Xem Nhiều 12/2022 #️ Kỹ Thuật Trồng Cây Nắp Ấm Và Công Dụng / 2023 # Top 21 Trend | Inkndrinkmarkers.com

Xem Nhiều 12/2022 # Kỹ Thuật Trồng Cây Nắp Ấm Và Công Dụng / 2023 # Top 21 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Cây Nắp Ấm Và Công Dụng / 2023 mới nhất trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với Cây Nắp Ấm, bạn có thể gieo bằng hạt hoặc trồng bằng ngọn giống. Với hạt giống cây không khó nhưng phải thật kiên nhẫn và mất nhiều thời gian. Trước tiên cần cho đất trồng trộn sẵn đã ẩm ướt và chậu ươm, ém hơi chặt và lưng mặt hay thấp hơn thành chậu một chút. Sau đó rãi đều hạt lên chậu ươm, sau đó tưới phun xương nhẹ nhàng bằng nước mưa cho ướt hạt để hạt dính vào chất trồng và có thể lấy ẩm từ chất trồng. Khi Cây Nắp Ấm lên bạn nên mang chậu ra nơi mát nắng nhẹ và phơi để cây ra lá mầm. Sau khoảng 10-12 tháng cây sẽ có khoảng 5-6 bình to bằng ngón tay út, khi này đã có thể tách cây ra trồng riêng từng cá thể, chăm sóc bình thường.

Khi cây nắp ấm phát triển tốt và có độ tuổi nhất định, nếu muốn gây giống bằng ngọn bạn cứ cắt ngọn cây để gây giống. Đoạn thân có thể gây giống là từ ngọn xuống đến chỗ còn lá xanh. Cứ khoảng 4-5cm, tức 2-3 đốt lá bạn cắt rời ra. Bỏ cái lá cuối cùng, các lá còn lại cắt bỏ đi 2/3 lá trồng chung vào 1 chậu cho dễ theo dõi và chăm sóc.

Nhiệt độ để Cây Nắp Ấm đó là chọn những nơi có ánh nắng trực tiếp. Khi cây vẫn còn non nên để ở những nơi có thể che bóng, hạn chế nắng gắt sẽ làm cây dễ bị chết. Khi cây đã trưởng thành, bạn có thể đặt ở ngoài ban công hoặc trồng ngoài sân đều được.

Độ ẩm thích hợp cho Cây Nắp Ấm sống được ở độ ẩm thấp, tuy nhiên nếu muốn lá mượt, bình to đẹp thì nên tạo độ ẩm cao cho cây. Để tạo bình cần độ ẩm lý tưởng là 70%.

Lượng nước tưới cho Cây Nắp Ấm không nên tưới quá nhiều. Nước mưa thích hợp để tưới cho Cây Nắp Ấm hơn. Nếu bạn dùng nước máy thì nên để lắng 2 – 3 ngày rồi mới tưới. Nếu cây bị thừa nước sẽ dê bị úng và chết.

Lượng phân bón dùng cho Cây Nắp Ấm không nên quá nhiều vì đặc điểm của cây này đó là có khả năng sống trong đất nghèo dinh dưỡng. Việc chăm sóc tốt nhất cho cây người trồng cần thu hút thêm côn trùng để cây tự bắt mà không phải mớm mồi.

Ngoài ra khi trồng Cây Nắp Ấm còn được trồng trong vườn để bắt sâu bọ, kiến, côn trùng, ruồi, muỗi góp phần giảm bớt sâu bệnh cho cây. Đây cũng là một trong những bài thuốc quý có khả năng chữa các bệnh như phòng chống gan nhiễm mỡ, chữa sỏi thận, chữa tiêu chảy, chữa các bệnh về đường tiết niệu, đau loét hành tá tràng và dạ dày. Tuy nhiên phương thuốc thế nào và sử dụng ra sao, bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ chuyên khoa, không nên dùng tùy tiện sẽ gây hại cho sức khỏe.

Kỹ Thuật Trồng Cây Nắp Ấm / 2023

Tính chất: Giữ ẩm tương tốt, phù hợp cây trồng Lowland – Đồng bằng.

Đa số những cây thuộc dòng Lowland hay Ultra Lowland đều trồng bằng cám dừa là phù hợp nhất. Giá thành lại rẻ. Với những cây có bộ rễ mạnh và chịu ngập nước ta trồng cả chậu sơ dừa và ngâm khay nước vẫn sống tốt. Khi mua về , ta nên ngâm và xã nước trước khi trồng với loại chất trồng này để khử bớt độ chát của cám dừa. Khi trồng lâu chừng vài năm nếu sơ dừa trong chậu bị hoai mục và hình thành dinh dưỡng khiến cây tốt lá mà ko cho ra ấm như ông bà hay bảo ” Tốt dây xấu củ ” thì ta nên thay sơ dừa mới. Tại Sunshine Nursery thì chúng tôi dùng đa số là cám dừa này do chúng phù hợp với điều kiện kinh tế và hầu hết các loại cây tại Sunshine đều là cây Lowland chịu ẩm cao chịu úng rễ tốt.

2. Dớn – Sphagnum moss

Tính chất: Giữ ẩm cực tốt. Đa số những cây Highland nước ngoài đều có sự xuất hiện của dớn trong chất trồng. Trên thị trường hiện giờ mọi người thường hay nhắc đến là dớn Chile hoặc dớn Đài Loan. Nguồn gốc thì mình không rõ. Đây là loại rêu vùng cao được thu hoạch và phơi khô nén lại dùng để trồng các loại phong lan. Với cây ăn thịt – nắp ấm nói chung đây cũng là loại chất trồng tuyệt vời bởi tính năng giữ ẩm tốt của nó. Nhưng với giá thành khá cao chúng ta có thể trộn nó với sơ dừa chứ không nhất thiết phải trồng 100% hỗn hợp là dớn. Với những dòng cây Highland khó chịu đôi khi mật độ dớn cao quá có thể làm ngộp rễ, rễ không thở được dẫn đến chết cây. Thông thường người ta sẽ trộn dớn với Perlite – Đá nham thạch để tăng độ thoáng và xốp cho rễ mà vẫn giữ được độ ẩm cao cho cây. Đây cũng là chất trồng tuyệt vời để gieo hạt, trồng drosera – gọng vó, hố bẫy, flytrap hay cỏ bơ – pinguicular. Thông thường tại Sunshine Nursery dớn được trộn với sơ dừa hoặc để ủ bề mặt phần gốc cây nắp ấm để giữ ẩm cho cây. Giâm cành bằng dớn cũng khá tốt. Các bạn cần chú ý dớn cũng có yếu điểm đó là do mật độ ẩm cao quá, có khả năng sinh ra rêu hại, có những loại rêu không tốt cho drosera hoặc Flytrap.

3. Perlite – Đá nham thạch ( đá trân châu )

Tính chất: Có khả năng giữ ẩm giữ phân cho chất trồng. Do có dạng lỗ, xốp nên khá nhẹ cho chậu trồng. Thông thường Perlite theo Sunshine Nursery chỉ nên trộn vào với các loại chất trồng khác. Do tính chất thoáng khí của mình, rất tốt cho bộ rễ hô hấp nhưng dẫn đến nếu trộn tỉ lệ Perlite nhiều quá nếu ta không giữ đủ ẩm và lượng nước đều đặn cho cây sẽ dẫn đến việc thiếu nước cho cây. Có một vài thử nghiệm của Sunshine về loại chất trồng này và đã thấy rằng: chậu sẽ không chịu nỗi việc mất nước trên 2 ngày. Nghĩa là khi bạn trộn Perlite nhiều quá mà không tưới đủ cây sẽ khô, dễ héo và có khả năng tử vong. Tuy nhiên với các loại cây Highland như chia sẽ bên trên, đây là phụ gia hoàn toàn cần thiết với những loại rễ ưa thoáng. Đối với Flytrap Perlite cũng được trộn vào chất trồng.

4. Vỏ dừa cắt cục – coco chip

Tính chất: Giữ ẩm tốt, cứng và khi trồng vào chậu sẽ khá thoáng mát cho rễ. Đối với Sunshine Nursery đây là chất trồng tương đối ưu việt về nhiều mặt với các loài cây ăn thịt – cây nắp ấm. Khi dùng vỏ dừa cắt cục, chúng ta vừa có thể giữ ẩm cho chậu và vẫn có độ thoáng cho rễ, có thể trộn thêm dớn vào cho chậu tăng độ ẩm. So với cám dừa thì dừa cục có tuổi thọ độ hoai mục lâu hơn và độ thoáng tốt hơn. Các nhà vườn bên thái lan vẫn hay sử dụng loại này cho cây ăn thịt của họ. Hiện tại để tìm mua loại vỏ dừa cắt cục 1 2 tại các tiệm kiểng khá hiếm, khó kiếm hơn cám dừa. Họ thường bán dạng bánh lớn, về chúng ta sẽ cắt nhỏ lại thành viên. Khá là mất công tuy vậy nếu chúng ta trồng ít có thể chăm chỉ bỏ công phục vụ đam mê của mình cũng tốt.

Để biết thêm thông tin chi tiết về đặc điểm, ý nghĩa, công dụng và địa điểm mua cây nắp ấm, mời các bạn bấm TẠI ĐÂY.

Cách Trồng Cây Nắp Ấm / 2023

Cây nắp ấm đã truyền cảm hứng cho các nhà thực vật học kể từ khi chúng được người châu Âu phát hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 17. Với màu sắc rực rỡ và những chiếc bẫy được tạo ra một cách công phu, chúng có khả năng dẫn dụ côn trùng cực tốt.

Cây nắp ấm là cây cảnh, thường bao gồm hệ thống rễ nông và có thân leo. Tuy nhiên, nắp ấm không phải thành viên của họ hoa hồng leo. Thường dài vài mét và lên đến 15 m hoặc hơn, và đường kính vào khoảng 1 cm hoặc nhỏ hơn.

Từ thân mọc ra những chiếc lá hình kiếm mọc xen kẽ. Phần kéo dài của gân giữa (gân), ở một số loài hỗ trợ leo, nhô ra khỏi đầu lá. Phần cuối của tua tạo thành một cái bẫy hình cầu hoặc hình ống.

Bẫy chứa chất lỏng do cây tự sản xuất, có thể là nước hoặc siro, và được sử dụng để làm con mồi chết đuối. Chất lỏng nhớt trong bẫy đặc biệt hiệu quả trong việc bắt côn trùng có cánh.

Hoa mọc thành chùm với hoa đực và hoa cái mọc trên các cây riêng biệt. Chúng được thụ phấn bởi côn trùng, các tác nhân chính là ruồi, bướm đêm, ong bắp cày và bướm.

Mùi của chúng có thể từ ngọt đến mốc hoặc giống nấm. Hạt giống thường được tạo ra trong một quả nang bốn cạnh có thể chứa 50-500 hạt phân bố theo gió.

Hầu hết các giống nắp ấm được tìm thấy ở Đông Nam Á, đặc biệt là Borneo, Sumatra và Philippines. Chúng có đặc tính thích nghi rất cao, vì thế mà có thể trải dài từ núi cao đến những khu rừng ẩm ướt ở vùng đất thấp.

Hiện nay, trên thế giới, các nhà khoa học đã phát hiện ra hơn 160 loài nắp ấm khác nhau. Từ kích thước thân, cấu tạo lá và màu sắc của bẫy cũng như của hoa. Người ta thường lầm tưởng rằng bộ phận bẫy của nắp ấm là hoa của loài cây này nhưng thực tế không phải

Nhưng chủ yếu người ta phân loại nắp ấm dựa trên hình dạng và màu sắc khác nhau của bẫy – bộ phận tạo nên đặc trưng cho cái tên “nắp ấm”.

Bài viết này, chúng tôi đem đến một số loài phổ biến mà bạn có thể tìm thấy ở các vườn ươm thông thường.

Đúng như tên gọi, loài nắp ấm này khá lùn. Có bẫy rộng và được bao phủ bởi lớp lông nâu mờ. Nó đặc biệt thích nghi với môi trường có độ ẩm cao, một đặc điểm thường được truyền cho con lai của nó.

Với những chiếc “ấm” có miệng màu đỏ trên nền lá xanh lục với bao hoa lớn màu đỏ rực. Nắp ấm đỏ có nhiều loại (bao gồm cả dạng lá lượn sóng nổi tiếng). Đây là một loại cây hấp dẫn đặc biệt thích nghi với các điều kiện ấm hơn.

Nắp ấm ventricosa

Đây là loại cây biến đổi gen. Bẫy thường có eo hẹp còn phía bụng thì phình to. Nắp bình màu xanh lục nhạt lốm đốm những vệt đỏ. Loài nắp ấm này khá nhỏ gọn, lý tưởng để trồng trên bệ cửa sổ.

Nắp ấm sanguinea

Thân cây thường có màu đỏ tía sẫm nhưng có nhiều dạng, các bình bẫy trên loài này có thể dài tới 30cm. Loại cây này có thể được trồng dễ dàng tại nhà hay trong các vườn ươm

Nắp ấm dạng chùm

Một giống cây trồng phổ biến hay gặp ở hồ cạn. Nó có những chiếc bẫy nhỏ, màu đỏ tươi trên những chiếc lá xanh bóng. Khi trưởng thành, chúng có thể phát triển rất rậm rạp.

Lá và rễ của cây nắp ấm thường được sử dụng làm thuốc.

Cây nắp ấm có chứa tannin và các hóa chất khác được cho là có thể giúp hỗ trợ rối loạn tiêu hóa, đặc biệt là táo bón. Nắp ấm đã được nghiên cứu rằng có tác dụng với các bệnh nhân gặp các vấn đề về đường tiết niệu.

Ngoài ra lá của loại cây này còn được sử dụng như một loại cao đắp để chữa bệnh đậu mùa; giúp ngăn ngừa hình thành sẹo sau khi khỏi bệnh.

Chiết xuất cây nắp ấm (cụ thể là Sarapin) được đưa ra dưới dạng thuốc tiêm. Người ta sử dụng thuốc tiêm chứa Sarapin để giảm đau ở lưng, cổ và các vị trí khác trên cơ thể.

Cách chăm sóc nắp ấm tại nhà

Có nhiều hỗn hợp xốp, độ phì nhiêu thấp có thể sử dụng để trồng nắp ấm. Chúng chứa sợi cây dương xỉ, vỏ cây linh sam băm nhỏ, rêu than bùn và đá sỏi nhỏ.

Giá thể phải thoát nước tốt và đủ thoáng để không khí đến rễ. Sự kết hợp của các thành phần trên cũng hỗ trợ cây sinh trưởng và phát triển rất tốt.

Cây nắp ấm nói chung ưa những nơi có nhiều ánh sáng nhưng không nhiều ánh nắng trực tiếp. Ánh sáng quá yếu cũng khiến cho cây không thể phát triển bình thường.

Thân cây mỏng, khẳng khiu hoặc màu sắc kém là dấu hiệu của ánh sáng quá yếu. Nếu ánh nắng quá mạnh, cây sẽ xuất hiện vết cháy nắng dưới dạng các vùng đỏ hoặc chết ở phần sinh trưởng phía trên, phía đối diện với mặt trời hoặc ánh sáng.

Cây nắp ấm không dễ chết do thiếu nước. Tuy nhiên, chúng phát triển mạnh mẽ nhất khi được trồng trong môi trường ẩm ướt và được tưới nước thường xuyên.

Sử dụng nguồn nước không ô nhiễm nước như nước máy, nước mưa… Nếu nước sạch có chứa clo ở mức độ thấp, bạn vẫn có thể tưới cho cây.

Khi cây nắp ấm ở trong môi trường quá ẩm ướt, các bẫy con mồi thường tiêu biến. Hãy đảm bảo đất trồng cây nắp ấm thông thoáng để rễ cây không bị úng nước và cây sẽ chậm phát triển.

Hầu hết các loại nắp ấm phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 20-30 độ C. Các loài sống ở vùng cao như nắp ấm tím và những loài khác thích ưa mát mẻ, khoảng 15-25 độ C.

Các loại đất ở vùng thấp có điều kiện ấm hơn và thường dễ trồng nắp ấm hơn.

Thay chậu nếu giá thể bị hỏng, cây khô quá nhanh hoặc kích thước cây cho thấy chậu lớn hơn. Không sử dụng chậu đất sét vì muối có xu hướng tích tụ trong đó và làm cây dễ bị mất nước.

Rễ cây nắp ấm thường có màu hơi đen và mịn. Tưới nước đầy đủ sau khi thay chậu. Bạn không nên bón phân cho nắp ấm. Vì chúng không phải loại cây cần quá nhiều chất dinh dưỡng để sống.

Nếu bạn đang trồng cây ở nơi nó không thể bắt côn trùng trong thời gian dài. Bạn có thể thêm một số côn trùng nhỏ không thường xuyên xuất hiện như ruồi, gián hoặc một vài côn trùng rất nhỏ vào bẫy cho cây trưởng thành.

Điều này thường không cần thiết nếu như bạn biết một mẹo nhỏ sau đây. Cho1/8 thìa cà phê phân bón Miracid vào một lít nước. Sau đó thêm dung dịch này vào bẫy cho đến khi chúng đầy 3/4 “ấm”.

Các bẫy và lá cây chết tự nhiên khi cây phát triển và chúng nên được cắt bỏ để cây có điều kiện phát triển tốt nhất. Vì nhiều loại nắp ấm là cây thân leo. Bạn nên cắt tỉa thường xuyên để khuyến khích các chồi phụ của cây mọc đầy đủ hơn.

Các dây leo của nắp ấm cũng có thể mọc leo lên cọc. Hoặc không, bạn có thể trồng cây lên một thùng chứa trên cao như giỏ để dây leo có thể mọc rủ xuống. Điểu đó sẽ giúp các dây leo phát triển ra các chồi cơ bản mới. Cây nắp ẩm của bạn trông sẽ tròn và đẹp hơn.

Tốt nhất là không nên cắt tỉa quá 30% tán lá của cây cùng một lúc. Nếu cây không làm bẫy được, hãy tăng độ ẩm cho đất.

Một số người trồng phun sương cho cây bằng nước tinh khiết nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên điều này. Vì nó có thể gia tăng nguy cơ cây mắc bệnh đốm lá hoặc bệnh tật.

Tránh nhỏ nước lạnh lên lá cây nắp ấm. Nếu trong điều kiện bên ngoài xuống dưới 12 độ C, bạn hãy đem chúng vào trong nhà. Cây nắp ấm có thể sống trong nhiều năm nếu nhận được sự chăm sóc thích hợp.

Một số lưu ý khi sử dụng cây nắp ấm

Dịch chiết từ cây nắp ấm không an toàn khi được tiêm vào những vùng bị đau và sưng (viêm) bởi người không có chuyên môn. Thuốc tiêm từ loài thực vật này có thể gây ra một số tác dụng phụ bao gồm cảm giác nóng hoặc nặng.

Ngoài ra nếu tiêm không đúng liều cũng có thể làm trầm trọng thêm các triệu chứng.

Chưa có đủ thông tin xác thực để biết liệu cây nắp ấm có an toàn khi được dùng bằng đường uống hay không. Kể cả về những những tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng loại cây này.

Đối với phụ nữ mang thai và cho con bú: Chưa có nghiên cứu về tác dụng của cây nắp ấm trong thời kỳ mang thai và cho con bú. Hãy giữ an toàn bằng cách tránh sử dụng chúng.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Nắp Ấm / 2023

Cây nắp ấm là cây thân thảo, dai, khỏe, rễ nông, lá hình kiếm dài. Đầu lá phát triển thêm bộ phận có hình ấm, có thể giữ nước, bắt sâu bọ trong tự nhiên. Đỉnh lá phát triển thành nắp ấm. Cây bắt mồi có nhiều loại nên ấm cũng có các màu khác nhau: nâu, tía, xanh…

Cây nắp ấm có thể trồng được trong chậu kiểng, treo ở ban công, ngoài vườn… được dùng làm cảnh, trang trí, mang đến cho không gian sống vẻ đẹp hoang sơ.

*Chậu nhỏ ( loại cỡ chậu người ta trồng cây thủy sinh bán trên thị trường ).

*Ly nhựa trong ( loại dùng một lần ) úp vào vừa khít miệng chậu, đục lỗ xung quanh phần đáy ly để tạo độ thông thoáng.

*Khay nhựa to đường kính từ 30cm-50cm cao khoảng 5cm là ok

*Chất trồng : trộn 4 phần cám dừa + 1 phần cát trắng ( thêm chút nước mưa cho ẩm ướt )

Chọn nơi kín gió ( vì hạt rất bé và nhẹ )

Cho chật trồng trộn sẵn đã ẩm ướt và chậu ươm, ém hơi chặt và lưng mặt hay thấp hơn thành chậu một chút.

Rãi đều hạt lên chậu ươm, sau đó tưới phun xương nhẹ nhàng bằng nước mưa cho ướt hạt để hạt dính vào chất trồng và có thể lấy ẩm từ chất trồng.

Lấy ly trong ụp lại cho chắc ( ly sẽ giữ ẩm cho hạt và tránh bị gió cuốn bay đi ), cho chậu ươm vào khay nước, nhớ là nước mưa nha ! để nước có thể rút từ từ vào trong chậu.

Để chậu nơi mát nắng nhẹ, sau 2 tuần sẽ ra 2 lá mầm, đưa từ từ ra nắng (nếu có thể bạn để ngoài nắng luôn cũng được, nhưng khay nước cung cấp cho chậu ươm phải đủ lớn để nước trong khay không bị quá nóng dưới ánh sáng mặt trời ) hiện đam mê cũng để nắng 100%.

Sau khi ra 2 lá mầm thì cây sẽ ra cái lá đầu tiên, và cái lá đầu tiên này cũng sẽ có cái bình, mặc dù rất bé chỉ bằng hạt mè hay bé hơn nữa, nhưng chúng cũng đã bắt đầu làm nhiệm vụ bắt mồi nuôi cây rồi, lá ra sau sẽ có cái bình lớn hơn lá ra trước,bạn có thể tạo một đường dẫn từ bên ngoài khay vào chậu ươm cho kiến có thể ra vô chậu, cây sẽ tự thu hút và bắt mồi khi cái bình đủ lớn, cứ vậy sau khoảng 10-12 tháng cây sẽ có khoảng 5-6 bình to bằng ngón tay út, rễ củ lúc này chỉ to bằng cọng giá thôi, khi này đã có thể tách cây ra trồng riêng từng cá thể, chăm sóc bình thường……( luôn giữ cho chất trồng ẩm ướt và tuyệt đối không tưới bất kì loại phân bón nào)

Sau năm đầu tiên cây sẽ phát triển tốt hơn và sẽ đạt tuổi trưởng thành sau 4 năm…

Dớn (một loại rêu ngậm nước sống ở các vùng cao, vùng ôn đới) các tiệm cây cảnh (nhất là tiệm bán phong lan) thường bán dớn khô hoặc dớn sống Đà Lạt.

Mụn dừa (cám dừa, bột dừa) đã qua xử lý, tốt hơn có thể sử dụng xơ dừa hay vỏ dừa xắt cục ngoài ra có thể trộn thêm trấu sống, sỏi nhỏ, cát hạt to hay đá perlite để tăng độ thoáng cho chất trồng.

Chậu trồng cây nắp ấm không có gì đặc biệt, cũng như các loại cây cảnh thông thường, chậu cần có lỗ thoát nước. Chọn chậu trồng cây nắp ấm có đường kính chậu nhỏ hơn đường kính cây (tán lá cây) một chút sao cho khi trồng cây nắp ấm của bạn phần cuống ấm và ấm thò ra ngoài thòng xuống sẽ rất đẹp. Nếu có điều kiện thì các loại chậu treo là đẹp nhất để trồng cây nắp ấm vì nhìn những chậu, giỏ treo sẽ thấy những cái ấm thòng xuống rất là đẹp.

Cây nắp ấm là loài cây mọc dưới tán rừng thưa nên ánh sáng thích hợp nhất là ánh sáng khuyếch tán nhưng vẫn phải có ánh sáng trực tiếp của buổi sáng sớm hoặc buổi chiều. Để trồng cây nắp ấm tốt nhất ta nên sử dụng thêm lưới che lan để hạn chế ánh nắng và tăng độ ẩm.

Nếu bạn thật sự muốn bón phân cho chúng thì bạn có thể bắt côn trùng cho vào ấm của cây nắp ấm (như ruồi, muỗi, kiến và gián… hoặc có thể là cào cào, dế, sâu,… nhưng chỉ 1-2 con), chúng sẽ từ từ hấp thu con mồi. Cách này là đơn giản nhất nhưng không phải là nhất thiết vì cây nắp ấm có khả năng tự bắt côn trùng để sinh trưởng và phát triển. Và nếu chúng ta cho chúng ăn quá nhiều sẽ làm mất cân bằng vi sinh trong ấm sẽ làm cho ấm bị thối và héo nhanh hơn so với vòng đời bình thường của ấm. Cây từ từ cao lên, nếu có giàn cho cây thì cây sẽ leo lên giàn bằng những tua nối giữa lá và bình, cây sẽ leo lên và phủ những cái bình lũng lẳng, trong rất hoang dã.

Nhưng nếu không có giàn cây sẽ ngã rạp không đẹp, khi này có thể dựng những cây trúc đứng và cột cho cây dựng lên, hay có thể cắt cụt xuống và chừa từ gốc lên 2 đến 3 nách lá ( chồi mới sẽ ra từ những nách lá này).

Cây đang lên khỏe mà cắt xuống sẽ nảy rất nhiều mầm mới, nếu như muốn cây ra bình lớn thì chỉ chừa lại 2-3 nhánh khỏe nhất còn lại là lặt bỏ,nếu như muốn cây ra xum xuê có nhiều bình nhỏ nhỏ đẹp xinh thì cứ để vậy, chỉ bỏ những mầm quá yếu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về đặc điểm, ý nghĩa, công dụng và địa điểm mua cây bắt mồi, mời các bạn bấm TẠI ĐÂY.

Sưu tầm và biên soạn.

Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Trồng Cây Nắp Ấm Và Công Dụng / 2023 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!