Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Đào Đẹp Cho Ngày Tết Ất Mùi

Xem 6,534

Cập nhật thông tin chi tiết về Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Đào Đẹp Cho Ngày Tết Ất Mùi mới nhất ngày 18/05/2021 trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 6,534 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Hồng Ri Làm Lối Đi Vào Nhà Đẹp Mê Mẩn
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cà Chua Dây Leo “sai Quả” Dễ Dàng
 • Cách Trồng Rau Xà Lách Và Kỹ Thuật Trồng Rau Xà Lách
 • Kỹ Thuật Trồng Bưởi Xen Ổi Hạn Chế Sâu Bệnh Phần 1 ” Nông Dân Giỏi
 • Kỹ Thuật Trồng Bưởi Xen Ổi Phần 2 ” Nông Dân Giỏi
 • Trồng lại

  Khi mua, người mua phải chọn cây đào còn tơ trồng lại mới tốt và được nhiều năm. Đất trồng đào thích hợp là đất thịt pha sét có độ pH 7-8. Người trồng nên chọn chỗ đất cao ráo, thoát nước để trồng vì nếu bị úng nước là đào chết. Tuy nhiên, nếu nhà nào không có nhiều đất thì có thể trồng vào chậu to và lưu ý nên xử lý đáy chậu thật thoát nước. Đồng thời, đường kính chậu cũng phải lớn hơn đường kính tán cây một chút.

  Đặc biệt, đào là cây cảnh không ưa bóng nên trước khi trồng, người trồng cần phải bón lót bằng phân ải hoặc phân hữu cơ vi sinh. Sau Tết, nên đem trồng càng sớm càng tốt, chậm nhất là vào khoảng ngày 15 tháng giêng. Lúc trồng, người trồng nên nhớ lấp đất vừa ngang cổ rễ, nêm nhẹ đất từ xung quanh dồn vào bầu cho chặt, tưới nước đẫm. Sau đó, luôn tưới đủ độ ẩm cho đến khi cây ra lá non.

  Cắt sửa cành

  Sau khi trồng xong, người trồng nên cắt ngay cành lần thứ nhất. Lần này, người trồng nên cắt thật đau để cành mới phát sinh nhiều, năm tới sẽ cho nhiều hoa. Nếu không cắt đau, để cành già, năm tới hoa chỉ có ở phía ngoài đọt cành. Sau đó, mỗi tháng, người trồng phải cắt nhẹ một vài lần cho đến tháng 6 âm lịch mới thôi. Trong quá trình cắt sửa cần kết hợp tạo hình tán cây.

  Tưới bón

  Sau mỗi lần cắt, người trồng cần hòa phân hữu cơ tưới cho cây. Các tháng tiếp đều phải tưới. Trong hai tháng là tháng 8 và tháng 9 cần tưới bón nhiều để thúc cho cây nẩy nhiều hoa và to hơn. Đào ưa phân bắc ủ kỹ hoặc ngâm ngấu, nước tiểu, đạm ure.

  Hãm cây

  Hãm cây là bước nhằm hạn chế sự sinh trưởng, bắt cây chuyển sang giai đoạn ra hoa. Ở bước này, người trồng phải dùng dao thật sắc khứa quanh một vòng cho đứt vỏ qua tầng libe vào tận gỗ ở vùng gần cổ cây. Sau khi hãm độ một tuần, quan sát thấy lá đào hơi chuyển màu từ xanh đậm sang xanh nhạt và hơi rũ xuống là được. Trong trường hợp lá vẫn chưa chuyển là chưa được. Lúc nãy, người trồng cần phải hãm lại bằng cách khứa thêm một vòng khác ở trên vết cũ. Nếu vẫn chưa được lại phải hãm lần thứ 3.

  Thời gian hãm bắt đầu từ giữa đến cuối tháng 8 âm lịch, người trồng nền hãm trước những cây khỏe, có toàn bộ lá xanh tốt còn những cây yếu, một phần lá đã chuyển sang màu vàng thì hãm sau. Ngoài ra, người trồng nên lưu ý rằng không hãm những cây già.

  Tuốt lá

  Đào thuộc loại cây rụng lá hàng năm về mùa đông, đặc biệt, sau khi lá rụng, nụ hoa phát triển và lớn nhanh. Vì thế, nếu người trồng không tuốt lá sớm và cứ để tự nhiên thì đào rụng lá vào cuối tháng chạp và hoa nở vào cuối tháng giêng hoặc tháng hai năm tới. Do đó, nếu muốn có hoa đẹp trong dịp Tết, đi đôi với việc hãm cây nói trên ta phải tuốt lá trước một thời gian, dài, ngắn tùy giống, tùy cây mạnh hay yếu, cây tơ hay già.

  Người trồng nên thực hiện việc tuốt lá đào bích từ mùng 5 đến 20/11 âm lịch, đào bạch từ mùng đến 15/10 âm lịch. Riêng những cây già, yếu thì thời gian tuốt lá chậm hơn so với những cây to khỏe. Ngoài ra, cũng cần phải bảo vệ mắt hoa ở cuối nách lá. Vì thế, nên bứt từng lá và không được một tay tuốt lá thẳng từ đọt xuống vì làm như vậy sẽ tổn thương đến mầm hoa.

  Thúc và hãm thời gian ra hoa

  Mặc dầu đã thực hiện những biện pháp chăm sóc và điều khiển như trên, nhưng thời gian ra hoa có năm cũng không đúng Tết. Vì nếu gặp rét, hoa sẽ ra chậm. Ngược lại, gặp thời tiết ấm hoa sẽ ra sớm hơn. Do đó vấn đề thúc và hãm phải thực hiện trong những trường hợp cần thiết.

  Thúc

  Đầu tháng 12 âm lịch, nếu thấy các nụ hoa chưa nhú một cách rõ ràng, báo hiệu hoa sẽ nở chậm thì người trồng cần phải thúc bằng cách tưới phân đạm Sunfat nitrat hay ure. Bới xung quanh gốc sâu độ 5cm nên người trường nên tưới phân Bắc, nước tiểu hoặc tưới nước nóng 35 độ -40 độC.

  Hãm

  Vào hạ tuần tháng 11 âm lịch, nếu thấy nụ hoa nhú to, có thể hoa nở sớm, cần áp dụng các biện pháp hãm như che ánh nắng, tạo bóng tối cho cây cả ngày trong thời gian mươi, mười lăm ngày. Đồng thời, người trồng nên thực hiện vừa che vừa theo dõi thời tiết và tiếp tục nghiên cứu cây.

  Ngoài ra, ở giai đoạn này, người trồng không được tưới, không xới xáo hay dùng dao khứa quanh thân một vòng đứt vỏ như đã nói ở phần trên. Bên cạnh đó, cần tiến hành bới đất, chặt bớt rễ, dùng mai xén bớt từ 10-20% rễ, cần xén rải rác đều xung quanh gốc, liệu xén như bầu định đánh lên vào dịp Tết. Tuy nhiên, thúc, hãm chỉ làm trong trường hợp thật cần thiết vì cả hai trường hợp đều ảnh hưởng đến phẩm chất của hoa. Vì thế, người trồng cần chú ý hơn trong cách chăm sóc cây hoa đào sau khi trồng.

  Nên đọc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Anh Đào ( Cherry )
 • Trồng Sen Lấy Ngó Giúp Người Dân Thoát Nghèo
 • Kĩ Thuật Trồng Sen Lấy Hạt
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Lúa Om 6976 Vụ Thu Đông 2012
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Hành Lấy Củ Ở Vụ Đông
 • Bạn đang xem bài viết Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Đào Đẹp Cho Ngày Tết Ất Mùi trên website Inkndrinkmarkers.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!