Xem Nhiều 2/2023 #️ Kỹ Thuật Trồng Rau Răm Lá Mỏng Xanh Đậm, Vị Thơm Đặc Trưng # Top 5 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 2/2023 # Kỹ Thuật Trồng Rau Răm Lá Mỏng Xanh Đậm, Vị Thơm Đặc Trưng # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Rau Răm Lá Mỏng Xanh Đậm, Vị Thơm Đặc Trưng mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Thông tin tác giả

Thời vụ

Sinh trưởng tốt nhất trong vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trong điều kiện nóng ẩm nhưng không sống được nếu vĩ độ trên 32° hay quá nhiều nước. Trong điều kiện thuận lợi, thân cây có thể cao từ 15 đến 30 cm. Khi quá lạnh hoặc quá nóng, cây rau răm sẽ lụi tàn.

Cây rau răm ưa sáng và chịu được đất thoát nước tốt.

Trồng rau răm tốt nhất là đầu hoặc cuối mùa mưa. Cây thích hợp trồng ở những vùng đất thấp và có thể sống trên vùng đất ngập nước, nhưng không được ngập ngọn cây lâu ngày.

Kỹ thuật trồng rau răm thì bạn chỉ cần xác định điều kiện thuận lợi là cây cũng có thể sinh trưởng tốt trong thời gian tiếp theo.

Gieo trồng

Đất cần cày bừa kỹ, nhặt sạch cỏ, lên luống 1,2 – 1,5 m, rãnh 30 cm, luống dài theo thửa ruộng.

Chọn những cành khỏe, không sâu bệnh (đoạn cành dài 12-15 cm, có khoảng 5-6 mắt) đế làm giống sau đó đem trồng liền hoặc đặt vào nơi râm mát, rồi tưới nước đều để rễ phụ đâm ra và khi đem trồng, cây sẽ mau hồi phục. Ngoài ra, có thể giâm rau răm giống vào đất bùn ẩm sau đó đem trồng. Khi trồng, lấp đất khoảng 2/3 đoạn cành.

Khoảng cách trồng: cành cách cành 10 cm, hàng cách hàng 15 cm. Kỹ thuật trồng rau răm theo đúng mật độ sẽ giảm sự xuất hiện của sâu bệnh.

Bón phân

Bón lót: Bón 2 – 2,5 tấn phân hữu cơ sinh học Better HG01 cho 1000m2.

Sau trồng 1 tuần đến 10 ngày rau răm đã bén rễ, lá xanh ở nách ở ngọn bắt đầu nhú ra thì nên tưới một đợt phân loãng bằng cách dùng phân hỗn hợp Better NPK 16-12-8-11+TE hoà 200g/ 10 lít nước để tưới vào gốc. Cứ 10 -15 ngày tưới 1 lần. Để bảo đảm rau sạch, trước lúc thu hái nên ngừng tưới bón 1 – 2 tuần. Tốt nhất là chỉ dùng phân hữu cơ  sinh học Better HG01 để bón cho cây.

Để bảo đảm rau sạch, cây nên được ngừng bón 1 – 2 tuần trước khi thu hoạch.

Phòng sâu bệnh

Các loại sâu bệnh thường gặp là sâu khoang, rệp sáp giả, bọ trĩ và bệnh thối gốc.

Có thể dùng tay hoặc một số loại thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) để giết sâu hại, kết hợp làm đất kỹ ở chỗ có ổ bệnh vụ trước, nhổ bỏ và tiêu hủy các cây bị bệnh nặng.

Kỹ thuật trồng rau răm khuyến khích sử dụng các biện pháp phòng bệnh thủ công. Nếu mật độ sâu bệnh quá dày thì sử dụng thuốc theo quy định.

Thu hoạch

Vườn rau răm đã phát triển tốt, đâm nhiều chồi, lá vươn dài kín ruộng, cành nọ gối cành kia là có thể thu hoạch được.

Có 2 cách:

– Cắt tỉa các cành dài đem bán

– Cắt luân phiên từng đám đem bán.

Cần cắt sát gốc, chỉ chừa lại 3 – 5cm, sau đó bón phân, tưới nước để cây phục hồi sinh trưởng.

Cách trồng rau răm trong thùng xốp bằng phương pháp giâm cành

9 Loài Cây Cảnh Có Hương Thơm Đặc Trưng

Cây cảnh mang lại sự sống cho không gian trong nhà và bên ngoài nhà bạn vì nhiều lý do. Trong đó, những cây cảnh có mùi thơm đặc trưng vừa cho hương thơm lại vừa tạo cảnh quan đẹp.

1. Hoa phong lữ: mùi thơm của hoa phong lữ như mùi nước hoa, có thể trồng trong chậu nhỏ để trên bậu cửa sổ. Phong Lữ là loài hoa có nguồn gốc từ các nước vùng Địa Trung Hải, hiện được trồng phổ biến ở nhiều quốc gia có khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt đới.

3. Hoa oải hương (Lavender): là một loại thảo mộc có mùi thơm dễ trồng trong nhà, miễn là nó có ánh sáng và ấm áp. Chỉ cần tưới nước khi chúng rất thiếu nước hoặc trong giai đoạn bón phân.

4. Cây hương thảo: một loại thảo dược có mùi thơm, thích loại đất thoát nước tốt và lưu thông khí đầy đủ (bên cạnh một cửa sổ hoặc cửa ra vào), chúng có thể phát triển mạnh trong nhà. Cây hương thảo có khả năng làm giảm stress, đuổi muỗi, làm gia vị, chế biến mỹ phẩm.

5. Hoa lan cánh bướm: loài hoa tuyệt đẹp, dễ trồng, có mùi thơm thoảng, thu hút bởi vẻ mặn mà của màu sắc cánh hoa.

6. Cây dành dành: mùi khác lạ nhưng không dành cho những ai kị mùi lạ. Chúng đòi hỏi phải chăm sóc cẩn thận và phát triển tốt nhất trong khu vực với khí hậu ôn đới. Hoa có màu trắng, mùi đậm và ngọt.

7. Hoa tử đinh hương: có mùi đặc trưng và dễ dàng để bảo dưỡng lại. Đối với loại cây này, chúng nở đẹp vào mùa xuân và mùa hè, nên đặt vào nơi có nhiều ánh nắng mặt trời vào buổi chiều và khu vực thoáng mát.

8. Cây kim ngân hoa: cây có mùi thơm gần giống hoa nhài nhưng ngọt ngào hơn và hoa cực kì đẹp. Hoa của cây Kim Ngân Hoa có màu trắng ngà, hoặc có khi hồng nhạt, hay vàng xen trắng…cánh hoa xòe.

9. Cây bạc hà: có mùi thơm mát đặc biệt, chúng còn có thể dùng làm dầu hay pha trà. Ngoài ra, mùi hương của cây bạc hà có thể đuổi được muỗi.

Sài Gòn Hoa

Kỹ Thuật Trồng Và Bón Phân Cho Cây Rau Răm

Cây thảo mọc hằng năm, có tuyến nhiều hay ít. Thân mọc trườn ở gốc và đâm rễ ở các mấu, rồi đứng lên cao 30-35cm. Lá mọc so le, hình bầu dục ngọn giáo, nhọn hay to ở chóp, cuống rất ngắn, mép lá và gân chính phủ đầy những lông nhọn khá dài; bẹ chìa ngắn ôm lấy thân, có nhiều gân song song mà phần lớn kéo dài ra thành những sợi dài. Hoa họp thành bông dài, hẹp, mảnh, đơn độc hay xếp từng đôi hoặc thành chùm ít phân nhánh. Quả nhỏ, có 3 cạnh, nhọn hai đầu, nhẵn và bóng.

Bộ phận dùng: Cành và lá – Ramulus et Folium Polygoni Odorati.

Nơi sống và thu hái: Loài đặc hữu của Ðông Ðông Dương mọc hoang hoặc được trồng nhiều làm rau gia vị. Thu hái cành lá quanh năm, thường dùng tươi. Thành phần hoá học: Lá có tinh dầu màu vàng nhạt, mùi thơm mát dễ chịu.

2- Công dụng: Kỹ thuật trồng và bón phân cho cây rau răm

Rau răm còn có tên là thủy liễu, lão liễu. Rau răm mùi thơm, tính ấm, có tác dụng tán hàn, tiêu thực, sáng mắt, sát trùng. Ăn vừa phải rau răm sống thì ấm bụng, mạnh chân, gối, sáng mắt. Ăn nhiều sinh nóng rét, giảm tính khí, giảm tình dục. Phụ nữ hành kinh ăn nhiều rau răm sống dễ sinh rong huyết. Rau răm có tác dụng chữa đau bụng, đầy hơi, hắc lào (giã đắp hoặc ngâm rượu đặc để bôi)…

Chữa rắn cắn: Thêm với 1 số vị thuốc khác cùng với rau răm tươi, giã nát lấy nước uống, còn bã đắp vào chỗ bị cắn. Rau răm có thể loại bỏ được một số độc tố trong tôm, cá. Tuy nhiên cần lưu ý không ăn nhiều rau răm với thịt gà vì dễ sinh độc cho hệ tiêu hóa. Rau răm còn được coi là một vị thuốc thông tiểu, chữa sốt chống nôn.

3- Kỹ thuật trồng và bón phân chăm sóc:

Chọn giống: Tách gốc giống từ những ruộng đã thu hoạch 2 năm là tốt nhất, hoặc dùng ngọn cây rau có 2/3 là thân già.

Làm đất: Rau răm ưa nước, rất thích hợp với đất sình ở những ruộng chân trũng; cày bừa kỹ, rồi san cho bằng; không nên trồng quá dày hoặc quá thưa. Trong vườn nhà nên chọn nơi gần nước ẩm, trồng bằng đoạn cành. Trồng ở diện tích lớn, đất cần cày bừa kỹ, nhặt sạch cỏ, lên luống 1,2 – 1,5 m, rãnh 30 cm, luống dài theo thửa ruộng.

Kỹ thuật trồng và bón phân cho cây rau răm

Bón lót: Bón 2 – 2,5 tấn phân hữu cơ sinh học Better HG01 cho 1000m2. Trên luống xẻ hàng cách hàng 15 cm. Cây cách nhau 10 cm. Khi trồng cắt thành từng đoạn cành dài 12 -15 cm có khoảng 5 – 6 mắt, lấp đất khoảng 2/3 đoạn cành. Dận chặt gốc rồi tưới nước đủ ẩm. Tốt nhất là trồng vào đầu mùa mưa hoặc cuối mùa mưa.

Rau răm giống đã cắt ra nếu chưa kịp trồng thì bảo quản chỗ râm mát, gốc xuống dưới, ngọn lên trên rồi tưới nước đều để rễ phụ đâm ra khi trồng chóng bén rễ, hoặc có thể giâm rau răm giống vào đất bùn ẩm sau đem trồng vẫn tốt.

Chăm sóc: Sau trồng 1 tuần đến 10 ngày rau răm đã bén rễ, lá xanh ở nách ở ngọn bắt đầu nhú ra thì nên tưới một đợt phân loãng bằng cách dùng phân hỗn hợp Better NPK 16-12-8-11+TE hoà 200g/ 10 lít nước để tưới vào gốc. Cứ 10 -15 ngày tưới 1 lần. Để bảo đảm rau sạch, trước lúc thu hái nên ngừng tưới bón 1 – 2 tuần. Tốt nhất là chỉ dùng phân hữu cơ sinh học Better HG01 để bón cho cây.

4- Thu hoạch:

Vườn rau răm đã phát triển tốt, đâm nhiều chồi, lá vươn dài kín ruộng, cành nọ gối cành kia là có thể thu hoạch được.

Có 2 cách:

– Cắt tỉa các cành dài đem bán

– Cắt luân phiên từng đám đem bán.

Cần cắt sát gốc, chỉ chừa lại 3 – 5cm, sau đó bón phân, tưới nước để cây phục hồi sinh trưởng.

Phân Bón Lá Siêu Lân Đỏ Đậm Đặc 20Ml

Siêu lân đỏ đậm đặc QT04 với các thành phần ngoại nhập chứa hàm lượng lân ở dạng bão hòa. Phân bón lá siêu lân đỏ giúp kích thích cây ra rễ mạnh, dưỡng cây trồng phát triển nhanh chóng và khỏe mạnh.

Phân bón siêu lân đỏ bón cho lan và cây trồng.

THÔNG SỐ SẢN PHẨM:

Phân bón lá đậm đặc siêu lân đỏ với thành phần hàm lượng lân ở dạng bão hòa giúp cây trồng phát triển nhanh chóng kích thích bộ rễ phát triển khỏe mạnh. Nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm và đem lại hiệu quả kinh tế cao.

THÀNH PHẦN:

– Available Phosphate (P 2O 5): 500g/lit

– Soluble Potassium (K 2 O): 75g/lit

– Magnezium (MgO): 100g/lit

– Tỉ trọng: 1,5

CÔNG DỤNG:

– Phân bón lá siêu lân đỏ giúp cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng, dưỡng cây bật chồi mạnh, tăng khả năng đẻ nhánh, dưỡng thân cây cứng cáp, chống tình trạng đổ ngã khi gặp gió lớn.

– Sản phẩm siêu lân đỏ QT04 giúp cây chống rét tốt, chịu được nắng hạn cao, tăng khả năng chống chịu cho cây trồng dưới thời tiết bất lợi từ môi trường.

– Siêu lân cho hoa lan giúp lan có bộ lá xanh dày và dài, giúp cây quang hợp và trao đổi chất dễ hơn, chồi lá phát triển nhanh chóng hơn.

– Sử dụng phân bón lá siêu lân đỏ giúp hạ phèn nhanh, giải độc hữu cơ nhanh chóng, giải độc phân thuốc cho cây khi sử dụng phân thuốc quá liều. Đặc biệt, sử dụng siêu lân cho hoa lan giúp cây hồi phục khi bị nghẹt rễ gây vàng lá, thối rễ, khô đầu lá.

– Kích thích bộ rễ cây trồng phát triển khỏe mạnh, tăng cường phát triển hệ rễ con cho cây phát triển và hấp thu dinh dưỡng tốt hơn ở thời điểm gieo cây và cây con.

– Nâng cao sức đề kháng cho cây trồng, giúp cây chống chịu được sự tấn công từ các loại cây bệnh gây hại trên cây.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SIÊU LÂN ĐỎ:

Phân bón lá siêu lân đỏ có thể được sử dụng cho nhiều loại cây trồng khác nhau từ cây lương thực, cây ăn quả, hoa kiểng, rau màu hoặc các loại cây công nghiệp khác nhau.

– Cây lương thực: Pha 20ml dung dịch cho 16 lít nước. Phun cho cây sau thời gian trồng 7-10 ngày. Phun 2-3 lần, mỗi lần cách nhau 5-7 ngày.

– Cây ăn quả, cây công nghiệp: Pha 20ml/16 lít nước. Sử dụng sau mỗi lần thu hoặc hoặc sau khi trồng 10-15 ngày. Phun định kì 3-4 lần, mỗi lần cách nhau 5-7 ngày.

– Cây rau màu: Pha 20ml dung dịch với 16 lít nước. Sử dụng khi cây phát triển thân lá, phát triển chồi con. Phun định kì phân bón lá siêu lân đỏ cho cây 3-4 lần, mỗi lần cách nhau 5-7 ngày.

– Siêu lân cho hoa lan: Pha 20ml dung dịch cho khoảng 16 lít nước. Sử dụng sau trồng 7-10 ngày. Phun cách lần cho cây 5-7 ngày/lần.

Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Trồng Rau Răm Lá Mỏng Xanh Đậm, Vị Thơm Đặc Trưng trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!