Kỹ Thuật Trồng Chuối Xiêm Cho “năng Suất Cao Nhất”

Xem 6,633

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Chuối Xiêm Cho “năng Suất Cao Nhất” mới nhất ngày 18/05/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,633 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Phát Triển Cây Chuối Xiêm Thái Trên Vùng Đất Phèn, Trũng
 • Hướng Dẫn Trồng Bonsai Mini Đúng Cách
 • Hướng Dẫn Trồng Bonsai Mini Đẹp Đúng Cách
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Mận
 • Mách Bạn Cách Trồng Hoa Dâm Bụt Bằng Cành Nhanh Ra Rễ
 • Hiện nay có nhiều dạng giống chuối xiêm khác nhau mà chúng ta có thể sử dụng để trồng. Đối với giống dạng chồi, chọn chồi cao 0,8 – 1m, to, khỏe đặc biết không sâu bệnh rồi cắt sạch rễ và 2/3 lá. Giống dạng củ thì mỗi củ cần có từ 2 – 3 mầm chồi.

  Chuẩn bị đất trồng chuối xiêm

  Trước khi đến kỹ thuật trồng chuối xiêm thì trước tiên chúng ta cần chuẩn bị đất trồng cho nó. Nếu khu vườn của ban là vùng đất trũng thì bạn cần phải lên luống trước khi trồng, sao cho mặt luống phải cách mực nước cao nhất trong năm từ 0,6 đến 1m để đảm bảo trong mùa mưa chuối không bị ngập úng.

  Chiều rộng mặt luống trung bình từ 5 – 6m, mỗi luống được bố trí trồng 2 hoặc 3 hàng chuối. Đào hố trồng với kích thước 40 X 40 X 40cm, trộn lớp đất mặt với 3 – 5kg phân hữu cơ + 10g thuốc Furadan 3H + 50g phân lân (P205) rồi cho vào hố trồng.

  Kỹ thuật trồng chuối xiêm

  Chuối xiêm có thể trồng quanh năm, nhưng để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất thì chúng ta nên trồng chúng vào đầu mùa mưa. Khoảng cách phù hợp giữa những cây chuối xiêm là 3x3m, có thể trồng chuối theo hình răng cưa hoặc vuông.

  Kỹ thuật trồng chuối xiêm đối với cây chuối giống nuôi cấy mô thì phải đặt mặt bầu phân hay điểm tiếp giáp giữa củ chuối với thân chuối đối với cây giống dạng chồi và dạng củ thấp hơn mặt luống từ 10-15cm, dùng đất mặt ém chặt quanh hố trồng và không được để nước động lại trong hố trồng.

  Để hạn chế gió mạnh gây đổ hay rách lá chuối dẫn đến giảm năng suất thì xung quan các bạn nên trồng một số loại cây chắn gió. Vào mùa khố khi cây chuối còn nhỏ thì cứ 2 ngày thì tưới một lần, chuối trưởng thành thì 1 tuần tưới cho cây 2 lần.

  Vào mùa mưa thì cần chú ý thoát nước cho vườn chuối, đặc biệt là từ tháng 8-10 mưa nhiều cây dễ bị ngập úng.

  Với kỹ thuật trồng chuối xiêm thì lượng phân bón phù hợp nhất của chuối xiêm là 50g phân lân, 150 – 200g phân đạm và 200 – 250g phân kali/cây/vụ, và được chia thành nhiều đợt bón như sau:

  Trước khi trồng chúng ta sẽ bón toàn bộ lượng 50g phân lân cho vào hố, ở những vụ tiếp theo thì cũng bón như vậy sau khi thu hoạch hay đầu mùa mưa.

  • Lần 1: sau khi trồng 1 tháng rưỡi thì bón 30% lượng đạm và 30% lượng kali ở trên
  • Lần 2: khoảng 3 tháng sau lần 1, bón 40% lượng đạm và kali;
  • Lần 3: khoảng 4 tháng rưỡi sau lần 2, bón nốt lượng phân còn lại.

  Trồng chuối xiêm thì ở giai đoạn cây chuối còn non bạn có thể chia lượng phân ra làm nhiều lần cho cây ăn từ từ. Khi cây chuối trưởng thành ta có thể bón phân theo hốc bằng cách xới nhẹ quanh gốc theo tán cây sau đó cho phân vào và lấp đất lại.

  Kỹ thuật trồng chuối xiêm có hiệu quả hay không thì phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật tỉa bỏ chồi. Bạn cần tiến hành tỉa chồi thường xuyên, khoảng 1 tháng/lần, dùng dao cắt ngang thân sát mặt đất và hủy đỉnh sinh trưởng (củ hủ non) của những chồi cần tỉa bỏ.

  Trồng chuối xiêm thì khoảng 6-10 tháng là cây ra buồng, từ lúc ra buồng đến khi thu hoạch khoảng 60-90 ngày, tùy theo thời tiết. Lúc hạ buồng chuối tránh làm cho trái bị trầy xước, sau đó tách nải và nhúng vào dung dịch Tecto 0,2%, để ráo sau đó đặt vào thùng giấy và vận chuyển đến nơi tiêu thụ.

  NHAP “TU KHOA” BAN CAN TIM KIEM:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tuyệt Chiêu Để Trồng Nhãn Da Bò Bội Thu
 • Cách Trồng Bơ Ngay Tại Nhà Từ Hạt Đảm Bảo Quả Sai Trĩu Cành
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Bơ Bằng Hạt Tại Nhà
 • Cách Trồng Cây Phong Lá Đỏ
 • 9 Cách Trồng Cây Trên Tường Độc Đáo Nhất Cho Nhà Phố
 • Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Trồng Chuối Xiêm Cho “năng Suất Cao Nhất” trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!