc đá trân châu. Làm ẩm đất và chôn cành trên lá. Đặt trong nhà kính và phủ lên phôi bằng một bộ phim để tạo hiệu ứng nhà kính. Hãy chắc chắn để không khí mỗi 6-12 giờ. Trái đất thường xuyên nới lỏng và làm ẩm bằng một khẩu súng phun hoặc một lon nước nhỏ.

Các cành giâm, đã lấy gốc, và được tăng cường, được loại bỏ cẩn thận khỏi các chậu cùng với các cục đất, và chuyển sang các thùng chứa lớn.

Để làm ẩm đất trong ngôi nhà mới và bón phân nó với bất kỳ thành phần khoáng chất nào, ví dụ, muối hoặc amoniac.

Cây có thể được chuyển đến vùng đất mở vào mùa xuân tới. Họ nên dành mùa đông trong nhà kính.

Phân lớp Một trong những lựa chọn chăn nuôi đơn giản nhất cho cây dâu tây. Thời gian tốt nhất là mùa xuân.

Làm cỏ mặt đất quanh bụi cây, dọn sạch khu vực cỏ dại.

Làm mương với độ sâu tối thiểu 20 cm, làm ẩm đất.

Chọn chi nhánh một năm mạnh nhất với các chồi phát triển.

Lay thoát vào một mương, và che phủ đất đen, rời khỏi đỉnh của bề mặt.

Thường xuyên làm cho nước trong các phần nhỏ, có thể với phân bón.

Sau 2-5 tuần, cây con mạnh mẽ xuất hiện xung quanh cần phải nới lỏng đất và phá hủy tất cả cỏ dại.

Vào mùa thu, bạn có thể chuyển bụi cây trẻ đến nơi thường trú.

Bộ phận Phương pháp này không phải là đặc biệt phổ biến, bởi vì chỉ những người làm vườn có kinh nghiệm mới có thể truyền bá cây dâu tây bằng cách phân chia mà không làm hỏng hệ thống rễ của nó. Thực vật thường không tồn tại và biến mất.

Để đào lên một bụi cây khỏe mạnh, và để xóa rễ từ trái đất.

Chia thanh gai thành nhiều phần để trong mỗi “mảnh” vẫn còn một lối thoát mạnh.

Nơi này được chuẩn bị trước, bởi vì các bụi cây được trồng ngay sau khi đào và phân chia.

Cây giống được tưới thường xuyên, nếu cần thiết, được cho ăn bằng các chất kích thích tăng trưởng.

Chuẩn bị đất

Độ chua tối ưu của đất đối với cây dâu tây từ 7,5 độ pH trở xuống. Nếu các con số vượt quá con số này, bạn cần phải làm cho vôi ngậm nước, bạn có thể ngay lập tức trước khi trồng bụi cây. Than bùn được thêm vào đất loamy và đất đen, cung cấp thoát nước tốt.Thay thế là bột đá vôi.

Đối với cây non chưa đủ 3 tuổi, 25 cm là đủ, và độ sâu tương tự;

Barberry, mà là từ 4 đến 7 tuổi, đòi hỏi một fossa lớn. Đường kính và chiều sâu tối ưu – từ 50 cm;

Bụi cây, mà sẽ trở thành một hàng rào, được trồng trong một rãnh. Độ sâu rãnh là 40 cm, chiều rộng từ 40 đến 50 cm.

Bổ sung hữu ích Hố được chuẩn bị trước, có thể một ngày trước khi hạ cánh của cây dâu tây. Họ cần phải làm phân bón bao gồm mùn với cát, bạn có thể mất đất vườn lỏng lẻo với phân hữu cơ. Đôi khi tro gỗ được thêm vào, không chỉ nuôi dưỡng cây trồng, mà còn bảo vệ chống lại một số sâu bệnh và nấm. Superphosphate với muối kali thúc đẩy sự phát triển của barberry.

Nhà máy trong thời kỳ hạn hán đòi hỏi tưới nước dồi dào. Để giữ độ ẩm trong đất lâu hơn, bụi cây phủ với mùn cưa hoặc than bùn, bạn có thể sử dụng rơm hoặc các tùy chọn khác. Độ dày lớp khoảng 8 cm.

Quy tắc chăm sóc

Barberry, 2 tuổi, cần được cho ăn phân bón nitơ. Urê thích hợp: từ 20 đến 30 g mỗi 10 lít nước. Thời gian tiếp theo để làm cho các chất dinh dưỡng nên được khi cây gõ 5 hoặc 6 năm.

Cây bụi trưởng thành cần phải cho ăn trước khi ra hoa.Đề xuất các quỹ chi tiết, bạn có thể sử dụng “Kemiru Universal”.

Trước khi bón phân, đất bị nới lỏng, cỏ dại bị kéo ra và cỏ quá cao.

Nếu mùa hè là mưa, cây dâu tây không cần thêm nước. Cây chịu hạn hán, nhưng chết vì nước dư thừa.

Cây bụi thường xuyên được làm sạch các cành khô hạn chế sự phát triển và giảm khả năng sinh sản của cây dâu. Thời gian tốt nhất cho thủ tục vệ sinh là mùa xuân.

Để tạo thành hàng rào, bạn nên cắt cành sau khi ra hoa. Lần đầu tiên tỉa cây bụi hàng năm hoặc hai năm một lần. Chi nhánh có thể được rút ngắn một phần ba hoặc một nửa, tùy thuộc vào hình dạng cần thiết.

Thay vì hóa chất, cây được thụ tinh với phân chim hoặc phân bò pha loãng trong nước.

Vì vậy, các cây gai không chết từ nhiệt độ dưới 0, vào cuối mùa thu nó được bao phủ bởi lá vân sam. Bạn có thể đổ một lớp lá opal dưới bụi cây, hoặc than bùn với rơm.

Trong thời kỳ hạn hán nghiêm trọng, cây được tưới 2-4 lần một tuần. Trên một bụi cây để chi tiêu từ 10 l nước.

Sâu bệnh và cách đối phó với chúng

Nếu củ cải đã tấn công sâu bướm hoa, nó sẽ bị phá hủy chỉ bởi “Decis” hoặc “Chlorofos”.Đối với rệp – cồn thuốc lá hoặc dung dịch từ xà bông giặt. Nấm – “Abigapik” hoặc oxychloride đồng. Mealy sương là một giải pháp của “Fundazol” hoặc mullein, gỉ là 1% bordeaux lỏng.

Cây dâu tây sẽ trở thành một vật trang trí của một khu vườn, sẽ bảo vệ khỏi sự chú ý quá mức của những người hàng xóm tò mò và người qua đường. Rễ của cây được sử dụng trong y học thay thế và truyền thống, và từ trái cây thu được một mứt ngon hay mứt, hỗn hợp lành mạnh và thậm chí cả kvass. Cây bụi có được tốt với các loài cây cảnh khác, và chỉ cần tưới nước và tỉa cành kịp thời.

Video: cây bụi mùa thu cho vườn – barberry

Thế Nào Là Bón Phân Hợp Lý Cho Cây Trồng

Bón phân hợp lý là sử dụng lượng phân bón thích hợp bón cho cây đảm bảo tăng năng suất cây trồng với hiệu quả kinh tế cao nhất, không để lại các hậu quả tiêu cự lên nông sản và môi trường sinh thái.

Nói một cách ngắn gọn, bón phân hợp lý là thực hiện 5 đúng và bón cân đối:

1. Đúng loại phân

– Cây cần phân gì bón đúng loại phân đó. Phân có nhiều loại, mỗi loại có những tác dụng riêng. Bón không đúng loại phân không những phân không phát huy được hiệu quả, mà còn có thể rây ga những hậu quả xấu.

– Bón đúng loại phân không những phải tính cho nhu cầu của cây mà còn phải tính đến đặc điểm và tính chất của đất. Đất chua không bón các loại phân có tính axit. Ngược lại, trên đất kiềm không nên bón các loại phân có tính kiềm.

2. Bón đúng lúc

– Nhu cầu đối với các chất dinh dưỡng của cây thay đổi tùy theo các giai đoạn sinh trưởng và phát triển. Có nhiều giai đoạn sinh trưởng cây cần đạm hơn kali, có nhiều giai đoạn cây cần kali hơn đạm. Bón đúng lúc cây cần phân mới phát huy được tác dụng.

– Cây trồng cũng như các loại sinh vật khác, có nhu cầu đối với các chất dinh dưỡng thường xuyên, suốt đời. Vì vậy, để cho cây có thể sử dụng tốt các loại phân bón, tốt nhất là chia ra bón nhiều lần và bón vào lúc cây hoạt động mạnh. Bón tập trung vào một lúc với nồng độ và liều lượng phân bón quá cao, cây không thể sử dụng hết được, lượng phân bị hao hụt nhiều mà phân còn có thể gây ra nhiều tác động xấu đối với cây.

3. Đúng thời tiết, mùa vụ

– Thời tiết có ảnh hưởng đến chiều hướng tác động và hiệu quả của phân bón. Mưa làm rửa trôi phân bón gây lãng phí lớn. Nắng gắt cùng với tác động của các hạt phân bón có thể gây cháy lá, hỏng hoa, quả.

– Trong điều kiện khí hậu, thời tiết và sản xuất của nước ta đối với các loại cây ngắn ngày, mỗi năm có 3-4 vụ, thậm chí 8-9 vụ sản xuất. Đặc điểm sinh trưởng và phát triển của cây trồng ở từng vụ có khác nhau, cho nên nhu cầu đối với các nguyên tố dinh dưỡng cũng như phản ứng đối với tác động của từng yếu tố dinh dưỡng cũng khác nhau.

– Lựa chọn đúng loại phân, dạng phân và thời vụ bón hợp lý có thể nâng cao hiệu suất sử dụng phân bón. Việc sử dụng các loại phân phù hợp với điều kiện khí hậu, thời tiết của mùa vụ được trình bày ở phần II của sách này.

4. Bón đúng cách

– Có nhiều phương pháp bón phân: bón vào hố, bón vào rãnh, bón rải trên mặt đất, hòa vào nước phun lên lá, bón phân kết hợp với tưới nước…

+ Có nhiều dạng bón phân: rắc bột, vo viên đút vào gốc, pha thành dung dịch để tưới.

+ Có nhiều thời kỳ bón phân: bón lót, bón thúc đẻ nhánh, thúc ra hoa, thúc kết quả, thúc mẩy hạt…

– Lựa chọn đúng cách bón thích hợp cho loại cây trồng, cho vụ sản xuất, cho loại đất… có thể làm tăng hiệu quả sử dụng phân bón lên gấp nhiều lần.

– Cách bón thích hợp vừa đảm bảo tăng năng suất và cây trồng, tăng hiệu quả phân bón, vừa phù hợp với điều kiện cụ thể ở từng cơ sở sản xuất phù hợp với từng trình độ của người nông dân.

5. Bón phân cân đối

– Cây trồng có yêu cầu đối với các chất dinh dưỡng ở những lượng nhất định với những tỷ lệ nhất định giữa các chất. Thiếu một chất dinh dưỡng nào đó, cây sinh trưởng và phát triển kém, ngay cả những khi có các chất dinh dưỡng khác ở mức thừa thãi.

– Các nguyên tố dinh dưỡng không chỉ tác động trực tiếp lên cây mà còn có ảnh hưởng qua lại trong việc phát huy hoặc hạn chế tác dụng của nhau.

– Đối với mỗi loại cây tròng có những tỷ lệ khác nhau trong mức cân đối các yếu tố dinh dưỡng. Tỷ lệ cân đối này cũng thay đổi tùy thuộc vào lượng phân bón được sử dụng. Tỷ lệ cân đối giữa các nguyên tố dinh dượng cũng khác nhau ở các loại đất khác nhau.

– Điều cần lưu ý là không được bón phân một chiều, chỉ sử dụng một loại phân mà không chú ý đến việc sử dụng các loại phân bón khác.

– Bón phân không cân đối không những không phát huy được tác dụng tốt của các loại phân, gây lãng phí mà còn có thể gây ra những tác dụng không tốt đối với năng suất cây trồng và đối với môi trường.

Bón phân cân đối có các tác dụng tốt là:

– Ổn định và cải thiện độ phì nhiêu của đất. Bảo vệ đất chống rửa trôi, xói mòn.

– Tăng năng suất cây trồng, nâng cao hiệu quả của phân bón và của các biện pháp kỹ thuật canh tác khác.

– Tăng phẩm chất nông sản.

– Bảo vệ nguồn nước, hạn chế khí thải độc hại gây ô nhiễm môi trường.

Nguồn: GS. TS Đường Hồng Dật

Bạn đang xem bài viết Làm Thế Nào Để Bón Phân Cho Cây Trồng Chậu? trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!